21 Giống Chó Ấn Độ Ngoại Lai Rất Thu Hút

Chó Ấn Độ có đầy đủ các giống chó hấp dẫn, cả bản địa và ngoại lai. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số giống chó độc nhất và quý hiếm nhất thế giới có nguồn gốc từ Ấn Độ. Có thể nói, đây là 21 giống chó tuyệt vời của Ấn Độ mà bạn có thể chưa bao giờ nghe đến, nhưng thực sự nên làm.

Xem thêm: Các giống chó Châu Á mang tính biểu tượng nhất

Chó Ấn Độ

Tất cả các giống chó Ấn Độ

Hầu hết các giống chó bản địa ở Ấn Độ đang nhanh chóng bị tuyệt chủng do nhu cầu về giống chó phương Tây tăng đột biến gần đây. Xu hướng này đã dẫn đến việc lai tạo quá nhiều chó ngoại và chó Ấn Độ nhân giống kém.

Mặc dù người dân và các tổ chức ở Ấn Độ đang cố gắng hồi sinh loài chó bản địa sắp tuyệt chủng nhưng ngày nay chúng vẫn được coi là giống chó quý hiếm. Hầu hết các giống chó Ấn Độ sẽ rất khó tìm, ngay cả khi bạn ở Ấn Độ.

1. Chó Sục Gull

cho an do cho suc Gull

Điểm nổi bật: Thận trọng, Bảo vệ, Trung thành

Chó Sục Gull, còn được gọi là Gull Terr, là một loại chó săn cổ đại được phát triển đầu tiên ở vùng Punjab của Ấn Độ và Pakistan. Tổ tiên của chúng bao gồm Chó Sục Bull của Anh, bằng chứng là có những phẩm chất thể chất giống nhau một cách kỳ lạ.

Nguồn gốc của chúng có thể bắt nguồn từ thời Raj thuộc Anh ở Ấn Độ. Khi người Anh đến, một nhóm chó nước ngoài đã được đưa vào nước này, bao gồm cả Chó Sục Bull. Không cần phải nói, Chó Sục Bull đã tăng vọt về mức độ phổ biến.

Từ đó, Chó Sục Bull được lai với các giống chó landrace bản địa, do đó đã phát triển thành Chó Sục Gull mà chúng ta biết ngày nay. Tuy nhiên, Chó Sục Gull không dừng lại ở đó. Chúng được lai tạo thêm với các giống chó bản địa khác để tạo ra nhiều giống chó Ấn Độ.

Tính Cách của Chó Sục Gull

Chó Sục Gull chủ yếu được sử dụng như một con chó bảo vệ. Vì lý do này, chúng thường xa cách với người lạ, nhưng cũng rất cảnh giác về bản chất. Bản tính hung dữ và khả năng săn mồi khiến chúng xuất sắc trong việc bảo vệ chủ và tài sản của mình.

Trong nhà, Chó Sục Gull rất trung thành. Trên thực tế, người ta thường nói rằng chúng sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình để bảo vệ gia đình. Và trong khi chúng có thể không được tin tưởng với trẻ em, chúng sẽ cống hiến hết mình cho những đứa trẻ trong gia đình.

2. Chó Gull Dong

cho an do gull dong

Điểm nổi bật: Trung thành, Mạnh mẽ, Ý chí mạnh mẽ

Chó Gull Dong là một giống chó quý hiếm có nguồn gốc từ Ấn Độ, mặc dù một số nhà sử chúngc cho rằng chúng đến từ Pakistan lần đầu tiên. Trong suốt những năm qua, giống chó này đã có một số tên gọi, chẳng hạn như Bulldog Ấn Độ và Bully Gull Terr.

Những con chó này được phát triển từ việc lai tạo giữa Chó Sục Gull với Bully Kutta bản địa. Những kẻ bắt nạt đã tạo cho chúng một sự dẻo dai nhất định khiến chúng trở thành những con chó chiến đấu hấp dẫn trong quá khứ – giống như với tổ tiên của chúng.

Về mặt thể chất, Chó Gull Dongs rất giống với Staffordshire Chó Sục Bull. Chúng có mõm ngắn và đôi tai nhỏ là những phẩm chất đặc trưng thường thấy ở các loại bulldog. Ngoài ra, chúng cũng thường có bộ lông ngắn và mịn.

Tính Cách của Chó Gull Dong

Chó Gull Dong không phải là giống chó Ấn Độ điển hình của bạn. Trên thực tế, chúng không phù hợp với hầu hết các gia đình do tính cách nổi trội của chúng. Nếu không được đào tạo và giao tiếp xã hội thích hợp, chúng có xu hướng phát triển tính hiếu chiến mặc dù bản chất trung thành của chúng.

Do đó, những người mới huấn luyện và chủ sở hữu không được khuyến khích cho giống chó bull Ấn Độ này. Việc đào tạo cũng có thể khó khăn nếu xét đến bản chất độc lập và ý chí mạnh mẽ của chúng. Và với bộ khung mạnh mẽ của chúng, sự vâng lời là điều cần thiết để cùng tồn tại.

3. Chó Ngao Kumaon

cho an do cho ngao Kumaon

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Tự hào, Bảo vệ

Còn được gọi là Cypro Kukor, Chó Ngao Kumaon là một giống chó thuộc loại molosser hung dữ có nguồn gốc từ bang Uttarakhand ở Ấn Độ. Cứng cáp và mạnh mẽ, chúng là một trong những người bảo vệ ngôi nhà được đánh giá cao nhất của Ấn Độ.

