Chó Chăn Cừu Đức – 7 Điểm Nhấn Đầy Sức Hút [Mới Nhất]

Chó Chăn Cừu Đức hay chó Béc giê Đức là một trong những giống chó phổ biến nhất của Mỹ, vì những lý do chính đáng. Chúng là những con chó thông minh và có khả năng làm việc. Sự tận tâm và lòng dũng cảm của chúng là không gì sánh được. Và chúng rất linh hoạt.

Thông tin về giống Chó Chăn Cừu Đức

Chó chăn cừu Đức, còn được gọi là Chó Alsatian ở Anh và các vùng của châu Âu, nằm trong số 10 giống chó phổ biến nhất ở Mỹ và có lẽ là một trong những giống chó được thế giới công nhận.

Chúng mắc nợ một phần sự nổi tiếng của mình đối với một chú chó con nhỏ được hạ sĩ Lee Duncan nhổ khỏi cũi chăn nuôi đầy đạn và bom ở Pháp trong Thế chiến I. Chiến tranh kết thúc, Duncan mang chú chó con trở về quê hương Los Angeles, huấn luyện và biến nó thành một trong những chú chó nổi tiếng nhất show biz, Rin Tin Tin. Rin Tin Tin tiếp tục xuất hiện trong hàng chục bộ phim và ở thời kỳ đỉnh cao của ngôi sao, anh nhận được 10.000 lá thư của người hâm mộ mỗi tuần.

Chó Chăn Cừu Đức đã từng đảm nhiệm nhiều công việc khác ngoài ngôi sao điện ảnh, dẫn dắt người mù, truy đuổi tội phạm, đánh hơi các chất bất hợp pháp, phục vụ trong quân đội, thăm người ốm và chăn gia súc chỉ là một số công việc mà giống chó linh hoạt này đảm nhiệm.

Con chó thậm chí đã đảm nhận vai trò của anh hùng dân tộc. Chó Chăn Cừu Đức là những chú chó tìm kiếm và cứu hộ bò qua đống đổ nát của Trung tâm Thương mại Thế giới sau vụ khủng bố 11/9, tìm kiếm những người sống sót và an ủi các nhân viên cứu hộ và gia đình.

Chó Chăn Cừu Đức

Chó chăn cừu Đức có thể là hiện thân của một số đặc điểm tốt nhất của loài chó, nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người. Ban đầu được nuôi để bầy đàn cả ngày, đây là giống chó năng lượng cao, cần hoạt động và tập thể dục nhiều. Nếu không có nó, chúng có thể sẽ thể hiện sự chán nản và thất vọng theo những cách bạn không thích, chẳng hạn như sủa và nhai.

Giống chó này cũng có bản tính xa cách và đôi khi đáng ngờ, tuyệt vời để làm chó canh gác, nhưng không phải là loại chó gia đình sẽ khiến khách cảm thấy được chào đón. Tuy nhiên, nếu bạn cho chó Béc giê Đức tiếp xúc với nhiều tình huống khác nhau và những người bắt đầu từ giai đoạn còn nhỏ, chúng có thể học cách tiếp cận những người và hoàn cảnh mới trong bước tiến.

Nếu bạn đang nhận nuôi một con chó con, bạn sẽ nhận được một loại Chó Chăn Cừu Đức hơi khác tùy thuộc vào việc chúng là hậu duệ của những con chó đến từ các nhà lai tạo Mỹ hay Đức. Nói chung, các nhà lai tạo Mỹ thường nhắm đến việc tạo ra những nhà vô địch chương trình chó và chúng lai tạo nhiều hơn cho vẻ ngoài đặc biệt của Chó Chăn Cừu Đức hơn là những tài năng đặc biệt của Chó Chăn Cừu Đức.

Người hâm mộ nói rằng những chú chó chăn cừu Đức lai Mỹ thường điềm tĩnh hơn những chú chó giống Đức của chúng, nhưng các nhà phê bình cho rằng những chú chó này đã mất đi một số tài năng để làm các công việc chăn cừu Đức truyền thống và dễ mắc các vấn đề về hành vi như lo lắng về sự chia ly.

