Mèo Cymric – Tính Cách – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Cymric thân thiện, trìu mến (phát âm là kim-rick) là giống mèo lông dài của mèo Manx. Ngoài chiều dài bộ lông, hai giống mèo này giống hệt nhau, với thân hình rắn chắc, đầu tròn, tai rộng và đôi mắt to tròn. Bộ lông dày có nhiều màu sắc và hoa văn, bao gồm mướp tây, mai rùa và tam thể.

Đặc điểm giống Mèo Cymric

Khả năng thích ứng: thích ứng rất nhanh

Mức năng lượng: Rất nhiều

Bộ lông dày

Mức độ tình cảm: Rất thích được quan tâm

Chải lông: Thỉnh thoảng

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện với trẻ

Các vấn đề sức khỏe: Thỉnh toàn mắc bệnh

Thân thiện với người lạ: tương đối thân thiện

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Tổng quan về mèo Cymric

Mèo Cymric (phát âm là kim-rick) là giống lông dài của mèo Manx cụt đuôi. Ngoài chiều dài lông, hai giống chó này giống hệt nhau. Việc cụt đuôi của mèo Cymric là kết quả của một đột biến gen tự phát, một hiện tượng phổ biến ở loài mèo. Bên cạnh việc không có đuôi, mèo Cymric, người lấy tên của mình từ tiếng Gaelic để chỉ xứ Wales, còn được chú ý bởi ngoại hình tròn trịa: Đầu tròn, mắt tròn, thậm chí cả đuôi tròn.

Đừng nghĩ rằng mèo Cymric hoàn toàn không có đuôi, một số chú mèo rumpys, nhưng những người khác có tới ba đốt sống hợp nhất ở cuối cột sống. Một số có một gốc cây có tới năm đốt sống mà chúng có thể ngoằn ngoèo xung quanh, và một số mèo Cymric, được gọi là longys, có đuôi dài hơn gốc cây nhưng ngắn hơn đuôi mèo điển hình.

Mèo Cymric nặng từ 3.5 kg đến 6.5kg và có bộ lông kép mượt, dài vừa phải với nhiều màu sắc và hoa văn.

Mèo Cymric nhẹ nhàng và vui tươi. Không có gì lạ khi thấy rằng chúng thích chơi trò xếp hình hoặc mang đồ chơi của mình đi khắp nơi. chúng cũng thông minh và khéo léo, có khả năng sử dụng bàn chân của mình để vào tủ hoặc mở cửa.

Yêu thích sự đồng hành của con người, chúng sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện bằng một giọng nói ngọt ngào. Một số mèo Cymric dành tất cả tình yêu cho một người trong khi những người khác lại dành tình cảm cho cả gia đình, bao gồm cả trẻ em.

chúng có thể thiếu đuôi, nhưng mèo Cymric có đuôi xe mạnh mẽ và là một vận động viên nhảy giỏi, ngay cả khi không có đối trọng tự nhiên để giúp chúng giữ thăng bằng. Khi bạn nhìn thấy chúng tăng tốc qua nhà, rẽ ngoặt và dừng lại nhanh chóng, bạn sẽ nghĩ chúng là một chiếc xe thể thao mini hình dáng của một chú mèo.

Mèo Cymric rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu thương chúng, chơi với chúng và chăm sóc cho chúng. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

Một số hình ảnh mèo Cymric

hinh anh meo cymric 3

Hình ảnh mèo Cymric 3

hinh anh meo cymric 2

Hình ảnh mèo Cymric 2

hinh anh meo cymric 1

Hình ảnh mèo Cymric 1

hinh anh meo cymric

Hình ảnh mèo Cymric

Lịch sử của mèo Cymric

Có rất nhiều huyền thoại về việc những con mèo này bị mất đuôi. Một là họ lên tàu muộn và bị sập cửa ở đuôi. Một lý do khác là những kẻ cướp người Ailen hoặc Viking sẽ ăn cắp mèo con vì đuôi của chúng được coi là bùa may mắn, vì vậy mèo mẹ chỉ đơn giản là cắn đứt đuôi.

Nhiều khả năng, tật cụt đuôi là kết quả của một đột biến gen, được tăng cường bởi nhiều thế kỷ giao phối cận huyết trên Isle of Man, nơi xuất thân của loài mèo. Cùng với tật cụt đuôi có thể do gen lặn cho tóc dài tạo ra mèo Cymric.

Tính cách của mèo Cymric

Mèo Cymric nhẹ nhàng và vui tươi. Không có gì lạ khi thấy rằng chúng thích chơi trò xếp hình hoặc mang đồ chơi của mình đi khắp nơi. chúng cũng thông minh và khéo léo, có khả năng sử dụng bàn chân của mình để vào tủ hoặc mở cửa.

Yêu thích sự đồng hành của con người, chúng sẽ tiếp tục cuộc trò chuyện bằng một giọng nói ngọt ngào. Một số Cymrics dành tất cả tình yêu cho một người trong khi những người khác lại dành tình cảm cho cả gia đình, bao gồm cả trẻ em.

Mèo Cymric rất thông minh. Thử thách trí não của trẻ và khiến trẻ hứng thú với cuộc sống bằng cách dạy trẻ các thủ thuật và cung cấp cho trẻ đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho trẻ những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi trẻ học cách vận dụng chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

Cách chăm sóc mèo Cymric

Những điều bạn cần biết về sức khỏe về meo Cymric

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề sức khỏe, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh di truyền. Bất kỳ nhà chăn nuôi nào tuyên bố rằng giống chó của mình không có vấn đề về sức khỏe hoặc di truyền đều đang nói dối hoặc không hiểu biết về giống chó này.

Bất kỳ nhà lai tạo nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con, người nói với bạn rằng giống mèo này 100% khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi phần chính của hộ gia đình vì lý do sức khỏe.

Việc thiếu đuôi của mèo Cymric không phải lúc nào cũng lành tính. Một số bị dị tật cột sống dẫn đến các dấu hiệu thần kinh, chẳng hạn như khó đi đại tiện hoặc tiểu tiện. Hầu hết mèo con mèo Cymric có những vấn đề này được xác định khi được sáu tháng tuổi và phải được cho ăn dặm.

Bạn không cần phải chờ đợi để đưa mèo con về nhà cho đến khi bạn chắc chắn rằng chúng không bị bất kỳ vấn đề nào trong số này. Tránh những chú mèo con gặp khó khăn khi đi bộ hoặc bước đi với dáng đi cứng nhắc hoặc nhảy lò cò, và không mua từ người chăn nuôi không cung cấp giấy tờ đảm bảo sức khỏe.

Hãy nhớ rằng sau khi đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất: béo phì. Giữ cho mèo Cymric ở mức cân nặng thích hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó. Tận dụng tối đa khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con mèo khỏe mạnh hơn suốt đời.

Chăm sóc lông cho mèo Cymric

Lông của mèo Cymric rất dễ chải chuốt. Chải hoặc chải tóc hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ lông chết và ngăn ngừa hoặc loại bỏ bất kỳ thảm hoặc rối. Bạn sẽ cần chải lông cho nó thường xuyên hơn vào mùa rụng lông mùa xuân và mùa thu.

Cắt móng hàng tuần và thỉnh thoảng làm sạch tai nếu chúng trông bẩn. Đánh răng bằng kem đánh răng dành cho thú cưng đã được bác sĩ thú y phê duyệt để có sức khỏe tốt và hơi thở thơm tho.

Xem thêm: Những loại Mèo Đắt Tiền Nhất Thế Giới

5/5 - (1 vote)