19 Giống Chó Châu Á Đình Đám Nhất Hiện Nay [Updated]

Ngày nay, những chú chó châu Á đã đến được mọi nơi trên thế giới và nhiều giống chó Châu Á trong số đó đã trở thành một số giống chó phổ biến nhất ở các nước phương Tây.

Xem ngay: Top 10 giống chó thông minh nhất

Những chú chó châu Á tốt nhất

Chó Châu Á

Danh sách này chỉ vừa đủ làm nổi bật bề mặt của tất cả các giống chó châu Á từ viễn đông. Trên thực tế, có hàng trăm giống chó từ lục địa này, cả chó được công nhận và không được công nhận từ AKC.

Dưới đây là những giống chó châu Á phổ biến nhất và tốt nhất (theo ý kiến ​​của tôi) mà bạn thực sự nên biết. Nếu bạn cảm thấy như chúng tôi đã bỏ sót một giống chó tuyệt vời, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Chó Trung Quốc

Trung Quốc chiếm gần một phần ba dân số châu Á. Do đó, một số giống chó tốt nhất và mang tính biểu tượng nhất đến từ quốc gia châu Á này. Xem thêm các giống chó Trung Quốc tại đây.

1. Chó Ngao Tây Tạng

cho chau a Tibetan

Điểm nổi bật: Tự tin, Dũng cảm, Vững vàng.

Ít có giống chó nào to lớn và uy nghiêm như chó ngao Tây Tạng. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng là tiêu chuẩn vàng của chó bảo vệ ở châu Á. Chúng không chỉ là những người bảo vệ tổ ấm mà còn đi kèm với một cái giá quá đắt.

Trên thực tế, con chó đắt nhất từng được bán là một con chó ngao Tây Tạng. Chỉ với 2 triệu đô la Mỹ, một con chó ngao Tây Tạng lông vàng đã được mua vào năm 2014. Một điều nữa, nhà lai tạo khẳng định con chó này có “máu sư tử”.

Với mức giá cao như vậy, chó ngao Tây Tạng có đầy đủ những phẩm chất mà bạn mong muốn ở một chú bảo vệ. Bản chất chúng cực kỳ tự tin, dũng cảm và ngoan cường. Miễn là bạn đối xử tốt với chúng, chúng là những con chó trung thành và yêu thương hoàn hảo để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Xem Ngay: Chó ngao Tây Tạng Người bảo vệ du mục của Tây Tạng

2. Chó Bắc Kinh, Bắc Kinh

cho chau a bac kinh

Điểm nổi bật: Vương giả, Tình cảm, Tận tụy.

Chó Bắc Kinh là giống chó đồ chơi nhỏ của Trung Quốc được biết đến với cái tên “bờm sư tử” đáng yêu của chúng. Chúng không chỉ là những chú chó có đùi tuyệt vời mà còn được coi là vật hoàng gia ở Vương quốc Trung cổ.

Trước năm 1980, Chó Bắc Kinh thực sự được gọi là Bắc Kinh. Chó Bắc Kinh được đánh giá cao ở Trung Quốc đến nỗi chúng được đặt theo tên thủ đô của đất nước. Bây giờ, đó là sự công nhận.

Những con chó này rất tự tin và quyến rũ. Thêm vào đó, chúng cũng biết điều đó. Nhiều chủ sở hữu sẽ nói với bạn rằng chúng hành động như những con chó quý tộc với phong thái quý tộc. Mặc dù đó là tất cả trong quá khứ, chúng không quên nguồn gốc của chúng trong hoàng gia.

Do kích thước nhỏ, chúng không thích chơi với những đứa trẻ ồn ào. Nhà ở thô sơ là một điều không thể thiếu khi nói đến người Bắc Kinh. Tuy nhiên, chúng thích bầu bạn của những đứa trẻ bình tĩnh và lớn hơn.

Xem thêm: Chó Bắc Kinh Chó sư tử hoàng gia của Trung Quốc

3. Chó Shih Tzu

cho chau a Shih Tzu

Điểm nổi bật: Trung thành, Thân thiện, Bình tĩnh.

