TOP 10 Giống Chó Lông Ngắn Phổ Biến Nhất Ngày Nay

Chó Lông Ngắn là những giống chó nào? Nếu bạn yêu chó nhưng không thích ý tưởng về hàng giờ chải lông, chải đầu hoặc sắp xếp các cuộc hẹn chải chuốt thường xuyên, thì một chú chó lông ngắn có thể phù hợp hơn với bạn. Những con chó lông ngắn cần ít chải chuốt hơn những giống chó lông dài, nhưng tất cả các con chó sẽ yêu cầu một số chăm sóc. Chỉ vì một con chó có lông ngắn không có nghĩa là nó không rụng.

Một số con chó lông ngắn có thể rụng nhiều hơn những con chó lông dài. Ngay cả những con chó lông ngắn cũng sẽ có lợi khi chải lông cho nó một hoặc hai lần một tuần để loại bỏ lông rụng và giảm thiểu rụng lông.

Đặc điểm giống chó Lông Ngắn

Chó Lông Ngắn

Nói chung, chó lông ngắn ít cần chăm sóc chải chuốt hơn, đây là một điểm cộng rất lớn đối với những gia đình bận rộn hoặc những người thường xuyên di chuyển. Một số loài chó lông ngắn không gây dị ứng, làm cho chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những người nhạy cảm với dị ứng ở chó. Hầu hết những con chó lông ngắn có thể chịu được nhiệt độ ấm hơn vì chúng không có Bộ lông dài và dày.

Ngoại lệ là các giống chó brachycephalic (mũi ngắn) như chó Pug, chó Boxer và chó mặt xệ. Những con chó có Bộ lông ngắn hơn sống ở nơi có thời tiết lạnh giá, lạnh giá có thể sẽ cần một số Bộ lông ngoài, đặc biệt nếu giống chó đó yêu cầu vận động nhiều ngoài trời.

Nhu cầu chải lông chỉ là một trong những cân nhắc bạn nên suy nghĩ khi cố gắng thu hẹp con chó tốt nhất cho bạn và gia đình của bạn. Các cân nhắc quan trọng khác bao gồm tìm mức năng lượng phù hợp, kích thước của con chó so với nhà của bạn và những con cũng sống trong gia đình bạn các vật nuôi khác, người già yếu ớt hoặc trẻ em béo tốt.

Chó Lông Ngắn là những giống chó nào

Dưới đây là 20 giống chó lông ngắn hàng đầu; chúng trải dài phổ kích thước từ Chó Chihuahua đến Chó Great Danes.

1. Chó Basenji

Chó Basenji xuất xứ từ châu Phi, có Bộ lông mịn, sạch tự nhiên, không có mùi và không cần tắm thường xuyên. Chó Basenjis thậm chí có thể chải lông theo cách của mèo. Thường được gọi là “chó không sủa”, chúng thường yên lặng và không tạo ra âm thanh sủa thực sự như hầu hết các loài chó.

Tuy nhiên, chó Basenji không im lặng. Chó Basenji có thể rên rỉ, rên rỉ và tạo ra những âm thanh yodeling độc đáo. Giống chó này gắn kết chặt chẽ với gia đình con người của mình nhưng có thể độc lập với người lạ.

Chiều cao: cao từ 16 đến 17 inch

Cân nặng: 10 đến 12.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn mịn có màu đỏ hạt dẻ, đen, vện, hoặc ba màu (đen và đỏ)

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

2. Chó Boxer

Chó Boxer hạng trung nổi lên ở Đức vào cuối những năm 1800. Bộ lông mượt mà, bóng mượt cần được chải hàng tuần bằng bàn chải cao su hoặc bàn chải lông mềm. Giống chó này sạch sẽ và chỉ cần tắm thường xuyên khi bị bẩn. Đầy năng lượng, các võ sĩ thể thao, vui tươi và yêu thích sự vui vẻ.

