Top 6 Giống Chó Có Râu Cực Dễ Thương

Những chú chó có râu lông mặt dày đặc này đều có những nét quyến rũ riêng. Bạn đã bao giờ bị thu hút bởi một con chó vì chúng có vẻ ngoài độc đáo? Có thể họ có lông trên khuôn mặt mang lại cho họ một vẻ ngoài đặc biệt.

Khi cân nhắc việc cho chó ở nhà, bạn cũng cần tính đến tính khí của chó. Đừng quên rằng những chú chó có râu cũng thường có yêu cầu chải chuốt chuyên sâu hơn. Những chú chó có râu này đều có những nét quyến rũ và thách thức riêng.

Chó Có Râu

1. Chó sục Airedale

Chó sục Airedale thường được gọi là ‘Vua của các loài chó sục’. Điều này một phần là do kích thước của chúng chúng là giống chó lớn nhất trong số các giống chó sục. Đó cũng là do vẻ ngoài và khí chất vương giả của chúng. Những con chó này cực kỳ thông minh, dễ thích nghi, có rất nhiều năng lượng và sức chịu đựng, và chúng đầy tính cách.

Tính cách mạnh mẽ của chúng có nghĩa là một người mới nuôi chó có thể thấy chó sục Airedale là một thách thức. Chó sục Airedale có thể độc lập và có thể có một tính cách cứng đầu, bạn chắc chắn sẽ không có một con chó đùi bắt buộc trong con chó này.

Giống như nhiều loài chó săn khác, chó sục Airedale có khả năng săn mồi mạnh mẽ và bạn có thể cần phải tập luyện chăm chỉ để huấn luyện khả năng thu hồi vững chắc. Điều đó cũng có nghĩa là chúng sẽ không phù hợp nhất với một hộ gia đình có đồ đạc nhỏ khác.

Không khó để duy trì một lớp lông tơ cứng, khô và dày của chó sục Airedale, mặc dù lông của chúng thỉnh thoảng sẽ cần có một dải để ngăn nó trông lôi thôi. Chúng cũng mọc nhiều lông hơn xung quanh mõm, tạo cho chúng một bộ râu rất khác biệt. Hãy chuẩn bị cho điều này hấp thụ nhiều nước và phân. Nó có thể cần được rửa sạch và lau khô sau khi đi bộ ướt, hoặc thậm chí uống nước.

cho co rau Airedale

Tổng quan về giống chó sục Airedale

Chiều cao: 22 đến 24 inch

Cân nặng: 20 đến 32.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Lớp lông ngoài cứng, khô, rậm, thẳng, ngắn, với một lớp lông tơ mềm hơn, đầu và tai có màu rám nắng, và cơ thể là sự pha trộn giữa màu rám nắng và màu đen hoặc hoa râm sẫm màu, râu đặc biệt, và chúng là loài lớn nhất trong số các giống chó sục.

2. Chó Schnauzer

Khi bạn nghĩ về những con chó có râu, chó Schnauzer Mini có thể là giống chó khiến nhiều người quan tâm. Chúng thường có màu muối và hạt tiêu, với cặp lông mày và râu rậm rạp, đặc biệt, chúng có một chút gì đó giống một ông già khiến nhiều người đam mê giống chó mê mẩn.

Những chú chó nhỏ dễ thích nghi này có xu hướng sống tốt trong một căn hộ, miễn là chúng được tập thể dục đầy đủ, giống như chúng sẽ sống trong một trang trại. Chúng thích dành thời gian xung quanh người của mình và với những lời giới thiệu phù hợp, chúng có thể hòa thuận với những con chó khác. Tuy nhiên, vì xuất thân của chúng, chúng có thể có động lực để đuổi theo những bộ lông nhỏ.

Một điều bạn có thể phải làm hơn bất cứ điều gì khác là huấn luyện để đảm bảo rằng tiếng sủa của chúng không vượt quá tầm kiểm soát. Chúng nổi tiếng là giọng nói và có thể là những người sủa cảnh giác sung mãn. Những chiếc chó Schnauzer Mini, với lớp lông xù của chúng, rụng rất ít và chế độ chải chuốt của chúng không chuyên sâu.

