Tổng Hợp Những Điểm Đáng Chú Ý Ở Chó Husky

Giống chó Husky Siberi có bộ lông dày và đẹp với vô số màu sắc và dấu ấn. Đôi mắt xanh hoặc nhiều màu và mặt nạ nổi bật của chúng chỉ làm tăng thêm sức hấp dẫn của giống chó này, có nguồn gốc ở Siberia.

Có thể dễ dàng hiểu tại sao nhiều người bị thu hút bởi vẻ ngoài giống chó sói của Siberia, nhưng hãy cẩn thận vì loài chó thông minh, thể thao này có thể hoạt động độc lập và thách thức những người lần đầu làm cha mẹ. Chó Husky cũng đặt chữ “H” ở Houdini và cần một sân có hàng rào cao đi sâu vào lòng đất để ngăn chặn những kẻ trốn thoát.

Cho Husky tập thể dục đầy đủ có thể chứng tỏ nói dễ hơn làm; mặc dù vậy, nó sẽ làm giảm sự nhàm chán và các hành vi không mong muốn, như cố gắng trốn thoát.

Hình ảnh chó husky

hinh anh cho husky

Hình ảnh chó husky

hinh anh cho husky 2

Hình ảnh chó husky 2

hinh anh cho husky 3

Hình ảnh chó husky 3

Đặc Điểm của chó Husky

Chó Husky Siberi đã chiếm được trí tưởng tượng của đông đảo công chúng, cũng như các nghệ sĩ, nhà văn và nhà sản xuất phim, bằng vẻ ngoài bắt mắt và tài năng đáng kinh ngạc của chúng. Con chó lao động cỡ trung bình này sở hữu sức mạnh và thể thao.

Lần đầu tiên được phát triển thành chó kéo xe một số vẫn được sử dụng trong khả năng này chó Husky là những con chó đáng chú ý và khả năng chúngc hỏi của chúng là đáng kinh ngạc.

Nhiều người đã yêu thiên nhiên hoang dã và niềm tự hào của chó Husky, nhưng không biết giống chó này thực sự như thế nào. Đây không phải là một giống chó dành cho tất cả mọi người. Vẻ đẹp của chúng thường khiến mọi người phải mua chúng mà không để ý đến những đặc điểm khó ở của chúng, điều này khiến nhiều chú chó Husky Siberi trở thành ứng cử viên hàng đầu cho những nơi trú ẩn.

Sự phổ biến ngày càng tăng của giống chó này đã dẫn đến việc các nhà máy nuôi chó con và những nhà lai tạo sân sau không nuôi đúng cách vì tính khí. Điều này có ảnh hưởng xấu đến giống chó nói chung và nhiều đặc điểm tiêu cực đang trở nên phổ biến ở những con chó xấu số này, bao gồm một số đặc điểm không bình thường đối với Chó Husky Siberi.

Nếu bạn nhìn vào tất cả những điểm tích cực trong tính khí của chúng, bạn không còn nghi ngờ gì nữa rằng đây là một giống chó tuyệt vời. Chúng thông minh và độc lập. Chúng tình cảm với tất cả mọi người nhưng không cần phải thường xuyên quấy rầy bạn để được chú ý.

Chúng không được biết là hung dữ và thường hoạt động tốt trong những ngôi nhà có nhiều chó. Chúng thân thiện với trẻ em và sẽ chào đón tất cả mọi người vào nhà của chúng vâng, ngay cả những kẻ xâm nhập.

Tuy nhiên, chúng thường sử dụng trí óc xuất chúng đó để chúngc những điều ít mặn mà hơn và không quá háo hức để làm hài lòng mọi người. Chúng cực kỳ khó huấn luyện, vì vậy những người mới nuôi chó lần đầu hoặc những người nhút nhát nên cân nhắc các giống chó khác.

Chó Husky phù hợp nhất với những người nuôi chó tự tin, có kinh nghiệm, những người đặt ra các quy tắc và cung cấp tính nhất quán. Giống như tất cả các giống chó khác, chó Husky cần được huấn luyện vâng lời, nhưng chúng dường như có một khả năng kỳ lạ để phân biệt sự khác biệt giữa gia đình và lớp chúngc cư xử đẹp trong lớp trong khi coi thường mệnh lệnh khi ở nhà.

