Top 13 Giống Mèo Mắt To Đáng Yêu Nhất Thế Giới

Nếu bạn đang tìm kiếm một con mèo với những đặc điểm độc đáo, đừng tìm đâu xa. Bộ sưu tập giống mèo mắt to này thực sự rất dễ thương và bao gồm cả những giống quen thuộc như mèo Ba Tư xinh đẹp và những loài mèo kỳ lạ hơn như mèo Tonki hoặc mèo Singapura. Mặc dù mỗi con mèo có một di sản và ngoại hình riêng, nhưng mỗi giống mèo này đều là những con mèo có đôi mắt to và trái tim thậm chí còn to hơn.

13. Giống Mèo Mắt To Mèo Cornish Rex

meo mat to cornish

Giống mèo mắt to Mèo Cornish Rex

Thường xuyên lọt vào danh sách những giống mèo có lông xoăn hoặc mèo ít gây dị ứng nhất, mèo Cornish Rex không còn xa lạ khi đứng đầu trong các giống mèo đặc sản. Nhưng lần này là ánh mắt quyến rũ của giống mèo có đôi mắt to này.

Mèo Cornish Rex có phần đầu hình tam giác thể hiện vị trí và kích thước nổi bật của đôi mắt hình bầu dục. Đôi mắt thường có màu vàng, mặc dù cũng có thể có mắt màu xanh lục, xanh lam, nâu và màu hạt dẻ. Bất kể màu mắt là gì, tiêu chuẩn của giống chó chỉ ra rằng màu mắt phải “trong, sáng và phù hợp với màu lông”.

Tổng quan về giống mèo Cornish Rex

Chiều cao: 25 đến 30 cm

Cân nặng:  6 đến 10 kg

Đặc điểm ngoại hình: Tóc ngắn xoăn chặt với đầu hình tam giác và đôi tai to và rộng.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Cornish Rex

12. Mèo Devon Rex

meo mat to devon

Giống mèo mắt to Mèo Devon Rex

Tương tự như mèo Cornish Rex, mèo Devon Rex thường nổi tiếng với bộ lông xoăn của nó. Tuy nhiên, giống chó này cũng có đôi mắt hình bầu dục lớn tạo cho nó một vẻ ngoài khác thường. Cơ thể mảnh mai cùng với đôi mắt to và đôi tai rộng hình tam giác có nghĩa là những con mèo này thu hút sự chú ý khi chúng đi lại trong phòng.

Tất cả các sắc thái màu mắt đều có thể chấp nhận được ở mèo Devon Rex, mặc dù mèo có bộ lông màu lông chồn thường sẽ có đôi mắt thủy chung và những con mèo có bộ lông màu sắc thường có đôi mắt xanh tuyệt đẹp.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  25 đến 30 cm

Cân nặng:  6 đến 9 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cấu trúc xương tốt đến trung bình với ngực rộng và đầu hình tam giác; lông mềm, mỏng, xoăn.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Devon Rex

11. Mèo Singapura

meo mat to singapura

Giống mèo mắt to Mèo Singapura

Một trong những loài mèo nhỏ nhất cũng là một trong những giống mèo có đôi mắt to nhất. Mèo Singapura, có nguồn gốc từ đường phố Singapore, là giống mèo nhỏ nhất đã được đăng ký của TICA và được biết đến nhiều nhất với đôi mắt to biểu cảm và bản tính vui tươi, trìu mến, chỉ làm tăng thêm vẻ hấp dẫn đáng yêu của những chiếc máy vặt lông bỏ túi này.

Đôi mắt hạnh nhân của  mèo Singapura có màu hạt dẻ, xanh lục hoặc vàng. Đôi mắt to và mở to là một đặc điểm không thể thiếu của giống chó này đến nỗi tiêu chuẩn giống chó đặc biệt nói rằng đôi mắt nhỏ là một lỗi nghiêm trọng đối với giống mèo này.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  15 đến 20 cm

Cân nặng:  3 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Dáng người nhỏ nhắn nhưng vạm vỡ; đầu tròn và mắt to.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Singapura

10. Mèo Sphynx

meo mat to

Giống mèo mắt to Mèo Sphynx

Thường được biết đến với làn da không có lông, mèo Sphynx còn được biết đến với ánh mắt thu hút và những biểu hiện (và tính cách) gần giống con người. Có thể đó là do thiếu bộ lông trên khuôn mặt, nhưng không thể phủ nhận rằng tượng Nhân sư sẽ thu hút bạn với đôi mắt to và có hình dạng độc đáo.

