Top 10 Giống Chó Tốt Nhất Cho Trang Trại

Chó Tốt Nhất Cho Trang Trại là giống chó nào? Trong nhiều thế kỷ, loài chó đã hỗ trợ con người trong công việc đồng áng. Có rất nhiều giống chó thích nghi tốt với cuộc sống trong môi trường nông thôn nông thôn. Nhưng một số loài chó đã được lai tạo đặc biệt để phát triển mạnh công việc đồng áng, cho dù chăn gia súc, bảo vệ trang trại và cư dân của nó, tiêu diệt sâu bọ hay giúp đỡ các nhiệm vụ khác.

Chó Tốt Nhất Cho Trang Trại là giống chó nào?

Chó Tốt Nhất Cho Trang Trại

Chó Tốt Nhất Cho Trang Trại có xu hướng là những con chó thông minh, cứng cáp và thể thao, thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Mặc dù chúng khác nhau rất nhiều về kích thước và tính khí, nhưng chúng đều được biết đến vì được thúc đẩy để làm công việc của mình.

Dưới đây là 10 giống chó được coi là phù hợp tốt cho cuộc sống nông trại.

1. Chó sục Airedale

Chó sục Airedale là giống chó lớn nhất trong số các loại chó sục, được lai tạo theo truyền thống để hoạt động như những con chó trang trại đa năng, đa năng. Chó sục Airedale có ổ săn mồi tự nhiên và trở thành những kẻ bắt sâu bọ cừ khôi, nhưng chúng cũng là những người bảo vệ đất đai của chúng. Với sự đào tạo phù hợp, chó sục Airedale có thể giúp chăn gia súc.

cho tot nhat cho trang trai Airedale

Tổng quan về giống chó sục Airedale

Chiều cao: 22 đến 24 inch

Cân nặng: 20 đến 37.5 kg

Đặc điểm và ngoại hình: Lớp lông tơ cứng, khô, rậm, thẳng, ngắn với lớp lông tơ mềm hơn, đầu và tai rám nắng, cơ thể là sự pha trộn của màu rám nắng và màu đen hoặc xám sẫm, bộ râu đặc biệt

2. Chó chăn gia súc úc

Nếu bạn có đàn gia súc cần cho ăn ở khu vực rộng lớn, bạn khó khăn trong việc trong coi chúng thì chó chăn gia súc úc là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc chăm gia súc của bạn. Chó chăn gia súc úc còn được gọi là những người đi theo gót chân, chúng có tên này vì chúng hướng dẫn và giám sát gia súc bằng cách ngoạm vào chân chúng.

Chó chăn gia súc úc rất trung thành, thông minh và mong muốn được làm hài lòng. Chúng cũng có thể là lãnh thổ. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm một con chó canh gác, nhưng xã hội hóa thích hợp là cần thiết để ngăn cản bản năng canh gác của chúng trở thành vấn đề.

cho tot nhat cho trang trai cho chan gia suc uc

Tổng quan về giống chó chăn gia súc úc

Chiều cao: 18 đến 20 inch (con đực), 17 đến 19 inch (con cái)

Cân nặng: 17.5 đến 25 kg

Đặc điểm thể chất: Thể thao, cơ bắp săn chắc, bộ lông kép mịn, cứng, màu sắc thường là xanh lam, xanh lốm đốm, hoặc lốm đốm xanh lam, cũng có một loại đốm đỏ ít phổ biến hơn

3. Chó chăn cừu Úc

Bất chấp tên gọi của chúng, những người chăn cừu Úc được phát triển ở Mỹ như những người chăn gia súc thông minh, năng động và trung thành. Từ lâu, Chó chăn cừu Úc đã gắn liền với việc chăn gia súc trên các vùng đồng bằng cao của miền Tây nước Mỹ.

