Top 20 Giống Chó Đẹp Phổ Biến Nhất Thế Giới

Giống Chó Đẹp trên thế giới là những giống chó nào? vẻ đẹp là một phẩm chất chủ quan và những người có lý trí sẽ không đồng ý về những điều khiến một giống chó nhất định trở nên hấp dẫn, nhưng chúng tôi đã cố gắng tạo ra một danh sách bao gồm những giống chó mà hầu hết mọi người coi là đặc biệt đẹp.

Một số độc giả sẽ đồng ý với hầu hết các giống chó mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây, trong khi những người khác sẽ cảm thấy tức giận vì chúng tôi đã loại bỏ một trong những giống yêu thích của họ. Đừng tức giận chỉ cần cho chúng tôi biết những điều chúng tôi đã bỏ lỡ trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi thậm chí có thể đưa chúng vào các bản cập nhật trong tương lai.

Giống Chó Đẹp

Đặc điểm chung của các giống chó đẹp

Những người khác nhau nhận thấy những điều khác nhau về loài chó, nhưng có một vài đặc điểm chung mà mọi người có xu hướng thấy hấp dẫn về mặt thị giác. Một số đặc điểm phổ biến nhất bao gồm:

1. Bộ lông dài sang trọng

Đây có thể là đặc điểm cơ thể phổ biến nhất gây ra tiếng “oohs” và “ahhh” từ những người chủ khác tại công viên dành cho chó. Chỉ có điều gì đó về một bộ lông lông dài, dày và sáng bóng mà mọi người cảm thấy hấp dẫn.

2. Màu sắc và hoa văn thú vị

Một số màu lông có vẻ bắt sáng (đặc biệt là ánh sáng mặt trời tự nhiên, không bị lọc) thực sự tốt và khiến chó nổi bật hơn so với đàn. Điều này bao gồm bộ lông của một số con chó một màu, nhưng các họa tiết vằn vện, sọc và vện cũng có thể khá đẹp.

3. Mắt bắt mắt

Đây là một vấn đề nhỏ giữa những người yêu chó. Một số người thấy đôi mắt màu xám hoặc xanh lam lạnh lùng và cứng rắn là quyến rũ, trong khi những người khác (và tôi chắc chắn sẽ đưa mình vào trại này) thích màu mắt ấm áp và dễ chịu hơn, như nâu và vàng.

Tương tự, một số người nghĩ rằng những con chó có hai màu mắt khác nhau là tuyệt đẹp, trong khi những người khác lại thấy chúng chói tai.

4. Đường nét cơ thể duyên dáng

Nhiều người nhận thấy những đường nét cơ thể duyên dáng hấp dẫn ở con người, vậy tại sao loài chó lại phải khác biệt? Nhưng một lần nữa, đây là một sở thích chủ quan và không có hình dạng cơ thể được yêu thích phổ biến. Một số người có thể thấy hình dáng cơ bắp của Dogo Argentinos tuyệt đẹp, trong khi những người khác lại thích hình dạng khí động học của chó săn lông đen và chó vằn.

20 giống chó đẹp nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 20 giống chó đẹp nhất trên thế giới. Chúng không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào chúng tôi đã chắc chắn có đủ thông tin phản hồi trong danh sách như hiện nay. Nếu chúng tôi sắp xếp chúng theo thứ tự.

1. Chó Samoyed

giong cho dep samoyed

Rất ít con chó có bộ lông đẹp hơn chó Samoyed. Dài, dày và mịn, những bộ lông trắng tuyệt đẹp này đã giúp tổ tiên của giống chó này giữ ấm ở quê hương Siberia của chúng. Tuy nhiên, điều này làm cho giống chó này hơi kém phù hợp với những nơi có mùa hè nóng nực và chúng cần được chải chuốt thường xuyên.

Tuy nhiên, những ai sống ở vùng có khí hậu mát mẻ và sẵn sàng chi trả cho những chuyến đi thường xuyên đến nhà chải chuốt chắc chắn sẽ thấy chó Samoyed là những người bạn đồng hành tuyệt vời và đáng yêu. Chúng phải bận rộn vì những con chó này được nuôi để làm việc, nhưng chúng rất tình cảm với gia đình và thường hòa đồng với mọi người chúng gặp.

