Top 17 Giống Chó Cảnh Nhỏ Trắng CỰC Dễ Thương

Chó Cảnh Nhỏ là những giống chó nào? chúng tôi sẽ chia sẻ một bộ sưu tập các giống chó cảnh nhỏ trắng khác nhau, mỗi giống chó đều có những đặc điểm riêng biệt và tổ tiên phong phú từ chó thủy thủ Tây Ban Nha đến những người bạn đồng hành của hoàng gia, có thể có một con chó trong danh sách này phù hợp nhất với gia đình bạn.

Chó Cảnh Nhỏ là những giống chó nào

Chó Cảnh Nhỏ

Có rất nhiều giống chó nhỏ màu trắng, và mặc dù chúng có thể có những đặc điểm ngoại hình giống nhau, nhưng chúng đều có những tính cách và đặc điểm riêng khiến chúng trở nên đặc biệt.

Vì vậy, cho dù bạn đang muốn sở hữu một con chó nhỏ màu trắng, hay chỉ muốn biết thêm một chút về chúng, chúng tôi sẽ giúp bạn. Đây là 17 chú chó cảnh nhỏ màu trắng.

1. Chó Bichon

cho canh nho bichon

Bốn trong số các giống chó cảnh nhỏ màu trắng mà chúng ta đang chia sẻ hôm nay thuộc nhóm Barbichon có nguồn gốc từ Địa Trung Hải: chó bichon frize, chó bichon chó Maltese, chó bichon chó Bolognese và chó bichon chó Havanese (“bichon” là một từ tiếng Pháp Trung có nghĩa là nhỏ, chó lông dài).

Chó Bichon có nguồn gốc từ Tenerife ở quần đảo Canary, và là bạn đồng hành phổ biến của các thủy thủ Tây Ban Nha đến nỗi ban đầu chúng được gọi là Bichon Tenerife vào những năm 1300.

Chó Bichon là một giống chó nhỏ, trọng lượng trung bình của chúng là khoảng 6 đến 9 kg. Chúng có thể được nhận ra ngay lập tức bởi bộ lông trắng mịn và khuôn mặt thân thiện. Cần phải chải chuốt hàng ngày để giữ cho bộ lông giống như đám mây của chúng trông và cảm giác tốt nhất của chúng, vì vậy nhiều chủ sở hữu bichon đưa thú cưng của chúng đến các cửa hàng thú cưng cứ 4 đến 6 tuần một lần.

Là những sinh vật nhỏ tự tin, chó Bichon rất tốt với trẻ em và những con chó khác. Kích thước của chúng khiến chúng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng trong thành phố, mặc dù chúng đòi hỏi phải vận động nhiều nên việc tiếp cận công viên an toàn hoặc không gian ngoài trời là điều bắt buộc. Đây giống Thực hiện đặc biệt tốt trong các cuộc thi nhanh nhẹn, cung cấp sự kích thích tinh thần và vật chất tuyệt vời cho chúng.

2. Chó Maltese

cho canh nho maltese

Thành viên thứ hai của gia đình Barbichon là chó Maltese, đến từ Malta. Thường đeo cung trong những chiếc khóa dài màu trắng đặc trưng của chúng, những sinh vật thanh lịch này yêu cầu tắm thường xuyên và chải chuốt hàng ngày để giữ cho chúng trông quý phái nhất.

Chủ sở hữu giống chó lai chó Maltese và chó Maltese cũng sẽ cần duy trì sự huấn luyện vâng lời của chúng. Điều này rất quan trọng khi giống chó này trở thành chó đồng hành trong nhiều năm, chúng đã trở nên cực kỳ nhanh chóng trong việc xác định các cách nhận được những gì chúng muốn từ chủ nhân của chúng.

Chó Maltese là một giống chó âu yếm và là động vật bầu bạn tuyệt vời chỉ cần tập thể dục thường xuyên. Vì vậy, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người có vấn đề về di chuyển hoặc sống trong môi trường thành phố. Nếu bạn đang trên đường mua một chú chó con Maltese, AKC khuyên bạn nên cho chúng đi xét nghiệm axit mật để loại trừ các vấn đề về gan bẩm sinh như bệnh gan.

