40 Giống Chó Đức Tuyệt Đẹp [Mới Cập Nhật]

Khi bạn nghĩ về các giống chó Đức, có một giống chó mang tính biểu tượng xuất hiện trong tâm trí bạn: Chó chăn cừu Đức. Không có gì đáng ngạc nhiên khi giống chó châu Âu này đứng thứ 2 về mức độ phổ biến trong số tất cả các loài chó ở Mỹ.

Tổng quan về chó Đức

Thực tế, còn nhiều, rất nhiều nữa. Hầu hết trong số đó, bạn có thể chưa bao giờ nhìn thấy hoặc thậm chí nghe nói về. Thêm vào đó, một số trong số chúng đã trở thành những cái tên quen thuộc trên khắp thế giới.

Với gần 50 giống chó khác nhau, Đức được xếp thứ ba về sản xuất số lượng giống chó nhiều nhất. chúng chỉ đứng sau Pháp và Anh. Cả hai đều có 57 con giống được đăng ký theo FCI.

Như đã nói, Đức đã nhanh chóng trở thành một trong những thị trường xuất khẩu chó lớn nhất. Với vẻ ngoài tuyệt đẹp, trí thông minh và tính khí thuận lợi của chúng, thực sự không có gì ngạc nhiên khi chủ nhân đổ xô đến những giống chó Đức này.

Chó Đức

Xem thêm: 21 Giống chó Ấn Độ Ngoại lai

Các giống chó Đức được công nhận

Những con chó của Đức được công nhận đã liên tục lọt vào danh sách 10 giống chó thông minh nhất, chó đắt nhất, chó nguy hiểm và chó cảnh sát và quân đội được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng là những con chó thực sự độc đáo và linh hoạt.

Điều đó nói rằng, đây là 31 giống chó Đức được Câu lạc bộ chó giống Mỹ công nhận.

1. Chó Affenpinscher

cho duc Affenpinscher

Điểm nổi bật: Tự tin, Dũng cảm, Hài hước

Chó Affenpinscher cũng được nổi tiếng được gọi là “ Chó Sục Khỉ” nhờ vào sự tương đồng và một cách kỳ quái vật lý của chúng biểu hiện của một con khỉ. Những con chó cảnh của Đức này rất tò mò, thường được cho là có chút phiêu lưu mạo hiểm.

Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé, Affenpinscher là một chú chó nhỏ mạnh dạn và tự tin. chúng sẽ có tính cách tươi sáng với rất nhiều tình cảm đối với các thành viên trong gia đình của chúng. Thêm vào đó, chúng có xu hướng mang lại sự rung cảm tích cực phù hợp với những đứa trẻ lớn hơn.

Tuy nhiên, chúng không phải tất cả đều thú vị và là trò chơi khi luyện tập. Chó Affenpinscher sẽ cứng đầu và có ý chí mạnh mẽ khi phải nghe lời. Mặc dù vậy, đừng để điều đó ngăn cản bạn tận hưởng tính cách hài hước và đáng yêu của những chú chó sục nhỏ này.

2. Chó Dachshund

cho duc Dachshund

Điểm nổi bật: Tốt bụng, Tò mò, Dũng cảm

Ít có điểm tham quan nào vui nhộn và dễ thương như Dachshund. Con chó wiener nổi tiếng thế giới được nuôi ở Đức, nhưng đã trở thành một cú hit lớn trên khắp thế giới. Trên thực tế, chúng là giống chó phổ biến thứ 9 ở Mỹ ngày nay.

Đừng đánh giá chúng quá nhanh dựa trên đôi chân ngắn, mập và thân hình thon dài của chúng. Doxies có thể là một số ít, vì chúng rất nhanh và được biết đến là những kẻ săn mồi lành nghề đối với những con mồi nhỏ (đặc biệt là với thỏ và lửng).

Tuy nhiên, trong nhà, chúng yêu quý những chú chó cưng, thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Sự vui tươi của Dachshund là khó cưỡng lại, vì chúng đều là để vui chơi. Chúng cũng là những con chó khá trung thành và có thể phát triển một mối quan hệ vững chắc với bất kỳ ai.

3. Chó Spitz Đức

cho duc Spitz

Điểm nổi bật: Trung thành, Hăng hái, Cảnh báo

Chó Spitz Đức là anh em chúng ít được biết đến của Chó Pomeranian. Mặc dù vậy, chúng sẽ có sự rung cảm vui vẻ và những đặc điểm thể chất của Pom. Thật khó để phân biệt chúng, ngoài thực tế là German Spitz lớn hơn một chút.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một con chó Đức cỡ trung bình với thái độ sôi nổi và sự tận tâm cao độ, thì những con chó này rất đáng xem. Và nếu chúng thu hút sự quan tâm của bạn, tôi cũng khuyên bạn nên xem xét kỹ lưỡng Chó Pomeranian.

Tin tốt là chó Spitz Đức ngoan ngoãn và có thể huấn luyện được. chúng có chỉ số IQ cao, nhưng chính sự háo hức được làm hài lòng đã khiến chúng phản ứng nhanh với việc huấn luyện vâng lời. Tuy nhiên, những con chó Đức này cần được đào tạo và củng cố tích cực.

