Mèo Cornish Rex – 3 Bệnh Cần Biết Tránh Hoang Mang

Mèo Cornish Rex hay mèo Rex rát vui tươi, tình cảm là một con mèo có kích thước từ nhỏ đến trung bình với ngoại hình khác thường, từ cái đầu hình quả trứng, râu xoăn đến bộ lông ngắn với những sợi lông uốn cong. Bộ lông gợn sóng khác thường có nhiều màu sắc và hoa văn, bao gồm cả hai màu (một màu và trắng) và hình đồi mồi.

Đặc điểm giống Mèo Cornish Rex

Khả năng thích ứng: Tốt

Mức năng lượng: tốt

Mức độ che phủ: Ít

Mức độ tình cảm: Nhiều

Chải lông: ít

Nhu cầu xã hội: cao

Thân thiện với trẻ em: Cao

Các vấn đề sức khỏe: Ít

Thân thiện với người lạ: Khá cao

Thân thiện với chó: Cao

Sự thông minh: Rất thông minh

Tổng quan về mèo Cornish Rex

Mèo Cornish Rex

Mèo Cornish Rex không phải là nạn nhân của một nhà tạo mẫu tóc đang thử nghiệm giải pháp tạo sóng vĩnh viễn. Bộ lông mềm, ngắn, gợn sóng của chú là sản phẩm của một đột biến tự nhiên tự phát, một điều không hiếm gặp trong thế giới loài mèo.

Mèo Cornish Rex đầu tiên được biết đến, được đặt tên vì bộ lông của nó giống với lông của thỏ rex, xuất hiện ở Cornwall vào năm 1950. Không chỉ có bộ lông của nó là điểm khác biệt với Mèo Cornish Rex. chúng có một cái đầu hình quả trứng với đôi tai lớn, đôi mắt to, râu xoăn và đôi chân sau dài bất thường.

Bạn chỉ biết rằng một con Mèo Cornish Rex có khiếu hài hước và Mèo Cornish Rex là một con mèo cực kỳ thông minh, rất năng động, thích tham gia vào mọi việc bạn đang làm: nó sẽ leo lên điểm cao nhất trong nhà để khảo sát khu vực của mình, ăn trộm thức ăn để làm trò hề và chơi trò tìm kiếm – bất cứ điều gì, thực sự, điều đó sẽ khiến chúng chú ý và tán thưởng.

Mèo Cornish Rex có thể học bất cứ điều gì bạn có thể dạy, mặc dù bạn có thể thấy rằng chúng là người huấn luyện bạn tốt hơn bạn. chúng luôn di chuyển, vì vậy đừng nghĩ rằng bạn đang có được một người trông trẻ ngọt ngào, yên tĩnh khi mang Rex về nhà. Đây là một con mèo nói lên suy nghĩ của mình.

Mèo Cornish Rex có thể không nói tiếng Anh, nhưng chúng chắc chắn biết cách thể hiện quan điểm của mình chỉ bằng một cái liếc mắt, cử chỉ hoặc giọng nói sai trái.

Với bản tính vui tươi, hướng ngoại, Mèo Cornish Rex là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em, vật nuôi khác hoặc khách thường xuyên. Chúng là một khách du lịch tốt và làm một con mèo trị liệu tuyệt vời.

Bạn có thể nghe nói rằng lông của Mèo Cornish Rex không gây dị ứng vì kết cấu của nó, nhưng điều đó không chính xác. Dị ứng không phải do một loại lông cụ thể gây ra mà do lông tơ, tế bào da chết bị rụng ở tất cả mèo (và cả con người). Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy bất kỳ giống mèo hoặc con lai nào ít hay nhiều đều gây dị ứng hơn bất kỳ con mèo nào khác.

Một số người bị dị ứng phản ứng ít nghiêm trọng hơn với những con mèo cụ thể, nhưng không có nhà lai tạo uy tín nào đảm bảo rằng mèo của chúng không gây dị ứng.

Mèo Cornish Rex rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu quý, chơi với chúng và dành cho chúng sự quan tâm mà chúng tìm kiếm. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi bị cháy nắng, ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và sự tấn công từ các động vật khác.

Mèo Cornish Rex trông bóng bẩy, nhưng khi bạn cầm nó lên thì nó lại nặng một cách đáng ngạc nhiên.

