Top Hình Ảnh 20 Giống Chó Rottweiler Lai Cực Dễ Thương

Chó Rottweiler Lai là những con chó tuyệt vời, chúng thường nhạy cảm, tình cảm, thông minh và thích bảo vệ. Nhưng nhiều người đã lai tạo Rotties với những con chó khác để tạo ra một số giống chó con lai hay chó hỗn hợp đáng kinh ngạc. Chúng tôi đã liệt kê 20 trong số những thứ phổ biến và bắt mắt nhất dưới đây.

20 giống chó Rottweiler Lai phổ biến

Khi chọn một giống chó Rottweiler lai, hãy nhớ rằng những con chó lai mang gen từ mỗi bố mẹ. Điều đó có nghĩa là bạn không thể chắc chắn chính xác đặc điểm hoặc ngoại hình nào của bố mẹ chú chó của bạn mà chúng sẽ thừa hưởng. Vì vậy, mua một con chó con hỗn hợp Rottweiler thực sự chỉ là một trường hợp vớ vẩn.

Bạn có thể loại bỏ sự không chắc chắn đó bằng cách chọn nhận một đàn Rottweiler trưởng thành không mong muốn từ trung tâm cứu hộ hoặc nơi trú ẩn. Hầu hết các cuộc giải cứu đều cho phép bạn mang theo một chú chó trong thời gian ngắn thử nghiệm để xem liệu bạn và chú chó có phù hợp hay không. Nếu mọi việc không như ý, bạn chỉ cần đưa chó trở lại nơi giải cứu.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc việc cung cấp một ngôi nhà nuôi dưỡng cho một hỗn hợp Rottweiler không mong muốn từ một trung tâm cứu hộ. Nếu chó vào nhà bạn và cả hai đều hòa thuận, bạn có thể chọn cho chó ở nhà vĩnh viễn vĩnh viễn với bạn. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét 20 giống chó hỗn hợp Rottweiler yêu thích của chúng tôi.

1. Chó Boxrott

Boxrott Chó Rottweiler Lai

Chó Boxrott là con lai giữa Rottweiler và Boxer. Boxrott là một con chó lớn với thân hình vạm vỡ, mạnh mẽ của giống chó Rottie và có thể nặng tới 40kg khi trưởng thành. Đó là một hỗn hợp võ sĩ quyền anh cực kỳ phổ biến, kết hợp năng lượng của võ sĩ quyền anh và lòng trung thành của Rott.

Giống chó Rottweiler lai này có thể sống đến 13 năm và nói chung là khá khỏe mạnh, mặc dù bạn phải yêu cầu nhà lai tạo cung cấp cho bạn tài liệu kiểm tra sức khỏe rõ ràng về chứng loạn sản xương hông cho cả bố và mẹ của con chó con của bạn. Ngoài ra, giống chó này có thể dễ bị béo phì, vì vậy bạn phải đảm bảo không cho Boxrott của mình ăn quá nhiều.

Cả hai giống chó bố mẹ đều là những con chó có năng lượng cao và cần vận động nhiều. Vì vậy, đừng sử dụng chó Boxrott nếu bạn đang tìm kiếm một củ khoai tây cho chó. Boxrott có bộ lông ngắn rụng vừa phải quanh năm. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần chải lông cho chó nhiều lần mỗi tuần để loại bỏ lông rụng và lông chết trên bộ lông của chúng.

2. Chó Rottsky

Rottsky cho rottweiler lai

Chó Rottsky cao quý là một giống chó hỗn hợp được tạo ra bằng cách giao phối giữa Rottweiler với Siberian Husky. Rottsky là một con chó thể thao, năng động, thừa hưởng tính cách thích tập thể dục của cả hai giống bố mẹ. Những con chó này có thể cao tới vai 64 cm, nặng tới 37 kg. Vì vậy, bạn sẽ cần nhiều không gian trong nhà và lý tưởng nhất là bạn sẽ có sân sau hoặc vườn rộng.