Mục đích ban đầu của Chó Ngao Kumaon là canh gác và bảo vệ gia súc cho người dân vùng đồi Kumaon. Tuy nhiên, giống như rất nhiều giống chó Ấn Độ khác, Chó Ngao Kumaon đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Những chú chó Mastiff này có bộ lông ngắn và mềm, thường có màu vện hoặc nhiều màu nâu khác nhau. Chúng có thể cao tới 70 cm (ngang vai) và nặng hơn 100 pound. Thêm vào đó, chúng có sự giống nhau đến kỳ lạ với giống Great Danes

Tính cách Chó Ngao Kumaon 

Như khốc liệt và mạnh mẽ như chúng, những con chó Ngao Kumaon là một số trong những con chó bảo vệ tốt nhất để ra khỏi Ấn Độ. Chúng được biết đến là những con chó hung dữ, điều đó có nghĩa là chúng sẽ yêu cầu rất nhiều sự vâng lời và huấn luyện xã hội hóa.

Chó Ngao Kumaon có bản năng bảo vệ tuyệt vời. Trên thực tế, một số người nói rằng chúng hơi bảo vệ quá mức, điều này giải thích tại sao chúng là những con chó bảo vệ đáng gờm trong quá khứ. Thật không may, không có nhiều thông tin về những con chó này trong môi trường gia đình.

4. Chó săn Sinhala

Điểm nổi bật: Hăng hái, Cảnh báo, Trung thành

Chó săn Sinhala là một giống chó có nguồn gốc từ Sri Lanka và một số vùng của Ấn Độ. Lịch sử ban đầu của những con chó này vẫn chưa được biết đến, và vị trí chính xác của chúng đến từ đâu vẫn còn đang được tranh luận cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, chúng ta biết Sinhalas rất giống với Chó Pariah của Ấn Độ. Do đó, các nhà khoa chúngc đã suy đoán rằng chúng có thể có nguồn gốc từ giống chó Landrace của Ấn Độ. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh điều này.

Mặc dù chúng có thể trông giống như Chó Pariah của Ấn Độ, chúng thực sự có các kỹ năng và Tính Cách rất khác nhau. Trên thực tế, người ta tin rằng người Vedda (một nhóm bản địa Sri Lanka) đã sử dụng chúng để săn bắn.

Tính Cách chó săn Sinhala

Chó săn Sinhala là những cuộc săn lùng dữ dội và đáng sợ, cần rất nhiều năng lượng để theo kịp các chuyến đi săn cùng các bộ tộc bản địa của chúng. Chúng có sức chịu đựng và sức bền có thể sánh ngang với những con chó săn tương tự.

Nhưng vì chúng là chó săn, chúng tôi suy đoán rằng chúng là những con chó đồng hành trung thành với tinh thần làm việc mạnh mẽ. Chúng tôi nghi ngờ người Vedda đã không lai tạo chúng để săn bắn nếu không.

5. Chó Mahratta Greyhound

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Nhanh nhẹn, Trung thành

Chó Chó Mahratta Greyhound là một trong những giống chó Ấn Độ hiếm nhất, ngay cả ở quê hương của chúng. Trên thực tế, hiếm khi thấy những con chó này bên ngoài tỉnh Maharashtra (miền tây Ấn Độ), nơi hầu hết chúng cư trú ngày nay.

Chúng thường được so sánh với giống chó Saluki có lông mịn. Tuy nhiên, Chó Chó Mahratta Greyhound nhỏ hơn một chút, cao khoảng 52.5 cm. Giống như chó săn cảnh, Chó Mahratta khá cứng cáp với khung cơ bắp và bộ ngực săn chắc.

Mặc dù bộ lông ngắn nhưng nó đủ để bảo vệ con chó trước những yếu tố khắc nghiệt của địa hình Ấn Độ. Đôi chân mỏng, nhưng có sức mạnh đáng kinh ngạc, mang lại cho chúng tốc độ và sự nhanh nhẹn cần thiết để đuổi theo trận đấu. Không cần phải nói, chúng là những thợ săn tuyệt vời.

Tính cách Chó Mahratta Greyhound

Chó Chó Mahratta Greyhound là những con chó dũng cảm và can đảm được nuôi để săn bắn. Nhờ thị lực tuyệt vời, chúng có thể phát hiện các trò chơi hoang dã từ rất xa. Nhưng không giống như những con chó săn khác, Mahratta chỉ được sử dụng để săn bắn.

Những con chó này không được nuôi để làm bạn đồng hành – hoàn toàn không phải vậy. Vì lý do này, có rất ít thông tin về Tính Cách của những con chó săn này trong môi trường gia đình. Tuy nhiên, chúng tôi biết chúng là trung thành và đồng hành trung thành.

6. Chó chăn cừu Vikhan

Điểm nổi bật: Không sợ hãi, Thông minh, Trung thành

Chó Chăn Cừu Vkhan là một giống chó mà rất ít người dân địa phương từng nghe nói đến. Chúng có nguồn gốc từ vùng Himachal Pradesh ở miền bắc Ấn Độ. Mặc dù nguồn gốc của chúng, Vikhans cũng có thể được tìm thấy ở các vùng giáp biên giới của Pakistan.

Giống như hầu hết các giống chó chăn cừu, Vikhan chủ yếu được nuôi để bảo vệ gia súc. Nhưng chính bản chất dũng cảm và dũng cảm của chúng đã khiến chúng trở thành những thợ săn báo hoa mai xuất sắc. Như vậy, Vikhans đã phát triển thành những con chó săn và làm việc linh hoạt.

Thật không may, chúng ta không có quá nhiều thông tin về những chú chó này vì thực tế chúng là những chú chó Ấn Độ quý hiếm. Không ai biết chúng còn bao lâu nữa mới tuyệt chủng vì thậm chí ít người còn nghe nói đến chúng chứ đừng nói đến việc nỗ lực bảo tồn.

