Top 10 Giống Chó Nhanh Nhất Thế Giới

Giống Chó Nhanh là những giống chó nào? Chạy có thể là một cách tuyệt vời để chó đốt cháy năng lượng dư thừa và căng thẳng. Chạy thường xuyên cũng có thể giúp chó khỏe mạnh và có trọng lượng khỏe mạnh. Ngoài ra, chạy cùng với chú chó của bạn có thể củng cố mối quan hệ của bạn.

Tuy nhiên, không phải con chó nào cũng có thể giữ được tốc độ giống nhau. Một số giống chó được biết đến với tốc độ tuyệt vời của chúng. Những chiếc răng nanh nhanh nhẹn này có xu hướng là những giống chó chân dài, cơ bắp, to lớn, mặc dù cũng có một số loài chó nhỏ rất nhanh nhẹn. Chúng thường được lai tạo cho những công việc giúp chúng luôn vững vàng và di chuyển.

Giống Chó Nhanh

Giống chó nhanh nhất là giống chó nào?

Dưới đây là 10 giống chó nhanh nhất.

1. Chó Border collie

Chó Border collie thường rất thông minh, năng động và trung thành. Họ cũng có hàng tấn sức chịu đựng, khả năng lái xe và tốc độ. Cho dù là chăn gia súc cả ngày hay thi đấu ở các cấp cao nhất trong các môn thể thao tốc độ nhanh như bóng bay hay sự nhanh nhẹn, những con chó này thực sự có thể vận động trên một quãng đường dài.

Tuy nhiên, không có gì lạ khi những chú chó collies ở biên giới nhăm nhe theo gót trẻ em đang chạy hoặc đuổi theo xe đạp và ô tô. Vì vậy, điều quan trọng là phải hướng tinh thần thể thao của họ vào những nhiệm vụ tích cực.

Tổng quan về giống chó Border collie

Chiều cao: 18 đến 22 inch

Cân nặng: 14 đến 24 kg

Ngoại hình: Bộ lông kép thô hoặc mịn, dài vừa phải; thân hơi dài hơn so với Chiều cao; đầu dài đến mũi với tai dựng đứng và đầu cong lên

2. Chó đốm

Chó đốm không chỉ được biết đến với vẻ ngoài đẹp đẽ nổi bật. Họ cũng rất tốc độ và thể thao. Trong lịch sử, chúng được huấn luyện để chạy cùng với xe ngựa. Nhiều người chủ mới đánh giá thấp mức độ tập thể dục và sự chú ý của những con chó này. Đi bộ đường dài mỗi ngày là điều bắt buộc, cũng như không gian cho chó chạy. Chó đốm cũng nổi tiếng là loài sủa cảnh giác nhiệt tình, vì vậy bạn sẽ cần phải huấn luyện để khuyến khích hành vi im lặng hơn.

Tổng quan về giống chó đốm

Chiều cao: 19 đến 24 inch

Cân nặng: 22.5 đến 35 kg

Ngoại hình: Thân dài; bộ lông ngắn, dày đặc; trắng với những đốm đen hoặc nâu

3. Chó Doberman Pinscher

Không có gì ngạc nhiên khi chó Doberman Pinscher đã được sử dụng bởi quân đội, cảnh sát và các dịch vụ tìm kiếm và cứu nạn. Những con chó lớn này có rất nhiều sức chịu đựng, khả năng lái xe và sự nhanh nhẹn. Chó Doberman cũng cực kỳ trung thành và có thể huấn luyện được.

Tuy nhiên, chúng thường không phù hợp với những người mới nuôi chó. Chúng không phải lúc nào cũng hòa đồng với những con chó khác, và bản năng canh gác mạnh mẽ và vóc dáng mạnh mẽ của chúng có thể trở thành thách thức nếu không được quản lý cẩn thận.

Tổng quan về giống chó Doberman Pinscher

Chiều cao: 24 đến 28 inch

Cân nặng: 32.5 đến 50 kg

Đặc điểm thể chất: Cơ bắp săn chắc; ngực sâu; bộ lông ngắn, mịn có màu đen, đỏ, xanh lam hoặc nâu vàng với các vết rỉ sét

4. Chó Great Dane

Chó Great Dane có một vóc dáng thể thao cao lớn, cao lêu nghêu cho phép nó bao phủ mặt đất một cách nhanh chóng. Đây là điều trong lịch sử đã làm nên thành công của giống chó này trong việc săn lợn rừng ở quê hương Đức của nó. Với gia đình của chúng, chó Great Dane có xu hướng là những người khổng lồ hiền lành.

Chúng cần nhiều không gian để chơi và giải phóng năng lượng. Nhưng chúng có thể là những người bạn đồng hành khá yêu thương và trung thành, kể cả với trẻ em và các thành viên khác trong gia đình động vật.

Tổng quan về giống chó Great Dane

Chiều cao: 28 đến 32 inch

Cân nặng: 55 đến 87.5 kg

Đặc điểm thể chất: Cơ thể rắn chắc; ngực sâu; bộ lông ngắn và mịn; các màu bao gồm đen, xanh lam, vện, nâu vàng, harlequin, v.v.

5. Chó săn thỏ Greyhound

Chó săn thỏ Greyhound thường được coi là loài chó nhanh nhất hành tinh. Những con chó săn được sắp xếp hợp lý này được lai tạo đặc biệt với tốc độ. Họ có ngực sâu; dung tích phổi lớn; và một vóc dáng săn chắc, vạm vỡ. Chó săn mồi có thể tăng tốc nhanh chóng và sau đó duy trì tốc độ cao. Nhưng họ thường cư xử nhẹ nhàng và điềm đạm khi ở nhà, thậm chí còn được gọi là khoai tây đi văng, miễn là họ đã đi dạo.

