Top 12 Giống Chó Bình Tĩnh Nhất Trong Loài Chó

Giống Chó Bình Tĩnh là giống chó gì? Không có gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà sau một ngày dài và được chào đón bởi một cái đuôi vẫy chào. Chó thực sự là một người bạn tốt nhất của con người. Tùy thuộc vào tính cách của riêng bạn, bạn có thể thích một số giống chó nhất định hơn những giống khác. Điều đó có thể là do nhiều thứ, bao gồm cả kích thước và tính khí của chúng.

Một số người muốn có một người bạn đi bộ đường dài, trong khi những người khác muốn một người bạn xem TV. Cả hai lựa chọn đều tuyệt vời. Hôm nay, chúng ta hãy tập trung vào phần sau: những chú chó điềm tĩnh. Dưới đây là 12 giống chó tuyệt vời, điềm tĩnh ở mọi kích cỡ.

Danh sách những giống chó Bình Tĩnh

1. Chó Great Dane

Chó Great Dane là một trong những giống chó lớn nhất, chó Great Dane có thể rất đáng sợ. Trên thực tế, chúng rất thân thiện, tình cảm và những chiếc răng nanh trung thành. Chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, vì chúng gắn bó chặt chẽ với chủ nhân của chúng. Chúng là những con chó điềm tĩnh với tính khí đồng đều và chúng thích nằm dài trên ghế với người của chúng.

Giống Chó Bình Tĩnh Great Dane

Chiều cao: 28 đến 34 inch

Cân nặng: 50 đến 100 kg

Màu sắc và ngoại hình: Tóc ngắn màu vện, nâu vàng, xanh lam, đen, màu nâu đen (trắng với các mảng đen) hoặc có lớp phủ (đen và trắng)

Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

2. Chó Bullmastiff

Chó Bullmastiff là một giống chó đáng sợ khác. Chúng là những con chó làm việc có xương to và cơ bắp. Đằng sau vẻ ngoài cứng rắn, chúng là những con chó tình cảm, vui tươi, thân thiện với gia đình. Chúng là những con chó bảo vệ và bảo vệ tuyệt vời, nhưng chúng cũng rất hiền lành với trẻ em và bạn bè.

Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó giám sát bình tĩnh, thân thiện để bảo vệ gia đình của bạn, hãy chắc chắn xem xét Chó Bullmastiff.

giong cho binh tinh bullmastiff

Chiều cao: 24 đến 27 inch

Cân nặng: 50 đến 65 kg

Màu sắc và ngoại hình: Bộ lông ngắn màu nâu vàng, đỏ hoặc vện

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

3. Chó Pug

Nếu những chú chó nhỏ hơn là thứ của bạn, bạn sẽ thích những chú chó con. Cái đầu nhăn nheo đáng yêu, chiếc mũi ngắn và thân hình thường đầy đặn của chúng sẽ ngay lập tức mang lại nụ cười cho khuôn mặt của bạn. Chó Pug có cá tính lớn, nhưng họ khá nóng tính. Chó Pug bình tĩnh, nhưng vẫn thích chơi. Chó Pug là vật nuôi lý tưởng cho những người hoạt động nhẹ nhàng, không ít vận động.

giong cho binh tinh pug

Chiều cao: 10 đến 13 inch

Cân nặng: 7 đến 9 kg

Màu sắc và ngoại hình: Bộ lông kép mịn, ngắn màu nâu vàng hoặc đen

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

4. Chó bun pháp hay Chó Bulldog Pháp

Chó Bulldog Pháp còn được gọi là Frenchies, chó ngao Pháp là những vật nuôi đáng yêu, sống động với những đặc điểm quyến rũ. Với thân hình nhỏ nhắn, gọn gàng và đôi tai to như dơi, chó Bulldog Pháp dễ dàng đánh cắp trái tim của những người yêu chó khắp nơi. Nếu vẻ ngoài đáng yêu của họ là chưa đủ, thì khí chất của họ cũng là đỉnh cao. Chó Bulldog Pháp rất tình cảm và thân thiện, nhưng tương đối điềm tĩnh và thích hợp cho chủ sở hữu sống trong không gian nhỏ.

giong cho binh tinh bulldog phap

Chiều cao: 11 đến 13 inch

Cân nặng: 9.5 đến 14 kg

Màu sắc và ngoại hình: Bộ lông ngắn, mịn màu vện, nâu vàng, trắng, hoặc kết hợp giữa vện và trắng hoặc nâu vàng và trắng

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

5. Chó Newfoundland

Chó Newfoundland một con chó khổng lồ, chó Newfoundland là một giống chó lao động. Chó Newfoundland hay chó Newfies, có tính cách thân thiện và hòa nhã. Trong khi chúng là những người thợ tuyệt vời, mạnh mẽ, chúng cũng là những con vật nuôi bình tĩnh và tình cảm. Chúng cũng là những con chó phục vụ tuyệt vời, vì chúng có bản năng bảo vệ tự nhiên.

giong cho binh tinh newfoundland

Chiều cao: cao từ 26 đến 28 inch

Cân nặng: 50 đến 75 kg

Màu sắc và ngoại hình: bộ lông kép dày màu nâu, đen, xám hoặc đen và trắng

Tuổi thọ: 9 đến 10 năm

6. Chó săn thỏ Greyhound

Chó săn thỏ Greyhound mặc dù nổi tiếng là giống chó đua từng đoạt giải thưởng, nhưng chó săn thỏ Greyhound lại là những chú chó đi văng tuyệt đối. Ở nhà, chó săn thỏ Greyhound là những người bạn đồng hành tuyệt vời. Chúng không hung dữ, và chúng rất tuyệt với trẻ em. Và chó săn thỏ Greyhound thích rúc vào một chiếc chăn trên ghế dài.

giong cho binh tinh greyhound

Chiều cao: 28 đến 30 inch (con đực), 27-28 inch (con cái)

Cân nặng: 32.5 đến 35 kg (con đực), 30-32.5 kg (con cái)

Màu sắc và ngoại hình: bộ lông ngắn có màu đen, xanh lam, đỏ, trắng và sự kết hợp của những màu đó, cộng với việc thỉnh thoảng bổ sung các họa tiết vện

Tuổi thọ: 10-13 năm

7. Chó Basset Hound

Chó Basset Hound với đôi tai to, mềm và thân hình mập mạp, ngắn, chó Basset Hound có một vẻ ngoài độc đáo đã khiến chúng trở thành một trong những giống chó săn phổ biến nhất. Chúng thường được miêu tả trong sách hoặc phim như những con vật cưng đồng hành quyến rũ của các nhân vật vui nhộn trong mọi tình huống. Chó săn Basset thường điềm tĩnh và hòa nhã, khiến chúng trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

giong cho binh tinh basset hound

Chiều cao: Lên đến 15 inch

Cân nặng: 20 đến 32.5 kg

Màu sắc và ngoại hình: Bộ lông ngắn với sự kết hợp màu của đen, gụ, trắng, nâu, đỏ và chanh

Tuổi thọ: 12 đến 13 năm

8. Chó Cavalier King Charles Spaniel

Chó Cavalier King Charles Spaniel được yêu thích vì một lý do chúng là những con chó tình cảm, đáng yêu và thân thiện với gia đình với tính cách hiền lành. Mặc dù nhu cầu tập thể dục của họ tương đối thấp, chó Cavalier King Charles Spaniel vẫn nên đi bộ thường xuyên, ngay cả khi họ đi chậm.

giong cho binh tinh Cavalier King Charles Spaniels

Chiều cao: 12 đến 13 inch 

Cân nặng: khoảng 6.5 đến 9 kg

Màu sắc và ngoại hình: Bộ lông dài, bóng mượt và mềm mượt với lông quanh tai, bàn chân, ngực và đuôi. Có bốn loại màu: Tricolor, Blenheim, Ruby, và Black and Tan.

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

9. Chó Bolognese

Chó Bolognese có nguồn gốc ở Bologna, Ý vào thế kỷ 11, nơi chúng được giới quý tộc rất yêu thích vì tính cách điềm đạm, tình cảm. Những chú chó nhỏ màu trắng và có lông tơ, chó Bolognese có thể là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

giong cho binh tinh Bolognese

Chiều cao: 10 đến 12 inch

Cân nặng: 2.75 đến 4.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài, giống như bông, đôi khi được cắt ngắn để giảm nhu cầu chải chuốt, tất cả màu trắng

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

10. Chó Great Pyrenees

Nếu bạn đã sẵn sàng chào đón một chú chó (rất) lớn vào cuộc sống của mình, chó Great Pyrenees là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng là những con chó to lớn, điềm tĩnh, rất tình cảm và sẽ hòa thuận với bất kỳ ai, kể cả trẻ em và các vật nuôi khác. Các nhà sử học tin rằng chúng tiến hóa từ giống chó chăn cừu núi ở Trung Á có từ hàng nghìn năm trước, điều này giải thích cho vẻ ngoài đẹp đẽ hùng vĩ của chúng.

giong cho binh tinh Great Pyrenees

Chiều cao: 25 đến 32 inch

Cân nặng: 50 đến 75 kg (nam giới), 42.5 đến 55 kg (con cái)

Màu sắc và ngoại hình: Bộ lông kép dày màu trắng (có thể có các mảng màu xám, nâu, lửng hoặc nâu đỏ)

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

11. Chó sói Ailen

Bạn có một điểm mềm cho những người khổng lồ nhẹ nhàng? Đây là giống chó dành cho bạn. Chó Sói Ailen to lớn, xù xì và khắc kỷ ba đặc điểm khiến chúng trông đáng sợ. Nhưng trên thực tế, những con chó này cực kỳ bình tĩnh và thậm chí là nóng tính.

Chó săn sói Ailen có lịch sử săn bắt động vật hoang dã lâu đời, bao gồm nai sừng tấm, heo rừng và thậm chí cả chó sói. Tuy nhiên, ngày nay, chúng kiếm được giữ của mình như một vật nuôi đồng hành đáng yêu.

giong cho binh tinh cho soi ailen

Chiều cao: 30 đến 32 inch

Cân nặng: trên 60 kg (con đực), trên 50 kg (con cái)

Màu sắc và ngoại hình: Bộ lông kép với vẻ ngoài nhăn nheo. Xám, vện, đỏ, đen, trắng tinh, nâu vàng

Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

12. Chó Bắc Kinh

Chó Bắc Kinh là một giống chó cổ đại của Trung Quốc được nuôi để làm thú cưng của hoàng gia. Chúng là những con chó có đùi trung thành và chu đáo với bộ lông dài, đẹp và thân hình nhỏ nhắn đáng yêu.

giong cho binh tinh cho bac kinh

Chiều cao: 6 đến 9 inch

Cân nặng: Lên đến 7 kg

Màu sắc và ngoại hình: Bộ lông kép dài, dày với các biến thể của vàng, đỏ, hoặc sable và đôi khi có màu đen, nâu vàng, trắng, kem và xám

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

Tìm hiểu thêm: Những giống chó khoẻ mạnh nhất

5/5 - (1 vote)