Tính cách Chó Chăn Cừu Vkhan

Những chú chó này được biết đến với tính cách hung dữ. Đó là lý do tại sao chúng trở thành những người bạn đồng hành đi săn tuyệt vời như vậy. Vikhans thích làm việc và có thể chịu được những chuyến đi săn xa nhờ sức chịu đựng đáng kinh ngạc của mình. Ngoài ra, chúng chúngc nhanh.

Tuy nhiên, những con chó chăn cừu này có thể rất lãnh thổ và thường xuyên chiếm hữu. Vì những lý do này, chúng làm những người bảo vệ và giám sát hàng đầu. Nhưng bạn sẽ cần phải cung cấp xã hội hóa và đào tạo vâng lời sớm với Vikhan.

17. Chó Chippiparai

Điểm nổi bật: Hăng hái, Tình cảm, đàng hoàng.

Giống chó Chippiparai có lẽ là giống chó nổi tiếng nhất và có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chúng là giống chó mà hầu hết mọi người đều tưởng tượng khi nghĩ, “Chó Ấn Độ”. Mặc dù vậy, có rất nhiều lý do tại sao điều này là như vậy.

Con chó này được nuôi ở Chippiparai (gần quận Madurai, Tamil Nadu) để săn các loài thú nhỏ, chẳng hạn như thỏ và lợn. Và trong một số trường hợp, chúng có thể hạ gục hươu. Từng là loài chó được đánh giá cao, mục đích của chúng đột nhiên biến mất sau khi chính phủ Ấn Độ cấm săn bắn.

Từ đó, vai trò của chúng chuyển sang chó đua. Tuy nhiên, chúng là bạn đồng hành trong tầng lớp ưu tú nhất của Ấn Độ. Chippiparai hiện được coi là biểu tượng của hoàng gia và phẩm giá. Ví dụ, chúng là những gì Akita Inu đối với người Nhật.

Tính cách Chó Chippiparai

Những chú chó này là loài động vật cực kỳ dễ chăm sóc. Hầu hết các chủ sở hữu cho rằng chúng cần ít sự chăm sóc thú y vì chúng là những con vật khỏe mạnh và khỏe mạnh. Điều này không có nghĩa là chúng không cần tiêm phòng cho chó con nếu đã được thuần hóa.

Chippiparai là loài chó săn và trông coi tuyệt vời vì chúng rất lanh lợi và tràn đầy năng lượng, đặc biệt là khi còn nhỏ. Và mặc dù chúng hòa đồng với mọi người, chúng ghét sự cô lập và đòi hỏi nhiều sự chú ý và tập thể dục.

18. Chó săn Rampur Greyhound

Điểm nổi bật: Tận tụy, Bảo vệ, Yêu thương.

Chó săn Rampur là một giống chó sắp chết có nguồn gốc từ khu vực Tây Bengal của Ấn Độ. Mặc dù vậy, chúng là một trong những loài chó mang tính biểu tượng nhất của đất nước. Hiện tại, chúng vẫn có thể được tìm thấy ở các vùng phía bắc của Ấn Độ.

Đã có một thời, những con chó này rất phổ biến, đặc biệt là trong các gia đình hoàng gia ở Ấn Độ. Các nhà sử chúngc nói rằng chúng là loài chó được lựa chọn cho các hoàng tử của Ấn Độ (hay maharajas). Tuy nhiên, sự nổi tiếng của chúng đã có một tác động đáng kể ngày nay.

Chúng đã phục vụ nhiều mục đích trong quá khứ. Ví dụ, Chó Rampur được sử dụng để kiểm soát chó rừng. Người ta nói rằng một con Rampur duy nhất có thể hạ gục một con chó rừng mà không sợ hãi. chúng cũng giúp săn những con vật lớn chết người, chẳng hạn như hổ, báo, báo và thậm chí cả sư tử.

Tính Cách chó Rampur

Chó Rampur là những con chó tình cảm với lòng trung thành kiên định đối với chủ sở hữu. chúng chỉ đơn giản là yêu sự đồng hành của con người và luôn mong muốn được làm hài lòng. Nhưng tràn đầy năng lượng, Rampur Hound có thể hơi đáng sợ khi chơi với nhau.

chúng có thói quen chơi thô bạo. Kết quả là, những con chó này sẽ lao vào nhau với tốc độ và lực lớn. Đối với người ngoài cuộc, điều này có thể đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn biết những con chó này, bạn sẽ biết đó chỉ là cách chúng chơi.

Mặc dù chơi thô bạo nhưng chúng thường chơi tốt với trẻ em và có bản năng bảo vệ tự nhiên. Thông thường, Chó Rampur hoạt động tốt hơn khi là chó một người, nhưng chúng cũng có thể phát triển mạnh trong môi trường gia đình.

19. Chó Kombai (Combai)

Điểm nổi bật: Thông minh, Dũng cảm, Cảnh báo.

Chó Kombai là một giống chó Ấn Độ được tìm thấy ở vùng Tamil Nadu, Ấn Độ. Chúng được lai tạo để săn lợn rừng, nai và bò rừng. Bởi vì chúng là một giống chó giống với những con chó thuộc nhóm chó sục, chúng được gọi một cách khéo léo là Chó sục Ấn Độ.

Giống chó cổ đại này có thể bắt nguồn từ thế kỷ 15, mặc dù có bằng chứng cho thấy chúng đã xuất hiện sớm nhất vào thế kỷ thứ 9. Chúng được quân đội sử dụng trong lịch sử và đóng một vai trò lớn trong cuộc nổi dậy của anh em nhà Marudhu chống lại người Anh.