Giống như chó Bắc Kinh, Chó Shih Tzu là một giống chó đồ chơi của Trung Quốc, được lai tạo để trở thành một người bạn đồng hành và một chú chó cưng tuyệt vời. Trong thời nhà Minh, Chó Shih Tzu là vật được yêu thích trong giới quý tộc và quý tộc Trung Quốc.

Chúng vẫn hành động như những chú chó elitist thực sự với thái độ có phần vượt trội hơn. Nhưng với người chủ phù hợp và được huấn luyện thích hợp, Chó Shih Tzu có thể trở thành một người bạn đồng hành rất tận tụy và yêu thương.

Chó Shih Tzu là một trong những giống chó đồ chơi phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Vương quốc Anh. Trên thực tế, giống chó này đã được sở hữu bởi tất cả các loại người nổi tiếng, bao gồm cả Nữ hoàng Elizabeth II và Miley Cirus. Thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn của một Chó Shih Tzu.

Về đặc điểm ngoại hình, Chó Shih Tzu có những nét độc đáo. Ví dụ, chúng có một cái miệng có rãnh đặc biệt, trong đó hàm trên nhỏ hơn hàm dưới. Điều này không thể và không nên được “sửa.”

Xem thêm: Chó Shih Tzu Hướng dẫn về chú chó Sư tử nhỏ

4. Chó Chow Chow

cho chau a chow chow

Điểm nổi bật: Bướng bỉnh, nghiêm túc, đàng hoàng.

Chó Chow Chow là một giống chó Trung Quốc thuộc giống chó spitz cổ đại có nguồn gốc từ xa xưa như thời nhà Hán. Trong lịch sử lâu đời của mình, những con chó này đã được sử dụng hiệu quả như những con chó săn lành nghề trên khắp châu Á.

Mặc dù nhiều người tin rằng Chow đến từ Trung Quốc, nhưng đã có một cuộc tranh luận dài về nguồn gốc chính thức của giống chó này. Một số cho rằng chúng thực sự đến từ Mông Cổ, trong khi những người khác tin rằng chúng có nguồn gốc từ phía bắc Bắc Cực.

Bất kể nguồn gốc của chúng như thế nào, Chó Chow Chow đã trở thành một trong những giống chó mang tính biểu tượng nhất ở châu Á. Những con chó này đã đến gần như mọi quốc gia châu Á ngày nay. Thêm vào đó, chúng là một trong 100 giống chó phổ biến hàng đầu ở Mỹ.

Chúng được biết đến nhiều nhất với bộ lông giống gấu bông và lưỡi màu đen, xanh lam hoặc tím, hiếm gặp trong tất cả các giống chó. Trên thực tế, những con đột biến có lưỡi màu như vậy thường bị lẫn với Chó Chow Chow ở đâu đó cùng huyết thống của chúng.

Các nhà nghiên cứu đã tuyên bố Chó Chow Chow là một trong những giống chó kém thông minh nhất. Tuy nhiên, chúng chỉ là những chú chó bướng bỉnh với đầu óc độc lập. chúng sẽ không thực hiện đấu thầu của bạn chỉ vì bạn yêu cầu.

Xem thêm: Chó Chow Chow

5. Chó Pug

Điểm nổi bật: Tinh nghịch, Vui tươi, Duyên dáng.

Bạn có biết Chó Pug là một giống chó châu Á? Cụ thể, một chiếc đến từ Trung Quốc. Có lẽ là một trong những giống chó châu Á phổ biến nhất trên thế giới, Chó Pug là một con chó nhỏ tinh nghịch với thái độ vui tươi. Có rất nhiều điều để yêu thích chúng.

Chó Pugs đã được một số tổ chức uy tín nhất công nhận rộng rãi và thường xuyên được giới thiệu. Ví dụ, Chó Pugs được các hoàng đế Trung Quốc yêu thích và là bạn đồng hành tuyệt vời với chúng. Ngoài ra, chúng còn là loài chó chính thức của Hoàng gia Hà Lan ở Orange.

