21 Loại Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó Là những loại nào? Chó và mèo thích đánh hơi xung quanh và liếm bất cứ thứ gì chúng thấy thú vị. Đó là tất cả về nhận thức, biết những gì nên cho ăn và những gì không nên cho vật nuôi của bạn ăn.

Danh sách Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

21 loại thực phẩm hàng ngày có thể gây ngộ độc cho chó

1. Kẹo cao su Xylitol

Xilytol Thức Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Kẹo cao su Xylitol Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Kẹo cao su hay kẹo không đường đó? Một lượng nhỏ là cực kỳ nguy hiểm cho vật nuôi của bạn. Xylitol là một chất ngọt tổng hợp gây ra các bệnh về gan và rối loạn đông máu. Các triệu chứng ban đầu bao gồm nôn mửa, hôn mê, mất phối hợp và co giật.

2. Cá sống

ca song thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

 Cá sống Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Coi chừng cá hồi và cá hồi. Cá hồi sống có thể gây tử vong đặc biệt là nếu cá bị nhiễm vi khuẩn “Neorickettsia helminthoeca”, trong một số trường hợp, có thể gây tử vong cho vật nuôi. Tuy nhiên, cá hồi nấu chín hoặc cá hồi cũng được. Nếu được chẩn đoán sớm, thú cưng của bạn có cơ hội hồi phục lớn.

Đọc thêm: Chó Có Ăn Hải Sản Được Không?

3. Gan

gan thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Gan Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Mặc dù một lượng nhỏ gan không sao, nhưng cho thú cưng ăn quá nhiều có thể gây hại. Gan chứa nhiều Vitamin A, có thể gây hại cho cơ và xương của thú cưng.

4. Nấm

nam thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Nấm Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Nấm sai có thể gây ngộ độc cho thú cưng của bạn. Mặc dù một số loại nấm có thể ăn được nhưng tốt nhất bạn nên tránh cho thú cưng ăn cùng. Độc tính của nấm có thể gây tử vong, gây co giật, run và suy các cơ quan.

5. Khoai tây chưa chín

khoai tay song thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Khoai tây chưa chín Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Mặc dù điều này có vẻ đáng ngạc nhiên, nhưng khoai tây sống và chưa chín đều gây độc cho vật nuôi. Một số triệu chứng ngộ độc khi ăn khoai tây bao gồm nôn mửa, buồn nôn, co giật và các vấn đề về tim.

6. Đại hoàng

cay dai hoang thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

 Đại hoàng Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Loại rau này được dùng để làm bánh nướng, nhưng tuyệt đối không được cho vật nuôi ăn. Lá và thân của nó được biết là làm giảm lượng canxi ở chó. Khi cho vật nuôi ăn, nó sẽ gây suy thận và các vấn đề y tế.

7. Nho và nho khô

nho kho thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Nho và nho khô Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Tốt hơn hãy kiểm tra cookie đó. Nho và nho khô có thể gây mất nước và các vấn đề về đường ruột. Các triệu chứng bao gồm nôn mửa và tiêu chảy.

8. Hạt Mắc Ca

hat macca thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Hạt Mắc Ca Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Hạt Mắc Ca chúng có chứa một loại độc tố gây ra các vấn đề về vận động, run và chân tay sưng tấy. Các triệu chứng bao gồm yếu cơ, run, nôn mửa và trầm cảm. Không tốt.

Đọc thêm: Chó Có Thể Ăn Các Loại Hạt nào?

9. Hành tây

hanh tay thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Hành tây Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Chúng có thể làm rối loạn các tế bào hồng cầu trong thú cưng của bạn. Hành tây có chứa các hợp chất có thể gây hại cho vật nuôi.

10. Tỏi

toi thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Tỏi Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Tỏi có thể gây hại nhiều hơn cho vật nuôi. Chúng chứa các hợp chất gây độc cho vật nuôi. Chúng cũng ảnh hưởng đến các tế bào hồng cầu. Nước tiểu của thú cưng có thể chuyển thành màu cam hoặc đỏ sẫm. Cũng không tốt.

