Top 21 Giống Chó Trẻ Em Cần Tránh Nếu Không Muốn Bị Thương

Giống Chó Trẻ Em Cần Tránh là những giống chó nào? Có rất nhiều con chó tuyệt vời để xem xét làm chó cảnh trong gia đình nhưng có những con chó có thể  ảnh hưởng đến con cái của bạn thêm chí có một số giống Chó Trẻ Em Cần Tránh chúng hòa đồng với trẻ em khi chọn sai giống hoặc không được chăm sóc đúng cách.

Dù sao đi chăng nữa khi chọn nuôi một con chó cảnh bạn cần phải có trách nhiễm nghiêm túc, không bao giờ được coi nhẹ.

Danh sách 21 Giống Chó Trẻ Em Cần Tránh

1. Chó Weimaraner

Giống Chó Trẻ Em Cần Tránh Chó Weimaraner

Do kích thước và mức năng lượng của chó Weimaraners nên chúng chỉ phù hợp cho trẻ lớn hơn 6 tuổi và thanh thiếu niên.

Chó Weimaraner là một loài động vật thông minh, có tư duy và trong khi chúng sẽ chịu đựng rất nhiều sự lạm dụng từ trẻ em, chúng là những sinh vật tự hào, đôi khi kiêu ngạo. Nếu chúng bị đẩy đi quá giới hạn, chúng sẽ không tử tế.

Khi buồn chán chó Weimaraner có thể trở nên phá phách và tìm những hình thức giải trí của riêng chúng. Thỉnh thoảng chúng có thể mang những món quà là ếch chết, chim, mèo và các động vật nhỏ khác. Bạn phải nhận những món quà này như một món quà vì hình phạt có thể làm tổn thương mối quan hệ của bạn và khiến họ cảm thấy không tự tin và bất an.

Với mức độ hoạt động cao của chó Weimaraner, thích đánh bắt và mang những món quà đã chết về cho gia đình, và tính bướng bỉnh khi còn nhỏ, giống chó này không được coi là lựa chọn vật nuôi tốt nhất khi bạn có con nhỏ.

2. Chó Rottweiler

giong cho tre em nen tranh cho Rottweiler

Chó Rottweiler có thể tấn công nếu một đứa trẻ la hét và bỏ chạy. Theo bản năng, con chó có thể chạy theo con do phản ứng rượt đuổi tự nhiên là một phần trong hệ thống dây của chó.

Vấn đề với bản năng này là rất khó để bắt con chó dừng lại khi chúng đã bắt đầu.

Với sự xã hội hóa, huấn luyện và giám sát phù hợp, chó Rottweiler là một con chó tuyệt vời và chúng có thể bảo vệ gia đình mình khỏi những kẻ xâm nhập nguy hiểm trong khi dễ dàng hiểu rằng những người lạ mới có thể là bạn.

Chúng nên được giám sát cẩn thận khi ở cùng với những đứa trẻ khác vì chúng có thể hiểu sai rằng “con của chúng” đang bị tổn thương khi chơi đùa thô bạo.

Chính mức độ bảo vệ rất tốt của giống chó này đã khiến giống chó này trở nên nguy hiểm những đứa trẻ. Quá nhiều tai nạn có thể xảy ra khi chó Rottweiler chưa được huấn luyện tin rằng chúng đang làm công việc bảo vệ gia đình của mình. Khi nuôi chó này sẽ phải liên tục đề phòng bất kỳ hành vi bối rối nào của chúng.

3. Chó Akita

giong cho tre em nen tranh cho akita

Giống Chó Akita được nuôi dạy cùng con cái thường sẽ bao dung với con cái của chúng nhưng có thể không chấp nhận những đứa trẻ hàng xóm.

Theo nguyên tắc chung, không nên để chó Akita hoặc bất kỳ con chó lớn nào ở một mình với trẻ em dưới 12 tuổi. Chó Akita không thích bị trêu chọc và có thể đáp trả bằng cách cắn.

Chó Akita sẽ cần phải học để hiểu sự khác biệt giữa một mối đe dọa và một tình huống có thể chấp nhận được. Chúng có thể trở nên bối rối khi thấy trẻ em đánh nhau và có thể cố gắng làm gián đoạn hành động chơi thô bạo của chúng với mong muốn bảo vệ chúng.

