Chó Beagles – 9 Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Chó Beagles nhỏ, gọn và cứng cáp là người bạn đồng hành tích cực cho cả trẻ em và người lớn. Răng nanh của giống chó này rất vui vẻ và yêu đời, nhưng là chó săn, chúng cũng có thể cứng đầu và đòi hỏi kỹ thuật huấn luyện kiên nhẫn, sáng tạo.

Thông tin về giống Chó Beagles

Thật khó để cưỡng lại sức hấp dẫn từ đôi mắt nâu sẫm hoặc màu hạt dẻ của Chó Beagles, với biểu cảm mềm mại cầu xin của chúng. Chúng vui vẻ, hướng ngoại và yêu thương, những đặc điểm được cân bằng nhiều hơn so với bản chất chó săn của chúng, vốn ham học hỏi, cương quyết và tập trung vào thức ăn.

Chúng không phải là những con chó khỏe mạnh, nhưng chúng có ba cách phát âm riêng biệt, một tiếng sủa / gầm gừ, một tiếng hú bay và một tiếng hú nửa bay.

Tiếng hú nửa vời thường được dành cho khi chúng nhìn thấy mỏ đá, hoặc nghĩ rằng đã đến lúc đánh thức hàng xóm lúc 6 giờ sáng. Là những con chó săn, chúng thường hòa thuận với các động vật khác và bạn bè của con người, và chúng nghĩ mọi người đều là bạn thân mới của chúng.

Chó Beagles

Điều quan trọng nhất cần biết về Chó Beagles là chúng là một chú chó săn mùi. Mũi của chúng là bộ phận quan trọng nhất trong giải phẫu của chúng và đầu chúng luôn hướng xuống đất, tìm kiếm một dấu vết thú vị để theo dõi. Chó Beagles có khoảng 220 triệu cơ quan thụ cảm mùi hương so với con số 5 triệu ít ỏi ở người, điều này khiến chúng thu nhận mùi hương rất tốt. Nhà hài hước Dave Barry từng mô tả Chó Beagles ở ​​rể của mình là “một đôi chân có mũi.”

Do kích thước nhỏ và tính tình hiền lành, Chó Beagles có thể hoạt động tốt trong các căn hộ nếu người của chúng sẵn sàng dắt chúng đi dạo vài lần trong ngày trong mọi loại thời tiết. chúng cần vận động nhiều, khoảng một giờ mỗi ngày nếu có thể. Nếu bị bỏ mặc và không được tập luyện, Chó Beagles có thể trở nên phá phách.

Điểm nổi bật về chó Beagles

cho beagles dac diem

1. Chó Beagles có thể khó bắt mồi. Một số người nói rằng có thể mất đến một năm để bắt đầy đủ một số Chó Beagles. Đào tạo thùng là hoàn toàn nên làm.

2. Chó Beagles có thể cảm thấy buồn chán nếu bị bỏ rơi một mình trong nhà quá lâu. Nếu bị bỏ lại trong sân sau, Chó Beagles sẽ bắt đầu tìm cách tự giải trí, thường bằng cách hú hét, đào bới hoặc cố gắng trốn thoát.

3. Lý do phổ biến nhất mà Chó Beagles được giao cho các nhóm cứu hộ là vì chủ của chúng hoặc hàng xóm của chủ sở hữu chúng đã quá mệt mỏi với việc bay của chúng. Đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng làm việc với chó để kiểm soát tiếng sủa và hú quá mức.

4. Chó Beagles là mục tiêu của những tên trộm, những kẻ sẽ đánh cắp chúng và có thể bán chúng cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu để sử dụng trong các thí nghiệm. Giám sát Chó Beagles của bạn khi nó ở ngoài trời và đảm bảo có microchip cho nó.

5. Vì chúng là chó săn mồi nên Chó Beagles sẽ đi lang thang nếu chúng bắt gặp mùi hấp dẫn trong không khí. Mũi của chúng kiểm soát bộ não của chúng, và nếu chúng ngửi thấy thứ gì đó thú vị, không có gì khác tồn tại trong thế giới của chúng.

6. Mặc dù chúng rất đáng yêu và hiền lành, Chó Beagles có thể có tính cách độc lập, bướng bỉnh. Khuyến khích huấn luyện khả năng vâng lời, nhưng hãy chắc chắn rằng người hướng dẫn của lớp hiểu tính cách của chó săn và thích dùng thức ăn làm phần thưởng.

