Top 21 Giống Chó Lai Khoẻ Và Thông Minh

Tại sao nên chọn một giống chó lai? Có quá nhiều lý do khiến bạn nên nuôi một con chó lai. Tôi không muốn mất quá nhiều thời gian ở đây để thực hiện trường hợp của mình, nhưng đây là 3 lý do tôi thích nhất.

Ưu Điểm Khi Nuôi Chó Lai

Chó Lai

1. Chó lai thường Khỏe hơn

Đây là một tranh cãi lâu đời giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và bác sĩ thú y. Nhưng, lý thuyết thì đơn giản. Sự đa dạng gen hơn ở chó lai có nghĩa là chúng ít có khả năng mắc các bệnh và rối loạn di truyền hơn.

Các Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Thú y Mỹ đã làm một nghiên cứu vào năm 2013, liên quan đến khoảng 90.000 con chó. Những gì chúng phát hiện ra là chó thuần chủng có nhiều khả năng phát triển 10 chứng rối loạn di truyền khác nhau so với chó lai. Các rối loạn này dao động ở mọi nơi, từ đục thủy tinh thể đến suy giáp.

Mặt khác, có thể lập luận rằng hầu hết các rối loạn di truyền này là do gen lặn gây ra. Điều này có nghĩa là cả bố và mẹ sẽ cần gen lặn hiếm hơn để con cái phát triển các rối loạn này.

2. Bạn có thể giải cứu một con chó theo nghĩa đen

Theo ASPCA, khoảng 70, 75% tổng số chó trong trại chó là chó lai. Nếu bạn không cho những con chó lai này một cơ hội, thì về cơ bản bạn đang loại bỏ phần lớn những con chó trong trại.

Ngoài ra, tất cả các loài chó đều cần một gia đình yêu thương vì thế chúng cần môi trường tốt và đương nhiên không gì tốt hơn là mang về nhà bạn một chú chó. Nếu bạn không nhận thì chúng có thể đã bị lạm dụng, bị bỏ rơi.

3. Chó lai thông minh hơn

Các giống chó lai được coi là thông minh hơn các giống chó thuần chủng của chúng. Ít nhất, theo nghiên cứu khoa học do Đại học Aberdeen thực hiện.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 100 con chó, cả chó lai và thuần chủng, thông qua bảy bài kiểm tra trí thông minh và tâm lý.

Những thử nghiệm này bao gồm các mê cung phức tạp, các bài kiểm tra nhận thức không gian và các bài kiểm tra giải quyết vấn đề khác nhau. Cuối cùng, những con chó lai đã thực hiện tốt hơn nhiều trong các bài kiểm tra này.

Những con chó lai tốt nhất

Có gần như vô hạn các giống chó lai. Tuy nhiên, đây là những lai yêu thích của chúng tôi. 21 giống chó lai được yêu nhất nhất hiện nay.

1. Chó Horgi

cho lai horgi

Bố mẹ: Chó Corgi lai Chó Husky

Chó Corgi và Chó Husky có lẽ là hai trong số những giống chó phổ biến nhất, ít nhất là trong số các trò đùa chó trên mạng và trò chơi chó. Nó chỉ có ý nghĩa khi lai cả hai, phải không? Gọi chúng là Chó Horgi, Siborgi hoặc Corgsky, bất cứ thứ gì bạn thích.

Chúng tràn đầy năng lượng, tình cảm và có tính cách sôi nổi. Không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ với Chó Horgi. Chúng có thể hơi khó huấn luyện, nhưng những người mới làm quen sẽ không gặp vấn đề gì với việc củng cố tích cực vững chắc.

Chó Horgi thường có hình dạng cơ thể của Chó Corgi, chân ngắn và thân dài, nhưng có các đặc điểm trên khuôn mặt của Chó Husky. Đặc điểm đáng chú ý nhất của Chó Husky là đôi mắt có màu độc đáo, xuất hiện ở một số loài Chó Horgis, nhưng không phải tất cả.

Điều khiến loài lai này trở nên phổ biến là chúng giữ được hầu hết các đặc điểm thể chất tốt nhất từ ​​cả hai giống. Tầm vóc và đôi chân ngắn mang tính biểu tượng của Chó Corgi kết hợp với chiếc đuôi và bộ lông xoăn mềm mại khiến chú chó đột biến này trở thành một chú chó đáng yêu.

