Chó Bichon – 8 Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Chó Bichon là một giống chó nhỏ, vui vẻ, rất thích nghịch ngợm và rất thích cho đi. Với đôi mắt đen và bộ lông trắng mịn, Chó Bichon trông gần giống như một món đồ chơi của trẻ con.

Thông tin về giống Chó Bichon

Với thân hình nhỏ gọn, khuôn mặt búp bê và mái tóc trắng bồng bềnh, Chó Bichon là một giống chó rất hấp dẫn có ngoại hình được tôn lên bởi tính cách vui vẻ, tốt bụng. Chúng thường bị nhầm với Chó Poodles trắng.

Chó Bichon liên quan đến một số giống chó nhỏ: Coton de Tulear, một con chó có nguồn gốc ngoài khơi bờ biển châu Phi trên một hòn đảo gần Madagascar. Chó Bolognese, được lai tạo ở miền bắc nước Ý gần thành phố Bologna, chó Havana từ Cuba và chó Maltese, phát triển trên đảo Malta ở Địa Trung Hải. Chó Bichon dường như cũng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và đã được mang theo trên các tuyến đường thương mại vào các quốc gia khác.

Chó Bichon có thể là những con chó nhỏ nhưng chúng cứng cáp. Mặc dù kích thước nhỏ bé nhưng chúng không được xếp vào giống chó Toy bởi American Kennel Club. Thay vào đó, chúng là thành viên của Nhóm không thể thao.

Chó Bichon luôn có màu trắng (mặc dù chó con có thể có màu kem hoặc vàng nhạt), với mắt đen và mũi đen. Cổ cong mang lại cho chúng vẻ tự hào, tự tin, trong khi chiếc đuôi vuốt cong duyên dáng trên lưng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vật nuôi tuyệt vời cho gia đình, hãy xem xét Chó Bichon. Con chó này rất thích chơi. chúng luôn vui vẻ (trừ khi ở một mình trong thời gian dài), và phong thái của chúng rất trìu mến và nhẹ nhàng.

Bởi vì chúng không rụng lông như các giống chó khác, Chó Bichon thường được khuyến khích cho những người bị dị ứng. Đây là điều bạn nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa dị ứng vì không phải ai cũng phản ứng giống nhau với Chó Bichon. Trước khi cam kết nuôi Chó Bichon, hoặc bất kỳ loại chó nào, hãy đảm bảo dành thời gian tiếp xúc với giống chó này nếu bạn bị dị ứng.

Chó Bichon

Chó Bichon có tiếng là mắc chứng lo âu chia ly. Nếu bạn phải để chó ở nhà một mình trong thời gian dài, đây có thể không phải là chú chó dành cho bạn. Chó Bichon không chỉ thích ở với gia đình của chúng, chúng cần ở với gia đình của chúng. chúng thích nghi tốt với nhiều lối sống, miễn là chúng không phải dành quá nhiều thời gian ở một mình.

Vì kích thước nhỏ, Chó Bichon là vật nuôi tốt cho những người sống trong căn hộ. Nhưng chúng có rất nhiều năng lượng và chúng cần tập thể dục hàng ngày, bao gồm cả đi bộ và chơi game.

Chó Bichon rất thông minh và thích tìm hiểu các thủ thuật, và chúng có khả năng huấn luyện cao. Khi tập luyện cần chắc chắn nhưng nhẹ nhàng. Những lời sửa chữa và mắng mỏ nặng nề sẽ khiến trái tim Chó Bichon tan nát. Nhiều chủ sở hữu Chó Bichon huấn luyện chó của chúng để có sự vâng lời, nhanh nhẹn và thích thi đua.

Cả chó và chủ đều thích hoạt động này và đó là một cách tốt để gắn kết chặt chẽ hơn với Chó Bichon của bạn. Một hoạt động khác mang lại hiệu quả tốt nhất trong Chó Bichon là hoạt động trị liệu. Bởi vì chúng hiền lành và chắc chắn sẽ mang lại nụ cười trên khuôn mặt của bất kỳ ai, chúng trở thành những con chó trị liệu hoàn hảo để thăm khám tại các viện dưỡng lão và bệnh viện.

Chó Bichon thường hòa thuận với các loài động vật và con người khác, nhưng chúng sẽ cảnh báo bạn khi có người lạ tới cửa.

