Top 10 Giống Chó Thân Thiện Với Trẻ Em Phổ Biến Nhất

Chó Thân Thiện Với Trẻ Em là những giống chó nào? Nếu bạn có trẻ em trong gia đình, bạn có thể tự hỏi giống chó nào là tốt nhất. Những con chó nhỏ thường không được khuyến khích cho những gia đình có trẻ nhỏ vì chúng quá mỏng manh và những giống chó rất lớn có thể vô tình húc vào những con nhỏ của bạn.

giong cho than thien voi tre em

Những chú chó cỡ vừa. Không quá lớn và không quá nhỏ, các giống chó trung bình (nói chung, những con có Cân nặng từ 10 đến 25 kg) là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em ở mọi lứa tuổi.

Ngay cả với những giống chó tốt với trẻ em, hầu hết các chuyên gia về vật nuôi đều khuyên bạn nên đợi cho đến khi đứa con nhỏ nhất của bạn được năm tuổi trước khi đón một chú chó vào gia đình.

Ở độ tuổi đó, hầu hết trẻ em có khả năng kiểm soát xung động tốt hơn và có khả năng hiểu và tuân theo các quy tắc tương tác với chó hơn. Cho dù thế nào đi nữa, người lớn phải luôn giám sát mọi tương tác giữa trẻ em và chó thuộc bất kỳ giống nào, chỉ để an toàn.

Chú chó mới của bạn sẽ là một phần trong cuộc sống của bạn trong thập kỷ tới hoặc lâu hơn, có thể cho đến khi con bạn trưởng thành và ra khỏi nhà. Hãy dành thời gian của bạn ngay bây giờ để chọn giống chó tốt nhất cho gia đình bạn và dạy con bạn cách tương tác với chó một cách an toàn.

Giống chó Thân Thiện Với Trẻ Em là những giống chó nào?

Ở đây, chúng tôi đã tổng hợp 12 giống chó trung bình được biết đến là sống vui vẻ và thân thiện với trẻ em.

1. Chó nước Spaniel Mỹ

Chó nước Spaniel Mỹ được phát triển ở vùng Great Lakes của Hoa Kỳ vào giữa những năm 1800 như một giống chó săn linh hoạt. Những con chó này xuất sắc trong việc xả nước và bắt chim, và thoải mái cả ở trên đồng và dưới nước.

Giống chó này hơi khó chịu với người lạ và cần được xã hội hóa và huấn luyện khi còn nhỏ để phát triển thành một con chó trưởng thành tự tin và ngoan ngoãn.

Chó nước Spaniel Mỹ là những người lao động chăm chỉ và có năng lượng dồi dào, vì vậy chúng cần tập thể dục nhiều hàng ngày để ngăn ngừa các vấn đề về hành vi bắt nguồn từ sự buồn chán. Ưu điểm của tất cả năng lượng này là những chú chó này rất vui khi được tung tăng và chơi đùa khi bọn trẻ tiếp tục ném bóng hoặc Frisbee.

Một trong những giống chó spaniel hiếm hơn, chó nước Spaniel Mỹ cỡ trung là một người bạn đồng hành năng động và vui vẻ, hoàn toàn cống hiến cho gia đình con người, bao gồm cả trẻ em.

cho nuoc spaniel my than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó nước Spaniel Mỹ

Chiều cao: cao ngang vai từ 15 đến 18 inch

Cân nặng: 12.5 đến 22.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Năng động, cơ bắp và trung bình; bộ lông kép dày, lượn sóng hoặc cuộn chặt, có ba màu nâu; gan rắn, màu nâu hoặc sô cô la đen.

2. Chó Boykin Spaniel

Một giống chó spaniel quý hiếm khác có nguồn gốc từ Hoa Kỳ (cụ thể là Nam Carolina), chó Boykin Spaniel màu nâu là giống chó săn nhiệt tình khi ở ngoài đồng, nhưng lại ngọt ngào và dễ dãi khi ở nhà.

Ban đầu, giống gà này được sử dụng để săn gà tây hoang dã, nhưng ngày nay được đánh giá cao để săn các loài chim nhỏ hơn như vịt và bồ câu.

Thân thiện và vui tươi, chó Boykin Spaniel thích được tham gia vào các hoạt động gia đình và rất hòa thuận với những đứa trẻ biết tôn trọng, đặc biệt là những đứa trẻ lớn hơn có thể ném bóng và chơi trong sân.

