Mèo Toyger – Tính Cách – Những Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Toyger là giống mèo cỡ trung bình được tạo ra bằng cách lai mèo Bengal với một con mèo lông ngắn nhà có sọc. chúng đều là mèo nhà, không có dòng máu hoang dã, nhưng chúng được phát triển để có các sọc phân nhánh và màu cam và đen hoặc nâu gợi nhớ đến hoa văn của một con hổ.

Đặc điểm giống mèo Toyger

Khả năng thích ứng: Thích ứng rất nhanh

Mức năng lượng: rất giàu năng lượng

Bộ lông khá dày

Mức độ tình cảm: Rất thích được quan tâm

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: Tương đối cao

Thân thiện với trẻ em: Khá thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít bệnh tật

Thân thiện với người lạ: rất thân thiện

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Rất thông minh.

Tổng quan về mèo Toyger

Sư tử có thể là vua của các loài thú, nhưng hổ được cho là oai vệ nhất trong các loài mèo lớn. Đáng buồn thay, loài hổ đang có nguy cơ tuyệt chủng cao, và dường như có thể làm được rất ít để ngăn chặn đà tuyệt chủng của chúng. Nhưng nhà lai tạo Judy Sugden và những người chăn nuôi mèo khác theo sự chỉ đạo của bà hy vọng rằng sự sáng tạo của giống mèo Toyger sẽ giúp mang lại sự công nhận cho hoàn cảnh của con hổ.

Khi mèo Toyger cơ bắp lướt qua phòng khách của bạn, sẽ dễ dàng tưởng tượng rằng chúng thực sự là một chú hổ con. Một con hổ con sẽ không lớn lên để ăn thịt bạn. Mèo Toyger có tính cách ngọt ngào, điềm đạm và nhìn chung rất thân thiện. chúng đủ hướng ngoại để đi trên dây xích, đủ năng lượng để chơi trò tìm kiếm và các trò chơi tương tác khác, và đủ tự tin để hòa đồng với những con mèo và chó thân thiện khác.

Chúng cũng có thể là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em miễn là các tương tác của chúng được giám sát. Toygers thường nặng từ 3.5 đến 8kg và sống từ 13 năm trở lên.

Chải lông cho mèo Toyger hàng tuần để giữ cho bộ lông của nó sáng bóng và khỏe mạnh. Việc chải chuốt duy nhất mà chúng cần là cắt tỉa móng tay, đánh răng và vệ sinh tai thường xuyên.

Mèo Toyger rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu thương và chăm sóc chúng. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan bởi những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

Một số hình ảnh mèo Toyger

hinh anh meo toyger 2

Hình ảnh mèo Toyger 2

hinh anh meo toyger 1

Hình ảnh mèo Toyger 1

hinh anh meo toyger

Hình ảnh mèo Toyger

Lịch sử của mèo Toyger

Rất nhiều con mèo được đặt tên là Tiger, nhưng phải đến khi Judy Sugden bị hai vết khắc trên đền thờ của con mèo Millwood Sharp Shooter, cô mới biết rằng chúng có thể là bí quyết để phát triển một con mèo nhà thực sự giống chúa sơn lâm.

Bắt đầu với một loài mèo ngắn trong nước có sọc tên là Scrapmetal và một con mèo Bengal, con mèo tên là Millwood Rumpled Spotskin, và sau đó nhập khẩu một con mèo đường phố từ Kashmir, Ấn Độ, nó có đốm thay vì những đường gân guốc giữa tai, chúng đã đi làm để tạo ra một con hổ cho phòng khách.

Các nhà lai tạo khác đã chia sẻ tầm nhìn của cô và đóng góp vào chương trình nhân giống là Anthony Hutcherson và Alice McKee. Họ đã tìm ra một con mèo nhà có thân hình to và dài, hoa văn hình mướp và hoa thị trải dài và phân nhánh, và các dấu hiệu đầu hình tròn.

Hiệp hội mèo quốc tế bắt đầu đăng ký Toyger vào năm 1993, nâng cấp nó lên trạng thái giống mới vào năm 2000 và cấp chứng nhận vô địch cho giống mèo này vào năm 2007. Hiện tại, TICA là hiệp hội duy nhất công nhận Toyger.

Tính cách của giống mèo Toyger

Mèo Toyger thân thiện và vui tươi thích mọi người và các vật nuôi khác. chúng thích chơi trò bắt bóng, đánh bóng xung quanh đồ chơi bằng lông vũ hoặc sào câu cá và chỉ dành thời gian cho các thành viên trong gia đình. chúng đủ năng động để học các mánh khóe, nhưng không quá hăng hái đến mức khiến bạn bị hành hạ. chúng có một tính cách dễ tính khiến chúng phù hợp với hầu hết các hộ gia đình hoặc gia đình.

Giống như hầu hết các loài mèo, mèo Toyger rất thông minh. Thử thách trí não của trẻ và khiến trẻ hứng thú với cuộc sống bằng cách dạy trẻ các thủ thuật và cung cấp cho trẻ đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho trẻ những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi trẻ học cách vận dụng chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và chăm sóc chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

Cách chăm sóc mèo Toyger

Những điều bạn cần biết về sức khoẻ của mèo Toyger

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề về sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng di truyền một căn bệnh cụ thể. Bất kỳ nhà chăn nuôi nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi khu vực chính của gia đình vì lý do sức khỏe.

Mèo Toyger nói chung là khỏe mạnh, nhưng tiếng thổi ở tim, có thể là dấu hiệu của bệnh cơ tim phì đại, đã xảy ra ở giống chó này. Luôn luôn là khôn ngoan khi mua từ một nhà chăn nuôi cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe.

Hãy nhớ rằng sau khi đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có quyền bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất: béo phì. Giữ mèo Toyger ở trọng lượng thích hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của nó. Tận dụng tối đa khả năng phòng ngừa của bạn để giúp đảm bảo một con mèo khỏe mạnh hơn suốt đời.

Chăm sóc lông mèo Toyger

Chải lông cho mèo Toyger đơn giản và an toàn hơn nhiều so với chải lông cho hổ. Chải lông hoặc chải lông hàng tuần để giữ cho bộ lông của chúng sáng bóng và khỏe mạnh.

Cách chải chuốt duy nhất khác mà mèo Toyger cần là cắt tỉa móng tay thường xuyên, thường là hàng tuần và chỉ làm sạch tai nếu tai trông bẩn. Lau sạch chúng bằng một miếng bông được làm ẩm bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng cho tai do bác sĩ thú y của bạn khuyên dùng.

Chải răng thường xuyên bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt để có sức khỏe tổng thể tốt và hơi thở thơm tho. Bắt đầu chải răng, cắt tỉa móng và đánh răng sớm để mèo con làm quen.

Xem thêm: Mèo Bắc Kỳ Có Điểm Gì Nổi Bật So Với Giống Mèo Khác

5/5 - (1 vote)