Top 10 Giống Chó Hợp Với Mèo Nhất

Giống chó Hợp Với Mèo là những giống chó nào? Nếu bạn muốn ở chung nhà với cả mèo và chó, hãy tìm một giống chó thường thân thiện với mèo. Mặc dù cuối cùng nó phụ thuộc vào từng con chó (và mèo), nhưng một số giống chó nhất định có những khuynh hướng giúp chúng hòa hợp với các loài khác.

Ví dụ, nhiều con chó lao động đã được lai tạo để trông chừng và bảo vệ các thành viên trong gia đình của chúng, bao gồm cả các loài động vật khác. Và một số chó săn, đặc biệt là chó săn có mùi hương, được lai tạo để làm việc chặt chẽ trong bầy, vì vậy chúng thường thân thiện với các thành viên khác trong gia đình có lông.

Những chú chó thể thao, chẳng hạn như chó labradorchó spaniel, thường hòa đồng với bất kỳ ai, kể cả mèo. Và những con chó đồ chơi chủ yếu được lai tạo để trở thành những người bạn đồng hành đáng yêu ngay cả với những loài khác.

Giống Chó Hợp Với Mèo

Nói chung, nhiều giống chó có ổ săn mồi cao không phù hợp với những ngôi nhà có mèo. Ví dụ, chuyển động của mèo có thể khiến chó săn cảnh muốn đuổi theo, mặc dù chó săn có mùi hương thường để yên mùi hương quen thuộc của mèo. Những giống mèo thường hòa đồng và vui vẻ kết bạn với bất kỳ ai có xu hướng làm tốt nhất với mèo.

Hơn nữa, những con chó có mức năng lượng từ thấp đến trung bình rất tốt cho mèo, vì chúng sẽ không làm bạn đồng hành của mèo bị giật mình hoặc căng thẳng với những hoạt động bộc phát. Thêm vào đó, những giống chó thường được lòng người và có khả năng huấn luyện là lý tưởng, vì chúng có thể được dạy cách chung sống hòa thuận với mèo.

Giống chó Hợp Với Mèo là những giống chó nào?

Dưới đây là 10 giống chó thường hòa thuận với mèo.

1. Chó Beagle

Chó Beagle là một tập hợp con của chó săn được gọi là chó săn có mùi hương, có nghĩa là chúng sử dụng khứu giác đặc biệt của mình để đánh hơi con mồi. Những con chó này theo truyền thống săn theo từng đàn lớn với những người thợ săn đi cùng túi khi đi bộ hoặc cưỡi ngựa, vì vậy chúng bắt buộc phải hòa hợp với các động vật khác.

Chó Beagle có tính hòa đồng và hòa đồng. Và hầu hết sẽ sống hạnh phúc với các loài động vật khác, bao gồm cả mèo, mà chúng có thể sẽ xem như một thành viên khác trong đàn.

beagles giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Beagle

Chiều cao: 13 đến 15 inch

Cân nặng: 10 đến 12.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ bắp rắn chắc, hộp sọ hình vòm, mõm vuông, tai dài, mềm, đuôi dài vui tươi giơ lên

2. Chó Basset

Giống như chó Beagle, chó săn basset cũng là một loài chó săn mùi hương. Là một con chó săn, chó săn basset rất thân thiện và dễ mến. Với đôi chân ngắn và thân hình dài, nặng nề, chó săn basset cũng di chuyển chậm chạp, lý tưởng để sống chung với mèo, vì chúng có thể sẽ không sợ hãi hoặc đe dọa bạn bè mèo của chúng. Chúng là những con chó trung thành, kiên nhẫn và khiêm tốn.

basset giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Basset

Chiều cao: 11 đến 14 inch

Cân nặng: 25 đến 32.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân dài, chân ngắn, tai dài, rủ xuống, trán nhăn nheo, treo môi, đôi mắt mềm

3. Chó Cavalier King Charles spaniel hay Chó Cavalier

Chó Cavalier King Charles spaniel là một phần của nhóm chó Toy của CLB Chó Giống Mỹ. Chúng được lai tạo để trở thành những chú chó có đùi yêu thương, trung thành và là những người bạn đồng hành thân thiện với mọi người. Chó Cavalier ngọt ngào như khi họ đến.

giống chó này có thể hòa hợp với hầu hết mọi người và động vật có thể tưởng tượng, bao gồm cả mèo. Chúng là những sinh vật nhỏ dễ thích nghi và hiền lành.

Cavalier giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Cavalier

Chiều cao: 12 đến 13 inch

Cân nặng: 6.5 đến 9 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông dài vừa phải, gợn sóng mượt mà, người lớn có lông trên tai, ngực, chân, bàn chân và đuôi

4. Chó Collie

Bạn sẽ biết rằng chó Collie là những người yêu thích, không phải những người chiến đấu. Mặc dù không phải tất cả những con chó chăn gia súc đều sống tốt với mèo, nhưng chó Collie hiền hơn một chút so với một số giống chó chăn gia súc khác và nói chung có thể chống lại bản năng bầy đàn khi hành vi không phù hợp (chẳng hạn như đuổi theo con mèo của gia đình).

Thêm vào đó, chó Collie có xu hướng là những con chó hiền lành, kể cả với trẻ em và các vật nuôi khác trong gia đình.

collie giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Collie

Chiều cao: 22 đến 26 inch

Cân nặng: 25 đến 37.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông dày đặc mịn hoặc thô ráp, mặt dài, hẹp, có các màu sable và trắng, ba màu, xanh dương và trắng

5. Chó Golden

Một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới, chó golden là một loài chó thực sự hiền lành. Và cách cư xử tốt của nó cũng áp dụng cho cả mèo và người. Chó tha mồi Golden rất dễ thương và ngọt ngào, dễ thích nghi và hướng ngoại.