2. Chó Pitsky

cho lai Pitsky

Bố mẹ: Chó Pit Bull lai Chó Husky.

Chó Pit Bull thường được xếp vào danh sách những loài chó nguy hiểm nhất. Mặt khác, Chó Husky được coi là những con chó hài hước đến kỳ cục. Thật là một sự kết hợp của các giống chó.

Vì vậy, suy luận hợp lý là lai cả hai và tạo ra một lai Chó Pit Bull ít nghiêm trọng hơn. Chắc chắn, Chó Pitsky là sự kết hợp của hai giống chó phổ biến này và đạt được điều đó.

Những con chó đột biến này giữ nguyên hình dạng đầu, vóc dáng cơ thể và đuôi của Chó Pit Bull. Tuy nhiên, những đặc điểm đáng chú ý nhất của khàn khàn là đôi tai dài vểnh và đôi mắt khàn màu trắng xanh. Đôi tai có thể khác nhau ở mỗi con chó, nhưng đôi mắt thường là duy nhất.

Chó Pitsky không được khuyến nghị cho chủ sở hữu không hoạt động. Với mức năng lượng mãnh liệt của chúng, hãy chơi trò chơi với chúng.

3. Chó Gerberian Shepsky

cho lai Gerberian Shepsky

Cha mẹ: Chó Shepherd Đức lai Chó Husky.

Chó Gerberian Shepsky là sự kết hợp của hai giống chó chăm chỉ nhất: Chó Shepherd Đức và Chó Husky. Vì vậy, thật an toàn khi nói rằng Chó Gerberian cũng thừa hưởng đặc điểm này.

Chó Gerberian Shepsky là loài chó rất thông minh, có thể phát triển mạnh với nhiều vai trò khác nhau. Chúng có một bộ khung chắc chắn cùng với sự nhanh nhẹn nhanh như chớp, khiến chúng trở thành những chú chó cảnh sát hoặc bạn đồng hành tuyệt vời cho những người có lối sống năng động.

Mặc dù có vẻ ngoài dữ tợn nhưng chúng khá tình cảm, trung thành và hòa đồng. Chó Gerberian là một con chó gia đình xuất sắc và thậm chí có thể làm tốt trong môi trường có trẻ em.

Tuy nhiên, sở hữu một em Chó Gerberian Shepsky không phải là chuyện dễ dàng. Hãy sẵn sàng tập thể dục vì những con chó này yêu cầu rất nhiều kích thích về thể chất và tinh thần. Bạn có thể thử huấn luyện vâng lời và các trò chơi vui nhộn dành cho chó, chẳng hạn như trò ném đĩa.

Chúng là vật nuôi tuyệt vời cho các gia đình lớn vì mọi người đều có thể tham gia vào trách nhiệm của những con chó tuyệt vời này. Nó làm cho việc giữ một cái dễ dàng và dễ quản lý hơn nhiều.

4. Chó Cavachon

cho lai Cavachon

Cha mẹ: Chó Cavalier King Charles lai Chó Bichon

Trong số tất cả các giống chó lai, Chó Cavachon cho đến nay là giống chó nóng tính nhất. Là con lai giữa Chó Cavalier King Charles và Chó Bichon, Chó Cavachon hạnh phúc nhất trong lòng người chủ yêu thương. Chúng là những con chó có đùi cuối cùng.

Đối với những người chủ chỉ muốn âu yếm con chó của chúng cả ngày, Chó Cavachon là dành cho bạn. Có khả năng thích nghi cao, những con chó này có thể phát triển mạnh trong bất kỳ môi trường nào. Điều duy nhất chúng cần là tình yêu và sự quan tâm.

Trong những năm gần đây, Chó Cavachon nhanh chóng trở thành một trong những giống chó lai phổ biến nhất. Đó là bởi vì sống với Chó Cavachon có thể là một cuộc sống đầy những khoảnh khắc bổ ích. Chúng điềm tĩnh, ít nói, nhạy cảm và lạc quan, tất cả những đặc điểm phù hợp với loài chó bầu bạn cuối cùng.