Cảnh báo lớn nhất về Chó Husky Siberi là danh tiếng của chúng là những nghệ sĩ trốn chạy. Chúng sẽ đi lang thang xa nhà bất cứ khi nào có cơ hội. Đáng buồn thay, kết quả là có quá nhiều người đã bị mất tích hoặc bị thương. Điều quan trọng đối với chủ sở hữu chó Husky Siberi là phải liên tục kiểm tra sân của chúng để tìm bất kỳ phương tiện trốn thoát nào và bao quanh sân của chúng bằng hàng rào chìm xuống đất.

Mặc dù chúng có nhiều phẩm chất có thể làm khó chúng, Chó Husky Siberi vẫn là một giống chó tuyệt vời. Những người hâm mộ giống chó tinh thần này rất thích thú với bản chất tuyệt vời của chúng. Khi được huấn luyện và chăm sóc đúng cách, chó Husky trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình.

Điểm nổi bật

Tùy thuộc vào khí hậu của bạn, Chó Husky Siberi thường ít rụng lông ngoại trừ những thời điểm trong năm khi chúng rũ lông, nghĩa là chúng rụng một lượng lớn lông cùng một lúc. Điều này xảy ra khoảng hai lần một năm, nhiều hơn nếu bạn sống ở vùng có khí hậu ấm hơn, và khi xảy ra, giống chó này trở nên rụng lông nặng trong khoảng ba tuần.

Chó Husky Siberi không được khuyến khích để sống trong căn hộ, nhưng một số sống khá tốt trong căn hộ nếu chúng được huấn luyện và vận động đúng cách.

Chó Husky Siberi được biết đến là những nghệ sĩ trốn chạy và được biết đến là đi lang thang và biến mất. Chúng có thể nhảy hàng rào, phá dây trói, tuột vòng cổ và tìm mọi cách khác để trốn thoát. Chúng cần một sân có hàng rào cao và hàng rào cũng nên được chôn sâu dưới mặt đất vài inch để ngăn Husky đào đường ra ngoài.

Chó Husky Siberi có thể rất phá hoại cả bên trong và bên ngoài. Nếu chúng không được xếp hạng bên trong, giống chó này có thể phá hủy một ngôi nhà và gây ra nhiều thiệt hại. Ở bên ngoài, chúng thích đào và sẽ đào các bãi đất và vườn hoa như nhau. Một chú chó được cho một chỗ để đào bới trong sân thì hạnh phúc hơn rất nhiều và bạn cũng vậy.

Trong khi chúng thích hú, Chó Husky Siberi hiếm khi sủa và chúng sẽ không báo động sủa nếu ai đó đến khu nhà của bạn. Điều này làm cho chúng trở thành một cơ quan giám sát không phù hợp. Đoạn rap trên chó Husky là chúng sẽ hỗ trợ một tên trộm trước khi gây ra bất kỳ mối đe dọa nào.

Chó Husky Siberi không phải là một giống chó dành cho chủ sở hữu mới hoặc nhút nhát. Chúng cần một chủ sở hữu mạnh mẽ, người sẽ duy trì một vị trí alpha trong nhà. Chúng cần được huấn luyện vâng lời từ khi còn nhỏ và có thể là một giống chó khó huấn luyện và cứng đầu.

Chó Husky Siberi rất tò mò và có thể bị thương hoặc bị lạc trong khi chúng đang khám phá điều gì đó mới.

Dễ thương và tốt bụng là mô tả về chó Husky Siberi. Nói chung, chúng tốt với trẻ em mặc dù trẻ nhỏ không bao giờ được để yên với bất kỳ giống chó nào. Chúng cũng hòa đồng với mọi người và sống tốt trong nhà có nhiều chó.

Chó Husky Siberi được lai tạo để cần rất ít thức ăn để tồn tại. Điều này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay và chó Husky Siberi không cần một lượng calo cao mỗi ngày. Điều quan trọng là hỏi nhà lai tạo chó Husky Siberi của bạn những gì chúng đã đề xuất để được phục vụ và làm theo lời khuyên của chúng.

chó Husky không được phép chạy khỏi dây xích trong khi đi bộ. Chúng sẽ bỏ chạy và cũng sẽ đuổi theo những con vật nhỏ khác.