Mặt khác, các nhà lai tạo Đức lai tạo vì khả năng làm việc, cũng như để phù hợp với dáng vẻ truyền thống của giống chó này. Trước khi một chú chó chăn cừu Đức được nhân giống ở Đức, chúng phải vượt qua nhiều bài kiểm tra để chứng minh chúng đạt được tiêu chuẩn về thể chất và tinh thần mà giống chó này được biết đến. Chó chăn cừu Đức từ Đức có xu hướng có một tính cách năng động và thích định hướng hơn.

Điểm nổi bật Chó chăn cừu Đức

cho chan cuu duc diem noi bat

1. Chó chăn cừu Đức không phải là giống chó dành cho bạn nếu bạn vắng nhà thường xuyên hoặc trong thời gian dài. Khi bị bỏ mặc, chúng có thể trở nên lo lắng hoặc buồn chán và có thể bộc lộ sự lo lắng của mình theo những cách bạn không thích, chẳng hạn như  sủa, nhai và đào bới.

2. Chó chăn cừu Đức là giống chó năng động và thông minh. chúng phải bận rộn học tập, vui chơi và làm việc. Tập thể dục hàng ngày, cả về thể chất (chẳng hạn như chạy bộ và ném đĩa) và tinh thần (chẳng hạn như các buổi tập), là điều bắt buộc.

3. Chó chăn cừu Đức có thể xa cách và nghi ngờ người lạ. Để nuôi một chú chó có tính xã hội và cư xử tốt, hãy cho chú chó Béc giê Đức của bạn tiếp xúc với nhiều kinh nghiệm, địa điểm và con người. Huấn luyện vâng lời, bắt đầu bằng các lớp học dành cho chó con, là điều quan trọng để chúng làm quen với người và chó khác, cũng như dạy chúng cách cư xử cơ bản của chó.

4. Những con chó này rụng lông, rụng lông, rụng lông. Trên thực tế, biệt danh của chúng là “người Đức.” Chải chúng vài lần một tuần và mua một máy hút tốt. Bạn sẽ cần đến nó.

5. Huấn luyện trong lồng không chỉ là một cách tuyệt vời để nhốt chó con mà còn giúp dạy chúng bình tĩnh và vui vẻ khi bị tách khỏi chủ. Điều này đặc biệt quan trọng đối với Chó Chăn Cừu Đức, chúng đôi khi phải chịu đựng sự lo lắng khi chia ly, hoặc lo lắng tột độ khi bị bỏ lại một mình.

6. Chúng nổi tiếng là giống chó canh gác tuyệt vời, và đúng như vậy, nhưng Chó Chăn Cừu Đức không bao giờ được xích hoặc buộc dây chỉ để canh gác. Không có con chó nên, nó dẫn đến sự thất vọng và gây hấn. Chó Chăn Cừu Đức hạnh phúc nhất khi sống trong nhà với gia đình, nhưng được tiếp cận với một khoảng sân rộng, có hàng rào, nơi chúng có thể đốt cháy một phần năng lượng tự nhiên của mình.

7. Con đực đứng 60 đến 65 cm, con cái đứng từ 55 đến 60 cm. Trọng lượng dao động từ 37.5 đến 47.5 kg.

Tìm hiểu thêm: Những giống phố biến nhất tại Đức

Lịch sử Chó Chăn Cừu Đức

cho chan cuu duc lich su

Chó Chăn Cừu Đức là một giống chó tương đối mới, có từ năm 1899, và chúng mang ơn một người đàn ông: Đại úy Max von Stephanitz, một đội trưởng sự nghiệp trong kỵ binh Đức với mục tiêu tạo ra một giống chó Đức không thể sánh được với vai trò chăn gia súc con chó.

