57 Giống Chó Không Gây Dị Ứng Cho Người

Chó Không Gây Dị Ứng là những giống chó nào? một số chủ sở hữu nhạy cảm với dị ứng, có đáng bị hắt hơi, ho và ngứa liên tục không, tiết lộ danh sách giống không bị dị ứng.

Tuy nhiên, có một tin tốt, bạn không phải lựa chọn giữa việc sống thoải mái và nuôi chó. Thay vào đó, bạn có thể tìm một con chó ít gây dị ứng để thay thế. Với rất nhiều loại để lựa chọn, có một giống chó không gây dị ứng cho tất cả mọi người.

Người ta ước tính rằng khoảng 10, 20% dân số thế giới bị dị ứng với chó. Nếu đây là bạn, hãy biết rằng bạn không đơn độc. Về mặt kỹ thuật, không có thứ gì gọi là chó 100% không gây dị ứng. Tuy nhiên, có những giống chó mà những người bị dị ứng này có thể đối phó với.

Xem Ngay: 50 con chó tốt nhất cho trẻ em

Chó Không Gây Dị Ứng

Chó ít gây dị ứng là gì?

Chó ít gây dị ứng là giống chó ít rụng lông, tạo ra một lượng chất gây dị ứng thấp. Rất ít, nó có thể không gây ra phản ứng dị ứng ở những người nhạy cảm với dị ứng.

Những con chó này là giải pháp cuối cùng cho những người đó; 1) muốn nuôi chó và 2) nhạy cảm với các chất gây dị ứng do chó tạo ra.

Hầu hết mọi người không gặp bất kỳ vấn đề gì khi tương tác với chó. Nhưng trên thực tế, chó sản sinh ra một số chất gây dị ứng ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Các chất gây dị ứng này thường được tìm thấy trong lông chó hoặc lông, nước bọt, nước tiểu và lông chó. Tuy nhiên, nồng độ chất gây dị ứng có thể thay đổi tùy theo giống chó và môi trường sống. Ví dụ, một con chó sống trong nhà có thể có mức độ chất gây dị ứng cao hơn một con chó sống ngoài trời.

Ngoài ra, thường có các mảnh vụn, chẳng hạn như: bụi bẩn, bụi và phấn hoa dính trên áo khoác của chó ngoài trời. Tất cả những điều đó, có thể gây dị ứng ở một số chủ sở hữu.

Chó ít gây dị ứng có thật không?

Không có cái gọi là chó 100% không gây dị ứng thực sự. Trên thực tế, tất cả các con chó đều sản sinh ra một số chất gây dị ứng, ngay cả với một trong những con chó không có lông hiếm gặp này.

Tuy nhiên, hầu hết các trường hợp dị ứng ở chó ở người là do lông chó gây ra, tương đương với gàu ở chó. Vì vậy, bằng cách xác định các giống chó tạo ra lông tơ tối thiểu, chúng ta có thể giảm đáng kể tình trạng dị ứng ở người.

Chó sẽ rụng lớp lông trên cùng của chúng khoảng 21 ngày một lần. Khi điều này xảy ra, lớp phủ lỏng lẻo và lưu thông không khí. Cuối cùng chúng sẽ gắn vào tường, vải lanh, đồ nội thất và hầu hết là mọi thứ. Đây thực sự là nguồn gốc của vấn đề đối với hầu hết mọi người.

Các giống chó có hai lớp bọc thậm chí còn tệ hơn. Những con chó có hai lớp lông này trải qua cái gọi là “ thổi lớp lông ”, hai lần một năm. Khi lớp lông kép điều chỉnh theo sự thay đổi của nhiệt độ, chó sẽ rụng lông quá mức.

Điều đó nói lên rằng, giống chó có bộ lông ít rụng tạo ra ít lông hơn so với giống chó thường xuyên rụng lông. Đây là cơ sở và logic của cách chúng tôi xác định giống chó nào là “giống chó ít gây dị ứng.”

Bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng dị ứng với chó, nhưng mang về nhà một giống chó trong danh sách này sẽ rất tốt cho những người nuôi chó nhạy cảm. chọn một trong 10 giống chó không lông cũng rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, chúng khá hiếm và khó tìm.

Chó nhỏ ít gây dị ứng, chúng tôi phân loại chó nhỏ là giống chó từ 2.5 đến 11 kg. Với một trong những chú chó nhỏ tuyệt vời này, bạn sẽ có một chú chó cưng không gây dị ứng. Bạn sẽ không bao giờ bị hắt hơi không kiểm soát được khi ôm con chó của mình.

Xem Ngay: Tất cả 65 giống chó nhỏ

1. Chó Yorkshire Terrier

yorkie giong cho khong gay di ung

Nội dung nổi bật: Tình cảm, Sống động, Tomboy-ish.

Chó “Yorkie” được phát triển ở Yorkshire (Anh) trong thời kỳ bùng nổ sức nóng của sự bùng nổ nhà máy bông. Ban đầu, chúng được sử dụng để theo dõi và săn lùng những con chuột hung dữ trong các xưởng may quần áo này. Đừng để kích thước của chúng đánh lừa bạn, chúng là những con chó săn điêu luyện.

Ngày nay, chúng đã trở thành một trong những giống chó đồ chơi phổ biến nhất trên thế giới. Thuật ngữ “những thứ lớn đến trong những gói nhỏ” mô tả tốt nhất về Chó Yorkshire Terrier. Thêm vào đó, chúng là những con chó nhỏ thông minh phát triển mạnh nhờ sự tương tác của con người.

2. Chó Schnauzer Mini

Schnauzer mini giong cho khong gay di ung

Điểm nổi bật: Thân thiện, Vâng lời, Thông minh.

Chó Schnauzer Mini là biến thể nhỏ nhất của Standard Schnauzer nổi tiếng. Giống chó Đức này ra đời bằng cách lai tạo Schnauzer với sự kết hợp của Chó Chó Affenpinscher, Chó Pinscher và Chó Chó Toy Poodle.

Giống như nhiều loài chó nhỏ khác, Chó Schnauzers Mini lần đầu tiên được phát triển để trở thành những người bắt chuột hàng đầu. Chúng cảnh giác, ngoan ngoãn, thân thiện và thông minh, mọi thứ bạn sẽ muốn ở một chú chó nhỏ không gây dị ứng. Tuy nhiên, Chún sẽ cần một lượng tập thể dục khá.

3. Chó Shih Tzu

Shih Tzu giong cho khong gay di ung

Điểm nổi bật: Trung thành, Vui tươi, Xã hội.

Chó Shih Tzu cổ đại là một giống chó Trung Quốc đã phát triển tốt hơn 1.000 năm trước ở Trung Quốc cổ đại. Đáng ngạc nhiên là chúng tạo ra một số giống chó canh gác tốt nhất trên thế giới. Chúng luôn cảnh giác và thận trọng với môi trường.

