Mèo Singapura – Tính Cách – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Singapura là giống mèo nổi bật với kích thước nhỏ, chiếc đuôi có màu đen và màu sắc tinh tế. Nó được cho là có nguồn gốc trên đường phố Singapore và được phát triển thành một giống chó vào những năm 1970. Mèo Singapura nhẹ nhàng, thông minh và năng động.

Đặc điểm giống Mèo Singapura

Khả năng thích ứng: thích ứng rất nhanh

Mức năng lượng: Rất năng lượng

Bộ lông khá dày

Mức độ tình cảm: Rất thích được quan tâm

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện với trẻ em

Các vấn đề sức khỏe: Ít gặp vấn đề sức khoẻ

Thân thiện với người lạ: Rất dễ gần

Thân thiện với chó: Rất dễ gần

Sự thông minh: rất thông minh.

Tổng quan về giống mèo Singapura

Mèo Singapura được biết đến là loài mèo nhỏ nhất trong số những con mèo nhà (từ 3 đến 3.5kg), chú mèo đường phố Singapore một thời này được chính phủ của quốc gia đó coi là báu vật quốc gia còn sống. chúng được chú ý vì đôi tai to của mình; mắt to màu hạt dẻ, xanh lục hoặc vàng; một thân hình cơ bắp nhỏ; và một chiếc áo khoác ngắn màu trắng ngà có chấm nâu khiến chúng trông giống như bước ra từ một bức ảnh tông màu nâu đỏ.

Có biệt danh là Mèo Pura, chú mèo này là người xấu tính, ham học hỏi, thông minh và tràn đầy năng lượng. chúng có thể nhỏ con, nhưng chúng là một cường quốc, luôn nhảy lên những vị trí cao bao gồm cả vai của bạn và giám sát mọi thứ diễn ra trong nhà.

Khi không chạy dọc theo nóc giá sách hoặc đuổi theo một món đồ chơi, trẻ đang tìm kiếm một vòng để có thể thư giãn. Mèo Singapura là một người hướng ngoại và thường có thể hòa đồng với tất cả mọi người, bao gồm cả những con mèo khác, những con chó thân thiện và những đứa trẻ ngoan.

Bộ lông ngắn của mèo Pura rất dễ chải chuốt bằng cách chải lông hàng tuần. Cắt móng tay và làm sạch tai nếu cần.

Mèo Singapura rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu thương và chăm sóc chúng. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

Một số hình ảnh mèo Singapura

hinh anh meo singapura 1

Hình ảnh mèo Singapura 1

hinh anh meo singapura

Hình ảnh mèo Singapura

Lịch sử của giống mèo Singapura

Người ta biết rất ít về lịch sử của mèo Singapura. Nó được cho là một con mèo đường phố từ đảo quốc Singapore được đưa đến Hoa Kỳ và phát triển thành một giống vào những năm 1970 bởi cặp vợ chồng người Mỹ Hal và Tommy Meadows.

The Meadows bắt đầu với hai con cái và một con đực. Năm 1980, một con mèo cái khác có ve nâu, được tìm thấy ở Singapore SPCA và được nhập khẩu vào Hoa Kỳ bởi Barbara Gilbertson, người cũng quan tâm đến giống mèo nở hoa.

Hiệp hội Mèo quốc tế đã công nhận giống mèo Singapura vào năm 1979. Hiệp hội những người yêu thích mèo đã chấp nhận giống mèo này vào năm 1981 và công nhận nó đầy đủ vào năm 1988.

Mèo Singapura cũng được công nhận bởi Hiệp hội những người yêu thích mèo Mỹ. Vào năm 1991, chính phủ Singapore đã đặt tên cho giống mèo này là một báu vật sống của quốc gia.

