Chó Sục Bull – Đặc Điểm Tính Cách Và Các Vấn Đề Sức khỏe Cần Biết

Đặc điểm, lịch sử, lời khuyên chăm sóc và thông tin hữu ích cho chủ sở hữu vật nuôi chó Sục Bull. chó sục Bull, đôi khi được gọi là “chó bắt nạt”, là những con chó có kích thước từ trung bình đến lớn với cơ thể vạm vỡ, lực lưỡng. Một trong những đặc điểm ngoại hình đáng nhớ nhất của giống chó chó sục Bull là phần trước đầu tròn trịa. Một số người có thể cảm thấy rằng những kẻ bắt nạt có vẻ ngoài cứng rắn, nhưng giống chó này rất tình cảm, vui tươi và thậm chí là ngốc nghếch. chó sục Bull thường được gọi là “đứa trẻ mặc bộ đồ chó”.

Đặc điểm của chó sục Bull

Chiều cao: 33 đến 46 cm ở vai

Cân năng: 25 đến 35 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn với hầu hết mọi màu sắc bao gồm trắng, đỏ, nâu vàng, đen, xanh lam hoặc vện (hoặc kết hợp các màu này). Tất cả các màu có thể có hoặc không có dấu trắng. Chủ yếu chó trắng có thể có hoặc không có các mảng màu trên đầu.

Tuổi thọ: 12 đến 13 năm

Chó Sục Bull

Lịch sử của chó sục Bull

Chó Bulldog và chó sục lai là những con chó thể thao phổ biến được sử dụng trong các cuộc chọi chó trong thế kỷ 19. Những “chú chó bull-và-terrier” này rất đa dạng về ngoại hình.

Người Anh James Hinks được ghi nhận là người có công phát triển giống chó sục bull (bò) tót. Bằng cách lai chó bulldog với chó săn trắng Anh (hiện là một giống chó đã tuyệt chủng), ông đã tạo ra một con chó trắng rắn được gọi là kỵ binh trắng. Theo thời gian, các dấu màu đã được cho phép trong giống chó này. Sau đó, lai với chó sục bull (bò) Staffordshire đã tạo ra những con chó săn bò đực có màu sắc chủ đạo khác ngoài màu trắng.

Chó sục Bull được đưa đến Mỹ vào cuối thế kỷ 19 và được chính thức công nhận bởi American Kennel Club (AKC) vào năm 1885. Năm 1992, chó sục Bull thu nhỏ trở thành một giống chó riêng biệt.

Giống chó này nổi tiếng vào những năm 1980 khi một chú chó sục bull (bò) tên là Spuds Mackenzie đóng vai chính trong các quảng cáo của Budweiser. Chuỗi bán lẻ Target cũng có một linh vật giống chó săn có tên Bulleye. Những chú chó săn bò nổi tiếng khác bao gồm chú chó Willie của Tướng George S. Patton và chú chó sục bull (bò) tót giả tưởng của Nancy Drew, Togo.

Hàng triệu người thương tiếc anh hùng Mỹ, Tướng George S. Patton, sau khi ông qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi. Con chó Willie của Patton nằm ở đây trong số những thứ của chủ nhân. Bad Nauheim, Đức. Tháng 1 năm 1946.

Chăm sóc chó sục Bull

Bộ lông cực kỳ ngắn và mượt của chó sục Bull đòi hỏi rất ít bảo dưỡng. Chỉ chải chuốt thường xuyên cơ bản là cần thiết. Giống chó này có xu hướng rụng lông với tỷ lệ thấp đến trung bình, mặc dù sự rụng lông không tăng theo mùa. Con chó này có thể cần tắm ba tháng một lần.

Cắt móng chân cho chó thường xuyên, đặc biệt khi bạn bắt đầu nghe thấy tiếng lách cách khi nó đi trên bề mặt cứng. Bạn nên giúp chó vệ sinh răng miệng bằng cách đánh răng thường xuyên.

chó sục Bull là một giống chó năng động cần một lối thoát phù hợp để có mức năng lượng cao. Mặc dù giống không có nhiều sức chịu đựng, đó là một giống chó mạnh mẽ và thể thao mà cần rất nhiều tập thể dục mỗi ngày. Thường xuyên chạy trong thời gian ngắn, đi bộ vừa phải và chơi trò chơi không thường xuyên sẽ giúp chó chó sục Bull của bạn vui vẻ và khỏe mạnh. Chúng được biết là có khả năng kéo khi bị xích hoặc đuổi theo các loài động vật khác, vì vậy bạn sẽ cần phải huấn luyện cách đeo xích nhất quán để biến chó săn bò của bạn trở thành một người bạn đồng hành tốt.