Chó Boykin Spaniel rất hiếm, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng để có tên trong danh sách chờ nếu bạn đang hy vọng có một con chó con.

cho Boykin Spaniel than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó Boykin Spaniel

Chiều cao: cao từ 14 đến 18 inch

Cân nặng: 15 đến 20 kg (con đực); 12.5 đến 17.5 kg (con cái)

Đặc điểm ngoại hình: Được xây dựng vững chắc với xương vừa phải; bộ lông gan rắn (màu nâu) có thể từ phẳng đến hơi gợn sóng đến xoăn, và dài trung bình

3. Chó Brittany

Chó Brittany lớn hơn chó spaniel nhưng nhỏ hơn con trỏ hoặc chó săn, chó Brittany (đôi khi được gọi không chính xác là chó Brittany Spaniel) là một giống chó săn, chỉ và lấy mồi phổ biến và linh hoạt.

Những chú chó Brittany đặc biệt thân thiện, sẵn sàng làm hài lòng và dễ dàng được đào tạo. Chúng là những con chó gia đình tuyệt vời và luôn sẵn sàng và sẵn sàng tham gia vào cuộc phiêu lưu tiếp theo. Điều này có thể bao gồm săn bắn, đi bộ đường dài, chạy, bơi lội, cắm trại và huấn luyện cho một môn thể thao cạnh tranh của chó như sự nhanh nhẹn.

Bởi vì chó Brittany có năng lượng dồi dào, điều quan trọng là phải cung cấp đủ tập thể dục và kích thích tinh thần, nếu không chúng có thể trở nên phá phách hoặc cố gắng thoát khỏi sân của bạn.

cho Brittany than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó Brittany

Cân nặng: 15 đến 20 kg

Chiều cao: cao 17,5 đến 20,5 inch

Đặc điểm ngoại hình: Nhỏ gọn và chân dài với một lớp lông dày, phẳng hoặc gợn sóng kết hợp giữa trắng và cam hoặc nâu đỏ

4. Chó Bulldog

Chó Bulldog trang nghiêm và đồng đều, chó Bulldog được biết đến với sự yêu thích của nó đối với trẻ em. Những con chó này kiên nhẫn và ngoan ngoãn, vui vẻ đi cùng với trò chơi bình tĩnh. Mặc dù chó Bulldog rất khoan dung, nhưng không bao giờ được phép cho trẻ em chọc phá con chó hoặc chơi quá thô bạo. Dạy trẻ cách tôn trọng không gian của chó và tương tác nhẹ nhàng.

Mặc dù có thân hình nặng nề, Bulldog cũng năng động một cách đáng ngạc nhiên, thích đi bộ đường dài và dạo chơi trong một khu vực kín an toàn như sân sau của bạn.

Nhiều chú chó Bulldog cũng thích đuổi theo bóng và đồ chơi một cách tuyệt vời để trẻ em và chó chơi cùng nhau. Chú ý không cho Bulldog của bạn tập thể dục trong thời tiết nắng nóng. Do khuôn mặt bị đẩy vào mặt của giống chó, Bulldog có thể quá nóng một cách dễ dàng.

cho bulldog than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó Bulldog

Chiều cao: cao từ 14 đến 15 inch

Cân nặng: 20 đến 25 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình nặng nề, dày, thấp và to, đầu ngắn; bộ lông thẳng, ngắn, có kết cấu mịn có màu đỏ, trắng, nâu vàng hoặc ngả màu (nâu nhạt), hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của những màu này

5. Chó Springer Spaniel Anh

Đầy năng lượng và cực kỳ vui tươi, chó Springer Spaniel Anh là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em. Những con chó tuyệt vời cho các gia đình năng động, Springers cần vận động nhiều hàng ngày.

Chó Springer Spaniel Anh đi bộ đường dài để chạy bộ, đi bộ đường dài, bơi lội, trò chơi ném bóng hoặc thậm chí luyện tập cho một môn thể thao cạnh tranh như sự nhanh nhẹn hoặc bóng bay, chó Springer Spaniel Anh của bạn sẽ đáp ứng được thử thách.

