Top 10 Giống Chó Khổng Lồ Được Yêu Thích Nhất

Trong khi một số người thích những con chó nhỏ, những người khác cảm thấy không có gì tốt hơn những con chó khổng lồ. Những chiếc răng nanh khổng lồ có rất nhiều điểm cộng. Chúng rất mềm mại với tính khí ngọt ngào, nhẹ nhàng khiến chúng ta nghĩ rằng chúng là những chiếc ghế nằm dài. Chúng trung thành và bảo vệ gia đình của chúng. Và chúng thông minh và thường dễ huấn luyện.

Có một số yếu tố cần xem xét trước khi nhận nuôi một giống chó lớn. Chó lớn hơn đòi hỏi nhiều về tất cả mọi thứ, từ thức ăn đến quy mô lớn hơn nguồn cung cấp để chi phí chăm sóc thú y cao hơn. Ngoài ra, một con chó lớn hơn cần không gian sống lớn hơn để di chuyển thoải mái.

Chó Khổng Lồ

Dưới đây là 10 giống chó khổng lồ tốt nhất

Nếu bạn đang nuôi một con chó khổng lồ cho một gia đình trẻ, một viên thuốc khó nuốt (đặc biệt là đối với trẻ nhỏ) là những con chó to lớn thường có Tuổi thọ ngắn hơn tất cả những con chó khác. Nhiều con chỉ sống được khoảng 6 đến 10 năm, trong khi Tuổi thọ trung bình của chó là khoảng 12 đến 15 năm.

1. Chó Great Dane

cho khong lo great dane

Người ta có thể nói sinh vật hùng vĩ này gần giống một con ngựa nhỏ hơn là một con chó. Những chó Great Dane khổng lồ nổi bật trong một đám đông.

Ngoại hình, hay trong trường hợp này là kích thước, không phải là điều khiến nó trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời; đó là tính khí của giống chó này. Những con chó này thường hiền lành, vui tươi, thân thiện và cực kỳ trung thành. Bởi vì kích thước của chúng, chúng trông giống như những con goofball, nhưng chính chi lớn hơn và thái độ bất cứ nơi đâu khiến chúng trở nên thú vị khi ở bên cạnh.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 71 đến 81 cm

Cân nặng: 55 đến 87.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Tóc ngắn màu vện, nâu vàng, xanh lam, đen, đen, trắng (trắng với các mảng đen), hoặc lông xù (đen và trắng)

Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

2. Chó Ngao

cho khong lo masstiff

Những chú Chó Ngao có vẻ ngoài bảnh bao, nhưng bên trong chúng là những người bạn hiền lành, dễ tính. Chuẩn bị sẵn một miếng giẻ để làm sạch cặn bẩn chảy ra từ cái đầu khổng lồ của chúng. Cơ thể vạm vỡ của chúng có thể xô ngã người và đồ vật trong không gian chật hẹp; hãy ghi nhớ điều đó nếu bạn đang sống trong một căn hộ hoặc ngôi nhà nhỏ hơn. Những chú chó khổng lồ này cần không gian sống rộng rãi và huấn luyện vâng lời mọi lúc mọi nơi.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 72 cm trở lên

Cân nặng: 60 đến 115 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn; các màu bao gồm mơ, vện và nâu vàng với mặt nạ đen

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

3. Chó Leonberger

cho khong lo leonberger

Chó Leonberger là một con chó lao động to lớn thường có tính cách tốt bụng, hiền lành. Giống chó này được biết là gắn bó mật thiết với gia đình của mình, và nó dường như có trực giác tuyệt vời khi nói về cảm xúc của con người. Chó Leonberger trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và những con chó trị liệu tuyệt vời.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 66 đến 81 cm

Cân nặng: 45 đến 85 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông kép có lông vũ; màu sắc bao gồm đỏ, nâu và cát với mặt nạ màu đen

Tuổi thọ: 7 đến 10 năm

4. Chó Bullmastiff

cho khong lo bullmasstiff

Vào giữa thế kỷ 19, các nhà lai tạo đã lai giữa chó ngao và chó bulldog để có được một con chó mạnh mẽ có thể ngăn chặn những kẻ săn trộm. Chó Bullmastiff ngày nay vẫn là một con chó bảo vệ có năng lực và một người bạn đồng hành đáng quý. Mặc dù có vẻ ngoài hơi đáng sợ, nhưng đây là một loài khổng lồ hiền lành và tạo thành một mối liên kết vững chắc với gia đình của nó.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 60 đến 69 cm

Cân nặng: 50 đến 65 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn; các màu bao gồm nâu vàng, đỏ và vện với mặt nạ đen