Nếu bạn cung cấp một sân ngoài trời để chơi, nó nên được rào lại. Những con chó này có thể bị lạnh vào mùa đông và có thể phải mặc áo len hoặc hạn chế thời gian ở ngoài trời.

Huấn luyện vâng lời thích hợp là điều cần thiết để quản lý chó sục bull (bò) của bạn. Giống chó này có thể cứng đầu, nghịch ngợm, và đôi khi thậm chí phá phách. chó sục bull (bò) của bạn cần cấu trúc, thói quen và ranh giới để giữ cho nó tập trung. Chúng được biết là khó huấn luyện hơn và có thể không tốt nhất cho những người mới nuôi chó lần đầu.

Xã hội hóa rất quan trọng với những chú chó sục bull (bò). Chúng cần được huấn luyện từ khi còn nhỏ để không hung dữ với những con chó khác và những người mới xung quanh. Chúng có thể không tốt khi thả xích hoặc ở công viên dành cho chó.

Nhìn chung, chó sục Bull có tính cách thân thiện, vui tươi. Giống chó này có thể là người bạn đồng hành thân thương của nhiều hộ gia đình. Những kẻ bắt nạt có xu hướng hòa thuận rõ rệt với những đứa trẻ lớn hơn khi được huấn luyện và hòa nhập đúng cách. chó sục Bull có thể quá hăng hái xung quanh trẻ nhỏ. Chúng cũng có thể bảo vệ quá mức trong việc bảo vệ con cái của gia đình khi chúng ở chung với những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, có thể mất thời gian để giống chó này hòa hợp với các vật nuôi khác. Nếu được nuôi dạy cùng nhau, được đào tạo bài bản và được giám sát chặt chẽ, chúng có thể học cách hòa thuận đẹp đẽ. Nhưng hãy lưu ý rằng những con đực không có kinh nghiệm có thể hung dữ với những con chó đực khác và tốt hơn là có giới tính khác nhau. Nhiều nguồn tin nói rằng chúng không thể tin cậy được khi ở gần mèo và những vật nuôi nhỏ khác.

Những kẻ bắt nạt rất tình cảm và có xu hướng gắn bó chặt chẽ với chủ nhân của chúng. Nếu bạn năng động, kiên nhẫn và có thể dành nhiều tình cảm riêng cho con chó của mình, thì chó sục Bull có thể là giống chó dành cho bạn.

Các vấn đề sức khỏe

Các nhà chăn nuôi có trách nhiệm thực hiện các biện pháp cẩn thận để duy trì các tiêu chuẩn giống do các câu lạc bộ giống chó như AKC thiết lập. Những con chó được lai tạo theo các tiêu chuẩn này ít có nguy cơ mắc các bệnh di truyền hơn. Nói chung, chó sục Bull là một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, một số vấn đề sức khỏe di truyền có thể xảy ra ở giống chó này.

+ Rối loạn thần kinh

+ Viêm thận di truyền, một dạng bệnh thận nặng

+ Viêm da chết người

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

chó sục bull (bò) của bạn sẽ cần hai bữa một ngày với tối đa 2 chén thức ăn cho chó. Các yêu cầu cá nhân sẽ khác nhau tùy theo kích thước, mức độ hoạt động, độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Tốt hơn hết bạn nên cung cấp các bữa ăn cụ thể hơn là cho ăn tự do, nếu không bạn có thể thấy chó tăng cân quá mức. Béo phì có thể rút ngắn tuổi thọ của chó.

Thảo luận về yêu cầu dinh dưỡng của chó với bác sĩ thú y của bạn để nhận được các khuyến nghị về lịch trình cho ăn, số lượng và loại thức ăn. Đảm bảo cung cấp nước sạch và nước ngọt.

Xem thêm: Đặc điểm giống chó Sục cairn

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