Nhiều thế kỷ trước khi von Stephanitz xuất hiện, nông dân ở Đức, cũng như ở phần còn lại của châu Âu, dựa vào những con chó để lái xe và bảo vệ đàn của chúng. Một số con chó đã trở thành huyền thoại vì kỹ năng của chúng, và những người chăn cừu sẽ đi nhiều ngày để lai tạo những con chó cái của chúng cho một con đực đáng chú ý.

Tuy nhiên, như von Stephanitz đã lưu ý, không ai phát triển những con chó chăn gia súc trong vùng thành một giống chó riêng biệt.

cho chan cuu duc

Năm 1898, von Stephanitz từ giã cuộc sống quân ngũ và bắt đầu sự nghiệp thứ hai, và điều chứng tỏ niềm đam mê của ông: thử nghiệm nhân giống chó để tạo ra một giống chó chăn gia súc cao cấp của Đức. Stephanitz đã nghiên cứu kỹ thuật chăn nuôi của người Anh, ghi nhận những chú chó chăn gia súc đặc biệt của chúng, và đi khắp nước Đức, tham dự các buổi triển lãm chó và quan sát những chú chó chăn gia súc kiểu Đức.

Von Stephanitz đã nhìn thấy nhiều con chó chăn gia súc tốt, những con chó thể thao, hoặc thông minh, hoặc có năng lực. Những gì anh ta không nhìn thấy là một con chó thể hiện tất cả những đặc điểm đó.

Một ngày nọ, vào năm 1899, von Stephanitz đang tham quan một buổi triển lãm chó thì bị một con chó trông giống sói bắt gặp. Anh ta ngay lập tức mua chú chó, đặt tên là Hektor Linksrhein. Sau đó được đổi tên thành Horand v Grafeth, thể chất và trí thông minh mạnh mẽ của con chó khiến von Stephanitz ấn tượng đến mức ông đã thành lập một hội Verein fur deutsche Schaferhunde để tìm ra một giống chó từ hậu duệ của Horand.

Mặc dù ông đã có ý định cho giống chó của mình làm chó chăn gia súc, khi nước Đức ngày càng trở nên công nghiệp hóa, von Stephanitz nhận thấy nhu cầu về những con chó như vậy đang giảm dần. Anh ta quyết định rằng giống chó của mình sẽ tiếp tục là một con chó lao động, và anh ta quyết định rằng tương lai của con chó là trong công việc cảnh sát và nghĩa vụ quân sự.

Tận dụng tốt các mối quan hệ quân sự của mình, von Stephanitz đã thuyết phục chính phủ Đức sử dụng giống chó này. Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Chó Chăn Cừu Đức đã phục vụ như một con chó của Hội Chữ thập đỏ, người đưa tin, người cứu hộ, bảo vệ, người vận chuyển tiếp tế và lính canh.

Mặc dù Chó Chăn Cừu Đức đã đến Hoa Kỳ trước chiến tranh, nhưng phải đến khi chiến tranh, giống chó này mới trở nên phổ biến trong quân đội Đồng minh Hoa Kỳ đã ghi nhận sự dũng cảm và thông minh của loài chó, và một số con chó đã về nhà cùng những người lính này.

Một con chó như vậy là một con chó con năm ngày tuổi được một hạ sĩ Mỹ từ Los Angeles nhổ ra khỏi cũi thủng lỗ chỗ bom ở Pháp. Hạ sĩ đã đưa chú chó con về nhà, huấn luyện và biến nó thành một trong những ngôi sao bốn chân dễ nhận biết nhất ở Hollywood: Rin Tin Tin, người đã xuất hiện trong 26 bộ phim và giúp phổ biến giống chó này ở Mỹ.

Mặc dù quân Đồng minh rất ấn tượng với những con chó Đức, nhưng chúng không hài lòng với nguồn gốc Đức của loài chó này. Trong thời chiến, tất cả mọi thứ tiếng Đức đều bị kỳ thị, và vào năm 1917, Câu lạc bộ Chó chăn cừu Mỹ (AKC) đã đổi tên giống chó này thành Chó chăn cừu.