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

5. Chó Newfoundland

cho khong lo newfoundland

Chó Newfoundland là những người bạn đồng hành yêu thương và những người lao động xuất sắc. Với bàn chân có màng và lớp Bộ lông không thấm nước, chúng phát triển thành những con chó nước lý tưởng, hỗ trợ dân gian đánh cá và cứu người khỏi chết đuối. Bản chất của họ là hỗ trợ và bảo vệ đặc biệt là trẻ em và luôn luôn với một tinh thần nhẹ nhàng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 66 đến 71 cm

Cân nặng: 50 đến 75 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông hai lớp phẳng; màu sắc bao gồm đen, nâu, xám, và mặt sau và trắng

Tuổi thọ: 9 đến 10 năm

6. Chó Saint Bernard

cho khong lo saint bernard

Thường được sử dụng trong tìm kiếm và cứu hộ và làm động vật phục vụ, chó Saint Bernard là những con chó khổng lồ với trái tim thậm chí còn lớn hơn. Họ là những người bạn hiền lành, yêu thương trong gia đình, thường rất hòa thuận với trẻ em. Một số chó Saint Bernard không phải lúc nào cũng nhận ra chúng lớn như thế nào, vì vậy, huấn luyện là điều cần thiết để giữ chúng trong tầm kiểm soát.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 66 đến 76 cm

Cân nặng: 60 đến 90 kg

Bộ lông và màu sắc: LỚP lông dày đặc; các màu bao gồm nâu và trắng, đỏ và trắng, v.v.

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

7. Chó Dogue de Bordeaux

cho khong lo Dogue de

Chó Dogue de Bordeaux là một chú chó hung hãn, đáng yêu. Con chó khổng lồ với cái đầu khổng lồ này trông rất dữ tợn, nhưng nó chủ yếu là để thể hiện; nó là một giống cực kỳ trung thành và hiền lành. Nó bảo vệ gia đình của nó và là một con chó bảo vệ có khả năng. Giống chó này có nguồn gốc ở Pháp và đôi khi được gọi là chó ngao Pháp.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 58 đến 68 cm

Cân nặng: 50 kg trở lên

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn; các màu bao gồm nâu vàng, gỗ gụ và đỏ với mặt nạ đen

Tuổi thọ: 5 đến 8 năm

8. Chó Great Pyrenees

cho khong lo Great Pyrenees

Những con chó Great Pyrenees có sức mạnh khổng lồ và tính cách ngọt ngào. Là một trong những giống chó lâu đời nhất, loài chó lao động này có lịch sử lâu đời trong việc canh gác đàn cừu và bảo vệ nhà cửa. Nó là một giống chó rất năng động. Loài chó này yêu cầu tập thể dục hàng ngày mạnh mẽ và huấn luyện vâng lời để có được một con chó ngoan.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 63 đến 81 cm

Cân nặng: 43 kg trở lên

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông hai lớp dày dặn; màu sắc bao gồm màu trắng với các mảng màu xám, đỏ hoặc nâu

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

9. Chó sói Ailen

cho khong lo soi ailen

Trong lịch sử, chó sói Ailen là bạn đồng hành chiến đấu và săn bắn, cũng như người bảo vệ nhà cửa. Trong thời hiện đại, chó săn sói chủ yếu là động vật đồng hành, mặc dù chúng vẫn giữ một số bản năng săn bắn và bảo vệ. Chúng cần nhiều không gian và tập thể dục hơn một số giống chó khổng lồ khác và thường không phát triển mạnh trong những ngôi nhà nhỏ hơn.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 76 cm trở lên

Cân nặng: 53.5 đến 60 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông thô; các màu bao gồm đen, xanh lam, vện, kem, xám, v.v.

Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

10. Chó Ngao Neapolitan

cho khong lo Neapolitan

Chó ngao Neapolitan là một giống chó Ý có nguồn gốc cổ xưa mà các nhà sử học có thể truy tìm lại những con chó chiến tranh của quân đội La Mã. Sau này chúng trở thành những chú chó bảo vệ. Giống chó này được biết đến với những nếp nhăn rõ rệt và làn da lỏng lẻo, bộ xương đồ sộ và dáng đi loạng choạng. Nó có xu hướng trung thành và bảo vệ, mặc dù nói chung là dịu dàng và nhẹ nhàng.

Tổng quan về giống

Chiều cao: 60 đến 78 cm

Cân nặng: 55 đến 75 kg

Bộ lông và màu sắc: Màu sắc bao gồm đen, xanh lam, gỗ gụ và nâu xám

Tuổi thọ: 7 đến 9 năm

Các giống cần tránh

Nếu những chú chó to lớn là sở thích của bạn, thì đó là lý do mà chó teacup và các giống đồ chơi (Toy) không phải là chó đáng quan tâm của bạn như chó chihuahua, chó phốc sóc và chó Yorkie có tính cách lớn, nhưng những con chó nhỏ nhất thế giới của loài chó này không nặng tới 3.5 kg hoặc cao hơn 18 cm khi trưởng thành.

Xem thêm: 10 Giống Chó Lớn Được Yêu Thích Trong Các Gia Đình

5/5 - (1 vote)