4. Chó Chỉ Điểm Lông Gợn Đức

Điểm nổi bật: Thân thiện, Thông minh, Mong muốn làm hài lòng

Giống chó Đức này là một trong những giống chó linh hoạt nhất đến từ Đức. Chó Chỉ Điểm Lông Gợn Đức thường được thấy trong các đơn vị K-9, nhưng cũng là những chú chó thể thao được hoan nghênh. Đó là, chúng săn tất cả các loại trò chơi (đặc biệt là chim) và thậm chí có thể lấy trên đất hoặc nước.

Và trong khi chúng là những thợ săn hung dữ và háo hức trên sân, chúng có một khía cạnh mềm mại và tình cảm trong nhà. Điều này khiến chúng trở thành loài chó hoàn hảo cho những gia đình thích lối sống năng động. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cho những con chó này chạy nhiều.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó Đức có khả năng huấn luyện cao, thì Chó Chỉ Điểm Lông Gợn Đức là giống chó dành cho bạn. Chúng là một số loài chó thông minh nhất với chỉ số IQ làm việc và vâng lời đặc biệt cao. Một số thích làm việc vì lợi ích của công việc và tuân theo.

Xem Ngay: 15 con chó chỉ điểm đa năng

5. Chó Great Dane

Điểm nổi bật: Đáng tin cậy, Bình tĩnh, Thân thiện

Chó Great Dane không có gì là tuyệt vời. chúng ồ ạt chó mastiff với một cách đáng ngạc nhiên bình tĩnh và thái độ thân thiện – thường được gọi là những người khổng lồ nhẹ nhàng. Mặt khác, chúng chỉ vượt qua bất kỳ giống chó nào khác ngoài đó.

Chó Great Dane có thể nặng tới 100 kg và cao tới 100cm. Trên thực tế, kỷ lục Guinness thế giới về con chó cao nhất là một Chó Great Dane tên là Zeus cao 110 cm. Kinh ngạc.

Tuy nhiên, Chó Great Dane còn nhiều điều hơn là kích thước tuyệt đối. chúng có một mặt kín đáo và yêu thương mà ít người có thể ngờ tới. Thêm vào đó, chúng là những con chó trung thành có xu hướng phát triển mối quan hệ bền chặt với tất cả các thành viên trong đàn, bao gồm cả những đứa trẻ.

6. Chó Doberman Pinscher

Điểm nổi bật: Tận tụy, Không sợ hãi, Cảnh giác

Chó Doberman là bố lớn của tất cả chó Pinscher và có thể là tất cả các giống chó của Đức. chúng không chỉ có bộ não mà còn có sức mạnh. Nhìn lướt qua con thú nặng 100 pound cơ bắp này và bạn sẽ biết chính xác tại sao chúng là những chú chó cảnh sát được kính trọng.

Trên hết, chúng được coi là giống chó thông minh thứ năm. Không có gì ngạc nhiên khi chúng trở thành những con chó bảo vệ hàng đầu. Thêm vào đó, chúng rất tuyệt với những đứa trẻ lớn hơn. Các kiên trì cống hiến và đậm Dobie không phải là một con chó bạn, hoặc bất kỳ tên trộm, muốn gây rối với.

Chó Doberman là giống chó tự tin và dạn dĩ. Có rất ít thứ trên thế giới có thể khiến Dobie của bạn sợ hãi. Sau khi thiết lập mối quan hệ tôn trọng và yêu thương, chúng sẽ chiến đấu đến cùng với bạn. Do đó, Chó Doberman thường được gọi là “chó khóa dán” lớn.

7. Chó Giant Schnauzer

Điểm nổi bật: Tốt bụng, Trung thành, Thống trị

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó đồng hành và nhân viên xuất sắc, đừng tìm đâu xa. Chó Giant Schnauzer là phiên bản mạnh hơn và lớn hơn của Chó standard Schnauzer. Chúng độc đáo như bất kỳ con chó nào, có đôi tai cụp, đuôi cong, râu và “lông mày”.

Mặc dù có vẻ ngoài ngoại hình, chúng trung thành và ngoan ngoãn như bất kỳ giống chó Đức nào khác. Chủ sở hữu sẽ cho bạn biết Chó Giant Schnauzer có tinh thần cao nhưng rất dễ buồn chán. Vì vậy, nếu bạn có thể kích thích những chú chó to lớn này, chúng chắc chắn là một lựa chúng hàng đầu.

Nhưng đừng nghĩ chúng là những con chó nhàm chán hay khắc kỷ. Thay vào đó, Chó Giant Schnauzers có một khía cạnh vui tươi hiếm có hơn nhiều so với những giống chó cực lớn. Những con chó tốt bụng này thích tất cả các tương tác của con người và sẽ chào đón bất kỳ cơ hội nào để chơi.

8. Chó Standard Schnauzer

Điểm nổi bật: Ngoan ngoãn, Vui tươi, Tốt bụng

Chó Standard Schnauzer là phiên bản trung bình của giống Schnauzer. Chúng có kích thước bằng một nửa Người khổng lồ và lớn hơn gấp ba lần so với bản thu nhỏ. Mặc dù vậy, chúng vẫn giữ được tất cả những đặc điểm tuyệt vời khiến những chú chó schnauzer trở nên tuyệt vời.