7. Chó Beagles là “chó săn chow” và sẽ ăn quá nhiều nếu có cơ hội. Theo dõi lượng thức ăn bạn cho chúng ăn và đảm bảo đóng tủ và thùng rác được bảo vệ. Nếu không, Chó Beagles của bạn sẽ đánh hơi những món ăn mà nó thích nhất.

8. Liên quan đến thức ăn, Chó Beagles của bạn có thể sẽ khá coi trọng bát thức ăn của nó. Dạy trẻ tôn trọng Chó Beagles của bạn khi nó đang ăn, và không đến gần hoặc chọc ghẹo nó bằng thức ăn.

9. Chó Beagles không phải là loài chó bảo vệ hay bảo vệ tốt vì chúng thường thân thiện với mọi người mà chúng gặp.

Lịch sử về Chó Beagles

Nguồn gốc của “Chó Beagles” là không chắc chắn. Người ta cho rằng nó có thể bắt nguồn từ từ tiếng Pháp begueule, có nghĩa là cổ họng mở, hoặc từ từ tiếng Anh cổ beag, có nghĩa là nhỏ. Những người khác nghĩ rằng nó có thể xuất phát từ một từ tiếng Pháp beugler, có nghĩa là để rống lên, hoặc từ Đức begele, có nghĩa là mắng.

Lịch sử của giống chó này cũng không rõ ràng bởi vì các giống chó như chúng ta biết ngày nay không thực sự phát triển cho đến thế kỷ 19. Các tài liệu Hy Lạp từ năm 400 trước Công nguyên mô tả những con chó giống Chó Beagles, và người La Mã có thể đã mang theo những con chó săn thỏ nhỏ đến Anh và lai tạo chúng với những con chó săn địa phương.

William the Conqueror được cho là đã đưa chó săn Talbot (hiện đã tuyệt chủng) đến Anh trong Cuộc chinh phạt Norman năm 1066. Những con chó này được cho là tổ tiên của Chó Beagles và Foxhound.

Chó Beagles trở nên phổ biến ở Anh từ rất sớm trong lịch sử của nó. Trong các triều đại của Edward II (1307, 1327) và Henry VII (1485, 1509), những chiếc vòng đeo tay cực nhỏ, được gọi là Glove Chó Beagles, rất phổ biến. Theo báo cáo, chúng đủ nhỏ để cầm trên tay. Ngoài ra còn có đề cập đến Sing Chó Beagles, được đặt tên cho giọng hát hay của chúng.

Elizabeth I (1533, 1603) giữ những gói Pocket Chó Beagles chỉ cao 9 inch. Những con chó nhỏ này được miêu tả trong tranh là chân ngắn và mũi nchúngn. Chúng được sử dụng để săn bắn, nhưng nhanh chóng không được ưa chuộng vì chúng không nhanh lắm.

cho beagles lich su

Vào những năm 1700, săn cáo trở nên phổ biến ở Anh, và Chó Beagles không còn được ưa chuộng khi Foxhound lớn hơn trở thành loài chó được lựa chọn. Nếu không có những người nông dân ở Anh, Ireland và xứ Wales tiếp tục đóng gói để săn thỏ và thỏ rừng, thì giống chó này có thể đã tuyệt chủng vào thời điểm đó.

Vào giữa những năm 1800, Mục sư Phillip Honeywood đã thành lập một đàn Chó Beagles ở Essex, Anh. Những con chó này được cho là tổ tiên của Chó Beagles hiện đại. Linh mục Honeywood được nuôi dưỡng vì kỹ năng săn bắn chứ không phải ngoại hình. Thomas Johnson, một người Anh, chịu trách nhiệm lai tạo những con Chó Beagles vừa hấp dẫn vừa là những thợ săn giỏi.

Cùng lúc đó, các nhà lai tạo Mỹ bắt đầu nhập khẩu Chó Beagles từ Anh để cải thiện ngoại hình cho những chú chó của chúng. Nhiều con nhập khẩu Anh đã được lai tạo với chiều cao trung bình từ 15 đến 17 inch ở vai để chúng có thể săn cáo. Các nhà lai tạo Mỹ bắt đầu nhân giống chúng để nhỏ hơn để săn thỏ.

