Top 5 Giống Chó Mexico Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Giống chó Mexico có đặc điểm điểm nổi bật? Đau dạ gống chó được nhiêu thích nhất ở Mexico hiện nay? Khám phá 5 giống chó Mexico đủ hình dạng, màu sắc và kích cỡ, nhưng có những tính cách phù hợp với sự sôi động và lễ hội mà Mexico rất nổi tiếng.

Xem thêm: 12 giống chó Úc cực đẹp

Chó Mexico

Tất cả các giống chó Mexico

Chúng tôi đã theo dõi tất cả các giống chó được biết đến của Mexico vẫn còn tồn tại. Những giống chó Mexico này bao gồm Chó Chamuco, Chó Chihuahua, Chó Xoloitzcuintli, chó có mào Trung Quốc & Chó Calupoh. Bây giờ chúng ta hãy xem điều gì làm cho những con chó này trở nên đặc biệt.

1. Chó Chamuco

cho mexico Chamuco

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Tự tin, Bảo vệ

Không thể phủ nhận Chó Chamuco, còn được gọi là Pit Bull Mexico, là giống chó Mexico hung dữ và cơ bắp nhất. Theo nghĩa đen, chúng được gọi là “ The Devil ” trong tiếng Tây Ban Nha, điều này cho thấy loài này dữ dội và đáng sợ như thế nào.

Mặc dù Chó Chamuco rất hiếm và sắp tuyệt chủng, loài chó huyền thoại này vẫn rất phổ biến trong các câu chuyện dân gian và đô thị Mexico. Trong khi nhiều truyền thuyết đề cập đến ma quỷ thực sự, những con Chó Chamuco xuất hiện.

Điều đầu tiên gây ấn tượng với bạn là sự giống nhau kỳ lạ với Pit Bull Mỹ. Nhưng không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng được lai tạo bằng cách lai tạo giữa American Bulldog, Mexico Bulldog, Staffordshire và tất nhiên là Pit Bull Terrier.

Thật không may, Chó Chamuco không phải là vật nuôi phổ biến trong nhà ở Mexico. Thay vào đó, chúng được lai tạo để tham gia các cuộc đấu chó ngầm bất hợp pháp. Thật sự đáng tiếc vì chúng có tiềm năng trở thành những con vật cưng tuyệt vời với sự huấn luyện thích hợp.

Tính cách Chó Chamuco

Điều đáng ngạc nhiên là Chó Chamuco có một Tính cách thuận lợi khi được đào tạo và lớn lên trong một môi trường yêu thương. Với gia đình, Chó Chamucos cực kỳ thân thiện và thích được tham gia vào mọi hoạt động của gia đình.

Không cần phải nói, những chú Chó Chamuco luôn tràn đầy tự tin, cho dù ở cùng gia đình hay người lạ. Chúng đủ thông minh để diễn giải ý định của người lạ, khiến chúng trở thành một trong những người bảo vệ và giám sát tốt nhất mà Mexico phải cung cấp.

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là bản tính vui tươi của họ với trẻ em. Giống như Akita Inu, Chó Chamuco có tình cảm với trẻ em. Mặc dù vậy, bạn nên luôn thận trọng khi cho trẻ chơi với Chó Chamuco.

Nhưng còn những chú Chó Chamuco hung hãn trong các cuộc đấu chó thì sao? Rất có thể, họ đã không được xã hội hóa đúng cách. Do tính cách nổi trội của chúng, sự vâng lời và xã hội hóa là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là một tình huống đáng tiếc và đáng buồn cho những con Chó Chamucos đang chiến đấu.

Xem thêm: 4 loại Pit Bull

2. Chó Chihuahua

cho mexico chihuahua

Điểm nổi bật: Sống động, Quyến rũ, Cảnh báo

Chó Chihuahua là không thể phủ nhận sự nhất phổ biến và mang tính biểu tượng con chó giống từ Mexico. Chúng nhỏ nhắn, lanh lợi, trung thành với nhiều tính ngỗ ngược. Nếu bạn đã từng gặp một con Chó Chihuahua trong đời, tôi cá rằng bạn có thể đã bị sủa.