Chó Boxer yêu cầu tập thể dục nhiều để giữ cho chúng hạnh phúc và tránh các vấn đề về hành vi. Giống chó này (mũi ngắn, mặt hếch) nên tránh tập thể dục gắng sức khi trời nóng vì chúng có thể quá nóng nhanh chóng.

Chiều cao: cao 21,5 đến 15 inch

Cân nặng: 25 đến 35 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có màu nâu vàng và vện

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

3. Chó sục Bull

Với khuôn mặt dài giống như con ngựa của mình, vẻ ngoài độc đáo của giống chó sục Bull không thể nhầm lẫn. Bộ lông ngắn và phẳng của nó bóng và thô khi chạm vào. Chải lông hàng tuần bằng bàn chải lông mềm, bàn chải cà ri hoặc găng tay chó săn sẽ loại bỏ lông rụng.

Giống chó này có xu hướng hòa thuận với những đứa trẻ tôn trọng. Mặc dù có cơ bắp và thể thao, nó cần tập thể dục hàng ngày vừa phải như đi Bộ dài hoặc chơi trò chơi trong sân.

Chiều cao: cao từ 21 đến 22 inch

Cân nặng: 25 đến 35 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có hầu hết mọi màu bao gồm trắng, đỏ, nâu vàng, đen, xanh lam hoặc vện (hoặc kết hợp của những màu này)

Tuổi thọ: 12 đến 13 năm

4. Chó đốm

Chó đốm đến từ trung tâm châu Âu trong một khu vực từng được gọi là Dalmatia ở Croatia ngày nay. Bộ lông ngắn của chó đốm dày, mịn và bóng. Loài chó này cần chải lông hàng tuần, mặc dù bạn có thể muốn chải lông thường xuyên hơn để cắt bớt lông trong nhà.

Những chiếc răng nanh này là những con chó huấn luyện viên chạy dọc theo những chiếc xe ngựa để trấn an và bảo vệ những con ngựa. Chó đốm cũng làm như vậy đối với xe cứu hỏa do ngựa kéo. Cơ bắp và thể thao, chó đốm có sức chịu đựng dẻo dai và rất nhiều năng lượng, đòi hỏi phải vận động nhiều hàng ngày.

Chiều cao: cao từ 19 đến 24 inch

Cân nặng: 22.5 đến 32.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn màu trắng với những đốm đen hoặc gan

Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

5. Chó Doberman Pinscher

Chó Doberman Pinscher hay chó Dobie được nuôi ở Đức bởi một người thu thuế tên là Karl Friedrich Louis Doberman. Bộ lông mượt mà của chó rất dễ chăm sóc chải nhanh một lần một tuần là tất cả những gì nó cần. Dobermans to lớn, lực lưỡng và cần tập thể dục nhiều để vui vẻ và mãn nguyện.

Những con chó trung thành này được biết đến với khả năng canh gác của chúng. Chúng có thể trông đáng sợ với những kẻ xâm nhập, nhưng với gia đình, Doberman rất yêu thương, kể cả tôn trọng trẻ em.

Chiều cao: cao từ 24 đến 28 inch

Cân nặng: 32.5 đến 50 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn có các màu đen, đỏ, xanh lam hoặc nâu vàng với các dấu vết gỉ (rám nắng)

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

6. Chó trỏ có lông ngắn của Đức

Chó trỏ có lông ngắn của Đức là một giống chó săn linh hoạt được lai tạo để chỉ và lấy chim nước. Bộ lông của nó rất dễ chăm sóc bằng cách chải lông hàng tuần và tắm thường xuyên. Giống chó này là một người bạn đồng hành và một con chó gia đình tuyệt vời khi chúng tiêu hao năng lượng cao.

Giống chó này có thể đi săn trên đồng cả ngày và chủ nhân phải cố gắng hết sức để cung cấp nguồn cung cấp dồi dào cho việc tập luyện và kích thích tinh thần, nếu không những con chó này có thể trở nên lo lắng và phá phách khi ở nhà.

