Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Cocker Spaniel Mỹ – Cách Chăm Sóc

Chó Cocker Spaniel Mỹ là giống chó như thế nào? Đặc điểm nổi bật của chúng là gì? Cách chăm sóc loài chó này cần lưu ý điều gì? Đặc biệt có vấn để sức khoẻ nào cần lưu tâm khi nhận nuôi giống chó này?

Đặc điểm của chó Cocker Spaniel Mỹ

Một trong những con chó hạnh phúc nhất mà bạn từng gặp, và được biết đến với tính khí quyến rũ và hướng ngoại, chó Cocker Spaniel Mỹ rất thích kết bạn. Đây là giống chó nhỏ nhất trong Nhóm thể thao AKC, bao gồm các giống chó spaniel, chó tha mồi và chó trỏ.

Ban đầu nó được lai tạo để hỗ trợ việc săn một loại chim lội nước được gọi là chim công, bay (xua chim bay lên không trung) và kiếm mồi, đôi khi ở trong nước. Chó Cocker Spaniel Mỹ ngày nay không còn là một giống chó săn phổ biến nữa mà nó tỏa sáng như một người bạn đồng hành trong gia đình.

Ở Hoa Kỳ, giống chó này được gọi đơn giản là chó Cocker Spaniel, nhưng bên ngoài Hoa Kỳ, nó được gọi là chó Cocker Spaniel Mỹ để phân biệt với người anh em họ gần của nó, English Cocker Spaniel. Tương tự như vậy, chó Cocker Spaniel Anh được gọi là Cocker Spaniel ở bản địa Anh.

Cuồng nhiệt nhưng nhẹ nhàng, tình cảm và vui vẻ, chó Cocker Spaniel Mỹ đã nổi tiếng là một giống chó gia đình xuất sắc. Loài chó nhỏ nhưng cứng cáp này nói chung là tuyệt vời với những đứa trẻ biết tôn trọng và chúng thích tham gia vào các chuyến đi chơi vui vẻ của gia đình.

Trên thực tế, một chú chó Cocker trong nhà có thể giống như một cái bóng thứ hai vì chúng muốn ở bên bạn nhiều nhất có thể. Những con chó này không cần quá nhiều không gian, vì vậy Chó Cocker Mỹ có thể là một lựa chọn tốt cho những người có nhà hoặc căn hộ nhỏ hơn miễn là chúng được tập thể dục ngoài trời đủ.

Cân nặng: 10 đến 15 kg

Chiều cao: Cao từ 14 đến 15 inch ở vai

Bộ lông: Mượt và phẳng hoặc hơi gợn sóng. Đầu ngắn và mảnh, dài vừa phải trên thân, và có nhiều lông ở tai, ngực, bụng và chân.

Màu sắc: Đen, ASCOB (bất kỳ màu đồng nhất nào khác ngoài màu đen) hoặc màu hạt (đen và trắng, nâu và trắng, đỏ và trắng, và ba màu)

Chó Cocker Spaniel Mỹ

Lịch sử của chó Cocker Spaniel Mỹ

Tổ tiên của chó Cocker Spaniel Mỹ đến từ Anh, nơi những con spaniel thuộc các loại cơ thể khác nhau thường được phân loại theo trọng lượng chứ không phải dòng dõi. Những con chó lớn hơn, nặng hơn được gọi là chófield spaniels hoặc chó springer spaniel, và những con chó nhỏ hơn được gọi là cocker spaniels. Tuy nhiên, chó Cocker Spaniel Mỹ đã được tinh chế và tiêu chuẩn hóa như một giống chó riêng biệt ở Hoa Kỳ.

Nó là một trong chín giống chó ban đầu được đăng ký với CLB Giống chó Mỹ khi tổ chức này thành lập vào năm 1878, và CLB chó Spaniel Mỹ (ban đầu được gọi là CLB chó Cocker Spaniel Mỹ) đã tạo ra các tiêu chuẩn giống bằng văn bản để xác định cách thức một con Cocker Spaniel lý tưởng phải trông như thế nào và di chuyển.

Tại Hoa Kỳ, sự phổ biến của chó Cocker Spaniel Mỹ đã giảm dần và lan rộng trong những năm qua, nhưng nó cực kỳ phổ biến từ những năm 1930 đến những năm 1950. Bộ phim hoạt hình năm 1955 của Disney Lady and the Tramp có sự góp mặt của chú chó Cocker Spaniel của Mỹ trong vai Quý bà dịu dàng và ngọt ngào.

Giống chó này đạt đến đỉnh cao của sự nổi tiếng vào những năm 1980, khi chó Cocker Spaniel là giống chó thuần chủng được đăng ký nhiều nhất ở Hoa Kỳ trong gần hai thập kỷ. Ngày nay, chó Cocker Spaniel Mỹ xếp hạng 28 về mức độ phổ biến theo thống kê đăng ký giống của AKC.

