Chó Chow Chow Nuôi Có Kém Không? Các Chăm Sóc

Chó Chow Chow cảnh giác với người lạ nhưng vẫn sẽ là một người bạn trung thành và tận tụy. Chó Chow Chow rất linh hoạt và có thể trở thành một sự bổ sung thú vị cho bất kỳ gia đình nào.

Nguồn gốc của Chó Chow Chow

Chó Chow Chow Nguồn Gốc

Từ lâu, người ta tin rằng Chó Chow Chow là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới. Các nghiên cứu về phân tích DNA đã chỉ ra rằng có bằng chứng về trường hợp này. Rõ ràng, Chó Chow Chow có nguồn gốc từ vùng Mông Cổ và Trung Quốc nhưng đã di chuyển xuống phía nam cùng với những người du mục từ Mông Cổ.

Bằng chứng về sự tồn tại của Chó Chow Chow cổ đại xuất hiện trong các hiện vật Trung Quốc có niên đại hơn 2000 năm trước. Người ta tin rằng những Chó này đã được sử dụng để săn bắn, kéo xe trượt tuyết cũng như bảo vệ tài sản. Thật không may, chúng cũng bị giết để lấy lông, thứ dùng để tỉa lông. Nhiều người yêu chó ghê tởm, Chó Chow Chow cũng được coi là một món ăn ngon và được nuôi để làm thức ăn cho người.

Tên của Chow

Giống chó này đã có một số tên trước khi chúng được gọi là Chó Chow Chow. Chúng được gọi là “hei shi-tou” (chó lưỡi đen), “lang-gou” (chó sói), “xiang gou” (chó gấu) và “Guangzhou gou” (chó Canton).

Cuối cùng, giống chó này được biết đến với cái tên Chó Chow Chow sau khi một số trong số chúng được các thương gia đưa lên hàng hóa của Anh vào cuối những năm 1700. Những thương gia này gọi những món đồ lặt vặt trong hàng hóa của chúng là Chó Chow Chow, tên gọi của chúng kể từ đó.

Tăng mức độ phổ biến

Chó Chow Chow trở thành một giống chó được nhập khẩu thường xuyên vào khoảng 100 năm sau khi Nữ hoàng Victoria tỏ ra quan tâm đến giống chó này. Vì được sự chấp thuận của Nữ hoàng, chúng đã trở thành những Chó phổ biến trong người dân Anh.

Chó Chow Chow đã trở nên phổ biến đáng kể trong những năm 1920 và nhiều người nổi tiếng đã có một con, bao gồm cả. Tổng thống Mỹ Calvin Coolidge. Trong thực tế, anh ta sở hữu hai! Thứ hai, nhà thần kinh chúngc nổi tiếng Sigmund Freud từng nuôi Chó Chow Chow.

Ở Trung Quốc, Chó Chow Chow được gọi là Songshi Quan, có nghĩa là “chó sư tử lông xù”, do vẻ ngoài của chúng. Chỉ với một cái nhìn, bạn có thể hiểu tại sao.

Ngoại Hình Chó Chow Chow

cho chow chow ngoai hinh

Một Chó Chow Chow thường cao từ 42.5 đến 50 cm và có trọng lượng từ 20 đến 35 kg. Chúng rất ấn tượng và đặc biệt về ngoại hình và có một bờm tóc quanh đầu lớn.

Về dáng đi, Chó Chow Chow có những sải chân ngắn. Hai chân sau không chạm đất và gần như lướt trên mặt đất. Chân của chúng rất thẳng khi chúng di chuyển.

Bộ lông

Có hai loại lông khác nhau mà Chó Chow Chow có thể có. Một số là thô. trong khi những người khác mượt mà hơn. Chó Chow Chow với bộ lông xù xì thường thấy và quen thuộc hơn với mọi người. Chúng dày đặc và đứng cách xa da. Bên dưới lớp lông này có một lớp lông dày và mềm hơn. Xung quanh đầu và vai, lông dày và dài hơn trông giống như một chiếc bờm. Đuôi của Chó Chow Chow dựng lên cuộn tròn trên lưng và rất nhiều lông.

Mặt khác, Chó Chow Chow lông mịn có bộ lông cứng và dày. Lông trên tai, chân và đuôi của chúng có chiều dài tương tự như phần còn lại của bộ lông.

Về màu sắc, Chó Chow Chow có thể có màu đỏ, đen, xanh lam, quế và kem. Thường thì chúng có thể được làm nổi bật với bộ lông sáng hơn ở một số khu vực, chẳng hạn như đuôi của chúng.