Những con chó này không hoạt động tốt khi bị bỏ mặc trong thời gian dài, nhưng may mắn là kích thước trung bình của chúng khiến bạn dễ dàng mang chúng đi chơi cùng gia đình. Bộ lông của Springer yêu cầu chải chuốt chuyên nghiệp và chải lông một vài lần một tuần để giữ cho thảm hoạt động tốt.

cho Springer Spaniel anh than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó Springer Spaniel Anh

Chiều cao: cao từ 19 đến 20 inch

Cân nặng: 20 đến 25 kg

Đặc điểm ngoại hình: Dáng người nhỏ gọn, cân đối, vạm vỡ; bộ lông kép dài trung bình (một lớp lông tơ phẳng hoặc gợn sóng và một lớp lông tơ ngắn, mềm) thường có màu đen hoặc gan với những mảng trắng, hoặc ngược lại

6. Chó Lapphund Phần Lan

Chó Lapphund Phần Lan là một giống chó lai, một loại chó đến từ các vùng lạnh giá và tuyết và có một bộ lông mịn, đôi tai hình tam giác dựng đứng và một cái đuôi cong lên trên lưng.

Những loại chó này đã tồn tại hàng nghìn năm ở vùng cực bắc của Phần Lan, nơi gần đây nhất chúng được sử dụng để chăn tuần lộc.

Chó Lapphund Phần Lan như chúng thường được gọi, có một thái độ thân thiện và phục tùng, làm cho giống chó tuyệt vời cho các gia đình có trẻ em.

Tuy nhiên, như với tất cả các giống chó, cần phải chăm sóc cẩn thận để đảm bảo những đứa trẻ hòa nhã và tử tế trong giao tiếp với chúng. Chó Lapphund Phần Lan thích chơi ném bóng ở sân sau và đi dạo hàng ngày để giữ cho chúng vui vẻ.

cho Lapphund phan lan than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó Lapphund Phần Lan

Chiều cao: cao ngang vai từ 16 đến 21 inch

Cân nặng: 16.5 đến 26.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Được xây dựng chắc chắn và tráng dày; bộ lông kép có các màu đen, vàng, nâu, kem, lông sói và trắng

7. Chó chăn cừu Iceland

Chó chăn cừu Iceland là giống chó bản địa duy nhất ở Iceland, lịch sử giống chó chăn cừu Iceland lông mượt đã có từ hơn 1.000 năm trước. Loài này được sử dụng để trông coi và chăn nuôi gia súc như cừu, gia súc và ngựa. Icelandic Sheepdog là một giống chó Spitz khác (còn được gọi là giống chó phương Bắc), dễ dàng được nhận biết bởi khuôn mặt trông như lông, đôi tai hình tam giác, bộ lông mịn và đuôi cong trên lưng.

Thân thiện và tình cảm, Chó chăn cừu Iceland ngày nay chủ yếu là vật nuôi trong gia đình được yêu thích, mặc dù chúng vẫn giữ bản năng bầy đàn mạnh mẽ. Chúng hoạt bát, tự tin, tò mò và thích chơi với những đứa trẻ biết tôn trọng.

Chó chăn cừu Iceland đủ cứng cáp để chơi nhẹ nhàng, nhưng cũng đủ nhỏ để chúng không vô tình đánh gục trẻ nhỏ. Giống chó này rất hiếm, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể quan tâm đến một con chó con, hãy chuẩn bị chờ đợi.

cho chan cuu ireland than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó chăn cừu Iceland

Chiều cao: cao ngang vai từ 16,5 đến 18 inch

Cân nặng: 12.5 đến 15 kg

Đặc điểm ngoại hình: Giống chó spitz hình chữ nhật, kích thước trung bình; áo khoác đôi dày, không thấm nước có thể ngắn hoặc dài và có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm nâu vàng, kem, sô cô la, đen và xám

8. Chó Keeshond

Một giống chó Spitz khác, chó Keeshond nổi bật với các dấu hiệu hình kính đen độc đáo xung quanh mắt. Mặc dù được tìm thấy khắp châu Âu trong nhiều thế kỷ, giống chó này phổ biến nhất ở Hà Lan, nơi chúng được sử dụng làm chó canh gác trên thuyền, sà lan và trang trại.

Thân thiện, tinh thần và hướng ngoại, chó Keeshond nổi tiếng là một con chó gia đình xuất sắc. Chúng đặc biệt dịu dàng và đồng cảm và là những con chó trị liệu tuyệt vời.

Giống chó này năng động và cần được tập thể dục và vui chơi hàng ngày, nhưng những gì nó muốn nhất là dành thời gian cho gia đình.