Chúng không chỉ rất thông minh mà còn lanh lợi, nhanh nhẹn, đáng tin cậy và có sức bền đáng kinh ngạc trong lĩnh vực này. Tất cả những đặc điểm này, kết hợp với đạo đức làm việc mạnh mẽ của chúng, đã khiến Chó Schnauzer trở thành một trong những giống chó phổ biến nhất ở châu Âu.

Và cũng giống như các biến thể kích thước khác của chúng, Tiêu chuẩn đáp ứng tốt với quá trình huấn luyện vâng lời. Chúng sẽ là một trong những giống chó Đức đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất khi bạn cần. Thêm vào đó, Chó schnauzer này cũng có một chút thú vị.

9. Chó Schnauzer Mini

Điểm nổi bật: Tinh thần, Tình cảm, Cảnh báo

Một chú chó Schnauzer thu nhỏ mang tất cả sự dũng cảm và táo bạo của một giống chó Schnauzer, được gói gọn trong một chùm lông tơ nhỏ. Nhưng bên cạnh kích thước nhỏ nhắn, chúng có những đặc điểm ngoại hình giống như Chó Giant và Chó Standard Schnauzer.

Cho đến nay, chúng là kích thước Chó Schnauzer phổ biến nhất. Trên thực tế, chúng là giống chó phổ biến thứ 17 ở Hoa Kỳ do tính khí tuyệt vời và kích thước thuận tiện. Một điểm cộng lớn là chúng không gây dị ứng và hoàn hảo cho những người chủ nhạy cảm.

Mặc dù Chó Mini có thể nhỏ nhưng chúng không phải là những con chó có vòng một tuyệt vời. Chó schnauzer tràn đầy năng lượng và sẽ bật khỏi vòng một của bạn. Mặc dù chỉ cao 30 cm, nhưng chúng chắc chắn không biết điều đó. Chúng là những con chó không sợ hãi và cũng có độ bền đáng kinh ngạc.

10. Chó Lowchen

Điểm nổi bật: Vui vẻ, Vui tươi, Thân thiện

Chó Lowchen, có nghĩa là ” sư tử nhỏ “, là một con chó cảnh của Đức thuộc danh mục giống chó phi thể thao. Chú chó cực nhỏ luôn vui vẻ, năng động và vui tươi, khiến chúng trở thành một trong những chú chó tốt nhất cho mọi loại gia đình. Sự lạc quan của chúng rất dễ lây lan.

Chó Lowchen cũng là một số giống chó biểu diễn tốt nhất do có bộ lông dài và gợn sóng, có hình dạng giống như một con sư tử. Nhưng điều thực sự khiến chúng trở nên thuận lợi là không có tiếng sủa – một điểm cộng rất lớn đối với nhiều người như tôi.

Ngoài ra, những con chó cảnh này tạo ra một sự cân bằng tuyệt vời. Chúng sống động và vui tươi, nhưng không quá hiếu động. Một Löwchen cần tập thể dục, nhưng không quá nhiều. Và mặc dù chúng thích vui chơi, chúng sẽ đáp ứng tốt với việc huấn luyện vâng lời.

11. Chó Rottweiler

Điểm nổi bật: Không sợ hãi, Tự tin, Tốt bụng

Khi mọi người tưởng tượng về một con chó đen to lớn, trung thành và mạnh mẽ, có lẽ đó sẽ là Rottweiler. Như vậy, những con chó thông minh này đã giành được một vị trí trong danh sách 10 giống chó phổ biến nhất và thật dễ hiểu tại sao. Rotties vẫn trung thành như chúng đến.

Trong quá khứ, chúng là những người chăn gia súc tuyệt vời, nhưng thậm chí còn là những con chó bảo vệ tốt hơn. Không có tên trộm nào muốn gây rối với một con Rottweiler. Và trong khi chúng có thể nhìn hoàn toàn đáng sợ, chúng làm có ngọt ngào, dịu dàng và tốt bụng bên đối với chúng.

Trên thực tế, Chó Rottweilers rất bình tĩnh và ngoan ngoãn, mặc dù chúng không quá khích. Thay vào đó, chúng chúng thời điểm sử dụng năng lượng của mình, như tất cả những con chó bảo vệ tuyệt vời làm. Ngoài ra, Rotties đủ thông minh để hiểu ai là bạn và ai là không.

12. Chó Shepherd Đức

Điểm nổi bật: Thông minh, Dũng cảm, Vâng lời

Không có danh sách giống chó nào của Đức là hoàn chỉnh nếu không có Chó Shepherd Đức. Là loài chó phổ biến thứ hai ở Mỹ, chúng cũng là giống chó thông minh thứ ba. Mối tương quan giữa chỉ số IQ cao và sự nổi tiếng không phải là ngẫu nhiên.

