Top Những Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật Của Chó Weimaraner

Chó Weimaraner có làm thú cưng tốt không? Những đặc điểm tính cách của giống chó này như thế nào? Cách chăm sóc cho chó Weimaraner ra sao?

Chó Weimaraner có thể trở thành bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng do di sản săn bắn của chúng, chúng có rất nhiều năng lượng và khả năng săn mồi cao. Chủ sở hữu mới làm quen và cư dân chung cư nên cẩn thận, vì loài chó này cần được huấn luyện nhất quán và hoạt động nhiều. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn đã chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu của giống chó, bạn sẽ được thưởng bằng sự tận tâm và tình cảm dành cho gia đình của mình.

Hình ảnh chó Weimaraner

hinh anh cho Weimaraner 4

Hình ảnh chó Weimaraner 1

hinh anh cho Weimaraner 3

Hình ảnh chó Weimaraner 2

hinh anh cho Weimaraner

Hình ảnh chó Weimaraner 3

Đặc điểm của chó Weimaraner

Lần đầu tiên bạn tiếp xúc với chó Weimaraner có thể là qua các bức ảnh, lịch và sách của William Wegman, một nhiếp ảnh gia sử dụng tóc giả, trang phục và đạo cụ để tận dụng khả năng của giống chó này trong việc giả định các biểu cảm gần như con người. Chó Weimaraner luôn kiên nhẫn của chúng đã đóng giả Louis XIV, nằm trên giường xem tivi và xuất hiện với cái tên Cô bé quàng khăn đỏ.

Nhưng công việc đầu tiên của chó Weimaraner là phục vụ như một con chó săn chuyên xử lý các trò chơi lớn như hươu, nai, gấu và chó sói. Khi các khu rừng của Đức bị thu hẹp và các trò chơi lớn trở nên khan hiếm, những người quản lý của chó Weimaraner đã biến tài năng của giống chó này thành săn chim, thỏ và cáo.

Chúng lấy tên của mình từ nơi ở Đức nơi Chúng được phát triển Tòa án Weimar, nơi các nhà quý tộc muốn một con chó can đảm kết hôn với trí thông minh, một con có khả năng đánh hơi tốt, tốc độ và sức chịu đựng trên đường mòn.

Làm thế nào chúng đạt được con chó mơ ước của chúng, lần đầu tiên được gọi là Weimar Pointer, không rõ, nhưng người ta tin rằng các giống chó được lai tạo để tạo ra chó Weimaraner bao gồm chó trỏ Anh. Chó Great Dane và chó Huehnerhund xám bạc, hoặc chó mào gà.

Ngày nay, chó Weimaraner được gọi một cách trìu mến là Chó Weim, Chó Silver Ghosts, hoặc Chó Grey Ghost. Một phần sức hấp dẫn của chúng nằm ở bộ lông bóng mượt từ màu xám lông chuột đến xám bạc và đôi mắt màu hổ phách nhạt, xám xanh hoặc xám. Nhưng chó Weimaraner còn nhiều điều hơn là vẻ ngoài đặc biệt của chúng. Những con chó quý tộc, thanh lịch là yêu thương và tận tụy.

Mong muốn đầu tiên của chó Weimaraner là được ở bên người của chúng, tốt nhất là trong phạm vi chạm vào. Không phải vô cớ mà nhiều người chó Weimaraner mang cái tên Shadow. Chúng sẽ nằm dưới chân bạn hoặc theo bạn trong nhà.

Tuy nhiên, chó Weimaraner không phải là giống dành cho tất cả mọi người. Những người nuôi chó lần đầu không cần nộp đơn. Những con chó này có rất nhiều năng lượng và sức chịu đựng và cần nhiều vận động và kích thích tinh thần. Nếu không có nó, chúng có thể trở nên lo lắng và căng thẳng. Chúng có thể là một số ít, với vô số năng lượng để đốt cháy và sự thông minh để tìm ra cách tự mình gặp rắc rối!

Vì là chó săn nên chó Weimaraner có khả năng săn mồi mạnh mẽ. Nếu không được huấn luyện hoặc kiểm soát, chúng sẽ đuổi theo và giết bất cứ thứ gì giống con mồi, bao gồm mèo và chó nhỏ, chuột, ếch, chim, v.v. Sau đó, chúng sẽ tự hào giới thiệu cho bạn những chiến tích của chúng. Chúng cũng sẽ đuổi theo những người chạy bộ và xe đạp.