May mắn thay, các nhà lai tạo và các nhóm cũi ở Ấn Độ đã nỗ lực để tái tạo lại đất nước có giống chó được yêu thích này. Và, nó đang hoạt động. Chó Kombais vẫn còn phổ biến ở các vùng của Nam Ấn Độ và thường được sử dụng làm chó gia đình hoặc chó săn.

Tính Cách Chó Kombai

Giống như hầu hết các giống chó sục, Chó Kombai (Chó sục Ấn Độ) là một giống chó cực kỳ thông minh. Chúng là tiêu chuẩn vàng cho những con chó bảo vệ Ấn Độ nhờ sự hung dữ và xa cách đối với những người không quen biết.

Nhưng với gia đình, chúng là một con chó hoàn toàn khác. Chó Chó Kombai trung thành như chúng đến. Vì lý do này, chó Chó Kombai từng được sử dụng để bảo vệ gia súc của người dân khỏi sự tấn công tàn khốc của báo hoa mai và hổ.

Chó Kombai là một con chó cảnh giác và thận trọng. Mặc dù vậy, chúng có một bản tính thoải mái và có thể khiến chúng đôi khi có vẻ lười biếng. Vì Tính Cách tốt của chúng, Chó Kombai là một con chó gia đình tuyệt vời, ngay cả đối với những người có trẻ em.

10. Chó Tangkhul Hui

Điểm nổi bật: Tinh thần tự do, Trung thành, Cảnh báo.

Chó Tangkhul Hui, đôi khi được gọi là Awang Huijao, được lai tạo như một con chó săn có khả năng hạ gục lợn rừng hung ác và các loài động vật khác trong những khu rừng tươi tốt của Ấn Độ. Mặc dù vậy, chúng chủ yếu được tìm thấy ở bang Manipur, trong quận Urkhul.

Những con chó này là một giống chó cực kỳ hiếm, nhưng vẫn có thể được tìm thấy trong khu vực ban đầu của chúng. Các nhà sử chúngc suy đoán rằng Chó Tangkhul Hui là hậu duệ của loài chó Myanmar từ nhiều thế kỷ trước. Tuy nhiên, thần thoại Ấn Độ nói rằng chúng tiến hóa từ gấu đen châu Á.

Sự giống nhau kỳ lạ của giống mõm giữa hai con vật có lẽ là nguyên nhân dẫn đến văn hóa dân gian Ấn Độ này. Trong khi Chó Tangkhul Hui là một loài có nguy cơ tuyệt chủng, một số ngôi làng ở huyện Urkhul đang hợp lực để tái tạo giống chó này.

Tính cách Chó Tangkhul Hui

Chó Tangkhul Hui là một người chúngc rất nhanh với sự ngoan ngoãn và thông minh làm việc đặc biệt cao. Hơn nữa, chúng là những con chó có tinh thần tự do với tính cách dễ gần. Chúng là giống chó hướng về con người, luôn chào hỏi gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên, với người lạ, chúng có thể tỏ ra xa cách và thận trọng. Chó Tangkhul Huis cũng vâng lời người quản lý của chúng, điều này rất quan trọng đối với chó bảo vệ. Do đó, chúng là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất mà Ấn Độ cung cấp.

11. Chó Bakharwal

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Độc lập, Báo động.

Những con chó khổng lồ của Ấn Độ này có nhiều biệt danh khác: Chó chăn cừu Kashmir, Kashmir Mastiff, Chó giám sát Gujjar và hơn thế nữa. Nhưng, chúng tôi sẽ chỉ gọi chúng là Chó Bakharwal. Những con chó này không phải là trò đùa. chúng là những con chó cơ bắp với tăng khối và khả năng cơ.

Barkharwal là một giống chó lao động, được phát triển bởi các bộ lạc Bakarwal và Gujjar nằm ở bang Jammu và Kashmir. Trong khi mục đích chính của chúng là canh gác và bảo vệ gia súc, chúng thực sự là những con chó rất linh hoạt.

Văn chúngc dân gian Ấn Độ cho rằng Barkharwal cổ đại là hậu duệ của con lai giữa chó sói và chó chăn cừu Molosser hàng trăm năm trước. Nhưng thật không may, loài chó Bakharwal hiện đang trên đà tuyệt chủng ngày nay.

Tính Cách chó Bakharwal

Được lai tạo ở vùng Himalaya, những chú chó này có bộ lông mượt mà và thích nghi tốt với khí hậu mát mẻ khắc nghiệt. Bakharwals là tất cả về lòng trung thành với gia đình của chúng. Tuy nhiên, chúng thường không chơi thân với những vật nuôi khác.

Những con chó này làm tốt hơn nhiều với vai trò là người giám hộ trong nhà một con chó. chúng năng động, lanh lợi, dũng cảm và độc lập. Tất cả những điều đó, đều là những phẩm chất khí chất hoàn hảo tạo nên một chú chó bảo vệ xuất chúng.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm cho Bakharwal của mình là giam chúng trong một không gian nhỏ. Rốt cuộc, chúng là những con chó làm việc tích cực quen với các hoạt động thể chất cường độ cao. Nên có sân sau rộng rãi để chúng có thể tự do đi lang thang.

12. Chó Jonangi

Đặc điểm nổi bật: Nhạy bén, Cảnh giác, Trung thành.

Chó Jonangi là một giống chó ít gây dị ứng được tìm thấy ở bang Andhra Predesh của Ấn Độ. Và không giống như những con chó Ấn Độ khác, chúng được lai tạo để chăn vịt cho nông dân địa phương ngoài trò chơi săn bắn. Sự kết hợp thú vị phải không?