Trong khi chúng có xu hướng trìu mến và mong muốn được làm hài lòng, những con chó này cần nhiều kích thích tinh thần và tập thể dục. Người Úc cũng có thể nhút nhát khi gặp người lạ, vì vậy việc xã hội hóa sớm và liên tục là rất quan trọng.

cho tot nhat cho trang trai cho chan cuu uc

Tổng quan về giống chó chăn cừu Úc

Chiều cao: 18 đến 23 inch

Cân nặng: 20 đến 37.5 kg

Đặc điểm thể chất: Cơ bắp và nhanh nhẹn, bộ lông thẳng đến gợn sóng dài trung bình có màu xanh lam, đen, đỏ, hoặc đỏ, đôi khi có những mảng màu trắng

4. Chó Border Collie

Chó Border Collie được phát triển ở biên giới Scotland-Anh vì khả năng tự nhiên của chúng và khả năng lái đàn cừu, chó collie biên giới tiếp tục được sử dụng rộng rãi như những con chó làm việc trong trang trại trên khắp thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng chó collie biên giới là giống chó thông minh nhất.

Những con chó này được biết đến với sự vâng lời, trung thành và mong muốn được làm hài lòng. Bản năng làm việc của chó Border collie cực kỳ mạnh mẽ và việc giao cho chúng một công việc để làm sẽ giúp chúng phát triển. Đây là lý do tại sao chúng cũng xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó.

cho tot nhat cho trang trai border collie

Tổng quan về giống chó Border Collie

Chiều cao: 18 đến 22 inch

Cân nặng: 14 đến 24 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông kép thô hoặc mịn, dài vừa phải, thân dài hơn một chút so với Chiều cao, đầu dài đến một điểm ở mũi, tai dựng đứng và đầu cong lên

5. Chó Pembroke Welsh Corgi

Chó Pembroke Welsh Corgi hay chó Corgi thấp lùn là một trong những giống chó chăn gia súc nhỏ nhất. Được phát triển ở vùng nông thôn xứ Wales để chăn gia súc và canh gác trang trại, những con chó này đã trở nên phổ biến như một giống chó yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II.

Chó Corgi là giống chó thông minh, chăm chỉ và tình cảm. Chúng không dữ dội hoặc hăng hái như một số giống chó chăn gia súc khác, điều này khiến chúng trở thành vật nuôi phổ biến trong gia đình. Nhưng chúng vẫn cần tập thể dục nhiều và xã hội hóa. Và chúng có thể là loài sủa sung mãn.

cho tot nhat cho trang trai corgi

Tổng quan về giống chó Pembroke Welsh Corgi

Chiều cao: 10 đến 12 inch

Cân nặng: 12 đến 15 kg

Đặc điểm ngoại hình: Chó dáng dài, thấp, chân ngắn, vạm vỡ, đuôi mập và tai nhọn dựng đứng, Bộ lông kép dài trung bình có màu đen và rám nắng, đỏ, xám hoặc nâu vàng (tất cả các màu thường được nhìn thấy với các mảng màu trắng)

6. Chó Dachshund

Chó Dachshund là giống chó Đức ban đầu được phát triển cho các kỹ năng săn bắn của nó. Và phiên bản nhỏ hơn của chó Dachshund thường được sử dụng để bắt thỏ, chuột và những con mồi nhỏ hơn khác. Điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt như một người bắt sâu bọ trong trang trại.

Chúng cũng có thể là những con chó canh gác tốt, nhưng bạn phải huấn luyện chúng để việc sủa cảnh giác của chúng không trở nên quá mức.

cho tot nhat cho trang trai dachshund

Tổng quan về giống chó Dachshund

Chiều cao: 5 đến 9 inch

Cân nặng: Lên đến 16 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình thấp, dài, lông mịn, có dây hoặc lông dài, màu sắc bao gồm sô cô la, nâu, đen, đỏ, và hơn thế nữa

7. Chó chăn cừu Hà Lan

Chó chăn cừu Hà Lan, còn được gọi là chó chăn gia súc Hà Lan, đôi khi bị nhầm lẫn với họ hàng chăn cừu Đức của nó. giống chó ít được biết đến này thực sự được coi là dễ huấn luyện hơn. Mặc dù những người chăn cừu Hà Lan đã được phát triển về kỹ năng chăn gia súc của chúng, những con chó này vẫn được đánh giá cao vì tính linh hoạt của chúng.