Nhiệt độ cơ thể của chúng giống với bất kỳ con mèo nào khác, nhưng do có bộ lông nhẹ nên khi chạm vào, chúng cảm thấy đặc biệt ấm áp.

Mèo Cornish Rex có phần đầu dài hơn chiều rộng khoảng một phần ba.

Một số hình ảnh về Mèo Cornish Rex

hinh anh meo cornish rex 4

Hình ảnh về Mèo Cornish Rex 1

hinh anh meo cornish rex 3

Hình ảnh về Mèo Cornish Rex 2

hinh anh meo cornish rex 2

Hình ảnh về Mèo Cornish Rex 3

hinh anh meo cornish

Hình ảnh về Mèo Cornish Rex 4

Lịch sử của Mèo Cornish Rex

Chú mèo con Mèo Cornish Rex đầu tiên được biết đến, được đặt tên vì bộ lông của nó giống với bộ lông của thỏ Rex, xuất hiện ở Cornwall vào năm 1950. Điều này thường xảy ra với những giống mèo khác thường, một con mèo chuồng không có gì đặc biệt đã sinh ra một lứa bao gồm một con mèo con hơi khác so với những người khác.

Mèo Cornish Rex được sinh ra với một đột biến tự nhiên khiến chúng có một bộ lông xoăn. Khi trưởng thành, nó được giao phối với mẹ của mình theo đề nghị của một nhà di truyền học, kết quả là một lứa mèo con có thêm hai chú mèo con có lông xoăn.

Năm 1960, người ta phát hiện ra rằng loại Rex do một gen lặn gây ra, có nghĩa là cả bố và mẹ đều phải mang gen này. Khi con mèo đầu tiên được đặt tên là Kallibunker được lai tạo với mèo Xiêm, Miến Điện và Anh lông ngắn, những con mèo con có bộ lông bình thường, nhưng chúng mang gen lặn.

Đến lượt chúng, khi chúng được lai tạo với loài đã được gọi là Mèo Cornish Rex, hoặc với nhau, chúng thường sinh ra những chú mèo con có lông xoăn. Các giống mèo khác mà mèo Rex đã được lai là Mèo Nga mắt xanh, Mèo Mỹ Lông Ngắnmèo Havana Brown. Các phép lai xa này đã làm tăng và củng cố vốn gen nhỏ bé của giống mèo, đồng thời mang lại nhiều màu sắc và hoa văn bổ sung.

Mèo Cornish Rex lần đầu tiên được xuất khẩu sang Hoa Kỳ vào năm 1957. Hiệp hội những người yêu thích mèo đã công nhận Mèo Cornish Rex vào năm 1964. Mèo Cornish Rex cũng được công nhận bởi các cơ quan đăng ký mèo khác, bao gồm Hiệp hội mèo quốc tế và Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ, và ngày nay giống mèo yêu thích sự chú ý là một con mèo biểu diễn phổ biến.

Tính cách của Mèo Cornish Rex

Mèo Cornish Rex có vẻ ngoài điềm đạm và tinh tế, nhưng sau đó khiếu hài hước và yêu thích sự chú ý của con mèo quyến rũ và rất thông minh này chiếm lấy sự chú ý và nó bước lên sân khấu trung tâm, sẵn sàng chơi piano, biểu diễn thủ thuật hoặc khiến người xem kinh ngạc với khả năng biến ảo của mình. điểm cao nhất trong phòng.

Ngón chân dài giúp anh có thể điều khiển các đồ vật một cách khéo léo và mở cửa và tủ một cách dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng bạn cất giữ cẩn thận bất cứ thứ gì bạn không muốn chúng có (và không để chúng thấy bạn làm điều đó).

Đây là một con mèo tự tin, yêu thương mọi người và sẽ đi theo chúng xung quanh, chờ đợi bất kỳ cơ hội nào để ngồi vào lòng hoặc hôn. chúng thích được chăm sóc, giúp dễ dàng đưa chúng đến bác sĩ thú y hoặc huấn luyện chúng làm công việc trị liệu.

Nếu nó không xúc phạm, có thể công bằng khi mô tả Mèo Cornish Rex là “giống mèo”. Điều đó bao gồm việc chúng sẵn sàng lấy lại đồ chơi bị ném. chúng có tốc độ của một con chó cảnh nhưng không có chung tính khí thoải mái của một con chó cảnh. Mèo Cornish Rex rất năng động, luôn di chuyển.