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Jonangi không kéo dài. Cuối cùng, những người nông dân xung quanh hồ Kolleru bắt đầu chuyển dần từ vịt sang các động vật thủy sinh khác có lợi hơn. Vì vậy, Jonangi từng được yêu cầu không còn cần thiết nữa.

chúng đã bị những người nông dân bỏ rơi, bỏ mặc để tự kiếm sống trong tự nhiên. Thực tế đáng buồn là những con chó này đã phải phát triển các kỹ thuật đánh bắt hiệu quả để tồn tại. Cuối cùng, chúng trở thành loài gây hại cho những người nuôi cá địa phương, dẫn đến nạn giết chóc.

Tính cách chó Jonangi

Chó Jonangi có xu hướng phát triển mối quan hệ chặt chẽ với người quản lý của chúng. Chúng tốt nhất là chó một người hoặc một gia đình và thường không hòa đồng với những con chó khác trừ khi được xã hội hóa sớm. Ngay cả khi đó, nó có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Những con chó này nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, có khả năng dễ dàng đuổi theo trò chơi khi chúng bắt đầu chạy nước rút với những sải chân dài. Là những con chó chăn gia súc, chúng là những vận động viên bơi lội có khả năng rất cao và thích rèn luyện sức khỏe.

Thật kỳ lạ, chó Jonangi có thói quen kỳ lạ là đào những con mương lớn. Nó không giống như chúng giấu xương ở đó. Đúng hơn, đó là cách để giải phóng năng lượng bị dồn nén. Vì vậy, khi chúng không hoạt động, hãy mong đợi chúng được thư giãn trong mương.

13. Chó Pandikona

Điểm nổi bật: Tự tin, Trung thành, Bảo vệ.

Chó Pandikona được đặt tên một cách khéo léo theo địa điểm mà chúng xuất phát – Pandikona, gần quận Kurnool ở Andhra Pradesh. Pandikonas được lai tạo để trở thành những con chó săn phát triển mạnh ở nhiệt độ khắc nghiệt, nơi nhiệt độ lên tới hơn 110 độ.

chúng săn các trò chơi nhỏ như lợn rừng, thỏ và thỏ rừng. Tuy nhiên, chúng nổi tiếng với việc giết chết những con rắn lớn, các loài gặm nhấm và các loài sâu bọ khác xung quanh làng. Nhờ thói quen này, các làng rất vui khi giữ chúng ở lại.

Vì bản năng lãnh thổ mạnh mẽ của chúng, Pandikona thường được sử dụng làm chó bảo vệ nếu được thuần hóa. chúng bảo vệ tài sản, gia súc và canh gác toàn bộ ngôi làng. Nếu bạn vấp phải một Pandikona, anh ta có thể sẽ đưa ra những cảnh báo ngắn gọn trước khi tấn công nhanh chóng.

Tính cáchChó Pandikona

Giống chó này có tất cả những phẩm chất tạo nên một giống chó săn siêu việt. Tự tin, dạn dĩ với bản năng lãnh thổ, Pandikonas sẽ thể hiện những phẩm chất này ngay cả khi còn là những chú chó con. Chúng trung thành với gia đình và sẽ chơi tốt với những đứa trẻ trong gia đình.

Mối quan tâm lớn nhất có thể là bản năng lãnh thổ của chúng, vì chúng có xu hướng chiến đấu với những con chó và động vật khác đến gần. Pandikonas sống tốt hơn trong môi trường chỉ có một con chó. Và, thậm chí không nghĩ đến việc mang một con mèo về nhà.

14. Chó Rajapalayam

Điểm nổi bật: Tình cảm, Trung thành, Không sợ hãi.

Đôi khi được gọi là Chó săn vùng cực, Chó Rajapalayam là một giống chó săn có nguồn gốc từ khu vực phía nam của Ấn Độ. Những con chó Ấn Độ này được phát triển bởi triều đại Chola như những con chó làm việc và bảo vệ đa mục đích.

Trước đây, chó Rajapalayam là giống chó đồng hành chỉ dành cho hoàng gia và quý tộc của thị trấn Rajapalayam ở Tamil Nadu. Không cần phải nói, giống chó này là một biểu tượng ở Ấn Độ, đã được giới thiệu trên tem bưu chính do Bưu điện Ấn Độ phát hành.

Ngoài ra, Rajapalayams được nuôi làm chó chiến trong các cuộc Chiến tranh Carnatic và Chiến tranh Polygar chống lại binh lính Anh. Tuy nhiên, Rajapalayam vẫn đang được sử dụng bởi quân đội Ấn Độ – thường nằm ở biên giới của Kashmir.

Tính cách chó Rajapalayam

Chó Rajapalayam rất tình cảm và hết lòng vì chủ nhân. Điều đó nói lên rằng, chúng hoạt động tốt hơn với tư cách là những con chó một chủ và không giống như nhiều giống chó khác, chúng không thích được cưng nựng hoặc bị những người không quen chăm sóc.

chúng không thích điều đó đến mức có xu hướng tỏ ra hung hăng và thù địch với người lạ. Nói cách khác, đừng cố chạm vào một người mà không tìm hiểu anh ta trước.

Điều này có nghĩa là việc giao tiếp xã hội với Rajapalayam sớm rất quan trọng – với cả con người và những con chó khác. Đương nhiên, Rajapalayams không hòa hợp với mèo và bản năng săn mồi của chúng có thể khiến chúng săn đuổi con mèo nhỏ.

15. Chó Taji (Tazi)

Điểm nổi bật: Vui tươi, Cảnh báo, Dũng cảm.

Taji, còn được gọi là Tazi, là một giống chó có nguồn gốc từ Ấn Độ. Chúng được lai tạo để trở thành những con chó săn có khả năng hạ gục cáo, linh dương, mèo rừng và marmot. Với rất ít chó còn lại, không có nhiều thông tin liên quan đến Taji.