Được mô tả trong tiêu chuẩn giống mèo là “hình quả chanh”, mắt của giống mèo này có tâm mở rộng đến một điểm ở hai bên mắt. Mặc dù có nhiều màu mắt khác nhau cho giống mèo này, nhưng các sắc thái màu xanh lam băng giá, xanh nước biển và xanh lá cây đặc biệt làm nổi bật ánh nhìn lớn của mèo Sphynx.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  20 đến 25 cm

Cân nặng:  4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể không có lông, có sắc tố da cung cấp nhiều loại màu khác nhau; chi dài và cong lưng; đầu hình tam giác với đôi mắt hình quả chanh.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Sphynx

9. Mèo Ba Tư

meo mat to ba tu

Giống mèo mắt to Mèo Ba Tư

Có lẽ nhờ khuôn mặt nhỏ nhắn, phẳng lì của mèo Ba Tư, đôi mắt to tròn là điểm nổi bật trên giống mèo có vẻ ngoài kỳ lạ này. mèo Ba Tư cũng được biết đến với thể thao nhìn trộm màu xanh sáng tạo sự tương phản tuyệt đẹp với bộ lông dài và mịn của họ. Tuy nhiên, mắt đồng hoặc mắt lẻ (một màu xanh, một màu đồng) cũng có thể.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  20 đến 25 cm

Cân nặng:  3.5 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể cỡ trung bình với bộ lông dài; khuôn mặt đầy đặn, phẳng với đôi mắt tròn.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Ba Tư

8. Mèo tai cụp Scottish

meo mat to scottish

Giống mèo mắt to Mèo tai cụp Scottish

Đặc điểm đặc biệt nhất của mèotai cụp Scottish có thể là tai của nó, có vẻ như gập lại và nằm ngang với đầu. Nhưng không thể bỏ qua là thực tế là mèo tai cụp Scottish có đôi mắt to tròn, cùng với đôi tai của nó, mang lại cho những con mèo này một vẻ ngoài vô cùng dễ thương.

Mắt của mèo tai cụp scottish có các màu như đồng, vàng, xanh lam, xanh lá cây và có hình dạng khá tròn trịa. Chiếc mũi rộng ở trung tâm của khuôn mặt giúp phân tách đôi mắt.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  20 đến 25 cm

Cân nặng:  4.5 đến 6.5 kg (con đực); 3 đến 4.5 kg (con cái)

Đặc điểm ngoại hình: Khuôn mặt tròn và thân hình nhỏ gọn; tai gập và đôi mắt to tròn.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo tai cụp Scottish

7. Mèo Bắc Kỳ Tonki

meo mat to bac ky tonki

Giống mèo mắt to Mèo Bắc Kỳ Tonki

Nhìn chằm chằm vào mắt mèo Tonki và bạn có thể không thể rời mắt. Ngoài đôi mắt to tròn, những con mèo này có màu mắt kỳ lạ như nước, xanh da trời, tím và vàng. Giống mèo này được phát triển như một con lai giữa mèo Miến Điện, những người cũng là một giống mèo có đôi mắt to và mèo Xiêm, có màu lông nổi bật và các gen đa dạng. Cùng với nhau, di sản này mang lại cho mèo Tonki đôi mắt to và đầy màu sắc, chỉ có duy nhất trong thế giới loài mèo.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  20 đến 25 cm

Cân nặng:  3 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể cỡ trung bình, có lông ngắn; mở, đôi mắt hình quả hạnh với các màu sáng như nước, vàng và xanh lam.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Bắc Kỳ Tonki

6. Mèo Miến Điện

meo mat to mien dien

Giống mèo mắt to Mèo Miến Điện

Mèo Miến Điện như chúng ta biết ngày nay là kết quả của sự lai tạo giữa mèo đồng bản địa của Miến Điện (nay là Mynamar) với mèo Xiêm. Trên thực tế, tất cả người Miến Điện đều theo dấu di sản của mình đối với một con mèo cái Miến Điện tên là Wong Mau. Một đặc điểm khác mà tất cả mèo Miến Điện đều có chung là đôi mắt to tròn có màu xanh lục phát sáng hoặc vàng lấp lánh.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  20 đến 25 cm

Cân nặng:  3 đến 7 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông ngắn, chân dài và đôi mắt tròn đầy biểu cảm; áo khoác chủ yếu là sable, sâm panh, bạch kim và xanh lam.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Miến Điện

5. Mèo Nga mắt xanh

meo mat to meo nga mat

Giống mèo mắt to Mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga mắt xanh xinh đẹp cũng là một giống mèo hàng đầu với đôi mắt to. Những chiếc xe này có phần đầu hình tam giác với đôi mắt tròn và mở to dường như luôn quan sát bạn, ngoại trừ khi mèo đang ngủ trưa!