Chủ sở hữu của một chú chó Chó Shih Tzu thường sẽ gặp một chút nghịch ngợm vì những con chó này có xu hướng nghịch ngợm quá mức. Tuy nhiên, chúng là những con chó gia đình tuyệt vời. Chó Shih Tzu yêu mọi người và thường sẽ mở rộng lòng tốt của chúng với cả những người xa lạ.

4. Chó Maltese

Điểm nổi bật: Duyên dáng, Nhẹ nhàng, Vui tươi.

Có rất ít thứ trên thế giới quyến rũ như tiếng Malta. Làm sao bạn có thể từ chối một tính cách sôi nổi và vui vẻ như vậy? Nhiều người sẽ mô tả một người Chó Maltese là vui tươi, thân thiện và nhẹ nhàng. Bạn còn muốn gì hơn nữa ở một chú chó trong lòng?

Hơn nữa, chúng là một trong những giống chó linh hoạt nhất từ ​​trước đến nay. Ví dụ, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời, những chú chó trị liệu và xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó. Và mặc dù chúng có thể mọc một lớp lông dài nhưng chúng rụng rất ít, khiến chúng trở thành những con chó không gây dị ứng đáng kinh ngạc.

5. Chó Havanese

Điểm nổi bật: Hài hước, Thông minh, Vui nhộn.

Bạn có thể đoán ra tiếng Chó Havanese bắt nguồn từ Havana ở Cuba. Đặc điểm đáng chú ý nhất của những chú chó này là bộ lông dài mượt và đôi mắt đầy biểu cảm. Nhiều chủ sở hữu sẽ nói với bạn rằng Chúng có thể giao tiếp bằng mắt, mặc dù Chúng có thể chỉ đang khoe khoang.

Chúng không chỉ thông minh mà còn khá hài hước với tính cách kỳ quặc sẽ chiếm được cảm tình của bạn. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ với một con chó Chó Havanese, khiến chúng trở thành những con chó nổi bật cho các gia đình có trẻ em.

6. Chó Westie

Điểm nổi bật: Vâng lời, Tích cực, Giải trí.

Loài chó sục Scotland này luôn tràn đầy tự tin mặc dù chúng có vóc dáng nhỏ bé. Chúng là những con chó tuyệt vời và chúng biết điều đó. Chó Westie có thể là những con chó rất thú vị cho cả gia đình.

Chúng thường khiến mọi người bật cười với sự lém lỉnh và những hành động tinh quái của mình. Ngoài ra, chúng thân thiện và vui vẻ một cách tự nhiên, mở rộng tình yêu với mọi người xung quanh (tuy nhiên, ngoại trừ loài gặm nhấm hung dữ).

7. Chó Bichon

Điểm nổi bật: Vui tươi, Tò mò, Tinh thần.

Chó Bichon, hay còn được gọi là chó hài, được coi là một trong những “ loài chó cá tính ” lớn nhất thế giới. Chỉ cần dành một buổi chiều với Bichon và bạn sẽ biết chính xác lý do tại sao nước Mỹ yêu thích những chú chó này.

Chúng không chỉ thông minh mà còn tràn đầy phúc khí và quyến rũ. Chắc chắn, Chúng có xu hướng gặp một chút rắc rối. Tuy nhiên, Chúng làm điều đó vì tình yêu và Chúng không thể không làm điều đó. Bạn thực sự không thể sai lầm với Chó Bichon thú vị và ngọt ngào.

8. Chó sục Scotland

Nội dung nổi bật: Độc lập, Táo bạo, Vùng đất linh hồn.

Chó sục Scotland thể hiện tất cả các đặc điểm tính cách và những điều kỳ quặc tạo nên một giống chó sục, một con chó săn. Có đầu óc độc lập và bướng bỉnh, chúng cũng là những con chó nhạy cảm. Đôi chân mập mạp khiến Chúng kém thể thao, nhưng Chúng vẫn thích đi dạo trong khu phố.

Về mặt sáng sủa, Chó sục Scotland không thực sự sủa, một chiến thắng thực sự đối với hầu hết những người nuôi chó sống trong một căn hộ nhỏ, bao gồm cả tôi. Nhưng phần tốt nhất? Đúng vậy, chúng là những con chó ít gây dị ứng và có xu hướng chỉ rụng những sợi lông, giống như ở người.

9. Chó Cairn Terrier

Điểm nổi bật: Cảnh báo, Vui vẻ, Hướng về gia đình.

Chó Cairn Terrier thường được mô tả là “giống chó trang trại tuyệt vời của gia đình”. Mặc dù nhỏ nhưng chúng khá hiệu quả khi kiểm soát côn trùng. Không sở hữu một trang trại? Đừng lo lắng, chúng là một số giống chó đồng hành tốt nhất trong danh mục “kích thước vui vẻ”.

Những con chó sục làm việc này là những sinh vật rất nhạy bén và không thường trượt hoặc quay lại. Chủ sở hữu có xu hướng mô tả chúng là thông minh và độc lập. Mặc dù vậy, chất lượng mà tôi thích nhất là chúng không bị rụng, đặc biệt là trong mùa “xả hơi”.

10. Chó Greyhound Ý

Đặc điểm nổi bật: Hướng ngoại, Hoạt bát, Nhạy bén.

Chó Greyhounds Ý là loài chó phổ biến nhất trong giới quý tộc trong thời Trung cổ của Ý. Ngày nay, chúng là loài chó chăn dắt hàng đầu với bản năng và sự nhanh nhẹn để săn các trò chơi nhỏ.

Nhưng đừng để thân hình thể thao của chúng đánh lừa bạn, Chó săn Ý không ngại thư giãn trong lòng bạn miễn là bạn có nhiều thời gian chơi. Vì vậy, nếu bạn thích tích cực vận động cùng những chú chó nhỏ của mình, thì giống chó Ý Greyhound có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

11. Chó Hoa mào gà

Nội dung nổi bật: Yêu thương, Cảnh báo, Sống động.

Chinese Crested là một trong những loài chó giống chó không lông nhất mà bạn từng gặp. Thay vào đó, nhiều người có xu hướng mô tả chúng như những con chó giống mèo. Với sự nhanh nhẹn và kích thước nhỏ bé, Chinese Crested không thích chạy xung quanh như hầu hết những con chó cuồng nhiệt.

Trên thực tế, có thể Chúng sẽ không muốn đi dạo lâu với bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó lai yêu thương và tận tụy, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nuôi chó dễ bị dị ứng. Ngoài ra còn có một phiên bản không có lông, có thể ít gây dị ứng hơn.