Lưỡi màu độc đáo

Nhiều người nhận ra Chó Chow Chow vì màu sắc độc đáo của lưỡi. Chúng có màu xanh đen, hiếm gặp trong các giống chó. Truyền thuyết Trung Quốc kể rằng Chó Chow Chow đã liếm những giọt sơn từ bầu trời khi Trái đất được tạo ra.

Nhiều giống chó hỗn hợp (đột biến) có đốm lưỡi đen / xanh thường được cho là có một số dòng máu Chow trong dòng của chúng.

Chăm Sóc Lông Chó Chó Chow

cho chow chow cham soc long

Chó Chow Chow cần chải lông vài lần một tuần để duy trì tình trạng lông tốt. Ngoài ra, chải lông cho phép bạn loại bỏ lông thừa, do đó giữ cho ngôi nhà của bạn tương đối không có lông.

Chải lông

Giống chó này rụng lông rất nhiều và bạn sẽ thấy lông rụng nhiều hơn vào một số thời điểm nhất định trong mùa – mùa xuân và mùa thu. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải chải chúng thường xuyên hơn. Nếu bạn duy trì chế độ chải chuốt của mình, chúng sẽ không có mùi ‘chó’ đó.

Về dụng cụ chải lông, tốt nhất bạn nên sử dụng bàn chải cụ thể cho các bộ phận cơ thể cụ thể của Chó Chow Chow của bạn. Bạn nên có một chiếc lược có răng trung bình để chải chung, một chiếc lược có kích thước trung bình cho lông chân và một chiếc lược có đầu nchúngn vừa cho những vùng lông dài hơn.

Bạn cần tránh làm lông bị gãy khi chải lông cho thú cưng để duy trì vẻ ngoài của chúng. Nên xịt dầu dưỡng trước khi bắt đầu chải lông vì lông ướt sẽ dễ chải hơn và không bị gãy. Điều quan trọng là thu thập tất cả các lông thừa bằng bàn chải của bạn để tránh bị mờ.

Số Lần chải lông

Liên quan đến việc tắm gội, bạn nên gội Chó Chow Chow 4 tuần một lần hoặc lâu hơn. Tất nhiên, bạn có thể làm điều này thường xuyên hơn nếu Chó của bạn cần. Nếu Chó Chow Chow của bạn thích nghịch bẩn, hãy tắm khi cần thiết. Tuy nhiên, tắm quá thường xuyên có thể làm khô hết dầu trên lông và dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe.

Chó Chow Chow cần đánh răng thường xuyên. Việc này nên được thực hiện vài lần một tuần nhưng lý tưởng nhất là một lần một ngày để cao răng và vi khuẩn được ngăn chặn. Nếu bạn thích cho chó ăn trái cây và rau , thì việc đánh răng thường xuyên hơn có lẽ là cần thiết.

Nếu móng chó của bạn không bị mòn tự nhiên và bạn có thể nghe thấy chúng khi đi bộ, thì chúng cần được cắt. Bạn nên kiểm tra độ dài của móng Chó Chow Chow mỗi tháng một lần. Duy trì độ dài móng vuốt của chó là điều quan trọng để giữ cho chân chúng ở trạng thái tốt nhất. Móng tay dài có thể dẫn đến đau đớn.

Mẹo chải lông

Không bao giờ là quá sớm để bắt đầu chải lông cho chó Chó Chow Chow. Điều quan trọng là chúng phải được chải chuốt thường xuyên, không chỉ để vệ sinh và sức khỏe mà còn để chúng quen với chế độ chải chuốt. Đảm bảo bạn chạm vào các bộ phận khác nhau trên cơ thể chúng cần được chải chuốt thường xuyên. Điều này bao gồm bàn chân, miệng và tai của chúng, chẳng hạn.

Khen ngợi sẽ có tác dụng lâu dài khi bạn bắt chó con quen với việc chải lông, cũng như khen thưởng chó của bạn. Việc chải chuốt thường xuyên và kỹ lưỡng sẽ làm cho việc xử lý không quen thuộc khi khám sức khỏe trong tương lai dễ dàng hơn nhiều.

Tính cách Chó Chow Chow

cho chow chow tinh cach

Không giống như nhiều loài chó, Chó Chow Chow thực sự chịu đựng ở một mình khá tốt. Mặc dù có vẻ ngoài hung dữ hoặc xấu tính, nhưng Chó Chow Chow được huấn luyện tốt và lớn lên trong một mái ấm tình thương không hề có chút nguy hiểm nào. chúng có thể cau có nhưng thường không bắt đầu bất kỳ rắc rối nào.

Như đã đề cập trước đây, mọi người thường mô tả giống chó này giống mèo do bản tính độc lập và cương quyết của chúng.