2. Chó chăn cừu Úc

giong cho dep chan cuu uc

Những bộ lông nhiều màu và mềm mại của những chó chăn cừu Úc cho phép chúng tham gia ngay vào câu lạc bộ những chú chó xinh đẹp, và chúng thường có đôi mắt nổi bật để khởi động. Bộ lông của chúng rụng nhiều và cần phải bảo dưỡng khá nhiều, nhưng chúng không đòi hỏi nhiều như một số giống lông dài khác.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho một chú chó năng lượng cao nếu bạn chọn một chú chó chăn cừu Úc những anh chàng và cô gái nhỏ này có thể chạy trong nhiều ngày và chúng sẽ không hài lòng với cha mẹ đi văngkhoai tây. Để lại cho các thiết bị của riêng chúng, những con chó này có thể phá hoại một chút.

3. Chó phốc sóc

giong cho dep phoc soc

Hãy tiếp tục, nhìn một người chó phốc sóc và cố gắng không mỉm cười tôi cá là bạn không thể làm được. Chó phốc sóc rõ ràng là những con chó rất đẹp, có bộ lông rất dày và hấp dẫn (cần bảo dưỡng ít một cách đáng ngạc nhiên so với một số giống chó có lông dài khác), nhưng chúng cũng có nhiều tính cách khiến chúng càng được yêu mến hơn.

Trên thực tế, chó phốc sóc là những con chó khá thông minh và dễ huấn luyện hơn hầu hết các giống chó nhỏ khác. Chúng không đặc biệt thân thiện với người lạ và bạn sẽ muốn quan sát chúng gần gũi với những đứa trẻ, nhưng chúng khá yêu thương gia đình của mình.

4. Chó Chow Chow

giong cho dep chow chow

Một con chó có bộ lông đầy đủ và được giữ gìn cẩn thận là một cảnh tượng đáng để chiêm ngưỡng. Chúng có ngoại hình khá giống sư tử, vì lớp lông dài quanh đầu và vai giống như một chiếc bờm. Và mặc dù những chú chó Chow Chow có thể không có những khuôn mặt mà bạn gọi là đẹp cổ điển, nhưng cái mắt lác của chúng lại khá dễ thương.

Chó Chow Chow hơi xa cách, và thật không may, chúng không chính xác là “âu yếm”. Chúng giữ cho mình nhiều thứ hơn so với nhiều giống chó khác, và chúng sẽ không ngần ngại đi lang thang và khám phá thế giới. Tuy nhiên, mặc dù những đặc điểm này có thể không phải là lý tưởng cho tất cả các chủ sở hữu, nhưng choai choai là vật nuôi tuyệt vời cho những người dành nhiều thời gian xa nhà.

5. Chó Poodle

giong cho dep poodles

Cá nhân tôi nghĩ về những con chó xù là “dễ thương” hơn là “đẹp”, nhưng đó chỉ đơn giản là một ví dụ khác về bản chất chủ quan của vẻ đẹp thẩm mỹ. Chó Poodles có một số bộ lông tuyệt vời nhất trong toàn bộ thế giới chó, và chúng có thể được khoác lên mình theo bất kỳ cách nào trong số nhiều cách khác nhau. Chó Poodles đòi hỏi một chút chải chuốt, nhưng kết quả cuối cùng thường xứng đáng với nỗ lực.

Mặc dù có vẻ ngoài hài hước, nhưng thực ra chó xù là những con chó rất thông minh. Chúng có thể được sử dụng để thử độ nhanh nhẹn, làm mũi (chúng thường được sử dụng để tìm nấm cục ẩn dưới nền rừng) hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến nước, vì chúng thích bơi. Chúng cũng là những con chó trị liệu tuyệt vời, và những con chó xù tiêu chuẩn đôi khi được sử dụng làm chó bảo vệ.

