Top 10 Giống Chó Thích Chơi Trò Chơi Ít Người Biết

Giống chó Thích Chơi Trò Chơi là những giống chó nào? Nếu bạn đang suy nghĩ về việc có được một người bạn lông thú sẽ tận hưởng thời gian chơi với bạn hoặc con bạn hoặc một con chó yêu thích vui vẻ khác, hãy chọn một giống chó nổi tiếng là có tính khí vui tươi.

Tất nhiên, mỗi con chó là một cá thể vì vậy một loại giống như một yếu tố dự đoán về sự vui tươi chỉ là một phần của phương trình. Loại giống chỉ làm tăng xác suất của bạn. Nuôi dưỡng con chó của bạn để chơi với bạn, và nó có khả năng sẽ làm được.

Giống Chó Thích Chơi Trò Chơi

Đặc điểm giống chó Thích Chơi Trò Chơi

Một con chó vui tươi là một con chó có rất nhiều năng lượng. Nếu một con chó được vận động nhiều và cân bằng tốt, nó không bị trầm cảm hoặc lo lắng, nó rất hào hứng và mong muốn làm hài lòng bạn. Những chú chó khi chơi đùa thường được huấn luyện tốt, có khả năng thu hồi tốt và dễ tính khi hòa đồng với những con chó và người khác.

Dưới đây là 10 giống chó tuyệt vời nhất tạo nên những chú cún cưng hoàn hảo.

1. Chó tha mồi Labrador

Chó tha mồi Labrador là những con chó to lớn, ngốc nghếch và thích chơi đùa. Chúng thường thích trò chơi ném bóng và tung tăng dưới nước. giống chó này có nguồn gốc từ Newfoundland, được lai tạo từ một con chó nước, và cuối cùng được đưa đến Anh để làm công việc săn bắt chim nước.

Chúng được công nhận bởi CLB chó giống Mỹ vào năm 1917, nhanh chóng đánh cắp trái tim của những người yêu chó trên toàn quốc. Chó tha mồi Labrador nổi tiếng là hòa đồng và nóng tính và là lựa chọn hàng đầu cho thú cưng trong gia đình.

labrador giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó tha mồi Labrador

Chiều cao: 21,5 đến 24,5 inch

Cân nặng: 55 đến 80 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép ngắn, dày đặc màu đen, sô cô la hoặc vàng

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

2. Chó Boxer

Những chú chó Boxer Cơ bắp và thể thao, có một lịch sử lâu đời như những con chó chiến đấu nhưng cũng được ca ngợi vì sự dũng cảm, thông minh và trung thành của họ. Hoạt động như những con chó săn hoặc canh gác, những chiếc răng nanh thông minh này cũng được sử dụng như những người đưa tin.

Chó Boxer là một vật nuôi gia đình được săn lùng rộng rãi. Chúng thích chơi, đặc biệt là với gia đình của mình. Tính cách vui vẻ và năng động của chúng khiến chúng trở thành một lựa chọn tốt cho một ngôi nhà năng động. Những con chó mạnh mẽ này không thích hợp nhất trong nhà có trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi vì đôi khi chúng có thể bị kích động quá mức và đánh gục những người mới biết đi.

boxer giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó Boxer

Chiều cao: 21 đến 25 inch

Cân nặng: 27.5 đến 35 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, màu nâu vàng và màu vện là màu tiêu chuẩn, trong khi toàn màu trắng thường không được nhiều câu lạc bộ cũi nhận ra

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

3. Chó Golden

Không có giống chó nào có thể là giống chó gia đình Mỹ hơn chó tha mồi vàng. Những chú chó tha mồi lông vàng to và đẹp có bộ lông dài, màu vàng óng hoặc màu mật ong.

Chó Golden trung thành và thông minh nhưng cũng ngốc nghếch và hoạt bát. Tương tự như Chó tha mồi Labrador, chó Golden thích chơi dưới nước, tìm nạp và đồng hành cùng bạn ở mọi nơi. Chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời cho con người ở mọi lứa tuổi và hòa đồng với hầu hết các loài động vật khác.

golden giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó Golden

Chiều cao: 21,5 đến 24 inch

Cân nặng: 27.5 đến 37.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Áo khoác đôi dài vừa phải có màu vàng nhạt đến đậm

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

4. Chó Phốc Sóc

Chó Phốc Sóc là giống chó Spitz là hậu duệ của chó kéo xe ở Iceland và Lapland và được họ hàng xa với chó Malamutes và chó Samoyed. Nữ hoàng Victoria có Poms vào cuối những năm 1800, điều này đã giúp họ nổi tiếng ở châu Âu và hơn thế nữa.