Xem Ngay: 17 chú chó Trung Quốc quyến rũ

12. Chó Coton De Tulear

Điểm nổi bật: Trong sáng, quyến rũ, dễ mến.

Chó Coton De Tulear là một giống chó ít gây dị ứng giống như tên gọi của nó. Nhiều người gọi chúng là những con chó hề nhỏ, vì lý do chính đáng. Chúng tràn đầy năng lượng tích cực và luôn mong muốn được chơi. Ngoài ra, chúng có nguồn gốc từ Madagascar, ở tất cả các nơi.

Các nhà nghiên cứu tin rằng chúng có liên quan mật thiết với Chó Bichon và Chó Maltese, điều này giải thích cho tính cách vui nhộn và sự quyến rũ khó cưỡng lại. Bộ lông giống như bông của chúng hiếm khi rụng, khiến chúng trở nên rất “cưng chiều” ngay cả những chủ nhân cực kỳ nhạy cảm.

13. Chó Border Terrier

Điểm nổi bật: Dễ mến, Vui vẻ, Dũng cảm.

Khi nói đến Chó Border Terrier, cụm từ; “Làm việc chăm chỉ, yêu chăm chỉ hơn ” mô tả chúng tốt nhất. Có kỹ năng theo dõi cáo, những con chó này đang bùng nổ với sự phấn khích và năng lượng cao để có thể theo kịp những kẻ săn người của chúng.

Nếu chúng không thường xuyên đi săn (hoặc tập thể dục thường xuyên), hãy mong chúng đào lỗ để tiêu hao năng lượng. Nó chỉ là thứ của Chúng. Đối với những con có thể theo kịp Chó Border Terrier, chúng tạo ra những con chó tuyệt vời ít gây dị ứng, đặc biệt là với trẻ em.

14. Chó Brussels Griffon

Điểm nổi bật: Tận tụy, Chú ý, Tò mò.

Chó Brussels Griffon là một giống chó nhỏ ít gây dị ứng có nguồn gốc từ Bỉ. Loài chó này được biết đến là loài có tính cách độc lập và hơi trọng nghĩa khí. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Chúng sẽ không hòa hợp với bạn.

Chỉ là Chúng biết chúng là những con chó tuyệt vời và những người xung quanh đồng ý. Đôi khi, chúng khá hài hước với một trong những cảm giác hài hước nhất trong chế độ chó. Chỉ cần thử dành một ngày với Chó Brussels Griffon để cảm nhận sự rung cảm tích cực mà chúng mang lại.

15. Chó Wire Fox Terrier

Điểm nổi bật: Cảnh báo, Tự tin, Xã hội.

Chó Wire Fox Terrier thực sự độc đáo như vẻ ngoài của chúng. Chúng là những con chó siêu thông minh với rất nhiều tình cảm và năng lượng để đi xung quanh. Vì những lý do này, Wire Foxes không thể chịu được sự buồn chán và cần nhiều kích thích về tinh thần và thể chất.

Nhưng nếu bạn không thích giải trí với loài chó này, thì tốt nhất bạn nên tìm một giống chó khác. Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là bộ lông xù xì, đứt gãy. Nhưng trên hết, chúng không thực sự rụng thường xuyên, giữ cho ngôi nhà của bạn không có mùi hôi và các xoang của bạn luôn hạnh phúc.

16. Chó Norwich Terrier

Điểm nổi bật: Tình cảm, Tận tụy, Thông minh.

Những chú chó sục Norwich khởi đầu là những con cào cào nông trại lành nghề, nhưng nhanh chóng phát triển thành bạn đồng hành của những thợ săn cáo. Khi nhu cầu về những vai trò này bắt đầu giảm đi, mọi người cuối cùng cũng nhận ra tính cách của Chúng tuyệt vời và thân thiện như thế nào.

Trong vài năm ngắn ngủi, chúng đã trở thành một trong những loài chó bầu bạn tốt nhất. Chó sục Norwich dễ thương, thông minh và ít gây dị ứng. Có gì để không yêu Chúng? Nhưng bất chấp sức hấp dẫn của chúng, chúng là một giống chó tương đối khó tìm.

17. Chó Silky Terrier

Điểm nổi bật: Thân thiện, Nhanh chóng, Cảnh báo.

Được biết đến với bộ lông mịn mượt, Chó Silky Terrier là hiện thân của bản chất thực sự của giống chó sục với mức năng lượng cao và tính cách tinh thần. Những người chủ mô tả chúng là “những con chó nhỏ nhưng có tính cách to lớn,” và tôi dường như không thể không đồng ý.

Những chú chó nhỏ cứng rắn này luôn tràn đầy tự tin, mặc dù chúng cũng có một mặt yêu thương dịu dàng đối với chúng. Nhìn qua tính cách táo bạo của chúng và bạn sẽ thấy một trong những con chó không gây dị ứng ấm áp và đáng yêu nhất trên thế giới.

18. Chó Welsh Terrier

Điểm nổi bật: Thân thiện, Thông minh, Tinh thần.

Chó Welsh Terrier là một con chó thân thiện và vui vẻ với thái độ ôn hòa hơn hầu hết các giống chó sục. Tuy nhiên, những con chó này ban đầu được lai tạo để chiến đấu với những đối thủ khó khăn nhất, từ lửng mật đến rái cá và các trò chơi nguy hiểm khác.

Khi chúng không đi săn, hãy mong đợi chúng là những con chó tận tụy, thân thiện và thậm chí là nhút nhát. Khi chó Chó Welsh Terrier ở trong nhà, chúng ngọt ngào và dịu dàng. Tất cả những điều đó, có thể là những thuộc tính tuyệt vời cho một con chó không gây dị ứng thân thiện với gia đình.

19. Chó Norfolk Terrier

Điểm nổi bật: Vui vẻ, sảng khoái, Cảnh báo, Tự tin.

Gặp gỡ Chó Norfolk Terrier lần đầu tiên sẽ cho bạn ấn tượng về chú chó đồ chơi cổ điển. Chúng vui vẻ, trung thành và là những chú chó nhỏ dễ thương. Với khuôn mặt nhỏ nhắn và nụ cười rạng rỡ, chúng có vẻ giống như một chú chó cưng. Nhưng Chúng không?

Đừng nhầm sự dễ thương của Chúng với sự yếu đuối. Norfolk là một con chó săn tự tin với một tính cách hung dữ. Trong thực tế, chúng không lapdog điển hình của bạn ở tất cả. Nhưng đồng thời, hãy mong đợi một chú chó trung thành và tình cảm nhưng khả năng bảo dưỡng khá thấp.

20. Chó sục Úc

Điểm nổi bật: Tình cảm, Dũng cảm, Tinh thần.