Chó Pugs được biết đến với đôi mắt to tròn trên cái đầu to tròn. Các nếp nhăn trên khuôn mặt và chân mày đôi khi khiến chúng có biểu cảm gần giống như con người. Cho dù chúng đang vui, buồn hay tò mò, bằng cách nào đó chủ sở hữu sẽ có thể biết được chúng qua nhiều biểu cảm.

Những con chó châu Á này thích nghi tốt với hầu hết mọi môi trường. Chúng tuyệt vời trong một căn hộ hoặc một ngôi nhà lớn, trong thành phố hoặc vùng ngoại ô. Chỉ cần đảm bảo giữ chúng tránh xa các vùng khí hậu khắc nghiệt.

Tham Khảo: Hướng dẫn đầy đủ về Chó Pug

Chó Nhật Bản

Chó Nhật Bản là một trong những giống chó phổ biến nhất ở châu Á (và thế giới), đặc biệt là Chó Shiba Inu. Dưới đây là những giống chó Nhật Bản phổ biến khác mà bạn cần biết. Xem thêm các giống chó Nhật tại đây.

6. Chó Shiba Inu

Điểm nổi bật: Chủ động, Cảnh giác, Nhận thức.

Không có danh sách giống chó châu Á nào hoàn chỉnh nếu không có Chó Shiba Inu. Chúng không phải chỉ là một trong những con chó phổ biến nhất ở châu Á, nhưng sự phổ biến nhất tại Nhật Bản. Và trên internet, chúng đã trở thành một meme phổ biến.

Các Chó Shiba Inu là một “ giống như con mèo ” hoặc mèo con chó. Chúng là những con chó nhỏ độc lập với sự nhanh nhẹn và lanh lợi. Đó có lẽ là lý do tại sao chúng rất hợp với mèo. Mặt khác, không quá nhiều với những con chó nhỏ hoặc trẻ em khác.

Chúng là duy nhất cho “ tiếng hét của shiba ”, nơi Shiba phát ra một tiếng hét the thé rất đặc biệt. Điều này có thể xảy ra cả vì phấn khích hoặc đau khổ, vì vậy đôi khi rất khó nói.

Chó Shiba Inus trông rất giống với người anh em chúng lớn, Chó Akita Inu. Chúng có đuôi xoăn giống nhau, tai hình tam giác và mõm nchúngn. Tuy nhiên, chúng là những con chó khác nhau với dòng máu riêng biệt. Tuy nhiên, chúng rất khác nhau để phân biệt khi còn là chó con.

Chó Shiba Inus chắc chắn là một trong những giống chó phổ biến nhất đến từ châu Á. chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời, đó có lẽ là lý do chính khiến chúng trở nên nổi tiếng.

Xem thêm: Chó Shiba Inu, Táo bạo, Tinh thần và Tốt bụng

7. Chó Spitz Nhật Bản

Nội dung nổi bật: Yêu thương, Vui tươi, Vâng lời.

Chó Spitz Nhật Bản về cơ bản là “chó Pomeranian của Nhật Bản ”. Chúng không chỉ giống nhau một cách kỳ lạ mà cả hai đều thuộc cùng một gia đình chó spitz. Các giống chó tương tự khác bao gồm Chó Samoyed, American Eskimo và Husky.

Mặc dù là một trong những giống chó Nhật Bản gần đây, nhưng chó Spitz Nhật Bản đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên trường quốc tế. Chúng dễ dàng là loài chó phổ biến thứ ba ở quốc gia châu Á này, chỉ sau Akita và Chó Shiba Inu.

Loài chó này có một tính khí tuyệt vời. Chúng vui tươi với mọi người và cực kỳ nghe lời chủ. Nói một cách đơn giản, chúng là “ những con chó hướng về gia đình ”. Chó Spitz Nhật Bản cũng hòa đồng với trẻ em và những con chó điềm tĩnh khác. Tôi thậm chí muốn giới thiệu chúng làm bạn đồng hành cho người cao niên.