Con lai này thường khỏe mạnh và cường tráng, thường sống tới 13 năm. Các mối quan tâm chính về sức khỏe mà bạn nên biết bao gồm chứng loạn sản xương hông, bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể, mà cả hai giống bố mẹ đều có thể dễ bị tổn thương.

3. Chó Rottgi

Rottgi cho rottweiler lai

Chó Rottgi trông kỳ quặc, hài hước là con lai giữa chó Rottweiler và chó Corgi. Cả chó Rottweiler và chó Corgi đều là những giống chó rất phổ biến, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi cả hai được sử dụng để tạo ra sự pha trộn này. Rottgi có thể phát triển thành một con chó lớn, cao tới 27 inch và nặng tới 135 pound, tùy thuộc vào giống chó bố mẹ mà con chó con chăm sóc nhất.

Những chú chó con này có bộ lông ngắn rụng liên tục, vì vậy bạn cần dành thời gian chải lông cho chó, lý tưởng là hai hoặc ba lần mỗi tuần. Chó Rottgi có nhiều màu lông khác nhau, bao gồm nâu vàng, đen, nâu vàng, xám và đỏ. Mặc dù nhìn chung khỏe mạnh và có tuổi thọ lên đến 12 năm, giống chó Rottweiler lai Corgi có thể dễ bị các vấn đề về lưng và khớp.

4. Chó Rottoodle

Rottoodle cho rottweiler lai

Chó Rottoodle là con lai duyên dáng giữa chó Rottweiler và chó Poodle. Những con chó con này là một trong những giống chó Rottweiler lai có tuổi thọ cao nhất, có thể tồn tại tới 15 năm. Mặc dù nhìn chung khỏe mạnh, Rottoodle có thể dễ bị bệnh thoái hóa tủy và bệnh Von Willebrand.

Chó Rottoodle là một con chó năng động, mạnh mẽ, sẽ cần được xã hội hóa và huấn luyện sớm nếu chúng cư xử tốt với trẻ nhỏ và các vật nuôi khác. Những con chó này cũng cần được vận động nhiều, vì vậy chúng thích hợp nhất với một gia đình năng động, hoạt động ngoài trời với nhiều kinh nghiệm nuôi chó.

Chó Rottoodle có thể khác nhau về kích thước, tùy thuộc vào kích thước của poodle bố mẹ. Vì vậy, nếu bố hoặc mẹ là một chú chó xù tiêu chuẩn, những chú chó con sẽ phát triển thành những chú chó rất lớn. Tuy nhiên, trung bình, một con Rottoodle phát triển để có chiều cao ngang vai khoảng 64 cm, nặng tới 60 kg.

5. Chó Rottie Đức

Rotti duc cho rottweiler lai

Như bạn có thể đã đoán, Chó Rottie Đức là một giống chó hỗn hợp được tạo ra bằng cách lai giữa Chó chăn cừu Đức với chó Rottweiler. Mặc dù giống chó này có thể trở thành một vật nuôi tốt trong gia đình, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là German Shepherd có thể hung dữ và Rottweiler có xu hướng rất bảo vệ gia đình của mình. Vì lý do đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã huấn luyện và hòa nhập với chú chó con lai Rottie Đức mình ngay từ ngày đầu tiên.

Đây là những con chó năng động, cực kỳ thông minh và thích tham gia các môn thể thao dành cho chó, bao gồm lặn ở bến tàu và sự nhanh nhẹn. Ngoài ra, bạn sẽ thấy giống chó này háo hức làm hài lòng và cuối cùng là cực kỳ dễ huấn luyện và sẵn sàng. Giống chó Rottweiler lai chó chăn cừu Đức là một giống chó lớn có thể cao tới vai 68 cm, nặng tới 57 kg.