Ví dụ, Chó chăn cừu Hà Lan cũng có thể kéo xe và bảo vệ trang trại. Được biết đến với sự trung thành, tình cảm và luôn mong muốn được làm hài lòng, Dutchies cũng có thể trở thành những chú chó bầu bạn tuyệt vời.

cho tot nhat cho trang trai cho chan cuu ha lan

Tổng quan về giống chó chăn cừu Hà Lan

Chiều cao: 22,5 đến 24,5 inch (con đực), 21,5 đến 23,5 inch (con cái)

Cân nặng: 22.5 đến 37.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Giống ngắn, dài và có vỏ nhám, màu vện

8. Chó Great Pyrenees

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó thân thiện với gia đình, có thể trở thành một vật nuôi tuyệt vời hoặc người bảo vệ trang trại, ngay cả trong khí hậu lạnh giá, thì không đâu xa hơn chó Great Pyrenees. Những con chó này ngày nay vẫn được sử dụng để bảo vệ gia súc ở khu vực miền núi giữa Pháp và Tây Ban Nha, nơi chúng xuất hiện.

Chó Great Pyrenees nổi tiếng là người điềm đạm, tình cảm và hết lòng vì gia đình, kể cả con cái. Mặc dù chúng hiền lành với những người chúng biết, chúng cũng là những con chó canh gác tuyệt vời.

cho tot nhat cho trang trai Great Pyrenees

Tổng quan về giống chó Great Pyrenees

Chiều cao: 26 đến 32 inch (con đực), 25 đến 29 inch (con cái)

Cân nặng: Khoảng 50 kg (con đực), khoảng 47.5 kg (con cái)

Đặc điểm và ngoại hình: Lớp lông kép dày, chịu được thời tiết, thường là tất cả màu trắng mặc dù đôi khi có các mảng sáng màu xám, đỏ, nâu vàng, hoặc lửng, những con đực đặc biệt có một nốt xù xung quanh cổ

10. Chó chăn cừu Đức

Chó chăn cừu Đức được biết đến là giống chó lao động linh hoạt và thông minh. Thông minh, chăm chỉ, có khả năng huấn luyện cao, trung thành và bảo vệ, chúng trở thành những con chó trang trại đa năng tốt. Chúng có kỹ năng bảo vệ và chăn gia súc tự nhiên mạnh mẽ.

Chó chăn cừu Đức cần có nhiều khóa huấn luyện củng cố tích cực để có được những điều tốt nhất từ ​​chú chó chăn cừu Đức của bạn. Bản năng canh gác của họ có thể trở nên quá mức nếu không được kiểm soát và họ sẽ cần xã hội hóa thích hợp.

cho tot nhat cho trang trai cho chan cuu duc

Tổng quan về giống chó chăn cừu Đức

Chiều cao: 22 đến 26 inch

Cân nặng: 30 đến 50 kg

Đặc điểm thể chất: Cao lớn, thể thao, bộ lông kép với lớp lông tơ dày và lớp lông ngoài dày, hơi gợn sóng hoặc thẳng, màu rám nắng và đen hoặc đỏ và đen.

10. Chó sục Jack Russell

Nếu bạn có một khu chuồng trại, chuồng ngựa hoặc khu trang trại khác mà bạn muốn không bị sâu bệnh gây hại, thì giống chó sục Jack Russell có thể là lựa chọn hoàn hảo. Rất thành thạo, dũng cảm và quyết tâm bắt sâu bọ, chó sục Jack Russell có rất nhiều cá tính và thích chơi. Chúng cũng nổi tiếng là cứng cáp và khỏe mạnh. Nhưng chúng có thể kiên cường và có ý chí mạnh mẽ, vì vậy cần phải tập luyện kiên định.

cho tot nhat cho trang trai Jack Russell

Tổng quan về giống chó sục Jack Russell

Chiều cao: 10 đến 15 inch

Cân nặng: 6.5 đến 8.5 kg

Đặc điểm và ngoại hình: Hình thức vuông vắn, nhỏ gọn, đầu nhỏ và nhiều khối với đôi mắt đen hình quả hạnh và tai cụp cao, đuôi mỏng, dựng đứng

Các giống cần tránh khi chăm trang trại

Một số con chó được nuôi chủ yếu để làm bạn đồng hành hơn là để làm việc. Vì vậy, những con chó đó thường không phải là những con chó có răng nanh khỏe mạnh mà bạn thấy khi làm việc trong các trang trại. Một số giống chó thích hợp với một vòng đua hơn là một con ruộng bao gồm chó Coton de Tulear, chó chihuahua, chó Maltese, chó Shih Tzu và chó Bichon.

Tìm hiểu thêm về chó Coton de Tulear

5/5 - (1 vote)