Tổng quan về giống chó săn thỏ Greyhound

Chiều cao: 25 đến 30 inch

Cân nặng: 30 đến 40 kg

Ngoại hình: Chân dài; thể thao, thân hình gầy; đầu dài, hẹp với mõm nhọn; bộ lông ngắn, mịn với nhiều màu lông cứng và vện khác nhau

6. Cho husky Siberi

Chó Husky Siberi có thể không đạt được tốc độ phồng rộp mà một con chó săn xám có thể đạt được, nhưng chúng vẫn cực kỳ nhanh. Giống chó này có sức chịu đựng đáng kinh ngạc và có thể bao quát quãng đường dài với tốc độ nhanh chóng ổn định, ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Như bạn mong đợi từ một con chó được lai tạo để kéo xe trượt tuyết hàng giờ mỗi ngày, chó Husky tràn đầy năng lượng và quyết tâm. Giống chó này cần phải là một phần của một gia đình có thể cung cấp một lối thoát cho sự xuất chúng này.

Tổng quan về giống cho husky Siberi

Chiều cao: 20 đến 23 inch

Cân nặng: 2.5 đến 30 kg (con đực); 17.5 đến 25 kg (con cái)

Ngoại hình: Bộ lông kép dày; có nhiều màu sắc, bao gồm cả sự kết hợp của đen, xám, trắng và nâu

7. Chó sục Jack Russell

Giống chó sục Jack Russell nhỏ nhưng nhanh nhẹn ban đầu được lai tạo để săn cáo. Không giống như những con chó săn cáo lớn hơn, những con chó nhỏ ngoan cường và dũng cảm này có thể đuổi theo mỏ đá của chúng vào một cái hang. Chúng cũng phải có tốc độ và sức chịu đựng để theo kịp những con ngựa khi đi theo một mùi hương.

Những con chó này thường thông minh, năng động và vui tươi. Chúng cũng có thể rất kêu, dễ bị đào bới và có khả năng săn mồi cao.

Tổng quan về giống chó sục Jack Russell

Chiều cao: 10 đến 15 inch

Cân nặng: 6.5 đến 8.5 kg

Ngoại hình: Hình thức vuông vắn, nhỏ gọn; đầu nhỏ và nhiều khối với đôi mắt đen hình quả hạnh và tai cụp cao; đuôi mỏng, dựng đứng

8. Chó Poodles

Chó Poodles có ba kích cỡ: đồ chơi, nhỏ và tiêu chuẩn. Và cả ba đều được biết đến với tên gọi là phi đội chân. Chó Poodle có thể trở thành vật nuôi tuyệt vời trong gia đình khi được cung cấp một lối thoát cho sự vui tươi và năng lượng của chúng. Chúng sẽ cần ít nhất một vài lần đi bộ mỗi ngày.

Chó Poodles có xu hướng vui vẻ nhưng cũng kiên nhẫn và nhẹ nhàng. Và chúng được biết đến với tuổi thọ của chúng. Nhưng chúng có những yêu cầu khá cao về việc chải chuốt để tránh cho áo khoác của họ trở nên sơ sài và bị sờn.

Tổng quan về giống chó Poodles

Chiều cao: Tiêu chuẩn (Standard) : 15 inch; Mini: 10 đến 15 inch; đồ chơi (Toy): 10 inch trở xuống

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 22.5 đến 35 kg; thu nhỏ: 7.5 đến 9 kg; đồ chơi: 2.5 đến 4.5 kg

Ngoại hình: Lông quăn, dày đặc, một lớp; có thể là một trong nhiều màu đặc, bao gồm trắng, đen, xám, nâu và mơ

9. Chó Vizsla

Hàng trăm năm trước, chó Vizsla được đánh giá cao trong các bộ lạc săn Maygar của Hungary. Loài này trở nên không thể thiếu nhờ tốc độ và sức bền vượt trội khi theo dõi mỏ đá.

Ngày nay, những phẩm chất này là điều khiến Chó Vizslas trở thành bạn đồng hành chạy bộ phổ biến. Giống chó này cũng có xu hướng háo hức làm hài lòng và trìu mến. Nhưng Chó Vizsla là những người nhai khét tiếng và có thể chuyển sang hoạt động này nếu chúng không được tập thể dục hoặc kích thích đầy đủ.

Tổng quan về giống chó Vizsla

Chiều cao: 22 đến 23 inch

Cân nặng: 22.5 đến 25 kg

Đặc điểm thể chất: Cơ bắp săn chắc; bộ lông ngắn, mịn, dày đặc màu rằn ri

10. Chó Weimaraner

Chó Weimaraner là một giống chó săn thể thao khác với tốc độ quay kinh hoàng. Những con chó này được biết đến với sự mạnh mẽ, trung thành và khả năng huấn luyện. Nhưng chúng có thể khá nghịch ngợm, vì vậy chúng cần được bồi bổ nhiều về tinh thần và thể chất để giúp chúng giải trí và truyền năng lượng cho chúng.

Thêm vào đó, chúng là một giống chó khác thích nhai và có thể phá hủy các vật dụng trong nhà nếu buồn chán và không được giám sát.

Tổng quan về giống chó Weimaraner

Chiều cao: 24 đến 26 inch

Cân nặng: 35 đến 42.5 kg

Đặc điểm thể chất: Cơ bắp săn chắc; lông ngắn, mịn màu xám lông chuột hoặc xám bạc; đầu khối với đôi tai cụp xuống

Xem thêm: Top 10 Giống chó thông minh

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