Chó Cavachon rất hòa hợp với cả trẻ em và người lớn. Không có một sợi xương hung hãn nào ở những con chó này. Trên thực tế, có lẽ tôi sẽ lo lắng về việc bọn trẻ ngược đãi con chó này hơn là ngược lại.

5. Chó Goberian

cho lai Goberian

Cha mẹ: Chó Golden Retriever lai Chó Husky

Kết hợp hai trong số các giống chó phổ biến nhất trong gia đình sẽ cho bạn một giống chó lai Chó Goberian, Chó Golden Retriever Chó Husky. Chúng rất thông minh, cực kỳ thân thiện và hơi lập dị. Có quá nhiều thứ để yêu với một chú Chó Goberian.

Tuy nhiên, có một số điều cần xem xét với Chó Goberian. Bởi vì chúng có bộ lông kép, khí hậu nóng không phải là lý tưởng cho những con chó lai này. Thêm vào đó, chúng cần vận động nhiều hàng ngày với sân sau rộng rãi.

Có thể có rất nhiều biến thể ở các giống chó lai, bao gồm cả giống Chó Goberian. Nhưng có một điều chắc chắn là lòng trung thành vô bờ bến của chúng. chúng yêu gia đình của chúng và sẽ luôn có sự hỗ trợ của chúng.

Chó Goberian là một số giống chó gia đình tốt nhất, lai hoặc thuần chủng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó bầu bạn, chúng có thể hoàn toàn phù hợp với bất kỳ gia đình nào.

6. Chó Chiweenie

cho lai Chiweenie

Cha mẹ: Chó Chihuahua lai Chó Dachshund

Chó Chihuahua là giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Ngoài ra, Chó Dachshund không lớn hơn nhiều. Kết quả là, giống chó lai tuyệt vời này chỉ nặng từ 2.5 đến 5 kg và cao tối đa 30 cm.

Nếu kích thước là điều bạn đang tìm kiếm ở chú chó đột biến của mình, thì Chó Chiweenie không phải là cách để đi. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó đùi với tính cách tươi sáng, hãy cân nhắc Chó Chiweenie.

Khi chơi với trẻ em, hãy nhớ Chó Chiweenie thực sự mỏng manh như thế nào. Chúng còn nhỏ, vì vậy chúng có thể không thích chơi với những đứa trẻ ồn ào. Trẻ nhỏ chưa hiểu cách tương tác với động vật có thể không tương tác tốt nhất với những con chó này.

Chó Chiweenie được bảo vệ bởi tự nhiên. Như đã nói, điều đặc biệt quan trọng là phải cung cấp xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ. Nếu không có bất kỳ cái nào, chúng có thể phát triển thành một con chó hung hãn khi trưởng thành.

7. Chó Pomsky

cho lai Pomsky

Cha mẹ: Chó Phốc Sóc lai Chó Husky

Có rất nhiều điều để yêu thích với lai Chó Phốc Sóc Chó Husky, hay gọi tắt là “Chó Pomsky”. Chúng đáng yêu, vui tươi và hơi ngớ ngẩn. Nhưng quan trọng nhất, chúng thích được ở bên mọi người. Pomskies là những người hạnh phúc nhất khi có gia đình và ở trung tâm của sự chú ý.

Một nhược điểm của lai Chó Pomsky là chải chuốt. Bạn có thấy chiếc áo khoác mịn đẹp không? Chà, phải mất khá nhiều thời gian để chải chuốt vì chúng rụng lông như không. Mong đợi các ổ lông xung quanh nhà, đặc biệt là trong mùa rụng lông (mùa xuân, mùa thu).

Về mặt tích cực, chúng có khả năng thích ứng cao. Trên thực tế, chúng hoàn hảo cho cuộc sống căn hộ do kích thước nhỏ. Rõ ràng là chúng sẽ hoạt động tốt trong thời tiết lạnh nhưng chúng cũng có thể chịu đựng khí hậu ấm áp tốt hơn bạn nghĩ.

Với Chó Pomsky, việc xã hội hóa sớm và huấn luyện vâng lời là cần thiết. chúng có thể xa cách với người lạ và thậm chí có thể phát triển sự hung hăng đối với chúng mà không cần xã hội hóa. chúng không phải là tốt nhất với trẻ em, nhưng có thể quản lý với sự đào tạo thích hợp.