6. Chó Saluki

giong cho dep saluki

Nếu bạn có cơ hội nhìn thấy một chó Saluki đứng yên, chắc chắn bạn sẽ thấy anh ấy rất hấp dẫn. Nhưng đừng trông chờ vào nó; Những con chó này hoạt bát vì chúng nhanh nhẹn, và chúng hạnh phúc nhất khi chạy quanh một cánh đồng lớn với tốc độ Mach 2. Trên thực tế, nhiều đặc điểm cơ thể hấp dẫn nhất của chúng mõm dài, cơ thể nhẹ nhàng và đuôi thanh lịch đã giúp chúng trở thành đặc biệt rất phù hợp với lối sống ga cao.

Với bản chất của chúng, điều quan trọng là phải suy nghĩ cẩn thận trước khi thêm một trong những chú chuột con này vào gia đình của bạn. Chúng là những con chó rất đáng mến, thỉnh thoảng chúng sẽ thích vỗ đôi tai mềm mại của chúng vào lòng bạn, nhưng chúng có thể khó huấn luyện và chúng cần nhiều không gian có hàng rào để đi lang thang.

7. Chó Maltese

giong cho dep maltese

Chó Maltese là một giống chó rất thanh lịch, với bộ lông trắng mượt mà theo từng bước chân nhỏ. Những bộ lông lộng lẫy của họ khiến họ quay đầu lại ở bất cứ đâu, và tính cách đáng yêu của họ giúp họ nhanh chóng kết bạn với mọi người mà họ gặp. Và khuôn mặt đó? Quên nó đi. Hãy tiếp tục và phá vỡ các món ăn, bởi vì đơn giản là không thể nói không với những nhiệm vụ nhỏ bé này.

Mặc dù trông chúng có vẻ hơi lạ mắt, nhưng những con đực thực sự là những chiếc răng nanh nhỏ khá gồ ghề với sự dũng cảm của chúng dù kích thước nhỏ bé của chúng. Chúng thông minh và dễ huấn luyện, và chúng cũng rất mạo hiểm. Tuy nhiên, như bạn mong đợi ở một con chó có bộ lông dài chạm sàn, Chó đực yêu cầu chải lông thường xuyên để chúng trông đẹp nhất.

8. Chó săn Afghanistan

giong cho dep afghanistan

Thật khó để nhầm lẫn một con chó săn Afghanistan với bất cứ thứ gì khác chỉ là không có nhiều giống chó khác thể hiện sự kết hợp tương tự giữa một hình dáng nhẹ nhàng, thanh lịch với một bộ lông dài và mượt đáng kể như vậy. Khuôn mặt dài của họ cũng khá đặc biệt, vì chúng đồng thời xinh đẹp và hơi kỳ lạ.

Giống như chó Saluki và chó Greyhound, chó săn Afghanistan ban đầu được sử dụng như một giống chó săn cảnh, chúng sẽ hạ gục con mồi nhanh chóng một cách tương đối dễ dàng. Vì vậy, bạn sẽ phải cung cấp cho chó Afghanistan nhiều không gian để chạy. Bạn cũng sẽ thấy rằng chúng hơi khó huấn luyện và chúng rụng lông rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đương đầu với những thử thách này, có lẽ bạn sẽ thích bản tính tình cảm và ngọt ngào của họ.

9. Chó Setter Ireland

giong cho dep setter ireland

Được khoác lên mình những bộ lông mượt mà, có màu từ đỏ đến gụ đến vàng dâu, những bộ cánh Ailen đẹp mà không ngột ngạt. Và ngay cả khi chúng không quá xinh đẹp, chúng vẫn sẽ là vật nuôi phổ biến, do tính cách vui vẻ và hướng ngoại của chúng. Chúng tràn đầy năng lượng, nhiệt tình, thân thiện và ngọt ngào, và họ chỉ gây ra rắc rối vừa đủ để khiến bạn phải kiễng chân.

