Mèo Nga Mắt Xanh – Tính Cách – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Nga Mắt Xanh hay mèo Nebelung tiếng anh Mèo Nga mắt xanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo hiền lành, ít nói và thông minh, Mèo Nga Mắt Xanh có thể là những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sức hấp dẫn của mèo Nga mắt xanh. Thân hình thon dài, duyên dáng của chúng được che phủ bởi một bộ lông đôi ngắn, sang trọng phủ bạc.

Đôi mắt tròn xanh lục nhìn ra từ cái đầu hình tam giác của chúng. Chúng cũng xuất hiện trong một giống dài được gọi là Nebelung, có nghĩa là “sinh vật của sương mù”.

Đặc điểm giống mèo Nga mắt xanh

Khả năng thích ứng: tương đối nhanh

Mức năng lượng: tương đối nhiều

Bộ lông khá dày

Mức độ tình cảm: tương đối thích tình cảm

Chải lông: tương đối nhiều

Nhu cầu xã hội: tương đối cao

Thân thiện với trẻ em: khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: ít bệnh tật

Thân thiện với người lạ: Ít thân thiện

Thân thiện với chó: tương đối thân thiện

Sự thông minh: tương đối thông minh.

Tổng quan về mèo Nga mắt xanh

Mèo Nga mắt xanh có tính cách trìu mến nhưng dè dặt và bản tính bất cần. Điều đó không có nghĩa là chúng có thể đi qua mà không có sự chú ý nào, nhưng chúng sẽ không phiền nếu bạn phải đi làm để kiếm tiền mua thức ăn và đồ chơi cho mèo. Tuy nhiên, chúng thích sự nhất quán. Quên cho Mèo Nga mắt xanh ăn bữa tối đúng giờ hoặc thay đổi quá nhiều lịch trình và chắc chắn bạn sẽ nhận được những lời phàn nàn.

Đừng mua Mèo Nga mắt xanh nếu bạn muốn một con mèo sẽ theo bạn từ phòng này sang phòng khác hoặc chào đón khách một cách nhiệt tình. Mèo Nga mắt xanh có thể trìu mến nhưng không có xu hướng bám chặt vào các thành viên trong gia đình, và khách sẽ chỉ thấy một cái chớp mắt khi chúng ra khỏi phòng khi họ bước vào.

chúng làm tốt nhất với những đứa trẻ lớn hơn, những người sẽ không lao vào chúng và làm cho chúng sợ hãi. Tuy nhiên, nếu chúng được nuôi dạy với trẻ nhỏ hoặc chó thân thiện với mèo, chúng có thể hòa thuận với chúng.

Mèo Nga mắt xanh thích chơi với đồ chơi bằng lông vũ. Đôi khi chúng sẽ lấy lại, nhưng trò chơi yêu thích của chúng là dạy người của mình lấy lại. chúng có một bộ não nhanh nhạy và có khả năng tìm ra cách vào tủ hoặc mở cửa. Giống như hầu hết các con mèo, Mèo Nga mắt xanh rất thích nhảy và leo trèo. Bạn sẽ thường thấy chúng đang nghỉ ngơi bên khung cửa sổ đầy nắng. chúng nặng từ 2.5 kg đến 6kg.

Điều cần thiết là bạn phải mua Mèo Nga mắt xanh từ một nhà lai tạo, người đã cho mèo con nhiều cách xử lý ngay từ ngày đầu tiên. Mèo Nga mắt xanh có thể không thích bạn ngay lập tức, nhưng nó sẽ tỏ ra thoải mái khi được người chăn nuôi xử lý. Nếu chúng tránh xa chúng, hãy tìm chỗ khác.

Giống mèo này rất thích hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu quý nó và chải lông hàng tuần cho bộ lông tuyệt đẹp của chúng. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan từ những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác. Chúng có thể sống 13 năm hoặc lâu hơn.

