Top 10 Giống Mèo Thông Minh Nhất Hiện Nay

Giống Mèo Thông Minh là những giống mèo nào? Thực ra không quá khó để nhận biết mèo thông minh. Chúng thường có rất nhiều năng lượng, cùng với một tính cách tinh quái. Hầu hết đều ham học hỏi, đồng điệu cao với các hoạt động trong gia đình và thích thử thách học các thủ thuật và trò chơi tương tác. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú mèo con thông minh, đây là 10 giống mèo thông minh nhất.

10. Mèo Abyssinian

giong meo thong minh meo abyssinian

Mèo Abyssinian Giống Mèo Thông Minh

Con mèo có vẻ ngoài bóng bẩy này rất khỏe khoắn, nhanh nhẹn và tình cảm với con người. Mèo Abyssinian rất thông minh và rất hòa hợp với các hoạt động của gia đình. Nhìn chung chúng không phải là mèo có lông, nhưng chúng phát triển mạnh khi thu hút sự chú ý của con người, đặc biệt là dưới hình thức vuốt ve hoặc chải chuốt. Chúng cũng có xu hướng thích bầu bạn với những động vật khác.

Tìm hiểu thêm về Mèo Abyssinian

9. Mèo Bali

giong meo thong minh meo bali

Mèo Bali Giống Mèo Thông Minh

Mèo Bali về cơ bản là phiên bản lông dài của giống mèo Xiêm. Chúng có xu hướng là những con mèo năng động, thích điều tra mọi thứ mà con người chúng đang làm. Chúng cũng là những con mèo hay nói chuyện thích nói lên ý kiến ​​của mình. Chúng thường có tình cảm với gia đình nhưng có thể nghịch ngợm khám phá nhà của chúng, đặc biệt nếu chúng không bị thử thách về mặt tinh thần.

Tìm hiểu thêm về Mèo Bali

8. Mèo Bengal

giong meo thong minh meo bengal

Mèo Bengal Giống Mèo Thông Minh

Mèo Bengal có lẽ được biết đến nhiều nhất với bộ lông kỳ lạ giống báo đốm hoặc báo gấm. Giống mèo này có nguồn gốc từ việc lai một con mèo nhà với một con mèo báo châu Á.

Mèo Bengal rất thông minh, thể thao và vẫn còn một chút hoang dã. Chúng thích chạy, nhảy, leo trèo và chơi đùa. Chúng yêu cầu không gian rộng rãi để tập thể dục, cũng như các thử thách tinh thần, chẳng hạn như trò chơi giải đố.

Tìm hiểu thêm về Mèo Bengal

7. Mèo Miến Điện

giong meo thong minh meo mien dien

Mèo Miến Điện Giống Mèo Thông Minh

Miến Điện là một giống mèo năng động và thân thiện, rất thích giao lưu với người dân. Những con mèo này thông minh, dễ thích nghi, vui tươi và có thể huấn luyện được. Nhưng chúng phát triển mạnh nhờ xã hội hóa và thích bầu bạn, bao gồm cả của các loài động vật khác. Một người bạn đồng hành không chỉ có thể ngăn chặn sự cô đơn mà còn cả sự buồn chán có thể dẫn đến những trò nghịch ngợm.

Tìm hiểu thêm về Mèo Miến Điện

6. Mèo Cornish Rex

giong meo thong minh meo cornish

Mèo Cornish Rex Giống Mèo Thông Minh

Điểm độc đáo nhất của mèo Cornish Rex là bộ lông gợn sóng. Những con mèo này rất năng động và thân thiện, và một số người nói rằng chúng khá giống chó khi chơi đùa, ngay cả khi chúng đã học những năm cuối cấp. Nhiều người thậm chí còn thích trò chơi tìm nạp. Nếu bạn đang tìm kiếm một con mèo có tính tương tác cao, mèo Cornish Rex có thể là một lựa chọn tốt.

Tìm hiểu thêm về Mèo Cornish Rex

5. Mèo Havana Brown

giong meo thong minh meo havana brown

Mèo Havana Brown Giống Mèo Thông Minh

Mèo Havana Brown là một con mèo xinh đẹp với bộ lông mượt mà màu sô cô la. Đây là một giống mèo tương đối hiếm có nguồn gốc từ việc lai giữa mèo Xiêm với một số giống mèo khác. Chúng thường là những con mèo thông minh, ham học hỏi và hay nói chuyện, thích giao lưu với gia đình. Chúng hoạt động vừa phải và thích đồ chơi tương tác để thử thách chúng về tinh thần và thể chất.

Tìm hiểu thêm về Mèo Havana Brown

4. Mèo Korat

giong meo thong minh meo korat

Mèo Korat Giống Mèo Thông Minh

Một giống mèo quý hiếm khác, mèo Korat là một giống mèo bản địa của Thái Lan và được coi là vật may mắn ở quê hương của nó. Mèo Korats có năng lượng vừa phải, thích các trò chơi tương tác, nhưng chúng cũng thích ngủ trưa. Chúng rất thông minh và chú ý đến thế giới xung quanh. Chúng phát triển mạnh về sự chú ý và thường có tình cảm với gia đình của chúng.

Tìm hiểu thêm về Mèo Korat

3. Mèo Savannah

giong meo thong minh meo savannah

Mèo Savannah Giống Mèo Thông Minh

Mèo Savannah là một giống mèo hiếm và kỳ lạ với trí thông minh cao. Được phát triển bằng cách lai các nô lệ châu Phi với mèo nhà, giống mèo lớn này vẫn giữ một số khía cạnh hoang dã trong ngoại hình và thái độ.

Những con mèo này không dành cho tất cả mọi người. Chúng cần nhiều không gian để chạy, nhảy và chơi. Và chúng dễ dàng cảm thấy nhàm chán, đòi hỏi phải có đủ sự tương tác và làm giàu môi trường.

Tìm hiểu thêm về Mèo Savannah

2. Mèo Xiêm

giong meo thong minh meo

Mèo Xiêm Giống Mèo Thông Minh

Mèo xiêm Là một trong những giống mèo phổ biến và dễ nhận biết nhất trên thế giới, mèo xiêm được biết đến với bộ lông đẹp, bản tính tò mò và xu hướng thích trò chuyện. Những con mèo xiêm thông minh, tình cảm và tràn đầy năng lượng. Chúng thích chơi và sẽ giải trí bằng cách bật vòi nước hoặc mở tủ nếu con người không cho chúng làm giàu môi trường đầy đủ.

Tìm hiểu thêm về Mèo Xiêm

1. Mèo Singapura

giong meo thong minh meo singapura

Mèo Singapura Giống Mèo Thông Minh

Đúng như tên gọi của nó, Singapura bắt nguồn từ các đường phố của Singapore. Giống mèo này đến Mỹ trong những năm 1970 và vẫn được coi là hiếm.

Những con mèo nhỏ này thường vui tươi, hướng ngoại và tò mò. Và họ thích tham gia vào những gì con người đang làm. Chúng khá năng động và thích leo trèo, vì vậy hãy đảm bảo cung cấp nhiều không gian thẳng đứng.

Tìm hiểu thêm về Mèo Singapura

5/5 - (3 votes)