Top 16 Giống Chó Đỏ Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Một giống chó đỏ chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người khi bạn đi dạo hàng ngày. Bộ lông của chó có thể có nhiều màu khác nhau từ đen sang trắng đến nhiều màu ở giữa bao gồm cả màu đỏ tuyệt đẹp. Màu đỏ cũng trải dài các gam, từ tông vàng lấp lánh với các điểm nổi bật màu cam đậm hoặc hạt dẻ cho đến đỏ gỉ hoặc đỏ gan.

Giống chó đỏ nào được yêu thích nhất hiện nay?

Nhiều giống chó từ tất cả các nhóm và kích cỡ, chẳng hạn như đồ chơi và chó lao động, có thể sử dụng màu gừng bắt mắt này. Dưới đây là 16 chú chó có Lớp lông bọc màu đỏ cần cân nhắc nếu bạn đang muốn thêm một chú chó bắt mắt vào gia đình mình.

Giống Chó Đỏ

1. Chó Setter Ireland

Chó Setter Ireland (Ailen) tự hào có một bộ lông màu đỏ đậm, phong phú. Thường được mô tả là màu gỗ gụ hoặc màu hạt dẻ, Bộ lông của loài chó thể thao này rất ấn tượng. Bộ lông của chúng mịn, mịn và bóng. Chải lông thường xuyên là điều cần thiết để giữ cho Lớp lông này luôn sáng đẹp.

Nói chung, chó Setter Ailen là một con chó con tràn đầy năng lượng với tính khí dễ chịu, đánh giá cao sự đồng hành thân thiết với gia đình con người của nó.

giong cho do ireland

Chiều cao: 25 đến 27 inch

Cân nặng: 30 đến 35 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn, bóng với màu gỗ gụ hoặc đỏ hạt dẻ đậm

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

2. Chó săn vịt Nova Scotia

Chó săn vịt Nova Scotia ( Nova Scotia Duck Tolling Retriever) có bộ lông dài trung bình có thể thay đổi từ màu vàng sang màu đỏ đồng với các mảng màu trắng. Ban đầu được nuôi làm chó thể thao để săn vịt, giống chó này ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù có vẻ ngoài nhỏ bé đối với một chú chó tha mồi, nhưng những chú chó cuộn có tính cách lớn.

Chúng rất tình cảm và thông minh và cần nhiều kích thích về tinh thần và thể chất.

giong cho do nova csotia

Chiều cao: 17 đến 21 inch

Cân nặng: 17.5 đến 25 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài trung bình thay đổi từ màu đỏ vàng sang màu đỏ tía; thường có các mảng màu trắng

Tuổi thọ: 10 đến 14 năm

3. Chó sục Ireland

Chó sục Ireland (Ailen) được biết đến với Bộ lông màu đỏ rực lửa và tính khí của nó. Những con chó dạn dĩ nhưng đáng yêu này có Bộ lông thay đổi một chút từ vàng đến đỏ gừng. Một bộ râu đặc trưng mang lại cho giống chó sục Ireland một cái nhìn khác biệt.

Chải lông thường xuyên sẽ giữ cho bộ lông có trật tự và sạch sẽ. Thỉnh thoảng, bạn có thể phải đưa giống chó này đến người chải lông để chải lông bằng tay, giúp Lớp lông mới phát triển khỏe mạnh. Loài chó này là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người ưa mạo hiểm, năng động vì chúng dường như không hề sợ hãi và luôn sẵn sàng hành động.

giong cho suc do ireland

Chiều cao: 18 đến 20 inch

Cân nặng: 12.5 đến 13.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Lớp lông ngoài thô, khô và Lớp lông tơ mềm hơn, mịn hơn; màu đỏ

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

4. Chó Dachshund

Chó dachshund có thể không phải là loài chó đầu tiên nghĩ đến khi nghĩ đến các giống chó có màu lông đỏ, nhưng những chú chó nhỏ nổi tiếng này có rất nhiều loại chất tạo màu, bao gồm cả màu đỏ đậm và đậm đà. Bộ lông của chó doxie có ba loại: lông mịn, lông dài và lông dây.