Tính cách của mèo Singapura

Đây là một con mèo rất năng động, tò mò và tình cảm. chúng có thể nhỏ, nhưng chúng biết mình có trách nhiệm. Mong đợi chúng giám sát mọi việc bạn làm và lừa bạn để chúng một mình khi có điều gì đó chúng không muốn làm, chẳng hạn như cắt tỉa móng tay hoặc trở nên đẹp đẽ trong buổi biểu diễn. chúng yêu sự quan tâm từ gia đình đến nỗi đôi khi bị mang tiếng là kẻ gây hại.

Mèo Singapura thường thận trọng khi gặp những người mới, nhưng một số ít là bạn của tất cả mọi người. Chúng có thể hòa thuận với những con mèo khác, đặc biệt là những con Singapuras khác và chó nếu chúng được giới thiệu đúng cách ngay từ khi còn nhỏ. Một điều chúng không thích là có nhiều tiếng ồn lớn, vì vậy trẻ la hét có thể khiến chúng co người lại vì sợ hãi.

Bút, bàn phím máy tính và bất cứ thứ gì trên quầy bếp là một trong những đồ chơi yêu thích của mèo Singapura. Khi không chiếm đoạt chúng cho mục đích riêng của mình, chúng đang cẩn thận quan sát mọi thứ đang diễn ra xung quanh mình, tự hỏi làm thế nào chúng có thể biến nó thành lợi ích của mình.

Mặc dù có vẻ hách dịch nhưng chúng rất nhạy cảm với tâm trạng của những người xung quanh và sẽ cố gắng làm cho họ cảm thấy tốt hơn.

Mèo Singapura vẫn vui tươi trong quá khứ là một chú mèo con và rất thông minh. Thử thách trí não của trẻ và khiến trẻ hứng thú với cuộc sống bằng cách dạy trẻ các thủ thuật và cung cấp cho trẻ đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho trẻ những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi trẻ học cách vận dụng chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

Cách chăm sóc mèo Singapura

Những Điều Bạn Cần Biết Về Sức Khỏe của mèo Singapura

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng di truyền một căn bệnh cụ thể. Bất kỳ nhà chăn nuôi nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi khu vực chính của gia đình vì lý do sức khỏe.

Mèo Singapura nói chung là khỏe mạnh, nhưng chúng có một nguồn gen nhỏ, đôi khi có thể có vấn đề. Luôn khôn ngoan khi mua mèo từ một nhà lai tạo cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe.

Hãy nhớ rằng sau khi đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất: béo phì. Giữ cho mèo Singapura ở mức cân nặng phù hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó. Tận dụng tối đa khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con mèo khỏe mạnh hơn suốt đời.

Chăm sóc lông cho mèo Singapura

Bộ lông ngắn của mèo Pura rất dễ chải chuốt bằng cách chải hàng tuần để loại bỏ những sợi lông chết bám trên sàn nhà, đồ đạc và quần áo của bạn và giữ cho bộ lông luôn sáng bóng bằng cách phân phối dầu trên da.

Ít khi cần tắm hoặc khi tắm xong không cần phải quan tâm đến việc sấy khô chúng, nếu không bạn sẽ làm lông xù lên, lớp lông này được cho là nằm sát cơ thể và trông như thể được sơn màu lên.

Cách chải chuốt duy nhất mà chúng cần là cắt tỉa móng tay thường xuyên, thường là hàng tuần và chỉ làm sạch tai nếu tai trông bẩn. Sử dụng chất tẩy rửa tai nhẹ nhàng do bác sĩ thú y khuyên dùng.

Chải răng thường xuyên bằng kem đánh răng dành cho thú cưng do bác sĩ thú y khuyên dùng để có sức khỏe tổng thể tốt và hơi thở thơm tho. Mèo Singapura đặc biệt nhạy cảm với việc chạm vào chân, vì vậy hãy bắt đầu cắt móng tay và đánh răng sớm để mèo con chấp nhận những hoạt động này.

Xem ngay: Khám phá những điều thú vị đến từ giống mèo Siberi Nga

5/5 - (1 vote)