Trong hầu hết các khía cạnh, những chó Setter Ireland giống như những con chó chim khác. Chúng thông minh và dễ huấn luyện, chúng luôn sẵn sàng kết bạn và chúng sẽ phá hủy mọi thứ mà bạn sở hữu nếu bạn không dành cho chúng đủ sự quan tâm và tập luyện. Nhưng những gia đình lớn thích đến công viên thường sẽ thích thêm một chó Setter Ireland vào gia đình của chúng.

10. Chó săn Pharaoh

giong cho dep pharaoh

Những chú chó săn Pharaoh có lẽ là đối thủ của nhiều người yêu chó bạn nghĩ chúng đẹp trai hoặc trông hơi kỳ quặc. Trong cả hai trường hợp, mọi người đều có thể đồng ý rằng chó săn pharaoh là một giống chó độc nhất vô nhị (chúng cũng là một trong những giống chó đắt nhất hiện có). Chúng thường có biểu hiện hài hước và hơi kỳ quái, điều này chỉ khiến chúng trở nên đáng yêu hơn hoặc kỳ lạ hơn, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Lông ngắn, tai to và duyên dáng, những con chó này được lai tạo để chạy theo những con mồi lớn và săn đuổi cùng với chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, không giống như nhiều giống chó được xây dựng tương tự, những con chó con này rất tình cảm với người dân của chúng và không có nguồn năng lượng không bao giờ cạn như một số giống chó săn linh động khác. Chó săn Pharaoh không quá phổ biến, nhưng chúng có thể trở thành vật nuôi rất tốt ngay cả với những người lần đầu tiên nuôi.

11. Chó Weimaraner

giong cho dep Weimaraner

Chó Weimaraner được nhiều người gọi là “ma bạc”, chó Weimaraner là một giống chó rất nổi bật, với bộ lông màu xám có thể nhận ra ngay lập tức. Nhưng trong khi điều này sẽ khiến một số chú chó trông lạnh lùng, chó Weimaraner có đôi mắt mềm mại và đồng cảm có thể làm tan chảy cả những trái tim lạnh lùng nhất. Chúng trông giống như một phiên bản tinh tế hơn của chó săn Labrador, nhưng, không giống như chó Labrrador, chó Weimaraner đang yêu cầu những con vật cưng yêu cầu, không phù hợp với những người chủ thiếu kinh nghiệm.

Chó Weimaraner thông minh, ngọt ngào và dễ huấn luyện, nhưng chúng phải được vận động nhiều để ngăn chúng phát triển các khuynh hướng phá hoại. Và mặc dù có bộ lông ngắn tuyệt đẹp, nhưng chó Weimaraner vẫn rụng nhiều, gây ra nhiều vấn đề cho những người bị dị ứng.

12. Chó Papillon

giong cho dep Papillon

Chó Papillon là những chiếc răng nanh dễ thương đến kỳ lạ, những người không thể không mỉm cười với mọi người mà chúng gặp phải. Họ có bộ lông mượt mà lộng lẫy, đôi mắt ngọt ngào và biểu cảm sẽ khiến bạn quên đi mọi muộn phiền trần thế. Nhưng điều đáng chú ý nhất về những chú bọ hung nhỏ này là đôi tai cụp của chúng, thường được giữ thẳng đứng để tạo sự đáng yêu tối đa.

Chó Papillon thực sự không phải là một con chó nhỏ, và bạn sẽ cần phải bận rộn để giữ cho nó vui vẻ. May mắn thay, chúng là những chú chuột con vui tính, thông minh và học hỏi khá nhanh. Trên thực tế, nhiều chó Papillon xuất sắc trong các thử nghiệm về sự nhanh nhẹn (và chúng trông quá dễ thương khi nói khi làm như vậy).

13. Chó Shiba Inu

giong cho dep shiba inu

Sự kết hợp giữa đầu tròn, đôi tai nhỏ và bộ lông dày của chó Shiba Inu khiến giống chó này trở nên đáng yêu. Chúng trông hoàn toàn thoải mái và hầu hết những người nuôi chó chắc chắn sẽ cảm thấy bị bắt buộc phải cung cấp cho chúng nhiều lời khen ngợi, tình yêu thương, và những cái vuốt ve và cào cấu thường xuyên. May mắn thay, ít chó Shiba Inus sẽ phản đối.