3. Chó Bolognese

cho canh nho Bolognese

Chó Bolognese là thành viên người Ý của nhóm Barbichon, được phát triển từ nhiều thế kỷ trước tại thành phố Bologna. Chúng là một giống chó nhỏ, chắc nịch, có bộ lông dài màu trắng xoăn.

Do bản tính điềm tĩnh, trung thành và yêu cầu tập thể dục vừa phải, chúng là giống chó tuyệt vời dành cho những người cao tuổi hoặc những người đã nghỉ hưu. Nhưng lưu ý rằng chó Bolognese có thể dễ bị lo lắng về sự chia ly và chúng sẽ cần ở bên cạnh chủ nhân của chúng rất nhiều.

Chó Bolognese là một trong những giống chó nhỏ màu trắng có mức bảo dưỡng thấp nhất xung quanh, vì nhu cầu chải chuốt của chúng tương tự như nhu cầu của hầu hết các loài chó kẹp móng, tắm hàng tuần và chải lông thường xuyên bạn biết đấy.

4. Chó Havanese

cho canh nho havanese 1

Thành viên cuối cùng của nhóm Barbichon là chó Havanese. Được đặt theo tên thủ đô của Cuba, chó Havanese nhỏ và cứng cáp, với lớp lông dài mượt và đuôi xoăn. Chúng táo bạo, quyến rũ và chắc chắn mang lại niềm vui cho bất kỳ hộ gia đình nào.

Giống như hầu hết các giống chó nhỏ, yêu cầu tập thể dục của chó Havanese không kéo dài hơn việc đi dạo hàng ngày hoặc chơi ở sân sau. Chúng cũng thực sự thích rèn luyện sự nhanh nhẹn, đây có thể là một lối thoát tuyệt vời cho năng lượng thể chất và một cách đáng yêu để gắn kết với người chó Havanese của bạn.

Chúng là những chú chó con hiền lành, nhạy cảm. Vì vậy, khi huấn luyện những chú chó beggos này, bạn sẽ muốn kiên nhẫn và tránh la mắng chúng. Chúng cũng phát triển tốt nhất trong những ngôi nhà nuôi một con chó, vì chúng sẽ không sống tốt với những giống chó dữ hơn, giọng hát hơn.

5. Chó phốc sóc

cho canh nho phoc soc

Chó phốc sóc là một bổ sung năng lượng cho các giống đồ chơi. Nhưng đừng để kích thước của chúng đánh lừa bạn, những cơ thể nhỏ bé đó ẩn chứa một số tính cách khổng lồ.

Sự nổi tiếng của chó phốc sóc có ​​nguồn gốc cao quý, vì Nữ hoàng Victoria là người chịu trách nhiệm chính trong việc đưa chúng trở thành xu hướng phổ biến và thường xuyên trưng bày chúng tại triển lãm chó Crufts. Marie Antoinette và Wolfgang Amadeus Mozart cũng là những người yêu thích chó phốc sóc.

Bạn có thể nói rằng sự khởi đầu của địa vị cao của chó phốc sóc có nghĩa là chúng đã quen với một lối sống nhất định giống chó này là một giống chó thuần chủng và cần được chải chuốt rất nhiều, đặc biệt chú ý đến bộ lông và răng của chúng.

Chó phốc sóc và chó phốc sóc lai rất thông minh và đáp ứng tốt với việc huấn luyện, đến nỗi chúng thường được sử dụng làm chó trị liệu. Kích thước nhỏ bé của chúng khiến chúng trở thành những nghệ sĩ trốn thoát khét tiếng, vì vậy, việc huấn luyện thu hồi (và dây nịt chống tẩu thoát) được khuyến khích. Các bà mẹ cũng có thể dễ mắc các vấn đề về xương và khớp, vì vậy chúng phải được huấn luyện để không nhảy khỏi giường hoặc ghế dài.

6. Chó Poodle Toy

cho canh nho poodle toy

Giống như tên gọi của chó Poodle Toy, là loại poodle nhỏ hơn so với phiên bản tiêu chuẩn. Chúng sở hữu tất cả những phẩm chất tuyệt vời của đối tác “tiêu chuẩn” của chúng, chỉ trong Mini.