Ở Anh, loài chó này được đổi tên thành Chó sói Alsatian, theo tên vùng biên giới Đức-Pháp của Alsace-Lorraine. AKC quay lại sử dụng tên ban đầu là Chó chăn cừu Đức vào năm 1931, phải đến năm 1977 Câu lạc bộ Kennel của Anh mới làm được như vậy.

Von Stephanitz đã gắn bó chặt chẽ với sự phát triển của giống chó, và ngay từ năm 1922, ông đã trở nên lo lắng về một số đặc điểm xuất hiện ở những con chó, chẳng hạn như tính khí kém và có xu hướng sâu răng. Ông đã phát triển một hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ: Trước khi bất kỳ cá thể Chó Chăn Cừu Đức nào được lai tạo, chúng cần phải vượt qua nhiều bài kiểm tra về trí thông minh, tính khí, thể thao và sức khỏe tốt.

Mặt khác, việc chăn nuôi chó chăn cừu Đức của Mỹ gần như không được quy định như vậy. Ở Hoa Kỳ, những con chó được lai tạo để giành chiến thắng trong các cuộc thi chó, và các nhà lai tạo chú trọng nhiều hơn đến ngoại hình và dáng đi hoặc cách di chuyển của những con chó này.

Sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, những chú chó chăn cừu Đức lai giữa Mỹ và Đức bắt đầu phân hóa đáng kể. Tại một thời điểm, các sở cảnh sát và quân đội Hoa Kỳ bắt đầu nhập khẩu chó chăn cừu Đức, vì chó chăn cừu Đức tự trồng trong nhà đã thất bại trong các bài kiểm tra hiệu suất và bị ảnh hưởng bởi tình trạng sức khỏe di truyền.

Trong vài thập kỷ qua, một số nhà lai tạo Mỹ đã bắt đầu chú trọng trở lại khả năng của giống chó thay vì chỉ là ngoại hình, nhập khẩu những con chó lao động từ Đức để bổ sung vào chương trình nhân giống của chúng.

Tính cách chó chăn cừu Đức

cho chan cuu duc tinh cach

Tính cách Chó Chăn Cừu Đức khá xa cách nhưng thường không hung dữ. Chúng là những con chó dành riêng, chúng không kết bạn ngay lập tức, nhưng khi đã kết bạn, chúng cực kỳ trung thành. Với gia đình, chúng dễ gần và dễ gần, nhưng khi bị đe dọa, chúng có thể mạnh mẽ và bảo vệ, trở thành loài chó canh gác tuyệt vời.

Giống chó rất thông minh và có thể huấn luyện này phát triển mạnh khi có một công việc để làm — bất kỳ công việc nào. Chó Chăn Cừu Đức có thể được huấn luyện để làm hầu hết mọi thứ, từ cảnh báo người điếc đến tiếng chuông cửa để đánh hơi nạn nhân tuyết lở.

Một điều chúng  không giỏi là ở một mình trong thời gian dài. Nếu không có sự đồng hành mà chúng cần, cũng như rèn luyện sức khỏe và cơ hội phát huy trí tuệ của mình, chúng  trở nên buồn chán và thất vọng. Một chú chó chăn cừu Đức không được vận động nhiều và bị gia đình phớt lờ có khả năng bộc lộ năng lượng bị dồn nén theo những cách bạn không thích, chẳng hạn như sủa và nhai.

Chó Chăn Cừu Đức cần được xã hội hóa sớm tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Béc giê Đức của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện.

Bệnh thường gặp ở chó chăn cừu Đức

cho chan cuu duc benh thuong gap

Chó chăn cừu Đức thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả Chó chăn cừu Đức sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang cân nhắc giống chó này.

1. Loạn sản xương hông

Chứng loạn sản xương hông là một tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với ổ chậu của khớp háng. Loạn sản xương hông có thể tồn tại có hoặc không có dấu hiệu lâm sàng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân sau. Khi chó già đi, bệnh viêm khớp có thể phát triển.