Lòng trung thành và sự tận tâm kiên định của chúng là hàng đầu, điều này giải thích tại sao chúng là những con chó ngoan ngoãn như vậy. Nếu bạn dành cho chúng tình yêu và nụ hôn, bạn có thể đặt cược rằng chúng sẽ đáp lại.

Tham Khảo: Hướng dẫn đầy đủ về chó Spitz Nhật Bản

8. Chó Akita Inu

Điểm nổi bật: Tận tụy, Chính trực, Không sợ hãi.

Chó Akita Inu là biểu tượng quốc gia của Nhật Bản. Đến nỗi Thủ tướng Shinzo Abe sẽ tặng những chú chó này cho các nhà lãnh đạo quốc gia khác và những người có tầm quan trọng. Đáng chú ý nhất là với Vladimir Putin vào năm 2012.

Mặc dù Chó Akita Inus tạo ra những món quà tuyệt vời nhưng chúng lại là những người bạn đồng hành tốt hơn. Khi nói đến lòng trung thành, Chó Akita Inu không ai sánh kịp trong số các giống chó châu Á. Vì lý do này, chúng có thể là những con chó khá lãnh thổ và bảo vệ. Đó là lý do tại sao chúng là những con chó bảo vệ được thèm muốn như vậy.

Mặt khác, chúng có thể là những con chó khó huấn luyện đối với những người thiếu kinh nghiệm. Thêm vào đó, chúng thường không hòa đồng với những con chó khác (đặc biệt là chó đực) và vật nuôi. Xã hội hóa sớm và thường xuyên là cần thiết để ngăn chặn mọi cuộc ẩu đả và ẩu đả có thể xảy ra.

Điều có thể làm bạn ngạc nhiên là chúng rất giỏi với trẻ em. Và theo nhiều chủ sở hữu, chúng rất có duyên với trẻ em. Với chú chó nặng hơn 100 pound khổng lồ này, bạn vẫn nên theo dõi chặt chẽ mọi giờ chơi với trẻ.

Tóm lại, Chó Akita Inu là một trong những giống chó bảo vệ cân bằng nhất có nguồn gốc từ châu Á. Chúng có thể trở thành những người bạn chơi tuyệt vời nhưng cũng là những người bảo vệ hung dữ. Bạn luôn có thể tin tưởng vào Chó Akita Inu của mình.

Xem thêm: Chó Akita Inu Giống chó Hachiko

Chó Thái

Mặc dù chó Thái Lan không phổ biến ở bên ngoài đất nước của chúng, nhưng những con chó nhà mà chúng nuôi lại vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan. Chậm mà chắc, thế giới cuối cùng cũng được chứng kiến ​​những giống chó Thái Lan này tuyệt vời như thế nào.

9. Chó lông xoáy Thái Lan

Điểm nổi bật: Thông minh, Trung thành, Tình cảm.

Chó lông xoáy Thái cho đến nay là giống chó phổ biến nhất từ ​​Thái Lan. Chúng là giống chó Landrace cứng cáp và gồ ghề của đất nước châu Á và được người dân yêu quý.

Chó lông xoáy Thái Lan cực kỳ nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, với khả năng nhảy cao đáng kinh ngạc. Không có nhiều hàng rào có thể chứa một con Chó lông xoáy Thái Lan.

Phải tự mình tồn tại nhiều năm như vậy, Chó lông xoáy đã phát triển bản năng sinh tồn mạnh mẽ. Do đó, chúng là những con chó rất độc lập có khả năng săn mồi mạnh mẽ, khiến chúng trở thành những kẻ săn mồi đáng gờm. Vì lý do này, chúng có thể cố gắng săn lùng một con mèo hoặc một con chó nhỏ hơn.

Chó lông xoáy Thái có thể có nhiều màu lông, chẳng hạn như xanh lam, đen, đỏ, nâu vàng và hai tông màu. Tuy nhiên, cho đến nay màu đen vẫn là màu phổ biến nhất. Điều khiến chúng trở nên độc đáo về mặt thể chất là những chiếc lưỡi có màu đốm, đôi khi cũng có thể có màu đen và xanh lam (giống như loài Chow.).