Chăm sóc chó Cocker Spaniel Mỹ

Bộ lông đẹp của chó Cocker Spaniel Mỹ đòi hỏi phải được chăm sóc cẩn thận nếu bạn có ý định nuôi nó lâu dài. Tất cả những chú Cocker của Mỹ đều cần được tắm và cắt tóc thường xuyên. Bạn có thể đưa Cocker của mình đến một người chăm sóc lông chuyên nghiệp hoặc học cách tự làm điều đó.

Khi lông để lâu, nó nên được tắm và lau khô thường xuyên mỗi tuần một lần hoặc cách tuần. Hoặc, bạn có thể chọn kiểu cắt ngắn “dành cho chó con”, dễ chăm sóc hơn nhiều, ít cần chải lông và tắm hơn để giữ cho lông sạch sẽ và không bị rối. Hãy nhớ rằng, Bộ lông càng dài thì chó Cocker của bạn sẽ bám vào nhà càng nhiều bùn và mảnh vụn.

Những chú chó Cocker Spaniels Mỹ có đôi tai cụp dài, phủ nhiều và rất dễ bị nhiễm trùng tai. Để giữ cho những điều này xảy ra, hãy nhấc vành tai lên và kiểm tra tai vài ngày một lần. Bất kỳ vết đỏ, sáp hoặc mùi nào phải được giải quyết nhanh chóng. Làm sạch tai hàng tuần bằng chất tẩy rửa tai an toàn cho vật nuôi. Yêu cầu bác sĩ thú y giới thiệu sản phẩm tốt và hướng dẫn bạn cách vệ sinh tai đúng cách.

Mặc dù chó Cocker Spaniel Mỹ rất năng động, chúng không cần hàng giờ tập thể dục hàng ngày như một số giống chó thể thao khác. Kích thước nhỏ của chúng là một tài sản trong bộ phận này, vì chúng có thể dễ dàng đốt cháy năng lượng bằng các cuộc đi bộ hoạt động mạnh mẽ hàng ngày và các trò chơi tìm kiếm trong sân.

Chó Cocker Spaniel của bạn cũng có thể thích các buổi chạy bộ ngắn, đi bộ đường dài và bơi lội. Nếu bạn cảm thấy muốn thử thách, hãy cân nhắc huấn luyện một môn thể thao dành cho chó như sự nhanh nhẹn, ném bóng bay hoặc nhảy cầu tàu.

Chó Cocker Spaniel Mỹ là một giống chó thông minh và có thể dễ dàng huấn luyện miễn là bạn tiếp cận mọi thứ theo đúng cách. Cocker Spaniels thực sự muốn làm hài lòng bạn và những con chó hiền lành này có thể khá nhạy cảm, vì vậy hãy sử dụng các phương pháp huấn luyện tích cực, chẳng hạn như huấn luyện clicker. Chó Cocker Spaniel Mỹ rất thích thức ăn, đây là động lực tuyệt vời để huấn luyện.

Tiếng sủa có thể là một mối lo ngại đối với một số chó Cocker Spaniel. Trên thực tế, CLB chó Spaniel Mỹ gọi chúng là “chuông cửa sống”. Điều này là tuyệt vời nếu bạn muốn một con chó cảnh báo bạn với những người lạ đến gần nhà của bạn, nhưng không được kiểm soát nó có thể là vấn đề.

Với sự xã hội hóa thích hợp, hầu hết các chú chó Cocker đều rất hòa thuận với mọi người, những con chó khác và có thể là cả mèo nếu được nuôi cùng nhau.

Nếu bạn muốn có một chú chó con Cocker Spaniel của Mỹ, hãy tìm kiếm một nhà lai tạo có uy tín. những hình ảnh đẹp

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Như với tất cả các giống chó, một số bệnh liên quan đến di truyền đã được xác định ở giống chó này. Câu lạc bộ chó Spaniel Mỹ khuyến cáo rằng tất cả chó Spaniel Mỹ nên kiểm tra chứng loạn sản xương hông và sức khỏe của mắt trước khi được lai tạo.

Các bài kiểm tra và bài kiểm tra được khuyến nghị bao gồm chụp X-quang hông do Tổ chức Chỉnh hình cho Động vật (OFA) giải thích và một cuộc kiểm tra nhãn khoa do bác sĩ nhãn khoa thú y được hội đồng thực hiện.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Chó Cocker Spaniel Mỹ có khẩu vị lớn. Nếu được cho phép ăn quá nhiều, chó Cocker có nguy cơ bị thừa cân. Quá nhiều Cân nặng có thể góp phần vào sự phát triển của chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay, đồng thời cũng gây ra các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường.

Vì vậy, đừng để thức ăn ra ngoài cả ngày cho chó gặm cỏ (gọi là cho ăn tự do). Thay vào đó, hãy cho chó Cocker Spaniel Mỹ trưởng thành hai bữa vào các thời điểm đã định (sáng và tối), đo khẩu phần thức ăn bằng cốc hoặc cân.

Nếu bạn không chắc nên cho Cocker Spaniel ăn gì hoặc bao nhiêu, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ thú y hoặc nhà lai tạo của bạn để được tư vấn.

5/5 - (1 vote)