Mèo Nhật Đuôi Cộc – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Mèo Nhật Đuôi Cộc hay mèo bobtails tiếng anh Japanese Bobtail một chú mèo vui tính này mang lại may mắn cho tất cả những ai may mắn được sống cùng nó hoặc nó được tin rằng ở quê hương Nhật Bản của nó. Đó là sự thật, bởi vì ai mà không thích dành thời gian với một chú mèo vui vẻ, vui tươi, kết bạn với mọi người. Bộ lông của chúng có thể ngắn hoặc dài và có màu hoa văn cũng như các màu và hoa văn khác.

Đặc điểm giống Mèo Nhật Đuôi Cộc

Khả năng thích ứng: Rất Nhanh

Mức năng lượng: Rất cao

Bộ lông: tương đối dày

Mức độ tình cảm: rất cao

Chải lông: Rất ít

Nhu cầu xã hội: Rất cao

Thân thiện với trẻ em: Thân thiện

Các vấn đề sức khỏe: Ít bệnh

Thân thiện với người lạ: Rất dễ làm quen

Thân thiện với chó: Rất thân thiện

Sự thông minh: Khá thông minh.

Tổng quan về mèo Nhật Đuôi Cộc

Mèo Nhật đuôi cộc được bao quanh bởi nhiều truyền thuyết và truyền thống. Một con mèo ba màu với bàn chân vẫy gọi và đuôi nhấp nhô là biểu tượng của sự may mắn ở Nhật Bản, và Bobtail đã được mô tả trong nghệ thuật và được mô tả bằng văn bản ở quốc gia đó trong ít nhất 1.000 năm.

Cái đuôi của chúng, giống như một quả pom-pom, là kết quả của một đột biến gen tự nhiên. Các đặc điểm khác của giống chó này là đầu hình tam giác, gò má cao, mũi dài, mắt hình bầu dục có thể có màu xanh lam hoặc màu kỳ quặc, và chân sau dài hơn chân trước một chút. Mèo Nhật Đuôi Cộc là một con mèo nhỏ, nặng từ 2-4kg. chúng có một bộ lông mềm, mượt, có thể ngắn hoặc dài, có nhiều màu sắc và hoa văn, nhưng màu lông ba màu là phổ biến nhất.

Mèo Nhật Đuôi Cộc năng động và thông minh. Không có gì lạ khi bạn thấy chúng hất chân vào nước, mang đồ chơi đi khắp nơi hoặc chơi trò ném bóng. chúng rất tò mò và thích khám phá môi trường xung quanh. Bobtails Nhật Bản là những người nói nhiều, giao tiếp với nhiều loại tiếng kêu và meo meo.

Tiếng kêu của chúng được mô tả là gần như giống như một bài hát. Đây là những con mèo hướng ngoại, hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác, bao gồm cả chó, và thích nghi để đi lại dễ dàng. Chúng yêu mọi người và thường được coi là gánh trên vai để họ có thể giám sát mọi thứ đang diễn ra.

Bộ lông mèo Nhật đuôi cộc rất dễ chải chuốt bằng cách chải hoặc chải hai lần một tuần. Bạn sẽ cần chải lông cho nó thường xuyên hơn trong mùa rụng lông mùa xuân và mùa thu. Cắt móng khi cần thiết.

Mèo Nhật đuôi cộc rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà nào có những người sẽ yêu mến chúng và cho chúng sự quan tâm và vui chơi mà chúng mong muốn. Giữ nó trong nhà để bảo vệ nó khỏi ô tô, các bệnh lây lan từ những con mèo khác và các cuộc tấn công từ các động vật khác.

Hình ảnh về mèo Nhật đuôi cộc

hinh anh meo nhat duoi coc 4

Hình ảnh về mèo Nhật đuôi cộc 1

hinh anh meo nhat duoi coc 3

Hình ảnh về mèo Nhật đuôi cộc 2

hinh anh meo nhat duoi coc 2

Hình ảnh về mèo Nhật đuôi cộc 3

hinh anh meo nhat duoi coc 1

Hình ảnh về mèo Nhật đuôi cộc 4

Lịch sử của mèo Nhật đuôi cộc

Mèo Nhật đuôi cộc được bao quanh bởi nhiều truyền thuyết và truyền thống. Một con mèo ba màu với bàn chân vẫy gọi và đuôi nhấp nhô là biểu tượng của sự may mắn ở Nhật Bản, và Bobtail đã được mô tả trong nghệ thuật và được mô tả bằng văn bản ở quốc gia đó trong ít nhất 1.000 năm. chúng là giống tự nhiên, không phải do con người tạo ra.