Mặc dù khá khỏe mạnh và có tuổi thọ lên đến 14 năm, chó lai chó chăn cừu Đức có thể dễ bị loạn sản xương hông. Ngoài ra, mặc dù những con chó này có thể sống bên ngoài thoải mái, nhưng giống chó này có thể dễ bị lo lắng về sự chia ly, dẫn đến hành vi phá hoại.

Nếu chó con của bạn chăm sóc chó giống chó chăn cừu Đức, chúng có thể rụng lông quá mức khi chuyển mùa, vì vậy bạn cần thích chải lông cho chó vài lần một tuần, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa thu

6. Chó Labrottie

Labrottie cho rottweiler lai

Chó Labrottie là một chéo giữa một chó Retriever Labrador và một con chó Rottweiler. Đây đều là những giống chó làm việc, vì vậy bạn sẽ thấy rằng con chó con của bạn cần được vận động nhiều để giữ cho chúng có thể chất và tinh thần vui vẻ. Thông minh và học hỏi nhanh, chó Labrottie cần được đào tạo và xã hội hóa sớm để giữ cho nó không trở nên quá độc lập và cố gắng phụ trách.

Mặc dù chó Labrador Retriever nổi tiếng là loại anh chàng thân thiện, yêu thương mọi người, giống chó lai này có thể không tin tưởng vào người lạ và có thể không chịu được sự quan tâm hoặc trêu chọc của trẻ nhỏ. Bộ lông ngắn của Labrottie rụng vừa phải và cần được chải chuốt mỗi tuần một lần để giữ cho chúng luôn trong tình trạng tốt và loại bỏ lông xơ xác và chết.

7. Chó Rotthuahua

Rotthuahua cho rottweiler lai

Chó Rotthuahua là một giống lai thú vị được tạo ra bằng cách lai giữa chó Rottweiler với chó Chihuahua. Một ưu điểm chính của giống chó lai quý hiếm này là Chihuahua là một trong những giống chó có tuổi thọ cao nhất trong số các giống chó, thường đạt từ 18 tuổi trở lên. Điều đó đối trọng với tuổi thọ trung bình của Rottweiler, tạo ra một giống chó hỗn hợp thường sống đến khoảng 14 hoặc 15 tuổi.

Khi nói đến việc ước tính kích thước của một con chó con lai Rottweiler và Chihuahua trưởng thành, đó hoàn toàn là phỏng đoán. Nếu các gen của chó Chihuahua chiến thắng trong ngày, chó Rotthuahua trưởng thành sẽ có tầm vóc khá nhỏ. Mặt khác, nếu gen chó Rottweiler chiếm ưu thế, chó Rotthua trưởng thành của bạn có thể dài tới 55cm, nặng tới 45 kg. Dù thế nào thì đây cũng là một sự kết hợp rất kỳ quặc hiếm thấy.

8. Chó Rottcollie

Rottcollie cho rottweiler lai

Chó Rottcollie là con lai giữa chó Border Collie và chó Rottweiler. Giống chó lai Border Collie Rottweiler là một con chó năng động, trở thành một người bạn bốn chân vui vẻ cho một gia đình năng động với trẻ lớn và thanh thiếu niên. Để bảo vệ gia đình con người của mình, chó Rottcollie có thể hơi xa cách và nghi ngờ người lạ và là một con chó bảo vệ tuyệt vời.

Chó Rottcollie thường cao từ 48 đến 68 cm và có thể nặng từ 15 đến 67 kg, tùy thuộc vào loại gen của bố mẹ nào mà chúng ưa thích nhất. Những chú chó con này là những chú chó siêu sáng sủa, thông minh, cần được kích thích tinh thần và vận động nhiều để giúp chúng hài lòng và vui vẻ. Huấn luyện chó Rottweiler lai Border Collie thường rất dễ dàng, vì đây là những chú chó con rất thông minh, thích học hỏi và luôn mong muốn làm hài lòng những người xử lý là con người của chúng.

