Chó Brussels Griffon – Đặc Điểm Tính Cách Nổi Bật

Chó Brussels Griffon đặc điểm tính cách nổi bật là gì? cách chăm sóc giống chó Brussels Griffon như thế nào? Mọi thông tin liên quan đến giống chó Brussels.

Đặc điểm của Chó Brussels Griffon

Chó Brussels Griffon, một giống chó nhỏ gọn và cứng cáp, có từ những năm 1800 ở Bỉ, nó thường được mô tả là có nét mặt giống con người. Hoạt bát và lanh lợi, chó Brussels Griffon là một niềm vui để biết. Chúng có thể nghịch ngợm trong khi chơi, đó là lý do tại sao chúng nổi tiếng là những người giải trí bẩm sinh.

Chó của giống chó này là những người bạn đồng hành vui vẻ và trung thành, tốt nhất với người lớn hoặc gia đình có trẻ lớn hơn. Giống chó này còn được gọi là Griffon bruxellois và có thể được gọi đơn giản là Griff.

Chiều cao: 7 đến 10 inch

Cân nặng: 3 đến 6 kg

Bộ lông và màu sắc: BỘ lông mịn hoặc lông xù có màu đỏ, đen và nâu, đen tuyền hoặc màu nâu (kết hợp giữa đen và nâu đỏ)

Tuổi thọ: 12 đến 15 năm

Chó Brussels Griffon

Lịch sử của Chó Brussels Griffon

Griffon Brussels như được chỉ ra bởi tên của nó, nổi lên từ Brussels, Bỉ. Tổ tiên của nó đã được những người đánh xe ngựa trong thế kỷ 19 sử dụng làm lục lạc trong chuồng ngựa. Những con chó Bỉ này tương tự như Affenpinschers, nhưng sự phát triển chính xác của chúng không rõ ràng. Người ta tin rằng những con chó này đã được lai với chó con và chó ngao đồ chơi tiếng Anh, cuối cùng tạo ra hai loại: loại lông xù, lông xù và loại lông mịn (được gọi là brabancon).

Giống chó này đã được đưa vào ánh đèn sân khấu khi Nữ hoàng Marie Henriette của Bỉ bắt đầu nhân giống chúng và cho chúng xem. Điều này dẫn đến việc xuất khẩu của chúng sang Anh và Hoa Kỳ. Những chú chó Brussels được Câu lạc bộ chó giống Mỹ (AKC) công nhận lần đầu tiên vào năm 1910.

Tuy nhiên, chúng gần như biến mất ở châu Âu do hai cuộc Thế chiến và chúng vẫn còn khá hiếm. Mặc dù họ không còn cần thiết với tư cách là công nhân, họ đã được biết đến như những người bạn đồng hành tuyệt vời.

Một con chim họa mi ở Brussels đã được xuất hiện trong bộ phim “As Good as It Gets” của Jack Nicholson / Helen Hunt vào những năm 1990. Chúng cũng là những ngôi sao nổi tiếng trên mạng xã hội, vì họ giống với Ewok trong “Chiến tranh giữa các vì sao”.

Cách chăm sóc chó Brussels Griffon

Bộ lông mượt mà chó Brussels Griffon đòi hỏi nhiều hơn một chút so với việc chải chuốt thông thường bằng cách chải lông hai lần một tuần, nhưng bạn có thể mong đợi một số lông rụng. Các loại lông xù xì sẽ rụng ít hơn nhiều, nhưng cũng cần phải cạo lông tay sau mỗi ba đến bốn tháng. Nếu con chó của bạn thuộc loại lông xù xì, bạn có thể muốn giữ nó trong kẹp schnauzer để tránh phải lột lông. Nhiều người nói tục không còn cởi quần áo nữa, đây là một công việc vặt và có thể gây khó chịu cho chó.

Chó Brussels Griffon là một con chó nhỏ thông minh và do đó khá dễ tiếp thu trong việc huấn luyện. Giống như nhiều loài chó nhỏ, giống chó này có thể sở hữu một tính cách hung dữ và nó có thể cứng đầu. Việc huấn luyện kiên định và vững chắc có thể giúp chú chó mèo Brussels của bạn trở nên ngoan ngoãn và chú ý. Một khía cạnh của việc huấn luyện là dạy cho chó cưng ngừng sủa sau khi báo động. Chúng là những chú chó giám sát chu đáo nhưng cần học lệnh đó để không trở thành những kẻ sủa gâu gâu vấn đề.

Làm nhà là một thử thách đào tạo khác với một con chim sói. Việc huấn luyện lồng được khuyến khích để ngăn chúng học được rằng chúng chỉ cần lẻn vào gầm bàn để thực hiện công việc của mình. Bạn sẽ cần phải siêng năng và một số chú chó Griffons không bao giờ hoàn toàn bị gián đoạn.

Giống như tất cả các loài chó khác, chó ngao Brussels phải được tập thể dục thường xuyên . Ít nhất hãy lên kế hoạch đi bộ hàng ngày. Hãy lưu ý rằng chó Griff là những người leo núi và nhảy đáng kinh ngạc, điều mà bạn có thể không ngờ tới với một chú chó nhỏ. Tuy nhiên, bạn có thể cần phải bảo vệ chú chó của mình không bị ngã có thể làm nó bị thương.

Khuôn mặt phẳng của chúng không cho phép chúng làm mát không khí khi thở và điều này có nghĩa là chúng dễ bị quá nhiệt và kiệt sức vì nhiệt. Chỉ tập thể dục vào thời điểm mát mẻ nhất trong ngày vào những ngày nắng nóng và không bao giờ để chó của bạn không có người trông coi trong xe, ngay cả trong những ngày mát mẻ. Chúng cũng không chịu được thời tiết lạnh và có thể cần áo len.

Xã hội hóa là quan trọng đối với chó Griffon. Chúng có thể nghi ngờ những người mới và họ có thể là những kẻ sợ hãi, cáu kỉnh khi họ sợ hãi. Tiếp xúc sớm với những con chó khác và những người mới có thể giúp chúng học cách không sợ hãi. Chúng thiên về lãnh thổ và không sợ thách thức những con chó lớn hơn, điều này có thể dẫn đến thảm kịch. Tuy nhiên, chó Griffon thường sống tốt với mèo.

Hãy mong đợi con mèo của bạn được dán vào con người yêu thích của nó. Đây không phải là giống chó có thể ở một mình trong hầu hết thời gian trong ngày. Một con chó Griffon sẽ trở nên buồn bã, buồn chán và có thể rất phá phách khi bị phớt lờ.

Chó Griffon không được khuyến khích cho các gia đình có trẻ nhỏ vì chúng sẽ gầm gừ và gầm gừ khi bị đánh, đuổi hoặc nhặt khi chúng không muốn. Nếu được nuôi chung với trẻ em, bạn có thể huấn luyện con mình để chó xác định cách chúng sẽ tương tác. Trẻ sẽ cần nhận biết khi nào con chó không thoải mái và cho phép con chó rút lui.

Các vấn đề sức khỏe thường gặp

Các nhà chăn nuôi có trách nhiệm cố gắng duy trì các tiêu chuẩn giống cao nhất do các câu lạc bộ giống chó như AKC thiết lập. Những con chó được lai tạo theo các tiêu chuẩn này ít có khả năng bị di truyền các tình trạng sức khỏe hơn. Tuy nhiên, một số vấn đề sức khỏe di truyền, chẳng hạn như những vấn đề ảnh hưởng đến những con chó mặt phẳng như Chó Brussels Griffons, có thể xảy ra ở giống chó này. Sau đây là một số điều kiện cần lưu ý:

+ Hội chứng Brachycephalic, một tình trạng hô hấp có thể xảy ra ở những con chó có ngoại hình phẳng hơn

+ Trật bánh xương chè: một tình trạng trong đó xương bánh chè bị trật hoặc di chuyển ra khỏi vị trí bình thường của nó.

+ Loét giác mạc, mài mòn mắt thường xảy ra ở chó mắt to hơn hoặc mũi bị đẩy vào

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Cho chó ăn hai bữa một ngày với tối đa 1/4 cốc thức ăn khô cho chó. Lượng chó của bạn cần sẽ được xác định theo kích thước, mức độ hoạt động, tuổi tác và các yếu tố khác. Hãy chắc chắn theo dõi cân nặng của chú chó của bạn vì thậm chí một Cân nặng hơn là rất nhiều trong một giống đồ chơi.

Béo phì sẽ rút ngắn tuổi thọ của chó và tăng nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe khác. Thảo luận về nhu cầu dinh dưỡng của con chó của bạn với bác sĩ thú y của bạn để nhận được khuyến nghị.

5/5 - (1 vote)