May mắn thay, Chó lông xoáy Thái Lan đã trở thành một con chó đồng hành tuyệt vời cho các gia đình trên toàn thế giới. chúng đã đạt được khá nhiều sự công nhận bên ngoài châu Á và thậm chí đã được công nhận bởi American Kennel Club (FSS).

10. Bangkaew Thái

Điểm nổi bật: Thông minh, Vận động viên, Trung thành.

Mặc dù gần như không phổ biến như Chó lông xoáy, nhưng chó Bangkaew Thái Lan vẫn là một giống chó châu Á đáng để nói đến. Trong nhiều năm, nguồn gốc của Bangkaew không rõ ràng. Tuy nhiên, một nghiên cứu DNA gần đây cho thấy những con chó này có nguồn gốc từ một con chó Thái Lan nội địa và chó rừng châu Á.

Tương đối mới, Thai Bangkaew được lai tạo ở Thái Lan vào khoảng những năm 1900. Người ta tin rằng những con chó này đến từ làng Bangkaew ở tỉnh Phitsanulok, miền trung Thái Lan. Do đó, tên.

Đôi khi chúng có thể hơi bướng bỉnh, nhưng đừng nhầm sự bướng bỉnh của chúng với trí thông minh thấp. Những con chó này rất thông minh và nói chung là những người bảo vệ tuyệt vời cho ngôi nhà.

Chó Bangkaew Thái không được khuyến khích cho những người mới nuôi chó, điều này có thể giải thích tại sao chúng không phổ biến bằng Chó lông xoáy. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện đúng cách, chúng trở thành những chú chó đồng hành vững chắc đến từ châu Á.

Chó Ấn Độ

Các giống chó Ấn Độ đều gần như tuyệt chủng nhờ sự du nhập của chó phương tây. Bất chấp điều đó, Ấn Độ là quê hương của một số giống chó tốt nhất ở châu Á. Xem thêm các giống chó Ấn Độ tại đây.

11. Chó Chippiparai

Điểm nổi bật: Năng động, Trung thành, Độc lập.

Khi nói đến chó Ấn Độ, Chó Chippiparai là biểu tượng nhất. Chó Chippiparai đối với Ấn Độ là Chó Akita Inu đối với Nhật Bản hoặc Chó Jindo Hàn Quốc đối với Hàn Quốc. Do đó, chúng là giống chó Ấn Độ nổi tiếng nhất.

Chó Chippiparais là những con chó rất năng động, có thể chạy nhanh đáng ngạc nhiên với những sải chân dài bằng đôi chân dài của chúng. Đó là lý do tại sao chúng là một trong những thợ săn giỏi nhất châu Á phải cung cấp. Tuy nhiên, hãy cho những chú chó này vận động nhiều hàng ngày nếu bạn định nuôi chúng.

Ngày nay, Chó Chippiparai được coi là biểu tượng của phẩm giá và hoàng tộc ở đất nước Ấn Độ. Mặc dù chó phương Tây đã gần như đặt tất cả các giống chó Ấn Độ vào bờ vực tuyệt chủng, Chó Chippiparai vẫn còn tương đối phổ biến ở các vùng nông thôn của Ấn Độ.

Chúng không chỉ dễ chăm sóc mà còn là những con chó khá khỏe mạnh. Nói cách khác, chúng yêu cầu rất ít chăm sóc thú y. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là chúng không cần bất kỳ chăm sóc cả. Điều quan trọng là cung cấp cho chúng tất cả các nhu cầu cần thiết để sống khỏe mạnh.

12. Chó Spitz Ấn Độ

Điểm nổi bật: Yêu kiều, Vui tươi, Quyến rũ.

Mặc dù những con chó Ấn Độ khác có thể “mang tính biểu tượng hơn”, Chó Spitz Ấn Độ có lẽ là loài chó phổ biến nhất ở Ấn Độ. Với một khí chất tuyệt vời như vậy, thật dễ hiểu tại sao.

