10 Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Hokkaido Inu Nhật

Đặc điểm của Chó Hokkaido Inu là gì chúng có gì nổi bật, tính cách của loại chó nhật này ra sao? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giống cho Chó Hokkaido Inu như Linh sử, đặc điểm tính cách và các vấn đề sức khoẻ hành vi liên quan.

Tổng quan về Chó Hokkaido Inu

Chó Hokkaido Inu

Chó Hokkaido Inu còn được gọi với cái tên khác là Chó Ainu, Ainu Inu hoặc Seta, thực sự là một con chó xinh đẹp và đáng yêu. Chúng lấy tên từ khu vực mà Chúng có nguồn gốc, Chó Hokkaido, Nhật Bản. Các chuyên gia tin rằng giống chó này có thể là giống chó cổ xưa nhất trong số tất cả các giống chó của Nhật Bản, có niên đại hơn 3.000 năm.

Những con chó này được đánh giá cao ở Nhật Bản như một trong những Di tích Quốc gia Sống của Nhật Bản. Chính vì sự công nhận như vậy nên quốc gia này đã bảo vệ giống chó này từ năm 1937. Hiện tại, Chó Hokkaido Inu đã được Hiệp Hội Giống Chó Mỹ chính thức công nhận là giống chó FSS. Chúng cũng được chính thức công nhận bởi Hiệp Hội Chó Nhật Bản.

Khám phá vùng nông thôn miền núi lạnh giá với Chó Hokkaido Inu của bạn bởi vì bạn luôn có thể dựa vào ý thức định hướng mạnh mẽ của nó. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc Chó Hokkaido của bạn có thể tìm đường dễ dàng như thế nào khi vượt qua địa hình hiểm trở. Tương tự như vậy, nếu bạn lạc đường, bạn có thể tin tưởng vào khứu giác của Chó Hokkaido Inu để xác định con đường đúng và dẫn bạn trở về nhà.

Chúng có thể phát hiện ngay sự thay đổi nhỏ nhất trong môi trường của nó. Thời điểm loài chó này chặn được âm thanh hoặc mùi không xác định, nó sẽ cất tiếng hú / sủa. Cho rằng loài chó này thường im lặng, nên một tiếng hú / sủa đáng để xem xét.

Điểm nổi bật ở Chó Hokkaido Inu

cho Hokkaido Inu dac diem

Một số đặc điểm nổi bật của Chó Hokkaido:

1. Chiều cao tối đa mà Chó Hokkaido Inu đạt được là khoảng 55 cm. Về trọng lượng, nó có thể dao động trong khoảng 22.5 đến 32.5 kg. Vì vậy, nó được xếp vào giống chó cỡ trung bình.

2. Chúng vẫn trang nghiêm và thanh lịch trong mọi việc Chúng làm, từ giao tiếp với trẻ em đến ngăn chặn những kẻ đột nhập. Tuy nhiên, bạn đừng bao giờ mắc sai lầm khi coi đây là điểm yếu.

3. Không giống như các giống chó khác của Nhật Bản, Chó Hokkaido Inu có bộ lông kép, được chủ sở hữu vật nuôi gọi là lông ngoài và lông ngắn hơn. Bộ lông này có thể có nhiều màu khác nhau như trắng, đỏ, mè, v.v..

4. Do có lớp lông kép, Chó Hokkaido Inus phát triển mạnh trong khí hậu lạnh và có thể duy trì hoạt động ngoài trời trong thời gian dài.

5. Bất chấp sự vâng lời của Chúng, mong đợi một Chó Hokkaido tự suy nghĩ vì Chúng có tư duy rất độc lập. Ví dụ, con chó này ra quyết định độc lập khi những tiếng sủa lặp đi lặp lại không gợi ra phản ứng từ chủ của nó.

6. Khả năng giải quyết vấn đề cũng là một thế mạnh khác của loài chó này. Chúng giải quyết vấn đề bằng cách dựa vào bản năng nhạy bén, khứu giác và phương hướng mạnh mẽ.

7. Bản năng săn mồi đã có trong máu của loài chó này, khiến chúng trở thành một lựa họ lý tưởng cho một con chó bảo vệ. Mặt khác, Chúng có thể chỉ đơn giản là yêu gia đình con người của Chúng và biến thành những người bạn đồng hành đáng yêu.

8. Là một loài động vật có thể một tay đối đầu với một con chó săn hoặc một con gấu nhỏ, loài chó này mang một vẻ tự tin và dũng cảm.

9. Nếu bạn sống trong một căn hộ, thì Chó Hokkaido có thể không phù hợp với bạn. Chó Hokkaido Inu thích được thả ngoài trời trên bãi cỏ, nơi nó có thể tự do chơi đùa và tung tăng.

10. Những chiếc răng nanh này có thể sống đến 13 năm và một lứa có thể có tới 7 con chó con.

Nguồn gốc Chó Hokkaido Inu

cho Hokkaido Inu nguon goc

Chó Hokkaido Inu mang trong mình di sản hơn 3000 năm nên là một trong những giống chó lâu đời nhất của Nhật Bản. Trong số sáu giống chó bản địa, Chó Hokkaido là giống chó duy nhất mà bộ tộc Ainu mang đến đảo Chó Hokkaido trong hành trình tìm nhà mới.