Chó Shiba Inu có một số màu khác nhau, bao gồm đỏ, đen và nâu, và kem. Chúng rụng lông rất nhiều, nhưng chúng không đòi hỏi quá nhiều về sự chải chuốt. Chó Shiba Inus là động vật yêu thương, nhưng chúng thực sự xử lý việc ở một mình tốt hơn nhiều giống khác, vì vậy chúng mang lại giá trị đặc biệt cho những người làm việc nhiều giờ.

14. Chó Alaskan Malamute

giong cho dep Alaskan Malamute

Nếu bạn thích những con chó trông giống như chó sói, bạn sẽ thích chó chó Alaskan Malamute. Giống như loài sói, chúng vạm vỡ, to lớn và được bao phủ bởi một lớp lông dài và dày; đôi tai dựng đứng của chúng hoàn thiện vẻ ngoài. Bộ lông của chúng cũng có sự pha trộn giữa các tông màu trắng, xám và đen, giúp làm nổi bật vẻ ngoài giống chó sói của chúng. Tuy nhiên, với tất cả sự tôn trọng dành cho chó sói, hầu hết những người yêu chó sẽ đồng ý rằng chó đực là loài hấp dẫn hơn cả hai.

Thật không may, chó đực là những con chó có khả năng chăm sóc tương đối cao, chúng không chỉ yêu cầu chải chuốt thường xuyên mà còn cần nhiều kích thích, tương tác và tập thể dục. Chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho những chủ sở hữu lần đầu tiên, nhưng chúng có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho những chủ sở hữu có kinh nghiệm, những người có thời gian và năng lượng để cống hiến cho chúng.

15. Chó Rottweiler

giong cho dep rottweiler

Nhiều người thấy chó Rottweiler rất đáng sợ, nhưng nếu bạn nhìn qua cơ bắp ấn tượng và dáng vẻ bình thường của chúng, bạn sẽ không thể không thấy chúng rất đẹp. Được khoác lên mình một bộ lông đen và nâu dài từ ngắn đến trung bình, chó Rottweiler có thể thiếu bộ lông mượt mà và ánh nhìn bắt mắt như một số giống chó khác, nhưng bù lại chúng bằng một bộ mắt nâu vàng sẽ khiến bạn tan chảy trái tim của bạn.

Và mặc dù chúng là những con vật đẹp trai, nhưng tính cách của chúng khiến chúng trở nên đẹp hơn trong mắt chủ nhân. Họ hung dữ bảo vệ gia đình của mình, nhưng họ biến thành đống ôm ấp và âu yếm khi có cơ hội. Tuy nhiên, thối rữa có thể là một số ít và chúng không phải là lựa chọn tốt cho những người lần đầu tiên sở hữu.

16. Chó Great Dane

giong cho dep great dane

Rất nhiều giống chó hấp dẫn, nhưng rất ít thực sự là không có giống nào chia sẻ sự kết hợp giữa kích thước và vẻ đẹp của chó Great Dane. Thường được công nhận là giống chó lớn nhất trên thế giới, chó Great Danes nổi tiếng nhất với thân hình khổng lồ, nhưng chúng cũng khá xinh đẹp. Chúng có thể không có bộ lông mềm mại của giống chó lai Ailen hoặc đường nét cơ thể của chó chó Rottweiler, nhưng chúng có vẻ đẹp trang nghiêm khá ấn tượng.

Tuy nhiên, xu hướng tiết ra nhiều nước dãi của chó Great Dane phần nào làm giảm vẻ ngoài trang nghiêm của chúng, và nó có thể đủ để thuyết phục một số chủ sở hữu sẽ chọn một giống chó khác. Rõ ràng, bạn sẽ cần cung cấp cho chó Great Dane của mình nhiều không gian (chúng quá lớn đối với cuộc sống chung cư), nhưng chúng thực sự có yêu cầu tập thể dục khá khiêm tốn.