9. Chó Aussierottie

Aussierottie cho rottweiler lai

Chó Aussierottie là một giống chó hỗn hợp sống động được tạo ra bằng cách lai giữa chó Rottweiler với Chó chăn cừu Úc. Chó Aussierottie là một con chó lớn có thể phát triển đến 50 đến 64 cm ở vai và nặng từ 25 đến 60 kg.

Những chú con này có một bộ lông ngắn có thể dày đặc và thô ráp hoặc mịn màng. Màu lông có các màu đen, nâu, nâu và xám. Đôi khi chúng ta được nhìn thấy những người Úc phủ Merle. Loài này rụng lông vừa phải quanh năm và nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu.

Cả hai giống bố mẹ đều có xu hướng hòa đồng, hòa thuận với cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vì tổ tiên chăn gia súc của giống chó này, Aussierottie có thể cố gắng chăn dắt những vật nuôi khác, nhỏ hơn và thậm chí cả những đứa trẻ nhỏ. Thông minh và rất dễ huấn luyện, hỗn hợp chó chăn cừu Úc Rottweiler luôn mong muốn được làm hài lòng và có lợi cho mình với các môn thể thao của chó, bao gồm cả sự nhanh nhẹn và vâng lời.

Chó Aussierottie cần vận động nhiều và bạn sẽ cần một ngôi nhà rộng rãi có sân sau để chứa một trong những chú chuột con này. Cả chó Rottweiler và chó chăn cừu Úc đều có thể bị các vấn đề về hông và lưng, có thể bị di truyền bởi một con chó con lai.

10. Chó Pugweiler

Pugweiler cho rottweiler lai

Khi bạn xem xét kích thước của một con Pug so với kích thước của một con Rottweiler, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để một con Pug đực có thể giao phối với một con Rottweiler cái. Điều đó là không thể. Vì vậy, việc tạo ra con lai này được thực hiện thông qua thụ tinh nhân tạo (AI). Việc thực hiện AI rất tốn kém, vì vậy những chú chó Pugweiler có xu hướng mua khá đắt.

Về mặt tích cực, Pugweilers rất khỏe mạnh và chúng cũng có xu hướng sống lâu. Ngoài ra, hầu hết các giống Pug lai, bao gồm cả Pugweiler, có tính cách ưa nắng, thân thiện của bố mẹ Pug, điều này sẽ làm loãng bản tính đôi khi hung dữ của chó Rottweiler.

Một nhược điểm của giống chó lai Pugweiler là cả hai giống chó này đều rụng lông rất nhiều. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị dành nhiều thời gian để chải lông cho chó và hút bụi trong nhà.

11. Chó Cockweiler

Cockweiler cho rottweiler lai

Chó Cockweiler là một con lai là kết quả của việc giao phối giữa Cocker Spaniel với Rottweiler. Đây thường là một con chó cỡ trung bình, có thể cao từ 43 đến 55 cm, nặng từ 18 đến 65 kg, tùy thuộc vào loài chó bố mẹ nào chăm sóc nhiều nhất.

Chó Cocker Spaniel Rottie được lai tạo tốt sẽ thân thiện và tự tin khi ở xung quanh gia đình con người, các loài động vật khác và người lạ. Cả hai giống chó bố mẹ đều là những con chó lao động, thông minh và con cái của chúng có xu hướng thừa hưởng những xu hướng này, khiến chó Cockweiler trở thành niềm vui khi huấn luyện.

Bạn nên biết rằng một con chó Cocker Spaniel Rottweiler lai cần nhiều vận động hàng ngày và không chịu được việc ở một mình trong thời gian dài, thích có sự đồng hành của con người và có khả năng trở nên phá hoại nếu lo lắng chia ly xảy ra. Giống chó này là giống chó rụng lông vừa phải, cần chải lông hai lần mỗi tuần để giữ cho bộ lông luôn trong tình trạng tốt và không bị rối.