Điểm nổi bật của Chó Bichon

cho bichon dac diem noi bat

1. Chó Bichon có thể khó phá vỡ nhà. Khuyến khích đào tạo lồng.

2. Chó Bichon không thích ở một mình trong thời gian dài.

3. Chó con Chó Bichon còn rất nhỏ và chỉ nên cho trẻ em cầm nắm dưới sự giám sát cẩn thận của người lớn.

4. Chó Bichon rất thông minh và tinh ranh. Để giúp Chó Bichon trở thành bạn đồng hành tốt nhất có thể, bạn nên huấn luyện khả năng nghe lời.

5. Chải lông là phải! Hãy chuẩn bị để trả tiền cho việc chải chuốt chuyên nghiệp. Những người chủ có động cơ cao có thể học kỹ thuật này, nhưng nó không dễ dàng và đòi hỏi nhiều thời gian.

6. Chó Bichon có thể dễ bị các vấn đề về da và dị ứng.

7. Vì chúng dễ thương và nhỏ, bạn có thể bị cám dỗ để bảo vệ quá mức cho Chó Bichon của mình. Đây là một sai lầm và có thể dẫn đến việc con chó của bạn trở nên hư hỏng, nhút nhát và sợ hãi.

Hãy đề phòng những tình huống nguy hiểm, nhưng hãy dạy Chó Bichon của bạn sự tự tin bằng cách tỏ ra tự tin về khả năng đối phó với mọi người, động vật khác và các tình huống.

8. Kích thước con đực và con cái cao khoảng 22 đến 28 cm và nặng từ 3.5 đến 6 kg.

Lịch sử của Chó Bichon

Cũng như nhiều giống chó, nguồn gốc chính xác của Chó Bichon là không chắc chắn. Niềm tin phổ biến cho rằng Chó Bichon có nguồn gốc từ Barbet, một giống chó nước lông cừu cỡ trung bình, và từ Chó Bichon có nguồn gốc từ barChó Bichon, là chữ nhỏ của từ barbet. chúng chó BarChó Bichon bao gồm Chó Bichon, Bolgnese, Coton de Tulear, Havanese và Maltese. Tất cả đều có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và có vẻ ngoài và bố cục giống nhau.

Những ghi chép sớm nhất về giống Chó Bichon có từ thế kỷ 14, khi các thủy thủ Pháp mang những con chó này về nhà từ Tenerife, một trong những quần đảo Canary. Người ta cho rằng những con Chó Bichon đã được đưa đến đó bởi những người buôn bán sử dụng con đường thương mại Phoenicia, và Chó Bichon ban đầu được phát triển ở Ý.

Các nhà sử học khác vẫn tin rằng các thủy thủ Tây Ban Nha đã mang giống chó này đến Tenerife và vào thế kỷ 14, các thủy thủ Ý (chứ không phải Pháp) đã đưa chúng trở lại lục địa. Theo phiên bản này của câu chuyện, khi người Pháp xâm lược Ý vào những năm 1500, chúng đã mang nhiều con Chó Bichon về Pháp như một chiến lợi phẩm.

Bất kể Chó Bichon đến châu Âu bằng cách nào, giống chó này nhanh chóng trở thành một yêu thích lớn của giới quý tộc. Chó Bichon phổ biến trong các tòa án hoàng gia trong các triều đại của Vua Francis I của Pháp và Vua Henry III của Anh vào thế kỷ 16.

Vua Henry III yêu thích những chiếc Chó Bichon của mình đến nỗi ông mang chúng đi bất cứ đâu trong một chiếc giỏ đặc biệt mà ông treo trên cổ. Chó Bichon trở thành vật yêu thích của các gia đình hoàng gia Tây Ban Nha và thậm chí của các chúnga sĩ như Goya, người đã đưa Chó Bichon vào một số bức tranh của mình.

cho bichon lich su

Mối quan tâm đến Chó Bichon vẫn còn mạnh mẽ trong thời kỳ cai trị của Napoléon III, nhưng sau đó chú chó nhỏ không được hoàng gia ủng hộ cho đến cuối những năm 1800. Vào thời điểm đó, nó được coi là một con chó thông thường, đôi khi được sở hữu bởi những người thợ xay nội tạng hoặc những người biểu diễn xiếc và đôi khi được huấn luyện để giúp dẫn đường cho người mù. Nếu không nhờ sự thông minh và hấp dẫn của Chó Bichon, giống chó này có lẽ đã tuyệt chủng trong thời kỳ này.