Nếu bạn đang cân nhắc một chú chó nhỏ vui tươi, hãy đưa chó Phốc Sóc vào danh sách chọn lọc của bạn. Chó Phốc Sóc là những chú chuột con vui tính, trìu mến trong một cái gói nhỏ và mềm mại, mặc dù chúng có thể có tính nết cứng đầu.

phoc soc giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó Phốc Sóc

Chiều cao: 6 đến 7 inch

Cân nặng: 1.5 đến 3.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông dài, kép có nhiều màu, mặc dù phổ biến nhất là đỏ, cam, kem, sable, đen, nâu và xanh lam

Tuổi thọ: 12 đến 16 năm

5. Chó chăn cừu Úc

Chó chăn cừu Úc hoặc chó Aussies l à một trong những giống chó thể thao nhất. Những con chó này thích chạy, nhảy và chơi bất cứ khi nào chúng có cơ hội. Chúng đặc biệt có kỹ năng nhanh nhẹn và chơi trò ném đĩa, nhưng giá trị bẩm sinh của chúng nằm ở việc chăn gia súc.

Chó chăn cừu Úc được phát triển ở Hoa Kỳ, nơi các chủ trang trại đã lai tạo chúng như những người chăn nuôi gia súc và công nhân nông trại.

Chó chăn cừu Úc cỡ trung bình cũng có kích thước nhỏ hơn giống chó chăn cừu Mỹ Mini. Hãy chuẩn bị để cung cấp cho con chó này nhiều kích thích về thể chất và tinh thần, nó sẽ cần nó cho một cuộc sống cân bằng.

cho chan cuu uc giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó chăn cừu Úc

Chiều cao: 18 đến 23 inch

Cân nặng: 20 đến 32.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông từ trung bình đến dài có màu xanh lam, đỏ, đen, hoặc đỏ, tất cả các màu có thể có các mảng trắng và / hoặc các điểm rám nắng (đồng)

Tuổi thọ: 13 đến 15 năm

6. Chó Springer Spaniel Anh

Chó Springer Spaniel Anh lần đầu tiên trở nên phổ biến ở Châu Âu vào đầu những năm 1900, đến Châu Mỹ một vài năm sau đó. Năm này qua năm khác, nó được liệt kê trong danh sách 30 phổ biến nhất ở Mỹ, theo CLB chó giống Mỹ. Thân thiện, vui vẻ và thông minh, chó Springer Spaniel Anh là một giống chó toàn diện, rất thích hợp cho một gia đình năng động.

Chó Springer Spaniel Anh có xu hướng thân thiện với trẻ con và vật nuôi và cực kỳ tình cảm nhưng hãy chuẩn bị cho mức năng lượng cao của chúng. Chúng cũng dễ bị lo lắng khi chia tay.

springer spaniel anh giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó Springer Spaniel Anh

Chiều cao: 19 đến 20 inch

Cân nặng: 20 đến 25 kg

Bộ lông và màu sắc: Lớp phủ ngoài bóng, phẳng hoặc gợn sóng, dài vừa phải, và một lớp lông tơ ngắn, dày và mềm, tai, chân và ngực thường có lông dài hơn, đen hoặc gan với các mảng trắng, hoặc ngược lại, màu xanh da trời hoặc gan roan cũng phổ biến, ba màu, bao gồm màu đen, trắng và màu gan hoặc màu rám nắng, đôi khi có thể xảy ra

Tuổi thọ: 12 đến 14 năm

7. Chó Pembroke Welsh Corgi

Chó Pembroke Welsh Corgis là một giống chó yêu thích của Nữ hoàng Elizabeth II. Chó Corgi nhỏ nhưng chúng không hoạt động như vậy. Chúng là những con chó chăn gia súc ngắn và mập mạp với đôi tai lớn giống như chú thỏ và chiếc đuôi ngắn và mập.

Chó Corgi là những con chó thông minh, năng động và trung thành, trở thành người bạn đồng hành và bạn chơi tuyệt vời. giống chó này có thể dễ bị tăng cân và hậu quả là các vấn đề về lưng. Hãy chó chúng tương tác với nhiều trò chơi tìm kiếm.