Việc kiểm tra bằng tia X cho chứng loạn sản xương hông được thực hiện bởi Tổ chức Chỉnh hình cho Động vật hoặc Chương trình Cải thiện Xương hông của Đại học Pennsylvania. Không nên lai tạo những con chó mắc chứng loạn sản xương hông.

2. Chứng loạn sản khuỷu tay

Một tình trạng di truyền phổ biến đối với những con chó giống lớn. Nguyên nhân được cho là do tốc độ phát triển khác nhau của ba xương tạo nên khuỷu tay của chó, gây ra tình trạng lỏng khớp. Điều này có thể dẫn đến đau đớn. Bác sĩ thú y có thể đề nghị phẫu thuật để khắc phục vấn đề hoặc dùng thuốc để kiểm soát cơn đau.

3. Chứng giãn dạ dày-Volvulus

Thường được gọi là chứng đầy hơi, đây là một tình trạng đe dọa tính mạng ảnh hưởng đến những con chó to, ngực sâu như Golden Retrievers, đặc biệt nếu chúng được cho ăn một bữa lớn trong ngày, ăn nhanh, uống nhiều nước sau khi ăn và vận động mạnh sau khi ăn.

Đầy hơi xảy ra khi dạ dày bị căng vì khí hoặc không khí và sau đó xoắn lại. Con chó không thể ợ hơi hoặc nôn mửa để loại bỏ không khí dư thừa trong dạ dày của chúng, và sự trở lại bình thường của máu về tim bị cản trở. Huyết áp giảm và con chó bị sốc.

Nếu không được chăm sóc y tế ngay lập tức, con chó có thể chết. Nghi ngờ bị đầy hơi nếu con chó của bạn bị phình bụng, tiết nước bọt quá mức và hóp lại mà không nôn. chúng cũng có thể bồn chồn, trầm cảm, hôn mê, và yếu với nhịp tim nhanh. Điều quan trọng là đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

4. Bệnh lý tủy sống

Bệnh thoái hóa tủy sống là một bệnh tiến triển của tủy sống, cụ thể là một phần của dây truyền thông tin đến não liên quan đến chân sau. Những con chó mắc chứng DM hoạt động như thể chúng không biết chân sau của mình ở đâu và không thể di chuyển chúng đúng cách. Bệnh tiến triển đến mức chó không thể đi được.

Hầu hết thời gian, không có điều trị và con chó được đưa vào giấc ngủ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, tình trạng này liên quan đến việc thiếu vitamin-12 hoặc vitamin E. Nếu đúng như vậy, bổ sung vitamin có thể ổn định tình trạng bệnh.

5. Bệnh lý tuyến tụy ngoại tiết (EPI)

Một bệnh di truyền của tuyến tụy, trong đó các tế bào sản xuất các enzym tiêu hóa bị phá hủy. Kết quả là con chó không còn khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Các dấu hiệu đầu tiên của tình trạng này là đầy hơi, chán ăn, sụt cân và thay đổi phân. Con chó trở nên rất gầy và rất đói.

EPI được chẩn đoán bằng một xét nghiệm máu đơn giản và điều trị cũng đơn giản: các enzym tuyến tụy được thêm vào thức ăn của chó. Với sự giám sát thuốc thích hợp, hầu hết các con chó đều bình phục.

6. Dị ứng

Một số chó chăn cừu Đức bị nhiều loại dị ứng khác nhau, từ dị ứng tiếp xúc đến dị ứng thức ăn. Các triệu chứng dị ứng ở chó cũng tương tự như ở người. Nếu Chó Chăn Cừu Đức của bạn gãi, liếm vào bàn chân của chúng hoặc chà xát nhiều vào mặt của chúng, hãy nghi ngờ rằng chúng bị dị ứng và nhờ bác sĩ thú y kiểm tra.

Cách chăm sóc chó chăn cừu Đức

cho chan cuu duc cach cham soc

Ban đầu được lai tạo để bầy đàn cả ngày, Chó Chăn Cừu Đức được xây dựng để hoạt động. Điều này có nghĩa là chúng có rất nhiều năng lượng cần đốt cháy khi tập thể dục hàng ngày.