Giống chó poodle vui tươi có tiếng là hào hoa, nhưng giống chó này có nguồn gốc từ những người săn vịt ở Đức và được gọi là “pudelin”, có nghĩa là “bắn tung tóe trong nước”. Những chú chó bông đồ chơi là những người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng đặc biệt nếu bạn thích bơi lội hoặc sống gần nước.

Bộ lông xoăn nổi tiếng của chúng được thiết kế để bảo vệ chúng khỏi nước lạnh, vì vậy chú chó xù của bạn có thể vẫn thích bơi tốt vào mùa thu hoặc sớm hơn vào mùa xuân hơn bạn nghĩ. Những lọn tóc đó sẽ cần được chải hàng ngày để tránh bị bết, và chúng phải được cắt hoặc tỉa từ bốn đến sáu tuần một lần.

Chó Poodle Toy không chỉ là một giống chó năng động mà còn rất thông minh, vì vậy chúng sẽ cần một người chủ có thể đáp ứng được sự kích thích về tinh thần và thể chất mà chúng cần. Poodles là loài chó tha mồi được sinh ra tự nhiên nên chúng sẽ luôn thích một trò chơi tìm kiếm hay. Bạn cũng có thể thử các trò chơi làm giàu chơi theo bản năng săn bắn của chúng.

7. Chó Eskimo Mỹ

cho canh nho eskimo

Chó Eskimo Mỹ vói bờm lông sư tử màu trắng dày (không bao giờ có lông tơ) và đôi tai vểnh của chúng là những manh mối chính cho thấy chúng thuộc chúng spitz Bắc Âu. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở ba kích cỡ khác nhau, với trọng lượng nhỏ nhất chỉ khoảng 3 kg.

Chó Eskimo của Mỹ có những cái tên hơi gây hiểu nhầm, vì chó Eskimo Mỹ (hoặc Inuit, như bây giờ chúng thường được gọi hơn) không liên quan gì đến nguồn gốc của giống chó này. Thay vào đó, chúng có thể đã được tiến hóa từ giống chó Spitz của Đức. Năng lượng đáng yêu, vui vẻ của chúng đã đưa chúng đến với công việc xiếc vào thế kỷ 19, nơi một con chó Eskimo của Mỹ là loài chó đầu tiên biết đi dây quấn.

Chó Eskimo là những sinh vật rất thông minh, vì vậy chúng cần rất nhiều sự kích thích về tinh thần hoặc sẽ dùng đến cách tạo ra của riêng chúng (một cách nói lịch sự rằng chúng có thể trở nên phá hoại). Ngoài nhiều bài huấn luyện vâng lời và tiếp cận với đồ chơi, các trò chơi vui nhộn dành cho chó sẽ giúp chú chó Eskimo Mỹ của bạn được giải trí.

Những chú chuột con vui tươi này không thích dành nhiều thời gian ở ngoài trời nhưng vẫn yêu cầu tập thể dục ở mức độ vừa phải, vì vậy chúng rất phù hợp với những cư dân ở thành phố căn hộ nhỏ. Vui tươi, háo hức làm hài lòng thiên nhiên có nghĩa là chúng cũng là một giống chó nhỏ tuyệt vời với trẻ em.

8. Chó Bulldog Pháp

cho canh nho bulldog phap

Chó Bulldog Pháp được coi là một trong những giống chó tốt nhất cho cuộc sống thành phố, chó ngao Pháp là một giống chó cực kỳ phổ biến do tính cách duyên dáng, vui tươi và đôi tai hình dơi dễ thương của chúng. Chúng cũng có những tính cách lớn sẽ giúp chúng phát triển mạnh mẽ trong hầu hết các gia đình và hộ gia đình.

Mặc dù có khung cơ bắp của chúng, chó Bulldog Pháp và chó Bulldog Pháp lai chỉ cần đi bộ ngắn một ngày để đáp ứng yêu cầu tập thể dục của chúng. Và, là một giống chó có khuôn mặt phẳng, chúng không được phép hoạt động quá sức trong thời tiết nóng bức. Chó Bulldog Pháp không thể bơi tốt, vì vậy nếu bạn sở hữu một hồ bơi hoặc sống gần một vùng nước, cần phải hết sức thận trọng.