Tuy nhiên, Chó Pomsky là một trong những giống chó lai tốt nhất và phổ biến nhất. Với bộ lông xù và tính tình dễ mến, thật dễ hiểu tại sao.

Đọc thêm 35 Giống Chó Phốc Sóc Lai hoàn hảo

8. Chó Yorkipoo

cho lai Yorkipoo

Cha mẹ: Chó Yorkie lai Chó Poodle Toy

Chó Yorkipoo thực sự là một con chó thiết kế với một số phẩm chất tốt nhất. Là con lai giữa hai trong số những giống chó đồ chơi được yêu thích nhất, lai Chó Yorkie Poodle là một giống chó vui vẻ và tình cảm, hoàn hảo cho hầu hết mọi tình huống.

Không quan trọng bạn đang ở trong một căn hộ hay một ngôi nhà lớn, chìa khóa dẫn đến hạnh phúc của Chó Yorkipoo là một gia đình / chủ nhân yêu thương. chúng thích chơi và sẽ chơi hết mình. Mặt khác, chúng sẽ hoàn toàn hài lòng khi được thư giãn trong lòng bạn.

Nhược điểm duy nhất của giống chó lai này là có xu hướng sủa. Một con Chó Yorkipoo thường sủa bất cứ thứ gì và bất cứ ai. Nếu bạn không thể chịu đựng được điều này, thì giống chó này có thể không dành cho bạn.

Đối với những người không quan tâm đến tiếng sủa, bạn sẽ cần năng lượng để phù hợp với những con chó này. Mặc dù nhỏ bé, Chó Yorkipoo dường như có năng lượng vô hạn.

9. Chó Border Aussie

cho lai Border Aussie

Cha mẹ: Chó Border Collie lai Chó Aussie

Điều gì xảy ra khi bạn kết hợp hai trong số những con chó chăn gia súc tốt nhất trên thế giới? Bạn nhận được Chó Border Chó Aussie, giống chó lai cuối cùng để chăn gia súc. Những người chủ lười biếng hãy cảnh giác, đây là một trong những giống chó chăm chỉ nhất mà bạn từng gặp.

Trừ khi bạn có phong cách rất năng động hoặc sống trong một trang trại với gia súc, không nên sử dụng Chó Border Aussie. Chúng đòi hỏi một lượng lớn các bài tập thể dục hàng ngày, điều này có thể không dễ dàng đối với chủ sở hữu bình thường. Và thậm chí không nghĩ đến việc dán chúng trong một căn hộ.

Chó Border Chó Aussies là giống chó xã hội và rất tình cảm với mọi người. chúng là phiên bản tốt nhất của chính chúng khi chúng có một nhiệm vụ cụ thể phải làm.

Đây có thể là chăn gia súc (duh) hoặc thậm chí là huấn luyện vâng lời. Miễn là chúng được kích thích về tinh thần và thể chất, chúng sẽ hạnh phúc. Tuy nhiên, chúng thực sự nhận được nhiều niềm vui hơn khi chúng thực hiện hoạt động với chủ sở hữu.

Tuy nhiên, tôi sẽ không giới thiệu giống chó lai này cho những chủ sở hữu lần đầu tiên hoặc những người mới huấn luyện.

10. Chó Bernedoodle

cho lai Bernedoodle

Cha mẹ: Chó Miền Núi Bernese lai Chó Poodle

To lớn và lông bông, Chó Bernedoodle là một trong những giống chó đồng hành đáng yêu nhất với tính cách ngốc nghếch. chúng không chỉ thông minh, lanh lợi mà còn rất điềm tĩnh. Do đó, chúng đã trở thành những con chó đột biến phổ biến trong các gia đình trên toàn thế giới.

Phần tốt nhất của những con chó này là khả năng kết bạn với bất kỳ ai. Chúng sẽ thận trọng với những người lạ mới, nhưng ngay lập tức, chúng sẽ chơi với bất kỳ người thân thiện nào. Chó Bernedoodles hoàn hảo cho cả trẻ em và người lớn tuổi, vì chúng có mặt nhẹ nhàng với chúng.

Đối với việc huấn luyện chó, Chó Bernedoodle rất dễ đối phó, ngay cả với những người chủ mới và chưa có kinh nghiệm. Phía Poodle có lẽ là nơi chúng có được sự thông minh của mình. Tuy nhiên, phía Chó Miền Núi Bernese khiến chúng rất mong muốn được vui lòng và học hỏi.