Chiều cao: cao từ 21 đến 25 inch

Cân nặng: 22.5 đến 30  kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mỏng có màu gan hoặc gan rắn và màu trắng

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

7. Chó Great Dane

Chó Great Dane là một trong những giống chó lớn nhất, đặc biệt là về Chiều cao. Chải lông hàng tuần bằng lược cao su hoặc bàn chải lông cứng sẽ giúp lớp lông của nó luôn bóng. Là một người khổng lồ hiền lành thực sự, giống chó này ngọt ngào, tình cảm và là một con chó nhà tuyệt vời.

 Mặc dù có kích thước lớn, nhưng Chó Great Danes thường điềm tĩnh trong nhà và không cần tập thể dục quá nhiều (một vài chuyến đi Bộ hàng ngày là đủ). Các giống chó khổng lồ như Chó Great Danes có tuổi thọ ngắn hơn nhiều so với hầu hết các giống chó khác.

Chiều cao: 28 đến 34 inch

Cân nặng: 50 đến 100 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có màu vện, nâu vàng, xanh lam, đen, đen, trắng (trắng với các mảng đen), hoặc lớp phủ (đen và trắng)

Tuổi thọ: 6 đến 8 năm

8.Chó săn thỏ Greyhound

Chó săn thỏ Greyhound hay chó săn xám là những con chó nhà rất sạch sẽ. Bộ lông mượt mà rụng ít hơn nhiều so với một số giống chó lông ngắn khác. Nó rất mịn và gần với cơ thể, bạn thậm chí có thể không cần chải lông cho giống chó này cọ xát tốt với một chiếc khăn mềm và ẩm.

Tuy nhiên, đừng để tất cả tốc độ đó đánh lừa bạn. Miễn là chó săn xám có cơ hội duỗi chân một chút mỗi ngày trong một khu vực kín an toàn, chúng có thể nằm dài trong nhà trong suốt thời gian còn lại. Chó săn xám Ý là một phiên bản Mini của chó săn xám với cùng loại lông và phẩm chất như những đồng loại lớn hơn của chúng.

Chiều cao: cao từ 27 đến 30 inch

Cân nặng: 30 đến 35 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đen, xanh lam, nâu vàng, đỏ, trắng và các sắc thái khác nhau của vện, hoặc sự kết hợp của bất kỳ màu nào trong số này

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

9. Chó Ibizan Hound

Chú chó săn Ibizan đến từ đảo Ibiza ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha. Giống chó này có nguồn gốc từ những con chó săn Ai Cập cổ đại được các thương nhân đưa đến hòn đảo cách đây khoảng 3.000 năm. Bộ lông ngắn có thể mịn hoặc nhăn.

Cả hai loại lông đều dễ chăm sóc chỉ cần chải lông mỗi tuần một lần. Chó săn ở Ibizan là những thợ săn thỏ, sử dụng thị giác nhạy bén của mình để đuổi theo chúng, nhảy và vồ để giết.

Chiều cao: cao từ 22 đến 28 inch

Cân nặng: 22.5 đến 25 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, thô, có thể mịn hoặc nhăn, có màu đỏ đặc, trắng đặc, hoặc trắng và đỏ

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

10. Chó Pinscher Mini

Chó Pinscher Mini trông rất giống phiên bản Mini của người anh em họ của nó, chó Doberman Pinscher nhưng chó Pinscher Mini là giống có trước trong hai giống. Bộ lông mượt mà của giống chó này nằm sát cơ thể. Bộ lông của nó cần được chải lông mỗi tuần một lần bằng bàn chải lông mềm để làm nổi bật vẻ bóng mượt của chúng.