11. Bơ

trai bo thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

 Bơ Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Mặc dù trái cây rất ngon nhưng nó có thể gây nôn mửa, khó thở và tắc nghẽn tim ở vật nuôi. Bơ có chứa độc tố, làm rối loạn dạ dày của thú cưng. Nó cũng đã được biết là gây khó thở.

12. Cam quýt

cam quyt thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Cam quýt Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Thân, lá, vỏ và hạt của cây họ cam quýt có chứa axit xitric, có thể gây kích ứng. Khi ăn một lượng đáng kể, nó có thể tác động tiêu cực đến hệ thần kinh trung ương của thú cưng.

13. Dừa

cui dua thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Dừa Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Mặc dù một lượng nhỏ không gây hại cho vật nuôi, nhưng sữa dừa tươi có chứa dầu có thể gây rối loạn dạ dày và tiêu chảy. Ngoài ra, tránh cho thú cưng uống nước dừa vì nó chứa nhiều kali.

14. Bột men

bot nang thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Bột men Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Nhưng thú cưng của bạn có thể vô tình ăn chúng. Khi tiêu thụ, bột men có thể lên men và nở vào dạ dày của thú cưng, làm vỡ ruột. Các triệu chứng bao gồm đau dạ dày nghiêm trọng và chảy máu trong.

15. Lõi Táo

loi tao thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Lõi Táo Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Giống như đào, lê, mơ và mận, lõi táo chứa glycoside, hay còn gọi là xyanua. Khi bị vật nuôi ăn phải, nó có thể gây chóng mặt, gục ngã, khó thở, giảm thông khí, sốc hoặc hôn mê.

16. Sô cô la

so co la thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Sô cô la Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Tất nhiên bạn đã nghe về sô cô la và tại sao nó độc hại đối với chó. Sôcôla chứa caffeine và theobromine, được coi là methylxanthines. Khi ăn phải, nó có thể gây nôn mửa, mất nước, đau bụng, kích động dữ dội, run cơ, nhịp tim không đều, co giật hoặc tử vong.

17. Sữa

sua thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Sữa Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Vật nuôi, đặc biệt là chó, cũng có thể bị chứng không dung nạp lactose. Sữa có chứa một loại đường mà chó không thể tiêu hóa do chúng thiếu enzym. Sữa có thể gây nôn mửa, tiêu chảy và các vấn đề về đường tiêu hóa.

18. Phô mai

pho mai thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

 Phô mai Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Giống như sữa, phô mai có đường và axit béo mà chó không thể tiêu hóa đúng cách. Khi tiêu thụ với số lượng lớn, nó sẽ gây tiêu chảy, nôn mửa và các bệnh về đường tiêu hóa.

19. Rượu

ruou thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Rượu Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Điều gì khiến bạn say có thể khiến thú cưng của bạn bị ốm. Đồ uống có cồn và các sản phẩm thực phẩm có chứa cồn có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, khó thở, run rẩy, nồng độ axit trong máu bất thường, hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

20. Thịt, trứng và xương sống hoặc chưa nấu chín

thit trung song thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Thịt, trứng và xương sống Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Thịt và trứng sống có thể chứa vi khuẩn như Salmonella và E. coli, có hại cho cả vật nuôi và con người. Trứng sống có chứa một loại enzyme gọi là avidin làm giảm sự hấp thụ biotin, dẫn đến các vấn đề về da và lông. Cho thú cưng ăn xương sống cũng có thể gây chảy máu trong và nghẹt thở.

21. Cà phê

cafe thuc pham cua nguoi gay nguy hiem cho cho

Cà phê Thực Phẩm Của Người Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Cuối cùng, tránh cho thú cưng uống cà phê. Cà phê không chỉ khiến thú cưng của bạn lo lắng mà còn có thể khiến chúng khát nước và hiếu động. Caffeine gây ra tình trạng thở hổn hển và co giật.

Xem thêm: Các Loại Trái Cây Chó Nên Ăn Và Cần Kiêng

5/5 - (2 votes)