Xem xét lượng tóc của chúng, chúng không thực sự rụng nhiều. Tuy nhiên, chúng vẫn đặc biệt là trong mùa rụng lông. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó ít gây dị ứng, Poodle thuần chủng có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm: 31 Giống Chó Poodle đáng yêu

11. Chó Boxador

cho lai

Cha mẹ: Chó Labrador lai Chó Boxer

Chó Boxador thực sự là một sự pha trộn độc đáo, kết hợp hai giống chó rất khác nhau nhưng tuyệt vời. Một mặt, Chó Boxer vui tươi và tràn đầy năng lượng. Mặt khác, Chó Labrador Retriever trung thành và tình cảm. Chó Boxador mang đến cho bạn điều tốt nhất của cả hai thế giới.

Không có gì ngạc nhiên khi Chó Boxador là một trong những giống chó thiết kế phổ biến nhất trên thế giới. Trên thực tế, cả hai giống chó bố mẹ đều liên tục lọt vào danh sách mười giống chó phổ biến nhất.

Mặc dù thể thao và năng động, các Chó Boxador cực kỳ thân thiện và dễ mến đối với mọi người. Giống như nhiều giống chó khác, chúng thích trở thành trung tâm của sự chú ý và đánh giá cao việc tham gia vào các hoạt động gia đình.

Mặc dù tính khí thân thiện của chúng, các Chó Boxador chơi tốt nhất với trẻ lớn hơn. Bản chất chúng không hung dữ nhưng sự phấn khích của chúng có thể khiến chúng vô tình xô ngã một đứa trẻ nhỏ. Luôn giám sát thời gian chơi của con bạn với chúng.

Đối với một gia đình, Chó Boxadors là một số giống chó lai tốt nhất trên thị trường. Bạn không thể sai lầm và bạn sẽ thật may mắn khi sở hữu một chú chó chu đáo như vậy.

12. Chó Morkie

cho lai Morkie

Cha mẹ: Chó Yorkie lai Chó Maltese

Giống chó lai Chó Morkie là sự kết hợp của hai giống chó đồ chơi rất phổ biến, Chó Yorkie và Chó Maltese. Sự kết hợp của cả hai mang lại cho bạn một chú chó nhỏ với một tính cách khổng lồ.

Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, giống chó lai này có thể khác nhau rất nhiều về ngoại hình. Một số có thể trông giống Chó Maltese hơn, trong khi những con khác giống Chó Yorkie hơn. Ngoài ra, tai có thể dựng lên hoặc mềm ra tùy thuộc vào việc chó ngoáy tai bên nào nhiều hơn.

Bất chấp sự khác biệt về ngoại hình, phần lớn Chó Morkies có bộ lông màu nâu, đen hoặc trắng. Thêm vào đó, chúng đều có mái tóc dài, xoăn và mềm mại. Với suy nghĩ đó, Chó Morkie yêu cầu chải lông hàng ngày và chúng tôi khuyên chúng nên cắt tóc 2 tháng một lần hoặc lâu hơn.

Nếu bạn ổn với việc chải chuốt, Chó Morkie là lựa chọn hàng đầu cho một chú chó đồ chơi có thiết kế riêng. Chúng có xu hướng gắn bó với (những) chủ nhân và có tính cách vui tươi và tình cảm. chúng là một niềm vui nho nhỏ.

Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể hơi bướng bỉnh, điều này thường gặp ở những con chó thuộc nhóm Terrier (phía Yorkshire Terrier).

Đọc thêm: 27 Giống Chó Yorkie Lai đáng yêu

13. Chó Bullmatian

cho lai Bullmatian

Cha mẹ: Chó Dalmatian lai Chó Bulldog

Không phải ngày nào bạn cũng gặp phải một trong những điều này. Chó Bullmatian là sự pha trộn không phổ biến giữa Chó Dalmatian và Chó Bulldog. Mặc dù hiếm, Chó Bullmatian xứng đáng được yêu thích hơn những gì chúng thực sự nhận được.