Tốc độ và vẻ ngoài bóng bẩy của anh gợi nhớ đến một chiếc xe đua được tinh chỉnh, hoàn thiện với khả năng khởi động và vào cua nhanh chóng. Mặc dù rất tình cảm và hiền lành, nhưng chúng không phải là lựa chọn cho những ai muốn có một con mèo cảnh yên tĩnh.

Giọng nói của chúng trải dài từ ngọt ngào đến cứng rắn, và mặc dù chúng không nói nhiều như tổ tiên của mình là người Xiêm, chúng thực sự sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện nếu chúng cảm thấy cần phải bày tỏ ý kiến ​​của mình.

Mèo Cornish Rex vẫn duy trì thái độ như mèo con của mình cho đến khi về già. chúng không bao giờ đánh mất mong muốn tiếp xúc với mọi người và thích hợp nhất với một ngôi nhà nơi chúng sẽ nhận được tình yêu và sự đồng hành thường xuyên mà chúng khao khát.

Vấn đề sức khoẻ của Mèo Cornish Rex

Cả mèo lai và mèo lai có tỷ lệ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau có thể do di truyền trong tự nhiên. Mèo Cornish Rex nói chung là khỏe mạnh, nhưng các bệnh sau đây đã được thấy ở giống mèo này:

1. Chứng hói đầu bẩm sinh

Còn được gọi là chứng hói đầu di truyền. Một tình trạng có thể là kết quả của một gen lặn di truyền. Mèo Cornish Rex tự nhiên có một bộ lông rất mịn, nhưng những con có ít lông hơn bình thường của giống mèo này được coi là giả thuyết.

2. Thoát vị rốn

Xảy ra khi một khiếm khuyết ở thành bụng gần rốn, do đó có tên cho phép một phần của ruột hoặc các cơ quan khác trong ổ bụng nhô ra qua thành bụng. Báo cáo cuối cùng về thoát vị rốn ở giống mèo này là từ năm 1997. Thoát vị rốn cũng có thể có nguyên nhân không phải do di truyền.

3. Bệnh cơ tim phì đại

Một dạng bệnh tim di truyền ở một số giống mèo như Maine Coon. Hệ số di truyền chưa được chứng minh trong Mèo Cornish Rex.

Cách chăm sóc Mèo Cornish Rex

Chải lông cho chó Mèo Cornish Rex thường dễ dàng như chải tay lên lớp lông của nó. Tuy nhiên, một số Mèo Cornish Rex có bộ lông dài hơn hoặc lông tơ hơn và có thể cần sự trợ giúp của bàn chải lông mềm hoặc lược răng thưa để giữ cho bộ lông của chúng trông gọn gàng. Chải nhẹ nhàng để không làm gãy những sợi lông mỏng manh.

Điều tuyệt vời nhất của áo khoác Mèo Cornish Rex là các sợi lông rất mịn nên chúng không được chú ý nhiều trên quần áo và đồ đạc.

Ít khi cần tắm, trừ khi mèo có lông trắng hoặc có nhiều lông trắng. Những con mèo đó có thể bắt đầu trông buồn tẻ nếu chúng không được tắm thường xuyên.

Đánh răng để ngăn ngừa bệnh nha chu. Vệ sinh răng miệng hàng ngày là tốt nhất, nhưng đánh răng hàng tuần còn hơn không. Lau khóe mắt hàng ngày bằng khăn mềm, ẩm để loại bỏ dịch tiết. Sử dụng một vùng vải riêng cho mỗi mắt để bạn không có nguy cơ lây lan bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào. Kiểm tra tai hàng tuần.

Nếu chúng trông có vẻ bẩn, hãy lau chúng bằng một miếng bông gòn hoặc khăn mềm ẩm có thấm hỗn hợp 50-50 giấm táo và nước ấm. Tránh sử dụng tăm bông vì có thể làm hỏng bên trong tai.

Giữ khay vệ sinh sạch sẽ. Giống như tất cả các con mèo, Mèo Cornish Rex rất đặc biệt về vệ sinh phòng tắm.

Mèo Cornish Rex cảm thấy ấm áp khi chạm vào, nhưng nó luôn tìm kiếm sự ấm áp. Nếu bạn lạnh lùng, có lẽ chúng cũng vậy. Mua cho chúng một hoặc hai chiếc áo len đẹp để giúp chúng giữ nhiệt.