Do vẻ đẹp của chúng, Chó Husky Siberi là một trong những giống chó bị mua nhầm nhiều nhất trên khắp thế giới. Nhiều người không để ý đến tính khí và những tính cách kỳ quặc của chúng và thường bị bỏ mặc với một con chó ngỗ ngược, mặc dù xinh đẹp. Nhiều chú chó ngao Siberia bị lạc, bị giết hoặc được đưa đến nơi trú ẩn do những người chủ không quen biết.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua chó Husky Siberi, hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu về giống chó này. Ghé thăm một số người chăn nuôi chó Husky Siberi hoặc những chú chó trú ẩn, đọc sách, nói chuyện với những người chủ khác và có thể nuôi dưỡng nếu bạn cảm thấy có thể.

Nếu sau tất cả những trải nghiệm của mình, bạn vẫn muốn có một chú chó Husky Siberi, hãy dành thời gian để quyết định xem bạn nên nhận nuôi một chú chó giải cứu hay một chú chó con. Hãy làm theo lời khuyên của nhà lai tạo và hãy nhớ rằng chú chó xinh đẹp này sẽ khiến cuộc sống của bạn trở thành một cuộc phiêu lưu và không phải lúc nào cũng tốt.

Để có được một chú chó khỏe mạnh, đừng bao giờ mua một chú chó con từ một người chăn nuôi thiếu trách nhiệm, xưởng sản xuất chó con hoặc cửa hàng thú cưng. Hãy tìm một nhà lai tạo có uy tín, người đã kiểm tra những con chó giống của cô ấy để đảm bảo rằng chúng không mắc các bệnh di truyền mà chúng có thể truyền sang chó con và chúng có tính khí tốt.

Lịch sử của chó Husky

Chó Husky

Chó Husky Siberi được cho là có nguồn gốc từ Chukchi, một bộ tộc của những người du mục ở Siberia. Lịch sử của giống chó này tương đối không được biết rõ nhưng các xét nghiệm ADN xác nhận rằng chúng là một trong những giống chó lâu đời nhất. Chúng ta biết rằng Chukchi đã sử dụng những con chó làm phương tiện di chuyển nhanh chóng và chúng đã tương tác với Chukchi như một con chó gia đình. Chó Husky thường ngủ cùng bọn trẻ và cung cấp những chiếc giường êm ái ấm áp cho chúng.

Chó Husky Siberi được nhập khẩu đến Alaska vào năm 1908 và được sử dụng làm chó kéo xe trong thời kỳ đào vàng. Chúng đã được sử dụng trong Cuộc thi rút thăm trúng thưởng toàn Alaska, một cuộc đua chó kéo dài 408 dặm và tiếp tục là đối thủ tích cực trong Cuộc thi rút thăm trúng thưởng ngay cả ngày hôm nay.

Hồ sơ chỉ ra rằng chó Husky Siberi cuối cùng được xuất khẩu từ Siberia vào năm 1930 khi biên giới bị đóng cửa bởi chính phủ Liên Xô. Giống chó này tiếp tục phát triển mạnh ở Bắc Mỹ. Mặc dù chúng đã thay đổi một chút so với những con chó nền tảng Siberia của chúng, Chó kéo xe Chukchi, chúng vẫn duy trì nhiều phẩm chất tuyệt vời của giống chó đó.

Câu lạc bộ Siberia của Mỹ được thành lập vào năm 1938 và chó Husky Siberi được công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Mỹ vào năm 1930 và Câu lạc bộ chó giống Canada vào năm 1939.

Kích thước: Một con Husky Đực trung bình cao từ 53 đến 60 cm trong khi con cái cao trung bình từ 50 đến 54 cm. Con đực nặng từ 22.5 đến 30 kg và con cái từ 17.5 đến 25 kg.

Tính cách chó Husky

Chó Husky Siberi là giống chó săn, và chúng cần một người chủ là người lãnh đạo rõ ràng trong đàn. Điều này giúp việc huấn luyện dễ dàng hơn vì bạn sẽ thấy rằng con chó của bạn tôn trọng bạn, nhưng đừng ngạc nhiên nếu nó kiểm tra giới hạn vị trí của bạn trong đàn và cố gắng kiểm soát theo thời gian.

Khi điều này xảy ra, điều quan trọng là không được cho vào lớp đệm của chúng. Hãy khẳng định mình là nhà lãnh đạo không phải bằng cách bắt nạt hoặc đánh mà bằng cách xác nhận các quy tắc cơ bản một cách rõ ràng và nhất quán.

Bắt chó chờ ăn là một trong những cách tốt nhất để thiết lập vai trò lãnh đạo của bạn. Chó Husky sẽ xem bạn như là thủ môn của tất cả các nguồn tài nguyên có giá trị thực phẩm, xử lý, đồ chơi và tài sản của loài chó khác.