Điều thú vị nhất về đôi mắt của giống mèo này là thực tế là tất cả mèo con được sinh ra với đôi mắt màu vàng. Khi mèo con trưởng thành, mắt sẽ từ từ chuyển sang màu xanh lục, màu mắt chính thức của loài mèo mắt to này.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  40 đến 50 cm

Cân nặng:  3 đến 4 kg

Đặc điểm ngoại hình: CÓ xương mịn với các chi dài; đầu hình tam giác với đôi mắt xanh đặc biệt và mũi rộng; áo khoác đôi sang trọng màu xanh xám.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Nga mắt xanh

4. Mèo Anh Lông Ngắn

meo mat to meo anh long ngan

Giống mèo mắt to Mèo Anh Lông Ngắn

Gần như tất cả các đặc điểm của lông ngắn Anh đều tròn, và đôi mắt của giống mèo này cũng không ngoại lệ. Những con mèo này có đôi mắt to, tròn và mở tốt, theo tiêu chuẩn giống. Hình ảnh của giống mèo này thường có bộ lông màu xanh lam kết hợp với đôi mắt vàng tuyệt đẹp, nhưng cần lưu ý rằng có thể có nhiều màu lông và màu mắt khác nhau bao gồm xanh lá cây, xanh lam và đồng.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  30 đến 31 cm

Cân nặng:  4.5 đến 9 kg (con đực); 4.5 đến 6 kg (con cái)

Đặc điểm ngoại hình: Khuôn mặt và thân hình tròn trịa, những con đực có dáng vẻ cau có nặng; bộ lông ngắn nhưng dày đặc ở cả hai sắc thái rắn bao gồm trắng, xanh lam và đen cùng với các biến thể màu xanh lá cây, hoa màu, bóng mờ hoặc hai màu.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Anh Lông Ngắn

3. Mèo Abyssinian

meo mat to meo Abyssinian

Giống mèo mắt to Mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian là một con mèo có vẻ ngoài kỳ lạ vì nhiều lý do, trong đó không thể không kể đến đôi mắt to và biểu cảm của chúng. Điều thú vị là những con mèo này có đôi mắt hình quả hạnh khá độc đáo trong thế giới loài mèo. Với góc cạnh đặc biệt, chúng không phải là hình dạng tròn điển hình của nhiều giống mèo có đôi mắt to.

Một trong những điểm độc đáo của mắt mèo Abyssinian là một đường sẫm màu mỏng bao quanh mắt, mang lại độ tương phản cao với màu mắt thường là xanh lục nhạt hoặc vàng.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  20 đến 25 cm

Cân nặng:  4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông mượt có chiều dài từ ngắn đến trung bình; lưng hơi cong với các chi dài; tai hình tam giác và mắt hình quả hạnh.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Abyssinian

2. Mèo Chartreux

meo mat to meo

Giống mèo mắt to Mèo Chartreux

Mèo Chartreux là một giống mèo có đôi mắt tròn, dường như luôn cảnh giác và luôn biểu cảm. Một bảo vật quốc gia ở Pháp, mèo Chartreux có bộ lông màu xám xanh đồng nhất và đôi mắt cũng có màu hơi chuẩn từ đồng đến vàng. Theo tiêu chuẩn giống chó, màu sắc mong muốn nhất là màu cam đậm tạo điểm nhấn độc đáo cho bộ lông màu xanh của mèo Chartreux.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  18 đến 125 cm

Cân nặng:  6 đến 8 kg

Đặc điểm ngoại hình: Đầu tròn, thân dày; Bộ lông màu xám xanh rắn chắc với kết cấu hơi mỏng, thay đổi màu từ tro nhạt đến xám đá phiến.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Chartreux

1. Mèo Ocicat

meo mat to meo Ocicat

Giống mèo mắt to Mèo Ocicat

Đặc biệt với vẻ ngoài giống báo gấm, mèo Ocicat cũng là một giống mèo có đôi mắt to. Loài mèo lông xù này có đôi mắt to hình quả hạnh. Chúng hướng lên trên trong góc và hơi rộng; Giữa mỗi mắt luôn phải có nhiều hơn chiều rộng của mắt theo các hướng dẫn đã thiết lập cho giống.

Mèo Ocicats có các gen đa dạng và màu mắt có thể thay đổi rất nhiều với tất cả các màu có thể chấp nhận được đối với giống mèo ngoại trừ màu xanh lam.

Tổng quan về giống

Chiều cao:  18 đến 28 cm

Cân nặng:  4.5 đến 7.5 kg (con đực); 3 đến 4.5 kg (con cái)

Đặc điểm ngoại hình: Thể thao với đuôi dài; áo khoác lông xù lông ngắn với nhiều sắc độ đốm khác nhau bao gồm xanh lam, nâu, hoa oải hương, nâu vàng và bạc.

Tìm hiểu chi tiết về Mèo Ocicat

Xem thêm: Top những giống mèo nhỏ được yêu thích

5/5 - (1 vote)