Chó chăn cừu Đức rất vâng lời, can đảm và cảnh giác, mang lại cho chúng danh hiệu là giống chó cảnh sát hàng đầu trên toàn thế giới. Và nếu bạn có đủ năng lượng để theo kịp chúng, chúng có thể là những con chó bảo vệ tốt nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, trong nhà, Chó chăn cừu Đức có thể được yêu thương như bất kỳ giống chó Đức nào khác. Vì lòng trung thành tối cao của con chó, bạn luôn có thể tin tưởng vào Chó Shepherd Đức để gia đình bạn hỗ trợ. Và khi đối mặt với mối đe dọa, chúng có thể nhanh chóng trở thành những con chó nguy hiểm.

13. Chó Pomeranian

Điểm nổi bật: Hòa đồng, Vui tươi, Thân thiện

Là hậu duệ của chó Spitz Đức, Chó Pomeranian là một giống chó spitz nhỏ từ Đức hoặc Ba Lan. Các nhà sử chúngc dường như không thể đồng ý. Nhưng bất kể, Chó Poms có lẽ là những con chó lông tơ nhất trong số tất cả các giống chó của Đức.

Con chó nào khác có thể sở hữu một cách hợp pháp và nắm lấy các biệt danh “tumbleweed” và “pompom?” Tất cả những cái tên này đều mô tả hoàn hảo bản chất vui vẻ và vui tươi của Pom. Nhưng chúng không phải là tất cả về niềm vui và chơi – chúng cũng khá thông minh.

Tuy nhiên, Chó Poms có xu hướng hung dữ với những con chó khác lớn hơn nhiều, nhờ hội chứng chó nhỏ. Tuy nhiên, điều này có thể được đào tạo thông qua xã hội hóa. Và chỉ cần biết rằng chó cảnh Đức này thường sủa nhiều.

14. Chó Poodle

Điểm nổi bật: Thông minh, Vâng lời, Chủ động

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận sôi nổi về nguồn gốc thực sự của Chó Poodle. Nhiều nhà sử chúngc tin rằng chúng thực sự có nguồn gốc từ chó nước Đức, trong khi những người khác cho rằng chúng có nguồn gốc từ Chó Barbet của Pháp. Dù thế nào thì Chó Poodle cũng rất tuyệt vời.

Những con chó kiêu hãnh và duyên dáng này cực kỳ thông minh, đứng thứ 2 trong số tất cả các giống chó về chỉ số IQ. Do đó, Chó Poodle có khả năng huấn luyện cao và rất nghe lời chủ nhân. Những con chó này có thể chúngc một lệnh cơ bản chỉ trong vài phút.

Chó Poodle cũng là một giống chó rất linh hoạt, vượt trội trong các môn thể thao dành cho chó, huấn luyện sự nhanh nhẹn, săn bắn, chăn gia súc và hơn thế nữa. Và với trẻ em, chúng là một người bạn đồng hành tuyệt vời sẽ đối xử với chúng như con của mình. Những con chó này thực sự là một con chó “hoàn chỉnh”.

Xem ngay: 50 hỗn hợp Chó Poodle hoàn hảo

15. Chó Boxer

Điểm nổi bật: Trung thành, Không sợ hãi, Bình tĩnh

Chó Boxer là một giống chó lớn thuộc giống Đức được biết đến với bộ hàm khỏe, mõm vuông, cơ bắp và một tư thế rộng nhưng mạnh mẽ. Bất chấp những đặc điểm đáng sợ này, chó Boxer thực sự rất vui tươi và sáng sủa. Ở đúng ngôi nhà, chúng sẽ phát triển như một con chó gia đình.

Chó Boxer đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày đánh bóng cũ của chúng. Hôm nay, chúng khá hòa thuận với lũ trẻ. chúng không chỉ kiên nhẫn với trẻ em mà còn có tính bảo vệ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cặp mắt thứ hai, thì Boxer có thể là như vậy.

Quan niệm sai lầm về Boxer là một con chó hung ác đơn giản là sai sự thật. Trên thực tế, chủ sở hữu sẽ cho bạn biết bản chất chúng không phải là một giống chó hung dữ. Tuy nhiên, việc huấn luyện có thể “làm cho hoặc phá vỡ” con chó này. Do đó, cần phải tập trung vào xã hội hóa và đào tạo tích cực.

16. Chó Eskimo Mỹ

Điểm nổi bật: Thân thiện, Vâng lời, Bảo vệ

Mặc dù cái tên đã nói lên điều gì, những con chó Eskimo của Mỹ thực sự có nguồn gốc từ Đức chứ không phải châu Mỹ. Và giống như Chó Pomeranian, con chó này có nguồn gốc từ giống chó Spitz Đức, đó là lý do tại sao chúng trông rất giống nhau.

Nhưng bạn có tin hay không, những con chó lông tơ này ban đầu được nuôi để bảo vệ tài sản, điều này giải thích cho bản chất lãnh thổ và sự cảnh giác của chúng. Mặc dù vậy, hãy mong đợi American Eskimo luôn yêu thương và trìu mến khi chơi với các thành viên trong gia đình.