Tuy nhiên, sau Thế chiến thứ nhất, các nhà lai tạo Pháp bắt đầu quan tâm đến Chó Bichon và làm việc để bảo tồn giống chó này. Tiêu chuẩn chính thức của giống chó được Société Centrale Canine của Pháp thông qua vào ngày 5 tháng 3 năm 1933, lúc đó chú chó nhỏ có hai tên: Tenerife và Chó Bichon.

Cuối cùng năm đó, khi Chó Bichon được Fédération Cynologique Internationale (một câu lạc bộ cũi quốc tế) công nhận, chủ tịch FCI, bà Nizet de Leemans, đã đổi tên giống chó này thành Chó Bichon à poil frisé (“Chó Bichon với bộ lông xoăn”), và biệt danh đã bị biến thành Chó Bichon. Vào ngày 18 tháng 10 năm 1934, Chó Bichon đầu tiên đã được đưa vào sách hướng dẫn của Câu lạc bộ chó giống Pháp.

Chó Bichon Frises lần đầu tiên được đưa đến các Quốc gia không liên minh vào năm 1956. Giống chó này đủ điều kiện để tham gia Lớp Linh tinh của AKC vào tháng 9 năm 1971 và được nhận đăng ký trong Hiệp Hội Chó Mỹ vào tháng 10 năm 1972. Vào tháng 4 năm 1973, giống chó này đã đủ điều kiện để trưng bày trong Nhóm Không Thể thao tại các cuộc triển lãm chó của AKC. Năm 1975, AKC công nhận Câu lạc bộ Chó Bichon của Mỹ.

Tính cách của Chó Bichon

cho bichon tinh cach

Thái độ vui vẻ là đặc điểm nổi bật trong tính cách của Chó Bichon. Loài chó này thích được yêu thương, thích trở thành trung tâm của sự chú ý và rất giỏi trong việc quyến rũ gia đình, hàng xóm, người chải chuốt hoặc bác sĩ thú y với tính cách hiếu thắng của mình.

Chó Bichon có tính cách vui tươi, độc lập, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thích ở một mình. Trên thực tế, giống chó này ghét ở một mình và thường bị lo lắng chia ly nếu bị bỏ rơi một mình trong nhiều giờ. Trong những tình huống như vậy, Chó Bichon có thể trở nên phá phách, nhai và xé nát bất cứ thứ gì trong tầm mắt. Rõ ràng Chó Bichon không phải là một giống chó được lựa chọn cho những người xa nhà trong thời gian dài.

Chó Bichon rất thông minh cần được dạy cách cư xử phù hợp với chó, vì vậy bạn cần đăng ký tham gia khóa huấn luyện vâng lời, bắt đầu từ các lớp học dành cho chó con. Chó Bichon là những nghiên cứu nhanh, vì vậy đưa chúng đến các lớp học như vậy có thể rất hài lòng. chúng cũng giỏi thủ thuật và một số môn thể thao dành cho chó.

Tính cách bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được chúng bế. chọn con chó con ở giữa đường, không phải con đang đánh đập bạn cùng lứa hoặc con đang trốn trong góc.

Luôn gặp ít nhất một trong số các bậc cha mẹ, thường mẹ là người có mặt, để đảm bảo rằng chúng có tính khí tốt mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em hoặc những người thân khác của cha mẹ cũng hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên.

Chó Bichon cần được xã hội hóa sớm, tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú Chó Bichon của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện.

Đăng ký cho nó vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con, thường xuyên mời khách đến thăm và đưa chúng đến các công viên đông đúc, các cửa hàng cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã gặp hàng xóm cũng sẽ giúp chúng trau dồi kỹ năng xã hội của mình.

Bệnh Thường Gặp Ở Chó Bichon

cho bichon van de suc khoe

Chó Bichon thường khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống chó, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe. Không phải tất cả Chó Bichon sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

1. Các vấn đề về bàng quang

Sỏi bàng quang và nhiễm trùng bàng quang: không phải là hiếm ở giống chó này. Nhiều yếu tố có thể gây ra sỏi bàng quang, bao gồm quá nhiều protein, magiê và phốt pho trong chế độ ăn uống hoặc khoảng thời gian dài giữa các lần đi tiểu. Nhiễm trùng bàng quang có thể bắt nguồn từ nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi rút.