12. Chó Saintweiler

Saintweiler cho rottweiler lai

Chó Saintweiler hoặc St. Weiler là con lai giữa chó Rottweiler và Chó St. Bernard. Chó Saintweiler cao quý chắc chắn là một con chó lớn. Bạn sẽ cần một ngôi nhà lớn với nhiều không gian bên ngoài nếu bạn quyết định nuôi một trong những chú chuột con này. Một con Bernweiler thường phát triển nặng khoảng 80 đến 100 pound, cao tới 26 inch ở vai.

Mặc dù nhìn chung khỏe mạnh, nhưng chó Bernweiler có thể mắc các bệnh về mắt, các vấn đề về tim, suy tuyến giáp và đầy hơi.

Chó Saintweiler thường là một con chó yên tĩnh, nhưng nó cũng cảnh giác với người lạ và có thể rất bảo vệ gia đình của mình. Những con chó này cũng bị chứng lo lắng chia ly nếu bị bỏ mặc trong thời gian dài. Dành thời gian giao lưu và huấn luyện chú chó của bạn từ khi chúng còn là một chú chó con để đảm bảo chúng hòa đồng với những vật nuôi khác và những vị khách đến thăm nhà bạn.

13. Chó Bullweiler

Bullweiler cho rottweiler lai

Chó Bullweiler là con lai giữa chó Bulldog và Rottweiler. Mặc dù cả hai giống bố mẹ đều tỏ ra cứng rắn, nhưng con lai thường yêu thương và thân thiện, miễn là chúng được hòa đồng và huấn luyện chính xác từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, nhờ lịch sử chăn gia súc và canh gác của chó bố mẹ, Bullweiler có bản năng canh gác rất mạnh mẽ.

Chó Bullweiler có thể có kích thước trung bình hoặc lớn, tùy thuộc vào gen của bố mẹ nào phổ biến. Hầu hết những con chó này nặng từ 20 đến 60 kg, cao từ 30 đến 68 cm.

Thông minh và tương đối thông minh, chó Bullweiler khá dễ dàng và sẵn sàng huấn luyện. Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để tập thể dục cho chú chó của mình, vì những chú chó con lớn này cần nhiều thời gian vui chơi hoặc đi dạo mỗi ngày.

14. Chó Rotticorso

Rotticorso cho rottweiler lai

Chó Rotticorso là con lai giữa chó Rottweiler và chó Cane Corso. Đây là những con chó rất lớn cần sống trong một ngôi nhà rộng lớn với nhiều không gian bên ngoài. Trung bình, chó Rotticorso phát triển để cao ngang vai từ 45 đến 68 cm, nặng từ 40 đến 60 kg.

Đây là những con chó mạnh mẽ, năng động và làm tốt nhất khi chúng được giao một công việc phải làm. Rotticorso sẽ không bằng lòng khi ngồi yên một chỗ cả ngày. Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để huấn luyện và tập thể dục cho chú chó của mình. Những chú chó con này có thể khó huấn luyện và vì lý do đó, giống chó này không phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm hoặc lần đầu nuôi chó.

Vì cả hai giống chó đều lớn và cứng đầu, đây không phải là hỗn hợp được khuyến khích cho những người nuôi chó lần đầu. Bộ lông của chúng sẽ có nhiều loại từ khoác sau Rottweiler bố mẹ đến bộ lông vện hoặc bất cứ thứ gì ở giữa.

Chó Rotticorso có thể hòa đồng tốt với tất cả các thành viên trong gia đình, nhưng đây là những con vật rất hung dữ, và trẻ nhỏ có thể bị ngã và bị thương bởi một con lai Rottweiler Cane Corso khỏe mạnh. Vì lý do đó, việc đào tạo và xã hội hóa sớm là điều cần thiết nếu bạn quyết định nuôi một trong những chú chuột con này.

15. Chó Peiweiler

Peiweiler cho rottweiler lai

Chó Peiweiler có vẻ ngoài khác thường và đặc biệt, hay còn gọi là chó Rott Pei, là con lai giữa Rottweiler và Shar Pei của Trung Quốc. Mặc dù đây là một loài chó có vẻ ngoài cứng rắn và chắc chắn là rất mạnh mẽ và mạnh mẽ, nhưng chúng là những người mềm yếu trong trái tim. Peiweiler cực kỳ trung thành và rất bảo vệ gia đình con người của chúng, nhưng nhìn chung chúng không hung dữ.