Ngay cả khi đưa trẻ em ra ngoài, khu vực xung quanh có cho Akita bạn cũng cần phải giám sát vì chúng có thể có khả năng trở nên hung dữ và dễ gây nghiêm hiểm cho con bạn.

Chó Akita rất dễ buồn chán và muốn làm mọi thứ theo cách riêng của chúng. Giống chó này đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhất quán. Nếu chó Akita trở nên buồn chán, không được huấn luyện đúng cách hoặc không được giám sát, thì chúng có thể trở thành một con chó phá phách và đáng ghét.

4. Chó Alaskan Malamute

giong cho tre em nen tranh cho Alaskan Malamute

 Chó Alaskan Malamute Thái độ vui vẻ và thân thiện. Tuy nhiên, tình trạng rụng lông, kéo dây và thèm ăn vô độ có thể khiến chúng không phù hợp với những gia đình có trẻ em.

Sở thích kéo xe trượt tuyết của Chó Alaskan Malamute nên khi đi dạo buộc dây xích nếu chưa được huấn luyện kỹ hay có thứ gì đó kích thích thì rất có thể chúng sẽ kéo cả người và dây xích đặc biệt trẻ nhỏ.

Bạn cần biết rằng con chó này được lai tạo để kéo tải khổng lồ hàng ngàn dặm. Sức mạnh và bản chất bẩm sinh bảo chúng kéo những vật nặng sẽ khiến chúng vượt quá khả năng của một đứa trẻ.

Việc chúng rụng lông có thể là một trong những lý do chính khiến các gia đình có trẻ em cân nhắc chọn một giống chó khác. Vì vào mùa chó rụng lông bạn phải hút bụi một vài lần một ngày.

5. Chó Husky Siberia

giong cho tre em nen tranh cho husky siberia

Cho Husky Siberia có vẻ đẹp và có vẻ ngoài hoang dã, là một giống chó ưa thời tiết lạnh, vui tươi và rất năng động. Chúng có thể là những con chó thân thiện, nhưng nhu cầu, sự thông minh và hoàn toàn không quan tâm đến việc canh gác có thể không khiến chúng trở thành vật nuôi cho trẻ em.

Mặc dù chó Husky Siberia chắc chắn không phải là loài chó hung dữ với con người, nhưng việc không thích hợp với trẻ em lại xuất phát từ hành vi bản năng và việc rụng lông của chúng.

Chó Husky Siberia rụng lông liên tục quanh năm, nhưng chúng sẽ trải qua “lớp lông xù” một hoặc hai lần mỗi năm. Điều này rõ ràng sẽ không tốt với những gia đình bị dị ứng hoặc mong muốn có một ngôi nhà sạch sẽ nghiêm ngặt, ngay cả việc đánh răng cũng không làm chậm quá trình tích tụ.

Con chó này nên được giao lưu với các động vật khác, nhưng phải rất cẩn thận được lai tạo để tồn tại trong tự nhiên, Chó Husky Siberia có thể có mong muốn tự nhiên là giết những con vật nhỏ hơn mà chúng coi là con mồi. Chúng cũng có thể có mong muốn tự nhiên là đào tìm nơi trú ẩn và chôn cất đồ đạc của chúng không cố gắng phá hoại, nhưng cũng phá hủy môi trường sống của bạn.

6. Chó Saint Bernard

giong cho tre em nen tranh cho Saint Bernard

Mặc dù Chó Saint Bernard là vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, chúng không được khuyến khích cho những nhà có trẻ nhỏ, vì chúng có thể vô tình xô ngã và làm tổn thương trẻ nhỏ.

Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho các gia đình, nhưng đặc điểm bừa bộn của chúng có thể khiến một người quản gia gọn gàng hơn là chán ngấy với tóc và nước dãi.

Tất nhiên, nhu cầu của con chó chỉ được tăng thêm bởi đồ chơi trẻ em và một thời gian biểu điên cuồng của gia đình.

Giống chó này trưởng thành chậm và có thể hoạt động như một con chó con rất lớn trong vài năm đầu. Các chủ sở hữu nên bắt đầu huấn luyện khi còn rất nhỏ để đảm bảo chúng có thể quản lý được. Chúng có thể là những con chó bướng bỉnh, có thể khiến chúng khó huấn luyện nếu không có sự lãnh đạo và quản lý thích hợp.