Bộ lông của chó Bulldog Pháp hiếm khi rụng và cần chải chuốt tối thiểu do chiều dài ngắn. Thay vào đó, trọng tâm chải chuốt của chúng sẽ cần tập trung vào các nếp gấp độc đáo trên khuôn mặt, đảm bảo chúng được giữ sạch sẽ và khô ráo.

9. Chó Coton de Tulear

cho canh nho coton

Nếu bạn là một fan hâm mộ của những con chó lông mịn và muốn có một giống chó nhỏ màu trắng, bạn cần một con chó Coton de Tulear trong cuộc sống của mình. “Coton” trong tên của chúng là tiếng Pháp có nghĩa là “bông”, dùng để chỉ những chiếc bộ lông trắng giống như đám mây của chúng, và “Tulear” là một thị trấn cảng biển ở Madagascar, nơi chúng là giống chó yêu thích của hoàng gia.

Chó Coton de Tulear có tuổi thọ đáng kinh ngạc từ 15 đến 19 năm, và giống chó này mắc rất ít bệnh di truyền. Điều đó đang được nói, bất kỳ nhà lai tạo chó Coton de Tulear có trách nhiệm nào vẫn sẽ thực hiện các bài kiểm tra sức khỏe tiêu chuẩn trên những con chó của chúng trước khi nhân giống chúng.

10. Chó Puli

cho canh nho puli

Một trong những giống chó cảnh nhỏ màu trắng lớn hơn mà chúng ta sẽ nói đến ngày hôm nay, chó Puli là một giống chó có vẻ ngoài đặc biệt nhờ bộ lông dài và ít rụng trông giống như dây hoặc locus. Chúng có xu hướng nặng khoảng 12.5 đến 17.5 kg khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn.

Chế độ chải chuốt cho chó Puli là một chế độ chắc chắn sẽ mất một chút thời gian và thực hành, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của cuộc đời chó con khi những sợi dây này bắt đầu hình thành. Có rất nhiều nguồn lực tuyệt vời sẵn có để giúp bạn nắm vững kỹ thuật, vì vậy đừng để điều đó cản trở bạn nếu bạn thích giống chó này.

Chó Puli ban đầu được nuôi làm chó chăn gia súc. Theo đó, chúng siêu thông minh và có nhiều năng lượng, vì vậy việc kích thích thể chất và tinh thần có tầm quan trọng ngang nhau. Mặc dù trung thành và mong muốn được làm hài lòng, nhưng chúng rất cứng đầu, vì vậy bạn sẽ cần rất nhiều kiên nhẫn để huấn luyện chúng.

11. Chó mào gà

cho canh nho co mao trung quoc

Chó mào gà là một giống chó không giống bất kỳ loài nào khác, chó có mào Trung Quốc nổi tiếng với bộ lông độc đáo và thân hình không có lông. Ngoài ra còn có một phiên bản của giống chó này có bộ lông toàn thân, được gọi là giống “powerpuff”. Giống chó Trung Quốc thanh lịch này cao khoảng 33 cm và được coi là một trong những giống chó tốt nhất cho trẻ em.

Giống chó có mào Trung Quốc có một lịch sử phong phú từ thời cổ đại, nơi những con chó không có lông lần đầu tiên được đưa đến Trung Quốc từ châu Phi trên các tàu buôn. Trên những con tàu này, chúng đã đạt được danh tiếng xuất sắc về việc bắt chuột và các loài sâu bọ khác, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu những chú chào mào Trung Quốc của bạn bắt đầu thể hiện hành vi săn bắt.

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một chú chào mào Trung Quốc không có lông, bạn sẽ cần mặc quần áo bảo hộ hoặc kem chống nắng cho nó khi ra nắng khi đi dạo hàng ngày. Nếu bạn muốn kết hợp mọi thứ, chó có mào Trung Quốc rất tuyệt vời trong việc thu hút chúng và chúng rất thích làm điều đó.