Chó Peiweiler hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác và trở thành một con chó gia đình tuyệt vời, nhưng những con chó con này cần một ngôi nhà lớn với nhiều không gian bên ngoài. Những con chó này có thể cao tới 55 cm, nặng từ 25 đến 50 kg.

Những con chó đẹp này có một bộ lông ngắn, dễ bảo dưỡng, chỉ cần chải lông vài lần một tuần để giữ cho chúng trông thông minh và trong tình trạng tốt. Ngoài ra, chó Rottweiler lai Shar Pei giảm thiểu tối đa.

Với tuổi thọ lên đến 13 năm, có Peiweiler thường là một giống chó khỏe mạnh. Tuy nhiên, họ có thể dễ mắc một số tình trạng sức khỏe di truyền, bao gồm chứng đầy hơi, loạn sản xương hông và khuỷu tay, và u xương. Chó Peiweiler là một giống chó lai quý hiếm chắc chắn sẽ nhận được nhiều ánh nhìn thứ hai khi bạn đưa thú cưng của mình đến công viên dành cho chó.

16. Chó Englishweiler

Englishweiler cho rottweiler lai

Chó Englishweiler là một giống lai được tạo ra bằng cách trộn một con chó Rottweiler với một con Bulldog Anh. Thoạt nhìn, những con chó này trông giống với chó Bullweiler, và chúng cũng khá giống nhau về tính khí.

Mặc dù giống chó Englishweiler có vẻ ngoài cứng rắn, giống chó này rất thân thiện và hòa đồng, hòa đồng với những con chó khác và trẻ em. Tuy nhiên, những con chó con này có bản năng canh gác mạnh mẽ, trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời, những con chó này sẽ sẵn sàng cảnh báo bạn nếu có người lạ ở trong khu nhà của bạn.

Mặc dù khá dễ huấn luyện, nhưng Englishweiler không phải là giống chó thông minh nhất trong khối, vì vậy bạn sẽ cần phải kiên nhẫn và sử dụng nhiều kỹ thuật huấn luyện củng cố tích cực và khuyến khích nhẹ nhàng khi dạy chó bulldog Rottweiler tiếng Anh của bạn kết hợp những điều mới.

Chó Englishweiler là một con chó có kích thước trung bình, trưởng thành có thể cao tới 68 cm và nặng từ 18 đến 55 kg.

Giống chó Rottweiler lai English Bulldog có bộ lông ngắn có thể mịn hoặc thô và chúng rụng lông ở mức độ vừa phải, vì vậy bạn cần chải lông cho chó ít nhất một lần một tuần. Về màu sắc, chó Englishweiler có thể có một bộ lông chắc chắn, lốm đốm hoặc vện với nhiều màu sắc khác nhau, từ đen đến nâu và vàng.

17. Chó Rottie Golden

Rottie golden cho rottweiler lai

Golden Rottie là con lai giữa chó Golden Retriever và chó Rottweiler. Golden Rottie là một hỗn hợp Golden Retriever rất phổ biến có thể trở thành một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Đây là những con chó thông minh, có thể huấn luyện và thường hòa thuận với các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên, do bản năng canh gác của chó bố mẹ Rottweiler mạnh mẽ, bạn phải đảm bảo hòa nhập và huấn luyện chó con ngay từ ngày đầu tiên.

Bạn sẽ cần một nơi rộng rãi với vườn sau hoặc sân nếu định nuôi một trong những chú chó con này, vì đây là một con chó lớn. Golden Rotties phát triển để đứng cao tới 24 inch, nặng từ 65 đến 100 pound. Cần lưu ý rằng những con Rotties vàng cái thường lớn hơn con đực.

