Mèo Savannah – Tính Cách – Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Savannah được tạo ra bằng cách lai châu Phi với mèo nhà và sau đó lai tạo con cái với những con mèo như mèo Ai Cập, mèo Oriental lông ngắn, mèo Savannahs, mèo Ocicats và những loài khác, loài mèo này nổi bật với đôi tai lớn nhọn và bộ lông đốm màu vàng, bạc hoặc đen khói. Mèo Savannah là một giống mèo tương đối mới đã được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) công nhận vào năm 2012.

Đặc điểm giống Mèo Savannah

Khả năng thích ứng: Rất cao

Mức năng lượng: Rất nhiều

Bộ lông tương đối dày

Mức độ tình cảm: Rất thích tình cảm

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: ít gặp

Thân thiện với người lạ: Rất dễ gần

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Tổng quan về mèo Savannah

Mèo Savannah là một con mèo năng động, tự tin, thích tương tác với mọi người và những con mèo khác. Thông minh và tò mò, chúng luôn tìm kiếm điều gì đó thú vị để làm, càng mạo hiểm càng tốt. Cung cấp cho chúng nhiều đồ chơi cứng, chắc và thời gian chơi thường xuyên, nếu không bạn có thể phát hiện ra rằng chúng có thể khá phá phách.

chúng gắn bó chặt chẽ với gia đình và cố gắng hết sức để ở bên họ, bao gồm cả việc học cách đi trên dây xích hoặc lấy đồ chơi. Khi không thể hiện tình cảm của mình bằng một vài cái húc đầu, chúng có thể đang tìm kiếm nước để chơi.

Đây là một con mèo vui vẻ, giải trí và làm tốt nhất với một người thích chơi và tương tác với mình. Khi được nuôi cùng chúng, chúng có thể hòa thuận với trẻ em, những con mèo khác và những con chó thân thiện.

Bộ lông ngắn của Savannah rất dễ chải chuốt bằng cách chải hoặc chải hàng tuần. Cắt móng tay và làm sạch tai khi cần thiết, và đừng quên đánh răng.

Lịch sử của mèo Savannah

Một con mèo con được phối giống bởi một con mèo rừng (một loài mèo hoang dã nhỏ ở châu Phi) trên một con mèo nhà cái vào năm 1986 là sự khởi đầu của giống mèo Savannah. Con lai thế hệ đầu tiên này được đặt tên là Savannah, và khi nhà lai tạo Patrick Kelly nghe về cô, ông đã quyết định tạo ra một giống mới. Kelly và nhà lai tạo Joyce Sroufe đã bắt đầu chương trình nhân giống và viết ra tiêu chuẩn cho những con mèo mới.

Mèo Savannah đã được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) công nhận là một giống mèo vào năm 2012.

hinh anh giong meo Savannah

Tính cách mèo Savannah

Mèo Savannah là một con mèo đáng yêu đầy cá tính, nhưng chắc chắn nó không phải là con mèo dành cho tất cả mọi người hay những người lần đầu nuôi mèo. Savannah rất thông minh, tò mò và năng động, những phẩm chất đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn để sống cùng.

chúng đòi hỏi nhiều tương tác và sẽ tìm cách khiến bạn đưa bóng cho chúng nếu bạn không có đủ bóng để cung cấp mà không cần hỏi. Ví dụ, chúng có thể học cách tắt báo thức trên đài phát thanh đồng hồ của bạn để khiến bạn chạy đến để tắt nó.

Đây là một con mèo có khiếu hài hước và thích một trò đùa hay, đặc biệt nếu nó là chi phí của bạn. Nó thích trèo lên cao, cao hơn những gì bạn tưởng mèo có thể đi, sau đó đẩy mọi thứ xuống bạn. chúng thích trốn, cho rằng bạn không thể nhìn thấy chúng, và sau đó gắn thẻ bạn khi bạn không nhìn. Hoặc chúng có thể thả món đồ chơi yêu thích của mình vào bất cứ thứ gì bạn đang uống để tạo thành tia nước và khiến bạn phải câu nó ra.

Vào giờ đi ngủ, mèo Savannah tất nhiên sẽ ngủ chung giường của bạn, chui vào trong chăn nếu lạnh. Những người khác có thể đậu trên đỉnh đầu bạn, úp thìa vào lưng bạn hoặc mang đồ chơi yêu thích lên giường với họ.

Đây là một con mèo cần rất nhiều lãnh thổ theo chiều dọc. Người Savannah thích leo trèo, càng cao càng tốt. Cung cấp cho chúng những cây mèo cao và đậu trên cửa sổ.

Bên cạnh thể thao khỏe mạnh, mèo Savannahs cũng rất thông minh và thích được chú ý khi được huấn luyện bằng cách nhấp chuột. Thử thách trí não của chúng và giữ cho chúng hứng thú với cuộc sống bằng cách dạy chúng những thủ thuật và trò chơi, đồng thời cung cấp cho chúng những đồ chơi tương tác hoặc đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho chúng những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi chúng học được cách điều khiển chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

Cách chăm sóc mèo Savannah

Những điều bạn cần biết về sức khỏe của mèo Savannah

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng di truyền một căn bệnh cụ thể. Bất kỳ nhà chăn nuôi nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi khu vực chính của gia đình vì lý do sức khỏe.

Mèo Savannahs nói chung là khỏe mạnh, nhưng bạn nên mua mèo con hoặc mèo của bạn từ một nhà chăn nuôi cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe bằng văn bản.

Hãy nhớ rằng sau khi đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất: béo phì. Giữ cho mèo Savannah có trọng lượng phù hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó. Tận dụng tối đa khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con mèo khỏe mạnh hơn suốt đời.

Chăm sóc lông cho mèo Savannah

Mèo Savannah có bộ lông ngắn, sang trọng, mềm mại, dễ chăm sóc bằng cách chải lông hàng tuần. chúng sẽ thích sự chú ý và nếu bạn chải lông cho chúng thường xuyên hơn, bạn sẽ thấy ít thỏ bụi và cục lông xung quanh nhà hơn.

Phần còn lại là chăm sóc cơ bản. Cắt móng nếu cần, thường là hàng tuần. Kiểm tra tai mỗi tuần xem có bị đỏ hoặc có mùi hôi có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hay không. Nếu tai trông bẩn, hãy lau sạch bằng bông gòn thấm dung dịch rửa tai nhẹ nhàng do bác sĩ thú y khuyến nghị.

Đánh răng thường xuyên tại nhà bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt để có sức khỏe tổng thể tốt và hơi thở thơm tho, đồng thời lên lịch vệ sinh răng miệng thú y khi cần thiết. Bắt đầu chải răng, cắt tỉa móng và đánh răng sớm để mèo con chấp nhận hoạt động này.

Xem thêm: Những Vẻ Đẹp Kỳ Lạ Của Mèo Nga Mắt Xanh

5/5 - (2 votes)