Huấn Luyện

Nếu bạn để chúng một mình trong thời gian dài mà không tập thể dục, bạn sẽ gặp rắc rối. Chán nản và không hoạt động dẫn đến các vấn đề về hành vi, nhai, đào bới và sủa. Chó Chăn Cừu Đức rất cần rèn luyện cả cơ thể của chúng (chạy bộ, dạo chơi ở công viên chó) và trí óc của chúng (các bài tập huấn luyện như sự nhanh nhẹn hoặc các cuộc thi vâng lời).

Giống như nhiều giống chó chăn gia súc khác, Chó Chăn Cừu Đức là những con chó sủa. Sủa không nhất thiết là một vấn đề, nhưng nó có thể xảy ra nếu con chó buồn chán. học lệnh “Yên lặng” nên là một phần của mỗi khóa huấn luyện vâng lời của Chó Chăn Cừu Đức.

Chó chăn cừu Đức thích nhai, và bộ hàm mạnh mẽ của chúng có thể phá hủy hầu hết các vật liệu. Nếu chúng chọn nhầm thứ để gặm, chúng có thể làm hỏng răng, nuốt phải thứ gì đó khiến chúng bị ốm hoặc thậm chí là mắc nghẹn. Hãy cứu chó và đồ đạc của bạn bằng cách cho chúng đồ chơi và xương có thể nhai an toàn để chúng có thể giải trí khi bạn không chơi với chúng.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn cho chó chăn cừu Đức nên được xây dựng cho một giống chó có kích thước lớn với nhu cầu năng lượng và tập thể dục cao. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng chuyên nghiệp để được tư vấn về những gì nên cho Chó chăn cừu Đức của bạn ăn và khẩu phần ăn chính xác.

Nhu cầu về chế độ ăn uống của chúng sẽ thay đổi khi chúng phát triển từ thời thơ ấu đến tuổi trưởng thành và tuổi cao. Luôn đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng này.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải chăm sóc đặc biệt khi cho chó ăn và tập thể dục Chó Chăn Cừu Đức. Chó chăn cừu Đức phát triển rất nhanh trong độ tuổi từ 4 đến 7 tháng, khiến chúng dễ bị rối loạn xương. Chúng thực hiện tốt chế độ ăn uống chất lượng cao, ít calo để giúp chúng không phát triển quá nhanh.

Và đừng để chó con Đức của bạn chạy, nhảy hoặc chơi trên các bề mặt cứng như vỉa hè cho đến khi chúng được ít nhất hai tuổi và các khớp của chúng đã hình thành hoàn chỉnh. Tuy nhiên, chó con có thể chơi trên cỏ và sự nhanh nhẹn của chó con, với những bước nhảy cao đến từng inch là điều không sao.

Cho chó chăn cừu Đức của bạn ăn quá nhiều và để chúng đè nặng lên có thể gây ra các vấn đề về khớp cũng như các tình trạng sức khỏe khác. Hạn chế đồ ăn vặt, giữ cho chúng hoạt động và phục vụ chúng các bữa ăn thường xuyên hơn là để thức ăn luôn sẵn sàng.

Bộ lông

Chó Chăn Cừu Đức ban đầu được lai tạo để chăn bầy đàn ở những vùng khí hậu khắc nghiệt, và bộ lông kép dài vừa phải của chúng hoàn toàn phù hợp với công việc, hoạt động như một bảo vệ con chó khỏi mưa và tuyết và có khả năng chống bám bụi bẩn.

Màu lông

Các loại lông của Chó Chăn Cừu Đức cũng đa dạng như màu sắc của chúng. Một số chú chó chăn cừu Đức là giống chó dài. Tuy nhiên, Chó Chăn Cừu Đức “lý tưởng” có bộ lông kép với độ dài trung bình. Lớp lông bên ngoài dày đặc với lớp lông thẳng ôm sát vào cơ thể, đôi khi có hình gợn sóng và xoăn cứng.