Bộ lông mềm mịn, có cảm giác sạch sẽ và rất ít mùi hôi của chó, cần được chải lông hàng tuần và tắm mỗi tháng một hoặc hai tháng.

cho Keeshond than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó Keeshond

Chiều cao: cao ngang vai từ 17 đến 18 inch

Cân nặng: 17.5 đến 22.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình cân đối, thân ngắn; áo khoác đôi rất dày với các biến thể màu kem, đen và xám

9. Chó sục Staffordshire Bull

Nổi tiếng với tình cảm đối với con người và tình cảm đặc biệt với trẻ em, chó sục Staffordshire Bull đã có biệt danh là “Người bảo mẫu cho trẻ em” và “Chó bảo mẫu”. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là giống chó này nên được để ở nhà một mình để trông trẻ, nhưng với sự giám sát thích hợp của người lớn, trẻ em và Staffies có thể trở thành những người bạn tốt nhất.

Chó sục Staffordshire Bull nhỏ nhưng dũng mãnh, với thân hình vạm vỡ và tính khí dũng cảm. Mặc dù chó sục Staffordshire Bull rất yêu thương mọi người, nhưng nhiều con lại không hòa thuận với những con chó khác, đặc biệt với những con chó lạ. Một số có khả năng săn mồi rất cao (bản năng đuổi bắt), và giống chó này không được coi là đáng tin cậy khi ở xung quanh những vật nuôi nhỏ như mèo.

cho Staffordshire Bull than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó sục Staffordshire Bull

Chiều cao: cao từ 14 đến 16 inch

Cân nặng: 12 đến 19 kg

Đặc điểm ngoại hình: Năng động, nhanh nhẹn và có sức mạnh lớn so với kích thước của nó; bộ lông ngắn, mịn có màu đỏ, nâu vàng, trắng, đen, xanh lam hoặc vện (bất kỳ bóng nào), có hoặc không có màu trắng.

10. Chó Whippet

Chó Whippet là một giống chó săn, là một loại chó săn săn bằng thị lực và tốc độ tuyệt vời của nó. Yên tĩnh, nhẹ nhàng và êm dịu, chó Whippet được tạo ra cho cuộc sống gia đình.

Giống chó này được biết đến với tính cách khoan dung, tốt bụng và thích bầu bạn với trẻ em miễn là chúng hiền lành và tôn trọng.

Nếu bạn cung cấp cơ hội hàng ngày để chạy nước rút ngắn, chó Whippets thường rất thoải mái trong nhà một số thậm chí có thể gọi chúng là lười biếng.

Những con ngựa có xu hướng cố gắng trốn thoát và sẽ đuổi theo bất cứ thứ gì di chuyển (mèo, sóc, thậm chí cả lá gió thổi hoặc thùng rác), ngay cả khi đó là đường phố và xe ô tô đang chạy tới. Để tránh đau lòng, hãy giữ cửa an toàn và giữ cho chó Whippet của bạn có dây xích khi ra ngoài hoặc đảm bảo việc tập thể dục ngoài dây xích luôn ở trong một khu vực kín an toàn.

cho Whippet than thien voi tre em

Tổng quan về giống chó Whippet

Chiều cao: cao ngang vai từ 18 đến 22 inch

Cân nặng: 12.5 đến 20 kg

Đặc điểm ngoại hình: Trung bình, có sức mạnh và sức mạnh cơ bắp cân đối; bộ lông ngắn, mịn với nhiều màu sắc khác nhau bao gồm đen, xanh lam, nâu vàng, đỏ, trắng và các sắc thái khác nhau của vện

Lưu ý: 

Đừng quên rằng mặc dù chó của một giống chó nhất định có nhiều đặc điểm giống nhau hơn, nhưng mỗi con chó đều là một cá thể đặc biệt. Chúng đều có những đặc điểm và tính cách riêng biệt. Việc đào tạo và xã hội hóa liên tục và thích hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình cách phản ứng của những con chó xung quanh những con chó khác, người lớn và tất nhiên, trẻ em.

Cuối cùng, ngay cả con chó ngoan ngoãn, tốt bụng nhất cũng có thể bị đẩy đến giới hạn của chúng với những đứa trẻ không tôn trọng không gian của chúng. Hãy chắc chắn rằng bạn là người bênh vực cho chú chó của mình và bạn không đặt chúng vào những tình huống có trẻ em có thể đòi hỏi rắc rối.

Xem thêm: Nhà có trẻ con nhất định không nuôi loại chó này

5/5 - (1 vote)