Những chú chó đồ chơi này có trọng lượng dưới 6 pound và có “đầu quả táo” tròn đặc trưng của chúng. Và trong khi Chó Chihuahua là những con chó nhỏ, chúng có thái độ lớn và không dễ dàng né tránh những con chó lớn hơn chúng nhiều.

Điều thú vị nhất về giống Chó Chihuahua là sự đa dạng. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy Chó Chihuahua đủ màu, bao gồm: đen, trắng, nâu vàng, sô cô la, vàng, kem hoặc hỗn hợp. Thêm vào đó, một số sẽ để tóc dài, trong khi những người khác sẽ để tóc ngắn.

Trên thực tế, bạn cũng có thể tìm thấy một con Chó Chihuahua không lông, Cho dù bạn đang tìm kiếm loại chó nào đi chăng nữa, vẫn có một chú Chó Chihuahua dành cho bạn. Sự độc đáo của mỗi Chi đều là một phần sức hấp dẫn của họ.

Mặc dù Chó Chihuahua là vật nuôi tuyệt vời trong đô thị (trong căn hộ hoặc không gian nhỏ), chúng cảm thấy thoải mái nhất trong lòng người chủ yêu thương của mình. Phần quan trọng nhất của việc nuôi dạy Chó Chihuahua là dành cho chúng sự quan tâm và tình yêu thương mà chúng cần.

Tính cách của Chó Chihuahua

Tính cách và tính cách của Chó Chihuahua được biết là khác nhau tùy thuộc vào từng con chó. Một số sẽ rụt rè, trong khi những người khác sẽ bộc trực và ồn ào. Và bất chấp xếp hạng trí thông minh của loài chó Coren, Chó Chihuahua thực sự khá thông minh.

Là những con chó tình cảm và bảo vệ, điều thường xuyên là tình yêu của chúng với con người, đặc biệt là với gia đình của chúng. Chó Chihuahua rất trung thành và sẽ thể hiện điều đó bất cứ khi nào một người lạ đến quá gần những người thân yêu của chúng.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể chịu được tiếng sủa, Chó Chihuahua được biết là sẽ giật mình trước bất cứ thứ gì và mọi thứ. Là loài chó thuần chủng nhỏ nhất, Chó Chihuahua cố gắng vượt qua những “thiếu hụt” về thể chất bằng cách thể hiện những hành vi hung dữ. Chúng tôi gọi đây là hội chứng chó nhỏ.

Khi mọi thứ bình lặng ở nhà, bản chất chúng có thể hơi nghịch ngợm. Tuy nhiên, Chó Chihuahua sẽ cung cấp cho bạn vô số giải trí thú vị. Tính cách kỳ quặc của chúng thực sự có thể mang lại sự sống động cho những chú chó này.

Nhưng vì Tính cách dễ chịu và khả năng bảo trì thấp, chúng là lựa chọn hàng đầu cho những chủ nhân lần đầu hoặc mới làm quen. Miễn là bạn có thể kiểm soát được tiếng sủa của chúng, chúng là một trong những lựa chọn tốt nhất cho chó cưng.

Xem thêm: 25 Chó Chihuahua Lai

3. Chó Xoloitzcuintli

cho mexico Xoloitzcuintli

Điểm nổi bật: Bình tĩnh, Tận tâm, Cảnh báo

Chó Xoloitzcuintli, hay gọi tắt là Xolo, còn được gọi là Chó không lông Mexico. Và không cần một thiên tài để hiểu tại sao. Tuy nhiên, có rất nhiều điều đối với những con chó độc nhất vô nhị này ngoài một chiếc áo khoác không gây dị ứng.

Chó Xoloitzcuintli là giống chó rất thông minh, chạy với sải chân duyên dáng. Chúng có thể không được nhiều người biết đến như Chó Chihuahua, nhưng lịch sử lâu đời của chúng bắt nguồn từ thời Aztec cổ đại. Họ là bạn đồng hành, người bảo vệ và giám sát cho nền văn minh cổ đại.

Chó Xoloitzcuintli có ba kích cỡ: đồ chơi, nhỏ và tiêu chuẩn. Và bất chấp niềm tin phổ biến, không phải tất cả chúng đều không có lông. Chỉ là loài không có lông là phổ biến hơn và nổi tiếng hơn nhiều do vẻ ngoài độc đáo của chúng.