Mặc dù có bản năng săn mồi, chó Weimaraner là chó nhà (giống như hầu hết các loài chó khác). Về bản chất, chúng không thích hợp để sống trong cũi hoặc bị nhốt ở sân sau với ít sự tương tác của con người.

Chó Weim là những người suy nghĩ độc lập và sẽ liên tục kiểm tra ranh giới của bạn. Nếu bạn chưa từng sở hữu chó Weimaraner trước đây, bạn sẽ rất tốt khi tham gia lớp mẫu giáo dành cho chó con, sau đó là lớp vâng lời. Tuy nhiên, việc huấn luyện cần nhẹ nhàng và kiên quyết, vì đối xử thô bạo sẽ khiến trẻ bực bội.

Sau khi được huấn luyện, chó Weimaraner là một con chó linh hoạt có thể trở thành một người bạn đồng hành săn mồi gần gũi và cá nhân, cạnh tranh về sự nhanh nhẹn và là một người bạn tốt trong gia đình.

dac diem cho Weimaraner

Điểm nổi bật

+ Chó Weimaraner được lai tạo để có rất nhiều năng lượng và sức chịu đựng. Hãy chuẩn bị để cung cấp cho chúng nhiều bài tập thể dục và kích thích tinh thần.

+ Chó Weim không phải là một con chó miệng mềm như chó Golden Retriever và một số có khả năng chịu đựng thấp đối với động vật nhỏ, nhiều lông, chẳng hạn như thỏ, và thậm chí cả mèo và chó. Cho đến khi bạn hiểu rõ về con chó của mình, hãy quan sát nó cẩn thận khi có những động vật nhỏ ở bên cạnh.

+ Chó Weim là những con chó có sức sống cao và có thể bị lo lắng về sự chia ly nghiêm trọng. Nếu để ở một mình quá lâu, chúng có thể sủa. phá phách hoặc thậm chí tự làm mình bị thương.

+ Mặc dù chó Weimaraner là những con chó săn, chúng không thích sống ngoài trời. Chúng đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm và muốn ở gần bạn.

+ Chó Weim thường nghi ngờ người lạ và có thể hung hăng không thể chấp nhận được. Giao lưu chúng với nhiều người và nhiều tình huống khác nhau khi chúng còn là những chú chó con và trong suốt cuộc đời của chúng là rất quan trọng.

+ Chó Weimaraner thông minh và chúng nghĩ cho chính mình. Công ty, phù hợp, nhẹ nhàng đào tạo phải tiếp tục trong suốt cuộc sống của chúng.

+ Chó Weimaraner có thể khó bắt mồi. Đào tạo thùng được khuyến khích.

+ Những nhà lai tạo không có đạo đức có thể quảng cáo những con Weimara màu xanh hoặc đen là “hiếm” để thu hút người mua và sẽ tính phí cao hơn cho những con có màu này, nhưng sự thật là những con chó Weimaraner màu xanh và đen không đủ tiêu chuẩn trong tiêu chuẩn giống.

+ Chó Weim thông minh và có thể học hỏi nhanh chóng, nhưng nếu trí thông minh và năng lượng của chúng không được truyền tải một cách xây dựng, chúng có thể học một số điều bạn không muốn chúng biết, chẳng hạn như cách mở cửa và thoát ra ngoài.

+ Kích thước: Những người đàn ông chó Weimaraner nam cao từ 63 đến 68 cm ở vai và nặng 35 đến 44.5 kg. Con cái cao từ 58 đến 63 cm và nặng từ 27.5 đến 35 kg.

Lịch sử của chó Weimaraner

Chó Weimaraner có từ đầu thế kỷ 19, khi ông được phát triển tại tòa án Weimar, nơi ngày nay là Đức. Các nhà quý tộc ở đó thích săn bắn và chúng muốn một con chó có lòng dũng cảm, thông minh, khả năng đánh hơi tốt, tốc độ và sức chịu đựng tốt. Chú chó này sẽ bám sát chúng khi chúng đi dạo tìm trò chơi và sẽ là người bạn đồng hành thân thiết vào buổi tối bên lò sưởi.