Giống chó năng lượng cao này có thể phá phách cả trong nhà và ngoài trời đặc biệt là khi buồn chán hoặc không được tập thể dục đầy đủ. Chúng sẽ phá nhà nếu để yên và thậm chí đã có trường hợp chó Husky Siberi gặm tường xi măng.

Chúng sẽ đào các vườn hoa và sân vườn như nhau, nhưng chúng có thể được huấn luyện để đào ở một vị trí cụ thể trong sân. Sẽ tốt hơn cho mọi người nếu bạn chỉ dạy con chó của mình đào bới một chỗ thay vì cố gắng phá bỏ thói quen đó của chúng.

Tuy nhiên, chúng có thể khá quyến rũ với bản tính tinh nghịch và vui tươi của mình. Chúng cũng khá xã giao và thích thể hiện tài năng của mình.

Chó Husky Siberi không sủa đó là tin tốt. Tật xấu ở đây: chúng rất thích hú, điều này có thể gây khó chịu cho những người hàng xóm của bạn. Trừ khi bạn có một chú chó Husky Siberi được huấn luyện và vận động tốt, nếu không chúng không phải là vật nuôi lý tưởng cho các căn hộ.

Một lưu ý khác: mặc dù chó Husky được yêu thích vì sự thân thiện và hiền lành, chúng là loài chó canh gác tệ hại. Thật không may, chúng không quá nghi ngờ người lạ, kể cả kẻ trộm. Thực tế là chúng có xu hướng yêu tất cả mọi người.

Tính cách không xảy ra trong môi trường chân không. Nó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm di truyền, đào tạo và xã hội hóa. Những chú chó con có tính khí tốt rất tò mò và vui tươi, sẵn sàng tiếp cận mọi người và được chúng bế. chọn con chó con ở giữa đường, không phải con đang đánh đập bạn cùng lứa hoặc con đang trốn trong góc.

Luôn gặp ít nhất một trong số các bậc cha mẹ thường mẹ là người có mặt để đảm bảo rằng chúng có những tính cách tốt mà bạn cảm thấy thoải mái. Gặp gỡ anh chị em hoặc những người thân khác của cha mẹ cũng hữu ích để đánh giá con chó con sẽ như thế nào khi lớn lên.

Giống như mọi loài chó khác, Chó Husky Siberi cần được tiếp xúc sớm với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Siberia của bạn lớn lên trở thành một chú chó phát triển toàn diện.

Ghi danh cho nó vào một lớp mẫu giáo dành cho chó con là một khởi đầu tuyệt vời. Thường xuyên mời khách đến thăm và đưa chúng đến các công viên đông đúc, các cửa hàng cho phép nuôi chó và đi dạo nhàn nhã để gặp gỡ hàng xóm cũng sẽ giúp chúng trau dồi kỹ năng xã hội của mình.

tinh cach cho husky

Vấn đề Sức khỏe của chó Husky

Chó Husky nói chung là khỏe mạnh, nhưng giống như tất cả các giống khác, chúng dễ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Không phải tất cả chó Husky sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang xem xét giống chó này.

Nếu bạn đang mua một con chó con, hãy tìm một nhà lai tạo tốt, người sẽ cho bạn thấy những thông tin rõ ràng về sức khỏe cho cả bố và mẹ của con chó con của bạn. Giấy chứng minh sức khỏe chứng minh rằng một con chó đã được kiểm tra và xóa một tình trạng cụ thể.

+ Đục thủy tinh thể

Một đục thủy tinh thể là một opacity trên ống kính của mắt gây khó khăn trong việc nhìn thấy. (Các) mắt của con chó sẽ có vẻ như bị đục. Đục thủy tinh thể thường xảy ra ở tuổi già và đôi khi có thể được phẫu thuật cắt bỏ để cải thiện thị lực của chó.

+ Loạn dưỡng giác mạc

Tình trạng này ảnh hưởng đến giác mạc hoặc phần trong suốt bên ngoài của nhãn cầu. Đó là sự mờ đục do tập hợp các chất béo trong giác mạc. Nó thường thấy ở thanh niên và thường ảnh hưởng đến nhiều phụ nữ hơn. Không có liệu pháp nào cho tình trạng này, nhưng nó dường như không ảnh hưởng đến thị lực.