Điều đáng chú ý là những chú Xolos phủ đầy lông có bộ lông thưa thớt với lông ngắn và phẳng. Thêm vào đó, các biến thể không có lông không hoàn toàn không có lông, vì chúng thường có lông nhẹ trên đầu. Trong nhiều trường hợp, nó sẽ giống như một “mohawk.”

Mặc dù một số người có thể liên hệ việc thiếu lông với sức khỏe kém, nhưng Xolos thực sự là một trong những giống chó khỏe mạnh nhất. Phần lớn là do quá trình lai tạo hàng nghìn năm qua chọn lọc tự nhiên (với ít sự can thiệp của con người).

Tính cách Chó Xoloitzcuintli

Chó không lông Mexico là ” chó người “. Nói cách khác, chúng thích ở bên những người thân quen. Và với môi trường thích hợp và một gia đình tình cảm, ít có con chó nào tốt hơn Chó Xoloitzcuintli.

Chó Xoloitzcuintlis là những con chó cảnh giác và thích trông chừng đàn của chúng. Vì lý do này, có thể mất một thời gian để làm ấm lòng với người lạ. Đó là một lý do lớn tại sao họ làm những con chó canh gác tuyệt vời như vậy cho các gia đình.

Xolos là giống chó cực kỳ hiếu động và cần nhiều kích thích về thể chất và tinh thần hàng ngày. Giống như nhiều loài chó năng động khác, chúng có thể biểu hiện hành vi phá hoại nếu không có nó. Nhưng khi chúng không tập thể dục, chúng tương đối bình tĩnh trong nhà.

Chó Xoloitzcuintli cũng là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em. Nhờ bản chất bảo vệ của chúng, bạn có thể tin tưởng vào chúng là một cặp mắt khác. Đồng thời, chúng không quá mỏng manh, mặc dù vậy tôi vẫn dạy bọn trẻ cách tôn trọng những con chó này trước khi chơi.

Xem thêm: 10 giống chó không lông quý hiếm

4. Chó Có Mào

cho mexico co mao

Điểm nổi bật: Dễ mến, Vui tươi, Vui vẻ.

Chờ đã, cái gì? Mào “Trung Quốc” là một giống chó Mexico? Vâng, theo một số nhà nghiên cứu giỏi nhất, đó là sự thật, Về mặt kỹ thuật, chúng được phát triển từ giống chó cổ xưa nhất của Mexico, Chó không lông Mexico. Ít nhất, theo các nhà nghiên cứu.

Có khả năng tổ tiên ban đầu của Chó Có Mào đã được nhập khẩu vào Trung Quốc. Việc lai tạo thêm ở Trung Quốc cuối cùng đã dẫn đến loài Chó Có Mào hiện đại mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay. Vì vậy, bạn có thể lập luận rằng họ đến từ cả Mexico và Trung Quốc.

Nhưng bất chấp câu chuyện có nguồn gốc không chính thống, Chó Có Mào là những con chó đồ chơi tuyệt vời với trái tim to lớn. Chúng là một số giống chó có thân hình tốt nhất và thường thích ở gần chủ nhân của chúng. Rốt cuộc, chúng được phát triển chỉ để làm bạn đồng hành.

Chó có mào Trung Quốc có hai loại: Có lông và Không lông. Tuy nhiên, không có lông là đặc điểm nổi trội và do đó, phổ biến hơn. Chó Có Mào giống hệt nhau về tính cách và tính cách, chỉ khác là có bộ lông mềm và mượt.

Tính cách của chó có mào Trung Quốc

Đến đây, có lẽ bạn đã nhận ra chúng là những con chó hơi khác thường. Ví dụ, một trong những đặc điểm khác thường nhất của Chó Có Mào là tình yêu của chúng với độ cao. Theo một cách nào đó, chúng giống như mèo và thường được miêu tả là chó mèo.

Nếu chó có mào Trung Quốc của bạn có thể vươn tới vùng đất cao hơn, không có gì lạ khi thấy nó cố gắng đến đó. Hơn nữa, những con chó này thậm chí sẽ không muốn đi dạo. Chúng thực sự là những chú chó hộ thân thích được cưng nựng trong lòng.