12. Chó sục bull mini

cho canh nho bull

Nếu bạn đã quen thuộc với chó sục bull, phiên bản Mini sẽ không cần giới thiệu. Để tham khảo, chó sục bull cao khoảng 56 cm, trong khi chó sục bull mini thường chỉ cao 35 cm.

Những anh chàng này được gọi một cách trìu mến là “chú hề của lớp” của các giống chó, vì chúng có tính cách vui nhộn, tinh nghịch. Điều này thường có thể chuyển thành hành vi sai trái và một số chủ sở hữu báo cáo rằng chúng khét tiếng vì ăn những thứ không nên. Nhưng việc huấn luyện vâng lời một cách tích cực, vui vẻ sẽ đảm bảo tính cách của chúng luôn tốt đẹp và không quá nghịch ngợm.

Mặc dù việc chải chuốt cho một chú chó sục bò nhỏ là một việc dễ dàng, nhưng việc tập luyện chúng có thể hơi khó khăn. Khi còn là những chú chó con, chúng có thể dễ bị khập khiễng đột ngột do mật độ cơ và sự phát triển nhanh chóng, điều này có thể gây áp lực lên các khớp của chúng.

Do đó, với tư cách là chủ sở hữu của một chú chó con chó sục bull mini, trách nhiệm chính của bạn sẽ là đảm bảo việc tập thể dục được duy trì ở mức tối thiểu và chú chó của bạn không nhảy lên hoặc xuống từ độ cao chúng tôi thấy bạn thật tuyệt vời.

13. Chó Spitz Nhật Bản

cho canh nho spitz nhat ban

Giống chó Spitz Nhật Bản có bộ lông trắng mịn, mõm nhọn giống như cáo, chiếc mũi và đôi mắt đen có nút dễ thương giống như Walt Disney đã tự vẽ chúng lên vậy. Kích thước của chúng được coi là “Mini”, và chúng không khác biệt với những chú chó Eskimo người Mỹ.

Đáng buồn thay, toàn bộ lịch sử của loài chó Spitz Nhật Bản đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai nên những gì chúng ta biết là rất hạn chế. Tuy nhiên, có bằng chứng được ghi lại về cuộc triển lãm đầu tiên của chúng ở Tokyo vào năm 1921, và chúng đã trở thành một giống chó chính thức của Câu lạc bộ Kennel Nhật Bản vào năm 1948.

Chó Spitz Nhật Bản lLà một giống chó thích nghi thực sự, sẽ phát triển mạnh trong bất kỳ môi trường nào. Mặc dù những con chó này thích khí hậu ấm hơn, nhưng chúng là những sinh vật thích phiêu lưu mạo hiểm và sẽ thích chạy ‘các trại chăn nuôi vòng tròn nhiều như một ngày cuối tuần ở hồ. Chúng yêu thương con người của chúng và thường được biết đến như những diễn viên hài do tính cách vui nhộn, háo hức của chúng.

Nếu việc rụng lông làm phiền bạn thì đây không phải là giống chó Nhật Bản dành cho bạn. Chúng rụng rất nhiều lớp lông tơ của chúng hai lần một năm, một quá trình mất khoảng hai hoặc ba tuần. Các chủ sở hữu đã báo cáo rằng nó thực sự có mặt ở khắp mọi nơi quần áo, thảm, đồ nội thất, bạn đặt tên cho nó. Nếu không thì yêu cầu chải chuốt của chúng là khá tối thiểu.

14. Chó Chihuahua

cho canh nho chihuahua

Bạn có thể đã từng nhìn thấy một con chó Chihuahua trong vòng tay của các trang mạng xã hội của Hollywood, hoặc đánh cắp chương trình với vai Bruiser Woods trong Learies Blonde những chú chó này nổi tiếng với thân hình nhỏ bé và tính cách to lớn. Và chúng là những người bạn đồng hành lý tưởng cho tất cả các thành phố, không chỉ Beverly Hills.

Các chủ sở hữu báo cáo rằng vì những chú chó con vui tươi, chó Chihuahua và chó Chihuahua lai được tập thể dục nhiều khi ở quanh nhà, tuy nhiên, một chuyến đi bộ ngắn hàng ngày để chúng có thể trải nghiệm những điểm tham quan mới và hít hà luôn tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng.

