Top 8 Giống Chó Không Lông Hút Được Nhiều Sự Quan Tâm

Bạn có biết? có rất nhiều giống chó không có lông ngoài kia không? Có rất nhiều lý do khiến giống chó không lông đáng yêu. đặc biệt hữu ích với chủ nhân thích cách chúng âu yếm và ít chăm sóc lông. Các giống chó không lông có thể dễ bị dị ứng hơn. Thêm vào đó, chúng cũng dễ thương và trung thành như những giống chó khác.

Danh sách giống Chó Không Lông Được yêu thích nhất

Chó Không Lông

1. Chó sục không lông Mỹ

Chó Sục thường được săn lùng để làm chó gia đình ở Mỹ, có thể là do chúng có trí thông minh cao và vui tươi. Chó Sục Mỹ có hai loại

– Không có lông

– Có lông

Sự đa dạng nà khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu của những người yêu chó có và không bị dị ứng. Chải lông là tối thiểu ở cả giống không có lông và có lông. Những con chó này có khả năng bảo trì rất thấp và chúng thường hòa đồng với mọi người.

Trên hết, Chó sục không lông Mỹ đặc biệt thông minh và dễ huấn luyện.

cho khong long my

Tổng quan về giống chó không lông Mỹ

Chiều cao: 30 đến 40 cm

Cân nặng: 6 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Cơ thể nhỏ và cơ bắp, màu lông bao gồm đen, sô cô la, đỏ, mơ, và các kết hợp khác nhau, có thể không có lông hoặc có một lớp lông rất ngắn

2. Chó Có Mào Trung Quốc

Nếu bạn đã xem chương trình dạy chó nghiệp vụ trên truyền hình, chắc hẳn bạn đã từng xem và yêu giống Chó Có Mào Trung Quốc. Chúng vô cùng nổi bật nhờ vẻ ngoài độc đáo với thân hình nhỏ, không có lông và bộ lông xù đáng yêu. Chó có mào Trung Quốc, tuy có kích thước nhỏ nhưng lại đặc biệt hoạt bát và năng động.

Điều đó nói lên rằng họ rất hạnh phúc khi được âu yếm những củ khoai tây. Trên tất cả, họ muốn ở bên cạnh bạn và họ sẽ sẵn sàng thể hiện tình bạn thực sự của chủ nhân.

cho khong long trung quoc

Tổng quan về giống chó không lông Có Mào Trung Quốc

Chiều cao: 33 đến 40 cm

Cân nặng: 4 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Có thể không có lông ngoại trừ đầu, đuôi và bàn chân hoặc có lông hoàn toàn, thân hình nhỏ và mảnh mai, làn da trắng hồng có đốm lông trắng

3. Chó Xoloitzcuintli

Giống như các giống chó không lông khác, Chó Xoloitzcuintli còn được gọi là Chó Xolo, có cả hai loại không có lông hoặc có lông. Cả hai giống đều có khả năng chăm sóc đặc biệt thấp khi nói đến việc chải chuốt. Chó Xolo là một giống chó Aztec cổ đại có niên đại hàng nghìn năm.

Giống chó này được đánh giá cao ở Mexico, nơi những người chủ tìm kiếm chúng vì sự đồng hành, trung thành và cảnh giác hàng đầu. Chủ sở hữu Xolo lưu ý rằng họ làm những con chó canh gác tuyệt vời. Mặc dù chúng có thể được bảo vệ khi cần thiết, Chó Xolo được biết đến với bản chất yên tĩnh và bình tĩnh.

cho khong long

Tổng quan về giống chó không lông Xolo

Chiều cao: 25 đến 35 cm (giống toy), 35 đến 45 cm (Giống Mini), 45 đến 58 cm (Giống tiêu chuẩn)

Cân nặng: 10 đến 15 pound (giống toy), 15 đến 30 pound (Giống Mini), 30 đến 55 pound (Giống tiêu chuẩn)

Đặc điểm ngoại hình: Có ba kích cỡ, có thể hoàn toàn không có lông hoặc có một lớp lông ngắn, phẳng, cơ thể vạm vỡ, hình chữ nhật, trán nhăn

4. Chó Orchid Inca

Tương tự như Chó Xolo, chó không lông Peru có ba kích cỡ: nhỏ, vừa và lớn. Giống chó này, còn được gọi là chó không lông Peru, ra đời ở Peru cổ đại, nơi chúng được sử dụng làm bạn đồng hành. Là những con chó săn có sức bền dẻo dai, chúng cần tập thể dục nhiều để luôn vui vẻ.

Dáng người gầy và mảnh mai của họ phản ánh năng lực thể thao của họ. Trong khi hầu hết tất cả các giống chó không lông ở Peru đều không có lông, đôi khi vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Nhưng chó không lông Peru chắc chắn là thiểu số. Thường được dùng làm chó bảo vệ, Chó không lông Peru rất cảnh giác và thận trọng, nhưng cũng điềm tĩnh và quý phái khi ở nhà.

cho khong long orchid nica

Tổng quan về giống chó không lông Peru

Chiều cao: 25 đến 40 cm (Giống Mini), 40 đến 50 cm (Giống trung bình), 50 đến 70 cm (Giống lớn)

Cân nặng: 4.25 đến 8.75 kg (Giống Mini), 8.75 đến 13.25 pound (giống trung bình), 13.25 đến 27.5 kg (giống lớn)

Đặc điểm ngoại hình: Thân hình thon dài màu da khác nhau nhưng có thể bao gồm đen, nâu, xám, hồng, rám nắng và trắng, hạ thấp đuôi, cơ tròn, làn da mịn màng.