Với trẻ em và mọi người

Nói chung, giống chó này không thích tiếp xúc với nhiều ồn ào hoặc cơ thể. Tuy nhiên, chúng trung thành với chủ và các thành viên trong gia đình. Loại chó này rất tốt khi có trẻ em xung quanh nhưng chúng tôi khuyến cáo rằng trẻ em đang trong độ tuổi đi chúngc. chúng cần đủ lớn để đánh giá cao và hiểu Tính cách của Chó cũng như những gì chúng thích và không thích. Như đã nói, không nên cho trẻ mới biết đi ở gần Chó Chow Chow.

Xã hội hóa Chó Chow Chow rất quan trọng ngay từ khi còn nhỏ. Lòng trung thành của chúng với người mình yêu thích có nghĩa là chúng có thể trở nên quá bảo vệ và muốn cảnh báo những người lạ rằng chúng đang ở quá gần. Nếu chủ nhân của chúng giới thiệu một người lạ, nhìn chung chúng sẽ rất chấp nhận.

Hơn nữa, một Chó Chow Chow sẽ thách thức bất cứ ai đến gần nhà của chúng trừ khi được chủ nhân của chúng mời. Để giảm thiểu các vấn đề với những người không quen, Chó Chow Chow cần có những trải nghiệm tích cực với những người không quen và những Chó khác trong thời kỳ còn nhỏ.

Hành vi và Đào tạo Chó Chow

cho chow chow

Chó Chow Chow có thể là một đối tác đi dạo tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng không phải là loài chó có tốc độ nhanh nhất. Chúng sẽ không phù hợp cho bất kỳ ai đang cân nhắc việc chạy cùng Chó của chúng. Chúng có thể chịu được thời tiết lạnh giá khá tốt, nên đi dạo ở nhiệt độ lạnh là được.

Mẹo đào tạo

Nếu được huấn luyện tốt, Chó Chow Chow có thể dễ dàng sửa chữa chỉ bằng một khẩu lệnh. Những Chó này chỉ huy sự tôn trọng và miễn là bạn kiên định và kiên định, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với giống chó này.

Có một quan niệm sai lầm mạnh mẽ rằng Chó Chow Chow là một giống chó câm . Tôi muốn tranh luận rằng chúng chỉ bị hiểu lầm. chúng rất độc lập và không phải lúc nào cũng tuân theo mệnh lệnh của bạn vì lòng trung thành.

Mặc dù vậy, Chó Chow Chow được huấn luyện khá dễ dàng, đặc biệt là nếu được huấn luyện với cũi. Điều quan trọng là bạn không nên quá phụ thuộc vào cũi, vì điều này sẽ không dẫn đến một Chó hạnh phúc. Một số Chow có thể hiểu đây là hình phạt khắc nghiệt.

Thú cưng gia đình

Về cuộc sống gia đình, Chow của bạn có thể là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, chúng tốt hơn với trẻ lớn hơn vì chúng không phải là loài chó thích quấy rầy và chú ý. Tốt nhất là bất kỳ đứa trẻ nào cũng đủ lớn để hiểu cách đối xử và tôn trọng Chó của chúng.

Trẻ em cần được dạy cách xử lý giống chó này và cần được giám sát cho đến khi bạn chắc chắn rằng chúng biết loại Chó Chow Chow của bạn sẽ cần và chịu đựng những loại tương tác nào.

Nếu nhà bạn có nuôi những con vật cưng khác như mèo và những Chó khác, thì không có lý do gì bạn không thể nuôi một chú Chó Chow Chow. Tuy nhiên, tốt nhất là nên giới thiệu chúng với tư cách là những chú chó con để có được kết quả tốt nhất cho một ngôi nhà hạnh phúc. Thứ hai, những Chó này hòa hợp tốt nhất với những người khác giới.

Vì vậy, để ngăn chặn những cuộc giao tranh không cần thiết trong nhà của bạn, hãy nghĩ đến việc nuôi một Chó Chow Chow khác giới với bất kỳ Chó hiện tại mà bạn sở hữu.

Khả năng thích ứng và tập thể dục

Đối với môi trường sống trong nhà của chúng, Chó Chow Chow khá dễ thích nghi. Chúng có thể sống ở bất cứ đâu nhưng không nên bắt chúng phải sống ngoài trời trong cũi. Do bộ lông dày đặc, chúng cần được giữ trong nhà mát mẻ khi thời tiết nóng.

Chó Chow Chow của bạn sẽ cần đi bộ hàng ngày. Đây có thể là 2 lần đi bộ ngắn hoặc một lần đi bộ dài hơn. chúng thích ở nhà và không có xu hướng cố gắng trốn thoát. Tuy nhiên, tốt nhất là luôn có một không gian an toàn cho chúng ở ngoài trời.