Chó Eskimo của Mỹ xếp hạng cao trong cả bài kiểm tra IQ và bài kiểm tra khả năng nghe lời. Nói cách khác, chúng là những con chó có khả năng huấn luyện cao và đáp ứng tốt với sự vâng lời. Trên thực tế, có rất ít giống chó Đức háo hức và vui vẻ làm hài lòng như American Eskimo.

17. Chó Chỉ Điểm Lông Gợn Đức

Điểm nổi bật: Cố ý, Tận tụy, Tình cảm

Chó Chỉ Điểm Lông Gợn Đức là một con chó Griffon được phát triển để lấy lại trò chơi bắn súng của thợ săn. chúng làm rất tốt công việc của mình đến mức được coi là những con chó súng hàng đầu. Ngày nay, chúng hầu hết chỉ là những con chó gia đình chăm chỉ.

chúng hạnh phúc nhất khi ở cạnh những người thân yêu và là trung tâm của sự chú ý. Tuy nhiên, Chó lông gợn Đức không phải lúc nào cũng hòa đồng với người lạ. Như vậy, chúng sẽ xa cách khi phải đối mặt với những gương mặt xa lạ, nhưng xã hội hóa sớm sẽ giúp ích.

Và mặc dù Chó Chỉ Điểm Lông Gợn Đức là một con chó có ý chí và ý chí mạnh mẽ, chúng có một khía cạnh dịu dàng mà chúng sẽ thể hiện trong nhà cùng với mọi người. Cần lưu ý rằng chúng là những con chó năng động, có nền tảng săn bắt và cần tập thể dục đáng kể.

18. Chó săn miền núi Bayern

Nội dung nổi bật: Vùng đất linh hồn, Yên tĩnh, Can đảm

Chó săn miền núi Bayern là một giống chó săn có mùi hương của Đức được lai tạo để theo dõi trò chơi bị thương. Chúng có một chiếc mũi sắc bén mà thợ săn dựa vào để săn mồi. Tuy nhiên, đặc điểm đáng chú ý nhất của chúng là đầu và cổ dài, dày.

Chúng không chỉ trầm lặng, điềm đạm mà còn cực kỳ gắn bó với chủ nhân. Bạn sẽ cần phải kiên nhẫn và có kinh nghiệm để phát triển mối quan hệ tốt đẹp với một người Bavaria. Nhưng nếu có thể, bạn sẽ có một trong những người bạn đồng hành đi săn tốt nhất mà Đức phải cung cấp.

Trên sân, Bavarian là một chú chó hoàn toàn khác. Thay vì những con chó ngoan ngoãn và dè dặt mà bạn thấy trong nhà, chúng không sợ hãi và tinh thần khi ra ngoài. Vì sự nhanh nhẹn của chúng, bạn nên theo dõi sát sao loài chó này.

19. Chó Eurasier

Điểm nổi bật: Cảnh giác, Bình tĩnh, Kiên nhẫn

Chó Eurasier, thường được gọi là chó Á-Âu, là một giống chó spitz của Đức được biết đến với tính cách tuyệt vời và dễ chịu. Mặc dù chúng là những con chó canh gác tuyệt vời, nhưng chúng thường khá dè dặt và ít nói, ngay cả với gia đình của chúng.

Chó Eurasier sẽ xa lạ với người lạ, mặc dù không quá rụt rè cũng không quá hung dữ. Trên thực tế, chúng là một con chó rất cân đối. Để chúng phát triển, chúng cần được tham gia vào mọi hoạt động của gia đình. Vì lý do này, nhiều người nói chúng là giống chó hoàn hảo của gia đình Đức.

Mặc dù vậy, những con chó này cần rất nhiều sự chú ý của con người. Và nếu bạn là một người bận rộn, bạn có thể muốn xem xét một giống chó khác, vì Chó Eurasier không thể chịu đựng một mình trong thời gian dài. Về mặt sáng sủa, Chó Eurasier hoàn hảo cho trẻ em.

20. Chó Elo

Điểm nổi bật: Ngoan ngoãn, Vui tươi, Hòa đồng

Chó Elo là một trong những giống chó hiện đại hơn được phát triển bởi người Đức. Trên thực tế, sự phát triển của chúng chỉ bắt đầu cho đến năm 1987. Mục tiêu của Elo là phát triển một giống chó gia đình cuối cùng, và chúng đã làm đúng như vậy.

Chó Elo tự nhiên vui tươi và trung thành xung quanh gia đình của chúng. Tất nhiên, chúng rất hòa thuận với trẻ em và thậm chí có thể được tin cậy với những đứa trẻ nhỏ hơn. chúng sẽ có năng lượng để phù hợp với con bạn, nhưng cũng hiểu khi nào cần bình tĩnh.

Nhưng vì chó Elo rất hiếu động và hoạt bát nên chúng cần được kích thích tinh thần rất nhiều. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến nghịch ngợm, hành vi phá hoại hoặc lo lắng. Miễn là chúng nhận được sự quan tâm từ gia đình, chúng sẽ ổn thôi.

21. Chó Pudelpointer

Điểm nổi bật: Bình tĩnh, Tự chủ, Kiên nhẫn

Chó Pudelpointer là giống chó săn lành nghề của Đức, được phát triển cùng với Chó Poodle săn cũ và Chó chỉ điểm Anh. Kết quả là chúng có tính khí ổn định và nhất quán của Chó Poodle với tinh thần làm việc mạnh mẽ của Chó chỉ điểm.