Như bạn có thể thấy, Chó Bullmatian có hình dạng cơ thể của Chó Bulldog. Tuy nhiên, bộ lông của chúng thường luôn có đốm như chó đốm. Chúng rất dễ xác định nếu bạn đã từng bắt gặp.

Điều tốt nhất về những con chó lai này là tính khí của chúng. chúng ít hung dữ hơn bạn nghĩ và có một tính cách quyến rũ khi bạn làm quen với chúng. Chúng cũng có thể là những sinh vật yêu thương và xã hội.

Đối với một số chủ sở hữu, lượng năng lượng mà chúng đi kèm có thể bị tắt. Chó Bullmatians luôn tràn đầy nhiệt huyết và đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm từ chủ sở hữu.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể dành tình cảm và nhiều thời gian vui chơi, Chó Bullmatian là một lựa chọn tuyệt vời cho một người bạn đồng hành và chó gia đình. chúng làm rất tốt với cả chủ sở hữu cá nhân và gia đình.

14. Chó Corgidor

cho lai Corgidor

Cha mẹ: Chó Corgi lai Chó Labrador

Chó Corgidor kết hợp loài chó phổ biến nhất của Mỹ, Chó Labrador, với một trong những giống chó phổ biến nhất trên Internet, Chó Corgi. Điều gì có thể xảy ra? Hoàn toàn không có gì.

Chó Corgidor có ngoại hình khác thường. Chúng không nhỏ như Pembroke Chó Corgi, nhưng thường có đôi chân ngắn và vạm vỡ đặc trưng của chúng. Nhưng mọi thứ về đầu, từ đôi tai cụp đến mõm, đều giống với Chó Labrador Retriever.

Chó Corgidor là một nhân viên xuất sắc và thường cần một lối sống năng động để luôn hạnh phúc. Đừng lầm tưởng đôi chân ngắn của chúng là thiếu thể thao. Chúng có thể chạy và nhảy với sự nhanh nhẹn tuyệt vời.

Tính cách có thể khác nhau và tùy thuộc vào cách bạn huấn luyện chúng, đặc biệt là ở giai đoạn chó con. Chó Corgis có xu hướng bảo vệ và lãnh thổ một chút, trong khi Labs thì tình cảm và thân thiện với lỗi. Có thể Chó Corgidor sẽ ở đâu đó ở giữa.

15. Chó Beagador

cho lai Beagador

Cha mẹ: Chó Labrador lai Chó Beagle

Chó Beagador  là con lai giữa Chó Labrador và Chó Beagle. Phần lớn, chúng trông giống như một Phòng thí nghiệm bình thường. Tuy nhiên, chúng có xu hướng có đôi tai lớn hơn, điều này được di truyền từ phía Chó Beagle. Ngoài ra, chúng nhỏ hơn một chút so với Chó Labrador thuần chủng.

“Kỹ năng đặc biệt” của Chó Beagle là theo dõi bằng cái mũi nhạy bén của nó. Và theo chủ sở hữu, chiếc mũi đó có xu hướng chuyển sang Chó Beagador  trong hầu hết các trường hợp. Tương tự như vậy, sự thân thiện và quyến rũ của Chó Labrador thường được thấy ở giống chó lai này.

Chó Beagles thường được xếp vào danh sách 10 giống chó kém thông minh nhất. Tuy nhiên, chúng chỉ bị hiểu lầm vì chúng quá bắt kịp khứu giác. Mặt khác, Chó Beagador  cân bằng hơn một chút.

Chó Beagador s có thể rất tình cảm và mong muốn được làm hài lòng. Vì lý do này, chúng thường dễ huấn luyện hơn nhiều so với Chó Beagle thuần chủng.

16. Chó ShiChi

cho lai ShiChi

Cha mẹ: Chó Shih Tzu lai Chó Chihuahua

Là con lai giữa Chó Shih Tzu và Chó Chihuahua, Chó ShiChi đã lặng lẽ trở thành một trong những giống chó thiết kế phổ biến nhất ở Mỹ. Với vẻ ngoài đáng yêu và tính cách tươi sáng, Chó ShiChi đã và đang chiếm được cảm tình của mọi người trên toàn thế giới.

Được lai tạo từ hai con chó đồ chơi, Chó ShiChi nặng từ 2.5 đến 6 kg và cao không quá 27.5 cm. Chúng có cái đầu tròn với đôi mắt to hình quả hạnh sẽ khiến bất kỳ người yêu chó nào mê mẩn.

