Mèo Xiêm – Tính Cách – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Xiêm tiếng anh Siamese đây là một trong những giống mèo được biết đến nhiều nhất, tò mò, thông minh, có tiếng kêu và đòi hỏi cao. Nếu bạn muốn một chú mèo có thể trò chuyện với bạn cả ngày, thì mèo xiêm có thể là đối tượng hoàn hảo của bạn. Con mèo Xiêm nặng từ 3 đến 5kg và có bộ lông đặc biệt với các “điểm” tối trên nền sáng.

Đặc điểm của giống mèo xiêm

Khả năng thích ứng: rất nhanh

Mức năng lượng: Rất năng lượng

Bộ lông không quá dày

Mức độ tình cảm: Rất thích sống tình cảm

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Rất ít

Thân thiện với người lạ: Rất thân thiện

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Tổng quan về mèo Xiêm

Mèo xiêm là một trong những giống mèo lâu đời nhất và được biết đến nhiều nhất. Chú mèo lông màu nhạt xinh đẹp với các điểm màu nổi bật như hải cẩu, hoa cà, sô cô la và xanh lam đã ra mắt Tây Bán cầu ở Anh thời Victoria, nơi chú được gọi là Mèo Hoàng gia của Siam, hay mèo xiêm Thái Lan. Kể từ đó, anh đã được yêu mến bởi những người đánh giá cao ngoại hình đẹp và tài năng thanh nhạc..

Mèo Xiêm có hai loại: hiện đại và truyền thống. Mèo xiêm hiện đại là một tác phẩm nghệ thuật hiện đại, mọi đường nét và góc cạnh. Chúng có thân hình ống trên đôi chân dài, đầu hình nêm với đôi tai lớn hình tam giác và một cái đuôi dài. Mèo xiêm truyền thống hay còn gọi là mèo xiêm táo có đầu tròn và thân mập.

Cả hai loại đều có đôi mắt xanh sáng, đòi hỏi sự thờ phượng của tất cả các loài mèo. Cho dù bạn chọn một con mèo Xiêm biểu diễn hay một con mèo Xiêm truyền thống, chúng nên có chung một tính cách tuyệt vời.

Mèo Xiêm không ngừng tò mò, nhưng có xu hướng thông minh và khắt khe. Nếu bạn muốn một chú mèo Xiêm chỉ vì vẻ ngoài của mình, hãy suy nghĩ lại. Đây là một con mèo có niềm đam mê với con người của mình và sẽ tham gia vào mọi việc chúng đang làm.

Khi họ không có mặt, Chúng sẽ giải trí bằng cách bật vòi nước, mở tủ, tìm kiếm những nơi ẩn náu mới để làm nản lòng bất kỳ ai có thể đang tìm kiếm Chúng và xem tivi với sự quan tâm rõ ràng. Chúng thậm chí có thể sẵn sàng đi bộ trên dây và chơi ném bóng với sự nhiệt tình giống như một động vật bốn chân nào đó mà Chúng không thích bị so sánh.

Có biệt danh là Meezer, mèo Xiêm có thể nổi tiếng vì giọng nói hơn là ngoại hình. Chúng sẽ “nói chuyện” với bạn cả ngày và đến tận đêm, bày tỏ ý kiến ​​của Chúng về những gì bạn đang cho Chúng ăn, những gì bạn đang làm, mức độ chú ý (hoặc ít) bạn dành cho Chúng và những gì con chó bên cạnh đang làm gì.

Nếu bạn đánh giá cao vẻ ngoài như điêu khắc của Chúng và không bận tâm đến những điều tiếng đôi khi không hay của Chúng, Chúng có thể chỉ là con mèo dành cho bạn.

Một số hình ảnh mèo Xiêm

hinh anh meo xiem 3

Hình ảnh mèo Xiêm 3

hinh anh meo xiem 2

Hình ảnh mèo Xiêm 2

hinh anh meo xiem 1

Hình ảnh mèo Xiêm 1

hinh anh meo

Hình ảnh mèo Xiêm

Lịch sử của giống mèo Xiêm

Con mèo màu nhạt xinh đẹp với các điểm màu nổi bật như hải cẩu, hoa cà, sô cô la và xanh lam đã ra mắt Tây bán cầu ở Anh thời Victoria tại Triển lãm mèo Crystal Palace ở London vào năm 1871. Nó được công khai là Mèo Hoàng gia của Siam, ngày nay chúng ta gọi là mèo Xiêm Thái Lan.

Không có gì ngạc nhiên khi những chú mèo Xiêm đầu tiên đến Hoa Kỳ đã đến với tư cách là một chức sắc. Năm 1879, lãnh sự Hoa Kỳ tại Bangkok đã gửi một trong những con mèo khác thường của Thái Lan cho Lucy Hayes, vợ của Tổng thống Rutherford B. Hayes.