Bộ lông chống nước của chúng (kế thừa từ Chó Poodle) khiến chúng trở thành những con chó lý tưởng cho trò chơi tìm mồi trong nước. Nhưng khi chúng không hoạt động, chúng là một trong những loài chó gia đình tốt nhất. Ngay cả nóng tính và điềm tĩnh, Chó Pudelpointer cũng có thể là một người bạn đồng hành đầy yêu thương.

Mặc dù chúng có thể là những con chó tò mò và tự nhiên, chúng không gặp nhiều rắc rối như những giống chó khác có cùng đặc điểm. Đúng hơn, chúng là những chú chó tự sáng tác chỉ muốn làm hài lòng các thành viên trong gia đình.

22. Chó chỉ điểm lông dài Đức

Điểm nổi bật: Vui vẻ, Dễ mến, Có khả năng đào tạo

Chó Chỉ Điểm Lông Dài Đức là giống chó súng đa năng tối tân đến từ Đức. Và vâng, chúng có quan hệ chúng hàng gần với các giống chó khác của Đức như Shorthaired, Chó lông sợi Pointer và Münsterländer.

Giống như những người anh em chúng chó của chúng, Longhaired Pointer là một con chó chăm chỉ với những đặc điểm thuận lợi về gia đình. Ví dụ, chúng thông minh, tốt bụng và thường yêu mọi người. Đến nỗi chúng thường tỏ ra lo lắng khi phải xa những người thân yêu.

Nhưng điều làm cho Chó Chỉ Điểm Lông Dài Đức trở nên nổi bật là khả năng thích ứng với nước của chúng. Đó là, chúng rất thích ở trong nước. Nhiều đến nỗi chúng được coi là một trong những loài chim tha mồi hàng đầu trên thế giới, cùng với Chó Poodle và Chó Golden Retriever.

23. Chó Pinscher Đức

Điểm nổi bật: Tinh thần, Yêu thương, Thông minh

Chó Pinscher Đức đã đạt được động lực ở Mỹ. Là con lai giữa Chó Pinscher Mini và Chó Doberman, chúng được biết đến như là những chú chó ghim nguyên mẫu. Nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ – chúng là những con chó tự nhiên ngọt ngào và yêu thương với một chút vui tươi.

Chó Pinscher Đức có thể bảo vệ gia đình bằng sự không sợ hãi của chúng, nhưng cũng có thể ngoan ngoãn và hiền lành trong nhà. Tuy nhiên, chúng có khả năng săn mồi cực cao, nhờ vào quá khứ săn bắt sâu bọ và yêu cầu giao lưu rộng rãi từ rất sớm.

Chó Pinscher Đức là một giống chó có khả năng thích nghi cao, phù hợp với nhiều gia đình. Nhưng một điều chúng cực kỳ cần là hoạt động thể chất. Xét cho cùng, chúng là những con chó tràn đầy năng lượng cần giải phóng hàng tấn năng lượng bị dồn nén hàng ngày.

24. Chó Spaniel Đức

Điểm nổi bật: Bình tĩnh, Đam mê, Thân thiện

Chó Spaniel Đức là một giống chó săn lành nghề khác được người Đức lai tạo vào cuối những năm 1800. Trên sân, chúng được sử dụng để theo dõi và truy xuất – ngay cả với gấu đen. Nhưng mặc dù tính linh hoạt của chúng, những chiếc spaniel này không quá phổ biến bên ngoài đất nước của chúng.

Chó Spaniel Đức có bản năng săn mồi mạnh mẽ, nhưng chúng thân thiện một cách đáng ngạc nhiên đối với người và chó cùng đàn. Chúng không phải là những con chó săn hàng ngày của bạn vì chúng cũng có khả năng trở thành những con chó gia đình hàng đầu.

Nhiều người mô tả chúng là một giống chó nhiệt thành và hòa đồng. chúng yêu thích sự chú ý của con người, mặc dù đồng thời cũng rất coi trọng công việc săn bắn của chúng. Điều đó nói lên rằng, Chó Spaniel Đức cần vận động nhiều và kích thích tinh thần để hạnh phúc.

25. Chó săn Hanover

Điểm nổi bật: Trung thành, Nhẹ nhàng, Một mình

Chó săn Hanover là giống chó săn được phát triển để có một chiếc mũi sắc bén để theo dõi mọi mục đích. Trên thực tế, chúng là những người theo dõi tinh nhuệ đôi khi có thể bị lạc trong việc tìm kiếm một mùi hương. Một khi chúng đã biết mùi, rất khó để thu hút sự chú ý của chúng.

Mặc dù Chó săn Hanover không phải là giống chó gia đình điển hình của bạn, nhưng sự hiền lành và trung thành của chúng được thể hiện trong môi trường gia đình. Điều đó đang được nói, chúng lý tưởng nhất cho những thợ săn sống trên một khu đất rộng lớn, nơi chúng có thể chạy và tập thể dục hàng ngày.