Chó Saint Bernard là những con chó rất tốt bụng và yêu thương, cần được quan tâm và chăm sóc. Vì kích thước khổng lồ, rụng lông và chảy nước dãi, chúng không phải là vật nuôi lý tưởng cho hầu hết trẻ em.

7. Chó Ngao Bò Bullmastiff

giong cho tre em nen tranh cho Bullmastiff

Nếu bạn có con nhỏ mới tập đi, bạn có thể muốn đợi cho đến khi chúng lớn hơn trước khi nhận Chó Bullmastiff.

Chó Bullmastiff là loài chó ấn tượng, nhưng kích thước khổng lồ của chúng nên cảnh báo bạn rằng chúng không phải là vật nuôi lý tưởng cho một gia đình có con nhỏ. Khi nuôi chó này nên lưu ý rằng đây là một con chó chảy nước miếng lộn xộn, không nên để ở bên ngoài và có thể tỏ ra hung dữ với các động vật khác và người lạ.

Chó Bullmastiff không đặc biệt khó chịu khi bị bỏ mặc, vì vậy các gia đình bận rộn thường có thể tin tưởng chó Bullmastiff sẽ bình tĩnh và vui vẻ khi ở nhà một mình. Chúng không phải là những con chó hoạt động nhiều và sẽ không cần đi dạo nhiều hơn một vài lần mỗi ngày.

Tuy nhiên, chúng dễ bị quá nóng và say nắng và không nên để chúng ở ngoài trời vào những ngày nóng hoặc ẩm ướt. Chúng nóng nảy và chảy nhiều nước dãi, vì vậy một số gia đình không thể chịu được tính cách bừa bộn và cẩu thả của chúng.

8. Chó Shepherd Úc

giong cho tre em nen tranh cho Shepherd uc

Nhiều Shepherd Úc hay chó chăn cứu Úc có thể muốn chăn dắt con bạn, trẻ em hàng xóm của bạn, vịt, sóc, chó tại công viên dành cho chó hoặc những người chạy bộ qua đường.

Điều này có thể bao gồm cắn gót chân, bàn tay hoặc mặt và thậm chí có thể phát triển thành cắn nếu không được sửa chữa thông qua đào tạo.

Ô tô và xe đạp cũng là ‘trò chơi công bằng’ cho cuộc rượt đuổi, có thể dẫn đến tai nạn và thương tích.

Chó Shepherd Úc có mức năng lượng cao và là giống chó canh gác rất tốt. Chúng thích chơi đùa và thường là những con chó tuyệt vời cho những gia đình có trẻ lớn hơn, nhưng bản năng chăn gia súc và bản tính bảo vệ mãnh liệt của chúng có thể là một vấn đề đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

Chó Shepherd Úc có thái độ rất tập trung và mạnh mẽ khi chúng cảm thấy bị đe dọa bởi người lạ. Chúng phải được giới thiệu cẩn thận với tất cả các thành viên gia đình và bạn bè mới để cảm thấy thoải mái với những người mới đến. Chúng thường không hung dữ với các vật nuôi hoặc chó khác và thường có thể phát triển tình bạn tuyệt vời với các động vật khác sống trong lãnh thổ của chúng.

9. Chó Shih Tzu

giong cho tre em nen tranh cho shih tzu

Nhiều người nuôi chó Shih Tzu (và những con chó nhỏ khác) từ chối bán một con chó con cho một gia đình có dưới 6 tuổi.

Mặc dù thường được báo trước là những con chó lanh lợi, trung thành và vui tươi, nhưng chó Shih Tzu là một giống chó có thể khó kiểm soát. Chúng có thể làm chó cảnh và bạn đồng hành tuyệt vời cho người lớn và trẻ lớn hơn, nhưng trẻ nhỏ thường cảm thấy khó hiểu khi không phải lúc nào chó con cũng có tâm trạng chơi đùa.