Chó Golden Rottie rụng liên tục và nhiều hơn vào mùa xuân và mùa thu khi lớp lông bị “thổi bay”. Vì vậy, bạn sẽ cần dành thời gian chải lông cho chó ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Cả hai giống bố mẹ đều có nguồn gốc từ đàn bò đang làm việc, có nghĩa là con lai của chúng sẽ cần tập thể dục nhiều để giúp chúng vui vẻ và khỏe mạnh.

Với tuổi thọ khá khiêm tốn lên tới 12 năm, chó Golden Rottie không phải là giống chó có tuổi thọ cao nhất. Ngoài ra, cả hai giống bố mẹ thuần chủng đều có thể dễ mắc chứng loạn sản xương hông.

18. Chó Pitweiler

Pitweiler cho rottweiler lai

Chó Pitweiler là con lai giữa chó Rottweiler và chó Pitbull Mỹ. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, những con chó này trông khá đáng sợ, và chúng trở thành những người bạn đồng hành đáng kinh ngạc và mạnh mẽ. Tuy nhiên, Pitweiler là một giống chó rất trung thành nên trở thành một con chó bảo vệ tuyệt vời.

Chó Pitweiler là những con chó thông minh, năng lượng cao và hạnh phúc nhất khi chúng có một công việc phải làm. Vì vậy, bạn sẽ cần có nhiều thời gian để dành cho việc huấn luyện và vận động chú chó của mình. Có một điều chắc chắn là nếu bạn nuôi một trong những con chó này, bạn sẽ không bao giờ có một giây phút buồn tẻ.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ có kinh nghiệm sở hữu và huấn luyện những con chó to lớn, mạnh mẽ. Pitweiler có thể phát triển chiều cao lên tới 64 cm, nặng từ 20 đến 50 kg, vì vậy bạn sẽ cần một ngôi nhà rộng rãi để chứa một trong những chú chuột con này. Chó Pitweiler có tuổi thọ khá cao, tuổi thọ từ 12 đến 15 năm.

19. Chó Bullweiler Mỹ

Bullweiler my cho rottweiler lai

Chó Bullweiler Mỹ là một giống chó thú vị được tạo ra bằng cách trộn một con Bulldog Mỹ với một con Rottweiler. Tùy thuộc vào bố mẹ nào mà chó con chăm sóc nhiều nhất, chó Bullweiler Mỹ của bạn có thể phát triển để có chiều cao từ 32 đến 65 cm, nặng tới 43 kg.

Chó Bullweiler Mỹ có bộ lông ngắn và dày, có khả năng rụng vừa phải. Chải lông hai lần một tuần nói chung là đủ để giữ cho chó con trông gọn gàng và giữ cho thảm của bạn không bị phủ lông.

Ngoài việc chải lông cho chó, bạn cần đảm bảo rằng chúng vận động nhiều mỗi ngày. Đây là một giống chó khá năng động và có thể dễ bị tăng cân nếu chúng không được đi dạo một vài lần mỗi ngày và một số giờ chơi. Nói chung là thân thiện và hòa đồng, chó Rottweiler lai American Bulldog là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình, miễn là chó của bạn được hòa nhập và huấn luyện tốt từ khi còn nhỏ.

20. Chó Rotterman

Rotterman cho rottweiler lai

Bạn nhận được gì nếu lai chó Rottweiler với chó phốc? Một con chó Rotterman là một giống chó lớn phù hợp nhất với những ngôi nhà có người độc thân hoặc gia đình, sống trong một ngôi nhà rộng rãi với sân rộng. Một con Rotterman trưởng thành có thể cao tới vai 28 inch, nặng từ 70 đến 130 pound. Nó cũng là một trong những giống chó lai Doberman phổ biến nhất mà bạn có thể nhận nuôi hoặc mua.