Pembroke Welsh Corgi giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó corgi

Chiều cao: 10 đến 12 inch

Cân nặng: 12 đến 15 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dài trung bình có màu đen và nâu, đỏ, xám, hoặc nâu vàng, tất cả các màu thường được nhìn thấy với các mảng màu trắng

Tuổi thọ: 12 đến 13 năm

8. Chó sục Jack Russell

Giống chó săn Jack Russell có nguồn gốc ở Anh vào những năm 1800 để đáp ứng nhu cầu về một con chó săn nhỏ nhưng hung dữ, đủ nhỏ để theo đuổi cáo trong lòng đất. Chúng là giống chó phổ biến trong gia đình được yêu thích vì tính cách lanh lợi, thông minh và tính cách vui tươi.

Chó sục Jack Russell nổi tiếng rằng chúng có thể khá ồn ào. Chúng cũng có khả năng săn mồi cao và có thể không phù hợp với những ngôi nhà có khu vực chơi nhỏ.

jack russell giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó sục Jack Russell

Chiều cao: 10 đến 15 inch

Cân nặng: 6.5 đến 8.5 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn có thể mịn hoặc thô ráp, màu trắng với các mảng màu đen, rám nắng hoặc nâu

Tuổi thọ: 13 đến 18 năm

9. Chó bun pháp

Sự phổ biến của chó bun Pháp đã bùng nổ trong những năm gần đây chủ yếu là do tính cách ngốc nghếch, vui vẻ của chúng, họ cũng rất trung thành. Chúng nằm trong top 5 loài chó phổ biến nhất ở Mỹ.

Vẻ ngoài độc đáo với đôi tai dựng đứng và khuôn mặt nhăn nheo đã chiếm được trái tim của hàng triệu người. Khuôn mặt phẳng của chúng (quần đùi cũng vậy) có thể khiến chúng dễ gặp các vấn đề về hô hấp và dễ bị quá nhiệt. Đặc biệt cẩn thận nếu bạn đang chơi với một con chó brachycephalic trong sân vào mùa hè.

bulldog phap giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó bun pháp

Chiều cao: 11 đến 13 inch

Cân nặng: 9.5 đến 14 kg

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, mịn màu vện, nâu vàng, trắng, hoặc kết hợp giữa vện và trắng hoặc nâu vàng và trắng

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

10. Chó nước Bồ Đào Nha

Nếu bạn bị dị ứng nhưng không thể cưỡng lại việc sở hữu một con chó, bạn có thể tìm thấy một con BFF lông ở chó nước Bồ Đào Nha. Mặc dù không có con chó nào thực sự không gây dị ứng, nhưng giống chó cỡ trung bình với bộ lông mịn này không rụng nhiều, mặc dù nên chải lông thường xuyên để ngăn ngừa thảm.

Chó nước Bồ Đào Nha là giống chó lao động yêu đời và thông minh, có nghĩa là chúng trở thành vật nuôi gia đình năng động tuyệt vời. Chúng hòa hợp với mọi lứa tuổi và thích tung tăng và vui chơi.

cho nuoc bo dao nha giong cho thich choi tro choi

Tổng quan về giống chó nước Bồ Đào Nha

Chiều cao: 17 đến 23 inch

Bộ lông và màu sắc: Lượn sóng hoặc cuộn chặt, đen, đen và trắng, và nâu, mặc dù màu lông cũng có thể là trắng hoặc pha bạc

Tuổi thọ: 10 đến 13 năm

Các giống cần tránh

Mặc dù một số con chó vui tươi là những con chó thông minh, nhưng có một số con chó có trí tuệ thích duy trì sự độc lập và không chơi trò tìm nạp. Những giống chó đó có thể bao gồm Akitas, chó săn Afghanistan và chó huskies Siberia. Tính cách cứng đầu, độc lập của chúng có thể ảnh hưởng đến tiềm năng trở thành bạn chơi chung trong tương lai của chúng. Những con chó này thường có định hướng nhiệm vụ và được thúc đẩy bởi công việc của chúng trong thời gian vui chơi của chúng.

Tóm lại

Hướng dẫn con chó và con cái của bạn cách tương tác và chơi đùa phù hợp. Những chú chó con nhỏ có thể nhanh chóng biến thành những chú chó trưởng thành quá hung dữ và xấu tính nếu không có sự định hướng, xã hội hóa và huấn luyện đúng cách. Trẻ em nên được dạy cách tương tác đúng cách với chó (cho dù đó là con chó của chúng hay cuộc gặp gỡ với một con chó không quen biết). Chúng cần hiểu ngôn ngữ cơ thể doggy và cho răng nanh không gian khi cần thiết.

5/5 - (2 votes)