Top 10 Giống Chó Chảy Dãi Nhiều Nhất

Một số giống chó chảy dãi nhiều hơn những giống chó khác. Đặc biệt, những con chó có má và môi lớn, nhăn nhó, nơi có thể tiết nhiều nước bọt thường là những kẻ tiết nhiều nước dãi. Đối với một số người, điều này chỉ làm tăng thêm tính cách của con chó.

Và đối với những người khác, họ không thể tưởng tượng được điều gì tồi tệ hơn việc phải dọn dẹp đống rác của chó mỗi ngày. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những gì bạn đang tham gia khi nói đến các đặc điểm của một giống chó cụ thể.

Giống chó chảy dãi nhiều là những giống nào?

Dưới đây là 10 giống chó được biết đến với khả năng chảy nước dãi nhiều

1. Chó Saint Bernard

Những người khổng lồ hiền lành vui vẻ này có nguồn gốc từ dãy núi Alps của Thụy Sĩ. chó Saint Bernards là những người bạn đồng hành đáng yêu, bảo vệ và trung thành, và mặc dù có kích thước to lớn nhưng chúng có thể rất tuyệt vời với trẻ em.

Những con chó này phát triển mạnh ở vùng khí hậu lạnh và không sống tốt ở vùng nóng. Bạn có thể thấy rằng chúng chảy nhiều nước dãi hơn khi thời tiết nóng bức trong khi cố gắng giữ mát.

Chó Chải Dãi Nhiều

Tổng quan về giống chó Saint Bernard

Chiều cao: 28 đến 30 inch (chó đực), 26 đến 28 inch (chó cái)

Cân nặng: 70 đến 90 kg (chó đực), 60 đến 70 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn và mịn hoặc dài và mượt, màu sắc bao gồm màu trắng với các mảng màu đỏ, nâu hoặc vện, thường thấy một mặt nạ đen

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

2. Chó Dogue de Bordeaux

Còn được gọi là chó ngao Pháp, chó Dogue de Bordeaux là một giống chó lớn khác có khả năng lười biếng cao. Những con chó này trung thành và thường vui tươi và ngoan ngoãn với gia đình của họ. Nhưng chúng mạnh mẽ và có bản năng bảo vệ mạnh mẽ, vì vậy việc đào tạo và xã hội hóa là điều cần thiết.

Chó Dogue de Bordeaux là một giống chó đầu óc (mũi ngắn) dễ bị quá nóng. Cấu trúc khuôn mặt này góp phần làm cho cái mõm nhăn nheo và hung tợn của giống chó này có thể là điểm tụ tập của những kẻ lười biếng.

cho ngao phap chay rai nhieu

Tổng quan về giống chó Dogue de Bordeaux

Chiều cao: 23 đến 27 inch (chó đực), 23 đến 26 inch (chó cái)

Cân nặng: 55 kg trở lên (chó đực), 49.5 kg trở lên (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Mõm ngắn có nếp nhăn, Bộ lông ngắn với nhiều màu nâu vàng khác nhau, từ nhạt đến đỏ sẫm, có thể có những mảng trắng nhỏ

Tuổi thọ: 5 đến 8 năm

3. Chó đánh hơi (Bloodhound)

Nổi tiếng với khứu giác cực kỳ tinh vi, vẻ ngoài rũ rượi, và tính tình ngoan ngoãn, chó đánh hơi (Bloodhound) cũng là những tay lừa gạt lão luyện. Bản năng thơm tự nhiên của chúng và đôi khi bản tính cứng đầu có nghĩa là bạn có thể phải chăm chỉ luyện tập hơn.

Nhưng chúng vẫn làm bạn đồng hành nhẹ nhàng và rất hợp với cuộc sống gia đình. Chó đánh hơi (Bloodhound) có khuôn mặt dài, nhiều nếp nhăn với vùng da quanh miệng rất lỏng lẻo, và chúng có thể tích trữ rất nhiều nước bọt trong các túi má đó.

cho danh hoi chay rai nhieu

Tổng quan về giống chó đánh hơi (Bloodhound)

Chiều cao: 25 đến 27 inch (chó đực), 23 đến 25 inch (chó cái)

Cân nặng: 45 đến 55 kg (chó đực), 40 đến 50 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Các nếp gấp của da trên khắp cơ thể và đặc biệt là xung quanh mặt, Bộ lông ngắn, mịn, có màu đen và rám nắng, gan và rám nắng, và đỏ

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

4. Chó mặt xệ

Chó mặt xệ thường được gọi là chó Bulldog Anh, giống chó này có thể được nhận ra ngay lập tức do lông mày nhăn nheo và biểu hiện hơi gắt gỏng. Tuy nhiên, vẻ ngoài có thể đánh lừa vì những chú chó bulldog có xu hướng rất ngọt ngào và đầy tính cách.

Thật không may, những con chó bulldog dễ gặp các vấn đề về sức khỏe hơn những con chó bình thường. Chiếc mõm ngắn và nhăn nheo của chúng khiến chúng dễ mắc các vấn đề về hô hấp và dễ bị quá nhiệt. Khuôn mặt ngắn của họ cũng làm tăng tính lười biếng.

cho mat xe chay rai nhieu

Tổng quan về giống chó mặt xệ

Chiều cao: 14 đến 15 inch

Cân nặng: 25 kgs (chó đực), 20 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông mịn, tốt, có nhiều màu sắc khác nhau, nếp gấp da

Tuổi thọ: 8 đến 10 năm

5. Chó Newfoundland

Giống chó lớn mang tính biểu tượng của Canada này nổi tiếng với khả năng chảy nước dãi. Chó Newfoundlands cũng được biết đến là nơi sống êm đềm và tình cảm với các thành viên trong gia đình với tình yêu nước tuyệt vời. Kích thước lớn và sự rụng lông nhiều của Newfie, kết hợp với những chiếc sườn lười biếng của nó, có nghĩa là bạn có thể phải dọn dẹp rất nhiều nếu bạn có một trong những con chó này.

cho newfoundland chay rai nhieu

Tổng quan về giống chó Newfoundland

Chiều cao: 28 inch (chó đực), 26 inch (chó cái)

Cân nặng: 65 đến 75 kg (chó đực), 50 đến 60 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dày, dài vừa phải, có các màu nâu, đen, xám hoặc đen và trắng

Tuổi thọ: 9 đến 10 năm

6. Chó ngao Neapolitan

Chó ngao Neapolitan là một giống chó khổng lồ khác có tình yêu thương vô điều kiện đối với gia đình của mình. Tuy nhiên, những con chó này khá bảo vệ và chúng có thể cảnh giác với người lạ. Vì vậy, đào tạo sớm và nhất quán và xã hội hóa là chìa khóa. Chó ngao Neapolitan có rất nhiều da thừa dọc cơ thể với những chiếc mũi rất to và rũ xuống. Điều này làm phát sinh rất nhiều nước dãi từ loài chó khổng lồ này.

Tổng quan về giống chó ngao Neapolitan

cho ngao neapolitan chay rai nhieu

Chiều cao: 26 đến 31 inch (chó đực), 24 đến 29 inch (chó cái)

Cân nặng: 150 kgs (chó đực), 110 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Rất nhiều da lỏng lẻo trên cơ thể, Bộ lông ngắn có màu đen, xanh lam, màu gụ và màu nâu xám

Tuổi thọ: 7 đến 9 năm

7. Chó núi Bernese

Giống như chó Saint Bernard, chó núi Bernese là một giống chó khổng lồ, lông mượt với tính khí hiền lành và có xu hướng chảy nước dãi. Berner có thể là những con chó gia đình tuyệt vời, hoạt động như những người bảo vệ nhẹ nhàng cho trẻ em mà không thể hiện những đặc điểm canh gác quá mức.

Chúng là một giống khác phát triển mạnh trong thời tiết lạnh giá. Và ở nhiệt độ thoải mái sẽ giúp giảm thiểu lượng nước dãi của chúng.

cho nui bernese chay rai nhieu

Tổng quan về giống chó núi Bernese

Chiều cao: 25 đến 27,5 inch (chó đực), 23 đến 26 inch (chó cái)

Cân nặng: 40 đến 57.5 kg (chó đực), 35 đến 48.5 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông kép dày có ba màu (màu cơ bản đen tuyền với các mảng màu trắng và nâu)

Tuổi thọ: 7 đến 10 năm

8. Chó Bullmastiff

Mặc dù chó Bullmastiff mạnh mẽ có nguồn gốc là một con chó bảo vệ chống lại những kẻ săn trộm ở Anh thế kỷ 19, ngày nay nó được biết đến là một loài chó gia đình bảo vệ và hiền lành. Đặc điểm canh gác này có nghĩa là những kẻ bắt nạt cần được đào tạo và xã hội hóa sớm và nhất quán để ngăn bản năng của chúng trở thành vấn đề. Giống chó này có nhiều nếp gấp trên da mặt, dẫn đến nước bọt đọng lại và nhiều nước dãi.

cho bullmastiff chay rai nhieu

Tổng quan về giống chó Bullmastiff

Chiều cao: 25 đến 27 inch (chó đực), 24 đến 26 inch (chó cái)

Cân nặng: 55 đến 65 kg (chó đực), 50 đến 60 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Các nếp gấp trên khuôn mặt, Bộ lông ngắn và rậm có màu nâu vàng, đỏ hoặc vện

Tuổi thọ: 7 đến 9 năm

9. Chó Boxer

Chó Boxer thường ngốc nghếch được biết đến là người trung thành, vui vẻ, tràn đầy năng lượng và thân thiện. Chó Boxer là một giống chó béo đầu khác, và mõm ngắn và vểnh khá dài có nghĩa là chúng có xu hướng lười biếng. Không phải lúc nào chúng cũng tiết nước bọt sung mãn như các giống chó như chó Saint Bernard hoặc Chó Bullmastiff. Nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị cho một số công việc dọn dẹp.

cho boxer chay rai nhieu

Tổng quan về giống chó Boxer

Chiều cao: 23 đến 25 inch (chó đực), 21 đến 23 inch (chó cái)

Cân nặng : 65 đến 80 kg (chó đực), 50 đến 65 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn, sáng bóng, mịn, thường là màu nâu vàng hoặc vện nhưng đôi khi có màu trắng

Tuổi thọ: 10 đến 12 năm

10. Chó Great Dane

Chó Great Dane là một trong những giống chó khổng lồ phổ biến nhất. Những chú chó này có xu hướng trở thành những người bạn đồng hành dễ thương, dễ mến trong gia đình nếu bạn có không gian cho chúng.

Chúng được biết đến là những người làm hài lòng mọi người và hình thành mối liên kết chặt chẽ với gia đình của mình, bao gồm cả trẻ em, những người mà chúng thường rất hòa nhã. Nhưng những cái giễu cợt trên những con chó to lớn này có thể tạo ra nhiều sự lười biếng, vì vậy hãy sẵn sàng với một chiếc khăn tắm.

cho great dane chay rai nhieu

Tổng quan về giống chó Great Dane

Chiều cao: 30 đến 32 inch (chó đực), 28 đến 30 inch (chó cái)

Cân nặng: 70 đến 87.5 kg (chó đực), 55 đến 70 kg (chó cái)

Bộ lông và màu sắc: Bộ lông ngắn màu vện, nâu vàng, xanh lam, đen, đen, trắng (trắng với các mảng đen) hoặc lớp phủ (đen và trắng)

Tuổi thọ: 7 đến 10 năm

Như vậy, chó chảy nước dãi quá nhiều đôi khi có thể là dấu hiệu của một vấn đề tiềm ẩn. Chó có thể chảy nhiều nước dãi hơn khi chúng bị căng thẳng hoặc quá nóng. Chảy nước dãi cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về răng miệng, phản ứng dị ứng hoặc buồn nôn. Nếu con chó của bạn thường không chảy nhiều nước dãi quá mức hoặc các triệu chứng đáng lo ngại khác kèm theo đột ngột chảy nhiều nước dãi, hãy tìm lời khuyên của bác sĩ thú y.

5/5 - (1 vote)