Chó Pinscher Mini là thành viên của Nhóm Đồ chơi (toy) của Câu lạc Bộ giống chó Mỹ, “Vua đồ chơi” này được biết đến với hoạt hình dũng cảm, sự tự tin và tinh thần kiêu hãnh. Chân chó Pinscher Mini có một chuyển động dáng đi hackney độc đáo (chúng nhấc chân lên cao khi đi nước kiệu). Chó Pinscher Mini thân thiện nhưng rất nhỏ và phù hợp nhất cho gia đình có trẻ lớn hơn, nhẹ nhàng và có thể cẩn thận với chúng.

Chiều cao: cao từ 10 đến 12,5 inch

Cân nặng: 4 đến 5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn có màu đỏ đặc, đỏ sẫm (đỏ với một số sợi lông đen), màu đen với các vết gỉ và sô cô la với các vết gỉ

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

11. Chó Pug

Chó Pug ngọt ngào, quyến rũ có nguồn gốc từ Trung Quốc từ 400 năm trước Công nguyên, nơi nó là vật nuôi quý giá của các hoàng đế Trung Quốc. Bộ lông ngắn của Chó Pug có khả năng che phủ tốt. Bạn càng chải chúng, lông sẽ càng ít bám vào quần áo hoặc đồ đạc của bạn.

Chó Pug không cần vận động nhiều và chúng không chịu được nhiệt độ nóng, vì vậy hãy giữ chúng trong điều hòa nhiệt độ vào những ngày ấm áp. Công việc quan trọng nhất của Chó Pug là trở thành người bạn trung thành và người bạn đồng hành thường xuyên của bạn. Chúng không hoạt động tốt khi để một mình trong thời gian dài, nhưng bạn có thể dễ dàng mang chúng theo trong cuộc phiêu lưu của mình vì chúng nhỏ và dễ di chuyển.

Chiều cao: 10 đến 13 inch

Cân nặng: 7 đến 9 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, mịn có màu nâu vàng (nâu vàng nhạt với tai đen và mặt nạ đen trên mặt) hoặc đen đặc

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

11. Chó sục Rat

Những người nông dân đã tạo ra giống chó săn chuột ở Hoa Kỳ, một giống chó trang trại rất phổ biến vào đầu những năm 1900. Nó có hai kích cỡ, Mini và tiêu chuẩn. Như tên của giống cho thấy, những con chó này được sử dụng để săn và xua đuổi côn trùng cụ thể là chuột.

Bộ lông ngắn nhưng rụng khá nhiều. Chải lông thường xuyên hơn để hạn chế lông rụng trong nhà. Những chú chó sục chuột tràn đầy tinh thần, nghị lực và sự bền bỉ và không chịu lùi bước trước thử thách. Do nền tảng làm việc của chúng, chó săn chuột cần tập thể dục nhiều hơn bạn có thể mong đợi ở một con chó nhỏ.

Chiều cao: cao 10 đến 13 inch (Mini); 13 đến 18 inch (tiêu chuẩn)

Cân nặng: 5 đến 12.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn mượt mà, sáng bóng, có các họa tiết sọc (một hoặc nhiều màu với những mảng trắng lớn)

Tuổi thọ: 12 đến 18 năm

13. Chó xoáy Rhodesian

Chó xoáy Rhodesian được phát triển ở Nam Phi để săn sư tử. Giống chó này có một đường gờ đặc biệt chạy dọc giữa lưng do một dải lông mọc ngược hướng với phần còn lại của Bộ lông. Bộ lông ngắn và mượt của thỏ rừng đòi hỏi ít chăm sóc và chỉ rụng một lượng nhỏ đến vừa phải. Cần nhiều hơn một chút so với việc chải chuốt thông thường cơ bản để có được những chú hươu cao cổ khỏe mạnh.

Chó xoáy Rhodesian không phải là loài chó dành cho những người lần đầu nuôi chó. Chúng to lớn, mạnh mẽ, có đầu óc độc lập và có khả năng săn mồi cao. Chó xoáy Rhodesian cần nhiều kích thích tinh thần, huấn luyện và tập thể dục.