Chó sục Australian Terrier tiếp cận cuộc sống với nhiều tò mò và ít sợ hãi. Mặc dù chúng có thể dũng cảm, những con chó săn này cũng có thể nóng tính. Dành một chút thời gian với những chú chó sục này và bạn sẽ bắt đầu hỏi làm thế nào những con chó nhỏ bé này lại có được nhiều cú đấm như vậy.

Chúng cũng được biết đến là ngoan ngoãn và tình cảm đối với gia đình, thể hiện rõ ràng bởi bản chất trung thành của chúng. Tất cả những điều này, kết hợp với một lớp lông ít gây dị ứng, khiến Australian Terrier trở thành một lựa chọn nổi bật cho nhiều chủ sở hữu bị dị ứng.

Xem Ngay: 12 con chó Úc tuyệt vời

21. Chó Lakeland Terrier

Điểm nổi bật: Tự tin, Thân thiện, Mạnh dạn.

Những con chó này được nuôi ở quận Hồ của Anh để bảo vệ cừu và săn cáo, do đó có tên. Nhưng xung quanh con người, chúng là những con chó trầm lặng kỳ lạ và không thiếu tự tin. Mặc dù với những con chó khác, chúng có xu hướng tỏ ra hung dữ.

Lông của Lakeland là khó khăn, dẻo dai và thấp đổ, làm cho chúng con chó không gây dị ứng lý tưởng cho các chủ sở hữu hoạt động với một nhu cầu cho một bạn thân tập thể dục. Bộ lông xù xì khiến chúng không thích thú với thú cưng nhưng khả năng rụng lông thấp là điều đáng giá.

22. Chó Affenpinscher

Nội dung nổi bật: Tự tin, Dũng cảm, Hài hước.

Phải mất một lúc để thực sự “hiểu” một Chó Affenpinscher. Nhưng một khi bạn làm vậy, chúng là một trong những con chó hài hước nhất mà bạn từng gặp. Bề ngoài, một Chó Affenpinscher rất coi trọng bản thân, nhưng đây chính là điều khiến chúng trở thành những chú chó giải trí nổi tiếng.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự giải trí tuyệt vời mà không phải đối mặt với chứng dị ứng khó chịu xảy ra với nhiều loài chó, thì Chó Affenpinscher thực sự dành cho bạn. Chúng không thích gì hơn là nở một nụ cười trên khuôn mặt của bạn, mặc dù tình cảm được đáp lại là cần thiết.

23. Chó Lowchen

Điểm nổi bật: Lạc quan, Tình cảm, Xã hội.

Chó Lowchen luôn có một vầng hào quang bí ẩn xung quanh anh ta. Có lẽ vì chúng là một trong những giống chó đắt nhất trên thế giới. Dù bằng cách nào, Lowchens là một lựa chọn ít rụng lông tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một giống chó duy trì thấp thực sự.

Những chú chó đồ chơi này, có biệt danh là ” Chó sư tử nhỏ “, thân thiện như chó tha mồi vàng và dũng cảm như sư tử. Ngay cả với thân hình nặng 15 pound, Chúng sẽ luôn có bạn. Ai nói rằng chó nhỏ không thể là chó trông nhà tốt?

24. Chó Toy Poodle

Điểm nổi bật: Thông minh, Tự tin, Nhanh nhẹn.

Chó Poodles là giống chó trung thành và ngoan ngoãn. Trên thực tế, chúng được coi là một trong những giống chó thông minh nhất từ ​​trước đến nay và biến thể đồ chơi cũng không ngoại lệ. Do đó, Chó Toy Poodle là một trong những giống chó đồ chơi phổ biến nhất vì lý do chính đáng.

Bên dưới lớp lông ít gây dị ứng của chúng là một con chó đồ chơi thể thao vui nhộn và đáng ngạc nhiên. Với một món đồ chơi, bạn sẽ có được một chú chó năng động và vui tươi hơn cả chú chó cưng bình thường của bạn. Bạn thực sự không thể sai lầm với Chó Toy Poodle.

Xem ngay: 10 loài chó ít lông

25. Chó Cesky Terrier

Nội dung nổi bật: Thông minh, Mạo hiểm, Hướng đến gia đình.

Chó Cesky Terrier là anh em Chúng thoải mái của Scottish và Chó Sealyham Terrier. Với tính cách lạnh lùng và tinh thần thích phiêu lưu, những con chó này là bạn chơi hoàn hảo cho những đứa trẻ lớn hơn có thể Chúngc cách tôn trọng những con chó sục này.

Tuy nhiên, Chó Cesky Terrier vẫn sẽ giữ được thái độ làm việc ngoan cường mà hầu hết các loài chó sục thể hiện. Chó Cesky Terriers không chỉ không gây dị ứng mà còn không gây căng thẳng. Đặt chúng vào một gia đình và sự vui vẻ của chúng trở nên dễ lây lan.

26. Chó Kyi-Leo

Nội dung nổi bật: Vui tươi, Nhẹ nhàng, Xã hội.

Các Chó Kyi-Leo là một nhỏ, nhưng tự tin không gây dị ứng chó lý tưởng cho các gia đình có trẻ em. Với người đứng đầu bầy thích hợp và một bầy yêu thương, những con chó này sẽ bình tĩnh và vâng lời. Một điểm cộng lớn là sự yên tĩnh của chúng, rất phù hợp với trẻ nhỏ.

Nhưng khi chơi với những đứa trẻ lớn hơn, chúng là những con chó vui tươi và hoạt bát, khiến chúng có khả năng thích nghi cao. Thêm vào đó, chúng không bị phụ thuộc như những con chó nhỏ khác. Như vậy, Chúng thực sự có thể chịu đựng được việc ở một mình trong thời gian dài, không giống như nhiều người khác.

27. Chó Bolognese

Điểm nổi bật: Vui tươi, Kiên nhẫn, Trung thành.

Chó Bolognese thích xung quanh mình với những người tích cực, thể hiện qua thái độ dễ gần và vui tươi. Thật khó để tìm thấy một con chó ít gây dị ứng trung thành và ngoan ngoãn như Bolognese. Những con chó hướng về người này chỉ yêu chủ nhân của chúng rất nhiều.

Nhờ trí thông minh thích ứng cao, Bolognese biết Chúng muốn gì và làm thế nào để đạt được điều đó. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mình chịu thua một chú chó Bolognese dễ thương. Đừng lo lắng, điều đó sẽ xảy ra với những người tốt nhất trong chúng ta.

28. Chó Shichon

Điểm nổi bật: Tình cảm, Tận tụy, Hướng về mọi người.

Chó Shichon là sự lai tạo tuyệt đẹp của hai trong số những giống chó ít gây dị ứng phổ biến nhất: Chó Shih Tzu và Cavachon. Vào cuối một ngày làm việc dài, bạn luôn có thể tin tưởng vào việc được chào đón bằng một bản Chó Shichon với nhiều nụ hôn và những cái vẫy đuôi.