Cũng là một phần của chúng Spitz, chó Spitz Ấn Độ có biệt danh là “chó Pomeranian Ấn Độ ”. Cả hai đều có một bộ lông mịn đẹp với một cái đuôi xoăn. Nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, chúng hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, chó Spitz Ấn Độ có coa t ngắn hơn nhiều và thường nhỏ hơn.

Bên cạnh những khác biệt nhỏ về thể chất, chúng về cơ bản giống nhau, bao gồm cả tính cách tươi sáng và vui tươi. Những con chó này có rất nhiều năng lượng và thích chơi với tất cả con người. chúng sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thu hút sự chú ý của bạn.

Chó Spitz Ấn Độ là một lựa chọn tuyệt vời để làm bạn đồng hành với trẻ em hoặc người lớn tuổi. Trong những gia đình yêu thương, chúng là phiên bản tốt nhất của chính chúng. Nếu bạn là một người chủ không muốn làm gì khác ngoài việc chơi với chó cả ngày, thì Chó Spitz Ấn Độ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Xem ngay: Chó Spitz Ấn Độ

Chó Hàn Quốc

Hàn Quốc còn nhiều điều hơn chỉ là chú chó Jindo nổi tiếng. Hàn Quốc là quê hương của một số giống chó thân thiện và đẹp nhất. Để biết thêm, hãy xem danh sách các giống chó Hàn Quốc phổ biến nhất của chúng tôi.

13. Chó Jindo Hàn Quốc

Điểm nổi bật: Tận tụy, Năng động, Dũng cảm.

Chó Jindo là giống chó quốc gia của Hàn Quốc. Và đúng như dự đoán, chúng là giống chó phổ biến nhất ở Hàn Quốc. Jindos vô cùng trung thành nhưng có rất nhiều năng lượng, dễ dàng khiến chúng trở thành một trong những giống chó gia đình linh hoạt nhất châu Á.

Như tên của chúng sẽ cho bạn biết, những con chó này là bản địa của hòn đảo phía nam Hàn Quốc: Đảo Jindo. Trong vài năm, chúng được lai tạo và huấn luyện để trở thành những con chó săn và theo dõi có kỹ năng cao. May mắn thay, chúng gần như đã chuyển sang những người bạn đồng hành trong gia đình.

Chính phủ Hàn Quốc đã dành rất nhiều thời gian để huấn luyện những chú chó này phục vụ trong quân đội quốc gia của chúng. Tuy nhiên, Jindo có sức săn mồi mạnh mẽ đến mức chúng không trở thành những con chó quân đội hay cảnh sát phổ biến.

Chìa khóa để nuôi dạy Jindo hạnh phúc và khỏe mạnh là xã hội hóa, đặc biệt là ngay từ khi còn nhỏ. Để vượt qua bản năng săn mồi mạnh mẽ của mình, chúng phải thường xuyên gặp gỡ và chơi với những con chó và / hoặc trẻ em khác.

14. Chó Ngao Dosa

Đặc điểm nổi bật: Dễ mến, Ngọt ngào, Thống lĩnh.

Chó Ngao Dosa, còn được gọi là Chó Ngao Hàn Quốc, là giống chó lớn nhất có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Với trọng lượng lên tới gần 200 pound, Dosa Chó Ngao có vẻ thực sự đáng sợ, nhưng không phải vậy.

Trên thực tế, chúng được gọi là ” những người khổng lồ hiền lành của Hàn Quốc.” Chúng phá vỡ hình ảnh và khuôn mẫu truyền thống của những chú Chó Ngao hung dữ. Đúng hơn, Dosa Chó Ngao là người tốt tính, ngọt ngào và yêu thương.

Lý do tại sao chúng là những con chó điềm tĩnh như vậy là bởi vì chúng chủ yếu được lai tạo như chó biểu diễn. Những người chăn nuôi không cần chúng trở thành những người bảo vệ tuyệt vời như với những con Chó Ngao khác. Tính tình ngoan ngoãn và dễ mến càng được ưu ái cho các cuộc thi.