17. Chó Doberman

giong cho dep Doberman

Chó Doberman rõ ràng là những con chó có vẻ ngoài tuyệt vời, nhưng kích thước, tư thế mạnh mẽ và đôi tai nhọn của chúng thường gợi ra một chút run sợ ở những người chưa bao giờ gặp chúng trước đây. Tuy nhiên, giống như chó Rottweiler, người cũng đến từ Đức và tự hào có công việc sơn tương tự, chó Dobermans là những người mềm mại lớn và yêu con người của chúng. Trên thực tế, chúng khá nhạy cảm và một lời nói khó nghe từ chủ nhân có thể khiến chúng thu mình lại và trốn tránh.

Nhưng trước khi bạn mua một trong những con chó xinh đẹp này vào gia đình của bạn, hãy lưu ý: Bạn không muốn có một con chó Doberman nếu bạn chưa sẵn sàng để âu yếm. Mặc dù có kích thước lớn, hầu hết chó Doberman thích bò ngay lên đùi của chủ nhân của chúng và cố định để nhận được một số lời khen ngợi và vuốt ve rất xứng đáng.

18. Chó đốm

giong cho dep cho dom

Một số người có thể coi họa tiết chấm bi của loài chó đốm là dễ thương hoặc hài hước hơn là đẹp, nhưng chúng mang tính biểu tượng và ăn ảnh đến mức chúng tôi phải đưa chúng vào danh sách này. Mặc dù chúng nổi tiếng nhất với việc đi cùng với lính cứu hỏa, chúng thực sự là những con chó toàn diện, cũng xuất sắc trong các bối cảnh săn bắn và nhanh nhẹn.

Chó đốm tràn đầy năng lượng, vì vậy bạn sẽ cần cho chúng vận động nhiều. Bạn không muốn nhốt một con trong căn hộ chúng cần nhiều không gian để chạy, nhảy và chơi. Chúng thực sự tạo ra những đối tác điều hành tuyệt vời và thông thường chúng sẽ sẵn sàng tiếp tục làm việc lâu dài sau khi bạn quyết định gọi nó là một ngày.

19. Chó chăn cừu Đức

giong cho dep cho chan cuu duc

Chó chăn cừu Đức là một trong những mục yêu thích của Hollywood, chó chăn cừu Đức có lẽ đã xuất hiện trên màn ảnh lớn (và nhỏ) thường xuyên hơn bất kỳ giống chó nào khác. Trí thông minh và đạo đức làm việc của chúng chắc chắn khiến chúng rất phù hợp với loại công việc này, nhưng lý do thực sự khiến họ được yêu thích rất đơn giản: Họ rất lộng lẫy.

Những chú chó chăn cừu Đức có nét mặt dịu dàng, yêu thương trái ngược hoàn toàn với bộ lông và hình dáng giống chó sói của chúng. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, từ toàn màu trắng đến toàn màu đen và mọi thứ ở giữa. Thật không may, bộ lông xinh đẹp này rụng rất nhiều, vì vậy bạn sẽ muốn lấy chúng ra và chải lông cho chúng mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn.

20. Chó Akita

giong cho dep akita

Chó Akita là giống chó oai vệ, có bờ vai rộng và cơ bắp cuồn cuộn toát lên sức mạnh và năng lực. Tuy nhiên, bộ lông cực dày và mịn của chúng làm mềm hình ảnh này một chút và giúp tạo ra một trong những giống chó hấp dẫn nhất thế giới.

Trong lịch sử, chó Akita được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ rất nghiêm trọng, từ săn lợn rừng đến công việc bảo vệ chó, nhưng chúng thường được nuôi làm thú cưng trong thế giới hiện đại.

Chó Akita có một số mẫu màu khác nhau, nhưng hầu hết là sự pha trộn của nâu, xám, đen và trắng. Bộ lông của chúng rất thích hợp để vuốt ve, nhưng thật không may, chúng là loại lông xù (và cả những bộ lông rũ rượi). Chó Akita không phải lúc nào cũng hoà hợp tốt với trẻ, vì vậy việc xã hội hóa và tiếp xúc sớm là rất quan trọng.

Xem thêm: Những giống chó Khổng Lồ

5/5 - (1 vote)