Những con chó này yêu quý con người và chúng đảm bảo rằng con người của chúng biết điều đó. Nhưng vì điều này, chúng không sống tốt trong cũi hoặc bị cô lập trong một thời gian dài. Nếu bạn mang về nhà một cuốn Chó Shichon, bạn sẽ không bao giờ muốn rời xa Chúng.

29. Chó Tsvetnaya Bolonka Nga

Nội dung nổi bật: Vui nhộn, Quyến rũ, Tò mò.

Chó Tsvetnaya Bolonka của Nga được lai tạo để trở thành giống chó cảnh căn hộ cao cấp nhất. Chúng ngoan ngoãn, vui tươi và thông minh, tất cả những phẩm chất hoàn hảo ở một chú chó đồng hành nhỏ. Hơn hết, chúng hiếm khi rụng. Bye bye, dị ứng chó.

Là một trong những giống chó nổi tiếng nhất nước Nga, Bolonka không phải là một con chó trông nhà có năng lực. Thay vào đó, chúng là một số loài chó thân thiện nhất và có thể kết bạn với bất kỳ người lạ nào mà không tốn nhiều công sức. Cuộc sống của Chúng xoay quanh những cuộc vui chơi và yêu thương con người.

30. Chó Sealyham Terrier

Nội dung nổi bật: Báo động, Xã hội, Hài hước.

Chó Sealyham Terriers thường được mô tả là có khiếu hài hước ranh mãnh và ranh giới ranh giới. Chúng đã đạt được danh tiếng là những chú chó hề nhỏ bằng cách cung cấp cho chủ sở hữu những giờ giải trí tuyệt vời.

Về mặt sáng sủa, Sealyhams rất thân thiện với con người. Bản năng săn mồi và bản năng tự nhiên của chúng khiến chúng cảnh giác để trở thành loài chó canh gác được kính trọng như chúng. Thêm vào đó, ngay cả lông mặt xa hoa của Chúng cũng không rụng.

31. Chó sục Bedlington

Điểm nổi bật: Tận tụy, Tinh thần tự do, Quyến rũ.

Một chú chó sục Bedlington trông không giống giống chó sục điển hình của bạn với những phẩm chất giống cừu kỳ lạ của nó. Từng là bậc thầy về săn bắt sâu bọ, Bedlington Terriers hiện được coi là giống chó biểu diễn hàng đầu và chó đồng hành.

Dù là ngoại hình hay tính cách, Bedlington đều có cách đối với mọi người. Nhiều chủ sở hữu sẽ nói với bạn rằng chúng quyến rũ nhất trong tất cả các loài chó sục. Tính cách đáng yêu và bản tính tốt khiến bạn khó có thể không đồng ý với câu nói đó.

32. Chó sục Dandie Dinmont

Điểm nổi bật: Độc lập, Thông minh, Tự hào.

Chó sục Dandie Dinmont được lai tạo để chịu được sự khắc nghiệt của cuộc sống nông trại, đồng thời thích nghi với sự bận rộn của cuộc sống đô thị. Kết quả là một con chó trầm lặng và dè dặt, có biệt danh tuyệt vời và thích hợp là “ chó săn quý ông ”.

Nhưng hãy đưa nó đi săn và bạn sẽ trải nghiệm một con chó hoàn toàn khác. Trên sân, chúng là những kẻ săn mồi hung dữ và có lẽ là loài chó ít gây dị ứng được lựa chọn cho những người chủ yêu thích hoạt động ngoài trời. Chỉ cần ghi nhớ, chúng có xu hướng là những con chó có ý chí mạnh mẽ.

33. Chó Bồ Đào Nha

Nội dung nổi bật: Yêu thương, Vận động viên, Mạo hiểm.

Nhiều con chó chăn cừu hoặc gia súc, nhưng loài Chó nước Bồ Đào Nha độc nhất đàn cá. Trong thực tế, Chúng là một trong số ít những con chó đặc biệt tạo ra để hỗ trợ ngư dân với đẩy cá vào lưới. Đó là lý do tại sao áo khoác của Chúng không gây dị ứng và không thấm nước.

Ngoài ra, khả năng thể thao tuyệt vời của loài chó nước giúp chúng phát triển mạnh mẽ như một loài chó rất nhanh nhẹn trên cả đất liền và dưới nước. Mặc dù ngày nay chúng hầu như chỉ là những chú chó gia đình tình cảm, nhưng tình yêu của chúng đối với nước và bơi lội dường như không bao giờ mất đi.

34. Chó Schnauzer tiêu chuẩn

Điểm nổi bật: Dũng cảm, Thông minh, Tinh thần.

Chó Schnauzers tiêu chuẩn là một trong những giống chó đáng tin cậy nhất trong vương quốc chó. Chúng có thể dũng cảm và tự tin, nhưng cũng có một mặt năng động và vui vẻ đối với Chúng. Và chưa kể, chúng rất thông minh và Chúngc hỏi rất nhanh.

Đặt chúng vào môi trường phù hợp với gia đình và chúng sẽ phát triển mạnh như những con chó đồng hành. Mặt khác, hãy giao cho chúng một nhiệm vụ hoặc nhiệm vụ cụ thể (chẳng hạn như săn chuột) và chúng sẽ hoàn thành công việc đó cho dù có thế nào đi nữa.

35. Chó sục Ireland

Nội dung nổi bật: Táo bạo, Vùng đất linh hồn, Nhẹ nhàng.

Chó sục Ailen rất táo bạo, bảnh bao và dũng cảm, khiến chúng có biệt danh là Chó sục ” liều mạng “. Chúng có một tính cách nóng nảy và có thể mất một thời gian để làm quen. Tuy nhiên, Chúng dịu dàng và dễ thương khi cần thiết.

Những chiếc áo khoác màu đỏ nhăn đặc trưng của chúng mang lại cho chúng một vẻ ngoài độc đáo, đồng thời giảm thiểu việc sản xuất lông vũ trong nhà. Tuy nhiên, Irish Terrier có thể linh hoạt như bất kỳ loài chó sục nào: chúng là những con chó dễ thích nghi, những kẻ săn sâu bọ lành nghề và những con chó canh gác đáng gờm.

36. Chó sục lúa mì tráng mềm

Điểm nổi bật: Thân thiện, Vui vẻ, Trung thành.

Mặc dù chúng có thể có tính cách vui vẻ và vui vẻ, nhưng Soft Coated Wheaten cũng cứng đầu như bất kỳ loài chó sục nào khác. Đó là, chúng đòi hỏi sự kiên định và chắc tay khi huấn luyện sự vâng lời.