Tuy nhiên, chúng tôi biết chúng sắp tuyệt chủng và rất khó để tìm thấy một con Taji thuần chủng ở bất cứ đâu ở Ấn Độ. Giống chó gần giống nhất là chó Taji (tazi) của Nga. Tuy nhiên, đối tác Nga có xu hướng lớn hơn với nhiều lông trên bộ lông.

Tính Cách chó Taji

Theo những người chủ ít được biết đến, những chú chó Taji thường rất vui tươi với năng lượng cao. Có vài thứ mà chúng thích thú hơn là được chạy cùng chủ. Chó Taji rất cảnh giác và tự tin, đó là lý do tại sao chúng rất xuất sắc trong việc săn mồi.

Vì tình yêu của chúng dành cho gia đình, Taji tự nhiên là một con chó rất trung thành. Mặc dù có bản năng săn mồi, nhưng chúng rất háo hức làm hài lòng nếu mối quan hệ bền chặt được phát triển. Nhưng ngoài vài chi tiết này, không có nhiều thông tin về Taji.

16. Chó Kaikadi

Điểm nổi bật: Năng nổ, Siêng năng, Độc lập.

Chó Kaikadi thuộc nhóm chó sục và được đặt tên theo bộ lạc Kaikadi ở Maharashtra, Ấn Độ. Ban đầu được nuôi làm chó chăn gia súc, chúng cũng được dùng làm chó săn. Chó Kaikadi săn chủ yếu là thỏ rừng, cáo, động vật gặm nhấm và các loài sâu bọ khác.

Chúng nổi tiếng với những đặc điểm khác biệt, chẳng hạn như đôi chân dài mỏng và chiếc đuôi dài thuôn. Hơn nữa, đầu dài và mỏng, trong khi tai dài và nchúngn. Vì lông ngắn nên giống chó Kaikadi rất ít phải chải chuốt và bảo dưỡng.

Tính Cách chó Kaikadi

Kaikadi là giống chó sục, có nghĩa là chúng thường rất năng động và hoạt bát. Giống như những con chó săn khác, Kaikadi rất mạnh dạn và can đảm. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với môi trường đô thị mà là ở những không gian mở rộng lớn, như trang trại.

Chúng là những con chó đồng hành tuyệt vời nhưng thường không chơi tốt với những con chó khác. Vẫn có thể giữ chúng dân sự, nhưng việc giao tiếp với Kaikadi sẽ rất quan trọng khi còn là một chú cún con. Nếu bạn có đủ năng lượng để đấu với một Kaikadi, thì chúng sẽ là những con chó tuyệt vời.

17. Chó Pariah Ấn Độ

Đặc điểm nổi bật: Cảnh giác, Hòa đồng, Bảo vệ.

Chó Pariah Ấn Độ (hay Chó bản địa Ấn Độ) là giống chó thổ dân Landrace của Ấn Độ. Ở một đất nước có hàng triệu con chó hoang, một tỷ lệ cao trong số chúng ít nhất là bị lẫn với Chó Pariah Ấn Độ.

Do đó, con chó này có rất nhiều tên từ khắp nơi trên Ấn Độ. Tùy thuộc vào khu vực, chúng có thể được gọi là Pye-dog, Naadan, Theru naai, Neri Kukur, Desi Kutta và nhiều loài khác. Điều này chỉ cho bạn thấy chúng đã trở nên phổ biến như thế nào ở Ấn Độ.

Và bất chấp tên gọi của chúng, Chó Pariah Ấn Độ không chỉ được tìm thấy ở Ấn Độ, mà còn ở một số vùng của Bangladesh. Một số thậm chí đã tìm thấy chúng ở các vùng của Nam Á. Do đó, giống chó này chỉ được công nhận bởi Câu lạc bộ Kennel của Ấn Độ và PADS (ở Mỹ).

Tính Cách Chó Pariah Ấn Độ

Có vẻ như thật mỉa mai, con chó pariah này thực sự rất hòa đồng. Nếu được đưa vào một ngôi nhà tốt, chúng sẽ yêu gia đình của mình và thường rất bảo vệ chúng. Chất lượng này đã khiến chúng trở thành giống chó canh gác hàng đầu cho nhiều gia đình Ấn Độ.

Mặc dù với những người xa lạ, đó là một câu chuyện khác. Chúng là những con chó nhỏ và sẽ làm mọi thứ trong khả năng của chúng để bảo vệ đàn. Như đã nói, việc xã hội hóa sớm là rất quan trọng đối với loài chó này. Nhưng nếu bạn đang nhận nuôi, việc nuôi chúng cùng với những vật nuôi khác sẽ rất khó.

Mặc dù nhận thức chung, chúng là giống chó rất thông minh và rất dễ huấn luyện. Cần lưu ý rằng Chó Pariah Ấn Độ có thể dễ dàng cảm thấy buồn chán, đặc biệt là với các trò chơi lặp đi lặp lại, chẳng hạn như tìm nạp. chúng sẽ cần nhiều kích thích tinh thần để hạnh phúc.

18. Chó săn Mudhol

Điểm nổi bật: Thanh lịch, Dũng cảm, Trung thành.

Chó săn Mudhol là một giống chó săn cảnh có nguồn gốc từ Ấn Độ. chúng cũng thường được gọi là Caravan Hound. Và không giống như nhiều giống chó Ấn Độ khác, Chó săn Mudhol đang phát triển mạnh trong nước.

Những con chó từ trung bình đến lớn này phục vụ như chó bảo vệ hoặc chó săn, và đã làm như vậy trong nhiều thế kỷ. Trong các ngôi làng của Deccan Plateu, chúng thực sự được coi là vật nuôi phổ biến trong gia đình. Hơn nữa, một số Mudhols làm việc trong nghĩa vụ quân sự của Ấn Độ.