Khi chúng không có mặt trên sân, hãy mong Chó săn Hanover bình tĩnh và nhẹ nhàng. Chúng sẽ nhạy cảm với chủ nhân và có thể hơi khó đoán trước những người lạ. Tinh thần làm việc mạnh mẽ là điều đáng ngưỡng mộ, mặc dù nó không phải là lý tưởng cho tất cả mọi người.

26. Chó Hovawart

Điểm nổi bật: Tận tâm, Cảnh báo, Dành riêng

Chó Hovawart có nguồn gốc từ dãy núi rừng phía Tây Nam nước Đức (Rừng đen). Chúng được lai tạo để bảo vệ và đó chính xác là những gì chúng làm tốt nhất. Không cần phải nói, chúng trung thành và cảnh giác như bất kỳ loài chó canh gác hàng đầu nào của Đức.

Nhưng đáng ngạc nhiên là chúng có tính cách trìu mến và điềm tĩnh khiến chúng trở thành một trong những loài chó gia đình tốt nhất. Nhờ khả năng huấn luyện cao, chúng đã trở thành những chú chó tìm kiếm và cứu hộ hiệu quả cho Đức và các nước lân cận.

Đừng mong đợi giống chó này luôn tràn đầy năng lượng. Bản tính kín đáo của những con chó này là điều khiến chúng trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời cho gia đình. Chỉ cần bạn đối xử đúng mực với chúng, chúng sẽ ở bên và ủng hộ bạn.

27. Chó Jagdterrier

Điểm nổi bật: Siêng năng, Đáng tin cậy, Ý chí mạnh mẽ

Chó Jagdterrier là một con chó săn hoạt động và là một trong những giống chó săn tốt nhất của Đức cho trò chơi nhỏ. Ý tôi là, tên của chúng được dịch theo nghĩa đen là ” chó săn.” Chúng hiệu quả nhất khi được yêu cầu đuổi cáo, thỏ và lửng.

Tuy nhiên, Chó Jagdterriers cũng có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời với những người chủ phù hợp. Chỉ là những con chó Đức này có thể không tốt nhất với những vật nuôi nhỏ khác, nhờ vào bản năng săn mồi mạnh mẽ của chúng. Dù vậy, chúng khá hòa đồng và rất hòa đồng với mọi người.

Trí thông minh cao của Chó Jagdterrier khiến chúng có thể huấn luyện và nghe lời. Vâng, chúng có thể là một chút ý chí mạnh mẽ vào những thời điểm, nhưng điều đó vì chúng quá thông minh. Về mặt sáng sủa, chúng được biết đến là một loài chó rất đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Xem thêm: 31 Giống Chó Sục lai Tuyệt vời

28. Chó Chó Kromfohrlander

Điểm nổi bật: ngoan ngoãn, có khả năng huấn luyện, tốt tính

Chó Kromfohrlander là một giống chó Đức sống động, nhưng nhạy cảm, được lai tạo ngay sau Thế chiến thứ hai. Con chó có thể có hai loại: lông thô và lông mịn. Tuy nhiên, phiên bản tóc xù phổ biến hơn nhiều và có “bộ râu” đặc biệt.

Là những con chó bầu bạn hàng đầu, Chó Kromfohrlanders cực kỳ thân thiện với mọi người và thích ở bên cạnh chủ của chúng. Chỉ cần nghĩ về chúng như những con chó khóa dán của Đức. Chúng là những con người-chó luôn làm hài lòng chủ nhân của chúng.

Luôn lạc quan và vui vẻ, Chó Kromfohrlander có thể có một khía cạnh hài hước đối với chúng. Khi bạn hạnh phúc, chúng cũng hạnh phúc. Đó là lý do tại sao chúng làm bất cứ điều gì chúng có thể để làm tươi sáng một ngày của bạn.

29. Chó Munsterlander Mini

Điểm nổi bật: Dễ mến, Trung thành, Tự tin

Trong khi Chó Munsterlander Mini được AKC công nhận là tiêu chuẩn FCI, Chó Munsterlander Lớn thì không. Và bất chấp niềm tin phổ biến, cả hai không có liên quan. Trên thực tế, cả hai đều được lai tạo bằng cách sử dụng các giống chó khác nhau và cho các nhiệm vụ khác nhau.

Chó Munsterlander Mini là một con chó linh hoạt có kỹ năng lấy nước, săn mồi và theo dõi hoặc chỉ điểm. chúng mong muốn được trong nước là vô song, vì vậy bơi là một công việc tuyệt vời ra lựa chúng cho chúng. Thêm vào đó, chúng rất thông minh và sẵn sàng chúngc hỏi.

Những con chó này luôn vui vẻ, hoặc ít nhất nó có vẻ như vậy. Chúng có thể là những con chó gia đình tuyệt vời vì chúng là những con chó chu đáo, tập trung vào việc làm hài lòng. Và mặc dù được gọi là “nhỏ”, chúng có thể cao tới 55 cm và nặng 30 kg.