Không thể phủ nhận chúng là những con chó yêu thích vui vẻ và có xu hướng rất hòa đồng với trẻ em. Và mặc dù chúng hiếm khi rụng lông, nhưng việc chải chuốt cẩn thận là cần thiết để tránh cho bộ lông dài mềm mượt của chúng khỏi bị dai. Những đám rối này có thể làm chó bị thương nghiêm trọng.

37. Chó sục Tây Tạng

Điểm nổi bật: Yêu thương, Tận tụy, Nhạy cảm.

” Con chó thánh của Tây Tạng ” là tất cả những gì bạn mong đợi từ một con chó có biệt danh như vậy. Chúng sẽ yêu thương và trung thành, nhưng cũng đủ tỉnh táo để trở thành những con chó canh gác tốt nhất cho các tu viện Tây Tạng. Ngay cả ngày nay, chúng vẫn giữ được bản năng canh gác của mình.

Chó sục Tây Tạng thích ở gần mọi người và hòa đồng với những con chó khác. Dù dũng cảm nhưng Chúng có một khía cạnh nhạy cảm và dịu dàng. Chỉ cần lưu ý rằng những con chó quý hiếm này có thể khó tìm thấy, đặc biệt là ở các nước phương Tây.

38. Chó Lagotto Romagnolo

Điểm nổi bật: Yêu thương, Trọng sinh, Bảo trì thấp.

Bạn có phải là một fan hâm mộ của nấm cục? Những chú chó Lagotta Romagnolo, hay còn gọi là ” chó nấm cục “, được lai tạo để tìm và theo dõi nấm cục bằng khứu giác nhạy bén của chúng. Trên thực tế, chúng là một trong số rất ít giống được huấn luyện đặc biệt để tìm kiếm món ngon hiếm có này.

Chúng có kỹ năng cao trong công việc của chúng. Mặc dù khi được nuôi trong nhà, chúng sẽ trở thành những con chó gia đình tuyệt vời với mức bảo dưỡng tương đối thấp. Nhưng do lớp lông cuộn chặt, chúng có thể phải chải chuốt một chút mặc dù không gây dị ứng.

39. Chó Kerry Blue Terrier

Điểm nổi bật: Thông minh, Cảnh báo, Yêu thích mọi người.

Thật khó để cưỡng lại Chó Kerry Blue Terrier một khi bạn đã gặp một con. Thật khó để bỏ qua lòng trung thành kiên định đối với người dân của Chúng. Thêm vào đó, Chúng sẽ hòa hợp với bất kỳ ai. Chúng tôi không nghĩ rằng sẽ không lâu nữa bạn sẽ trở thành bạn thân của một người.

Ngoài ra, Kerry Blue là một trong những giống chó sục linh hoạt hơn. Chúng không chỉ săn sâu bọ hay thú vật nhỏ, mà còn săn cả gia súc và cừu. Nhưng điều khiến chúng trở nên thực sự độc đáo chính là lớp áo khoác màu xanh đặc biệt không gây dị ứng, khiến các nàng khó cưỡng lại.

40. Chó Puli

Điểm nổi bật: Thông minh, Trung thành, Tự tin.

Được biết đến với bộ lông giống như chiếc khăn lau nhà, chó Puli là một người bạn đồng hành tự tin nhưng chăm chỉ trong gia đình. Và mặc dù chúng được xếp vào loại chó cỡ trung bình, nhưng bộ lông lộn xộn khiến chúng trông to hơn nhiều so với thực tế.

Tuy nhiên, những chú chó Puli luôn toát lên vẻ tự tin, có khả năng chiếm lấy trung tâm của sự chú ý trong bất kỳ đám đông hoặc hộ gia đình nào. Và nếu bạn cần một người phá băng, Puli của bạn sẽ trở thành một cuộc trò chuyện hoàn hảo cho bất kỳ người yêu chó nào.

Xoloitzcuintli là một giống chó ít gây dị ứng, trông độc đáo như tên gọi của nó. Chúng thường được gọi tắt là “Xolo”. Và với cơ thể ít lông, bạn có thể mong đợi một con chó ít rụng lông.

Những con chó thú vị này có thể bắt nguồn từ 3.000 năm trước của người Aztec cổ đại, nơi chúng được coi là con chó của các vị thần. Nhưng ngày nay, chúng chỉ là một con chó yêu thương và trìu mến với phong thái điềm đạm và bản năng bảo vệ tuyệt vời.

Xem Ngay: 5 giống chó Mexico hùng vĩ

42. Chó Tây Ban Nha

Điểm nổi bật: Siêng năng, Lạc quan, Vui tươi.

Chó nước Tây Ban Nha là một giống chó chăn gia súc linh hoạt, có khả năng chăn gia súc cả trên cạn và dưới nước. Một số ngày Chúng sẽ chăn vịt, và những người khác, cừu. Loài chó cân đối này thông minh với bản năng chăn gia súc, săn bắn và bảo vệ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, chúng có một lớp lông không gây dị ứng linh hoạt không kém, có khả năng chống cChúngi với mọi loại địa hình. Thêm một tin vui nữa: chúng thậm chí không cần chải chuốt mà chỉ cần cắt tỉa lông mỗi năm một lần. Và trong một gia đình, chúng là những con chó vui vẻ và hòa đồng với bất kỳ ai.

43. Chó chăn cừu Ba Lan

Điểm nổi bật: Tự tin, Siêng năng, Hoạt bát.

Chó chăn cừu Ba Lan là một công nhân tự tin, thường coi trọng nhiệm vụ của Chúng một cách hơi quá nghiêm túc. Điều đó nói rằng, chúng có thể yêu cầu một số công việc bổ sung để chăm sóc. Bất chấp điều đó, chúng là những con chó đồng hành được yêu thích đối với nhiều gia đình Ba Lan.

Hầu hết các chủ sở hữu có thể nói với bạn rằng chúng hơi cứng đầu. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là tính cách độc lập của chúng được thể hiện qua. Dù yêu hay ghét nó, hiếm có loài chó ít gây dị ứng nào nhạy bén và tự tin như ở Vùng đất thấp Ba Lan.

44. Chó Barbet

Điểm nổi bật: Thân thiện, Tích cực, Ngọt ngào.

Được bao phủ bởi lớp lông xoăn dày đặc, chó Chó Barbet nổi tiếng nhất với “bộ râu” đặc biệt ngộ nghĩnh. Nhưng cũng giống như những bộ lông còn lại của chúng, râu không rụng. Chải chuốt yếu tố cần thiết sang một bên, các loai Cu Rốc như ngọt ngào bụng như chó đi.

Chúng vẫn giữ được kỹ năng đặc biệt của lấy chim. Có, chim. Là một loài chó hàng đầu, Chó Barbets cũng rất vâng lời và có thể huấn luyện được. Với sự rụng lông tối thiểu và khả năng làm hài lòng, Chó Barbets là lý tưởng cho hầu hết các gia đình.