Chiều cao: cao từ 24 đến 27 inch

Cân nặng:35 đến 42.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn có màu từ lúa mì nhạt đến đỏ

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

11. Chó Weimaraner

Chó Weimaraner là một giống chó săn đến từ vùng Weimar của Đức. Đôi khi nó được gọi là “bóng ma xám” do màu xám bạc thanh tao và tốc độ cũng như sức bền trên sân. Chải lông cho Chó Weimaraner tương đối không cần bảo trì. Bộ lông ngắn bóng mượt sẽ có lợi khi bạn thường xuyên chải lông bằng bàn chải cao su cho chó để loại bỏ lông rụng và tắm cho chó nếu lông bị bẩn.

Người Chó Weimaraners đặc biệt năng động và thể thao, đòi hỏi phải vận động nhiều (lý tưởng là chạy), rèn luyện và chú ý. Chó Weimaraners là những con chó gia đình tuyệt vời và rất hòa thuận với trẻ em khi chúng được vận động đầy đủ.

Chiều cao: cao từ 23 đến 27 inch

Cân nặng: 27.5 đến 45 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn và cứng có nhiều màu xám khác nhau.

Tuổi thọ: 11 đến 13 năm

15. Chó Ngao

Chó Ngao là một giống chó khổng lồ và những người bạn đồng hành và bảo vệ gia đình hiền lành nhưng không gây hấn, khiến chúng trở thành vật nuôi gia đình đáng yêu. Chó Ngao có một Bộ lông ngắn thường cần nhiều hơn một chút so với việc chải chuốt thông thường (chải lông, tắm rửa và cắt tỉa móng thường xuyên).

Giống chó này là giống chó rụng lông cao vừa phải và chảy nước dãi nhiều. Mặc dù có lông ngắn, nhưng tỷ lệ rụng cao và sự kết hợp nước dãi khiến giống chó này không phải là lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng với chó.

Chiều cao: 27,5 đến 30 inch

Cân nặng: 60 đến 110 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn và bóng mượt. Màu sắc là nâu vàng, mơ hoặc vện, tất cả đều có mặt nạ sẫm màu ở mõm, tai và mũi

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

16. Chó sục Boston

Bộ lông trông như chó tuxedo của giống chó sục Boston đã khiến giống chó này có biệt danh “Quý ông Mỹ”. Giống chó này được biết đến với tính cách tràn đầy năng lượng, vui vẻ, cục mịch và giàu tình cảm. Bộ lông ngắn và mượt của giống chó sục Boston đòi hỏi sự chú ý tối thiểu; Chải lông mỗi tuần một lần để loại bỏ lông chết thường là đủ. Chúng rụng lông, nhưng nó là rất ít so với nhiều loài chó khác.

Chiều cao: 15 đến 17 inch

Cân nặng: 7.5 đến 12.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn, ngắn với mõm và ngực màu trắng; phần còn lại của cơ thể chúng sẽ có màu đen, hải cẩu hoặc vện

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

17.Chó Vizsla

Chó Vizsla Giống chó Hungary này được biết đến với các kỹ năng chỉ và lấy mồi và được ưa chuộng như những người bạn đồng hành đáng yêu, xinh đẹp, năng động. Bộ lông Chó Vizsla có khả năng bảo dưỡng không cao. Bộ lông ngắn của chúng chỉ cần chải hàng tuần để loại bỏ lông chết và giữ cho Bộ lông luôn trong tình trạng tốt. Chúng không phải là những người rụng lông quá mức.

Chiều cao: 21 đến 24 inch

Cân nặng: 22 đến 30 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn, ngắn và dày; các sắc thái khác nhau của màu gỉ vàng

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

18. Chó Chihuahua

Chó Chihuahua là một con chó nhỏ nhưng tự tin, thích cho đi và nhận được sự quan tâm. Giống chó này có hai loại lông: ngắn và dài. Chó Chihuahua lông mịn cần nhiều hơn một chút so với việc chải chuốt thông thường cơ bản do lông ngắn của chúng trong khi giống lông dài yêu cầu chải lông và chải lông thường xuyên hơn. Mặc dù có ngoại hình nhỏ bé, giống chó này rất dạn dĩ với thái độ chó to trong thân hình nhỏ bé.