30. Chó Leonberger

Điểm nổi bật: Dễ mến, Ngoan ngoãn, Vui tươi

Đừng cảm thấy sợ hãi bởi Chó Leonberger, vì những con chó Đức này thực sự là những người khổng lồ hiền lành được tạo ra cho các gia đình bình thường. Trên thực tế, chúng thường được gọi là “ sư tử hiền lành ” vì có bờm giống sư tử. Thêm vào đó, chúng có thể nặng tới 85 kg trông đáng kinh ngạc.

Mặc dù trông chúng có vẻ đáng sợ, nhưng hầu hết thời gian những con chó lông to này chỉ muốn tương tác và chơi với gia đình của chúng. Chó Leonbergers sẽ phục tùng gia đình và lòng trung thành tự nhiên của chúng chuyển thành những con chó ngoan ngoãn.

Chúng thực sự là một trong những giống chó gia đình tốt nhất mà Đức phải cung cấp. Miễn là bọn trẻ tôn trọng Chó Leonberger, chúng sẽ hoàn toàn tốt đẹp. Rất nhiều chủ sở hữu vui vẻ gọi chúng là “ những chú chó bảo mẫu ” tuyệt vời là có lý do.

31. Chó Weimaramer

Điểm nổi bật: Thân thiện, Trung thành, Không sợ hãi

Được đặt biệt danh là “Grey Ghost ”, Chó Weimaraner được nuôi cho hoàng gia vào thế kỷ 19 như những thợ săn trò chơi lớn. Chúng là những con chó can đảm và thường săn đuổi những con lợn lòi, hươu và thậm chí là gấu hung ác. Tuy nhiên, sau này chúng đã trở thành những chú chó chim.

Không có gì ngạc nhiên khi những con chó này có sức bền và khả năng chịu đựng đáng kinh ngạc, khiến chúng trở thành bạn đồng hành săn mồi hoàn hảo. Chó Weimaramers cũng là những con chó rất thông minh với khả năng săn mồi mạnh mẽ, điều này có thể là một vấn đề đối với những con chó và mèo nhỏ hơn.

chúng có thể có một khung hình gầy, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Chó Weimaraner là những con chó mạnh mẽ với bước đi nhanh chóng sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Và theo mom.com, chúng là một trong 10 loài chó nhanh nhất với tốc độ tối đa 35 dặm / giờ.

Xem Ngay: 15 chú chó mắt xanh đáng chú ý

Những con chó Đức khác

Có rất nhiều giống chó Đức khác không có trong danh sách được công nhận ở trên. Nhưng để giữ cho hướng dẫn này đầy đủ, đây là những con chó khác của Đức:

32. Chó Bullenbeisser

Mặc dù không may bị tuyệt chủng, chó Bullenbeisser là một con chó thông minh và vui tính, được biết đến với sự tận tâm của chúng. Còn được gọi là chó Bulldog Đức, chúng là những con chó bảo vệ và bạn đồng hành đi săn tuyệt vời.

33. Chó Harlequin Pinscher

Chó Harlequin là tất cả về lòng trung thành. Chúng luôn có chủ nhân chống lưng và do đó, nghiễm nhiên trở thành những người bảo vệ đáng gờm.

34. Chó Landseer

Chó Landseer là giống chó Newfoundlands đen và trắng được lai tạo đặc biệt ở Đức, Hà Lan và Thụy Sĩ. Tuy nhiên, một số người tin rằng về mặt kỹ thuật chúng là một giống chó Canada.

35. Chó munsterlander lớn

Không giống như biến thể nhỏ của munsterlander, Chó munsterlander lớn là chó săn chuyên săn các động vật lớn hơn. Chúng cực kỳ linh hoạt vì chúng có thể săn cả trên cạn và dưới nước.

36. Chó Dachshund mini

Sự khác biệt duy nhất giữa chó Doxie tiêu chuẩn và thu nhỏ là cân nặng và chiều cao của chúng. Những chú chó Dachshund nhỏ hơn này có thể nặng tới 5.5kg và cao không quá 15 cm.

37. Chó Saarloos Wolfdog

Chó Saarloos về mặt kỹ thuật là một con sói quý. Đó là, chúng được lai tạo bằng cách lai giữa Chó chăn cừu Đức với một con sói xám Á-Âu. Sau đó, con cái lại được lai với một GSD khác, tạo ra chó sói Saarloos.

38. Chó Stichelhaar

Đây là những con chó loại Griffon được phát triển ở Đức để săn bắn. Nhưng mặc dù là giống chó tuyệt vời, chúng không bao giờ trở nên phổ biến do thói quen cắn và gặm nhấm.

39. Chó Westphalian Dachsbracke

Đây là phiên bản tiếng Đức của Beagle. Và giống như Beagle, chúng có rất nhiều đặc điểm chung, chẳng hạn như chân ngắn, mũi mạnh và tai cụp.

40. Chó Shepherd trắng

Hãy nghĩ về chó Shepherd trắng như một giống chó chăn cừu Đức toàn thân có thể nhỏ hơn một chút. Mặc dù chúng được phát triển lần đầu tiên ở Mỹ, chúng vẫn là giống chó Chó Shepherd Đức được lai tạo ở đất nước Đức.

5/5 - (1 vote)