5 Loại Chuột Hamster Abino – Đặc Điểm Nổi Bật – Cách Chăm Sóc

Chuột Hamster Abino là giống chuột như thế nào? đặc điểm tính cách nổi bật của giống chuột hamster ra sao? Tất cả thông tin về giống chuột Hamster Abino này sẽ được làm rõ trong bài viết này.

Hamster Abino là chuột gì?

Chuột Hamster còn gọi là chuột bạch tạng chúng thuốc giống chuột kích thước của chuột Hamster Abino dài 12-15 cm. Đây là giống chuột Hamster thuộc dạng hiếm nên rất được yêu thích.

Hamster Abino

Hamster Abino trở thành vật nuôi tuyệt vời cho những người không có đủ không gian để nuôi những con thú cưng lớn hơn. Đặc biệt giống chuột này rất thích hợp cho trẻ em bởi một số lý do sau:

+ Nuôi chúng không cần nhiều không gian để sinh trưởng và phát triển và chúng là loài động vật vui vẻ và thân thiện.

+ Tuổi thọ của chuột Hamster Abino khoảng 3 năm và kích thước khác nhau. Giống Hamster lớn nhất được gọi là hamster khổng lồ và nó có thể dài tới 25cm. Giống chuột Hamster này có kích thước trung bình dài khoảng 12-15 cm khi trưởng thành.

Các loại chuột Hasmter Abino

Trong thực tế, hầu hết các chuột hamster Abino được gọi là chuột bạch tạng chỉ đơn giản là có màu trắng bên ngoài chứ không phải hoàn toàn bạch tạng. Tuy nhiên, trong quá trình lai tạo gen chuột hamster đang biến đổi ra nhiều loại chuột khác nhau.

hinh anh chuot hamster abino

5 biến thể gen của chuột hamster Abino

1. Gen đốm nổi trội thì bộ lông chúng vẫn là những mảng màu trắng lớn nhưng loại này thường có ít đốm trong bộ lông màu trắng. Tuy nhiên vì màu trắng vẫn chiếm chủ đạo nên chúng vẫn được xem là chuột bạch tạng.

2. Gen acromelanic làm cho chuột hamster bị bạch tạng một phần, mang lại cho chúng bộ lông trắng và đôi mắt hồng nhưng vẫn giữ được đôi bàn chân và đôi tai nhiều thịt.

3. Gen bạch tạng vượt trội sẽ tạo ra chuột hamster bạch tạng thực sự duy nhất và chỉ có thể xuất hiện ở chuột hamster Campbell, khiến chúng trở nên đặc biệt hơn.

Xem thêm: Chuột Hamster Campell

4. Gen bụng trắng mang lại cho chuột hamster cái bụng trắng như tuyết để khiến chúng dễ thương hơn, nhưng thật không may nếu hai chú chuột mang gen này chúng có thể sinh ra một chú chuột hamster trắng Anopthalmic.

5. Gen Anopthalmic là loài hamster bạch tạng duy nhất lai tạo ra sức khoẻ không ổn định nên không được phổ biến.

Cách chăm sóc chuột Hamster Abino

Chuột Hamster Abino không cần chăm sóc đặc biệt nhưng cần phải giữ cho chúng an toàn và khỏe mạnh. Không giống như những sinh vật nhỏ khác sống trong lồng, chuột hamster Abino có thể thoải mái ở hầu hết mọi nơi. Chúng phát triển mạnh trong bể cá hoặc lồng. Chúng không cần bất kỳ loại đèn sưởi hoặc đèn chiếu sáng nào và chúng cần ít chăm sóc.

cham soc chuot hamster abino

1. Lồng chuột dành cho Hamster Abino

Nếu bạn định sử dụng lồng lưới bằng dây, chỉ cần chọn lồng có then dày để chuột Hamster Abino không thể trốn ra ngoài. Dây phải rất chắc và bạn cũng nên có nắp lưới thép chắc chắn cho phần trên của lồng. Nắp phải đóng chặt ở phía trên làm nắp đậy để Hamster Abino không thể trốn thoát khi trèo ra khỏi lồng.

2. Bánh xe tập thể dục

Khi bạn mua hamster Abino cho mình, bạn cũng phải mua cho chúng một cái bánh xe tập thể dục. Hamster Abino thích hoạt động, vì vậy bạn có thể đặt càng nhiều đồ chơi liên quan đến hoạt động trong lồng càng tốt. Hãy nhớ rằng hamster có thể nhai hầu hết nhựa, vì vậy hãy tránh sử dụng đồ chơi bằng nhựa.

3. Lót chuồng

Sử dụng lót chuồng để lót đáy lồng dành riêng cho chuột hamster. Nếu không có điều kiện mua lót chuồng cho chuột hamster, bạn có thể sử dụng giấy báo cắt nhỏ. Độ dày của lót chuồng nên lót dày 4-6 cm. Trước kia gỗ tuyết tùng từng được cho là đồ lót giường tốt cho chuột hamster nhưng giờ người ta đã phát hiện ra gỗ này có thể gây bệnh cho Hamster vì thế không nên sử dụng gỗ tuyết tùng làm lót chuồng.

4. Thức ăn

Thức ăn cho chuột Hamster Abino ăn, bạn có thể mua thức ăn dạng viên thông thường cho hamster tại cửa hàng thú cưng. Không cho hamster Abino ăn vặt quá 2 lần một tuần. Bạn có thể cho chúng ăn đồ ăn nhẹ như trái cây hoặc rau củ nhỏ. Một ví dụ điển hình về một món ăn lành mạnh sẽ là 2 quả nho khô.

Chuột Hamster không bao giờ được cho ăn quá nhiều vì chúng rất có hại cho sức khỏe tổng thể và hamster có thể có tuổi thọ ngắn hơn nếu ăn thức ăn giàu chất béo và calo.

5. Bình nước

Bạn sẽ cần một chai nước đặc biệt cho chuột hamster. Nó được treo ở một bên của lồng và chuột hamster phải với lên để lấy đồ uống. Dùng bát đựng nước không có tác dụng trong lồng chuột hamster vì có thể bị đổ làm ướt lót chuồng và hamster sẽ làm chúng bệnh dễ dàng bởi ẩm móc là điều kiện rất tốt để chó nấm phát triển.

Các bệnh thường gặp ở chuột Hamster Abino

Giống như các giống hamster khác như hamster Robo, Hamster Bear, hay Hamster Campell chúng vẫn dễ gặp các vấn đề sức khỏe như:

+ Răng mọc quá dài

+ Bệnh túi má

+ Đuôi ướt

+ và các bệnh truyền nhiễm.

Tìm hiểu thêm các bệnh thường gặp ở chuột Hamster

Vì vậy, điều quan trọng là phải cung cấp cho chúng tiêu chuẩn chăm sóc tốt nhất có thể, và tương tác với chúng hàng ngày để bạn phát hiện ra bất kỳ dấu hiệu nào của chúng dưới thời tiết kịp thời.

Chuột Hamster Abino sống được bao lâu?

Trong tự nhiên, Hamster Abino thường thường có tuổi thọ ngắn vì chúng thường xuyên phải đối mặt với những loại động vật săn mồi khác lớn hơn.

Mặt khác chuột Hamster Abino có màu trắng nên chúng sẽ nổi bật hơn so với môi trường xung quanh, điều này khiến chúng dễ dàng trở thành đối tượng săn mồi.

Nhưng khi nuôi chuột Hamster Abino như thú cưng thì tuổi thọ của chúng có thể dài hơn trung bình khoảng 2 năm.

5/5 - (1 vote)
 

TÁO Y TẾ CHIA SẼ KINH NGHIỆM HAY