Chó Shih Tzus thường tốt với những vật nuôi khác và những con chó vui vẻ, nhưng người chủ sai sẽ để bản tính cứng đầu và hung dữ của chúng bộc lộ. Tất nhiên, đây là lỗi của chủ sở hữu (chứ không phải của giống chó), nhưng nó khiến chúng khó được tin tưởng với trẻ nhỏ.

Nếu chúng phát triển Hội chứng chó nhỏ, chúng có thể rất cáu kỉnh và cắn nếu bị kích thích hoặc sợ hãi. Chúng có thể phát triển sự lo lắng về sự tách biệt và rất lãnh thổ nếu được phép tin rằng chúng là người đứng đầu đàn, một thái độ ở giống chó này mà trẻ em thường khuyến khích.

10. Chó Jack Russell

giong cho tre em nen tranh cho Jack Russell

Chó Jack Russell là giống chó nhỏ rất thích đào bới và sủa, loại chó lông xù không phải nhà nào cũng thích. Những người nuôi chó lần đầu hoặc nhút nhát nên chọn loại chó khác vì Chó Jack Russell thậm chí có thể là một thách thức đối với người nuôi chó có kinh nghiệm.

Chó Jack Russell có ý chí mạnh mẽ và cần được đào tạo chắc chắn và nhất quán. Do đó, chúng không phù hợp với nhà có trẻ nhỏ.

Với bản tính canh gác, chó Jack Russell có thể lãnh thổ và nhanh nhẹn khi nghi ngờ người, chó hoặc hoàn cảnh mới.

Một đứa trẻ lớn hơn có thể đánh giá cao trí thông minh của chó Jack Russell, nhưng trẻ nhỏ có xu hướng gây khó chịu cho con chó. Chó Jack Russell không chịu kéo, véo, chọc và có thể cắn nếu chúng cảm thấy không gian của chúng đang bị xâm chiếm.

11. Chó Bắc Kinh Pekingese

giong cho tre em nen tranh cho bac kinh

Nếu bạn không thể trông chừng một đứa nhỏ 24/7 thì chúng tôi không khuyên dùng chó Bắc Kinh cho các gia đình có trẻ nhỏ vì trẻ quá dễ túm tóc, đuôi hoặc tai và cuối cùng, con chó sẽ trả đũa bằng cách tấn công trẻ.

Chó Pekingese thường là những con chó đồng hành tuyệt vời đối với người lớn, nhưng có thể không đối phó tốt với những chủ nhân trẻ tuổi, với xu hướng phát triển Hội chứng chó nhỏ.

Nhiều con chó nhỏ có thể được cưng nựng đến mức phát triển niềm tin rằng chúng là đầu đàn. Điều này có thể gây ra hành vi cố chấp, cáu kỉnh và hung dữ ở chó Bắc Kinh. Hội chứng chó nhỏ có thể phát sinh khi chúng được cung cấp thức ăn và không được huấn luyện đúng cách.

Là một con chó nhỏ trong gia đình, chó Pekingese có thể trở nên cảnh giác với người lạ và có thể hung dữ với trẻ em nếu chúng tin rằng chúng là alpha. Chúng cần những quy tắc nghiêm ngặt, một huấn luyện viên có ý chí và hiểu biết, và tập thể dục thường xuyên.

12. Chó Shar-Pei Trung Quốc

giong cho tre em nen tranh cho Shar Pei trung quoc

Chó Shar-Pei Trung Quốc gặp phải một số vấn đề bất thường và khó hiểu, nhiều vấn đề chưa được mô tả trong tài liệu thú y.

Những khó khăn trong việc huấn luyện, nhiều lo lắng về sức khỏe và xu hướng hung dữ khiến khối nếp nhăn lớn này không phù hợp để trở thành thú cưng của trẻ nhỏ.

Một bộ lông quá thô có thể không hấp dẫn đối với những đứa trẻ thích chó ôm ấp để được ôm và hôn. Các nếp nhăn và da thừa có thể là nơi chứa các bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng và phải được làm sạch cẩn thận thường xuyên.

Khi nuôi giống chó này nên rất kiên định và kiên nhẫn với việc huấn luyện con chó này và không dễ dàng thất vọng hoặc nản lòng. Do đó, trẻ em không thích hợp để huấn luyện giống chó khó tính và cứng đầu này.