Làm thế nào chúng đạt được con chó mơ ước của mình, lần đầu tiên được gọi là Weimar Pointer, không rõ, nhưng người ta tin rằng các giống được sử dụng để tạo ra chó Weimaraner bao gồm chó Bloodhound, Chó Pointer Anh, Chó Săn Đức Lông Ngắnr. Chó Great Dane xanh lam và bạc chó Huehnerhund xám, hoặc chó Cocker.

Nhiều thập kỷ trôi qua, rừng của Đức bị thu hẹp và trò chơi lớn trở nên khan hiếm. Những người quản lý của chó Weimaraner đã biến tài năng của giống chó này thành săn chim, thỏ và cáo.

Năm 1897, một câu lạc bộ độc quyền đã được thành lập ở Đức để duy trì giống chó này và đảm bảo rằng các nhà lai tạo có trách nhiệm sẽ giám sát sự phát triển của nó. Không ai được phép mua chó Weimaraner trừ khi chúng gia nhập câu lạc bộ. Các hướng dẫn nghiêm ngặt đã được áp dụng đối với việc lai tạo của chó Weimaraner.

Năm 1929, Howard Knight, một vận động viên thể thao người Mỹ, được phép tham gia câu lạc bộ Đức và mang hai con chó Weimaraner đến Mỹ. Câu lạc bộ đã gửi cho Chúng hai con chó desexed.

Tuy nhiên, Knight đã không nản lòng. Ông tiếp tục làm việc để có được một số con chó nền tảng mà ông có thể nhân giống ở Mỹ. Cuối cùng, vào năm 1938, ông đã có được ba con cái và một con chó đực. Những con cái bao gồm hai người bạn cùng lứa, Adda và Dorle v. Schwarzen Kamp, và một con cái tên Aura v. Gailberg. Chú chó đực được đặt tên là Mars aus der Wulfsreide.

Các nhà lai tạo khác đã tham gia cùng Knight trong nhiệm vụ lai tạo giống chó Weimaraner ở Mỹ và vào năm 1942, Câu lạc bộ người Mỹ chó Weimaraner được thành lập. Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ đã công nhận giống chó này vào cuối năm 1942. Giống chó này xuất hiện lần đầu tiên chính thức tại triển lãm Westminster Kennel Club vào năm 1943.

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, việc nuôi chó của các nhà lai tạo Đức trở nên khó khăn, vì vậy nhiều người chó Weimaraner xuất sắc đã được gửi đến Mỹ

Xem Ngay: Những chú chó Đức Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Vào cuối Thế chiến thứ hai, nhiều quân nhân Mỹ đã mang những chú chó Weimaraner về nhà với chúng, và chúng nhanh chóng trở nên phổ biến, đặc biệt là khi Tổng thống Dwight D. Eisenhower đưa chó Weimaraner, Heidi, đến Nhà Trắng. Vào giữa đến cuối những năm 1950, chó Weimaraner là giống chó phổ biến thứ 12 được AKC đăng ký.

Thật không may, như thường xuyên xảy ra, điều này đã dẫn đến rất nhiều việc nhân giống vô trách nhiệm. Khi chất lượng của giống chó giảm và các vấn đề về tính khí trở nên phổ biến, sự nổi tiếng của chó Weimaraner giảm xuống.

Đến cuối những năm 1960, số lượng đăng ký Weim giảm xuống gần một nửa so với năm 1957. Số lượng đăng ký tiếp tục giảm trong suốt những năm 1970 và 1980. Điều này cho phép các nhà lai tạo dành riêng cho giống chó này (không chỉ nuôi chó con để bán) một cơ hội để cải thiện sức khỏe, tính khí và hình dạng của giống chó Weimaraner.

Đăng ký bắt đầu tăng vào những năm 1990, và ngày nay chó Weimaraner một lần nữa là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Anh đứng thứ 30 trong số 155 giống và giống được AKC đăng ký.

Chó Weimaraner

Tính cách chó Weimaraner

Những câu chuyện ban đầu về chó Weimaraner khiến nó có vẻ như được huấn luyện đầy đủ và hoàn hảo về mọi mặt. Thậm chí ngày nay, nhiều người vẫn giữ niềm tin này về giống chó này. Thật không may cho chúng, không có thứ gọi là một con chó được lập trình với hành vi tốt.

