Hướng dẫn chọn dường ngủ hợp lý cho chuột Hamster

Để có chiếc giường phù hợp thì trước tiên bạn cần xem chuột Hamster của mình xuất xứ ở đâu vì mỗi vùng chuột có cách sống khác nhau từ đó tạo chiếc giường phù hợp để chúng sống vui và khoẻ hơn chẳng hạn

Chuột Hamster bear sống trong môi trường khô nóng, vì vậy chúng đào sâu dưới lòng đất trong đất cát, trong khi những chú chuột Hamster winter white sống trên đồng cỏ khô và lót tổ bằng cỏ và lông cừu.

Trong bài này, chúng tôi xem xét một số vật liệu làm giường ngủ tốt nhất cho chuột Hamster, cũng như một số vật liệu tốt nhất nên tránh.

Những vật liệu nào KHÔNG nên được sử dụng làm giường cho chuột hamster?

Không phải tất cả các vật liệu trải giường hay lót chuồng cho chuột hamster được bán trong các cửa hàng vật nuôi đều phù hợp với chuột Hamster của bạn. Thậm chí, nhiều nơi ngay cả nhân viên bán hàng cũng không biết điều này để tư vấn cho khách mua vật liệu phù hợp làm giường ngủ cho chuột hamster.

Gỗ thông và gỗ tuyết tùng có thể mài mòn và có thể tách thành những mảnh sắc nhọn. Những mảnh vụn sắc bén sau đó có thể gây tổn tương cho chuột hamster và có khả năng dẫn đến nhiễm trùng. Những loại gỗ này cũng có thể phản ứng với nước tiểu của chuột Hamster và tạo ra khói độc hại gây hại cho chuột.

Cửa hàng thú cưng cũng có “bộ đồ lông”. Mọi người thường bị cám dỗ khi mua bộ đồ lông mềm vì nó rất mềm và dễ chịu, họ muốn con chuột của họ thoải mái nhất có thể. Tuy nhiên, bộ lông mềm được làm từ sợi nhân tạo khiến chuột Hamster tiêu hóa kém nếu chuột ăn phải. Ngoài ra, chuột hamster có chân nhỏ, mỏng manh, có thể bị thương khi chúng bị rối trong bộ lông mềm mại.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tránh:

Lõi bắp: không tốt cho hamster ăn và có thể bị mốc

Giấy báo: mực được sử dụng để in trang có thể độc hại

Lót chuồng: Bất kỳ lót chường/lót lồng hay lót giường cho chuột hamster có mùi thơm nào chứa hóa chất, vì chúng có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp cho chuột hamster của bạn.

Bạn nên luôn luôn cẩn thận kiểm tra nhãn của bất kỳ lót chuồng hay lót giường ngủ của chuột hamster nào để chắc chắn rằng giường không chứa các loại vật  liệu này.

Xem thêm: Bệnh thường gặp ở chuột hamster

Vật liệu tốt nhất để làm giường cho chuột hamster?

Cach Chon Giuong Ngu Cho Chuot Hamster

Chọn lót chuồng hay lót giường ngủ cho chuột hamster được làm từ sợi cellulose, không chứa bất kỳ loại mực, thuốc nhuộm hoặc hóa chất thơm và cực kỳ mềm và thấm tốt.

Mùn cưa của cây dương lá rung.

Một trong số ít loại gỗ an toàn để sử dụng làm lót chuồng hay lót giường Hamster là cây dương lá rung. Mùn cưa loại cây này có giá rẻ tuy nhiên, mùn cưa thường mỏng không mềm hoặc không thấm tốt.

Ngoài ra, trong khi bạn có thể mua mùn cưa cây dương lá rung ở những nơi khác như thợ mộc và bãi gỗ, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng dăm mỏng được mua từ cửa hàng thú cưng vì dăm này đã được xử lý đặc biệt để loại bỏ ve và côn trùng khác.

Giấy lót chuồng cho chuột hamster

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng giấy không độc hại và không được phủ mực. Nhưng lưu ý giấy sẽ không làm giảm bớt mùi của lồng chuột. Tuy nhiên nếu bạn mua những loại giúp lót chuồng đặc chủng cho chuột hamster thì vừa có thể giải quyết vấn đề mùi hôi, vừa có thể giải quyết vấn đề vi khuẩn cho chuột hamster.

Xem thêm: Lót chuồng chuyên dùng cho chuột hamster

5/5 - (4 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