Những con chó này có tuổi thọ trung bình từ 9 đến 12 năm. Chó Rotterman có thể bị một số tình trạng sức khỏe, bao gồm đầy hơi, suy giáp, bệnh Von Willebrand, các vấn đề về mắt, viêm xương toàn thân, các vấn đề về tim và một số dạng ung thư chó.

Khi nói đến tính khí, chó Rotterman thông minh và lanh lợi trong khi cũng giàu tình cảm và trung thành. Bạn nên có kinh nghiệm huấn luyện những chú chó lớn vì những chú chó này có thể chiếm ưu thế và độc lập. Phương pháp huấn luyện tích cực sẽ là cần thiết để đảm bảo rằng con chó của bạn tôn trọng bạn với tư cách là người dẫn đầu đàn.

Mặc dù có vẻ ngoài có phần dữ tợn, chó Rotterman không hề hung dữ và rất thích trở thành trung tâm của sự chú ý trong nhà của bạn. Vì lý do đó, bạn không nên mong đợi chú chó của mình sống một mình bên ngoài hoặc ở trong thời gian dài mà không có bạn bên cạnh.

Tập thể dục hàng ngày chochó  Rotterman của bạn là điều bắt buộc, vì đây là những con chó năng động, năng động cần một công việc để làm. Người bạn đồng hành chó của bạn sẽ thích đồng hành cùng bạn trong các cuộc chạy, đi bộ và các chuyến đi đường kết thúc bằng một chuyến đi bộ đường dài. Ở nhà, giờ chơi với bạn và con bạn ngoài sân cũng sẽ được người bạn lông bông đánh giá cao.

Tóm lại

Chó Rottweiler thuần chủng là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình và rất phù hợp cho một gia đình thích lối sống năng động. Tuy nhiên, Rottie là một con chó mạnh mẽ với bản năng canh gác rất mạnh mẽ. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét một giống chó hỗn hợp mà khía cạnh đó trong tính cách của Rottweiler đã được pha loãng một chút. Chó con lai giống thường khỏe mạnh hơn chó thuần chủng và nhiều con cũng sống lâu hơn, vì vậy bạn sẽ có ít hóa đơn bác sĩ thú y hơn và nhiều năm hơn để tận hưởng với bạn đồng hành của chó.

Những chú chó con giống thiết kế có thể tốn kém khi mua, mặc dù chúng không thuần chủng. Ngoài ra, bạn có thể không thích thử thách khi tham gia huấn luyện và nuôi dạy một chú chó con. Nếu điều đó nghe giống như bạn, đừng lo lắng. Sự trợ giúp có thể sẵn sàng dưới hình thức cứu hộ hoặc nơi trú ẩn tại địa phương của bạn.

Nhiều con chó trưởng thành thuộc giống chó Rottweiler lai kết thúc trong các trại tạm trú hoặc trung tâm cứu hộ mà không phải do lỗi của chúng. Nhiều tổ chức từ thiện sẽ cho phép bạn mang chó đi thử nghiệm. Nếu chó phù hợp với gia đình bạn, bạn có thể chọn nhận nuôi nó, nhưng nếu mọi việc không suôn sẻ, bạn có thể đưa chó về nơi trú ẩn.

Nuôi dưỡng chó từ nơi trú ẩn là một kiểu sắp xếp giữa nhà. Những người nhận nuôi cung cấp một ngôi nhà tạm thời cho một con chó không mong muốn cho đến khi một nơi ở lâu dài. Bạn thậm chí có thể quyết định cung cấp cho chú chó nuôi của mình một ngôi nhà yêu thương vĩnh viễn nếu mọi việc suôn sẻ.

Nếu bạn quyết định nhận một con chó Rottweiler lai từ một nơi trú ẩn, hãy luôn kiểm tra xem con chó đã được kiểm tra sức khỏe và tính khí chưa trước khi bạn đưa nó về nhà. Chúc bạn may mắn tìm được chó Rottweiler lai hoàn hảo.

Xem thêm: Tất tần tật liên quan đến chó lai

5/5 - (1 vote)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