Chó Weimaraner điển hình là thân thiện, không sợ hãi, cảnh giác và vâng lời, tất cả các đặc điểm khiến Chúng trở thành một người bạn đồng hành và bảo vệ tuyệt vời. Mặt khác, chúng quyết đoán, thông minh, không ngừng nghỉ và có ý chí. Đây là chú chó sẽ tiếp quản gia đình nếu bạn cho nó một nửa cơ hội.

Chúng sẽ nhai. sủa. đuổi theo mèo và ăn cắp thịt nướng ngoài quầy nếu bạn không cho Chúng xã hội hóa. huấn luyện viên có kinh nghiệm để tránh các vấn đề nghiêm trọng về hành vi như cắn.

Tính cách bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được chúng bế. Chọn con chó con ở giữa đường, không phải con đang đánh đập bạn cùng lứa hoặc con đang trốn trong góc.

Luôn gặp ít nhất một trong số các bậc cha mẹ thường mẹ là người có mặt để đảm bảo rằng chúng có những tính cách tốt mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em hoặc những người thân khác của cha mẹ cũng hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên.

Giống như mọi con chó khác, chó Weimaraner cần xã hội hóa sớm tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi chúng còn nhỏ. Đối với Weim, tuy nhiên, xã hội hóa nên tiếp tục trong suốt cuộc đời của chúng. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Weimaraner của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện, hướng ngoại, thân thiện và luôn như vậy.

Ghi danh cho nó vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con là một khởi đầu tuyệt vời. Thường xuyên mời khách đến thăm và đưa Chúng đến các công viên đông đúc, các cửa hàng cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã để gặp gỡ hàng xóm cũng sẽ giúp Chúng trau dồi kỹ năng xã hội của mình.

Vấn đề Sức khỏe thường gặp

chó Weimaraner nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả Chó Weim sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang cân nhắc giống chó này.

+ Loạn sản khớp háng

Đây là một bất thường của khớp háng. Nó có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai bên. Chó bị loạn sản xương hông có thể có hoặc không có bất kỳ dấu hiệu lâm sàng nào. Mặc dù khuynh hướng loạn sản xương hông được cho là do di truyền, nhưng chế độ ăn uống, tốc độ tăng trưởng nhanh và môi trường cũng được cho là những yếu tố góp phần gây ra tình trạng này.

+ Sự giãn nở dạ dàyruột (GDV), còn được gọi là Bloat hoặc Torsion

Đây là một tình trạng nguy hiểm đến tính mạng có thể ảnh hưởng đến những con chó to và ngực sâu, đặc biệt nếu chúng được cho ăn một bữa lớn mỗi ngày, ăn nhanh, uống nhiều nước sau khi ăn và vận động mạnh sau khi ăn. Một số người nghĩ rằng món ăn và loại thức ăn được nâng lên có thể là một yếu tố gây ra điều này. Nó phổ biến hơn ở những con chó lớn tuổi.

GDV xảy ra khi dạ dày bị căng phồng với khí hoặc không khí và sau đó xoắn lại (xoắn). Con chó không thể ợ hơi hoặc nôn mửa để loại bỏ không khí dư thừa trong dạ dày, và việc đưa máu trở lại tim bình thường bị cản trở. Huyết áp giảm và con chó bị sốc. Nếu không được chăm sóc y tế ngay lập tức, con chó có thể chết.

Nghi ngờ bị đầy hơi nếu con chó của bạn bị chướng bụng, tiết nước bọt quá mức và hóp lại mà không nôn ra được. Chúng cũng có thể bồn chồn, trầm cảm, hôn mê, và yếu với nhịp tim nhanh. Điều quan trọng là đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

+ Bệnh von Willebrand (vWD)

Đây là một bệnh rối loạn máu di truyền do thiếu hụt kháng nguyên yếu tố đông máu VIII (yếu tố von Willebrand). Dấu hiệu chính là chảy máu quá nhiều sau chấn thương hoặc phẫu thuật. Các dấu hiệu khác, chẳng hạn như chảy máu cam, chảy máu nướu răng, hoặc chảy máu trong dạ dày hoặc ruột cũng có thể có.