Đôi khi, lớp lông của chúng sẽ cần được cắt bớt để chúng không bị xộc xệch, và bạn thậm chí có thể cần phải cắt tỉa lông mày và râu của chúng thường xuyên hơn.

cho co rau Schnauzer

Tổng quan về giống chó Schnauzer

Chiều cao: 12 đến 14 inch

Cân nặng: 5.5 đến 9.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Lớp lông tơ ngắn, khô và mềm, thường thấy nhất ở muối và hạt tiêu nhưng cũng có thể có màu đen bạc và đen đặc, ngoại hình ông già vì những sợi lông dài hơn mọc trên mặt, đặc biệt là lông mày và râu của chúng.

3. Chó Brussels Griffon

Chó Brussels Griffons nổi bật vì bộ râu của chúng, đôi khi có thể đạt đến tỷ lệ hoành tráng, nhưng chúng cũng là những chú chó nhỏ đầy cá tính và quyến rũ.

Giống chó này có nguồn gốc từ Bỉ, nơi chúng ban đầu được phát triển như những người chuyên chạy lục lạc cho chuồng của những người đánh xe. Tính cách và ngoại hình độc đáo của chúng nhanh chóng lọt vào mắt xanh của tầng lớp quý tộc, và sự nổi tiếng của chúng ngày càng tăng khi Nữ hoàng Marie Henriette của Bỉ bắt đầu nuôi chúng.

Khi nói đến người lạ và những đứa trẻ huyên náo, chó Brussels Griffon không phải lúc nào cũng là người khoan dung nhất. Điều này có nghĩa là chúng không nhất thiết phải phù hợp với nhà có trẻ nhỏ và chúng sẽ cần được xã hội hóa nhiều và được đào tạo nhẹ nhàng để đảm bảo chúng không trở nên lo lắng hoặc phản ứng khi gặp người mới.

Ngoài việc cắt tỉa và làm sạch bộ râu rậm rạp đó, chó Brussels Griffon của bạn sẽ không có chế độ chải chuốt bảo dưỡng cao.

cho co rau Brussels Griffons

Tổng quan về giống chó Brussels Griffon

Chiều cao: 7 đến 10 inch

Cân nặng: 3 đến 6 kg

Đặc điểm ngoại hình: Bộ lông mịn hoặc lông xù có màu đỏ, đen và rám nắng, đen đặc, hoặc vằn (pha trộn giữa đen và nâu đỏ), mõm và râu đen đặc biệt

4. Chó sục Scotland

Chó sục Ireland có lẽ là một trong những hình bóng chó nổi tiếng nhất xung quanh. Với chiếc mũi dài, chiếc váy đầy đặn trên người và bộ râu nổi bật, họ đã được cả thế giới công nhận.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện công việc khi nói đến việc đào tạo một chú sục Scotland. Chúng có thể rất mạnh mẽ, độc lập và ngoan cường. Chúng sẽ không phản hồi tốt khi bạn cố gắng ép họ làm điều gì đó mà chúng không muốn.

Nếu bạn kiên nhẫn, hãy giữ các buổi học ngắn để tránh việc chó sục Scotland của bạn cảm thấy nhàm chán và sử dụng các kỹ thuật huấn luyện tăng cường tích cực, bạn có thể ngạc nhiên bởi tốc độ tiếp thu của chúng. Giống chó này thông minh chỉ là chúng thường chọn làm mọi thứ theo cách của chúng.

Chó sục Scotland có xu hướng trung thành vô cùng với gia đình của chúng và sẽ hình thành tình cảm gắn bó bền chặt, nhưng điều này không có nghĩa là họ là một con chó chăn dắt. Chúng có xu hướng thoải mái tự do và thường sẽ tìm kiếm sự chú ý theo cách riêng của chúng.

Nếu bạn giữ áo khoác Scottie của mình ở kiểu dài hơn, với một chiếc váy đầy đặn, bạn sẽ cần áp dụng chế độ chải chuốt thường xuyên hơn để ngăn ngừa các nút hoặc thảm phát triển. Chúng cũng sẽ cần được cắt hoặc cạo lông bằng tay định kỳ, vì bộ lông phát triển liên tục và với tốc độ tương đối nhanh.

cho co rau scotland

Tổng quan về giống chó sục Scotland

Chiều cao: 10 inch

Cân nặng: 9.5 đến 11 kg (con đực), 9 đến 11.5 kg (con cái)