Được quan tâm là dòng Chó Beagles “Patch” được phát triển bởi Willet Randall ở New York vào khoảng năm 1880. Dòng này chủ yếu có màu trắng với một đốm ba màu rất lớn. Chúng rất phổ biến trong những năm 1940 và 1950 vì chúng có thể chạy rất nhanh. Ngày nay, nhiều người gọi quả chanh và những quả bàng trắng hoặc đỏ và trắng là “Patch” Chó Beagles.

Câu lạc bộ chó Mỹ và câu lạc bộ đặc sản Chó Beagles đầu tiên đều được thành lập vào năm 1884. Cùng năm đó, AKC bắt đầu đăng ký Chó Beagles.

Năm 1916, năm thành viên của Câu lạc bộ Chó Beagles Quốc gia đã mua 508 mẫu Anh ở Quận Western Loudoun, Virginia với mục đích tổ chức các cuộc thử nghiệm trên thực địa. Những người đàn ông đã mua nó đã thành lập một công ty có tên là Institute Corporate để mua và sở hữu khu đất, sau đó cho Institute Foundation thuê nó để duy trì tài sản cho CLB Chó Beagles quốc gia, ngày nay là nơi diễn ra nhiều hoạt động của CLB Chó Beagles quốc gia.

Kích thước Chó Beagles

Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ công nhận hai giống Chó Beagles. Loại 33 cm dành cho những chú chó săn có chiều cao không vượt quá 33 cm ở vai và loại 38 cm dành cho những chú chó săn có chiều cao từ 33 đến 38 cm ở vai. Tùy thuộc vào chiều cao của chúng, Chó Beagles nặng từ 9 đến 15 kg.

Tính cách Chó Beagles

cho beagles tinh cach

Chó Beagles nhẹ nhàng, ngọt ngào và hài hước. Chúng sẽ khiến bạn cười, nhưng đó là khi chúng không làm bạn khóc vì những hành vi thường xuyên nghịch ngợm của chúng. Những người nuôi Chó Beagles dành rất nhiều thời gian để cố gắng đánh giá cao hơn những chú chó của họ, và họ thường phải dùng đến phần thưởng thức ăn để dụ Chó Beagles vào trạng thái vâng lời tạm thời.

Chó Beagles cần xã hội hóa sớm, tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau, khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú Chó Beagles của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện.

Vấn đề Sức khỏe

Không phải tất cả Chó Beagles sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải biết về chúng nếu bạn đang cân nhắc giống chó này.

1. Bệnh đĩa đệm

Tủy sống được bao bọc bởi cột sống và giữa các xương của cột sống là các đĩa đệm có tác dụng giảm xóc và cho phép các đốt sống chuyển động bình thường. Đĩa được làm bằng hai lớp, một lớp sợi bên ngoài và một lớp thạch bên trong.

Bệnh đĩa đệm xảy ra khi lớp thạch giống như bên trong lồi vào ống sống và đẩy vào tủy sống. Sự chèn ép của tủy sống có thể ở mức tối thiểu, gây đau cổ hoặc lưng, hoặc có thể nghiêm trọng, gây mất cảm giác, tê liệt và không kiểm soát được ruột hoặc bàng quang. Tổn thương do chèn ép cột sống có thể không thể phục hồi.

Điều trị dựa trên một số yếu tố, bao gồm vị trí, mức độ nghiêm trọng và khoảng thời gian giữa chấn thương và điều trị. Việc nhốt con chó có thể có ích, nhưng thường phải phẫu thuật để giảm bớt áp lực cho tủy sống. Không phải lúc nào phẫu thuật cũng thành công.

cho beagles cac van de suc khoe

2. Chứng loạn sản xương hông

Một tình trạng di truyền trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân phía sau, nhưng những con khác không có dấu hiệu khó chịu ra bên ngoài. (Kiểm tra bằng tia X là cách chắc chắn nhất để chẩn đoán vấn đề.)

Dù bằng cách nào, bệnh viêm khớp có thể phát triển khi chó già đi. Không nên lai tạo chó mắc chứng loạn sản xương hông, vì vậy nếu bạn mua chó con, hãy yêu cầu người chăn nuôi cung cấp bằng chứng rằng bố mẹ đã được kiểm tra chứng loạn sản xương hông và không có vấn đề gì.

