Tính Cách Của Chó chăn gia súc Úc – Cách Chăm Sóc

Chó chăn gia súc Úc có đăc điểm như thế nào? cách chăm sóc giống chó này như thế nào? Các lưu ý cần biết về vấn đề sức khoẻ của loài chó này ra sao? Mọi thông tin liên quan đến chó chăn gia súc Úc sẽ là miêu tả chi tiết trong bài viết này.

Đặc điểm của chó chăn gia súc Úc

Chó chăn gia súc Úc (Blue Heeler) làm việc chăm chỉ, thông minh và trung thành. Trong lịch sử, những con chó này được lai tạo để làm việc trong các trang trại như chó chăn gia súc và học vẫn phát triển mạnh khi có việc phải làm. Lòng trung thành quyết liệt của học khiến học trở thành những người lao động giỏi hơn nữa. Ngay cả khi bạn không làm việc trong một trang trại, bạn có thể đưa học vào làm việc. Học thích tìm ra các câu đố và lấy đồ chơi.

Ngoài công việc, chó chăn gia súc Úc vô cùng yêu thương con người của học và đôi khi được gọi là “những con chó bóng tối”. học trở nên hết lòng vì chủ và không thích bị tách khỏi học. Đây là một giống chó cực kỳ năng động sẽ vui vẻ trở thành người bạn chạy bộ hoặc đi bộ đường dài tiếp theo của bạn.

Chiều cao: 17 đến 20 inch

Cân nặng: 17.5 đến 25 kg

Bộ lông và màu sắc: Xám xanh có đốm

Bộ lông và màu sắc: 12 đến 16 năm

Chó Chăn Gia Súc Úc

Lịch sử của chó chăn gia súc Úc

Chó chăn gia súc Úc được những người định cư Úc lai tạo để chăn gia súc trong thế kỷ 19. Giống chó này phần lớn được ghi nhận vì đã sử dụng chuyên môn của học để giúp các chủ trang trại mở rộng ngành công nghiệp thịt bò Úc một cách hiệu quả.

Sau nhiều lần lai tạo và lai tạo, các chủ trang trại đã phát triển một giống chó rắn và khỏe có thể chịu được khí hậu khắc nghiệt của Úc. Những con chó được mang đến Úc từ Anh đã được lai tạo với giống chó Dingo bản địa của Úc để tạo ra tổ tiên của chó chăn gia súc Úc bạn biết ngày nay.

Vào tháng 5 năm 1980, chó chăn gia súc Úc đã được Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ chấp nhận đăng ký. Giống chó này đủ điều kiện để trưng bày trong Nhóm làm việc vào tháng 9 năm đó và được chuyển giao cho Nhóm chăn gia súc vào năm 1983.

Chăm sóc chó chăn gia súc Úc

Tập thể dục là một phần quan trọng trong cuộc sống của chó chăn gia súc Úc. Do di sản chăm chỉ của học, giống chó này khao khát được kích thích thể chất và tinh thần thường xuyên để luôn hài lòng. Học yêu thích một công việc, vì vậy đồ chơi xếp hình và trò chơi tìm kiếm là những hoạt động tuyệt vời cho chó chăn gia súc Úc.

Chó chăn gia súc Úc không thích ở một mình trong thời gian dài, đặc biệt là trong không gian nhỏ, vì vậy hãy mang theo người bạn của bạn khi đi dạo, đi bộ đường dài hoặc bơi lội.

Nếu chó chăn gia súc Úc không có nguồn năng lượng, nó có thể trở nên buồn chán và phá phách khi nhai giày hoặc đồ đạc. Giống chó này thích sống trong những ngôi nhà có sân có hàng rào hoặc nơi ở an toàn để chạy vào.

Chó chăn gia súc Úc sẽ đàn tất cả mọi thứ và bất cứ thứ gì di chuyển, bao gồm cả trẻ em và các vật nuôi khác. Vì lý do này, chó chăn gia súc Úc cần được xã hội hóa và đào tạo sớm để hiểu những hành vi nào là không thể chấp nhận được. Nếu không được huấn luyện sớm, học có thể bóp chết những đứa trẻ đang chạy hoặc chơi quá thô bạo với những con vật khác.