Chó Ngao Dosa có lớp sơn cực mịn với độ bóng sáng. Màu sắc của bộ lông vô cùng đẹp mắt, từ nâu trầm đến đỏ gụ. Tuy nhiên, những con chó này vẫn có thể là những con chó thống trị do kích thước tuyệt đối. Nói cách khác, bạn sẽ cần thiết lập sự thống trị để kiểm soát chúng.

Chó Malaysia

Malaysia không phải là một quốc gia châu Á mà bạn nghĩ đến vì có những giống chó độc đáo và kỳ lạ. Mặc dù đất nước không có nhiều giống chó nổi tiếng quốc tế, chúng có những con chó phổ biến trong nước.

15. Chó Telomian

Các tính năng nổi bật: Thông minh, Cảnh báo, Hoạt động.

Mặc dù vẫn được coi là tương đối hiếm, nhưng Chó Telomian là giống chó nổi tiếng và phổ biến nhất đến từ Malaysia. Trên thực tế, đây là loài chó Malaysia cây nhà lá vườn duy nhất sống bên ngoài đất nước.

Chó Telomian ban đầu được lai tạo bởi các thổ dân Malaysia. Điểm độc đáo ở chúng là khả năng leo trèo và nhảy đặc biệt. Người Orang Asli xây dựng những túp lều trên cao để tránh chạm trán với những loài động vật nguy hiểm. Vì lý do này, những con chó này cần phải chúngc cách leo trèo.

Vào những năm 1960, nhà nhân chủng chúngc Orville Elliot đã phát hiện ra giống chó này và đưa chúng trở lại Hoa Kỳ. Đến năm 1970, Câu lạc bộ chó Chó Telomian của Mỹ được thành lập và các nhà lai tạo bắt đầu sản xuất nhiều chó hơn.

Về mặt thể chất, loài Chó Telomian là duy nhất với tấm lưng dài và bộ lông ngắn, mượt. Chúng có thể có nhiều màu trắng và xám với mặt nạ đen. Chỉ cao 45 cm, Chó Telomian là một giống chó nhỏ với lưỡi màu xanh lam, tím hoặc đen, tương tự như chó Chow Trung Quốc.

Chó Indonesia

Indonesia là một quốc gia Đông Nam Á khác mà ít người biết đến. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là đất nước xinh đẹp này không có những giống chó đẹp như nhau.

16. Chó Kintamani

Điểm nổi bật: Tình cảm, Cảnh giác, Năng động.

Chó Kintamani là giống chó duy nhất có nguồn gốc từ “Hawaii của Châu Á” hay Đảo Bali của Indonesia. Chúng đến từ Kintamani regio n của Đảo Bali và được cho là đã tiến hóa từ chó Landrace (chó đường phố Bali).

Mặc dù chúng có thể trông rất giống với Chó Samoyed, nhưng chúng là những con chó rất khác nhau. Kintamani có mái tóc dài bồng bềnh và khuôn mặt rộng. Trán và má của chúng thường phẳng, giống như của Chó Chow Chow.

Những chú chó Kintamani có bản chất độc lập, vì chúng đã dành nhiều thời gian trên đường phố. Là vật nuôi đã được thuần hóa, chúng có thể hơi quá lãnh thổ. Nhưng với một gia đình tử tế và xã hội hóa thích hợp, bạn có thể mong đợi một con chó tình cảm và trung thành.

Ngoài ra, những con chó này năng động và hoạt bát. Chúng thích leo trèo và thường có thể được tìm thấy trên các mái nhà và dành cả ngày để ngắm nhìn mọi người từ trên cao.

Chó Nga

Bởi vì chó spitz có nguồn gốc từ vòng Bắc cực, chẳng hạn như Siberia, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có những con chó mang tính biểu tượng và phổ biến như vậy từ Nga. Đất nước lạnh giá không chỉ được biết đến với Husky mà còn nhiều hơn thế nữa. Xem tất cả 21 giống chó Nga tại đây.

