Top 10 Giống Mèo Sống Lâu Nhất Thế Giới

Giống Mèo Sống Lâu Nhất? Chúng ta đã biết mặc dù mèo đến 15 tuổi không phải là hiếm, nhưng có một số giống mèo nổi bật như những người bạn đồng hành sống lâu. Không có gì đảm bảo rằng con mèo của bạn sẽ sống đến tuổi 20, vì bản chất và cách nuôi dưỡng đều là những yếu tố quyết định. Nhưng chọn một giống mèo có tuổi thọ cao và chăm sóc mèo chu đáo sẽ giúp bạn có được một chú mèo yêu thương trong nhiều năm. Dưới đây là 10 giống mèo sống lâu nhất.

1. Mèo Xiêm giống mèo sống lâu nhất

meo xiem giong meo song lau nhat

Mèo Xiêm giống mèo sống lâu nhất

Có nguồn gốc từ Thái Lan, Mèo Xiêm nổi bật là một giống mèo xinh đẹp đã mê hoặc mọi người trong nhiều thế kỷ. Nó được biết đến với tầm vóc cao lớn và những dấu ấn riêng biệt, cùng với bản chất xã hội và giọng hát của nó. Một số mèo Xiêm dễ mắc các bệnh về răng miệng và hô hấp, nhưng nếu không thì giống mèo này không có mối lo ngại lớn về sức khỏe. Tuổi thọ trung bình của nó là 12 đến 20 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Xiêm

2. Mèo Miến Điện

meo mien dien giong meo song lau nhat

Mèo Miến Điện giống mèo sống lâu nhất

Mèo Miến Điện ban đầu là con lai giữa một con mèo nhỏ màu nâu từ Miến Điện và mèo Xiêm là một loài mèo vui tươi, thích xã hội và thích phiêu lưu. Mặc dù giống chó này nói chung là khỏe mạnh, nhưng người Miến Điện có khuynh hướng dị tật sọ não, cũng như bệnh tăng nhãn áp. Bất chấp những lo ngại về sức khỏe này, tuổi thọ trung bình của người Miến Điện là 16 đến 18 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Miến Điện

3. Mèo Savannah

meo Savannah giong meo song lau nhat

Mèo Miến Điện giống mèo sống lâu nhất

Mèo Savannah một phần mèo rừng châu Phi và một phần mèo nhà chỉ được khuyến khích cho những người chủ có kinh nghiệm. Dù chưa được thuần hóa hoàn toàn nhưng mèo Savannah có thể thân thiện với mọi người. Nhưng họ có xu hướng tính khí khó đoán, năng động và táo bạo. Giống chó lai này thường khỏe mạnh và có tuổi thọ trung bình ước tính từ 12 đến 20 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Savannah

4. Mèo Mau Ai Cập

meo mau ai cap giong meo song lau nhat

Mèo Mau Ai Cập giống mèo sống lâu nhất

Được đặt tên vì sự hiện diện của nó trong nghệ thuật Ai Cập cổ đại, Ai Cập Mau là một con mèo xinh đẹp với bộ lông đốm đặc trưng. Những con mèo này thường thoải mái với mọi người, coi chúng là một phần không thể thiếu của gia đình và mong được đối xử như vậy. Trong khi một số con dễ bị bệnh tim, tuổi thọ trung bình của giống chó này là 12 đến 15 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Mau Ai Cập

5. Mèo Ragdoll

meo ragdoll giong meo song lau nhat

Mèo Ragdoll giống mèo sống lâu nhất

Mèo Ragdoll dễ tính, hiền lành thường yêu con người của mình và muốn đi theo họ ở khắp mọi nơi. Nó cũng khét tiếng là đi khập khiễng khi được cầm. Giống mèo này nói chung khỏe mạnh, nhưng một số con mèo dễ bị sỏi bàng quang và bệnh tim. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của nó là khoảng 15 năm hoặc hơn.

Xem chi tiết về giống Mèo Ragdoll

6. Mèo Bali

meo bali giong meo song lau nhat

Mèo Bali giống mèo sống lâu nhất

Mèo Bali có thể có nguồn gốc là một dạng đột biến tự phát, có lông dài của mèo Xiêm. Sự khác biệt lớn duy nhất giữa hai giống mèo là chiều dài lông. Giống như mèo Xiêm, mèo Bali thân thiện, năng động và hay nói chuyện. Và nó muốn tham gia vào hoạt động của ngôi nhà. Tuổi thọ trung bình của giống mèo này là khoảng 12 đến 20 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Bali

7. Mèo Nga mắt xanh

meo nga mat xanh giong meo song lau nhat

Mèo Nga mắt xanh giống mèo sống lâu nhất

Mèo Nga mắt xanh là một con mèo yên tĩnh và khá kiệm lời, có xu hướng tình cảm với gia đình nhưng không bám víu. Bạn sẽ thường thấy con mèo này nghỉ ngơi ở một nơi đầy nắng hoặc khảo sát lãnh thổ của nó từ điểm cao nhất mà nó có thể tìm thấy. Giống mèo này dễ bị sỏi bàng quang, cũng như các vấn đề về mắt, nhưng tuổi thọ trung bình của chúng là 15 đến 20 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Nga mắt xanh

8. Mèo Bombay

meo bombay giong meo song lau nhat

Mèo Bombay giống mèo sống lâu nhất

Mèo Bombay được lai tạo với mục đích trông giống như một con báo thu nhỏ. Những con mèo này thường dễ tính và tình cảm. Chúng thích chơi đùa, nhưng chúng cũng rất hạnh phúc khi cuộn tròn trong lòng người yêu thích của mình. Giống mèo này dễ gặp các vấn đề về hô hấp do mõm ngắn, cùng với bệnh tim và rách quá mức. Tuổi thọ trung bình của nó là khoảng 12 đến 16 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Bombay

9. Mèo Mỹ Lông Ngắn

meo my long ngan giong meo song lau nhat

Mèo Mỹ Lông Ngắn giống mèo sống lâu nhất

Mèo Mỹ Lông Ngắn phiên bản truyền thống của mèo lông ngắn nội phổ biến cho các gia đình có trẻ em vì tính khí vui tươi và dễ tính của nó. Những con mèo này thường rất giỏi trong việc giải trí và chúng không đòi hỏi sự chú ý. Nhưng chúng cũng đánh giá cao trò chơi tương tác và xã hội hóa. Hầu hết nói chung đều khỏe mạnh nhưng có thể dễ bị bệnh tim. Giống chúng này có tuổi thọ trung bình từ 15 đến 20 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Mỹ Lông Ngắn

10. Mèo Sphynx

meo Sphynx giong meo song lau nhat

Mèo Sphynx giống mèo sống lâu nhất

Mèo Sphynx có thể được bảo trì cao khi được chăm sóc. Không có lông có nghĩa là những con mèo này thường cần mặc thứ gì đó để giữ ấm trong thời tiết mát mẻ. Và nên tắm cho chúng thường xuyên để loại bỏ dầu thừa trên da. Giống mèo này dễ bị bệnh tim, các vấn đề thần kinh và các bệnh về da. Nhưng nó vẫn có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm.

Xem chi tiết về giống Mèo Sphynx

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