Những chú chó có Bộ lông mượt sẽ dễ chăm sóc hơn. Bộ lông ngắn của chúng không cần nhiều hơn việc thỉnh thoảng tắm hoặc lau người. Giống lông dài cần chải lông thường xuyên hơn để giữ cho các sợi lông không bị rối. Giống như chó sục Ireland, chó dachshunds lông dây đôi khi có thể cần được người thợ cắt lông bằng tay.

giong cho do dachshun

Chiều cao: Tiêu chuẩn: 8 đến 9 inch; Mini: 5 đến 6 inch

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 8 đến 16 kg; Mini: lên đến 5.5 kg

Màu sắc và bộ lông: bộ lông lông dài, hoặc lông dây được tráng mịn; màu sắc bao gồm đỏ, đen, nâu vàng, sô cô la và kem với các mẫu và dấu hiệu khác nhau

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

5. Chó Redbone Coonhound

Chó Redbone Coonhound loài chó săn này có bộ lông ngắn màu đỏ bóng bẩy, bóng bẩy tuyệt đẹp. Với cấu trúc đục đẽo, cơ bắp và Bộ lông bóng mượt, những chú chuột con này thật ấn tượng. Việc chải lông dễ dàng hơn với giống chó lông ngắn này. Việc sử dụng dụng cụ thay lông hàng tuần sẽ giúp Bộ lông của chó săn xương đỏ luôn sáng bóng và khỏe mạnh.

Dành thời gian chải chuốt tiết kiệm được và đầu tư vào hoạt động hàng ngày lành mạnh để những chú chó này duy trì trạng thái cân đối. Giống chó này trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người chạy bộ hoặc đi bộ đường dài.

giong cho do redbone coolhound

Chiều cao: 21 đến 27 inch

Cân nặng: 22.5 đến 35 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn màu đỏ bóng bẩy, mượt mà; cơ thể rắn chắc, vạm vỡ với đôi tai cụp và đuôi dài

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

6. Chó Vizsla

Chó Vizsla màu đỏ vàng nổi bật có Bộ lông bóng, ngắn và dáng người gầy, nhanh nhẹn. Loài chó này không yêu cầu chải chuốt nhiều. Chúng không có Lớp lông tơ nên bạn không cần phải chải lông thường xuyên. Thỉnh thoảng, sử dụng dụng cụ thay lông hoặc dụng cụ chải lông để giữ cho Bộ lông bóng và khỏe mạnh.

Chó Vizsla yêu thích một cuộc sống năng động, cả về thể chất lẫn tinh thần; cung cấp cho giống chó này nhiều bài tập thể dục và thời gian vui chơi để giữ cho nó vui vẻ và khỏe mạnh.

giong cho do vizsla

Chiều cao: 21 đến 24 inch

Cân nặng: 22 đến 30 kg

Bộ lông và màu sắc: Khung vừa phải, gầy, nhanh nhẹn; Bộ lông ngắn, vàng-đỏ sáng bóng

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

7. Chó chăn cừu Úc

Những chú Chó chăn cừu Úc tràn đầy năng lượng, thông minh và nhiều lông. Những chú chó chăn gia súc này có Bộ lông dài và đẹp với nhiều kiểu màu sắc, bao gồm cả màu đỏ và hơi đỏ cũng như sự kết hợp giống như màu hoa của các màu đỏ, gan và kem.

Bộ lông dài và tuyệt đẹp của giống chó này cần được chăm sóc để giữ cho chúng trông sang trọng, chẳng hạn như chải lông hàng tuần. Khi đến mùa rụng lông, cào Lớp lông tơ sẽ giúp loại bỏ Lớp lông chết trên Bộ lông hai lớp của chúng.

giong cho do chan cuu uc

Chiều cao: 18 đến 23 inch

Cân nặng: 20 đến 32.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài, sang trọng với nhiều sự kết hợp màu sắc, bao gồm cả màu đỏ và đỏ đô

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

8. Chó Shiba Inu

Với Bộ lông vàng đến đỏ, tai nhọn và kích thước nhỏ, Chó Shiba Inu là một con chó có Lớp lông phủ màu đỏ foxy. Trên thực tế, bản tính trầm lặng, có phần xa cách của giống chó này cũng thường được so sánh với cáo. Loài chó này hoạt động tốt trong các hộ gia đình hoạt động vừa phải, bình tĩnh.

Bên cạnh màu đỏ mang tính biểu tượng của chúng, Chó Shiba Inu cũng có thể có Bộ lông màu đen và rám nắng. Giống chó này có một Bộ lông dày và rụng một lượng lớn, đặc biệt là trong mùa thay lông của chúng hai lần một năm. Chải lông thường xuyên trong những thời gian này có thể giúp giảm thiểu các búi lông nổi xung quanh nhà.

giong cho do shiba inu

Chiều cao: 15,5 đến 16,5 inch

Cân nặng: 8.5 đến 12.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Lớp lông ngoài cứng và thẳng với một Lớp lông tơ mềm và dày; màu sắc từ vàng đến đỏ hoặc đen và rám nắng

Tuổi thọ: 13 đến 16 năm

9. Chó Golden Retriever

Bộ lông của chó săn Golden có thể có nhiều sắc thái vàng khác nhau, một số chuyển sang tông màu gỗ gụ trầm có màu đỏ bắt mắt. Chó săn lông vàng loại đồng ruộng đặc biệt có màu đỏ hơn và có xu hướng có cấu trúc cơ thể hơi gầy hơn và lông ngắn hơn.