Trong thời đại Kamakura vào khoảng năm 1140 sau Công nguyên, các thành viên của bộ tộc Ainu đã mang ơn cuộc sống của Chúng cho giống chó tận tụy này. Từ việc bất chấp khí hậu khắc nghiệt và địa hình hiểm trở không kém để săn bắn, Chó Hokkaido đã đồng hành cùng các thành viên của bộ tộc đi khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, dòng dõi của giống chó này còn có nhiều phỏng đoán. Mặc dù chúng có nhiều điểm tương đồng với Spitz, nhưng một phần chúng có thể là hậu duệ của Matagi Ken. Vì người Ainu rất sở hữu đồ đạc của Chúng, Chúng đã giữ kín giống chó này trong nhiều thế kỷ.

Vào khoảng năm 1869, một nhà động vật, người Anh tên là Thomas Blankiston tình cờ gặp một con Chó Hokkaido Inu và ngay lập tức bị mê hoặc với nó. Ông cũng được cho là đã đặt tên cho con chó này là ‘Chó Hokkaido.’

Năm 1937, đất nước Nhật Bản tuyên bố Chó Hokkaido Inu là di tích quốc gia. Điều này có nghĩa là Chó Hokkaido được coi là một loài quý hiếm và do đó, cần được bảo vệ như vậy. Bất chấp mọi nỗ lực bảo vệ và bảo tồn, Chó Hokkaido Inu vẫn là một giống chó quý hiếm. Trên thực tế, chúng hầu như không được tìm thấy ngoài quần đảo Nhật Bản.

Tính cách Chó Hokkaido Inu

cho Hokkaido Inu tinh cach

Tính cách khôn ngoan, Chó Hokkaido Inu ổn định, ngoan ngoãn và trung thành nếu được huấn luyện tốt. Vì giống chó này rất thông minh nên bạn có thể huấn luyện chúng mà không cần tốn quá nhiều công sức. Nhưng trước bất kỳ điều gì khác, bạn cần phải xác lập mình là người chịu trách nhiệm, người dẫn đầu nhóm. Bỏ lỡ một bước quan trọng này và bạn chắc chắn sẽ phải hối hận về sau.

Đào tạo Chó Hokkaido

Một Chó Hokkaido Inu thích được dẫn dắt. Vì vậy bạn phải chứng tỏ mình là một nhà lãnh đạo có năng lực và vững vàng. Ngay khi bạn đi chệch hướng hoặc trở nên khoan dung, Chó Hokkaido Inu sẽ cố gắng và đảm nhận vai trò lãnh đạo. Nên tránh tình huống như vậy, vì bạn sẽ sớm có một con chó hư hỏng luôn muốn có đường.

Để phát huy hết khả năng của Chúng, bạn phải huấn luyện Chó Hokkaido của mình thật tốt. Bắt đầu huấn luyện khi chúng vẫn còn là một chú chó con. Sau khi nhận con chó con của bạn từ một nhà lai tạo có uy tín, không bao giờ là quá sớm để bắt đầu huấn luyện. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng những món ăn ngon để có phản ứng tốt nhất cho việc tập luyện.

Khi chó lớn hơn, bạn phải tiếp tục huấn luyện. Tuy nhiên, đã đến lúc chuyển sang tăng cường tích cực. Đảm bảo rằng các buổi đào tạo ngắn và thú vị và dần dần thêm vào danh sách các lệnh và thủ thuật. Sau một khoảng thời gian, Chó Hokkaido sẽ không chỉ phản ứng với các lệnh cơ bản mà còn truyền đạt những quan sát của nó thông qua những tiếng sủa dài / ngắn.

Với những con chó và trẻ em khác

Thông thường, Chó Hokkaido Inu xác định một chủ nhân và cam kết trung thành với người đó. Đối với trẻ em và các loài động vật khác, xã hội hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thái độ tương lai của chúng đối với chúng.

Tốt nhất bạn nên dạy cho Chó Hokkaido Inu của bạn cách tôn trọng đối với trẻ em, vì chúng có thể là một người bạn chơi tuyệt vời đối với chúng. Với những con chó khác, các quy tắc sẽ hơi khác một chút. Nếu được nuôi chung trong một hộ gia đình, một con Chó Hokkaido Inu sẽ chấp nhận những con chó khác như một phần của gia đình. Tuy nhiên, những người mới đến sẽ bị coi là nghi ngờ và có thể hoàn toàn không được chấp nhận.

Không có vấn đề như thế nào cũng được đào tạo Chó Hokkaido Inu của bạn là, đừng không để lại cho Chúng không có giám sát với trẻ em. Ngoài ra, trẻ em trong nhà phải tự lập mình là ‘chủ’ để chúng không bị loài chó chi phối. Nếu con bạn đủ lớn, hãy cho chúng tham gia các buổi huấn luyện.