Thực phẩm và Chế độ ăn uống

Chó Chow Chow tốt nhất khi được cho ăn hai bữa một ngày. Tổng cộng, chúng nên tiêu thụ khoảng hai cốc rưỡi thức ăn. Khi chuẩn bị bữa ăn cho Chó Chow Chow của bạn, bạn nên xem xét độ tuổi, kích thước và tần suất tập luyện. Nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y địa phương.

Nếu Chó của bạn đặc biệt hiếu động thì rõ ràng nó sẽ đòi hỏi nhiều hơn để ăn một Chó hơi kém hoạt động. Chất lượng thực phẩm cũng rất quan trọng. Bạn nên xem xét mọi khía cạnh của chế độ ăn uống của chó và xem xét thức ăn nào là bổ dưỡng nhất. Thức ăn cho chó chất lượng cao sẽ không rẻ nhất nhưng bạn nên cần ít thức ăn hơn để cho chó ăn đầy đủ.

Để thức ăn cho chó không phải là cách tốt nhất để cho Chó Chow Chow ăn. Chúng có thể trở nên thừa cân nếu có cơ hội gặm cỏ suốt ngày. Một chú chó thừa cân sẽ không có eo và bạn sẽ không thể nhìn thấy hoặc sờ thấy xương sườn của nó. Nếu bạn lo lắng rằng Chó Chow Chow của mình bị thừa cân, hãy cân nhắc cho chúng ăn ít hơn và tăng mức độ hoạt động của chúng. Bạn cũng nên tìm lời khuyên từ bác sĩ thú y nếu bạn có lo lắng.

Bệnh Thường Gặp Ở Chó Chow Chow

Nhìn chung, Chó Chow Chow là một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, giống như tất cả các phả hệ, chúng dễ mắc một số bệnh lý. Rõ ràng, không phải tất cả Chó Chow Chow đều sẽ mắc các bệnh mà chúng dễ mắc phải, nhưng đó chắc chắn là điều bạn cần cân nhắc trước khi họ Chó Chow Chow làm thú cưng của mình.

1. Lợn mán có thể dễ bị di truyền CHD (Canine Hip Dysplasia) và Entropion, mặc dù chúng không nhất thiết là phổ biến.

2. Loạn sản xương hông có nghĩa là xương đùi và khớp háng không được căn chỉnh đúng cách. Nó có thể tự biểu hiện bằng chứng khập khiễng ở chân.Điều này cuối cùng có thể dẫn đến chứng viêm khớp ở chó già. Nếu bạn nghi ngờ Chó của bạn bị CHD, nó có thể được xác nhận bằng X-Ray. Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn do ăn kiêng kém, béo phì hoặc chấn thương.

3. Mí mắt là một tình trạng với mí mắt. Ở những Chó mắc bệnh quặm mắt, mí mắt hơi gấp vào trong và có thể gây kích ứng hoặc thậm chí gây thương tích cho mắt. Tình trạng này biểu hiện bằng việc chó dụi mắt. Phẫu thuật có thể khắc phục vấn đề này. Các tình trạng nhỏ khác mà Chó Chow Chow thường mắc phải bao gồm bọ chét. Điều này là do bộ lông dày của chúng.

Các loại Chó Chow Chow

Một số biến thể bao gồm Chó Chow Chow có lớp lông xù và lông mịn. Nhiều người cũng được phân biệt bởi hình dạng khuôn mặt của chúng. Chow có thể được mô tả là có mặt mở hoặc mặt kín. Chó Chow Chow mặt kín có mõm ngắn hơn và da nhăn nheo, có nghĩa là mắt của chúng không nhìn thấy được.

Các giống lai phổ biến

Có rất nhiều giống chó lai giữa Chó Chow Chow tồn tại như:

1. Chó Chow Mỹ: Chó Bulldog Mỹ và Chó Chow Chow lai

2. Chó Săn Chow Hound: lai giữa Chó Chow Chow và Chó Săn Basset

3. Chó Chow Shepherd: Chó Shepherd Đức và Chó Chow Chow lai

Chi phí mua một Chó Chow Chow

Chó Chow Chow được coi là một trong những giống chó đắt nhất trên thế giới . chúng có thể đặt lại cho bạn từ 800 đô la trở lên là 5000 đô la Mỹ.

Trong cuộc đời của chúng, bạn có thể chi hơn $ 15000 cho việc chăm sóc chúng, vì vậy mua Chó Chow Chow không phải là một quyết định xem nhẹ. Cũng cần lưu ý rằng việc sở hữu một chú Chó Chow Chow có thể làm tăng phí bảo hiểm gia đình vì chúng được coi là loài chó có nguy cơ cao.

5/5 - (1 vote)