4 Cách Bảo Vệ Răng Cho Chó Một Cách Hiệu Quả

Chó có cần phải đánh răng không? Tại sao làm sạch răng chó? và đánh răng cho chó có quan trọng không?

Bệnh răng miệng là một vấn đề phổ biến ở vật nuôi của chúng tôi và có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe. Người ta ước tính rằng 80% những con chó trên 3 tuổi bị một số mức độ của bệnh nha chu. Mỗi khi một con chó mắc bệnh nha chu nhai, vi khuẩn sẽ được đưa vào máu, sau đó chúng sẽ lưu lại ở thận, gan và tim gây ra tổn thương và bệnh tật. Ngoài ra, răng bị gãy, tổn thương do mèo và áp xe chân răng gây đau đớn và có thể đóng vai trò là nguồn gây khó chịu liên tục cho chú chó của bạn. Dưới đây là một vài bước bạn có thể thực hiện để giúp duy trì sức khỏe răng miệng của chú chó của bạn.

1. Tập đánh răng cho chó từ sớm

Bắt đầu đánh răng cho thú cưng của bạn khi chúng vẫn còn trẻ như một phần của giao thức chải chuốt thông thường. Điều này làm cho chó con thích thú với cảm giác kỳ lạ khi được đánh răng để chúng học nó không có gì phải sợ. Đây cũng là một cách tuyệt vời để dành thời gian với con chó của bạn trong khi cải thiện sức khỏe của nó. Tuy nhiên, đừng tuyệt vọng nếu bạn và chú chó lớn tuổi của bạn chưa thiết lập thói quen đánh răng

2. Đánh răng cho chó thường xuyên

Mỗi ngày là tốt nhất, nhưng nếu điều đó không thể nhắm đến nhiều lần một tuần. Lên lịch các buổi đánh răng cùng một lúc và địa điểm mỗi ngày, và làm cho nó vui vẻ. Bằng cách này, con chó của bạn sẽ không coi đó là một việc vặt; anh ta thậm chí có thể bắt đầu nhắc nhở bạn khi đến lúc phải lấy bàn chải đánh răng cho chó.

Bạn sẽ muốn bắt đầu với các bước bé, bất kể tuổi của con chó của bạn. Bắt đầu bằng cách cho con chó của bạn liếm một loại kem đánh răng có hương vị dành riêng cho vật nuôi từ ngón tay hoặc bàn chải đánh răng, sau đó chải một vài chiếc răng.

Lưu ý: Không bao giờ sử dụng kem đánh răng của con người, vì nó có thể gây độc cho thú cưng của bạn nếu được cho ăn quá nhiều.

Khi bạn kết thúc với buổi đánh răng, hãy sử dụng một con chó như một phần thưởng cho việc chịu đựng trải nghiệm. Với thời gian và thực hành, con chó của bạn cuối cùng sẽ cho phép bạn chải toàn bộ miệng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ phải chải bề mặt bên ngoài của răng chó. Lưỡi sẽ giữ cho các bề mặt bên trong sạch sẽ.

Cach Bao Ve Rang Cho Cho

3. Sử dụng thức ăn cho chó nha khoa giữa các lần chải

Chế độ ăn uống được xây dựng để giải quyết vấn đề sức khỏe răng miệng là một lựa chọn tuyệt vời để kiểm soát mảng bám và cao răng giữa việc làm sạch răng chó / mèo. Những sản phẩm này lớn hơn một chiếc kibble bình thường và có kết cấu dạng sợi hoạt động như những miếng bọt biển nhỏ để quấn quanh răng và giúp loại bỏ vi khuẩn mảng bám, có thể gây ra bệnh nướu răng và cao răng, từ răng. Có các quầy cũng như các tùy chọn theo toa để lựa chọn. Tuy nhiên, thảo luận về việc thay đổi chế độ ăn uống với bác sĩ thú y của bạn để đảm bảo bạn đang chọn một loại thức ăn cho chó đầy đủ và cân bằng để bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà con chó của bạn cần.

4. Lên lịch kiểm tra nha khoa thường xuyên với bác sĩ thú y của bạn

Bạn nên lên lịch kiểm tra hàng năm cho chú chó của bạn mỗi năm với bác sĩ thú y để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của thú cưng. Trong chuyến thăm này, bạn có thể thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào và xác định xem con chó của bạn có cần làm sạch răng không. Cũng giống như mọi người, ngay cả khi đánh răng hàng ngày, thú cưng của chúng ta sẽ cần làm sạch răng kỹ lưỡng hơn vào một lúc nào đó. Thay vì chờ đợi một vấn đề phát triển, tốt nhất là thực hiện vệ sinh răng chó khi chỉ có viêm nướu nhẹ và cao răng. Điều này sẽ duy trì sức khỏe răng miệng tốt và ngăn ngừa bệnh tật trước khi nó trở thành một vấn đề, từ đó giúp bạn tiết kiệm tiền và giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh.

5/5 - (2 votes)