Đặc điểm ngoại hình: Một con chó nhỏ, ngắn, cứng cáp, có khuôn mặt dài, lông mày và râu rõ rệt, lớp lông bên ngoài cứng, nhăn nheo tạo thành váy dài trên cơ thể khi để nguyên, thường thấy nhất ở màu đen, nhưng chúng cũng có màu lúa mì và vện

5. Chó Collie râu

Chúng tôi không thể bỏ giống chó được trìu mến gọi là ‘Beardie’ ra khỏi danh sách này. Bộ râu của chúng có lẽ ít khác biệt hơn so với một số giống chó khác ở đây, hòa hợp với tổng thể bộ lông dài trên khuôn mặt của chúng, nhưng dù sao thì vẫn có.

Không giống như một số giống chó Collie phổ biến khác, như chó Border Collie hoặc chó Gia súc Úc, động tác làm việc ít dữ dội hơn ở giống chó này, khiến chúng ít gặp thách thức hơn khi trở thành vật nuôi trong gia đình. Chó Collie râu được biết đến là đặc biệt thân thiện với con người và những con chó khác

Chó Collie râu cũng có thể có tính cách cứng đầu, điều đó có nghĩa là, mặc dù chúng thông minh, bạn có thể cần kiên nhẫn hơn một chút khi huấn luyện. Bạn cũng sẽ cần phải thay đổi nó vì chúng cũng có thể nhanh chóng chán.

Trong số tất cả những con chó có trong danh sách này, chó Collie râu là loài có yêu cầu chải chuốt chuyên sâu nhất. Đừng xem xét giống chó này trừ khi bạn chuẩn bị dành thời gian cho việc này. Nếu sơ ý, bộ lông của chúng có thể nhanh chóng trở nên xơ xác và xơ xác.

cho co rau collie

Tổng quan về giống chó Collie râu

Chiều cao: 20 đến 22 inch

Cân nặng: 22.5 đến 27.5 kg

Đặc điểm ngoại hình: Giống chó cỡ trung bình này có vẻ ngoài xù xì đặc biệt, lớp phủ ngoài dài, thô, màu sắc bao gồm màu trắng với các mảng màu đỏ, nâu hoặc vện, một “mặt nạ” màu đen thường được nhìn thấy.

6. Chó Lhasa Apso

Giống như chó Collie râu, chó Lhasa Apso là một con chó khác được biết đến với bộ lông mặt khá xa hoa, bao gồm cả một bộ râu khác biệt. Bộ lông dài của chúng phục vụ tốt cho việc giữ ấm cho chúng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của dãy Himalaya ở Tây Tạng, nơi chúng có nguồn gốc.

Mặc dù họ tình cảm với gia đình, chúng có thể hơi xa cách với người lạ. Cảnh báo sủa là phổ biến với giống chó này và bạn có thể cần phải huấn luyện các hành vi thay thế nếu điều này bắt đầu trở thành vấn đề.

Giống như chó Collie râu, chó Lhasa Apso có chế độ chải chuốt duy trì cao. Bộ lông của chúng không ngừng phát triển và, nếu chó của bạn được nuôi với kiểu cắt dài và dài, chúng sẽ cần được chải lông hàng ngày để ngăn ngừa hình thành các nút và rối. Một số chủ sở hữu chọn để giữ chúng trong một con chó con cắt ngắn hơn. Điều này thực tế hơn nhiều, nhưng vẫn cần phải chải chuốt thường xuyên.

cho co rau Lhasa Apso

Tổng quan về giống chó Lhasa Apso

Chiều cao: 10 đến 11 inch

Cân nặng: 6 đến 9 kg

Đặc điểm ngoại hình: Với chiếc mõm ngắn, chó Lhasas có thể có một đặc điểm nổi bật. Chúng có một bộ lông kép dài và dày đặc. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau nhưng phổ biến là màu đen, trắng, vàng, xám, kem hoặc sự kết hợp của những màu này.

Những giống chó có râu trong danh sách này đều có những đặc điểm nổi bật riêng. Nếu bạn bị thu hút bởi một giống chó cụ thể, điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu của bạn để hiểu xem các yêu cầu về tính khí, chải chuốt và tập thể dục của chúng có phù hợp với lối sống của bạn hay không.

Bạn cũng nên chuẩn bị cho một chút ngố hơn, và thường xuyên cắt tỉa và làm sạch râu để giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát.

5/5 - (1 vote)