Chó Chihuahua được biết đến là loài có tính chỉ huy, vì vậy cần có một bàn tay cứng rắn (nhưng luôn tích cực) khi huấn luyện sự vâng lời, đặc biệt là khi bạn củng cố rằng bạn là người chịu trách nhiệm chứ không phải chúng.

Giống như tất cả các giống chó, chó Chihuahua có khuynh hướng mắc các bệnh di truyền, điều này cần được người chăn nuôi có trách nhiệm loại trừ. Mặt khác, chúng là những sinh vật rất khỏe mạnh nhiều như vậy, một nghiên cứu năm 2001 đã phát hiện ra rằng chó Chihuahua được tìm thấy có ít trường hợp mắc bệnh nha chu nhất trong số tất cả các giống chó được nghiên cứu.

15. Chó sục trắng tây nguyên

cho canh nho suc trang tay nguyen

Chó sục Tây Nguyên là một giống chó tự tin, độc lập và trung thành đã được thành lập hơn 300 năm. Giống chó sục điển hình, chúng rất may mắn, không sợ hãi và hoàn toàn quyến rũ.

Một số giống chó sục tuyệt vời đến từ Scotland, bao gồm cả Tây Nguyên. Cuộc hành trình của chúng bắt đầu như những thợ săn động vật gặm nhấm, nhưng chúng nhanh chóng trở thành những thành viên tuyệt vời trong gia đình trên khắp Vương quốc Anh và các nơi khác trên thế giới.

Chó sục trắng tây nguyên có mức bảo dưỡng rất thấp và chỉ yêu cầu thói quen chải lông chó tiêu chuẩn của bạn. Tuy nhiên, thói quen đào tạo của chúng sẽ đòi hỏi nhiều công việc hơn một chút. Vì chúng được lai tạo để làm việc một mình, nên tính độc lập của chúng có thể là một thách thức khi dạy chúng phản ứng với mệnh lệnh. Giữ cho mọi thứ vui vẻ và giải trí là chìa khóa.

Chúng thích ở ngoài trời và là một giống chó năng động, nhưng theo bản năng chó sục trắng tây nguyên cũng thích đuổi theo mọi thứ, vì vậy hãy nhớ lại và huấn luyện dây xích là điều bắt buộc nếu bạn đang lên kế hoạch cho nhiều chuyến phiêu lưu ngoài trời nơi có thể có động vật, như sóc.

16. Chó sục Parson Russell

cho canh nho parson russell

Tiếp theo trong chuyến tham quan Vương quốc Anh về các giống chó cảnh nhỏ trắng nhanh nhẹn, chúng ta đang hướng đến miền nam nước Anh, nơi xuất xứ của giống chó sục Parson Russell.

Giống chó sục Parson Russell, mặc dù rất giống với chó sục Jack Russell, cao hơn và nặng hơn một chút, nhưng chúng cũng rất giống nhau về tính khí. Những chú chó đốm trắng nhỏ đáng yêu, thường được nhìn thấy với những mảng lông màu đen hoặc nâu, những chiếc răng nanh tự tin này có tuổi thọ khoảng 13 đến 15 năm.

Chó sục Parson Russell được lai tạo như chó săn cáo và đã thành công trong vai trò của chúng do khung hình nhỏ, lực lưỡng và mức năng lượng cao. Là chủ sở hữu, bạn sẽ cần phải sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tập thể dục của chúng bằng cách sống một lối sống năng động và đưa chúng vào tất cả các cuộc phiêu lưu. Với một bản năng săn mồi mạnh mẽ, huấn luyện thu hồi sẽ là một phần quan trọng trong thói quen của các chàng trai của bạn.

17. Chó sục Sealyham

cho canh nho sealyham

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, giống chó sục Sealyham. Được nuôi dưỡng bởi một đội trưởng quân đội tại Sealyham Estate ở Wales, chúng là một giống chó săn về tinh thần, nhưng có một trái tim dịu dàng hơn nhiều. Chó Sealyham có bộ râu tuyệt đẹp và bộ lông màu trắng phủ quanh cơ thể thành hình chữ nhật dài.