Chiều cao: 6 đến 9 inch

Cân nặng: 1 đến 3 kg

Bộ lông và màu sắc: Lớp sơn mịn hoặc phủ dài; màu sắc bao gồm đồng nhất hoặc kết hợp của hai màu; Các màu phổ biến là đen, nâu vàng, nâu vàng, kem, trắng, xanh, bạc, sô cô la và đỏ

Tuổi thọ: 12 đến 20 năm

19. Chó Beagle

Chó săn là một trong những giống chó phổ biến và dễ nhận biết nhất; đó là giống của Snoopy. Chó Beagles có Bộ lông ngắn, chống nước với tốc độ rụng từ trung bình đến cao. Giống chó này yêu cầu chải chuốt thường xuyên cơ bản để giữ cho những con đại bàng trông đẹp nhất.

Bộ lông của chúng không bám nhiều cặn bẩn nên không cần tắm thường xuyên. Chó Beagles là những con chó năng động, vô tư và lạc quan, nhưng chúng có thể có một tính cách bướng bỉnh. Chó Beagle là một kết hợp tuyệt vời cho các hộ gia đình năng động.

Chiều cao: 13 đến 15 inch

Cân nặng: 10 đến 12.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn với tất cả các màu lông chó săn, bao gồm nhưng không giới hạn ở ba màu (rám nắng, đen và trắng), đỏ và trắng, chanh và trắng

Tuổi thọ: 10 đến 15 năm

20. Chó Daschund

Chó dachshund là một giống chó năng động, đáng yêu với tính cách đáng mến. Giống chó này có ba kiểu lông khác nhau: lông mượt, lông ngắn, lông dài và lông dây. Nhu cầu chải lông thay đổi tùy theo loại lông. Loại lông dài yêu cầu chải hàng ngày nhưng thường không cần chải chuốt chuyên nghiệp.

Chó dachshunds trơn có tỷ lệ rụng lông cao hơn các giống khác. Tất cả các dachshunds nên có bồn tắm khi cần thiết. Chó Daschund thường gặp các vấn đề về da và có thể phải tắm thường xuyên hơn. Mặc dù có kích thước nhỏ, loài chó dachshund có xu hướng khá bảo vệ và cảnh giác và là một con chó canh gác tuyệt vời.

Chiều cao: 8 đến 9 inch

Cân nặng: 8 đến 16 kg

Bộ lông và màu sắc: CÁC loại lông bao gồm lông mịn (lông ngắn), lông dài và lông dây; Màu sắc là đen, nâu vàng, nâu vàng, be, xanh lam, sô cô la và đỏ với nhiều dấu hiệu khác nhau như dapple, piebald, brindle và sable

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

Các giống cần tránh

Nếu bạn quan tâm đến các giống chó lông ngắn, thì bạn có thể muốn tránh nhiều lông tích tụ quanh nhà hoặc các cuộc hẹn chải chuốt thường xuyên. Các giống chó nhiều lông nhất có xu hướng là chó ngao, chó núi hoặc các giống chó vùng Scandinavia. Chó Spitze như chó Husky và chó Spitz Phần Lan là giống đôi bọc được xây dựng cho, nhiệt độ Bắc Cực lạnh lẽo.

Giống chó núi như chó núi Bernese hoặc chó Great Pyrenees cũng có Bộ lông dài và dày để bảo vệ chúng khỏi các yếu tố gây hại. Những con chó làm việc khác như chó chăn gia súc đã có những ngày dài, chịu đựng qua mọi kiểu thời tiết, cần Bộ lông để chống chọi với những địa hình hiểm trở.

Xem Ngay: Danh sách Những giống chó lông dài

5/5 - (1 vote)