Nếu Chó Bichon của bạn thường xuyên đi tiểu, nước tiểu có máu, hoặc có vẻ khó đi tiểu và chán ăn, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

2. Dị ứng

Dị ứng có thể ảnh hưởng đến Chó Bichon do một số nguyên nhân khác nhau, bao gồm dị ứng tiếp xúc và dị ứng thực phẩm. Chó Bichon cũng nổi tiếng là nhạy cảm với bọ chét. Nếu Chó Bichon của bạn gãi, liếm bàn chân hoặc cọ xát mặt thường xuyên, hãy nghi ngờ rằng chúng bị dị ứng và nhờ bác sĩ thú y kiểm tra.

3. Trật xương bánh chè

Một vấn đề phổ biến ở những con chó nhỏ. Xương bánh chè là xương bánh chè. Thoái hóa có nghĩa là trật khớp của một bộ phận giải phẫu (như xương ở khớp). Thoái hóa khớp là khi khớp gối (thường của chân sau) trượt vào và ra khỏi vị trí, gây đau. Điều này có thể làm tê liệt, mặc dù nhiều con chó có cuộc sống tương đối bình thường với tình trạng này.

4. Độ nhạy của vắc xin

Một số Chó Bichon bị ảnh hưởng bởi độ nhạy này, và nhiều người bị ảnh hưởng thậm chí từ việc tiêm phòng định kỳ. Các triệu chứng thường bao gồm phát ban, sưng mặt, đau nhức và hôn mê.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, một con chó nhạy cảm với vắc-xin sẽ bị biến chứng hoặc thậm chí chết. Hãy quan sát Chó Bichon của bạn cẩn thận trong vài giờ sau khi nó được chủng ngừa và gọi cho bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường.

5. Chứng loạn sản xương hông

Tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân phía sau, nhưng những con khác không có dấu hiệu khó chịu ra bên ngoài. (Kiểm tra bằng tia X là cách chắc chắn nhất để chẩn đoán vấn đề.)

Dù bằng cách nào, bệnh viêm khớp có thể phát triển khi chó già đi. Không nên lai tạo chó mắc chứng loạn sản xương hông, vì vậy nếu bạn mua một chú chó con, hãy yêu cầu người chăn nuôi cung cấp bằng chứng rằng bố mẹ đã được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và không có vấn đề gì.

6. Đục thủy tinh thể vị thành niên

Đục thủy tinh thể đôi khi phát triển ở Chó Bichon tương đối trẻ (dưới sáu tuổi). Điều này được cho là do di truyền. Khi mua một chú chó con Chó Bichon, hãy hỏi nhà lai tạo xem đàn chó giống của nó có được chứng nhận bởi Tổ chức Đăng ký Mắt Canine (CERF) hay không và yêu cầu tự xem chứng chỉ.

Cách chăm sóc Chó Bichon

Chó Bichon là những con chó năng động nhưng sống tốt như những cư dân chung cư với việc tập thể dục và vui chơi thích hợp, và chúng sống để chơi. Đừng để Chó Bichon một mình trong thời gian dài. Để ngăn chặn hành vi phá hoại, người chủ khôn ngoan để Chó Bichon trong thùng khi rời khỏi nhà dù chỉ trong thời gian ngắn.

cho bichon cach cham soc

Chế độ ăn

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 1/2 đến 1,5 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

LƯU Ý: Con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là một cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn.

Giữ cho Chó Bichon của bạn có một thể trạng tốt bằng cách đo lượng thức ăn của nó và cho nó ăn hai lần một ngày thay vì bỏ thức ăn ra ngoài. Nếu bạn không chắc liệu chúng có thừa cân hay không, hãy cho chúng kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành.

Chó Bichon, giống như nhiều giống chó nhỏ, dễ bị sỏi niệu (sỏi trong đường tiết niệu). Chế độ ăn uống là một phần quan trọng trong việc điều trị và quản lý tình trạng này; chế độ ăn điều trị và tăng lượng nước uống có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát nó.

Bộ lông

Chó Bichon là một giống chó hai lớp lông, luôn có màu trắng. Lớp lông tơ mềm và dày và lớp lông bên ngoài kết hợp với nhau để tạo ra một kết cấu mềm mại nhưng đáng kể. Bộ lông đứng cách xa cơ thể, tạo cho nó vẻ ngoài như bột. Kiểu trang trí phổ biến nhất cho Chó Bichon theo các đường nét trên cơ thể của con chó, để bộ lông đủ dài để tạo cho nó vẻ ngoài “vồ vập” đặc trưng.