Những bộ lông dày, hai lớp của chúng không thấm nước và rụng rất nhiều. Một hoặc hai lần một năm, chúng trải qua giai đoạn rụng lông thậm chí nặng hơn, đòi hỏi phải chải răng thường xuyên.

giong cho do golden retriever

Chiều cao: 21,5 đến 24 inch

Cân nặng: 55 đến 75 kg

Bộ lông và màu sắc: Kích thước vừa phải, cứng cáp, cơ bắp; Bộ lông mềm mại, mượt mà, từ vàng đến đỏ gụ đậm

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

10. Chó Cocker Spaniel

Chó Cocker Spaniel được biết đến với Bộ lông sang trọng. Giống chó này có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, trắng, nâu, nâu và đỏ. Bộ lông của giống chó này cần được chải kỹ thường xuyên vì lông và Lớp lông có thể nhanh chóng phát triển thành các sợi rối và thảm. Chó Cocker Spaniel cũng có làn da nhạy cảm, đòi hỏi bạn phải nhẹ tay trong quá trình chải lông.giong cho do cocker spaniel

Chiều cao: 13 đến 15 inch

Cân nặng: 10 đến 15 kg

Bộ lông và màu sắc: Lớp lông chảy màu đồng nhất hoặc màu đánh dấu, bao gồm đỏ, đen, nâu, rám nắng và trắng

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

11. Chó lông xoáy Rhodesian

Chó lông xoáy Rhodesian hay chó lông xoáy châu phi là một giống chó săn khác để thêm vào danh sách những con chó có màu lông đỏ. Giống chó thể thao này có nhiều màu sắc khác nhau từ màu vàng óng ánh của lúa mì đến màu đỏ cháy đậm với mõm đen hoặc nâu.

Dấu hiệu mang tính biểu tượng của chúng là dải lông dọc sống lưng mọc theo hướng ngược lại, khiến chúng được mô tả một cách thích hợp. Với mái tóc ngắn như vậy, yêu cầu chải lông hàng tuần là tối thiểu.

giong cho do long xoay nam phi

Chiều cao: 24 đến 27 inch

Cân nặng: 35 đến 42.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn, màu đỏ bóng mượt và “dải lông xù” hoặc vằn mang tính biểu tượng hướng về hướng ngược lại trên xương sống của nó; có thể có các mảng trắng nhỏ và mặt nạ màu đen

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

12. Chó Akita

Những con chó to, giống gấu này có đuôi cong và tai dựng đứng tương tự như chó Shiba Inu nhưng với tỷ lệ lớn hơn nhiều. Bộ lông dày của chó Akita có thể có màu đỏ, nhưng cũng có thể là màu đen, trắng, nâu và sô cô la. Mặc dù sở hữu một Bộ lông dày, chúng chủ yếu rụng lớp lông tơ dày đặc của mình hai lần một năm.

giong cho do akita

Chiều cao: 24 đến 28 inch

Cân nặng: 50 đến 65 kg (con đực); 35 đến 50 kg (con cái)

Màu sắc và bộ lông: dày dặn, chắc chắn với các đặc điểm giống gấu; Bộ lông dày, hai lớp màu đen, trắng, rám nắng, sô cô la và đỏ

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

13 Chó phốc sóc

Chó phốc sóc là một giống chó đồ chơi với Bộ lông hai lớp, điều này đã làm cho những con chó này nổi tiếng với vẻ ngoài lông tơ của chúng. Bộ lông xù xì này có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đỏ, cam, đen, nâu vàng và nâu. Tóc dài của chúng đòi hỏi phải chải thường xuyên để giữ cho chúng sạch sẽ và không bị rối.

Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng chó phốc sóc là những chú chó năng động, thích chơi và chạy. Bởi vì chúng rất nhỏ, những con chó này có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tập thể dục của chúng bằng cách chơi trong nhà hoặc đi dạo quanh khu phố.

giong cho do phoc soc

Chiều cao: 6 đến 7 inch

Cân nặng: 1.5 đến 3.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài, có nhiều màu, mặc dù phổ biến nhất là đỏ, cam, kem, sable, đen, nâu và xanh lam

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

14. Chó Poodles

Nếu bạn thích một con chó màu đỏ với bộ lông xoăn, thì không nên tìm đâu xa hơn chó xù. Những con chó này có ba kích thước: tiêu chuẩn, nhỏ và đồ chơi, và tất cả đều có cùng một cơ thể gầy, thể thao. Lông xoăn của chúng có thể có màu đặc hoặc nhiều màu như đỏ (còn được gọi là màu mơ) cũng như đen, trắng hoặc xám.

Hầu hết mọi người chọn cách cạo lông ngắn để dễ chải chuốt. Nếu bạn muốn để lông dài cho chó xù, bạn cần phải chải nhiều lần để tránh xơ và rối. Giống chó này không rụng lông, khiến chó con trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng.

giong cho do poodles

Chiều cao: Tiêu chuẩn: 15 inch trở lên; Mini: 10 đến 15 inch; đồ chơi: 10 inch trở xuống

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 20 đến 35 kg; Mini: 5 đến 7.5 kg: đồ chơi: 2 đến 3 kg

Bộ lông và màu sắc: Dáng gầy với đôi chân dài và Bộ lông cuộn chặt màu đỏ, đen, trắng hoặc xám

Tuổi thọ: 10 đến 18 năm

15. Chó chăn gia Úc

Giống chó gia súc Úc còn được biết đến với bộ lông có đốm màu đỏ hoặc xanh lam tuyệt đẹp. Đôi khi nó được gọi là “giày gót đỏ” hoặc “giày gót xanh”, tùy thuộc vào màu sắc của nó. Bộ lông hai lớp của giống chó chăn gia súc này rất thích hợp để làm việc ngoài trời.

Bộ lông ngắn và thô có khả năng bảo dưỡng thấp, thường chỉ cần chải lông hàng tuần. Những con chó chăn gia súc này có rất nhiều năng lượng và rất thông minh, đòi hỏi phải vận động nhiều cả về tinh thần và thể chất để giữ cho chúng vui vẻ và không nghịch ngợm.

giong cho do chan gia suc uc

Chiều cao: 17 đến 20 inch

Cân nặng: 17.5 đến 25 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông thô có đốm hoặc lốm đốm màu đỏ và xanh lam

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

16. Chó săn Labrador

Thông thường, những con chó này có màu vàng, sô cô la hoặc đen, nhưng chó Labrador yêu thích của gia đình cũng có thể có Bộ lông màu đỏ. Giống chó hơi đỏ còn được gọi là Labrador cáo đỏ hoặc Labrador hồng ngọc.

Theo tiêu chuẩn giống AKC, màu vàng đặc trưng của phòng thí nghiệm có thể “có màu từ đỏ như mắt cáo đến màu kem nhạt.” Mặc dù màu đỏ trông rất bắt mắt, nhưng sự biến đổi màu sắc này lại là một bất lợi trong vòng trình diễn.

giong cho do labrador retriever

Chiều cao: 21 đến 24 inch

Cân nặng: 32.5 đến 40 kg (con đực); 27.5 đến 35 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, dày; tóc thô màu vàng, kem, đen hoặc đỏ

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

Các giống chó cần tránh

Nếu bạn là người yêu thích màu lông của chó, thì có lẽ bạn sẽ không muốn có một chú chó lông trắng. Các tế bào tóc của chúng thiếu sắc tố hoặc chứa các dấu hiệu di truyền trong đó sắc tố trắng ngăn chặn tất cả các màu khác. Các giống chó lông trắng bao gồm chó Eskimo Mỹ, Chó sục trắng tây nguyên, chó kuvasz và chó Samoyed. Tương tự, chó bạch tạng thiếu tất cả sắc tố từ lông, da và mắt.

Tóm lại

Giống chó lông đỏ là một chuyện. Nhưng nếu bạn nhận thấy những thay đổi về màu da, đặc biệt đáng chú ý trên những con chó lông trắng bắt đầu có màu hồng hoặc màu gỉ sắt, thì đây là dấu hiệu có thể có gì đó không ổn. Da tăng sắc tố có thể ẩm ướt hoặc đổ mồ hôi hoặc có thể khô khi chạm vào, cùng với sự xuất hiện của vảy hoặc gàu.

Đưa chó đến bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trên da, hầu như có thể điều trị được bằng dầu gội đầu, thuốc mỡ steroid hoặc các loại thuốc khác.

5/5 - (2 votes)