Các bước ngoặt khác của giống mèo này được chú ý bao gồm đại diện trong các bộ phim yêu thích của gia đình “The Incredible Journey”, “The Aristocats” và “Lady and the Tramp.” Ngày nay, mèo Xiêm là một trong những giống mèo phổ biến nhất được đăng ký bởi Hiệp hội những người yêu thích mèo.

Tính cách của mèo Xiêm

Mèo Xiêm không ngừng tò mò, nhưng có xu hướng thông minh và khắt khe. Nếu bạn muốn một chú mèo Xiêm chỉ vì vẻ ngoài của mình, hãy suy nghĩ lại. Đây là một con mèo có niềm đam mê với con người của mình và sẽ tham gia vào mọi thứ họ đang làm.

Khi họ không có mặt, Chúng sẽ giải trí bằng cách bật vòi nước, mở tủ, tìm kiếm những nơi ẩn náu mới để làm nản lòng bất kỳ ai có thể đang tìm kiếm Chúng và xem truyền hình với sự quan tâm rõ ràng. Chúng cũng có thể sẵn sàng đi bộ trên dây xích và chơi ném bóng với sự nhiệt tình giống như một loài động vật bốn chân nào đó mà Chúng không thích bị so sánh.

Có biệt danh là Meezer, mèo Xiêm có thể khét tiếng vì giọng nói hơn là ngoại hình. Chúng sẽ “nói chuyện” với bạn cả ngày và đến tận đêm, bày tỏ ý kiến ​​của Chúng về những gì bạn đang cho Chúng ăn, những gì bạn đang làm, mức độ chú ý (hoặc ít) bạn dành cho Chúng và những gì con chó bên cạnh đang làm gì.

Nếu bạn đánh giá cao vẻ ngoài như điêu khắc của Chúng và không bận tâm đến những điều tiếng đôi khi không hay của Chúng, Chúng có thể chỉ là con mèo dành cho bạn.

Để giữ cho mèo Xiêm của bạn được giải trí và không gặp rắc rối, hãy cung cấp cho nó những món đồ chơi xếp hình yêu cầu nó suy nghĩ và di chuyển để tung ra những món đồ ăn vặt hoặc ăn khóa học về sự nhanh nhẹn, đặt một khay cho chim ăn trong cửa sổ của bạn để nó thỏa thích ngắm nhìn, hoặc dạy nó đi trên dây xích và dắt nó đi dạo.

Mèo Xiêm yêu mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, và chỉ yêu cầu bạn dành nhiều thời gian cho Chúng, nói chuyện với Chúng, chơi với Chúng và nói chung là để Chúng giải trí.

Chúng thích trở thành trung tâm của sự chú ý, nhưng Chúng có thể hòa thuận với chó và mèo khác. Trên thực tế, bạn nên nuôi một con mèo Xiêm thứ hai hoặc một con vật khác để giúp chúng bầu bạn nếu bạn đi vắng trong ngày.

Cách chăm sóc mèo Xiêm

Những điều bạn cần biết về sức khỏe của mèo Xiêm

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng di truyền một căn bệnh cụ thể. Bất kỳ nhà chăn nuôi nào tuyên bố rằng giống chó của mình không có vấn đề về sức khỏe hoặc di truyền đều đang nói dối hoặc không hiểu biết về giống chó này.

Bất kỳ nhà lai tạo nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con, người nói với bạn rằng giống mèo này 100% khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người nói với bạn rằng mèo con của Chúng bị cô lập khỏi phần chính của hộ gia đình vì lý do sức khỏe.

Mèo Xiêm hiện đại với cái đầu hình nêm có thể dễ bị các vấn đề về hô hấp và răng miệng hơn những con mèo có kiểu đầu ít cực đoan hơn, và một số chú mèo Xiêm đôi khi gặp vấn đề với mắt chéo hoặc đuôi gấp khúc. Các vấn đề khác được báo cáo ở giống chó này bao gồm sỏi bàng quang. Các vấn đề về mắt như tăng nhãn áp và teo võng mạc tiến triển, vấn đề về tim và một số loại ung thư.

Hãy nhớ rằng sau khi đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất: béo phì. Giữ một con mèo Xiêm ở một trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó. Tận dụng tối đa khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con mèo khỏe mạnh hơn suốt đời.

Chăm sóc lông cho mèo Xiêm

Bộ lông ngắn của mèo Xiêm rất dễ chải chuốt. Chải lông hàng tuần bằng lược thép không gỉ. Cắt móng khi cần thiết, thường là 10 đến 14 ngày một lần. Mèo có thể dễ bị bệnh nha chu, vì vậy hãy chải răng tại nhà bằng kem đánh răng được bác sĩ thú y phê duyệt và lên lịch vệ sinh răng miệng cho thú y thường xuyên.

Xem thêm: Sự Thú Vị Của Mèo selkirk Rex Ít Người Biết

5/5 - (1 vote)