Chó Golden là những con chó có khả năng huấn luyện cao và được lòng mọi người, hầu hết các chú chó săn có thể được dạy để sống thành công với mèo.

golden giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Golden

Chiều cao: 21 đến 24 inch

Cân nặng: 27.5 đến 37.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: cơ thể cường tráng, vạm vỡ với bộ lông vàng óng ánh, đầu rộng, đôi mắt thân thiện và thông minh

6. Chó Poodle

Chó Poodles có ba kích cỡ: tiêu chuẩn, nhỏ và đồ chơi. Mặc dù cả ba đều rất thông minh và có thể được huấn luyện để cư xử với mèo, nhưng các loại đồ chơi và đồ chơi nhỏ hơn thường ít đáng sợ hơn đối với mèo.

Trên thực tế, những chú chó bông đồ chơi có kích thước tương đương với nhiều con mèo và thường sẽ trở thành bạn đồng hành và bạn chơi thân thiết với những người bạn mèo của chúng.

poodle giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Poodle

Chiều cao: Tiêu chuẩn: 15 inch, Mini: 10 đến 15 inch, đồ chơi: 10 inch trở xuống

Cân nặng: Tiêu chuẩn: 22.5 đến 35 kg, Mini: 7.5 đến 9 kg, đồ chơi: 2.5 đến 4.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông một lớp xoăn, rậm, có thể là một trong nhiều màu đồng nhất, bao gồm trắng, đen, xám, nâu và mơ

7. Chó Maltese

Chó Maltese với Cân nặng trung bình dưới 7 kg, có kích thước tương đương với một con mèo, điều này khiến nhiều con mèo cảm thấy thoải mái khi ở gần nó. giống chó toy này là một người bạn đồng hành dịu dàng và đáng yêu với thái độ dễ gần.

Một con Maltese thường ổn khi nằm dài trên ghế, không để ý đến bất cứ điều gì khác đang diễn ra, kể cả các hoạt động của một con mèo.

maltese giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Maltese

Chiều cao: 8 đến 10 inch

Cân nặng: 2 đến 3.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Đôi mắt đen, lanh lợi được bao phủ bởi bộ lông trắng dài và mượt tự nhiên, áo khoác một lớp không có lớp lót

8. Chó Newfoundland

Chó Newfoundland là những chú chó khổng lồ hiền lành của thế giới loài chó. Chó Newfoundland kiên nhẫn, bình tĩnh và bảo vệ các thành viên trong gia đình. Chúng thường tuyệt vời với mọi người ở mọi lứa tuổi và vật nuôi thuộc mọi loại, bao gồm cả mèo.

giống chó lớn này thường được biết đến với thái độ điềm tĩnh và mức độ hoạt động hơi thấp, vì vậy kích thước của chúng không đáng sợ đối với một con mèo.

newfoundland giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Newfoundland

Chiều cao: 26 đến 28 inch

Cân nặng: 50 đến 75 kg

Đặc điểm ngoại hình: cơ thể to lớn, tráng kiện, cường tráng, đầu rộng, đồ sộ, tai nhỏ nằm sát đầu

9. Chó phốc sóc

Chó phốc sóc là một con chó đồ chơi tinh thần và hấp dẫn. Chỉ nặng từ 1.5 đến 3.5 kg, chúng nhỏ hơn hầu hết các loài mèo. Vì vậy, những chiếc răng nanh nhỏ của chó phốc sóc hiếm khi là mối đe dọa đối với những người bạn của mèo. Chúng thường là những con chó tình cảm với mức năng lượng vừa phải và chúng có xu hướng sống hòa bình với các vật nuôi khác, bao gồm cả mèo.

phoc soc giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó phốc sóc

Chiều cao: 6 đến 7 inch

Cân nặng: 1.5 đến 3.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Áo khoác đôi dài, mặt như cáo, tai nhọn, dựng đứng, đuôi cong

10. Chó Pug

Chó Pug là những chú chó nhỏ duyên dáng và vui vẻ, có thể hòa đồng với hầu hết mọi người. Hầu hết chó con không có xu hướng đuổi theo hoặc làm phiền mèo, vì vậy chúng thường có thể sống thành công với mèo.

Trên thực tế, vì chó Pug là loài chó thân thiện và hòa đồng nên mèo có thể giúp chúng bầu bạn khi người của chúng đi vắng.

pug giong cho hop voi meo

Tổng quan về giống chó Pug

Chiều cao: 10 đến 13 inch

Cân nặng: 7 đến 9 kg

Đặc điểm ngoại hình: cơ thể nhỏ, có nòng, đầu tròn, nhăn nheo, mũi ngắn, Đuôi quăn

Các giống cần tránh khi nhà có mèo

Nói chung, nếu bạn nuôi mèo, hãy tránh những giống chó có bản năng đuổi bắt cao. Ví dụ, chó sục rất ngoan cường, hung dữ và tràn đầy năng lượng. Chúng được lai tạo chủ yếu để săn và giết các loài động vật nhỏ có lông. Hầu hết đều giữ lại bản năng này và mèo của bạn có thể trở thành mục tiêu.

Hơn nữa, một số giống chó chăn gia súc có năng lượng cao, chẳng hạn như chó Border Collie, thường không thể ngăn mình chăn thả mọi người trong nhà, bao gồm cả mèo. Và những con mèo có thể không thích được chăn dắt bởi một con chó nhiệt tình.

5/5 - (1 vote)