+ Teo võng mạc tiến triển (PRA)

Đây là một chứng rối loạn thoái hóa ở mắt, cuối cùng gây mù do mất cơ quan thụ cảm ánh sáng ở phía sau mắt. PRA có thể phát hiện được nhiều năm trước khi con chó có bất kỳ dấu hiệu mù nào. May mắn thay, những con chó có thể sử dụng các giác quan khác của chúng để bù đắp cho sự mù lòa, và một con chó mù có thể sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Chỉ cần không tạo thói quen di chuyển đồ đạc xung quanh. Các nhà chăn nuôi có uy tín đã chứng nhận mắt chó của chúng hàng năm bởi bác sĩ nhãn khoa thú y và không nuôi những con chó mắc bệnh này.

Cách chăm sóc chó Husky

Chó Husky Siberi cần được vận động từ 30 đến 60 phút mỗi ngày để chúng không cảm thấy buồn chán. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời khi chạy bộ, nhưng không nên tập luyện trong thời tiết nắng nóng. Đáng ngạc nhiên là chúng chỉ cần một sân sau nhỏ (nhưng an toàn) để tiêu hao năng lượng của mình.

Điểm mấu chốt: Chó Husky Siberi cần phải làm việc để duy trì hạnh phúc. Thông thường, chỉ cần duy trì cuộc sống năng động của riêng bạn thông qua đi bộ đường dài và các môn thể thao ngoài trời khác sẽ giúp bạn chó Husky Siberi khỏe mạnh, vui vẻ và không gặp rắc rối.

Như đã đề cập trước đó, huấn luyện là điều bắt buộc với giống chó này và bạn có thể muốn đầu tư vào các lớp chúngc nghe lời nâng cao hơn. Điều này có thể khó khăn đối với nhiều chủ sở hữu và người huấn luyện vì giống chó này rất thông minh và sẽ xác định sự khác biệt giữa các lớp chúngc và nhà.

Chúng sẽ cư xử tuyệt vời ở lớp, tuân theo mọi hướng dẫn và mệnh lệnh, nhưng ở nhà chúng có thể trở lại với con chó bướng bỉnh đã đánh cắp trái tim của bạn. Điều này có thể khiến bạn bực bội, nhưng bạn sẽ thấy rằng sự kiên nhẫn, thời gian và một chút bướng bỉnh của bản thân sẽ được đền đáp.

Huấn luyện lồng là một công cụ quan trọng thường được các nhà chăn nuôi khuyến khích. Nó giúp chó và chó con của bạn được an toàn và cũng cho chúng nơi trú ẩn an toàn của riêng chúng để rút lui khi cảm thấy quá tải hoặc mệt mỏi. Một cái thùng không bao giờ được dùng làm hình phạt.

Huấn luyện bằng dây xích cũng là điều bắt buộc vì Chó Husky Siberi không bao giờ được rời khỏi dây xích khi chúng không ở trong khu vực có hàng rào. Chúng thích chạy và sẽ làm như vậy mà không cần nghĩ đến việc bạn đang ở bao xa.

Bạn có thể dễ dàng đánh mất chó Husky Siberi của mình nếu nó quyết định đuổi theo một thứ gì đó hoặc chỉ đơn giản là tận hưởng một cuộc chạy trốn chân tình. Chó Husky Siberi có khả năng săn mồi cao và đó là một lý do khác tại sao chúng nên bị xích khi đi dạo.

Cách cho chó Husky ăn

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 1,5 đến 2 chén thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa ăn.

Khi nói đến giờ ăn, Chó Husky Siberi được biết đến là loài “dễ nuôi” yêu cầu một lượng thức ăn tương đối nhỏ so với kích thước của chúng. Đặc điểm này có thể bắt nguồn từ nguồn gốc của giống chó, vì Chukchis đã phát triển những con chó này để kéo một tải trọng nhẹ với tốc độ nhanh trong khoảng cách rất xa trong nhiệt độ thấp với lượng thức ăn nhỏ nhất có thể.

Lưu ý: Lượng ăn bao nhiêu con chó trưởng thành của bạn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là cá thể cũng giống như con người và chúng không cần cùng một lượng thức ăn. Không cần phải nói rằng một con chó năng động cao sẽ cần nhiều hơn một con chó khoai tây đi văng.

Chất lượng thức ăn cho chó bạn mua cũng tạo nên sự khác biệt thức ăn cho chó càng tốt thì càng có tác dụng nuôi dưỡng chó của bạn và bạn càng ít phải lắc vào bát của chó.