Một số hình ảnh mèo Nga mắt xanh

hinh anh giong meo nga mat xanh 2

Hình ảnh mèo Nga mắt xanh 3

hinh anh giong meo nga mat xanh 1

Hình ảnh mèo Nga mắt xanh 2

hinh anh giong meo nga mat

Hình ảnh mèo Nga mắt xanh 1

Lịch sử của Mèo Nga mắt xanh

Sinh ra ngay phía nam của Vòng Bắc Cực ở thành phố cảng Archangel của Nga, Mèo Nga mắt xanh là một nhà thám hiểm gan dạ, người theo truyền thuyết kể rằng đã cưỡi ngựa cùng Cossacks và thường xuyên đến những vùng khí hậu khác như một con mèo trên tàu.

Nhưng đừng nghĩ chúng là một tầng lớp lao động nghiêm khắc. Bộ lông xa hoa và đôi mắt màu xanh lục ngọc khiến chúng hấp dẫn những người giàu có và quý tộc, và chúng được cho là thú cưng của những con thỏ rừng Nga và là người yêu mèo hoàng gia Nữ hoàng Victoria, người có thể đã chạm trán với giống mèo này được mô tả là Mèo Archangel, được trưng bày tại một buổi biểu diễn về mèo ở Crystal Palace vào năm 1875.

Lúc đầu, được nhóm chung với những con mèo xanh khác, chúng được phân loại riêng vào năm 1912, có tên là Foreign Blue hoặc đôi khi là Maltese.

Mặc dù chúng có khả năng sống sót qua mùa đông Bắc Cực, hai cuộc chiến tranh thế giới gần như đã xảy ra ở Mèo Nga mắt xanh. Một số ít còn lại sau Thế chiến thứ hai, và các nhà lai tạo đã giảm bớt việc lai chúng với những con mèo có ngoại hình tương tự, chẳng hạn như mèo Anh lông ngắn màu xanh lam và mèo xiêm đốm xanh

Mèo Nga mắt xanhs lần đầu tiên được nhập khẩu đến Bắc Mỹ vào đầu thế kỷ 20, nhưng các chương trình nhân giống nghiêm túc đã không được phát triển cho đến giữa thế kỷ 19, khi mèo từ Anh và Scandinavia được đưa đến. Ngày nay, tất cả các cơ quan đăng ký mèo đều công nhận Mèo Nga mắt xanh.

Tính cách của mèo Nga mắt xanh

Đây là một con mèo kín đáo, mặc dù chúng có tính cách ngọt ngào, tình cảm. Một khi chúng cảm thấy thoải mái với bạn, chúng có thể là một người bạn vui tươi, yêu thương. Mong đợi chúng muốn ngủ với bạn, giúp bạn khi bạn làm việc với máy tính hoặc chuẩn bị bữa ăn (với tư cách là người nếm thử), hoặc thực hiện phép thuật chữa bệnh của chúng nếu bạn cảm thấy khó chịu. Được chải đầu khi bạn xem TV là một trong những thú vui lớn nhất của chúng.

Đừng mua Mèo Nga mắt xanh nếu bạn muốn có một con mèo luôn chào đón khách một cách nhiệt tình. Mèo Nga mắt xanh tình cảm nhưng không bám riết đối với các thành viên trong gia đình và khách sẽ chỉ nhìn thấy ánh mắt lóe lên khi chúng ra khỏi phòng khi họ bước vào, mặc dù chúng có thể tiếp xúc với họ sau đó, sau khi chúng xác định rằng họ là người bạn được cho một quý tộc chẳng hạn như mèo.

Chúng thân thiện với những đứa trẻ lớn hơn, nếu không lao vào chúng và làm cho chúng sợ hãi. Tuy nhiên, nếu chúng được nuôi dạy với trẻ nhỏ hoặc chó thân thiện với mèo, chúng có thể hòa thuận với chúng.

Mèo Nga mắt xanh thích chơi với đồ chơi bằng lông vũ. Đôi khi chúng sẽ chơi trò tìm nạp, nhưng trò chơi yêu thích của chúng là dạy người của mình cách lấy. chúng có một bộ não nhanh nhạy và có khả năng tìm ra cách vào tủ hoặc mở cửa. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, hãy tìm trong một không gian nhỏ nhất, khó nhất mà bạn có thể tưởng tượng, ngay cả khi bạn nghĩ rằng không thể phù hợp với chúng.