Mèo Nhật đuôi cộc lần đầu tiên được nhập khẩu vào Hoa Kỳ vào năm 1968. Mèo Bobtails có lông ngắn được Hiệp hội những người yêu thích mèo công nhận vào năm 1976, tiếp theo là Bobtails dài vào năm 1993.

Tính cách kiểu mèo Nhật đuôi cộc

Mèo Nhật đuôi cộc năng động và thông minh. Không có gì lạ khi bạn thấy chúng hất chân vào nước, mang đồ chơi đi khắp nơi hoặc chơi trò ném bóng. chúng rất tò mò và thích khám phá.

Mèo Nhật đuôi cộc là những người nói nhiều, giao tiếp với nhiều loại tiếng kêu và meo meo. Giọng hát của họ được mô tả là gần như giống như một bài hát. Đây là những con mèo hướng ngoại, hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác, bao gồm cả chó, và thích nghi để đi lại dễ dàng. Họ yêu mọi người và thường được coi là gánh trên vai để họ có thể giám sát mọi thứ đang diễn ra.

Mèo Nhật đuôi cộc rất thông minh. Thử thách trí não của trẻ bằng cách dạy trẻ các thủ thuật và cung cấp cho trẻ đồ chơi xếp hình sẽ thưởng cho trẻ những món đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt khi trẻ học cách thao tác chúng.

Luôn chọn mèo con từ nhà lai tạo nuôi các lứa trong nhà và xử lý chúng ngay từ khi còn nhỏ. Gặp gỡ ít nhất một người và lý tưởng nhất là cả cha và mẹ để đảm bảo rằng họ có tính khí tốt.

Cách chăm sóc mèo Nhật đuôi cộc

Những điều bạn cần biết về sức khỏe tóc mèo nhật đuôi cộc

Tất cả mèo đều có khả năng phát triển các vấn đề sức khỏe di truyền, cũng như tất cả mọi người đều có khả năng mắc bệnh di truyền. Bất kỳ nhà chăn nuôi nào tuyên bố rằng giống chó của mình không có vấn đề về sức khỏe hoặc di truyền đều là không trung thực hoặc không hiểu biết về giống chó này.

Chạy, không đi bộ, từ bất kỳ nhà lai tạo nào không cung cấp bảo đảm sức khỏe cho mèo con, người nói với bạn rằng giống mèo này 100% khỏe mạnh và không có vấn đề gì, hoặc người nói với bạn rằng mèo con của chúng bị cô lập khỏi phần chính của hộ gia đình vì lý do sức khỏe.

Điều đó nói rằng, mèo Nhật đuôi cộc nói chung là khỏe mạnh và không có vấn đề sức khỏe lớn nào liên quan đến giống chó này. Tuy nhiên, luôn khôn ngoan khi mua từ một nhà lai tạo cung cấp giấy đảm bảo sức khỏe.

Hãy nhớ rằng sau khi đưa một chú mèo con mới vào nhà, bạn có khả năng bảo vệ nó khỏi một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hơn: béo phì. Giữ một kiểu lông của mèo Nhật đuôi cộc ở mức cân nặng phù hợp là một trong những cách dễ nhất để bảo vệ sức khỏe tổng thể của chúng.

Chăm sóc lông cho mèo Nhật đuôi cộc

Mèo Nhật đuôi cộc có bộ lông dài vừa phải mềm và mượt, không có lớp lông tơ bên trong. Giống lông dài có bộ lông dài từ trung bình đến dài với kết cấu mềm, mượt và có một lớp lông tơ trên ngực. Bộ lông thường ngắn hơn ở vai, dài dần về phía đuôi xe.

Bộ lông củaNhật Bản rất dễ chải chuốt bằng cách chải hoặc chải hai lần một tuần. Bạn sẽ cần chải lông cho nó thường xuyên hơn trong mùa rụng lông mùa xuân và mùa thu.

Cách chải chuốt duy nhất khác của mèo Nhật đuôi cộc là cắt tỉa móng tay thường xuyên và làm sạch tai nếu tai trông bẩn. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng do bác sĩ thú y khuyên dùng. Chải răng thường xuyên bằng kem đánh răng cho thú cưng được bác sĩ thú y phê duyệt để có sức khỏe tổng thể tốt và hơi thở thơm tho.

Bắt đầu chải lông, cắt tỉa móng và đánh răng khi mèo còn nhỏ và sau này chúng sẽ chấp nhận các hoạt động này.

Bạn có thể quan tâm: Điểm đặc trưng của Mèo Himalayan

5/5 - (1 vote)