Nếu không được huấn luyện đúng cách, Chó Char-Pei có thể trở nên đáng sợ với trẻ em và đặc biệt hung dữ với những con chó khác.

13. Chó Doberman Pinscher

giong cho tre em nen tranh cho Doberman

Chó Doberman Pinschers là một giống chó rất thông minh, mạnh mẽ và chúng là những con chó bảo vệ tuyệt vời. Xu hướng bảo vệ của họ có thể khiến người lạ suy nghĩ kỹ trước khi vào lãnh địa của họ hoặc đe dọa người thân của họ.

Chúng thường rất cứng đầu và năng động là điều khiến chúng tranh giành vị trí cao trong danh sách các giống chó cần tránh cho trẻ em.

Do các thành viên trong gia đình sẽ cần phải quyết đoán và giữ các quy tắc vững chắc, Chó Doberman Pinschers thường không phải là giống chó phù hợp cho trẻ nhỏ hoặc những người mới nuôi chó lần đầu. Chúng có thể trở nên rất cố ý và khó quản lý nếu chủ của chúng không có địa vị và yêu cầu sự tôn trọng.

Chó Doberman không phải là loài chó hung dữ trừ khi chúng tin rằng chúng đang bảo vệ chủ nhân hoặc lãnh thổ của chúng. Vì lý do này, chúng phải được giám sát cẩn thận khi những đứa trẻ khác ở xung quanh. Tất cả những người mới đến nên được giới thiệu từ từ với con chó để tránh nhầm lẫn.

14. Chó Chow Chow

giong cho tre em nen tranh cho chow chow

Chó Chow Chow có thể trông giống như những con thú nhồi bông lớn, nhưng chúng thực sự không phải là loại thú cưng lý tưởng cho trẻ em. Có khả năng lãnh thổ và mạnh mẽ, Chó Chow Chow là một giống chó Trung Quốc không sống tốt với những vật nuôi khác, người lạ hoặc trẻ em. Chúng có xu hướng là những con chó thống trị với tính cách bướng bỉnh và bản tính thích bảo vệ.

Chó Chow Chow không nhất thiết phải là một con chó xấu tính. Nhiều chủ sở hữu có kinh nghiệm sẽ chứng thực khả năng huấn luyện và cách cư xử nhẹ nhàng của chúng. Tuy nhiên, bản chất của loài chó này, kết hợp với cơ thể mạnh mẽ 20-35kg của chúng, khiến chúng trở thành một con chó khó tính đối với người chủ lần đầu và không phải là lựa chọn tốt cho trẻ nhỏ.

Chúng thường được coi là một giống chó xấu đối với các gia đình trẻ vì nhu cầu thể chất khắt khe, lịch trình hoạt động và tốn nhiều thời gian, và tính khí tổng thể phải được xử lý bằng kinh nghiệm.

Chó Chow Chow nên được hòa nhập với xã hội từ khi còn rất nhỏ vì chúng có xu hướng cảnh giác với người lạ, động vật khác và các tình huống mới.

15. Chó Chihuahua

giong cho tre em nen tranh cho chihuahua

Chó Chihuahua thường được coi là những chú chó mắt to dễ thương, trở thành những chú chó đồng hành tuyệt vời.

Tuy nhiên, chúng mỏng manh và có thể nhanh nhẹn nếu chúng sợ hãi hoặc cảm thấy bị đe dọa. Vì các vấn đề sức khỏe và tính khí của chó Chihuahua, chúng không phải là giống tốt cho gia đình có trẻ nhỏ và hộ gia đình năng động.

Chó Chihuahua nhỏ, không thích hoạt động quá nhiều và có xu hướng sống tốt hơn trong những ngôi nhà có bầu không khí yên tĩnh hơn. Chó Chihuahua có thể ghen tị, nghi ngờ và dễ bị căng thẳng, vì vậy người lạ có thể khiến chúng lo lắng hoặc cáu kỉnh.

Chúng có thể cố gắng thể hiện hành vi thống trị và nếu được phép trở thành thủ lĩnh đàn trong gia đình, chúng có thể bắt nạt những đứa trẻ cố gắng chơi với hoặc đuổi theo chúng. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy như thể bạn không thể tin tưởng chó Chihuahua khi ở bên con cái và đặc biệt với những người bạn cùng chơi của con bạn.

