Chuột Hamster Cắn Lồng Cảnh Báo Điều Gì? Giải Pháp

Hầu hết chủ sở hữu chuột Hamster sẽ nhận ra âm thanh của một con hamster đang nhai trên các thanh của chuồng của chúng. Nhưng tại sao hamster nhai thanh chắn? Chúng có phải nhai bất cứ thứ gì không? Nhai thanh chắn là tốt hay xấu cho hamster?

Tại sao chuột hamster cắn chuồng?

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là lý do tại sao chuột hamster nhai thanh và các vật thể khác. Đó là bởi vì bốn chiếc răng cửa của chúng liên tục phát triển trong suốt cuộc đời của chúng. Nếu chuột hamster của bạn không nhai đồ vật thì răng cửa của chúng sẽ mọc quá dài. Nhai giúp giữ cho răng ở không dài ra và khỏe mạnh.

Chuột hamster cắn chuồng có tốt không?

Ngoài việc nhai để giữ cho răng ngắn, nhai thanh chắn cũng có thể là dấu hiệu cho thấy chuột hamster của bạn đang buồn chán, căng thẳng hoặc bị nhốt trong một cái lồng quá nhỏ. Rõ ràng điều này không tốt đây có thể lý do khiến chuột của bạn cắn chuồng.

Tại sao chuột hamster cắn chuồng lại có hại?

Mặc dù chuột Hamster có ý định nhai đồ vật, nhưng thanh kim loại khác xa với đồ chơi để gặm. Cắn các thanh kim loại trong chuồng của chúng có thể làm hỏng răng hamster của bạn và khiến chúng bị lệch. Răng mọc lệch sẽ cần được cắt tỉa thường xuyên và nếu không được điều trị, thậm chí có thể mọc lên não chuột Hamster và giết chúng.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, nhai có thể là một dấu hiệu của sự khó chịu về tâm lý và chúng tôi chắc chắn rằng bạn muốn chú chuột hamster của mình được hạnh phúc cũng như khỏe mạnh về thể chất.

Làm thế nào để ngăn chuột hamster khỏi nhai cắn chuồng?

Chúng ta biết rằng chuột Hamster cần phải nhai một cái gì đó  để giữ cho răng không bị dài quá. Và chúng ta biết rằng cắn các thanh sắt hoặc chuồng không tốt cho chúng. Giải pháp cho vấn đề này như sau:

1. Cho hamster của bạn một cái gì đó phù hợp hơn để nhai gặm

Bạn nên thử cho một số vật phẩm sau vào lồng của chuột Hamster để xem chúng có nhai chúng không:

+ Đồ chơi nhai bằng gỗ

+ Bánh quy chó không có đường

+ Cà rốt  và các thực phẩm khác mà chúng có thể gặm nhấm

Những điều này sẽ giúp hamster của bạn giữ răng ngắn.

Tuy nhiên, như đã nói ngoài việc nhai để giữ cho răng ngắn, hành động này cũng thể hiện xu hướng chán chường. Để ngăn chặn điều này, bạn nên đảm bảo rằng hamster của bạn luôn có thứ gì đó bên trong chuồng để giữ chúng ở lại và ngăn chúng khỏi chán. Tốt nhất nên để một bánh xe hamster trong chuồng.

Điều gì xảy ra nếu tất cả lời khuyên ở trên không hiệu quả?

Nếu hamster của bạn có nhiều đồ vật thích hợp để nhai và một cái gì đó để giữ cho chúng giải trí trong chuồng của chúng và chúng  vẫn nhai, cắn các thanh chắn ở chuồng, thì chúng tôi khuyên bạn nên chuyển chuột hamster của bạn đến một ngôi nhà kiểu bể cá không có bất kỳ thanh kim loại nào.

Xem thêm

Các bệnh thường gặp ở chuột Hamster

4.9/5 - (7 votes)
 

ĐAU DẠ DÀY LÂU NĂM HÃY THỬ CÁCH CỦA TÁO Y TẾ