Giống như hầu hết các con mèo, Mèo Nga mắt xanh rất thích nhảy và leo trèo. Bạn thường thấy chúng ngả mình trong khung cửa sổ đầy nắng hoặc tạo dáng thanh lịch ở vị trí cao nhất mà chúng có thể với tới.

Những con mèo này là những người quan sát cẩn thận mọi thứ xung quanh chúng. Chúng không bao giờ lao vào một tình huống hoặc cuộc gặp gỡ với mọi người mà thích suy nghĩ về các lựa chọn của chúng trước. Thói quen đó là một trong những nguyên nhân khiến chúng mang tiếng là người nhút nhát, xa cách.

Đó cũng là cách chúng học cách mở cửa tủ để lôi đồ chơi lông vũ yêu thích của chúng ra hoặc đột nhập vào hộp đựng đồ ăn hoặc túi đựng thức ăn cho mèo. Rất hiếm khi Mèo Nga mắt xanh nhìn thẳng vào mắt bạn, ít nhất là cho đến khi chúng hiểu rõ về bạn, nhưng bạn có thể bắt gặp chúng nhìn chằm chằm vào bạn trong nỗ lực tìm hiểu tất cả những gì có thể về thói quen của bạn.

Mèo Nga mắt xanh có giọng nói trầm lắng và không đặc biệt thanh âm, nhưng họ sẽ đáp lại nếu bạn nói chuyện với họ và có thể học nghĩa của một số từ. Thách thức trí thông minh của chúng bằng cách dạy các thủ thuật và cung cấp đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho chúng những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi chúng học cách điều khiển chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và xử lý chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả bố và mẹ để chắc chắn rằng chúng có tính khí tốt. Một Mèo Nga mắt xanh đã được hòa nhập với xã hội từ khi còn nhỏ và tiếp tục xã hội hóa trong suốt cuộc đời của chúng có nhiều khả năng thích tương tác với mọi người, đi xem chương trình và đi du lịch.

Cho dù bạn đã mua một con mèo con hay nhận nuôi một con trưởng thành, hãy cho Mèo Nga mắt xanh nhiều thời gian và không gian để thích nghi với ngôi nhà mới của mình.

Cách chăm sóc mèo Nga mắt xanh

Những điều bạn cần biết về sức khoẻ của Mèo Nga mắt xanh

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng di truyền một căn bệnh cụ thể.

Bất kỳ nhà chăn nuôi nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi khu vực chính của gia đình vì lý do sức khỏe.

Mèo Nga mắt xanhs nhìn chung khá khỏe mạnh, nhưng các vấn đề được báo cáo ở giống mèo này bao gồm sỏi bàng quang. Luôn luôn là khôn ngoan khi mua mèo con của bạn từ một nhà lai tạo cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe bằng văn bản.

Hãy nhớ rằng sau khi bạn đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hơn: béo phì. Giữ cho Mèo Nga mắt xanh có trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó. Tận dụng tối đa khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con mèo khỏe mạnh hơn suốt đời.

Chăm sóc lông cho mèo Nga mắt xanh

Bộ lông của Mèo Nga mắt xanh dày dễ chải lông bằng cách chải hoặc chải một hoặc hai lần một tuần. Chải hoặc chải Nebelung dài hai lần một tuần. Bạn sẽ cần chải cả hai loại thường xuyên hơn vào mùa xuân khi chúng trút bỏ lớp áo khoác mùa đông.

Phần còn lại là chăm sóc cơ bản. Cắt tỉa móng khi cần thiết và đánh răng bằng kem đánh răng dành cho thú cưng đã được bác sĩ thú y phê duyệt để có sức khỏe tổng thể tốt và hơi thở thơm tho.

Xem thêm: Sự Hút Hồn Của Mèo Ragdoll Đến Từ Đâu?

5/5 - (1 vote)