16. Chó đốm

giong cho tre em nen tranh cho dom Dalmatian

Chó đốm nổi tiếng là giống chó cứu hỏa truyền thống, càng được Disney làm cho nổi tiếng. Tuy nhiên, các gia đình nên suy nghĩ kỹ trước khi chọn một chú chó con đốm cho con mình.

Chó đốm chạy hạng dặm vẫn giữ được sự nhiệt tình không mệt mỏi này. Vì lý do này, chúng có thể quá năng động đối với trẻ nhỏ.

Chó đốm là loài chó rất năng động với nhu cầu vận động và hoạt động thể chất nhiều. Một chú chó đốm buồn chán với năng lượng dồn nén có thể bắt đầu sủa, đào bới hoặc có dấu hiệu hung hăng. Mức năng lượng này khiến các căn hộ trở thành một nơi tồi tệ để nuôi nhốt một con chó đốm.

Chó đốm là loài chó thông minh sẽ cố gắng làm mọi thứ theo cách của chúng nên cần được huấn luyện liên tục. Sự thông minh cũng khiến chúng khó quản lý và có xu hướng cáu kỉnh.

Vì những con chó đốm hiếu động, khó tính và to lớn, chúng không làm bạn đồng hành tốt với trẻ nhỏ, nhưng chó đốm phù  hợp với những đứa trẻ lớn hơn có khả năng quản lý chó  đồm và khéo léo quan sát các tín hiệu cảnh báo và tránh.

17. Chó Greyhound

giong cho tre em nen tranh cho Greyhound

Chó Greyhound là giống chó nhanh nhất trên thế giới, cũng là một trong những giống chó châu Âu lâu đời nhất. Loài chó cao và mảnh mai này là một vật nuôi tốt trong gia đình nhưng không được khuyến khích cho những người có con nhỏ vì chúng không thích chơi thô bạo và sẽ không phải là bạn chơi thích hợp với trẻ em.

Ngoài ra, chúng có khả năng săn mồi mạnh mẽ và một khi chúng phát hiện ra một con vật đang di chuyển nhanh chóng, không gì có thể ngăn chúng chạy theo nó. Và chúng quá nhanh nên bạn sẽ không thể bắt kịp chúng. Chúng tôi khuyên bạn nên luôn giữ một con chó Greyhound bằng dây xích.

Khi nuôi giống cho này phải huấn luyện và hòa nhập với chúng ngay từ khi còn nhỏ và thể hiện rõ khả năng lãnh đạo trước mặt chú chó. Một số chú chó Greyhound cần được dạy để để mèo và các động vật nhỏ khác ở một mình, và cách tốt nhất để làm như vậy là bắt đầu huấn luyện chó Greyhound từ khi còn nhỏ.

18. Chó Bulldog Pháp

giong cho tre em nen tranh cho bulldog phap

Chó Bulldog Pháp nhỏ bé đáng yêu là một con chó tình cảm và vui vẻ, đòi hỏi sự quan tâm đầy đủ của chủ nhân. Nói một cách đơn giản, đây là một chú chó mà bạn không thể nhận nuôi và bỏ qua.

Chó Bulldog Pháp có tính cách hề hề, vui tươi và thích dành thời gian cho mọi người. Vì vậy, tại sao chúng không phải là một lựa chọn tốt cho những người có con nhỏ? Chà, chỉ vì họ ngốc nghếch và đáng yêu không có nghĩa là họ không cần sự lãnh đạo phù hợp.

Nếu con bạn chưa đủ lớn để thể hiện khả năng lãnh đạo phù hợp, tốt hơn nên chọn một giống chó khác. Chó Bulldog Pháp có xu hướng cứng đầu, cáu kỉnh và hung dữ.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Chó Bulldog Pháp không được khuyến khích cho những người không thể dành đủ thời gian cho chúng. Nếu bạn có một lịch trình bận rộn hàng ngày và những đứa trẻ nhỏ cần sự quan tâm đầy đủ, hãy đợi cho đến khi con bạn lớn hơn và sau đó nhận nuôi chú chó nhỏ vui nhộn này.