Những con chó này có thể khác nhau về màu lông, vì chúng có màu đen, trắng, kem, nâu vàng, nâu hoặc kết hợp. Ngoài ra, độ dài của bộ lông sẽ phụ thuộc vào huyết thống, một số sẽ có lông dài và một số khác ngắn. Đối với Chó ShiChis tóc dài, áo khoác đôi với mái tóc xoăn là điển hình.

Do kích thước nhỏ, chúng là giống chó mỏng manh. Và mặc dù chúng luôn xuống chơi nhưng trẻ nhỏ có thể vô tình làm tổn thương những chú chó này. Những trò chơi thô bạo liên tục có thể ảnh hưởng đến tinh thần của những con chó này, vì chúng có xu hướng chịu đựng những trò chơi như vậy thấp.

Với sự xã hội hóa thích hợp và đào tạo vâng lời, Chó ShiChi sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ gia đình nào.

17. Chó Corgimatian

cho lai Corgimatian

Cha mẹ: Chó Corgi lai Chó Dalmatian

Trong số tất cả các giống chó lai trong danh sách này, Chó Corgimatian có thể chiếm vị trí hiếm nhất. Trộn Chó Dalmatian với Pembroke Chó Corgi bạn sẽ có được một chú Chó Corgi có đốm trông khác thường. Vẫn dễ thương như bao con chó lai khác.

Vì có quá ít Chó Corgimatian nên có rất ít thông tin về những con chó này. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng chó đốm Chó Corgi rất tốt bụng với thái độ vui tươi. Nói cách khác, chúng có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho các hộ gia đình.

Những chú chó này tràn đầy năng lượng và sự háo hức để chơi. Tùy thuộc vào dòng dõi, Chó Corgimatian có thể có bản năng chăn gia súc, đến từ phe Chó Corgi. Nếu đúng như vậy, trẻ nhỏ không được phép chơi với chú chó này mà không được giám sát.

Nếu bạn đủ may mắn để tìm thấy con chó lai độc đáo này, hãy xem xét Chó Corgimatian.

18. Chó Chusky

cho lai Chusky

Cha mẹ: Chó Chow Chow lai Chó Husky

Thường được gọi là Chowski, lai Chó Chow Chow và Chó Husky là một trong những con lai khác thường nhất trong giống chó. Nhưng tương tự như hương vị ngọt ngào mặn mà của bơ đậu phộng và thạch, nó chỉ hoạt động bằng cách nào đó.

Chó Husky nặng tới 32.5 kg và có thể cao tới 60 cm. Một con chó lai lông lớn không phải là một bất ngờ lớn vì cả bố và mẹ đều giống nhau. Sự khác biệt chính là màu lông, vì Chó Husky có thể có màu nâu, đỏ, trắng, vàng, kem hoặc kết hợp.

Chó Husky cũng là bạn đồng hành tuyệt vời vì chúng có xu hướng phát triển mối quan hệ chặt chẽ với chủ sở hữu. Thêm vào đó, chúng chơi tốt với những đứa trẻ lớn hơn, đặc biệt là những đứa trẻ trong gia đình. Tình cảm đi xuống là chúng có xu hướng bảo vệ quá mức.

Để ngăn chặn một con Chó Husky trưởng thành hung dữ, hãy đảm bảo rằng bạn đã xã hội hóa rất nhiều với cả người và những con chó khác ngay từ khi còn nhỏ. Chúng lớn lên sẽ trở thành một con chó cân đối hơn nhiều.

Giống như Chó Husky bố mẹ, giống chó lai này có rất nhiều năng lượng. Hãy đảm bảo rằng bạn có thời gian để tập thể dục hàng ngày cho những chú chó này. Nếu không chơi đủ, chúng có thể trở nên phá hoại.

19. Chug

cho lai Chug

Cha mẹ: Chó Chihuahua lai Chó Pug

Chug là sự lai tạo của hai trong số những giống chó nhỏ thú vị nhất chó Pug Trung Quốc và Chó Chihuahua. Cả hai con chó bố mẹ đều hơi kỳ quặc theo đúng nghĩa của chúng, nhưng hãy tắm cho chủ nhân với rất nhiều tình yêu thương. Điều tương tự cũng có thể nói về Chug.