Bạn nên nuôi Mèo Cornish Rex như một con mèo chỉ trong nhà để bảo vệ nó khỏi các bệnh lây lan từ những con mèo khác, sự tấn công của chó hoặc sói đồng cỏ và những nguy hiểm khác mà những con mèo đi ngoài trời gặp phải, chẳng hạn như bị xe đâm. Mèo Cornish Rex đi ngoài trời cũng có nguy cơ bị bắt trộm bởi một người muốn có một con mèo khác thường như vậy mà không trả tiền.

Nếu có thể, hãy xây cho Mèo Cornish Rex của bạn một khu chuồng trại lớn ngoài trời để chúng có thể nhảy và leo trèo một cách an toàn. Nếu Mèo Cornish Rex của bạn có mái che ngoài trời cho phép tắm nắng, hãy nhớ thoa kem chống nắng an toàn cho mèo lên cơ thể để tránh cháy nắng.

Màu lông và chải lông

Với bộ lông nhung dập nát, thân hình mảnh khảnh, thô ráp và bộ râu xoăn, Mèo Cornish Rex là một chú mèo bảnh bao. Ngoài bộ lông mềm mại, gợn sóng và cơ thể cong, chúng còn được phân biệt bởi một cái đầu nhỏ, hình quả trứng, dài khoảng một phần ba so với chiều rộng.

Các đặc điểm trên khuôn mặt của anh bao gồm vầng trán tròn, gò má cao của siêu mẫu, chiếc mũi La Mã với sống cao nổi bật và đôi mắt hình bầu dục hơi xếch lên trên. Ngồi trên đầu cao là đôi tai lớn trông như thể chúng có thể thu tín hiệu vệ tinh.

Phần thân đặc biệt, một món quà từ tổ tiên người Xiêm của Mèo Cornish Rex, được tạo nên từ những đường cong và vòm duyên dáng. Nó bao gồm phần thân dài, mảnh mai, phần ngực sâu, phần lưng cong tự nhiên và phần bụng cong nhẹ lên trên tạo thành một vòng eo nhỏ. Cơ bắp hông, đùi và phần đuôi xe thúc đẩy những bước tiến vượt bậc của Mèo Cornish Rex.

Hỗ trợ chúng khi chúng tiếp đất là đôi chân dài, mảnh mai và bàn chân hình bầu dục xinh xắn. Đuôi dài, linh hoạt thuôn về phía cuối. Thân hình cong và mảnh mai của chúng có thể khiến chiếc Mèo Cornish Rex cỡ trung bình có vẻ tinh tế, nhưng chúng lại nặng đến kinh ngạc khi cầm lên. chúng thường nặng từ 2.5 đến 5 kg.

Những lọn tóc xoăn Mèo Cornish Rex hiện diện khi mới sinh. Một số mèo con trải qua giai đoạn mà bộ lông phẳng và giống như thật, nhưng khi chúng trưởng thành, bộ lông lại gợn sóng. Ở tuổi trưởng thành, thường từ 18 tháng đến ba năm, bộ lông ngắn, mềm và mượt, không có lông bảo vệ thô.

Bộ lông nằm sát cơ thể thành từng đợt chặt chẽ, giống như kiểu tóc chải ngược của một ngôi sao điện ảnh những năm 1940. Nó không được thưa thớt hoặc trơ trụi ở những nơi.

Bộ lông có rất nhiều màu sắc và hoa văn. Màu đồng nhất là trắng, đen, xanh, đỏ, kem, sô cô la và hoa oải hương. Chúng cũng có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, hình đồi mồi, hoa văn, hai màu và hoa văn nhọn, chỉ có một số tên. Tùy thuộc vào màu lông, mắt có thể có màu vàng, xanh lục hoặc màu hạt dẻ.

Mèo Cornish Rex năng động và xã hội là một lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình có trẻ em và những chú chó thân thiện với mèo. chúng sẽ chơi trò bắt mồi cũng như bất kỳ loài chó săn mồi nào, học các thủ thuật một cách dễ dàng và yêu thích sự quan tâm mà chúng nhận được từ những đứa trẻ đối xử lịch sự và tôn trọng với chúng.

Giới thiệu vật nuôi một cách chậm rãi và trong hoàn cảnh có kiểm soát để đảm bảo rằng chúng học cách hòa hợp với nhau.

Xem thêm: Tìm hiểu về giống mèo miến điện

5/5 - (2 votes)