Nguồn gốc của những con chó này khá âm u, nhưng người ta tin rằng chúng đến với những người định cư từ châu Á. Kể từ đó, chúng đã trở thành rất riêng của Ấn Độ. Tôi đã đề cập đến việc Mudhol được in trên tem bưu chính do Bưu điện Ấn Độ phát hành?

Tính Cách chó Mudhol

Chúng là những con chó bền bỉ có khả năng làm việc ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, điều này có thể giải thích sự phổ biến của chúng. Ngay cả trên sân, chúng được xem như những con chó thanh lịch và duyên dáng. Đồng thời, chúng sẽ can đảm với nhiệm vụ trong tầm tay.

Mudhol là một trong những giống chó săn hung dữ nhất đến từ Ấn Độ. chúng không chỉ có tốc độ tuyệt vời mà còn có thể lực đáng kinh ngạc. Sức chịu đựng của chúng cho phép chúng đuổi theo trò chơi trên những dải đất dài.

Chó săn Mudhol không phải là loài chó thân thiện nhất. Mặc dù chúng khá khoan dung với chó và trẻ em trong gia đình, nhưng với những người khác thì không. Chúng rất xa cách với người lạ và thường không thích bị chúng chạm vào.

Ngoài ra, Chó săn Mudhol được biết đến với khả năng săn mồi cao. Nếu bạn không xã hội hóa chúng khi còn là những chú chó con, chúng sẽ là một vấn đề lớn đối với mèo và các động vật nhỏ hơn. Nhưng miễn là bạn đối xử tử tế và tôn trọng với Mudhol của mình, chúng sẽ thể hiện lòng trung thành vô cùng.

19. Chó Bully Kutta

Điểm nổi bật: Không sợ hãi, Tự tin, Bảo vệ.

Chó Bully Kutta còn được gọi là Mastiff Ấn Độ, hoặc ” Quái vật phương Đông.” Có nguồn gốc từ vùng Sindh giữa Pakistan và Ấn Độ, Bully Kutta không phải là con chó điển hình của bạn cho một gia đình yêu thương. Chúng được gọi là “quái thú” là có lý do.

Chúng không chỉ được sử dụng để săn bắn và canh gác mà không may, chúng còn dùng để chiến đấu. Tại các khu vực của Pakistan và Punjab, Ấn Độ, những con chó này vẫn là đối tượng của các cuộc đấu chó trái phép. Nhưng với Bully Kutta đạt hơn 100 pound và cao 3 feet, thật dễ hiểu tại sao.

Giống chó Ấn Độ này vẫn rất phổ biến ở Punjab và không có nghĩa là phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng như những giống khác. Trớ trêu thay, sự nổi tiếng của Bully Kutta trong các cuộc cchúngi chó bất hợp pháp đã thực sự giữ cho giống chó này tồn tại. Tuy nhiên, chúng tôi không biết điều này sẽ kéo dài bao lâu.

Tính Cách Chó Bully Kutta

Những con chó này không phải tất cả đều khỏe mạnh, chúng cũng có bộ não. Nhưng trong khi chúng rất thông minh, không có gì ngạc nhiên khi chúng cũng rất hung dữ. Rốt cuộc, chúng là những con chó chiến đấu phổ biến là có lý do. Điều đó nói rằng, chúng không phải là loài chó lý tưởng cho gia đình và trẻ em.

Phản ứng và cảnh giác, Bully Kuttas là giống chó bảo vệ lý tưởng nếu bạn có thể kiểm soát chúng. Bất chấp danh tiếng là những con chó nguy hiểm, có bằng chứng cho thấy chúng sẽ phát triển mạnh trong một gia đình yêu thương. Trong một nghiên cứu năm 2009, chúng đã đạt điểm cao hơn Beagles trong một bài kiểm tra Tính Cách.

Do tính cách thống trị của chúng, Bully Kuttas phải được xử lý bởi những người nuôi hoặc huấn luyện chó có kinh nghiệm. Chúng tôi cũng không khuyến khích chúng cho các hộ gia đình có chó nhỏ hơn. Có những trường hợp chúng đã hành hung và cắt xẻo những con chó nhỏ khác.

Vóc dáng của chúng thật đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi phải làm việc và tập thể dục liên tục để duy trì một con chó khỏe mạnh. Đảm bảo rằng bạn thường xuyên cho chúng đi bộ, kể cả việc thỉnh thoảng tập luyện cường độ cao. Nếu không, chúng sẽ phát triển các vấn đề về hành vi.

20. Chó Gaddi Kutta

Điểm nổi bật: Thông minh, Tận tụy, Bình tĩnh.

Chó Gaddi Kutta là một giống chó núi có nguồn gốc từ vùng phía bắc của Ấn Độ. Chúng được tìm thấy ở các bang giáp với vùng Himalaya, chẳng hạn như Himachal và Pradesh. Như vậy, Gaddi Kutta là một loại mastiff gần giống với Mastiff Tây Tạng.

Gaddi có nhiều tên khác bao gồm, Chó săn Ấn Độ và Mahidant Mastiff. Cả hai đều là những cái tên nghe khốc liệt như nhau. Nhưng điều khiến chúng trở thành những con chó đặc biệt là số lượng kỹ năng của chúng được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau.

Trò chơi Gaddi Kuttas đi săn, đàn cừu (và dê) và bảo vệ gia súc khỏi một số kẻ săn mồi nguy hiểm nhất, chẳng hạn như báo tuyết. Về cơ bản, chúng là những con chó mastiff đa dụng cho bộ tộc Gaddis của Ấn Độ.