19. Chó Toy Spaniel Anh

giong cho tre em nen tranh cho Toy Spaniel Anh

Chó Toy Spaniel Anh là một chú chó nhỏ đáng yêu khác trong danh sách của chúng tôi có thể có khả năng phát triển Hội chứng chó nhỏ. Như chúng tôi đã nhấn mạnh trước đây, giống chó đồ chơi không được khuyến khích cho những người có con nhỏ vì trẻ em thường coi chó như đồ chơi của chúng và không biết cách thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn.

Mặc dù Chó Toy Spaniel Anh nói chung là tuyệt vời với trẻ lớn, nhưng chúng có thể trở nên không đáng tin cậy với trẻ nhỏ nếu không được đào tạo đúng cách ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, chúng thậm chí có thể cắn những đứa trẻ cố gắng chơi thô bạo với chúng.

Nếu con bạn chưa đủ lớn để học cách xử lý con chó, bạn nên nhận nuôi một giống chó khác.

Cũng cần nhấn mạnh rằng, bất kể con chó được huấn luyện tốt như thế nào, không nên để trẻ em không được giám sát với bất kỳ giống chó nào. Cả trẻ em và chó đều là những sinh vật không thể đoán trước và tốt nhất nên có mặt khi chúng đang chơi sẻ tốt hơn và an toàn.

20. Chó săn Afghanistan

giong cho tre em nen tranh cho san Afghanistan

Chó săn Afghanistan loài chó săn này không phải là lựa chọn thú cưng tốt nhất cho những gia đình có trẻ em vì chúng là một giống chó lớn có thể vô tình xô ngã và / hoặc làm trẻ bị thương.

Chúng không phải là loài chó săn bẩm sinh, nhưng có thể dễ dàng trở nên không vâng lời, bướng bỉnh và hung dữ. Nếu không được huấn luyện và hòa nhập đúng cách. Giống như tất cả các giống chó trên thế giới, Chó săn Afghanistan cũng cần một người chủ kiên định và kiên định, người sẽ dạy chó cách cư xử.

Bên cạnh đó, chúng không được khuyến khích cho cuộc sống chung cư và cần nhiều hoạt động thể chất để giữ sức khỏe. Nếu chúng không được đi dạo hàng ngày, chúng sẽ có các biểu hiện về hành vi.

Một số người so sánh tính cách của chúng với tính cách của một con mèo vì chúng đôi khi có thể rất dè dặt đối với gia đình con người của mình. Khi được huấn luyện đúng cách, Chó săn Afghanistan thường hòa đồng với trẻ em, nhưng có thể không sẵn sàng chơi với chúng. Ngoài ra, chúng sẽ không chịu được việc chơi thô bạo.

Xem thêm: Giống Chó Phù Hợp Nuôi Ở Chung Cư

21. Chó Borzoi

giong cho tre em nen tranh cho borzoi

Chó Borzoi được nhiều người biết đến là những người khổng lồ thân thiện và dịu dàng. Tuy nhiên, đừng để bị lừa mặc dù chúng vô cùng to lớn, chúng vẫn là những con chó nhỏ duyên dáng. Nếu được huấn luyện và hòa nhập xã hội đúng cách, những chú chó này có thể thực sự tỏa sáng và trở thành những người bạn đồng hành mẫu mực.

Mặt khác, đôi khi họ rất cứng đầu và đặc điểm cố hữu này rất khó để vượt qua. Sự kiên nhẫn và nhất quán là điều tối quan trọng để có thể thấy được hết tiềm năng của chó Borzoi.

Chó Borzoi không phải là một giống chó sẽ quá tử tế khi những đứa trẻ đối xử thô bạo với chúng. Chúng có xu hướng phòng thủ hơn khi ra đòn, dù có chủ ý hay không.

Ngoài ra, vì kích thước khổng lồ chúng không phải là lựa chọn tối ưu nếu bạn có con nhỏ chạy nhảy xung quanh. Một đứa trẻ có thể dễ dàng bị thương khi bị một thứ to như chó Borzoi hạ gục. Vì những chú chó này có thể phản ứng với những trò chơi thô bạo hơn là những trò thô bạo hơn, nên chúng phải luôn được giám sát khi dành thời gian với trẻ.

Bạn có thể quan tâm: Các giống chó phù hợp chó trẻ em

5/5 - (1 vote)