17. Chó Husky Siberi

Điểm nổi bật: Tinh nghịch, Trung thành, Hoạt bát

Không nghi ngờ gì nữa, Chó Husky Siberi là giống chó mang tính biểu tượng nhất từ Nga. Ngày nay, chúng được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới, bao gồm cả những khu vực có khí hậu ấm hơn. Ở Mỹ, Huskies nằm trong danh sách 20 giống chó phổ biến nhất.

Ban đầu được lai tạo với sự bền bỉ và nhanh nhẹn, những con chó này đã trở thành những con chó kéo xe hàng đầu. Và trong khi chúng vẫn kéo xe trượt tuyết ở những vùng có tuyết, chúng chủ yếu là vật nuôi tuyệt vời trong các hộ gia đình ở khắp mọi nơi.

Hãy nhớ rằng đôi khi những con chó này có thể hơi bướng bỉnh. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không phải là những chú chó trung thành. Thay vào đó, chúng là những con chó có tư duy độc lập với rất nhiều năng lượng cần được tập trung để làm việc trên sân.

Bởi vì chúng được lai tạo với những con chó kéo xe khác, chúng thực sự là những con chó chăn gia súc tốt. Nói cách khác, chúng rất hòa hợp với những con chó và người khác. Nhưng nếu bạn muốn có một con chó bảo vệ, Huskies quá thân thiện.

18. Chó Alaskan Malamute

Điểm nổi bật: Trung thành, Bình tĩnh, Vui tươi

Mặc dù Chó Alaskan Malamute có thể đã được phổ biến ở Alaska, chúng thực sự di cư từ Siberia (giống như với Husky). Sự khác biệt duy nhất là Malamute đã đến Alaska từ vài nghìn năm trước.

Chó Alaskan Malamutes thường bị nhầm lẫn với Chó Husky Siberi. Trên thực tế, hai chú chó spitz có rất nhiều điểm giống nhau nên không có gì đáng ngạc nhiên. Từ ngoại hình đến nguồn gốc, những chú chó mang tính biểu tượng của châu Á này có rất nhiều điểm chung.

Sự khác biệt chính là kích thước. Malamute lớn hơn đáng kể so với Huskies. Nhưng về tính khí, Malamutes cũng vui tươi, thân thiện, tình cảm và trung thành. chúng thích làm việc bao nhiêu thì chúng càng yêu thích sự đồng hành của con người bấy nhiêu.

Malamutes là giống chó trượt tuyết đẳng cấp thế giới. Nhờ kích thước khổng lồ, chúng chuyên kéo những vật nặng hơn. Tất cả điều này có nghĩa là chúng yêu cầu chạy rất nhiều hàng ngày để đáp ứng những nhu cầu tập thể dục đó.

19. Chó Samoyed

Điểm nổi bật: ngoan ngoãn, thích nghi, trung thành

Chó Samoyed có thể là giống chó châu Á ” hạnh phúc nhất ” mà chúng tôi có. Phần lớn là nhờ khóe miệng hếch lên, trông chúng luôn tươi cười. Chúng tôi gọi đây là “ nụ cười Sammie ”.

Được biết đến với bộ lông đôi màu trắng mịn và phong thái tươi sáng, chó Samoyed là những con chó chăm chỉ được lai tạo cho nhiều công việc khác nhau trong tuyết. Có nguồn gốc từ Siberia, chúng là những công nhân mạnh mẽ nhưng nhanh nhẹn, khiến chúng trở thành những con chó siêu linh hoạt.

Khi chúng ở nhà, Chó Samoyed có thể là những người bạn đồng hành tuyệt vời thể hiện rất nhiều tình cảm và lòng trung thành đối với chủ. Như vậy, chúng đòi hỏi rất nhiều tình yêu và sự quan tâm. Trong một gia đình yêu thương, chúng là những con chó gia đình cao cấp.

Tuy nhiên, Chó Samoyed không lý tưởng cho tất cả mọi người. Bởi vì chúng được lai tạo cho khí hậu âm độ, chúng không tốt với thời tiết ấm áp. Thêm vào đó, chúng cần rất nhiều hoạt động thể chất hàng ngày.

5/5 - (1 vote)