45. Chó Peru

Điểm nổi bật: Yêu thương, Tận tụy, Cao thượng.

Rất ít loài chó, chứ đừng nói đến những con chó ít gây dị ứng, duyên dáng và thanh lịch như Chó Peru. Mặc dù chúng không có lông nhưng làn da của chúng cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Mặc dù vậy, công việc bổ sung là đáng giá cho con chó không gây dị ứng đáng yêu và trung thành này.

Phong thái điềm tĩnh và sự dịu dàng của chúng khiến chúng trở nên hoàn hảo cho trẻ nhỏ và những con chó khác. Vì lần đầu tiên chúng được lai tạo để trở thành những người đi săn, loài chó Peru có một khía cạnh bảo vệ tạo nên một con chó canh gác và người giám hộ xuất sắc.

46. ​​Chó Núi Cur

Điểm nổi bật: Thông minh, Mạnh dạn.

Những con chó săn này rất cứng rắn và có ý chí mạnh mẽ. Không có gì dễ dàng với việc nâng cao Chó Núi Cur. Nhưng với một chút kiên nhẫn và kiên định, chúng có thể trở thành người bảo vệ xuất sắc và người bạn đồng hành thân thiện trong nhà.

Nếu bạn đang tìm kiếm những con chó bảo vệ tuyệt vời mà không cần phải đối mặt với những con chó chăn cừu Đức, Chó Núi Cur là một lựa chọn chắc chắn. Mặc dù vậy, tôi sẽ không đề xuất những con chó này cho những người mới làm quen với chủ sở hữu, vì chúng đòi hỏi nhiều huấn luyện và giao tiếp.

47. Chó Cantabrian

Đặc điểm nổi bật: Thân thiện, Năng nổ, Dễ gần.

Chó Cantabrian là một giống chó Landrace từ miền bắc Tây Ban Nha. Về mặt di truyền, giống Chó Cantabrian gần giống với người anh em Chúng của nó, chó Nước Tây Ban Nha. Có lẽ đó là lý do tại sao cả hai đều có cùng một bộ lông xoăn không gây dị ứng và chống nước.

Những chú chó đặc biệt này ban đầu được nuôi để làm trợ thủ cho những người đánh cá bên bờ biển. Mặc dù vậy, Chúng cũng là những nhân viên cứu hộ xuất sắc sẽ giúp giải cứu những người bị rơi khỏi tàu. Do có lớp lông không gây dị ứng nên chúng rất lý tưởng cho những ngư dân bận rộn.

48. Chó Poodle

Điểm nổi bật: Thông minh, Duyên dáng, Tự hào.

Là giống chó thông minh thứ hai trên thế giới, có rất ít điều có thể xảy ra với Chó Poodle tiêu chuẩn. Với sự quan tâm và chăm sóc đầy đủ, bạn sẽ sở hữu một trong những giống chó ít gây dị ứng cân đối và đồng đều nhất.

Bên dưới lớp lông tơ xoăn tít, chúng cũng là những chú chó thể thao lén lút với rất nhiều phẩm cách và sự duyên dáng. Chúng biết Chúng là những con chó tuyệt vời. Ý tôi là, phải có lý do tại sao chúng được xếp hạng 7 giống chó phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, phải không?

49. Chó Schnauzer

Điểm nổi bật: Tận tụy, Cảnh giác, Có khả năng đào tạo.

Chó Schnauzer có thể tự giải thích: chúng là Schnauzer lớn hơn, mạnh hơn. Mặc dù chúng khác nhau về tính khí, Chó Schnauzer vẫn giữ được bộ lông ít rụng đầy hấp dẫn. Những con chó lớn không phải lúc nào cũng phải rụng lông nhiều hơn.

Chó Schnauzers là những con chó làm việc ngoan cường với trí thông minh và tài năng tuyệt vời. Đối với những gia đình chu đáo đang tìm kiếm một con chó lớn không gây dị ứng: không cần tìm đâu xa. Những chiếc schnauzer này có thể là mọi thứ bạn muốn và hơn thế nữa, miễn là bạn có một khoảng sân rộng.

50. Chó Airedale

Điểm nổi bật: Dễ mến, Thông minh, Dũng cảm.

Chó Airedale sẽ can đảm khi hoàn cảnh yêu cầu nó, nhưng yêu thương xung quanh gia đình và những người Chúng yêu thương. Những người đang tìm kiếm một chú chó sục ít gây dị ứng với sự kết hợp của sự quý mến và sức mạnh – thì giống chó này là dành cho bạn.

51. Chó Samoyed

Điểm nổi bật: Thích ứng, Nhẹ nhàng, Tình cảm.

Những chú chó Samoyed duyên dáng, nhưng rất duyên dáng được biết đến với nụ cười rạng rỡ và bộ lông trắng tuyệt đẹp không gây dị ứng. Nhưng là những con chó ngọt ngào và yêu thương, chúng đòi hỏi tình yêu và sự quan tâm cần thiết.

Trong khi Samoyeds là chó tráng gấp đôi làm đổ khá một chút, Chúng có mức độ tối thiểu của lông. Do đó, một con chó ít gây dị ứng. Thêm vào đó, chúng có thể vừa là chó làm việc hiệu quả cao hoặc chó an ủi gia đình – khiến chúng rất dễ thích nghi.

52. Griffon Lông sợi

Đặc điểm nổi bật: Thân thiện, Trung thành, Vâng lời.

Giống chó thể thao này được biết đến với bộ lông khắc nghiệt và ít rụng. Mặc dù những bộ lông xù xì có thể không phải là cách tốt nhất để ôm ấp, nhưng chúng là loài chó ít rụng lông và ít gây dị ứng. Tuy nhiên, chúng rất coi trọng nhiệm vụ đóng gói của mình và có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho các gia đình năng động.

Hơn nữa, chúng trung thành và ngoan ngoãn, khiến chúng có khả năng huấn luyện cao mà không tốn nhiều công sức. Chúng cũng là một trong những loài chó săn tốt nhất trên thế giới. Trên thực tế, chúng được gọi là ” những con chó súng tối tân ” là có lý do – chúng nhanh nhẹn, mạnh mẽ và nhạy bén.

53. Chó Bouvier des Flandres

Điểm nổi bật: Nhân ái, Dũng cảm, Ý chí kiên cường.

Được xây dựng giống như một con chó mạnh mẽ và bền bỉ, Chó Bouvier des Flandres là một giống chó lớn không gây dị ứng ổn định và đáng tin cậy. Chúng rất thông minh, nhưng đi kèm với một đạo đức làm việc cao độ có thể không phù hợp với hầu hết các gia đình.