3. Mắt lồi

Tình trạng tuyến dưới mí mắt thứ ba nhô ra và trông khá giống quả anh đào ở khóe mắt. Bác sĩ thú y của bạn có thể cần phải cắt bỏ tuyến.

4. Bệnh tăng nhãn áp

Căn bệnh gây đau đớn, trong đó áp lực trong mắt trở nên cao bất thường. Đôi mắt liên tục sản xuất và tiết ra chất lỏng gọi là thủy dịch, nếu chất lỏng này không thoát ra một cách chính xác, áp suất bên trong mắt sẽ tăng lên gây tổn thương dây thần kinh thị giác và dẫn đến mất thị lực và mù lòa.

Có hai loại. Bệnh tăng nhãn áp nguyên phát, là bệnh di truyền và bệnh tăng nhãn áp thứ phát là kết quả của chứng viêm, khối u hoặc chấn thương. Bệnh tăng nhãn áp thường ảnh hưởng đến một bên mắt trước tiên, mắt này sẽ đỏ, chảy nước mắt, lác và có vẻ đau. Đồng tử giãn ra sẽ không phản ứng với ánh sáng và phía trước mắt sẽ có một đám mây trắng, gần như xanh lam. Mất thị lực và cuối cùng là mù lòa, đôi khi phải điều trị (phẫu thuật hoặc dùng thuốc, tùy trường hợp).

5. Teo võng mạc tiến triển (PRA)

Một chứng rối loạn thoái hóa ở mắt, cuối cùng gây mù do mất cơ quan thụ cảm ánh sáng ở phía sau mắt. PRA có thể phát hiện được nhiều năm trước khi con chó có bất kỳ dấu hiệu mù nào. May mắn thay, chó có thể sử dụng các giác quan khác của chúng để bù đắp cho sự mù lòa, và một con chó mù có thể sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Chỉ cần không tạo thói quen di chuyển đồ đạc xung quanh. Các nhà chăn nuôi có uy tín đã chứng nhận mắt chó của chúng hàng năm bởi bác sĩ nhãn khoa thú y và không nuôi những con chó mắc bệnh này.

6. Lông Mi Kép

Tình trạng này xảy ra khi một hàng lông mi bổ sung (được gọi là distichia) mọc trên tuyến dầu trong mắt chó và nhô ra dọc theo mép của mí mắt. Điều này gây khó chịu cho mắt và bạn có thể nhận thấy Aussie của bạn đang nheo mắt hoặc dụi mắt (các) mắt của mình.

Bệnh Lông Mi Kép được điều trị bằng phẫu thuật bằng cách đông lạnh các lông mi thừa bằng nitơ lỏng và sau đó cắt bỏ chúng. Loại phẫu thuật này được gọi là làm lạnh và được thực hiện dưới gây mê toàn thân.

7. Động kinh

Một tình trạng thần kinh thường xuyên, nhưng không phải luôn luôn, do di truyền. Bệnh động kinh có thể gây ra những cơn co giật nhẹ hoặc nặng, có thể biểu hiện bằng những hành vi bất thường (chẳng hạn như chạy điên cuồng như thể bị rượt đuổi, loạng choạng hay trốn tránh) hoặc thậm chí ngã xuống, chân tay cứng đờ và bất tỉnh.

Những cơn co giật rất đáng sợ khi theo dõi, nhưng tiên lượng lâu dài cho những con chó mắc bệnh động kinh vô căn nói chung là rất tốt. Điều quan trọng là đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y để được chẩn đoán thích hợp (đặc biệt là vì co giật có thể do các nguyên nhân khác) và điều trị.

8. Suy giáp

Suy giáp là một rối loạn của tuyến giáp. Nó được cho là nguyên nhân gây ra các tình trạng như động kinh, rụng tóc (rụng tóc), béo phì, thờ ơ, tăng sắc tố da, viêm da mủ và các tình trạng da khác. Nó được điều trị bằng thuốc và chế độ ăn uống.

9. Chó Beagles Dwarfism

Đây là tình trạng chó nhỏ hơn bình thường. Tình trạng này có thể có hoặc không kèm theo các bất thường khác về thể chất, chẳng hạn như chân cực ngắn.

10. Hội chứng Chó Beagles Trung Quốc (CBS)

Tình trạng đặc trưng bởi hộp sọ rộng và mắt xếch. Con chó phát triển bình thường khác. Thông thường, những con chó bị CBS có vấn đề về tim và các dấu hiệu bất thường ở ngón chân.