Chăm Sóc Chó Hokkaido Inu

cho Hokkaido Inu cach cham soc

Chăm sóc Chó Hokkaido Inu đồng nghĩa với việc cung cấp cho nó một khu vực ngoài trời để dạo chơi. Nếu ngôi nhà của bạn có một khoảng sân rộng, tốt nhất là gần rừng, thì hãy giữ một Chó Hokkaido Inu. Chủ sở hữu căn hộ cũng có thể có một cái, miễn là anh ta có trách nhiệm tập thể dục cho chó mỗi ngày.

Tập thể dục có thể là đi bộ đường dài, đi bộ đường dài, chạy xung quanh hoặc các trò chơi trong nhà. Bỏ qua khía cạnh này và bạn sẽ có một Chó Hokkaido thất vọng, người có thể sẽ trút cơn thịnh nộ của mình lên mọi thứ từ đồ nội thất và vải bọc cho trẻ em.

Đừng để Chó Hokkaido của bạn bị trói ở nơi công cộng. Với bản chất đáng ngờ của nó, nó có thể giải thích các tín hiệu ‘chơi’ là các mối đe dọa và đảm nhận một vị trí tấn công. Một khi Chó Hokkaido cất cánh, sẽ rất khó để lấy lại chúng.

Hướng dẫn cho ăn uống

Một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và nhiều nước là những gì người dân Chó Hokkaido Inu yêu cầu nhất. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng chế độ ăn uống của Chúng chứa đầy carbs, chất béo và protein. Bát nước của Chúng phải luôn sạch sẽ và nước ngọt.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để xác định tần suất bạn có thể phục vụ bữa ăn. Một số Chó Hokkaido Inus đang hoạt động có thể yêu cầu nhiều thức ăn hơn. Ngoài ra, nếu bạn định cho chó ăn trái cây và rau củ như đồ ăn vặt, hãy đảm bảo chúng có thể ăn chúng trước.

Chăm sóc lông

Chó Hokkaido Inu thích được chải lông, đặc biệt là khi tóc rụng. Đồng thời, nó ghét đi tắm. Vì vậy, mặc dù bạn có thể chải lông cho nó quanh năm, nhưng số lần tắm nên ít và xa. Tin tốt là chúng không cần tắm nhiều lần, trừ khi chúng nghịch ngợm và có xu hướng chơi bẩn.

Là một loài chó tự điều chỉnh, Chó Hokkaido luôn giữ mình sạch sẽ và không có bất kỳ mùi hôi nào. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu cắt tỉa / cạo lông của nó. Những gì bạn cần làm hàng ngày là đánh răng cho nó. Ngoài ra, bạn sẽ cần cắt tỉa móng tay và kiểm tra tai của nó.

Việc chải chuốt ở Chó Hokkaido không quá khó và bạn không nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Sức khỏe Chó Hokkaido

Nói chung, Chó Hokkaido Inu có xu hướng mắc một số bệnh như:

1. Dị tật mắt Collie

Thường được gọi là CEA, tình trạng mắt này bắt đầu là suy giảm thị lực nhẹ, nhưng có thể nặng lên thành mù lòa. Bởi vì nó không thể được điều trị, cách duy nhất bạn có thể tránh nó là kiểm tra kỹ lưỡng con chó trước khi mua nó. Là một vấn đề bẩm sinh, nó ảnh hưởng đến cả hai mắt, mặc dù mức độ mù có thể khác nhau.

2. Loạn sản xương hông / khuỷu tay

Tình trạng chỉnh hình này cũng là bẩm sinh và có thể gây đau mãn tính. Chó Hokkaido Inu của bạn cũng có thể bị đau khớp do tình trạng này, do đó cản trở chuyển động của nó.

3. Lo Âu Co Giật

Các tình trạng sức khỏe khác mà giống chó này gặp phải là các cơn lo âu và co giật. Loài chó này cũng thích nhai đồ vật, đó là lý do tại sao bạn phải loại bỏ những đồ chơi bị vỡ có thể có mảnh vỡ.

Tóm lại

Xem quảng cáo năm 2007 của SoftBank Group có Chó Hokkaido Inu trong vai Otosan, nghĩa là cha. Bạn nhất định phải lòng với phong cách đáng yêu mà Chúng đã được thể hiện. Quả thực sau quảng cáo này, giống chó này đã trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nó vẫn là một hiếm.

Thực hiện thêm các bước với Chó Hokkaido Inu và bạn sẽ kiếm được một người bạn đồng hành tận tụy và trung thành. Mặt khác, hãy coi nhẹ việc huấn luyện nó và phải gánh chịu hậu quả của một con chó hung hãn. Là chủ sở hữu vật nuôi, chỉ nhận nuôi giống chó này khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng mình có thể nuôi được Chó Hokkaido Inu. Và nếu là bạn, bạn sẽ không hối tiếc.

Các giống chó tương tự

Giống chó giống Chó Hokkaido Inu có thể là chó Spitz Nhật Bản. Về đặc điểm ngoại hình, một số người tin rằng chúng giống chó Shiba InuChó Kishu Ken.

 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY