Top 10 Giống Chó Khoẻ Mạnh Nhất

Giống Chó Khoẻ mạnh nhất là giống chó nào? Đặc điểm của những chú chó khoẻ mạnh này như thế nào? Giống như con người, chó có thể dễ mắc một số tình trạng sức khỏe dựa trên di truyền của chúng. Những vấn đề y tế này thường bao gồm bệnh tim, ung thư, các vấn đề về chỉnh hình, thậm chí cả bệnh dị ứng và tình trạng da.

Nhưng một số giống chó thường có cuộc sống rất khỏe mạnh và nhìn chung không được biết đến với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tất nhiên, mỗi con chó đều khác nhau, và không có gì đảm bảo rằng chỉ vì một con chó được coi là giống khỏe mạnh mà nó sẽ không phát triển các tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, di truyền học vẫn đóng một vai trò quan trọng.

10 giống chó khỏe mạnh nhất

1. Chó Beagle

Giống Chó Khoẻ Beagle

Chó Beagle được biết đến với khứu giác nhạy bén và kỹ năng săn mồi thông minh, Chó Beagle là một loài chó trung bình, năng động và có Tuổi thọ trung bình từ 10 đến 15 năm. Chó Beagles thường sống khỏe mạnh. Các tình trạng sức khỏe liên quan đến giống chó, bao gồm các vấn đề về mắt và hông, thường xảy ra ở những con chó lớn tuổi.

Chiều cao: Hai giống: lên đến 13 inch, 13 đến 15 inch

Cân nặng: Hai loại: dưới 10 kg,10 đến 15 kg

bộ lông và màu sắc: bộ lông gần, cứng, dài vừa phải, các màu bao gồm ba màu (nâu, đen và trắng), đỏ và trắng, chanh và trắng, v.v.

Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

2. Chó chăn cừu úc

Chó chăn cừu úc là một giống chó thể thao và thông minh, chó gia súc Úc có thể trở thành một người bạn chạy bộ hoặc đi bộ đường dài tuyệt vời cho những người năng động. Những con chó này có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 16 năm với ít vấn đề sức khỏe liên quan đến giống chó này.

Tuy nhiên, bản chất hoạt động của chúng đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề về khớp hoặc dây chằng do hao mòn. Nhưng những vấn đề này thường có thể được khắc phục bằng cách nghỉ ngơi, dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

giong cho khoe cho chan gia suc uc

Chiều cao: 18 đến 20 inch (con đực), 17 đến 19 inch (con cái)

Cân nặng: 17.5 đến 25 kg

bộ lông và màu sắc: bộ lông kép mịn có màu đỏ hoặc xanh xám

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

3. Chó Chihuahua

Chó Chihuahua có rất nhiều tinh thần và trí thông minh để đến trong một gói nhỏ như vậy. Cũng không có gì lạ khi những con chó nhỏ này có Tuổi thọ gần 20 năm. Chó Chihuahua thường vẫn khỏe mạnh trong hầu hết cuộc đời của mình. Nhưng một số vấn đề sức khỏe liên quan đến giống chó này bao gồm các vấn đề về tim và mắt, cùng với bệnh trật bánh xương chè.

giong cho khoe chihuahua

Chiều cao: 5 đến 8 inch

Cân nặng: Lên đến 3 kg

Bộ lông và màu sắc: bộ lông ngắn hoặc lông dài có nhiều màu sắc và hoa văn

Tuổi thọ: 14 đến 16 năm

4. Chó săn thỏ Greyhound

Chó săn thỏ Greyhound là một trong những giống chó nhanh nhất trên thế giới. Và trung bình, những con chó này sống từ 10 đến 13 năm. Chó săn thỏ Greyhound thường rất khỏe mạnh trong suốt cuộc đời của mình.

Tuy nhiên, giống như những con chó khác có lồng ngực sâu, chúng dễ bị đầy hơi và xoắn dạ dày (xoắn dạ dày), đặc biệt là nếu chúng ăn quá nhanh. Điều này có thể đe dọa tính mạng, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi việc ăn uống của chúng.

giong cho khoe greyhound

Chiều cao: 28 đến 30 inch (con đực), 27 đến 28 inch (con cái)

Cân nặng: 32.5 đến 35 kg (con đực), 30 đến 32.5 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: bộ lông ngắn, mịn có nhiều màu sắc

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

5. Chó Poodles

Chó Poodles nổi tiếng là hung tợn, nhưng những chiếc răng nanh có lông này chẳng khác gì nhau cả. Những chú chó xù không chỉ rất thông minh mà chúng còn cực kỳ khỏe mạnh. Trên thực tế, chó xù ban đầu được nuôi làm chó săn. Với tuổi thọ trung bình từ 10 đến 18 năm, chó con sống lâu và khỏe mạnh hơn nhiều giống chó khác.

Tuy nhiên, chó Poodles có thể dễ mắc các vấn đề về mắt và khớp.

giong cho khoe poodles

Chiều cao: Tiêu chuẩn: Trên 15 inch, Mini: 10 đến 15 inch, đồ chơi (toy): lên đến 10 inch

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 30 đến 35 kg (con đực),20 đến 25 kg (con cái), Mini: 5 đến 7.5 kg, đồ chơi (toy): 2 đến 3 kg

bộ lông và màu sắc: Lông quăn, dày đặc, lông một lớp, có nhiều màu, bao gồm trắng, đen, xám, nâu và mơ

Tuổi thọ: 10 đến 18 năm

6. Chó Havanese

Chó Havanese đến từ Havana, Cuba và giữ vị trí là giống chó duy nhất có nguồn gốc từ Cuba Chó Havanese là một giống chó nhỏ, thông minh, dễ huấn luyện và cực kỳ hòa đồng. Chó Havanese điển hình có Tuổi thọ từ 14 đến 16 năm. Những con chó này thường khỏe mạnh, nhưng một số con có thể dễ bị điếc di truyền.

giong cho khoe havanese

Chiều cao: 8,5 đến 11,5 inch

Cân nặng: 3.5 đến 6.5 kg

bộ lông và màu sắc: bộ lông dài, mượt với nhiều màu sắc khác nhau

Tuổi thọ: 14 đến 16 năm

7. Chó husky

Chó husky được biết đến nhiều nhất với sức bền và sức bền kéo xe trượt tuyết, chó husky Siberia là một giống chó thể thao, mạnh mẽ với năng lượng vô biên. Nó lý tưởng cho những người thích đi bộ, chạy hoặc đi bộ đường dài hàng ngày. Những con chó này có Tuổi thọ từ 12 đến 16 năm và chúng thường rất khỏe mạnh.

Một số dễ bị các vấn đề về mắt và hông, nhưng các nhà lai tạo đã làm việc để loại bỏ một số khuynh hướng di truyền đó.

giong cho khoe husky

Chiều cao: 21 đến 23,5 inch (con đực), 20 đến 22 inch (con cái)

Cân nặng: 22.5 đến 30 kg (con đực), 27.5 đến 25 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: lớp lông kép dày đặc, có nhiều màu sắc và hoa văn, mắt xanh, nâu hoặc vàng

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

8. Chó Basenji

Chó Basenjis là giống chó săn khá thông minh, thể thao và có bản chất gần giống mèo. Trên thực tế, thay vì sủa, chúng tạo ra nhiều tiếng kêu hơn và chúng có xu hướng chải chuốt như mèo. Những con chó này có tuổi thọ trung bình khoảng 13 đến 14 năm và chúng thường không phát triển nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Nhưng giống chó này dễ bị suy giáp và các vấn đề về hông.

giong cho khoe Basenjis

Chiều cao: 17 inch (con đực), 16 inch (con cái)

Cân nặng: 12 kg (con đực), 11 kg (con cái)

Bộ lông và màu sắc: bộ lông ngắn, mịn, đuôi cong, trán nhăn nheo, màu lông có nâu, trắng và nâu vàng

Tuổi thọ: 13 đến 14 năm

9. Chó Border Collie

Chó Border Collie là những con chó rất thông minh, thể thao và thích điều khiển. Chó Border Collie phát triển khi có việc làm và bắt đầu học hầu hết các nhiệm vụ, đặc biệt là những công việc đòi hỏi nhiều năng lượng tinh thần và thể chất. Những con chó này nhìn chung rất cứng cáp và khỏe mạnh với tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm, mặc dù một số con có thể dễ bị điếc và động kinh.

giong cho khoe border collie

Chiều cao: 19 đến 22 inch (con đực), 18 đến 21 inch (con cái)

Cân nặng: 15 đến 27.5 kg

Bộ lông và màu sắc: bộ lông mịn hoặc thô ráp, các màu bao gồm đen và trắng, xanh dương, sable, v.v.

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

10. Giống chó lai

Chó lai là kết quả của việc lai tạo những con thuần chủng khác nhau hoặc những con chó lai tạp khác nhau với nhau. Chúng thường không thuộc dòng dõi hoặc đăng ký, nhưng chúng có thể thừa hưởng các đặc điểm cả tốt và xấu của tất cả các giống trong huyết thống của chúng.

giong cho khoe cho lai

Tuy nhiên, bởi vì những con chó lai tạp có một nguồn gen cực kỳ rộng (không giống như những con chó thuần chủng), chúng ít phổ biến hơn để chúng dễ bị các rối loạn di truyền cụ thể. Tuy nhiên, giống như bất kỳ loài chó nào, chó lai tạp cũng là sản phẩm của môi trường sống và có thể phát triển các tình trạng, chẳng hạn như béo phì ở chó, nếu chúng không có lối sống lành mạnh.

Như vậy, mặc dù di truyền có thể khiến con chó của bạn dễ mắc một số vấn đề về sức khỏe, nhưng việc nuôi dưỡng cũng là một yếu tố góp phần quan trọng. Một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và hạn chế căng thẳng là một chặng đường dài giúp chó khỏe mạnh. Hãy chắc chắn thảo luận với bác sĩ thú y về lối sống lành mạnh cho chó của bạn.

Xem Ngay: Những giống cho năng động nhất

5/5 - (1 vote)