5. Chó Pila Argentina

Chó Pila Argentina là họ hàng gần với chó không lông Peru, Chó Pila Argentina là một giống chó không có lông được đánh giá cao vì làn da mềm mại của chúng.

Giống chó này có ba kích cỡ, vì vậy những người chủ tiềm năng chắc chắn sẽ tìm được loại phù hợp với họ. Chó Pila Argentina tình cảm, vui tươi và rất dễ thích nghi với môi trường mới. Mặc dù chúng hầu như không có lông, nhưng một số Chó Pila lại có những chùm lông nhỏ trên đỉnh đầu và trên đuôi.

cho khong long pila argentina

Tổng quan về giống chó không lông Pila Argentina

Chiều cao: 25 đến 35 cm (giống Mini), 35 đến 45 cm (giống trung bình), 45 đến 60 cm (giống lớn)

Cân nặng: 4.5 đến 9 kg (giống Mini), 9 đến 12.5 kg (giống trung bình), 12.5 đến 27.5 kg (giống lớn)

Đặc điểm ngoại hình: Đuôi cong về phía trước, thân tương đối ngắn, tai nhọn, mõm hẹp, đôi mắt hạnh nhân, màu da khác nhau và có thể bao gồm các vết đốm hoặc hình tròn.

6. Chó sục cát Abyssinian

Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn tập thể dục chó với tính khí trầm lặng và điềm tĩnh, Chó Sục Abyssinian là loài chó dành cho bạn. Giống chó này được cho là có nguồn gốc từ châu Phi, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng nguồn gốc của chúng còn khá bí ẩn.

Chó sục cát Abyssinian là một giống chó không lông tương đối hiếm, có thân dài và các tông màu da khác nhau. Chúng cũng không ngừng sủa và đặc biệt thích tập thể dục cùng chủ.

cho khong long Abyssinian

Tổng quan về giống chó không lông Abyssinian

Chiều cao: 39 đến 52 cm

Cân nặng: 10.5 đến 19.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Màu sắc bao gồm đen, xám, đồng, cát, da có thể có các vết lốm đốm, không có lông ngoại trừ các búi lông ở đầu và đuôi, tai dơi, mõm dài, thân hình đẹp.

7. Chó không có lông Khala

Sở hữu một Chó không có lông Khala quý hiếm giống như bạn có một người bảo vệ cá nhân của riêng bạn. Khalas không lông yêu chủ của chúng và có thể dũng cảm bảo vệ chúng. Các chuyên gia tin rằng giống chó này là bản địa của Mỹ Latinh. Mặc dù chúng có hai kích cỡ khác nhau, trung bình và lớn, sự khác biệt giữa chúng là về hình dáng cơ thể hơn là kích thước.

Loại nhỏ hơn, đôi khi được gọi là “gốm”, có chân ngắn hơn và kém nhanh nhẹn trong khi loại lớn hơn, đôi khi được gọi là “chó săn”, có chân dài và sải chân duyên dáng. Cả hai đều có tính tình yêu thương giống nhau và nhìn chung đều khỏe mạnh.

cho khong long khala

Tổng quan về giống chó không lông Khala

Chiều cao: 35 đến 42 cm (giống trung bình), 42 đến 50 cm (giống lớn)

Cân nặng: 7 đến 15 kg (giống trung bình), 9 đến 10 kg (Giống lớn)

Đặc điểm ngoại hình: Một số chân ngắn trong khi những người khác có chân dài hơn, động tác nhanh nhẹn, da xám đen, búi tóc trắng trên đầu

8. Chó Jonangi

Chó Jonangi có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi chúng được nuôi làm chó săn và chăn gia súc. Trong thời điểm hiện tại, các chuyên gia tin rằng giống vịt này gần như tuyệt chủng do sự suy thoái của ngành săn vịt trong nước.

Chó Jonangi cảnh giác với người lạ, nhưng chúng đặc biệt thân thiện với những người mà chúng biết, bao gồm cả trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà. Chó Jonangi có đặc điểm và cơ bắp tương tự như Chó Sục Bull và chúng có màu lông đặc biệt thay vì vỏ.

cho khong long Jonangi

Tổng quan về giống chó không lông Jonangi

Chiều cao: 43 đến 54 cm

Cân nặng: 14 đến 24 kg.

Đặc điểm ngoại hình: Màu sắc khác nhau, nhưng có thể bao gồm nâu vàng, đen, trắng và sô cô la, có thể có dấu hiệu piebald, tai vểnh, đuôi cong, mõm ngắn, đặc điểm giống cáo, trán nhăn

Xem thêm: Top 10 Giống Chó Lông Xoăn Đẹp Nhất

5/5 - (2 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