11. Trật bánh xương chè

Một vấn đề phổ biến ở những con chó nhỏ. Nó gây ra khi xương bánh chè, có ba phần, xương đùi (xương đùi), xương bánh chè (chỏm đầu gối) và xương chày (bắp chân), không được xếp thẳng hàng đúng cách.

Điều này gây ra tình trạng khập khiễng ở chân hoặc dáng đi bất thường, giống như nhảy hoặc nhảy lò cò. Đó là một tình trạng xuất hiện khi mới sinh mặc dù sự lệch lạc hoặc lệch lạc thực tế không phải lúc nào cũng xảy ra cho đến sau này. Sự cọ xát gây ra bởi sự xa hoa của các ngôi sao có thể dẫn đến viêm khớp, một bệnh thoái hóa khớp.

Có bốn mức độ xa xương bánh chè, từ mức độ I, mức độ xa nhau không thường xuyên gây ra tình trạng khập khiễng tạm thời trong khớp, đến mức độ IV, trong đó sự quay của xương chày là nghiêm trọng và không thể nắn lại xương bánh chè bằng tay. Điều này khiến con chó có vẻ ngoài chân vòng kiềng.

Cách chăm sóc

Một sân sau có hàng rào là điều cần thiết với một giống chó săn hương như Chó Beagles. Khi ở bên ngoài, Chó Beagles của bạn phải dẫn đầu trong các khu vực không hạn chế hoặc được giới hạn và giám sát an toàn. Bản chất chúng là một kẻ lang thang, vì vậy trong trường hợp chúng trốn thoát, điều thường xảy ra với Chó Beagles, hãy chắc chắn rằng chúng đã được gắn vi mạch và đeo thẻ nhận dạng trên cổ áo để có thể được trả lại cho bạn.

cho beagles cach cham soc

Chó Beagles được hưởng lợi từ việc huấn luyện vâng lời. Các kỹ thuật gia cố tích cực hoạt động tốt nhất vì Chó Beagles sẽ đơn giản tắt khi bị đối xử thô bạo. Hầu hết Chó Beagles đều rất vui khi làm bất cứ điều gì để có một bữa ăn ngon.

Chó Beagles tràn đầy năng lượng và cần nhiều cơ hội để hoàn thành công việc. Chúng thích đi dạo cùng gia đình, hoặc tốt hơn là chạy băng qua cánh đồng để săn thỏ. Chúng sẽ thích chạy bộ với bạn, nhưng hãy đợi cho đến khi chúng được 18 tháng tuổi trở lên trước khi cho chúng bắt đầu một bài tập lặp đi lặp lại như thế này.

Khi trưởng thành, Chó Beagles có thể trở nên khá lười biếng, thích nói dối về nhà cả ngày, dậy ăn cơm và có lẽ thỉnh thoảng gãi tai. Vì đây là giống chó dễ bị béo phì nên đừng để điều này xảy ra.

Chế độ ăn uống

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 3/4 đến 1,5 cốc thức ăn khô chất lượng cao mỗi ngày, chia thành hai bữa.

LƯU Ý: Con chó trưởng thành của bạn ăn bao nhiêu tùy thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là một cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn.

Chó Beagles là kẻ trộm thức ăn. Những con chó này sẽ tấn công phòng đựng thức ăn và rác của bạn hàng ngày nếu có cơ hội, và chúng sẵn sàng ăn cho đến khi chúng bật ra. Giữ cho thân hình cân đối bằng cách đo lượng thức ăn của chúng và cho chúng ăn hai lần một ngày thay vì để thức ăn liên tục. Nếu bạn không chắc liệu chúng có thừa cân hay không, hãy cho chúng kiểm tra mắt và kiểm tra thực hành.

Ngoài ra, hãy bỏ bớt đồ ăn vặt. Chó Beagles của bạn sẽ rất vui khi được thưởng thức món ăn tập luyện vừa miệng như một chiếc bánh quy lớn hơn.

Bộ lông

Tiêu chuẩn giống Chó Beagles nói rằng “bất kỳ màu lông chó săn nào” đều được chấp nhận. Màu phổ biến nhất của Chó Beagles là màu ba lông với yên đen (vùng trên lưng), chân, ngực, bụng màu trắng và đầu đuôi màu trắng, đầu và xung quanh yên có màu rám nắng.