Chó Có Mào là một con chó đồ chơi thực sự không thích gì hơn là để chơi. Họ sẽ làm những trò lố, âu yếm, huấn luyện vâng lời và bất cứ điều gì khác để thu hút sự chú ý của bạn. Giống như một chú chó khóa dán tốt, Crestie của bạn sẽ không bao giờ rời xa bạn.

Nếu bạn ở trong một gia đình có nuôi mèo hoặc chó khác, chúng sẽ rất hòa thuận. Chúng không phải là loài chó có tính lãnh thổ cũng như hung dữ. Thay vào đó, chó có mào Trung Quốcs là loài chó nhạy cảm và có thể kết bạn với bất kỳ ai, kể cả người lạ,

Xem Thêm: 17 chú chó Trung Quốc quyến rũ

5. Chó Calupoh

cho mexico Calupoh

Điểm nổi bật: Nhanh nhẹn, Trung thành, Năng động.

Là một trong những giống chó Mexico hiếm nhất, Chó Calupoh còn được gọi là Chó sói Mexico. Những chú chó lai độc đáo này được phát triển vào những năm 1990 bằng cách lai tạo giữa những con sói hoang dã với nhiều giống chó khác nhau.

Mặc dù họ có nguồn gốc trực tiếp từ loài sói, họ đã phục vụ nhiều công việc và vai trò trong xã hội. Ví dụ, Chó Calupohs đã được sử dụng làm chó chăn cừu, chó chăn gia súc và thậm chí là chó đồng hành ở Mexico. Tuy nhiên, chúng hữu ích nhất với tư cách là những con chó bảo vệ do bản năng lãnh thổ của chúng.

Chó Calupoh là những con chó bền bỉ với sức chịu đựng cao. Chúng mạnh mẽ và nhanh nhẹn và đáng sợ trong vương quốc chó. Mặc dù vậy, Chó Calupohs vẫn cân bằng về Tính cách hơn so với sói nguyên thủy, như dự định của quá trình sinh sản.

Chúng có đôi chân thon dài giúp chúng đạt tốc độ đáng kinh ngạc khi sải chân hết cỡ. Khung gầy và cơ bắp của chúng mang lại cho chúng sự nhanh nhẹn có thể sánh ngang với chó chăn cừu Đức. Ngoài ra, một cái đầu, cổ và hộp sọ mạnh mẽ khiến chúng trở thành những con chó mạnh mẽ về tổng thể.

Thật không may, không có nhiều thông tin được công bố về những giống chó giống chó sói này. Nhưng ngay cả khi thiếu thông tin, chúng vẫn hấp dẫn và dễ dàng trở thành một trong những giống chó thú vị nhất xuất hiện ở Mexico.

Tính cách Chó Calupoh

Đáng ngạc nhiên, những con Chó Calupoh có Tính cách rất ổn định, điều mà các nhà lai tạo đã đảm bảo trong quá trình phát triển. Mặc dù chúng không lý tưởng cho những người mới huấn luyện, nhưng chúng tương đối dễ xử lý với một người xử lý có kinh nghiệm.

Giống như với những con sói hoang dã, Chó Calupoh trung thành với bầy, kể cả những thành viên trong bầy người. Trong môi trường gia đình, chúng sẽ yêu gia đình của mình như bất kỳ giống chó nào khác. Chỉ vì những con chó này trông giống chó sói, không có nghĩa là chúng sẽ hành động giống chúng.

Chìa khóa để nuôi dạy Chó Calupoh tại nhà thành công là xã hội hóa và sự vâng lời. Nếu và chỉ khi được xã hội hóa sớm, chúng có thể dễ dàng chung sống và thậm chí phát triển mạnh với những con chó khác trong gia đình. Không cần bàn cãi, những đặc điểm này bắt nguồn từ tâm lý bầy đàn của con sói.

Hầu hết thời gian, một Chó Calupoh sẽ chơi tốt với con người. Tuy nhiên, họ có xu hướng tỏ ra xa cách với những người lạ. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó bảo vệ, hoặc ít nhất là một con chó để ngăn chặn, Chó Calupoh có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Ít tên trộm nào dám gây rối với một tên trộm.

5/5 - (1 vote)