Bộ lông có nhiều màu sắc và hoa văn bao gồm màu đen, đen và kem, đen và đỏ, đen và bạc, đen và sạm, màu xanh da trời, màu xám, Gan, đen, và màu trắng. Tuy nhiên, American Kennel Club không công nhận màu trắng là màu của giống chó này và sẽ không cho phép những chú chó chăn cừu Đức màu trắng thi đấu trong các cuộc trình diễn biến hình, mặc dù chúng được phép tham gia các cuộc thi khác.

Đôi khi được gọi đùa là “giống chó rụng lông của Đức”, giống chó này rụng lông quanh năm và nói chung là “rụng lông”, rụng nhiều lông cùng một lúc, giống như bão tuyết, hai lần một năm. Nếu bạn muốn có một chú Chó Chăn Cừu Đức, hãy chuẩn bị lông trên chiếc quần đen, trên chiếc ghế dài màu trắng, và khá nhiều thứ trong nhà.

Chải lông

Không có giải pháp kỳ diệu nào để lột xác, và chúng ta chỉ cần chấp nhận nó. Tuy nhiên, chải hai đến ba lần một tuần sẽ giúp lông tiết ra nhiều hơn trên bàn chải, thay vì trên đồ đạc của bạn. Và một chiếc máy hút bụi chắc chắn cũng không gây hại gì.

Tắm

Tắm cho chó quá thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu giữ cho lông khỏe mạnh, vì vậy chỉ nên cho chó chảy nước tắm nếu chó thực sự cần. Nó không nên thường xuyên như vậy, Mặc dù nổi tiếng là giống chó chăn lông, Chó Chăn Cừu Đức có xu hướng khá sạch sẽ và không có mùi.

Chăm sóc móng

Các móng tay cần phải được cắt mỗi tháng một lần, và tai kiểm tra mỗi tuần một lần cho bụi bẩn, mẩn đỏ, hoặc một mùi hôi có thể chỉ ra một nhiễm trùng, sau đó bị xóa sổ hàng tuần với một quả bóng bông được làm ẩm với nhẹ nhàng, độ pH cân bằng tai sạch để ngăn chặn các vấn đề.

Chăm sóc răng

Chó chăn cừu Đức thích nhai và thói quen này giúp giữ cho răng của chúng sạch sẽ. Cho chúng đồ chơi hoặc đồ chơi nhai nha khoa chắc chắn, an toàn và chúng sẽ chống lại sự tích tụ cao răng khi chúng gặm nhấm, đặc biệt là ở các răng hàm phía sau. Đánh răng bằng bàn chải mềm và kem đánh răng doggy cũng giúp giữ nướu và răng trong tình trạng tốt.

Khả năng thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Nếu chúng được huấn luyện tốt và tiếp xúc nhiều với trẻ em, đặc biệt là khi còn là một chú chó con, Chó Chăn Cừu Đức là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em. Trên thực tế, một số người nói rằng chúng là con lai giữa một người giữ trẻ và một cảnh sát, cả hai đều hiền lành và bảo vệ những đứa trẻ trong gia đình chúng.

Tuy nhiên, đây là một con chó lớn, có khả năng va phải trẻ mới biết đi hoặc trẻ nhỏ. Đúng với bản chất kín đáo của mình, chúng không vẫy đuôi thân thiện với những đứa trẻ mà chúng không biết, nhưng nhìn chung chúng rất đáng tin cậy.

Chó chăn cừu Đức cũng có thể sống hòa bình với những con chó và vật nuôi khác, miễn là chúng được dạy làm như vậy từ khi còn nhỏ. Việc giới thiệu một chú chó chăn cừu Đức trưởng thành với các vật nuôi khác trong nhà có thể khó khăn hơn nếu con chó không quen với những con chó hoặc mèo khác.

Bạn có thể cần thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp để giúp đỡ hoặc nhận lời khuyên từ tổ chức cứu hộ nếu đó là nơi bạn mua được Chó Chăn Cừu Đức trưởng thành.

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Nga Được Yêu Thích

5/5 - (1 vote)