Bộ lông hai lớp của học có nghĩa là lông rụng nhiều, đặc biệt là vào mùa xuân khi học trút lớp lông mùa đông. Trong thời gian này, điều quan trọng là bạn phải chải Chó chăn gia súc Úc thường xuyên, đôi khi nhiều lần trong ngày, để loại bỏ lông chết.

chó chăn gia súc Úc không phải là những chú chuột con có khả năng bảo dưỡng cao chỉ định tắm cho học khi cần thiết, cắt tỉa móng tay, đánh răng và vệ sinh tai của học bất cứ lúc nào để tăng cường sức khỏe.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Chó chăn gia súc Úc là những con chó mạnh mẽ và thể thao. Do đó, các khớp và dây chằng của học có thể bị hao mòn. Rách dây chằng chéo trước của chó luôn là vấn đề đáng lo ngại và cần được phẫu thuật giải quyết đối với những chú chó con có thời gian chạy dài phía trước.

Chứng loạn sản xương hông cũng có thể xuất hiện ở chó chăn gia súc Úc nhưng thường không trở thành triệu chứng cho đến những năm cuối đời của một cá nhân. Các triệu chứng bao gồm tập tễnh, tránh hoạt động thể chất và cứng khớp đặc biệt là sau một đêm dài nghỉ ngơi.

Một tình trạng tương đối phổ biến xuất hiện ở Chó chăn gia súc Úc được gọi là teo võng mạc tiến triển, một tình trạng mắt liên quan đến sự suy giảm võng mạc dẫn đến suy giảm thị lực. Hãy chú ý đến cách Chó chăn gia súc Úc của bạn nhìn vào ban đêm và đồng tử mở rộng. Mặc dù tình trạng này không gây đau đớn, nhưng nó có thể dẫn đến mù hoàn toàn.

chó chăn gia súc Úc dễ bị điếc. Các dấu hiệu của điếc bao gồm thiếu phản ứng với âm thanh, giật mình và sủa bất thường.

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Do đặc tính hiếu động nên chó chăn gia súc Úc cần nhiều chất dinh dưỡng để bổ sung dưỡng chất cho cơ bắp đang mệt mỏi cũng như bổ sung vitamin để bổ sung trí óc thông minh. Điều đó đòi hỏi một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng.

Loại thức ăn bạn cho chó chăn gia súc Úc ăn nên thay đổi tùy thuộc vào giai đoạn sống của nó vì chó con có nhu cầu khác với chó trưởng thành.

Nói chung, kibble khô là một lựa chọn tốt cho những con chó đang lớn cần thứ gì đó cứng để giúp làm sạch răng và nướu của học. Khi còn nhỏ, hệ tiêu hóa của chó đủ mạnh để phân hủy thức ăn có kết cấu thô hơn. Khi học lớn hơn, bạn có thể thấy có lợi nếu chuyển sang chế độ ăn thức ăn đóng hộp hoặc ngâm đá vụn trước khi cho học ăn cả hai chiến thuật này đều giúp hệ tiêu hóa của chó dễ dàng hơn.

Đầu tiên và quan trọng nhất, những con chó năng động như Chó chăn gia súc Úc cần nhiều protein. Đây phải là thành phần đầu tiên được liệt kê trong bất kỳ loại thức ăn cho chó nào bạn mua cho chó con của mình. Cá hồi, thịt bò và thịt gà là những nguồn cung cấp protein dồi dào.

Ngũ cốc nguyên hạt và rau quả cũng rất quan trọng và học phải là thành phần thứ hai hoặc thứ ba được liệt kê trong thức ăn cho chó của bạn. Điều này sẽ đảm bảo dinh dưỡng thích hợp cho chú chó của bạn.

Thuốc bổ sung có thể là một ý kiến ​​hay cho chó chăn gia súc Úc; Nếu bạn không thể tìm thấy thức ăn có bổ sung, hãy cân nhắc mua thực phẩm bổ sung ở dạng viên hoặc lỏng để thêm vào chế độ ăn của chó. Glucosamine là một chất tốt để tìm kiếm để thúc đẩy các khớp khỏe mạnh.

Nước sạch phải luôn có sẵn.

Xem thêm: Giống cho thông minh nhất thế giới

5/5 - (1 vote)