Sự kết hợp màu phổ biến thứ hai là đỏ và trắng theo kiểu đốm Ailen trên mặt, cổ, chân và đầu đuôi. Dù màu sắc của chúng là gì, chúng thường có một đầu màu trắng ở đuôi để thợ săn có thể nhìn thấy chúng khi chúng đi săn ở những bãi cỏ cao.

Chải lông

Chó Beagles có một lớp lông kép mịn và dày, có khả năng chống mưa. Chúng nên được chải bằng bàn chải lông vừa hoặc găng tay chó săn (loại cao su có gai trên vùng lòng bàn tay) ít nhất một lần một tuần để nới lỏng và loại bỏ lông chết, đồng thời khuyến khích lông mới mọc.

Chó Beagles rụng lông, nhưng vì lông của chúng ngắn nên nó không quá đáng chú ý. Bộ lông của chúng có xu hướng dày hơn vào mùa đông, vì vậy chúng sẽ rụng nhiều hơn vào mùa xuân. Chúng là những con chó sạch sẽ (tất nhiên, trừ khi chúng phát hiện ra thứ gì đó bốc mùi hấp dẫn để lăn vào) và thường không cần tắm thường xuyên.

Chăm sóc tai

Vì Chó Beagles là giống chó tai cụp, không khí không lưu thông tốt bên trong tai và chúng có thể bị nhiễm trùng. Kiểm tra tai của chúng ít nhất hai tuần một lần để tìm các dấu hiệu nhiễm trùng hoặc tích tụ sáp. Cũng kiểm tra chúng nếu bạn nhận thấy Chó Beagles của bạn lắc đầu nhiều hoặc gãi tai. Không bao giờ để nước hoặc dầu vào tai.

Chăm sóc răng

Đánh răng Chó Beagles của bạn ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ sự tích tụ cao răng và vi khuẩn ẩn nấp bên trong nó. Đánh răng hàng ngày thậm chí còn tốt hơn nếu bạn muốn ngăn ngừa các bệnh về nướu và hôi miệng.

Chăm sóc móng

Cắt móng tay một hoặc hai lần mỗi tháng nếu chó không bị mòn tự nhiên để ngăn ngừa vết rách đau đớn và các vấn đề khác. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng chúng nhấp vào sàn, chúng quá dài. Móng chân chó có các mạch máu, và nếu bạn cắt quá xa có thể gây chảy máu, và chó của bạn có thể không hợp tác trong lần tiếp theo khi thấy dụng cụ cắt móng tay lộ ra.

Vì vậy, nếu bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa móng cho chó, hãy hỏi bác sĩ thú y hoặc người chải lông để chỉ dẫn.

Lời khuyên

Bắt đầu làm quen với việc Chó Beagles của bạn được chải lông và kiểm tra khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, chó sờ vào chân, và nhìn vào trong miệng.

Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Khi chải lông, hãy kiểm tra các vết loét, phát ban hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng như mẩn đỏ, đau hoặc viêm trên da, ở mũi, miệng, mắt và bàn chân. Mắt phải trong, không bị đỏ hoặc tiết dịch. Việc kiểm tra cẩn thận hàng tuần sẽ giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Khả năng thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Beagles gắn kết với mọi người trong gia đình, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, chúng có thể tỏ ra khó tính khi chơi, vì vậy chúng cần được hòa nhập và giám sát đúng cách với trẻ nhỏ. Ngoài ra, Chó Beagles có xu hướng “mồm mép”, lấy đồ vật, kể cả bàn tay của bạn hoặc con bạn, bằng miệng để chơi. chúng làm điều này một cách vui vẻ và có thể được huấn luyện để không làm điều này.

Bạn nên luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời giám sát mọi tương tác. Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ăn hoặc ngủ hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào, cho dù thân thiện đến đâu, không bao giờ được bỏ mặc một đứa trẻ.

Do có đặc điểm là chó săn nên Chó Beagles thích bầu bạn và không thích bị bỏ lại một mình. Một con chó khác hoặc thậm chí một con mèo sẽ giúp đáp ứng nhu cầu bầu bạn của chúng.

Xem thêm: Chó Bắc Kinh Cách Chăm Sóc Như Thế Nào?

5/5 - (1 vote)