Hầu hết những con chó mắc bệnh von Willebrand đều có cuộc sống bình thường. Nếu bạn cảm thấy điều này là đáng lo ngại, bác sĩ thú y có thể thực hiện các xét nghiệm để xác định xem con chó của bạn có mắc bệnh này hay không.

+ Bệnh Distichiasis

Đây là tình trạng chó có thêm một hàng lông mi, thường là ở mi dưới, gây kích ứng giác mạc và chảy nước mắt.

+ Lộn mí mắt

Khuyết điểm này thường rõ ràng khi trẻ 6 tháng tuổi, khiến mí mắt bị cuộn vào trong, gây kích ứng hoặc tổn thương nhãn cầu. Một hoặc cả hai mắt có thể bị ảnh hưởng. Nếu chó Weimaraner của bạn bị quặm mắt, bạn có thể nhận thấy Chúng dụi mắt. Tình trạng có thể được điều chỉnh bằng phẫu thuật nếu cần thiết.

+ Thiếu Yếu tố XI

Đây là một rối loạn chảy máu khác, thường là nhẹ, nhưng có thể trở nên nghiêm trọng sau chấn thương hoặc phẫu thuật.

+ Suy giáp

Suy giáp là do thiếu hụt hormone tuyến giáp và có thể tạo ra các dấu hiệu bao gồm vô sinh, béo phì, tinh thần uể oải và thiếu năng lượng. Lông chó có thể trở nên thô và giòn và bắt đầu rụng, đồng thời da trở nên cứng và sẫm màu. Suy giáp có thể được kiểm soát rất tốt bằng viên thuốc thay thế tuyến giáp hàng ngày. Thuốc phải tiếp tục trong suốt cuộc đời của con chó.

+ Teo võng mạc tiến triển (PRA)

Đây là một chứng rối loạn thoái hóa ở mắt, cuối cùng gây mù do mất cơ quan thụ cảm ánh sáng ở phía sau mắt. PRA có thể phát hiện được nhiều năm trước khi con chó có bất kỳ dấu hiệu mù nào. May mắn thay, những con chó có thể sử dụng các giác quan khác của chúng để bù đắp cho sự mù lòa, và một con chó mù có thể sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Chỉ cần không tạo thói quen di chuyển đồ đạc xung quanh. Các nhà chăn nuôi có uy tín đã chứng nhận mắt chó của chúng hàng năm bởi bác sĩ nhãn khoa thú y và không nuôi những con chó mắc bệnh này.

+ Bệnh qua trung gian miễn dịch

Một tỷ lệ nhỏ chó con chó Weimaraner phản ứng với các loại vắc xin, đặc biệt là vắc xin kết hợp, với sốt, số lượng bạch cầu tăng cao, các mô và khớp bị viêm. Các phản ứng xảy ra thường xuyên nhất khi trẻ được 12 đến 16 tuần tuổi. Câu lạc bộ chó Weimaraner của Mỹ khuyến cáo rằng chó con chỉ được tiêm phòng khi được 8 và 12 tuần tuổi với bốn loại vắc xin chính: distemper, adenovirus 2, parainfluenza và parvovirus. Có thể tiêm phòng dại khi trẻ được 16 tuần tuổi.

Cách chăm sóc chó Weimaraner

Điều đầu tiên cần biết về chó Weimaraner là Chúng là một nhà bảo kê. Chúng không thích cuộc sống trong cũi hay sân sau, và chúng cũng không thích hợp với cuộc sống trong căn hộ. Loài chó năng động cao này cần một sân rộng, có hàng rào an toàn để chúng có thể chạy nhảy và một gia đình năng động có thể cung cấp cho chúng các bài tập thể dục và kích thích tinh thần mà chúng cần.

Khả năng hài hước cũng có ích, đặc biệt là khi bạn thấy Weim của bạn đã cải tạo sân của bạn như thế nào trong nỗ lực loại bỏ chuột, chuột chũi và bọ. Chúng sẽ tự hào về bản thân vì những nỗ lực tốt của mình, vì vậy đừng quên khen ngợi chúng khi bạn tính toán trong đầu mình sẽ cần bao nhiêu thời gian, tiền bạc và công sức để đưa sân trở lại như ý muốn. Bạn có thể muốn giám sát Chúng chặt chẽ hơn và cung cấp cho Chúng các bài tập thể dục bổ sung.