Chó Bichon có tiếng là không rụng lông, điều này không hoàn toàn đúng. Tất cả các sinh vật có lông rụng. Tuy nhiên, với Chó Bichon hai lớp, lông rụng sẽ bị cuốn vào lớp lông tơ thay vì rơi xuống sàn. Nếu lông chết này không được loại bỏ bằng cách chải hoặc chải, nó có thể tạo thành thảm và rối, có thể dẫn đến các vấn đề về da nếu không được chăm sóc.

Chải lông

Chải lông cho Chó Bichon không dành cho những kẻ hèn nhát: đây là một giống chó có khả năng bảo dưỡng cao. Bạn sẽ cần dành thời gian đáng kể cho việc chải chuốt và tắm rửa: bạn nên chải lông cho chúng ít nhất hai lần một tuần hoặc hơn, và bạn sẽ cần tắm cho chúng bất cứ khi nào chúng bị bẩn để giữ cho bộ lông trắng sạch sẽ. Nhớ đảm bảo áo không bị xơ và rối trước khi tắm, nếu không thảm sẽ thắt lại và gần như không thể tháo ra được.

Chăm sóc tai

Bạn nên kiểm tra tai Chó Bichon thường xuyên để đảm bảo chúng sạch sẽ. Đôi khi, cần phải nhổ lông mọc trong ống tai (điều mà người chải chuốt có thể làm nếu bạn không cảm thấy thoải mái với công việc). Nếu bạn nhận thấy ráy tai tích tụ, mẩn đỏ hoặc có mùi hôi hoặc nếu chó gãi tai và lắc đầu, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để đảm bảo rằng chúng không bị nhiễm trùng tai.

Hầu hết những người nuôi Chó Bichon đều đưa chó của chúng đến một người chải lông chuyên nghiệp sau mỗi bốn đến sáu tuần để tắm, chải lông, cắt tóc, cắt móng và làm sạch tai. Nếu bạn muốn tự học cách chải lông cho Chó Bichon, hãy xem nhiều sách và video dạy chải lông hay trên thị trường để được hướng dẫn.

Giữ khuôn mặt sạch sẽ và cắt tỉa lông của Chó Bichon là điều quan trọng đối với sức khỏe cũng như ngoại hình. Chất nhầy và chất tiết ra từ mắt có xu hướng tích tụ trong lông mọc quanh mắt và các vấn đề về mắt có thể xảy ra nếu bạn không vệ sinh vùng này thường xuyên.

Chảy máu thường gặp do các vấn đề về mắt hoặc thậm chí dị ứng thực phẩm. Vì Chó Bichon dễ mắc một số bệnh về mắt, tốt nhất bạn nên cho bác sĩ thú y kiểm tra chú chó của bạn nếu tình trạng nhiễm màu trà trở thành vấn đề.

Chó Bichon dễ bị tắc hoặc ống dẫn nước mắt nhỏ, lông mi mọc về phía nhãn cầu hoặc mí mắt quay vào trong và khiến lông mi cọ xát vào mắt. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể xác định xem có bất kỳ điều kiện nào trong số này hoặc điều gì khác gây ra vết rách hay không.

Chăm sóc răng

Chải răng cho Chó Bichon ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ vôi răng tích tụ và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về nướu và hôi miệng.

Chăm sóc móng

Cắt móng một hoặc hai lần một tháng nếu chó không bị mòn tự nhiên để ngăn ngừa vết rách đau đớn và các vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng chân chó có các mạch máu, và nếu bạn cắt quá xa có thể gây chảy máu, và chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ cắt móng tay lộ ra. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa móng cho chó, hãy hỏi bác sĩ thú y hoặc người chải lông để chỉ dẫn.

Lời khuyên

Bắt đầu làm quen với việc chải lông và kiểm tra Chó Bichon khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, chó sờ vào chân, và nhìn vào trong miệng. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Bichon là giống chó gia đình tốt và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em. chúng thích đùa giỡn với lũ trẻ, tham gia các trò chơi của chúng hoặc ngồi trong lòng chúng. Chúng rất chịu được tiếng ồn và sự náo động liên quan đến trẻ em.

Tuy nhiên, đối với mọi giống chó, bạn phải luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi hành vi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành vi cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên.

Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào, cho dù thân thiện đến đâu, không bao giờ được bỏ mặc một đứa trẻ.

Chó Bichon thích bầu bạn với những con chó khác, miễn là nó nhận được sự quan tâm công bằng từ chủ nhân của mình. Với sự giới thiệu và huấn luyện thích hợp, Chó Bichon có thể hòa đồng với mèo và các loài động vật khác.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Chó Samoyed

5/5 - (1 vote)