Tính cách và tính cách của con đột biến này có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố, chẳng hạn như tính khí của cha mẹ và xã hội hóa. Phần lớn, những con chó này có thể hơi thù địch với những con chó lớn hơn (hội chứng chó nhỏ). Nhưng với mọi người, chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Tùy thuộc vào nguồn gốc cha mẹ, Chug có thể hơi cứng đầu khi được huấn luyện. Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải huấn luyện con chó này đúng cách. Nếu chúng lấy nhiều hơn từ phía Chó Chihuahua, bạn có thể gặp phải tình trạng chó hung dữ khi trưởng thành.

Chugs không yêu cầu hoạt động thể chất nhiều như những con chó lai khác. Thay vào đó, chúng sẽ hoàn toàn ổn trong lòng chủ nhân. Tuy nhiên, chúng rất vui tươi và sẽ đánh giá cao thời gian chơi hàng ngày.

Nếu Pugs là sở thích của bạn, thì Chug là một biến tấu tuyệt vời từ Pug thuần chủng điển hình của bạn.

20. Chó Golden Dox

cho lai Golden

Cha mẹ: Chó Golden Retriever lai Chó Dachshund

Hăng hái và vui tươi, Chó Golden Dox là sự kết hợp kỳ lạ giữa Chó Golden Retriever với Chó Dachshund Đức. Bằng cách lai một con chó nhỏ với một con chó lớn, bạn sẽ có những thay đổi lớn về ngoại hình.

Ví dụ, một con Chó Golden Dox có thể cao từ 25 đến 60 cm. Hơn nữa, chúng có thể nặng từ 15 đến 30 kg. Nó thực sự phụ thuộc vào việc con chó lai mất nhiều hơn từ phía nào.

Bất chấp điều đó, những chú chó thiết kế này rất hiếu động và đòi hỏi nhiều hoạt động thể chất và thời gian vui chơi. Nhưng với tính khí tốt và tinh thần của chúng, thật dễ dàng để tìm thấy thời gian để chơi với những chú chó này.

Mặc dù Chó Golden Retriever là những kẻ phá hoại dữ dội quanh năm, nhưng Chó Golden Dox không quá tệ. Việc chải lông sẽ không mất quá nhiều thời gian vì việc chải lông hàng ngày với việc cắt tỉa không thường xuyên là đủ.

Khi bạn ở bên Chó Golden Dox, bạn rất dễ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. chúng đáng yêu với tính cách thậm chí còn hấp dẫn hơn.

21. Chó Chow Shepherd

cho lai Chow Shepherd

Cha mẹ: Chó Shepherd Đức lai chó Chow

Mặc dù là một giống chó lai, nhưng lai Chó Chow Chow và Chó Shepherd Đức không thay đổi nhiều về ngoại hình như những giống chó đột biến khác. Tuy nhiên, trọng lượng có thể dao động từ 22.5 đến 45 kg tùy thuộc vào giới tính và nguồn gốc.

Trong hầu hết mọi trường hợp, Chó Chow Shepherd sẽ kế thừa bộ lông từ Chó Chow Chow. Điều này có nghĩa là lông tơ và lông rậm trên Chó Chow Chow. Mặt khác, đuôi, tai và hình dạng cơ thể có xu hướng giống chó chăn cừu Đức hơn.

Giống như bố mẹ, Chó Chow Shepherd có tính cách nổi trội và đòi hỏi sự huấn luyện kiên định và nhất quán trong gia đình. Vì lý do này, chúng không thích hợp để chơi với những con chó nhỏ hơn (hoặc vật nuôi) và trẻ em.

Đôi khi chúng có thể tỏ ra xa cách và sẽ thận trọng với những người không quen biết vì bản năng bảo vệ của chúng. Nói cách khác, chúng trở thành những con chó bảo vệ tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Những chú chó này có thể là những người bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng cần phải có một số kiểu người nhất định để giữ một chú Chó Chow Shepherd vui vẻ. Bạn sẽ cần một cá tính mạnh mẽ để theo kịp chúng.

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một số giống cho lai để bạn tham khảo. Hi vọng những giống cho lai này sẽ mang đến cho bạn cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn nữa.

5/5 - (2 votes)