Đây là một giống chó ít được biết đến hơn đối với nhiều người, nhưng không phải đối với hoàng gia Anh. Những người như Nữ hoàng và Công chúa Margaret đặc biệt yêu thích các chú chó Sealyham. Chúng tôi đoán rằng chúng là những người hâm mộ giống cho này vì lòng tốt, lòng trung thành và sự háo hức của chúng để làm hài lòng và gây ấn tượng với chủ sở hữu.

Bộ lông của chó Sealyham chịu được thời tiết và không bị rụng nhiều, nhưng sẽ yêu cầu chải nhiều lần một tuần để ngăn chặn lớp phủ mờ. Bạn có thể giữ cho bộ lông của chúng ngắn để tránh chải chuốt quá nhiều, nhưng nếu bạn muốn bộ lông “phô”, bạn có thể muốn chó Sealyham của mình được chải chuốt một cách chuyên nghiệp.

Với nền tảng làm việc, chó Sealyham rất tràn đầy năng lượng và sẽ cần tập thể dục nhiều để giữ cho chúng vui vẻ. Nếu không có nó, chúng có thể bực bội và gây ra những trò nghịch ngợm xung quanh nhà. Các chủ sở hữu báo cáo rằng chó Sealyham có thể bảo vệ thức ăn của chúng, vì vậy việc huấn luyện nên tập trung vào việc tránh điều này.

Các lưu ý đối với các giống chó cảnh nhỏ màu trắng

Cho dù bạn đã sở hữu một con chó cảnh nhỏ màu trắng, hoặc bạn đang muốn nhận nuôi hoặc mua một con, có một số điều bạn nên cân nhắc.

Tất cả các giống chó đều có các yêu cầu huấn luyện, tập thể dục và chải chuốt riêng, và những con chó cảnh nhỏ màu trắng cũng không khác. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

1. Một số sẽ gặp các vấn đề về xương

Các giống chó nhỏ màu trắng (đặc biệt là các giống chó đồ chơi) được biết là gặp phải một số vấn đề về xương, chẳng hạn như trật bánh xương bánh chè hoặc chứng loạn sản xương hông.

2. Chúng có thể bị dính vết rách

Vết rách có thể xảy ra ở tất cả các giống chó nhưng dễ nhận thấy hơn ở các giống chó cảnh nhỏ trắng. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng nếu những vết rách hay trầy xước của chúng không gây ra bất kỳ triệu chứng gì thì không có gì đáng lo lắng.

Bạn có thể kiểm soát vết rách rất dễ băng cách điều điều trị và ngăn ngừa tại nhà tuỳ thuộc vào vết rách gây ra cho chúng.

3. Nhiều chú chó cảnh nhỏ yêu cầu chải chuốt tỉ mỉ

Hầu hết tất cả các giống chó được đề cập trong bài viết này đều yêu cầu chải lông hàng ngày và đến thăm thợ chải lông chuyên nghiệp sau mỗi bốn đến sáu tuần. Vệ sinh răng miệng đặc biệt quan trọng đối với các giống chó đồ chơi và răng của chúng nên được làm sạch hàng ngày cùng với các cuộc hẹn khám nha khoa định kỳ tại bác sĩ thú y.

4. Một số con chó cảnh nhỏ gặp khó khăn với việc huấn luyện tại nhà

Mặc dù không ai biết chính xác lý do tại sao nhưng các giống chó nhỏ hơn thường khó bắt mồi hơn. Một số người tin rằng điều này là do những con chó nhỏ hơn của chúng, trong khi những người khác tin rằng việc huấn luyện các giống chó nhỏ thực sự khó khăn hơn đối với người chủ.

Ví dụ, những con chó con cỡ pint lộn xộn tạo ra nhỏ hơn và khó tìm hơn, và các dấu hiệu thể chất khó nhìn thấy hơn ở một con chó nhỏ hơn.

5. Một số có thể rung hoặc run rẩy

Đôi khi những con chó cảnh nhỏ có thể run rẩy. Hiện tượng chó run rẩy thường vô hại, nhưng cũng có một số trườn hợp đáng lo ngại vì thế nếu bạn thấy chó của mình thường xuyên run rẩy hãy đưa chúng đi khám bác sĩ thú y.

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