Màu lông và chải lông

Đảm bảo rằng máy hút bụi của bạn đang hoạt động tốt và bạn thường xuyên dành thời gian để chải chuốt nếu nhận nuôi chó Husky Siberi. Bộ lông đôi của anh ấy có lông dài vừa phải. Lớp lông trên thẳng và lớp lông dưới mềm và dày.

Tóc rụng nhiều, rụng nhiều đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu khi chúng thổi lớp áo khoác. Điều đó nói lên rằng đây là một giống chó khá dễ chăm sóc. Chó Husky Siberi sống ở nhiệt độ mát hơn có xu hướng rụng lông ít hơn những con sống ở vùng có khí hậu ấm hơn. Bạn có thể tránh trải thảm và lông thừa trên đồ đạc nếu bạn cam kết chải lông cho chó ít nhất một lần một tuần trong năm và hàng ngày trong mùa rụng lông.

Chó Husky Siberi là những con chó sạch sẽ và sẽ dành thời gian để tự làm sạch giống như một con mèo. Chúng thường không phát ra mùi “doggy” và hiếm khi cần tắm. Tất nhiên, trừ khi chúng ngọ nguậy trong thứ gì đó ghê tởm ở sân sau hoặc tìm thấy một vùng nước bốc mùi để nhảy vào.

Khi đến giờ tắm, hãy chọn loại dầu gội cho chó chất lượng cao được thiết kế để giữ dầu tự nhiên trong da và lông của chó.

Chó Husky có nhiều màu sắc và dấu hiệu khác nhau, từ đen đến trắng tinh với các mảng màu trên cơ thể bao gồm màu đỏ và màu đỏ tía. Đôi mắt của chúng có thể có màu nâu, xanh lam hoặc kết hợp. Mặt nạ thể thao của chúng làm tăng thêm sự hấp dẫn cho mắt của chúng.

Đánh răng cho Husky ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ vôi răng tích tụ và vi khuẩn ẩn náu bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa bệnh nướu răng và hôi miệng.

Cắt móng một lần hoặc hai lần mỗi tháng nếu chó không bị mòn tự nhiên để ngăn ngừa vết rách đau đớn và các vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài.

Móng chân chó có các mạch máu, và nếu bạn cắt quá xa có thể gây chảy máu và chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ cắt móng tay bị bung ra. Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa móng cho chó, hãy nhờ bác sĩ thú y hoặc người cắt tỉa lông cho bạn.

Tai của chúng nên được kiểm tra hàng tuần để xem có mẩn đỏ hoặc có mùi hôi hay không, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng. Khi bạn kiểm tra tai của chó, hãy lau sạch chúng bằng một miếng bông được làm ẩm với dung dịch vệ sinh tai nhẹ nhàng, cân bằng độ pH để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng. Không nhét bất cứ thứ gì vào ống tai; chỉ cần làm sạch tai ngoài.

Bắt đầu tập cho Husky quen với việc chải lông và kiểm tra khi chúng còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó sờ vào chân và nhìn vào bên trong miệng của chó. Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thích nghi với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Husky là vật nuôi tuyệt vời cho các hộ gia đình có trẻ em. Chúng có thể rất khoan dung với trẻ em, nhưng giống như tất cả các loài chó khác, cần được giám sát khi ở gần trẻ nhỏ.

Luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành động cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên. Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không bao giờ nên để con chó mà không được giám sát với một đứa trẻ.

Chó Husky Siberi hòa đồng với những con chó khác nhưng điều quan trọng vẫn là đưa chó con của bạn đến các lớp xã hội hóa. Điều này khiến chúng quen với những con chó khác và cả với người, mặc dù chúng cũng rất tình cảm với người lạ. Xã hội hóa dạy chó con cách cư xử và chào hỏi những con chó khác và chủ nhân của chúng.

Hãy ghi nhớ lịch sử của giống chó này. Điều kiện khắc nghiệt ở Siberia đã tạo ra một ổ săn mồi mạnh mẽ ở giống chó này vì thức ăn thường khó kiếm. Do đó, nhiều chó Husky ngày nay duy trì rằng con mồi hướng tới các động vật nhỏ như sóc, thỏ và mèo. Tuy nhiên, một số chó Husky phát triển mạnh trong các hộ gia đình có nhiều vật nuôi, đặc biệt là khi chúng được nuôi chung với các vật nuôi khác từ khi còn nhỏ.

5/5 - (1 vote)