Chó Weimaraner cần vài giờ tập thể dục hàng ngày nếu bạn muốn ngăn chặn việc sủa. nhai và đào bới để giải trí. Chơi trò tìm kiếm và các trò chơi chạy khác, đưa nó chạy bộ hoặc đi bộ đường dài, dạy nó chạy cùng với xe đạp của bạn hoặc cho nó tham gia vào một môn thể thao dành cho chó như nhanh nhẹn hoặc ném bóng. Và, tất nhiên, bạn luôn có thể đưa Chúng đi săn.

Đảm bảo sân của bạn có khả năng thoát hiểm. Chó Weim là Houdinis khi nói đến khu giam giữ, và chúng rất giỏi trong việc học cách mở cửa và cổng và nhảy qua hoặc đào bới dưới hàng rào. Đó là một lý do khác tại sao tốt nhất bạn nên có chúng dưới dạng housedogs.

Trong nhà, một chó Weimaraner trưởng thành, được đào tạo bài bản sẽ là cái bóng của bạn, từ phòng ngủ đến phòng tắm, nhà bếp đến phòng bếp. Một con chó con chó Weimaraner là một thách thức và cần sự giám sát cẩn thận. Chúng có thể là một kẻ phá hoại và rất khó để bắt giữ. Huấn luyện đóng thùng là một ý kiến ​​hay.

Những con chó Weimaraner ở mọi lứa tuổi mắc chứng lo lắng về sự chia ly. điều này không có gì lạ ở giống chó này, có thể trở nên phá phách và có thể “đào bới” thảm hoặc ghế sofa của bạn để cố gắng tạo ra một tổ ấm an toàn.

Đó chắc chắn không phải là vấn đề về hành vi, nhưng hãy lưu ý rằng chó Weimaraner có đôi môi lỏng lẻo. Không, chúng sẽ không đánh chìm tàu, nhưng chúng sẽ bắn nước ra khắp nơi khi chúng uống. Chuẩn bị sẵn khăn lau tay để lau miệng và làm sạch chất tràn.

chó Weimaraner rất thông minh, nhưng chúng cũng là những người suy nghĩ độc lập. Sự kết hợp đó có thể khiến chúng trở thành một thách thức khi luyện tập. Hãy kiên định và chắc chắn, nhưng nhẹ nhàng. Chó Weimaraner nhạy cảm và không phản ứng tốt với sự tức giận, nhưng bạn phải có khả năng nói “Không” và thành ý.

Hãy duy trì các buổi đào tạo ngắn gọn và thú vị, đồng thời luôn kết thúc chúng khi chúng làm đúng điều gì đó để bạn có thể khen ngợi chúng đã hoàn thành tốt công việc. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy giữ chặt khiếu hài hước của bạn. Chó Weimaraner của bạn có thể làm hoặc không theo yêu cầu của bạn, tùy thuộc vào bất kỳ yếu tố nào, nhưng Chúng sẽ luôn không tuân theo phong cách.

Trong số các tài năng mà chó Weimaraner của bạn có thể có được là lấy đá từ bộ phân phối ở cửa tủ lạnh, bật vòi nước, mở cổng và cửa ra vào bao gồm cả cửa tủ lạnh. Dạy cho chúng những mánh khóe và bạn có thể muốn làm như vậy, chỉ đơn giản là để chúng bận rộn và không gặp rắc rối.

Cách cho chó Weimaraner ăn

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 2,5 đến 3,5 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

Lưu ý: Lượng ăn bao nhiêu con chó trưởng thành của bạn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể cũng giống như con người và chúng không cần cùng một lượng thức ăn. Không cần phải nói rằng một con chó năng động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây đi văng.

Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo nên sự khác biệt thức ăn cho chó càng tốt thì càng có tác dụng nuôi dưỡng chó của bạn và bạn càng ít phải lắc vào bát của chó.

Giữ cho chó Weimaraner của bạn thon gọn bằng cách đo lượng thức ăn của nó và cho nó ăn hai lần một ngày thay vì để thức ăn liên tục. Nếu bạn không chắc liệu chúng có thừa cân hay không. hãy cho chúng kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành. Đầu tiên, hãy nhìn xuống Chúng. Bạn sẽ có thể nhìn thấy một vòng eo.

Sau đó đặt hai bàn tay của bạn lên lưng chúng, ngón tay cái vuốt dọc theo sống lưng, các ngón tay xòe ra phía dưới. Bạn sẽ có thể cảm thấy nhưng không nhìn thấy xương sườn của mình mà không cần phải ấn mạnh. Nếu bạn không thể, Chúng cần ít thức ăn hơn và tập thể dục nhiều hơn.

Màu lông và chải lông

Bộ lông của chó Weimaraner ngắn, mịn, bóng mượt và có màu đồng nhất, từ xám lông chuột đến xám bạc, thường có sắc thái nhạt hơn trên đầu và tai. Một bộ lông dài rõ ràng là không đủ tiêu chuẩn theo tiêu chuẩn giống chó American Kennel Club một bản mô tả bằng văn bản về vẻ ngoài của một giống chó nhưng ở các nước châu Âu, giống lông dài được công nhận.

Những chó Weimaraner lông dài có một bộ lông mượt và có lông ở đuôi và chân, nhưng chúng hiếm khi được nhìn thấy ở đất nước này. Mũi của A Weim có màu xám đen. Bên trong vành tai và trên môi, nơi có lớp lông mỏng hoặc không có, da có màu hồng, không trắng hoặc đen.

Chó Weimaraner là một trong những giống chó dễ chải chuốt nhất. Ngay cả khi Chúng đã chạy qua bùn, đất dường như chỉ rơi ra khỏi Chúng. Chải lông hàng tuần bằng bàn chải lông để giữ cho bộ lông và da của chúng khỏe mạnh. Chó Weimaraner rụng lông, nhưng chải lông sẽ giúp loại bỏ lông rụng trên quần áo và đồ đạc của bạn.

Để làm cho bộ lông màu bạc của chúng sáng bóng, hãy lau chúng bằng sơn dương. Tắm khi cần thiết. Chúng rất thích lăn lộn trong bất cứ thứ gì bốc mùi, vì vậy điều này có thể xảy ra thường xuyên hơn mức bình thường.

Tất cả các giống có tai đeo hoặc treo, có xu hướng bị nhiễm trùng tai. Kiểm tra tai chó Weimaraner của bạn hàng tuần và lau sạch chúng bằng bông gòn thấm chất tẩy rửa do bác sĩ thú y khuyên dùng.

Không bao giờ nhúng tăm bông hoặc bất cứ thứ gì khác vào trong ống tai, nếu không bạn có thể làm hỏng nó. Chó Weimaraner của bạn có thể bị nhiễm trùng tai nếu bên trong tai có mùi hôi, đỏ hoặc có vẻ mềm, hoặc chúng thường xuyên lắc đầu hoặc gãi tai.

Đánh răng chó Weimaraner của bạn ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ sự tích tụ cao răng và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Cắt móng một hoặc hai lần mỗi tháng nếu chó không bị mòn tự nhiên. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng tay ngắn, được cắt tỉa gọn gàng giữ cho bàn chân luôn trong tình trạng tốt và giúp chân bạn không bị trầy xước khi chó Weimaraner của bạn nhiệt tình nhảy lên chào bạn.

Bắt đầu làm quen với việc chó Weimaraner của bạn được chải lông và kiểm tra khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của nó chó sờ vào chân và nhìn vào bên trong miệng và tai của nó.

Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng cho việc kiểm tra thú y dễ dàng và các biện pháp xử lý khác khi chúng đã trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở tai, mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thích ứng với trẻ em và các vật nuôi khác

Đối với một đứa trẻ lớn tuổi hiếu động và quen với chó, chó Weimaraner có thể là một người bạn đồng hành tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng quá hấp dẫn đối với trẻ mới biết đi và có thể đuổi theo trẻ nhỏ đang chạy.

Luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành động cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên.

Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào, cho dù thân thiện đến đâu, không bao giờ được để không có sự giám sát của một đứa trẻ.

Chó Weimaraner không phải là lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có mèo, chó nhỏ, thỏ, chuột đồng, chuột nhảy hoặc chim. Loài chó Weimaraner có bản năng săn mồi mạnh mẽ và rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để chuyển hướng bản năng đó. Chúng sẽ đuổi theo và giết bất kỳ động vật lông nhỏ hoặc lớn nào mà chúng nhìn thấy, nếu có thể.

5/5 - (1 vote)