Nhưng Chúng thích làm việc bao nhiêu thì Chúng càng thích làm việc cho đàn của mình bấy nhiêu. Khi không chăn gia súc và cừu, chúng là những con chó bầu bạn hàng đầu có xu hướng hình thành mối quan hệ bền chặt với chủ.

54. Chó săn Afghanistan

Điểm nổi bật: Độc lập, Hài hước, Nhẹ nhàng.

Mặc dù có vẻ ngoài giống như vương giả, Chó săn Afghanistan sẽ hơi ngớ ngẩn trong hầu hết thời gian. Tuy nhiên, bản chất độc lập của Chúng có thể khiến Chúng xa cách với mọi người. Do đó, điều này đã tạo ra quan niệm sai lầm về một con chó thông minh thấp.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một con chó ít gây dị ứng để khoe với bạn bè và gia đình, Chó săn Afghanistan sẽ làm được điều đó. Chúng có thể có nhiều lông dài, nhưng chúng hiếm khi rụng lông. Thêm vào đó, chúng là một người bắt đầu cuộc trò chuyện tốt như những chú chó có thể.

55. Chó Ailen Water Spaniel

Đặc điểm nổi bật: Dũng cảm, Vui vẻ, Siêng năng.

Là loài cao nhất trong số tất cả các giống chó Spaniel đã được công nhận, Irish Water Spaniel được biết đến với bộ lông không gây dị ứng giống chó xù và cuộn tròn với chiếc đuôi thuôn dài giống như chuột. Điều tốt nhất về spaniel này là cho dù Chúng đang làm gì, Chúng vẫn vui vẻ khi làm điều đó.

Mặc dù ban đầu được lai tạo để trở thành những người lấy nước, nhưng giờ đây chúng trở thành những người bạn đồng hành xung quanh. Tôi chỉ giới thiệu chúng cho những chủ sở hữu ngoài trời và có kinh nghiệm. Ngoài ra, đó là một điểm cộng nếu bạn sống bên hồ, vì chúng thích bơi lội!

Xem Ngay: 25 Giống Spaniel tuyệt vời

56. Chó Bergamasco

Điểm nổi bật: Độc lập, Thân thiện, Thông minh.

Chó Bergamasco thực sự là một chú chó đặc biệt mà người ta phải tận mắt chứng kiến. Lúc đầu, bạn có thể nhận thấy những chiếc lông dài và lớp lông xù xì. Nhưng bất chấp sự “lộn xộn” của bộ lông, chúng là những con chó gia đình có khả năng rụng lông và bảo dưỡng tương đối thấp.

Trẻ em yêu chúng, và chúng yêu trẻ em. Chó Bergamascos kiên nhẫn, nhẹ nhàng và bảo vệ đàn của chúng. Tất cả những điều đó, đều là những phẩm chất tuyệt vời mà bạn muốn có ở một chú chó để giải trí cho con bạn. Hãy giao cho chúng một nhiệm vụ và chúng sẽ ngoan cố cống hiến hết mình.

57. Chó Pudelpointer

Điểm nổi bật: Duyên dáng, Thông minh, Vâng lời.

Từ gia đình chó con trỏ, các Chó Pudelpointer là một cao linh hoạt giống chó săn chuyên về thu lấy chim nước, chẳng hạn như vịt và ngỗng. Trong nhà, Chúng bình tĩnh và êm dịu phần lớn. Tuy nhiên, mặt năng lượng của chúng xuất hiện trong các cuộc săn.

Giống như nhiều loài săn mồi dưới nước khác, Chó Pudelpointer được ban tặng một lớp lông xoăn không gây dị ứng cần thiết để đẩy lùi nước và các mảnh vụn. Mặc dù hầu hết các chủ sở hữu sẽ không cần đến khả năng bắt vịt của chúng, nhưng chúng vẫn dễ chịu với bộ lông ít rụng của chúng.

5 Lời khuyên cho những người nuôi chó nhạy cảm

Ngay cả khi bạn bị dị ứng và mang về nhà một con chó không gây dị ứng, bạn vẫn có thể thực hiện các bước để giảm thiểu tình trạng dị ứng của mình. Vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là gì?

Dưới đây là 5 mẹo hữu ích để đối phó với những chú chó không gây dị ứng. Hãy theo dõi chúng để có trải nghiệm sống tốt nhất với chú chó đang rụng lông của bạn!

1. Chải lông

Cho chó của bạn chải lông thường xuyên để giảm thiểu lượng lông tơ tích tụ trong nhà của bạn. Hãy nhớ rằng nếu bạn chải lông cho chó trong nhà, lông sẽ bay ra ngoài không khí.

Đối với những người nuôi chó dễ bị dị ứng, hãy luôn đưa chúng ra ngoài để chải lông hoặc mang chúng đến một người chăm sóc thú cưng chuyên nghiệp.

2. Không có thảm

Có thảm trong nhà của bạn chỉ là yêu cầu tích lũy ngu ngốc. Khi chó rụng lông, lông tơ chắc chắn sẽ đọng lại trên thảm và thảm.

Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là loại bỏ tất cả các tấm thảm của bạn. Điều này nghe có vẻ quyết liệt, nhưng nó đáng giá. Bàn chân của bạn sẽ không được săn chắc, nhưng xoang của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

3. Hút bụi

Điều cần thiết là luôn giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ. Điều này đặc biệt đúng nếu nhà bạn có sàn trải thảm. Giống như thảm, thảm cũng có thể tích tụ cặn bẩn.

Vì lý do này, việc hút bụi thường xuyên là cần thiết để giảm sự lây lan của các chất gây dị ứng cho chó. Có lẽ sẽ hợp lý nếu đầu tư vào một máy hút hạng nặng.

4. Thuốc

Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ về loại thuốc nào phù hợp nhất với bạn. Đối với những thời điểm sản xuất lông tơ cao, chẳng hạn như mùa rụng lá, thuốc có thể là một ý kiến ​​hay.

5. Kiên nhẫn

Nhiều chủ sở hữu cho rằng chứng dị ứng ở chó của Chúng giảm dần theo thời gian. Điều này có thể đơn giản là do cơ thể bạn đã quen với các chất gây dị ứng. Với một chút kiên nhẫn, điều này là có thể – nhưng không đảm bảo sẽ xảy ra.

Những lời khuyên này có thể hữu ích ngay cả khi bạn đang mang về nhà một chú chó ít gây dị ứng. Làm theo các bước sau và chơi an toàn để giảm bớt bất kỳ sự khó chịu nào có thể phát sinh.

Như vậy, bạn đã xem qua tất cả 57 giống chó không gây dị ứng và bạn vẫn còn hứng thú với một giống chó khác. Chúng tôi không trách bạn. Không nên xem nhẹ việc nuôi chó. Điều khá quan trọng là bạn phải tìm một giống chó phù hợp với lối sống, tính cách và nhu cầu của mình.

Rate this post