Tính cách Chó Gaddi Kutta

Chó Gaddi Kuttas là những con chó rất thông minh với bản năng tự nhiên để bảo vệ lãnh thổ của nó. Trí thông minh bản năng của chúng nằm ngoài bảng xếp hạng, có thể chăn thả gia súc đi lạc về chuồng mà không cần con người huấn luyện.

Do xu hướng lãnh thổ của chúng, Gaddi Kuttas thường gây hấn với những người lạ trên tài sản của mình. Đó là điều khiến chúng trở thành những chú chó canh gác và bảo vệ đáng gờm. Nhưng để nuôi dạy một Gaddi, cần phải đào tạo nhiều về sự vâng lời.

Tuy nhiên, những con chó lớn này không phải là loài dễ huấn luyện nhất. Chúng có thể là những con chó bướng bỉnh và không kém phần độc lập. Nếu chúng không tôn trọng bạn là chú chó alpha, chúng sẽ đòi tước hiệu, do đó, dẫn đến tất cả các loại vấn đề về hành vi.

Mặc dù vậy, chúng khá bình tĩnh khi mọi thứ diễn ra bình thường ở nhà. Thêm vào đó, chúng sẽ thể hiện lòng trung thành và tình cảm nếu được đào tạo đúng cách. Nhưng chỉ khi vâng lời và xã hội hóa thành công, chúng mới trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình.

21. Chó Spitz Ấn Độ

Điểm nổi bật: Tình cảm, Vui tươi, Hăng hái.

Từ nhóm chó lai, chó Spitz Ấn Độ giống như người anh em chúng hàng của chó Pomeranian ở Ấn Độ. chúng đang rất tương tự mà nhiều người sai lầm gọi cho chúng Pomeranians. Và cũng giống như Poms, Indian Spitz là một số giống chó được yêu thích nhất ở Ấn Độ.

Trước khi Ấn Độ bắt đầu nhập khẩu giống nước ngoài, Ấn Độ Spitz là sự phổ biến nhất giống chó Ấn Độ. Trên thực tế, chúng là tên hộ gia đình từ những năm 1980 đến những năm 90. Và trong khi chúng vẫn ở bên cạnh, chúng đã mất rất nhiều tình yêu.

Các nhà lai tạo Ấn Độ ban đầu muốn giới thiệu một giống chó Spitz có thể chịu được các điều kiện khí hậu và địa hình khắc nghiệt của Ấn Độ. Vì vậy, chúng bắt nguồn từ giống chó Spitz Đức qua nhiều năm lai tạo.

Cuối cùng, chúng đã có được một con chó trông giống với con lai giữa Pomeranian, German Spitz và Samoyed. Và trong một thời gian, chúng nhận được tất cả sự hào nhoáng của các phương tiện truyền thông chính thống, tiến đến tận Bollywood.

Tính Cách của chó Spitz Ấn Độ

Chó Spitz Ấn Độ là một giống chó linh hoạt có thể thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Đó là lý do mà chúng được phát triển. Cho dù chúng đang ở trong một khung cảnh đô thị hay trong một trang trại lớn, chúng sẽ hạnh phúc và phát triển.

Chó Spitz Ấn Độ có thể sống bằng chế độ ăn kiêng bao gồm nhiều loại thức ăn khác nhau, chẳng hạn như sữa, thịt gà, gạo, sữa chua, v.v. Nói cách khác, không khó để nâng cao một người có thể giải thích sự nổi tiếng của chúng.

Nhìn chung, Indian Spitz là một giống chó năng động với rất nhiều năng lượng, giống như những con chó thuộc loại spitz khác. Hướng đến con người, chúng thân thiện với mọi người và thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

Chó Spitz Ấn Độ sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời cho hầu hết mọi loại chủ sở hữu, kể cả trẻ nhỏ hoặc người già. Và mặc dù chúng có tính cách vui vẻ, chúng sẽ cần chải chuốt thích hợp để đối phó với áo khoác đôi của chúng.

Tại sao chó Ấn Độ sắp tuyệt chủng

Nếu bạn chưa nhận ra: gần một nửa số giống chó từ Ấn Độ đã tuyệt chủng. Ngoài ra, nhiều loài khác đang bị đe dọa nghiêm trọng. Ở một đất nước có hàng chục triệu con chó, điều đó có vẻ không bình thường. Vì vậy, tại sao giống chó Ấn Độ bị tuyệt chủng?

Sự suy giảm nhanh chóng của các giống chó bản địa Ấn Độ là do một nền văn hóa chưa bao giờ chấp nhận hoàn toàn các giống chó trong nước. Trong khi đó, việc chấp nhận các giống ngoại với vòng tay rộng mở. Trong nhiều năm, sự phổ biến của chó Ấn Độ đã giảm sút nghiêm trọng.

Một bài báo của Quartz có tiêu đề ‘ Những con chó Ấn Độ đang chết dần vì ai cũng muốn có một con Labrador ‘ giải thích vấn đề này tồi tệ như thế nào. Trong vài thập kỷ qua, người dân Ấn Độ đã yêu các giống chó phương Tây vì nhiều lý do khác nhau.

Thêm vào đó, việc chúng tiếp tục xa lánh các giống chó bản địa cũng không giúp ích được gì. Khi các giống chó nước ngoài đến, có rất nhiều sự lai tạo. Ngoài ra, chính phủ không quan tâm đến việc bảo tồn những con chó bản địa thuần chủng.

Tệ hơn nữa, những người cai trị Ấn Độ nuôi chó cưng thực sự thích các giống chó ngoại. Nỗ lực duy nhất để bảo tồn đến từ những người đam mê chó Anh. Và mặc dù nhiều nhóm ở Ấn Độ đang nỗ lực để tái tạo những con chó này, nhưng đơn giản là đã quá muộn đối với nhiều người.

5/5 - (1 vote)